Thứ Ba, 24 tháng 7, 2018

Vụ tiền âm phủ: Kẻ cắp gặp bà giàVụ du khách nước ngoài bị trả lại bằng tiền âm phủ lúc đầu đã thấy thái độ rất ờm văn ờ, nhưng sau thấy công an Hà Nội đại tài tìm ra được chú taxi dùng tiền âm phủ cũng chép miệng cho qua. Nay đọc bài này thấy khả năng là vậy, bèn bê về cho cả nhà cũng đọc đây. Bài nguồn ở đây nhá

Thế là rõ rồi nhé. Người trả lại tiền là tài xế taxi tên là Trần Văn Phong, người Nam Định. Khách đi xe taxi là anh chàng Miguel Fernandez Lamelas, người Tây Ban Nha cùng bạn gái anh ta.
          Cuốc xe có giá 37.000 đồng. Anh Tây đưa tờ 500.000 đồng, anh Việt Nam thối lại những... 900.000 đồng gồm 1 tờ 500.000 đồng, 2 tờ 200.000 đồng nhưng là tiền... địa phủ. Anh Tây liền đút túi ngay.
Đừng vội húng chó, hãy khoan chửi tổ tiên anh tài xế taxi "làm nhục" quốc thể mà hãy bình tâm xét kỹ hành vi của  bị đơn và nguyên đơn.
          - Về bị đơn: Nghĩ rằng bọn Tây lông không biết mặt tròn mặt méo tiền Việt Nam định "cướp cạn" 463.000 đồng.
          - Anh Tây lông: Thì ngỡ anh tài xế taxi người Việt nó ngu si thối lộn cho mình những 400.000 đồng nên vội vàng đút túi đi ngay và luôn.
          Các tín đồ tôn giáo "TỰ NHỤC". Các công dân Việt Nam mà lòng tự hào dân tộc cao ngút ngàn như đỉnh Phan Xi Păng hãy nhớ cho: Ngôn ngữ có thể bất đồng, nhưng ngôn ngữ số thì không bất đồng. Cả hai bên "thằng" tài xế taxi người Việt, cũng như "ông" Tây đều có lòng tham như nhau. Đúng là "Kẻ cắp gặp Bà già".
          Đừng tưởng chỉ một bộ phận người Việt tham mà cả một bộ phận người Tây cũng tham không kém.
          Sau vụ việc này, nếu là người công bằng hãy lên án anh xích lô vì cái tội chặt chém, hãy truy lùng tên tài xế taxi vì táng tận lương tâm trả lại tiền âm phủ, hãy cho mọi người biết lòng tham của những khách Tây lông. Bởi trên đời này không có ai ngu, không có ai dễ bị lừa, tất cả các hành vi đó làm xấu đi hình ảnh của Thành phố Hà Nội nói riêng và hình ảnh của Việt Nam nói chung. Chúng ta cần chung tay bảo vệ./.
                                                                        Phúc Trần


20 nhận xét:

 1. Lỗi nặng nhất chính là anh lái taxi, tuy nhiên lỗi của anh lái xích lô cũng không có nhẹ gì. Kiểu làm du lịch lừa đảo chặt chém như vậy thì làm sao mà có thể cạnh tranh với quốc tế được chứ. Cần phải có cơ chế và luật lệ quản lý chặt chẽ hơn những người làm dịch vụ tự do chứ.

  Trả lờiXóa
 2. Ông lái taxi chắc dùng chiêu này lâu năm rồi, chỉ có thế thì mới thủ sẵn tiền âm phủ để trả lại cho khách tây, còn anh chị khách Tây kia cũng chẳng phải dạng vừa, cũng cứ nghĩ lái xe trả thừa tiền nên vội vàng nhét vào túi rồi đi luôn. Đúng là kẻ cắp gặp bà già mà

  Trả lờiXóa
 3. Không bàn tới chuyện 2 vị khách Tây kia nghĩa tài xế trả thừa tiền nên ẻm đi. Câu chuyện này khiến chúng ta phải nhìn nhận lại cách làm dịch vụ. 600k tiền xích lô cho một quãng đường hơn 1km, tài xế taxi lừa khách bằng tiền âm phủ,... đến bao giờ chúng ta mới thôi làm ăn kiểu chộp giật như thế này ?

  Trả lờiXóa
 4. Các bác làm du lịch, làm dịch vụ mà chặt chém kiểu này bảo sao mà khách du lịch toàn một đi không trở lại. Chính những người như thế này làm xấu đi hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế, đúng là mua danh ba vạn, bán danh ba đồng mà, vì vài đồng tiền mà.... thật đáng xấu hổ

  Trả lờiXóa
 5. Tìm ra rồi thì phạt nặng vào cho chừa, làm ảnh hưởng tới ngành du lịch VN
  Ngoài tội làm ảnh hưởng đến ngành du lịch , Tài xế Taxi còn mang thêm tội sử dụng tiền giả ( Tiền âm phủ cũng là tiền giả ).

  Trả lờiXóa
 6. Bảo sao tỷ lệ khách quốc tế quay lại VN lần thứ 2 khó cải thiện
  Sau vụ này thì mới thấy tại sao người ta không đi du lịch lần 2. Anh taxi như trên nhưng mà anh xích lô cũng lấy 1,5tr chứ có nào kém ai. Chả có anh nào tốt đẹp cả.
  Đúng là đã Xấu lại còn đóng vai ác.

  Trả lờiXóa
 7. Không thể chấp nhật anh Tài xế này . Vì lòng tham mà làm mất thể diện của quốc gia . Mong cơ quan công an hãy xử lí nghiêm...để không có tình trạng tương tự xảy ra . Mà nhá, Tài xế này có ý đồ từ lâu mới để sẵn tiền âm phủ trong xe. Chưa chắc anh Tây này là nạn nhân đầu tiên
  Trả lờiXóa
 8. Tay này tham mấy trăm ngàn, chắc phải trả giá bằng mấy chục triệu. Tham thì thâm.
  Phải cấm làm loại tiền âm phủ có hình thức giống tiền thật. Không chỉ người nước ngoài mà một số người già cũng bị lừa vì loại tiền này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ko phạt tội lưu hành tiền giả được.vì tiền âm phủ bán đầy đường.chỉ phạt tội lừa gạt và làm xấu hình ảnh quốc gia.cầm tiếp súc những công việc liên quan tới ngành du lịch.và phạt làm việc công ích 6 tháng đến 1 năm

   Xóa
 9. Tên taxi là âm mưu có chủ đích chuẩn bị sẵn tiền âm phủ bên người , chắc chắn là có một số người nước ngoài bị lừa mà không trình báo vì người nước ngoài ko muốn rắc rối nên không trình báo. Xử nghiêm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, các trường hợp sai phạm như thế này phải xử lý nghiêm để răn đe người khác

   Xóa
 10. Thiết nghĩ ngoài việc phạt anh tài xế taxi, còn phải phạt luôn cả hãng taxi này thật nặng, xem đó coi như là bài học để họ chấn chỉnh dịch vụ của toàn hệ thống. Cần phải có biện pháp thật mạnh để nhân viên của mình làm việc có lương tâm và đạo đức.

  Trả lờiXóa
 11. Sau vụ việc này, nếu là người công bằng hãy lên án anh xích lô vì cái tội chặt chém, hãy truy lùng tên tài xế taxi vì táng tận lương tâm trả lại tiền âm phủ, hãy cho mọi người biết lòng tham của những khách Tây lông. Bởi trên đời này không có ai ngu, không có ai dễ bị lừa, tất cả các hành vi đó làm xấu đi hình ảnh của Thành phố Hà Nội nói riêng và hình ảnh của Việt Nam nói chung. Chúng ta cần chung tay bảo vệ.

  Trả lờiXóa
 12. nói chung tại anh tại ả, tại cả đôi bên, tên lái taxi kia sai nhưng thằng tây kia nó cũng là hạng tanh máu, tưởng ăn được tiền nhưng ai ngờ số nó đen lại gặp đúng tay lái taxi cũng không phải dạng vừa, chúng ta phải nhìn khía cạnh khác nhau, đừng chỉ nên nhìn phiến diện.

  Trả lờiXóa
 13. sau vụ này các anh lái xe hay làm bất cứ dịch vụ gì cũng đừng vì cái lòng tham nhất thời mà tự hủy hoại đi hình ảnh của đất nước mình, nhân cách của mình, và chúng ta cũng đừng quá tin vào đám tây lông. chúng nó không ngây thơ và hiền lành như chúng ta nghĩ đâu, nhiều thằng cũng cáo gì lắm đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng đó, đừng vì lòng tham mà làm mất đi nhân cách của mình

   Xóa
 14. Vỏ quýt dày có móng tay nhọn, Hoan hô các chiến sĩ công an

  Trả lờiXóa
 15. Những việc làm thất đức thì không nên làm.

  Trả lờiXóa