Chủ Nhật, 22 tháng 7, 2018

TẠM ĐÌNH CHỈ CÔNG TÁC BỘ TRƯỞNG TRƯƠNG MINH TUẤNGió Lành

Sáng nay (23-7), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đối với ông Trương Minh Tuấn. Có lẽ, đây là lần đầu tiên có trường hợp Bộ trưởng bị tạm đình chỉ chức vụ khi đang đương chức như vậy. 
Liên quan đến kỷ luật ông Trương Minh Tuấn, hôm 18-7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định kỷ luật đối với ông Trương Minh Tuấn, bộ trưởng Bộ TT&TT, bằng hình thức cảnh cáo, theo đề nghị xử lý kỷ luật trước đó của Bộ Chính trị.
Trước đó, ngày 12-7, Bộ Chính trị đã quyết định kỷ luật cảnh cáo về Đảng, cho thôi chức bí thư Ban cán sự đảng Bộ TT&TT đối với ông Trương Minh Tuấn.
Ngày 12-7, tại trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại tờ trình số 122-TTr/UBKTTW ngày 6-7-2018 về việc đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bắc Son, nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên bí thư Ban cán sự đảng, nguyên bộ trưởng Bộ TT&TT nhiệm kỳ 2011-2016 và ông Trương Minh Tuấn, ủy viên Trung ương Đảng, bí thư Ban cán sự đảng, bộ trưởng Bộ TT&TT, ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020.
Căn cứ Quy định số 30-QĐ/TW, ngày 26/7/2016 của Ban Chấp hành Trung ương quy định thi hành Chương VII và Chương VIII điều lệ Đảng về công tác kiểm tra giám sát, kỷ luật đảng và Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15-12-2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Bộ Chính trị đã quyết định thi hành kỷ luật ông Trương Minh Tuấn bằng hình thức cảnh cáo và cho thôi giữ chức bí thư Ban cán sự đảng Bộ TT&TT nhiệm kỳ 2016-2021.
Ông Trương Minh Tuấn trong thời gian giữ cương vị ủy viên Ban cán sự đảng, thứ trưởng, cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng nhiệm kỳ 2011-2016.
Ông Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo trong quá trình được phân công chỉ đạo thực hiện dự án; ký Quyết định số 236 ngày 21-12-2015 của Bộ TT&TT phê duyệt dự án và một số văn bản có liên quan trái quy định, có văn bản không thuộc nhiệm vụ được phân công.
Dư luận nói, trưởng thành từ quân đội, ông Trương Minh Tuấn mang nhiều tác phong quân nhân, bộc trực và rất thẳng, hehehe, có lúc là quá thẳng. Trong những lần tới thăm doanh trại bộ đội, thăm nhà giàn, ông Tuấn dốc hết những gì có thể để tặng anh em bộ đội…
Chẹp, nhưng có lẽ, không có kinh nghiệm gì về quản lý tài chính, kinh tế nên ông Tuấn đã phạm sai lầm quá cả là nghiêm trọng. 
Dẫu sao cũng chia buồn với Bộ 4T!  

19 nhận xét:

 1. Hay quá, cuối cùng cái lò của cụ Tổng cũng đã đốt đến bộ 4T. Phải nói là bộ này nát từ lâu lắm rồi, nát từ trên xuống dưới nên mới có chuyện phóng viên, nhà báo ngang nhiên tống tiền quan chức, doanh nghiệp, báo chí đưa tin sai sự thật, giật tít câu view

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lúc còn đương nhiệm trương minh tuấn đã lợ dụng quyền hạn của mình để dung túng cho đám báo chí dưới quyền làm bậy, thế nên mới có chuyện tống tiền doanh nghiệp, xin đểu công an và nhiều kẻ lợi dụng cái thẻ nhà báo như một tấm kim bài để kiếm ăn.

   Xóa
 2. công cuộc thanh lọc báo chí đã bắt đầu, hi vọng sau lần thay máu này chúng ta sẽ lại đước thấy một nền báo chí lành mạnh, phục vụ cho sự phát triển của đất nước, chứ không phải chĩa ngòi bút vào đảng và chính quyền như bây giờ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, hy vọng thấy được nền báo chí lành mạnh

   Xóa
 3. đáng ra bộ 4T là kho củi đầu tiên bị sờ đến mới đúng, báo chí cách mạng mà đưa tin thì chộp giật, chuyên cắt xén rồi nhét chữ vào mồm người khác. Thay vì tuyên truyền đường lối đúng đắn của nhà nước thì toàn chọc ngoáy, kích động tâm lý bất mãn trong nhân dân

  Trả lờiXóa
 4. Lúc còn đương nhiệm, nhờ có sự dung túng, bao che của ông bộ trưởng này đến đám báo chí, truyền thông mới dám tung hoành, tác oai tác quái, kẻ thì tống tiền doanh nghiệp, người thì uy hiếp chính quyền. Nay bị xử lý thế này vẫn còn quá nương tay rồi.

  Trả lờiXóa
 5. đây mới là xử lí về mặt đảng và chính quyền thôi, tự hỏi liệu ông ta có vi phạm về mặt pháp luật trong thời gian đương nhiệm hay không, đó là một câu hỏi lớn mà các cơ quan chức năng đang đi tìm câu trả lời, và đó là việc làm cần thiết để bảo đảm ự nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. hi vọng đây sẽ là thời gian cụ tổng đốt đống củi báo chí mạnh mẽ, để trả lại môi trường thông tin lành mạnh và nền báo chí cách mạng, chứ không phải phản cách mạng như bây giờ, hi vọng ông hùng bên viettel sẽ làm tân bộ trưởng bên này để thiết quân luật và kỉ luật trong báo chí.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói chính xác, môi trường thông tin phải lành mạnh

   Xóa
 7. Dư luận nói, trưởng thành từ quân đội, ông Trương Minh Tuấn mang nhiều tác phong quân nhân, bộc trực và rất thẳng, hehehe, có lúc là quá thẳng. Trong những lần tới thăm doanh trại bộ đội, thăm nhà giàn, ông Tuấn dốc hết những gì có thể để tặng anh em bộ đội

  Trả lờiXóa
 8. Ông Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo trong quá trình được phân công chỉ đạo thực hiện dự án; ký Quyết định số 236 ngày 21-12-2015 của Bộ TT&TT phê duyệt dự án và một số văn bản có liên quan trái quy định, có văn bản không thuộc nhiệm vụ được phân công.

  Trả lờiXóa
 9. Đây mới chỉ là xử lý về đảng và tạm đình chỉ các chức vụ, có lẽ thời gian sắp tới cơ quan chức năng sẽ điều tra làm rõ những hành vi vi phạm của ông Tuấn thời còn đương chức, xác định trách nhiệm của ông này khi để bộ 4T nát từ trên nát xuống, lúc đó mới có biện pháp xử lý tiếp theo.

  Trả lờiXóa
 10. Có thể nói một tay ông Trương Minh Tuấn đã phá nát bộ thông tin và truyền thông. Dưới thời của ông, phóng viên thì lộng hành, coi trời bằng vung. báo chí thì đưa tin sai sự thật, xuyên tạc, cắt gọt lời nói của lãnh đạo để giật tít, câu view

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lần này thì thông tin và truyền thông sẽ trong sạch đây

   Xóa
 11. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Dưới trướng của ông Tuấn, nhà báo to như ông giời, chỉ cần có tấm thẻ nhà báo trong tay thì không khác gì có thượng phương bảo kiếm, đi đến đâu có người phục dịch đến đấy, từ công an, quan chức, cho đến bác sĩ, doanh nghiệp, tất cả đều phải cung phụng phóng viên nếu không muốn bị đem lên mặt báo đấu tố .

  Trả lờiXóa
 13. Ai có công thì thưởng, có tội thì phạt, thượng tôn pháp luật nghiêm minh

  Trả lờiXóa
 14. Dám làm dám chịu thôi bác Trương Minh Tuấn ơi

  Trả lờiXóa
 15. Người nào sai thì người đó phải chịu phạt; không trừ một ai.

  Trả lờiXóa