Thứ Hai, 23 tháng 7, 2018

Vụ du khách bị trả tiền âm phủ: CÔNG AN HÀ NỘI GIỎI THẬT!
Gió Lành

Thế mà công an đã tìm được người trả tiền âm phủ trả cho 2 du khách nước ngoài trong clip lan truyền trên mạng hôm 17/7. Giỏi quá đi!
Những việc như thế này cần biểu dương khen thưởng động viên chứ nhể các chúng mày nhể?
Trần Văn Phong
Đối tượng trả lại tiền âm phủ được xác định là lái xe taxi Trần Văn Phong, sinh năm 1989, trú tại Xuân Phương, Xuân Trường, Nam Định.
Sự việc diễn ra thế này, khoảng 19h ngày 16/7, sau khi rời một nhà hàng trên phố Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, anh Miguel Fernandez Lamelas, sinh năm 1981 cùng bạn gái là Elena Blasco Hernandez, sinh năm 1981, cùng mang quốc tịch Tây Ban Nha thuê Trần Văn Phong, là lái xe taxi chở về khách sạn nằm trên địa bàn phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội.
Khi về đến khách sạn, anh Muguel đưa cho Phong 500.000 đồng, trong khi đồng hồ tính tiền cho thấy quãng đường đi của anh Muguel cùng bạn gái hết 37.000 đồng. Không có tiền trả lại, và nghĩ rằng hai du khách nước ngoài không rõ tiền Việt, cộng thêm việc bất đồng ngôn ngữ, nên Phong nảy lòng tham.
Tài xế taxi này đã lấy trong xe 3 tờ tiền âm phủ, hai tờ mệnh giá 200.000 đồng và 1 tờ mệnh giá 500.000 đồng đưa cho anh Muguel. Nghĩ rằng tài xế trả tiền thừa nên anh Muguel nhét ngay vào túi.
Sáng 17/7, Muguel cùng bạn gái thuê một chiếc taxi khác chở đến 21 Hàng Thùng để mua vé đi du lịch Sa Pa. Tới nơi, du khách này lấy tờ tiền được trả lại hôm qua đưa cho lái xe taxi thì mới biết đó chỉ là một tờ tiền âm phủ không có giá trị. Tuy nhiên, cả hai không đến cơ quan Công an trình báo mà tiếp tục đi Sa Pa chơi, và quay lại Hà Nội vào chiều 19/7.
Tại cơ quan Công an, lái xe Trần Văn Phong cũng khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Vụ việc xảy ra tại địa bàn quận Long Biên, do vậy, cơ quan CSĐT – CAQ Hoàn Kiếm đã bàn giao vụ việc cho CAQ Long Biên tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.
Phải nói là công an quá xuyê, chỉ từ thông tin lan truyền trên mạng mà tìm ra kẻ lừa khách nước ngoài!
Hình như chưa thấy thông tin gì về việc khen thưởng cả, hay là công an thấy chuyện đấy bình thường hả các chúng mày? Khen tý cho phẩn khởi đi, kkk!  

17 nhận xét:

 1. Đi qua một số nước, thỉnh thoảng vẫn bị các trường hợp giống như các du khách kia: dịch vụ thì tìm cách vòi vĩnh, các chỗ làm giấy tờ thì nhũng nhiễu, và thật sự không muốn quay lại, và mình chắc chắn các du khách kia cũng vậy đối với nước mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đó bạn, khách du lịch họ muốn đến những nơi thân thiện với họ hơn

   Xóa
 2. Công an nên điều tra hành vi khác và hành vi nhiều lần thay vì việc chỉ chiếm đoạt 463k thì phải làm rõ: tại sao anh ta có sẵn tiền âm phủ trong người? đã lừa bao nhiêu người? đăng lên các phương tiện để tìm bị hại , xử lý nghiêm có tính răn đe

  Trả lờiXóa
 3. Sao anh nở lấy tiền âm phủ
  Đem ra xài để thử vận may
  Vì tham nên đã chơi lầy
  Tưởng gặp ma quỷ chàng Tây hết hồn
  Làm du lịch phai như người Thái
  Khách đến rồi khách lại ghé thăm
  Xứ mình khách đến một lần
  Rồi đi mãi mãi không lần gặp nhau

  Trả lờiXóa
 4. Khốn nạn đến thế là cùng, tôi không nghị lại có những người nghĩ ra được những trò bẩn đến thế. Họ nghĩ sao khi cầm những đồng tiền kiếm bằng trò đó nhỉ. Gây ấn tượng xấu với du khách. Bồi thường, phạt, tước bằng lái vĩnh viễn, cho bản án với tội lừa đảo để sửa sai vài năm


  Trả lờiXóa
 5. Có bạn đang nói là ông Tây thấy a taxi đưa lại tiền thừa còn lớn hơn tiền ông Tây đưa nên ông Tây tưởng a ấy bị nhầm nên đút túi luôn. Ko biết tình huống này đúng ko nữa vì nếu ông Tây mà chủ ý như vậy thì như trên có bạn nói " mạt cưa gặp mướp đắng" thì cũng đúng đấy chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài viết đã phân tích kỹ rồi, ông Tây kia thấy tiền thối thừa nên không kiểm tra và cho ngay vào túi; nếu đưa đủ hay thiếu ông ta sẽ kiểm tra kỹ ngay

   Xóa
 6. phạt thật nặng lái xe, tước bằng lái trong vòng 1 năm. Tên này làm xấu hình ảnh của ngành du lịch Việt Nam trong mắt khách du lịch nước ngoài. Đây là một trong những lý do khách du lịch nước ngoài ít quay lại Viet Nam lần thứ hai.

  Trả lờiXóa
 7. Lâu lâu lại đọc được những tin tức kiểu này, thật sự thấy buồn cho nền du lịch nước nhà, Cứ cái kiểu làm ăn chộp giật, lừa lọc du khách thế này thì bảo sao người ta chẳng một đi không quay lại, ngẫm mà buồn khi chúng ta cứ tự nhận mình là một dân tộc hiếu khách

  Trả lờiXóa
 8. Anh lái taxi này là một đại diện tiêu biểu cho những người làm dịch vụ nhưng mang nặng tư duy khôn lỏi, chỉ nghĩ đến lợi ích trước mắt, kiểu lừa được ai thì cứ lừa. Làm ăn như thế này bảo sao khách du lịch nhiều người không muốn quay lại Việt Nam là vì thế.

  Trả lờiXóa
 9. Kể cũng hay nhỉ, chỉ từ một thông tin trên mạng, vụ việc đã xảy ra nhiều ngày thế mà công an vẫn có thể điều tra ra và túm được ông lái xe đã trả tiền âm phủ cho khách, phải công nhận trình độ của công an Việt Nam vào loại siêu đẳng, khâm phục, khâm phục .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công an Việt Nam rất giỏi bạn ạ; nhiều chuyện tày đình tưởng đi vào ngõ cụt nhưng cũng vẫn tìm ra

   Xóa
 10. chính những kẻ như tên này đang phá hủy hình ảnh tốt đẹp của con người việt nam, ý thức tồi như thế bảo sao người ta đến du lịch chỉ đến một lần mà không quay lại, hết cái thói xấu chặt chém khách tây bây giờ lại đến cái thói trả tiền gian dối thế này nữa.

  Trả lờiXóa
 11. đúng là ngu dốt, làm người ta đến một lần mà không thèm quay lại, không biết giữ khách thì chỉ có nước chết đói thôi, không những tự đập bát cơm của mình mà còn đập cả bát cơm của nguời khác đi, đúng là không cái ngu nào giống cái ngu nào mà, lại còn ăn chửi dư luận ngập mặt nữa chứ.

  Trả lờiXóa
 12. Công an Hà Nội đúng là cực giỏi mà

  Trả lờiXóa
 13. Thành phần lừa lọc cần phải nghiêm trị, cảm ơn công an Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 14. Phải xử lý nghiêm các trường hợp tương tự như thế này để răn đe người khác

  Trả lờiXóa