Thứ Sáu, 6 tháng 7, 2018

THÁI LAN DỪNG CHIẾU PHIM “MẸ VẮNG NHÀ”Gió Lành

Hôm 4/7, Câu lạc bộ Phóng viên Nước ngoài ở Bangkok, Thái Lan (Foreign Correspondents Club of Thailand - FCCT) đã thông báo huỷ bỏ chương trình chiếu phim “Mẹ vắng nhà” theo yêu cầu của Trạm cảnh sát Lumpini, Bangkok.
Giải thích về việc này với các thành viên, FCCT cho biết, đầu tiện họ nhận được một bức điện yêu cầu, theo sau là chuyến viếng thăm câu lạc bộ FCCT của một đại tá cảnh sát từ Đơn vị Đặc biệt. Theo nhận xét của FCCT thì có vẻ như Bộ Ngoại giao Thái Lan không biết gì về việc này cả. Lệnh này đến từ National Council Peace and Order (NCPO), chính quyền đương thời của Thái.
Cũng phải thôi, bởi vì Thái Lan và Việt Nam có thoả thuận là nước này sẽ không cho phép cá nhân hay tổ chức có những sinh hoạt đi ngược lại lợi ích chính trị của nước kia. Chính quyền Thái Lan không đời nào làm khác đi cả.
Còn nói về nhân vật trong phim, bản thân Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (bloger Mẹ Nấm) là một người đang thi hành án tù vì vi phạm pháp luật Việt Nam. Điều này được phía Việt nam xét xử và thông báo công khai trên báo chi chính thống. Cho nên, việc phía Thái Lan nhận ra và dừng ngay buổi chiếu là cũng đúng thôi, chả có gì khác lạ hết sất.  

10 nhận xét:

 1. Cũng phải thôi, bởi vì Thái Lan và Việt Nam có thoả thuận là nước này sẽ không cho phép cá nhân hay tổ chức có những sinh hoạt đi ngược lại lợi ích chính trị của nước kia. Chính quyền Thái Lan không đời nào làm khác đi cả. Chuẩn thế rồi còn gì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyện cho dừng chiếu phim Mẹ vắng nhà là hoàn toàn đúng

   Xóa
 2. Bản thân Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một người đang thi hành án tù vì vi phạm pháp luật Việt Nam. Điều này được phía Việt nam xét xử và thông báo công khai trên báo chi chính thống. Vãi chưởng, thành phần này lên phim mà thái lan cũng chiếu thì đến quỳ hehe

  Trả lờiXóa
 3. bản thân Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (bloger Mẹ Nấm) là một người đang thi hành án tù vì vi phạm pháp luật Việt Nam. Điều này được phía Việt nam xét xử và thông báo công khai trên báo chi chính thống. Cho nên, việc phía Thái Lan nhận ra và dừng ngay buổi chiếu là cũng đúng thôi

  Trả lờiXóa
 4. ầy gù, làm cả phim về mẹ nấm gấu cơ à, phen này rận chủ quốc nội chơi lớn r đấy. tiếc rằng chính phủ người ta làm ăn, hợp tác với những chính phủ chính danh, được công nhận chứ không hợp tác với cái thứ chính phủ lưu vong, tự phong đâu mà ảo tưởng.

  Trả lờiXóa
 5. "Mẹ vắng nhà", nghe tên phim dễ hình dung là cuộc sống chông chênh của những đứa trẻ khi phải lớn lên mà không có vòng tay mẹ che chở. Nhưng sự thật thì nhân vật chính trong phim - Nguyễn Ngọc NHư Quỳnh không yêu thương con mình nhiều đến thế, bởi nếu thương con, Quỳnh sẽ không cố tình vi phạm pháp luật để rồi phải chịu sự trừng phạt của pháp luật, để con cái bơ vơ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, người mẹ phản bội Tổ quốc thì làm gì có tình yêu bao la được

   Xóa
 6. Đúng là cái thứ coi thường pháp luật thì đi đâu cũng bị hắt hủi, Thái Lan chứ không phải Mỹ, Mỹ có thể là chốn dung dưỡng thứ tội phạm như Quỳnh vì chính Mỹ là kẻ nuôi dưỡng đám rận chủ, còn Thái thì không nên bị hắt hủi cũng là điều hiển nhiên thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Thái Lan dừng chiếu phim "Mẹ vắng nhà" là hoàn toàn đúng đắn.

  Trả lờiXóa