Thứ Năm, 5 tháng 7, 2018

Vụ tự thiêu và dã tâm của rận chủKiến Càng

Liên quan vụ việc ông Bùi Hữu Tuân sinh năm 1960, thôn Đạo Ngạn, xã Hợp Đồng, Chương Mỹ, Hà Nội tự thiêu tại cổng Trụ sở Ban tiếp dân ngày 02/7/2018 những ngày qua đã được thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng. Ông Tuân nguyên là trưởng thôn Đạo Ngạn, trong thời gian tại nhiệm, ông đã “giao đất trái thẩm quyền”, bị Công an huyện Chương Mỹ khởi tố về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, bị kết án 5 năm tù tại tòa sơ thẩm, và giảm án còn 3 năm tù tại tòa phúc thẩm, trước ngày phải thi hành án hình sự 01 ngày, ông Tuân đã ra Ban tiếp dân xin được hoãn thi hành án, thế là chưa hiểu cơ sự ra sao nhưng ông đã dùng xăng tự thiêu tại cổng Trụ sở tiếp dân TW.
Lợi dụng vụ việc trên, các đối tượng cũng không bỏ qua cơ hội đăng tải, chia sẻ hình ảnh của nạn nhân để phê phán chính quyền, đồng thời cũng là cơ hội để rận chủ làm truyền thông kiếm lời.
Lấy ví dụ cụ thể, trong clip đăng tải trên mạng sẽ nhận thấy rõ ngay các đối tượng chỉ mượn hình ảnh người đàn ông cháy để giật tít câu like chứ không hề thương nạn nhân. Nhìn thấy người bị cháy, những khiếu kiện như Đoàn Thanh Giang, Trương Thị Quý (Đồng Nai)... cũng chỉ biết hô chụp, quay mà không hề có những động tác để cứu người tự thiêu.
Dã tâm hơn, trong khi người nhà nạn nhận đang phải lo chạy chữa sức khỏe của người thân mình, các đối tượng lại tìm mọi cách liên lạc moi hỏi thông tin, nhồi nhét đủ thứ vào đầu họ, hướng họ đến việc đổ lỗi cho chính quyền dồn đẩy khiến người thân đến hoàn cảnh bức xúc phải tự thiêu. Thử hỏi, trong lúc tình trạng như vậy, cộng thêm lời xuyên tạc, cố tình bóp méo vấn đề, việc xỏ mũi người nhà dắt theo lên các diễn đàn để đăng tin lấy hình ảnh vu cáo này nọ kia sẽ kích động tâm lý người thân của gia đình nạn nhân thế nào. Đặt giả thiết nếu nạn nhân được chạy chữa, qua khỏi thì số đối tượng chống đối sẽ tiếp tục dùng tiền và lợi ích vật chất, xui nạn nhận kéo đến “ăn vạ” các cơ quan chức năng gây sức ép để giải quyết. Hoặc giả sử như không may, nạn nhân xấu số thì các đối tượng sẽ không bỏ qua cơ hội để kích động, vẫn dùng lợi ích vật chất kích động người nhà đem quan tài đưa đi để gây sức ép. Dù ở hoàn cảnh nào, số này vẫn luôn tìm cách luồn lách đẩy người dân và chính quyền ở hai phe đối lập.
Hiện đã có thể thấy, vụ việc đang được các rận chủ làm “nóng” theo từng giờ, “Quỹ 50k” của Nguyễn Thúy Hạnh cũng đã bắt đầu vào cuộc, tài trợ với số tiền 5.000.000 đồng làm mồi và mở đợt quyên góp mang danh hỗ trợ gia đình nạn nhân để kiếm lời.
Chốt lại, trong hoàn cảnh này người đáng trách nhất vẫn là ông Bùi Hữu Huân, từng ý tuổi lại làm trò dại dột hại mình, làm khổ người nhà, để cho các đối tượng có cơ hội “rỉa rói”. Hy vọng ông sớm bình phục, nghĩ thông suốt và không để hình ảnh mình được các rận chủ đem ra để kinh doanh, trục lợi.


21 nhận xét:

 1. Nhà rân chủ Nguyễn Thúy Hạnh trông thế mà cũng nhanh nhảu, có đầu óc kinh doanh ra phết. vụ việc vừa mới xảy ra mà Hạnh cùng "Quỹ 50k" của mình đã nhanh chóng phát đông phong trào ủng hộ các kiểu, quả này lại có mấy trăm triệu để giải ngân cho mà xem.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế mới gọi là người trong nghề, cái nghề dân chủ này nhanh nhạy như ả ta thì mới kiếm được nhiều tiền để ăn chơi nhảy múa, mới được nhũng kẻ khác ca tụng và tung hô.

   Xóa
 2. Nhìn thấy người bị cháy, cơ mà các biểu tình viên, rân chủ viên của chúng ta như Đoàn Thanh Giang, Trương Thị Quý còn bận hô hào chụp ảnh rồi quay phim, thậm chí là livestream lên mạng, do "bận" làm truyền thông nên không ai kịp nghĩ đến chuyện cíu người

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn dân chủ cuội này không bao giờ cứu người cả, chúng đang mắc bận chụp ảnh, quay video, xuyên tạc để kiếm tiền mà

   Xóa
 3. Nhìn thấy người bị cháy, cơ mà các biểu tình viên, rân chủ viên của chúng ta như Đoàn Thanh Giang, Trương Thị Quý còn bận hô hào chụp ảnh rồi quay phim, thậm chí là livestream lên mạng, do "bận" làm truyền thông nên không ai kịp nghĩ đến chuyện cíu người

  Trả lờiXóa
 4. Trong khi người ta còn đang nằm viện điều trị vết thương thì đám rận chủ vẫn cố bấu víu, bu vào hòng nhồi nhét vào đầu ông Tuân cùng gia đình tư tưởng chống đối chính quyền, muốn mượn lời ông Tuân, biến ông ta thành "dân oan", thành công cụ để truyền thông

  Trả lờiXóa
 5. Thằng này là trưởng thôn mà dám cấp đất cho mấy giòng họ trong thôn để xây nhà thờ họ và nó được mấy chục triệu để bị xử 3 năm tù nhưng đang được nợ án . Nó làm màu lấy chai Coke 1,25l đổ xăng để dọa ai dè cháy thật , hên cho con chó là trong đồn công an có bình cứu hỏa không thôi nó thành chó thui rồi . Tôi thấy tiếc là tại sao bình cứu hỏa nó không hư lúc đó ?? Tiếc quá ...

  Trả lờiXóa
 6. Tuân không chết, đó là cái phúc lớn cho nhà gã và gia đình gã. Nhưng với cái loại ngu có hạng như gã thì tin chắc pha chết hụt đó chưa khiến lão tỉnh ngộ. Nhân đây cũng khuyến cáo luôn, nếu ai đó định trò tự thiêu mà không chết thì cũng nên học Tuân - tự thiêu ở những nơi mà thiết bị phòng chữa cháy luôn sẵn sàng để ứng phó với mọi tình huống xảy ra!

  Trả lờiXóa
 7. Không biết khi đến đây Tuân có qua nhà mẹ con Cấn Thị Thêu không nhưng ngay khi đến Tuân đã nghĩ tới trò tự thiêu để gây tiếng vang và được chuyện. Nhưng cái trò tự thiêu của Tuân thì cũng hết chuyện để nói. Với một số lượng xăng không quá nhiều và thực hiện ngay trước trụ sở tiếp dân (nơi có trang bị thiết bị phòng chữa cháy) thì hành vi của Tuân sau đó đã được phát hiện và giải cứu thành công.

  Trả lờiXóa
 8. Cứ ngỡ với một bản án mục đích răn đe là chính sẽ khiến cho Tuân tỉnh ngộ, chấp hành án tốt để chờ ngày ra tù. Nào ngờ, giương giương tự đắc cho rằng hành vi của mình là không vi phạm, Tuân đã liên tục phản đối. Được tại ngoại theo chính sách khoan hồng trước khi chấp hành án, Tuân đã nghĩ ngay tới trụ sở tiếp dân tại phố Ngô Thì Nhậm (Hà Đông, Hà Nội).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có sai phạm thì hãy chấp nhận hình phạt; mọi việc làm dại dột chỉ khổ cho vợ con mà thôi

   Xóa
 9. Vụ này ai cũng biết, tiếng lành đồn xa, tiếng giữ đồn xa không kém, vụ việc của Tuân đến tai cơ quan hữu trách, việc thanh kiểm tra được tiến hành sau đó. Do xác định có yếu tố tội phạm nên sau đó Tuân cùng số tích cực trong đám tham dân được mời lên cơ quan công quyền làm việc. Vì được xác định là chủ mưu, cầm đầu nên Tuân bị bắt phục vụ công tác điều tra sau đó. Kết quả Tuân bị kết án 5 năm tù, sau phúc thẩm giảm còn 3 năm.

  Trả lờiXóa
 10. Đại loại là thời kỳ làm thôn trưởng, dù quyền năng không lớn chỉ loại nhàng nhàng nhưng nhờ khôn manh và làm liều, bất chấp pháp luật, Tuân đã đồng loã với mấy chục "tham dân" tính chuyện hợp thức hóa mấy nghìn mét vuông đất lấn chiếm bất hợp pháp. Thê là Tuân trở thành dân oan rồi đó các bác

  Trả lờiXóa
 11. đám dân oan lúc éo nào mà chả ăn trực nằm chờ trước cổng trụ sở tiếp dân, nên may mắn vớ được ông Tuân ra đó tự thiêu. Mẹ kiếp, dám làm, dám chịu, lại đi tự thiêu kêu oan, có mà oan thị mầu, mà biết éo đâu được lại bắt tay với đám dân oan ngu đần kia chứ chẳng đùa

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là dại dột, nghe lời đám dân chủ và dân oan đi tự thiêu thì thiệt thân, còn chúng nó thì đứng nhìn, quay clip, chỉ có cộng sản ác với dân ra dập lửa cho, còn đám dân oan chúng nó đứng quay video.

  Trả lờiXóa
 13. Đây là dịp để cho đám dân chủ chúng kiếm ăn đây mà, qua vụ này chúng tha hồ lấy tư liệu xuyên tạc về chính quyền việt nam, về cái gọi là dân chủ và nhân quyền ở việt nam đối với người dân nhằm kiếm cơm,

  Trả lờiXóa
 14. Vừa ăn cướp vừa la làng à, đã vi phạm rồi mà còn đi ăn vạ, ông ta tự ý vượt quyền sai phạm, không biết oan sai thực hư thế nào nhưng tự thiêu là tôi chê, anh quá dốt,chết là hết chứ chẳng giải quyết được cái mẹ gì, chết rồi anh minh oan vớ diêm vương à.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, hành vi tự thiêu chỉ thiệt cho bản thân ông Huân và gia đình mà thôi

   Xóa
 15. Bọn dân chủ muốn thông qua ông này để vu vạ và bôi xấu chính quyền đây mà, chúng muôn thông qua đây để bêu tếu chính quyền việt nam thiếu dân chủ, nhân quyền nhằm kêu gọi sự tác động và can thiệp của nước ngoài vào việt nam ta.

  Trả lờiXóa
 16. trong hoàn cảnh này người đáng trách nhất vẫn là ông Bùi Hữu Huân, từng ý tuổi lại làm trò dại dột hại mình, làm khổ người nhà, để cho các đối tượng có cơ hội “rỉa rói”. Hy vọng ông sớm bình phục, nghĩ thông suốt và không để hình ảnh mình được các rận chủ đem ra để kinh doanh, trục lợi.

  Trả lờiXóa
 17. Lợi dụng các vụ việc để tuyên truyền vận động,lôi kéo nhiều người tham gia chống đối chính quyền địa phương là các chiêu trò thường dùng của các thành phần chống đối Đảng, Nhà nước. Chúng ta phải hết sức cảnh giác.

  Trả lờiXóa