Thứ Ba, 24 tháng 7, 2018

VỤ BỊ NÂNG ĐIỂM Ở HÀ GIANG: SỢ THẶCGió Lành

Thời nay thật chả hiểu thế nào nữa, hình như mọi sự đều có thể xảy ra! Đấy, dân tình đang xôn hết cả xao về việc học giỏi mà lại bị nâng điểm lên cao nữa, sợ thặc!
Mà không phải là con dân thường đâu nhá, con, cháu của lãnh đạo tỉnh Hà Giang đấy. Cứ bảo là con ông cháu cha không đứa nào dám động đến đi! Nhỡn tiền ra đấy!
Đây này, con ông Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh uỷ Hà Giang, học chuyên Anh ở trường chuyên của tỉnh; rồi 2 cháu ruột ông này cũng vậy, một học chuyên Anh, một học chuyên Hóa cùng trường với con ông Vinh, cũng bị nâng điểm lên. Trong đó, con gái ông Vinh bị nâng lên 2 điểm nhá. Nguy hiểm chưa?!
Nghe đâu, trên báo chí ông Triệu Tài Vinh rất buồn vì con gái bị nâng điểm lên!!!


Số ông Triệu tài Vinh này cũng đến là khổ! Hồi đầu năm cả làng nhao lên vì chuyện cả nhà ông làm quan rồi. Mà tất cả đều đúng quy trình chứ đâu! Năm nay hạn nên giờ lại đến chuyện con và 2 cháu ruột đều bị nâng điểm lên.
Chịp.

41 nhận xét:

 1. Thanh củi này không những tươi mà còn rất to là đằng khác. Chuyện con gái ông Triệu Tài Vinh "tự dưng" được nâng điểm hay vì một điều gì đó nên được nâng điểm, điều tra chuyện này đâu có khó, cứ tìm trong điện thoại ông lương những tin nhắn gửi số báo danh là ra hết ngay ấy mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải khởi tố để điều tra thì mới rõ được sai phạm, kết hợp bên viễn thông và kỹ thuật hình sự là sẽ đưa được sai phạm ra ánh sáng.
   Đối với học sinh căn cứ vào các bài thi có dấu hiệu bất thường và học bạ 3 năm học phổ thông cho trắc nghiệm lại đề tương đương là biết được ngay năng lực thế nào. Hoặc cho phỏng vấn thí sinh giải thích tại sao lại chọn các đáp đã khoanh là biết được thí sinh có hiểu hay không thôi.

   Xóa
  2. quan trọng là không để tham nhũng trong giáo dục được duy trì đến các đời sau và sang các tỉnh khác, chúng ta dám mạnh dạn cho những thanh củi lớn vào lò thì không có lý gì không mạnh tay với những tiêu cực trong giáo dục này cả.

   Xóa
  3. Chứng tỏ là hành vi này nó đã thành một đường dây rồi, không phải tự nhiên mà người ta nhắn tin đến mày ông lương và cũng không phải tự nhiên mà ông lương có một kỹ năng thượng thừa sủa điểm chỉ trong 6s được, làm một lần mà giỏi thế thì vip quá

   Xóa
  4. Có rất nhiều cách để kiểm tra; nhưng phải tổng hợp các biện pháp nghiệp vụ mới được

   Xóa
 2. Cải tới cải lui cuối cùng thành cải lùi. Tôi nghĩ tốt nghiệp thì xét học bạ là được rồi, còn thi đại học thì cứ làm như trước kia, để các trường đại học tổ chức thi. Có như thế thì chuyện chạy điểm như thế này mới được dẹp bỏ, người tài mới có cửa vào đại học .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dựa vào yếu tố pháp lý thì khi đánh mất bài thi ( mà ở đây là dữ liệu gốc trong thi trắc nghiệm) thì đương nhiên thí sinh sẽ được hưởng số điểm tối đa là 10 điểm. Kiểm tra những bài điểm cao rồi, nhưng cũng phải kiểm tra cả những bài đỗ sát nút nữa : Tổng hợp điểm đỗ từ 5.0 - 5.5 chẳng hạn. Tinh vi lắm !Tốt nhất là chấm lại, dù mất công và mất kinh phí. Bài nào có dấu hiệu sửa thì phạm quy hoặc mời thí sinh đó lên xác nhận. Nếu do mấy ông thày sửa thì hủy kết quả để điều tra hình sự.

   Xóa
 3. Người đáng thương nhất vẫn là các em học sinh, dù có biết chuyện mình "bị/được" nâng điểm hay không thì sau này các em vẫn phải đối mặt với sự kỳ thị của bạn học, thậm chí những em không được nâng điểm cũng sẽ phải chịu những ánh nhìn khi giới thiệu mình đến từ "Hà Giang"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu những bài thi có kết quả sửa điểm này, cơ quan điều tra có chứng cứ các phụ huynh của thí sinh này có liên quan đến việc gửi gắm, nhắn nhủ, hối lộ,.. hội đồng chấm thi (5 người bị điều tra) thì hủy kết quả thi (số lượng thí sinh này không nhiều) để trả lại sự công bằng cho các thí sinh không những chỉ ở Sơn La mà còn cho các thí sinh trên toàn quốc.

   Xóa
  2. Vấn đề mấu chốt là ai chỉ đạo ông Lương và Ông Hoài làm như vậy... Quan trọng là hai người này nâng điểm với mục đích gì và ai là người nhắn tin cho ông Lương. Có áp lực nào lớn đến nỗi mà hai ông này chấp nhận mất cả tương lai và sự nghiệp như vậy .

   Xóa
  3. Không biết liệu có còn bao nhiêu trường hợp tương tự trên toàn quốc nữa... thật không công bằng. Đến thời con miình thi Đại học sẽ ra sao, có lẽ tránh thi mấy trường tốp đầu ra thôi.Khi địa phương đăng cai thi 2 trong 1 thì chắc chắn sẽ có tiêu cực, ma tôi nghĩ nó không phải chỉ mới từ năm nay và ko chỉ riêng Hà Giang

   Xóa
 4. Chuyện thật như đùa, giữa thanh thiên bạch nhật mà ngang trái làm sai phạm như vậy thì không còn e sợ ai nưa hay sao? tôi nghĩ lãnh đạo quản lý việc coi, chấm thi ở đây phải đứng mũi chịu sào. không thể để người dân mất lòng tin vào nền giáo dục như hiện trạng giờ được. Như Đại diện Bộ GD-ĐT khẳng định Hội đồng thi của Sở GD-ĐT Sơn La đã vi phạm nghiêm trọng quy chế thi, vụ việc rất phức tạp và các cơ quan chức năng đang phải tiếp tục xác minh làm rõ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, trong vụ này phải làm rõ sai phạm của từng người để xử lý

   Xóa
 5. Toàn là những nhân vật chủ chốt sai phạm, dột từ nóc dột xuống hội này nên cách chức hết vì nhân phẩm kém, các cán bộ này là các thành viên trong tổ chấm thi trắc nghiệm, trong đó ông Yến là Phó trưởng ban thường trực ban chấm thi, tổ trưởng tổ chấm thi trắc nghiệm của Hội đồng thi Sở GD-ĐT Sơn La. tổ công tác đã phát hiện "có việc sao dữ liệu ảnh bài thi trắc nghiệm đã quét ra đĩa CD không đúng thẩm quyền và tự ý đem ra khỏi khu vực bảo quản bài thi. Đĩa CD này hiện chưa biết là đã được đem đi đâu và ai cho phép đem đi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi việc đều có sự sắp xếp. Nên bây giờ mọi việc chả tin được cái thực chất lượng. Nên bỏ thi tốt nghiệp pt.mà xét 3 năm học là học hết cấp 3.Chỉ đầu tư vào thi đại học, các phòng thi có camara ghi hình. Mỗi thi sinh làm bài xong đưa trực tiếp vào ghi chụp hình ảnh. Truyền trực tiếp sở bộ ngành khóa là xong. tôi thấy cứ cho thi đại học như xưa là giam thiểu tỷ lệ tiêu cực nhất

   Xóa
  2. Một dây với nhau, toàn là những người có chức quyền, chịu trách nhiệm cho kỳ thi tại tỉnh mình. Tôi nghĩ vụ Hà Giang cũng tương tự như vậy đó, có điều vẫn chưa điều tra ra thôi. Để có thể nâng điểm cho thí sinh thì phải vài người kết hợp mới làm được chứ như Hà Giang, nói một mình ông Lương làm là quá khó tin rồi.

   Xóa
  3. không thể để cho những kẻ vi phạm pháp luật mà vẫn ung dung sống bình thường được. Và cái mà người dân quan tâm, đặt câu hỏi rằng, liệu chỉ có một tỉnh Sơn La vi phạm như vậy? những tỉnh, địa phương khác thì sao?, liệu rằng chỉ diễn ra trong năm nay, hay những năm khác đã diễn ra rồi mà chúng ta không hề biết, nếu như mầm mống đó tồn tại trong xã hội là điều cực kỳ nguy hiểm, vì nó đào tạo ra những kẻ ngu dốt, những vẫn khoác trên mình cái danh tri thức, để rồi sau này những kẻ ngu dốt đó là người chỉ đạo người khác, cứ như vậy thì xã hội Việt Nam chỉ có đi xuống, chứ mong gì tiến bộ.

   Xóa
 6. Thật vô lý, không ai có thể tin rằng một kỳ thi như kỳ thi trung học phổ thông lại có thể để mất dữ liệu gốc. Phải chăng đằng sau là một âm mưu che giấu cho sự 1 thật khủng khiếp nào đấy mà một số cá nhân không muốn phơi bày ra ánh sáng. Cá nhân tôi thì cho rằng đây không phải là sự tắc trách, vô ý mà hoàn toàn là có chủ ý. Lực lượng công an cần phải điều tra và làm rõ vấn đề này, không thể để giữa thành thiên bạch nhật mà tội phạm lộng hành ngang ngược đến như vậy

  Trả lờiXóa
 7. thật đáng buồn và đau lòng khi vấn đề giáo dục lại được đem ra mua bán, trao đổi như thế này. lại toàn là những người chủ chốt , Hội đồng thi của Sở GD-ĐT Sơn La đã vi phạm nghiêm trọng quy chế thi, vụ việc rất phức tạp và các cơ quan chức năng đang phải tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không phải đến khi phát hiện gian lận điểm thi THPT quốc gia ở Hà Giang chúng ta mới có chuyện gian lận trong thi cử. Vấn nạn này đã từ lâu ăn sâu, bám rễ trong ngành giáo dục, trong hầu hết, nếu không muốn nói là tất cả các kỳ thi, kể cả những kỳ thi chọn học sinh giỏi cũng đã có những điều tiếng về sự thiếu minh bạch, không công bằng…

   Xóa
  2. “Một sự bất tín vạn sự bất tin” – những gì xảy ra ở Hà Giang hôm nay dư luận xã hội chỉ coi như một giọt nước làm tràn ly; là “cái kim trong bọc lâu ngày cũng phải lòi ra”… Những điều tiếng của Hà Giang hôm nay còn khiến những người Hà Giang chân chính bị ảnh hưởng, bị xấu hổ lây. Nó làm vấy bẩn những cố gắng của biết bao thầy cô, học sinh và cha mẹ các em khi phải lặn lội trong mưa lũ để đến điểm thi được đúng giờ.

   Xóa
  3. Bố mẹ dối trá dùng tiền mua điểm cho con, thầy cô dùng thủ đoạn để làm điểm đẹp, học sinh sống trong một môi trường toàn dối trá, lọc lừa như vậy liệu có trở thành công dân tốt? Bản thân các em bây giờ đang là nạn nhân nhưng sau vài năm nữa khi các em trưởng thành sẽ áp dụng cách làm của người đi trước để đạt được mục tiêu dễ dàng nhất.

   Những học sinh nhờ tiền, nhờ quan hệ trở thành sinh viên và sau này có nhiều cơ hội trở thành cán bộ trong các cơ quan Nhà nước, họ sẽ làm gì? Chắc chắn thước đo của họ không phải là chất lượng, hiệu quả công việc mà bằng tiền. Đây chính là gốc rễ, mầm mống của những kẻ chuyên sách nhiễu, vòi vĩnh người dân và doanh nghiệp.

   Xóa
  4. Giáo dục là quốc sách, có vai trò quan trọng góp phần xây dựng nền tảng đạo đức, xã hội; chất lượng nguồn nhân lực. Một nền giáo dục mà ở đó điểm số có vai trò quyết định cho những bước ngoặt cuộc đời mỗi con người nhưng lại được mua bán, trao đổi bằng tiền, bằng quan hệ thì khó có được học sinh, sinh viên có tố chất, năng lực, là lực lượng kế tục xứng đáng để xây dựng đất nước.

   Xóa
  5. Đồng ý, Ngành giáo dục có vô vàn các đề án đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục… Để đạt được các mục tiêu trong các “đổi mới” thì trước tiên phải làm trong sạch chính đội ngũ các thầy cô, những người làm công tác giáo dục. Bởi dù có đổi mới, có thêm bớt kỳ thi hay thay đổi cách thức thi…mà những người thực thi không công tâm, minh bạch, luôn nghĩ cách trí trá, làm lợi cho bản thân, cho những nhóm lợi ích thì sẽ không có đề án nào thành công, không có công cụ máy móc nào sàng lọc hết được sự dối trá của con người./.

   Xóa
  6. Điều quan trọng hơn cả những gian lận, dối trá này khiến cho niềm tin của xã hội bị lung lay, chao đảo vô cùng tận. Chưa bao giờ cả xã hội lại sôi sục, nghi ngờ về những kết quả thi cử như bây giờ. Nhiều người còn mong muốn chấm lại hết những bài thi đạt điểm 9-10 ở kỳ thi trước đó và năm nay. Một khi niềm tin bị mất đi thì dù ta có cố gắng đến mức nào đi nữa, có làm xuất sắc đến đâu đi nữa thì cũng sẽ bị nghi ngờ, vậy thì không cần phải xuất sắc mà cái cốt lõi đó là làm cho đúng, làm cho thật. Con em của chúng ta 12 năm đèn sách cái mà chúng ta mong đạt được đó là kết quả phản ánh đúng năng lực của các em, chứ không phải cuộc chạy đua về thành tích, và sự lừa dối của những con người nắm trong tay mình quyền lực.

   Xóa
 8. Đúng thật là đang buồn thay khi những sai phạm trong giáo dục đang dần đánh mất đi niềm tin của học sinh và những phụ huynh của mình . Phải chăng nó đang đem đến một cái nhìn tiêu cực cho nền gióa dục nước nhà , muốn một xả hội phát triển thì phải có những con người biết đi lên bằng năng lực của chính bản thân mình , nhưng những gì đang diển ra lại đang đi trái ngược với tất cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng đó, tôi cũng có quan điểm như bạn

   Xóa
 9. Nên dừng lại thôi. Hà Giang, Sơn La là đủ lắm rồi. Nếu cứ tiếp diễn như thế này thì hậu quả khó mà lường trước được.
  Còn nhớ một vĩ nhân đã nói: "Một vị tướng giỏi là vị tướng biết tính đến những điều trước và sau trận đánh".
  "Trận đánh" này liệu đã có ai lường đến những điều sau khi đánh xong, "đánh thắng" chưa? Có lẽ là chưa.

  Trả lờiXóa
 10. Quá đau lòng ! Ở môi trường giáo dục, khi mà các thầy cô luôn răn dạy học trò của mình là phải trung thực, thẳng thắn mà lại đi làm những điều đáng buồn như thế. Suy cho cùng tất cả cũng chỉ từ một chữ THAM mà ra. Không công nhận kết quả các bài thi đã được xác định có dấu hiệu sửa do phạm qui, tổ chức thi lại cho các em học sinh này, những người vi phạm được nêu ở trên phải chịu toàn bộ chi phí phát sinh.

  Trả lờiXóa
 11. một xã hội phát triển thì phải có những con người biết đi lên bằng năng lực của chính bản thân mình. Chúng ta đang xây dựng nước Việt Nam công bằng văn minh thì cần phải xử lý nghiêm khắc những con sâu đang ngày đêm đục khoét đất nước

  Trả lờiXóa
 12. con ông Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh uỷ Hà Giang, học chuyên Anh ở trường chuyên của tỉnh; rồi 2 cháu ruột ông này cũng vậy, một học chuyên Anh, một học chuyên Hóa cùng trường với con ông Vinh, cũng bị nâng điểm lên. Trong đó, con gái ông Vinh bị nâng lên 2 điểm nhá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là sự trùng hợp đến lạ kỳ, con và 2 cháu của ông Vinh tự nhiên bị nâng điểm; mấy người chấm điểm cho con cháu ông Vinh dại thật

   Xóa
 13. Số ông Triệu tài Vinh này cũng đến là khổ! Hồi đầu năm cả làng nhao lên vì chuyện cả nhà ông làm quan rồi. Mà tất cả đều đúng quy trình chứ đâu! Năm nay hạn nên giờ lại đến chuyện con và 2 cháu ruột đều bị nâng điểm lên.

  Trả lờiXóa
 14. bố mẹ không biết dạy con, chúng nó mới chập chững bước vào đời đã dạy chúng nó cái thói gian dối và lách để đạt được mục đích, mai này lớn lên ra khỏi vòng tay bố mẹ thì chúng sẽ đóng góp gì được cho đất nước này với những tấm bằng mua và cái đầu rông tuếch?

  Trả lờiXóa
 15. nhìn những sai phạm này mà thấy buồn cho các em thí sinh có thực lực quá, nếu như vụ việc này không bị phát giác thì có biết bao nhiêu em bị cướp mất ước mơ của mình, đất nước mất đi những chất xám, những người giỏi thật sự ở các lĩnh vực mà họ chọn. cần phải xử lí nghiêm vụ này thì mới được.

  Trả lờiXóa
 16. quá khủng khiếp, quá liều, dám làm ra những chuyện tày trời như thế này, chúng nó lũng đoạn cả kì thi đại học nữa thì đúng là chán sống rồi, pháp luật nhất định phải nghiêm trị nếu không thì loạn hết, nhân dân người ta sẽ còn dám tin vào nền giáo dục nữa hay không?

  Trả lờiXóa
 17. những con sâu mọt này nếu không xử nghiêm thì sẽ còn nhiều kẻ khác chúng nó lộng hành, mong rằng chúng sẽ nhận những bản án thích đáng cho những hành vi láo xược này, cũng cần xử lí cả những người chạy tiền, đút tiền để cho con em, chính những hành vi đó đnag tiếp tay cho những kẻ xấu kia có điều kiện phạm tội.

  Trả lờiXóa
 18. Quá sợ và quá buồn cho ngành giáo dục hiện nay, sao lắm sâu mọt thế

  Trả lờiXóa
 19. Nâng điểm là tiêu cực, cần nghiêm trị những người tiêu cực trong ngành giáo dục mới hi vọng nền giáo dục chấn hưng

  Trả lờiXóa
 20. Chắc sau vụ này nhiều con ông, cháu cha phải nỗ lực rèn luyện, chứ không ỷ lại được nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 21. Không thể có chuyện tự nhiên bị nâng điểm cả, không có một cán bộ chấm thi nào tự nhiên nâng điểm để nhận hình thức kỷ luật cả

  Trả lờiXóa