Thứ Bảy, 21 tháng 7, 2018

QUAN NGẠI LẮM NẾU NGUYEN WILLIAM ANH VỀ VIỆT NAM NỮAGió Lành

Sáng 20/7, TAND TP.Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử Nguyen William Anh (35 tuổi, người gốc Việt có quốc tịch Mỹ, sinh ra, lớn lên tại TP Houston, bang Texas, Mỹ) bị truy tố về tội gây rối trật tự công cộng theo khoản 2 Điều 318 BLHS 2015, sửa đổi, bổ sung 2017 có khung hình phạt từ hai năm đến bảy năm tù.

Nguyen William Anh trong vụ tụ tập gây rối tại TP HCM

Will Nguyễn "đã thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố".
VKSND TP. Hồ Chí Minh cho rằng bị cáo là người nước ngoài, lần đầu phạm tội tại VN nên đưa ra mức đề nghị hình phạt là trục xuất.
Tòa đã tuyên phạt trục xuất bị cáo Nguyen William Anh ra khỏi lãnh thổ Việt Nam. Bản án có hiệu lực ngay lập tức.
Nói lời sau cùng tại Tòa, bị cáo Nguyen William Anh nhận sai nhưng mong muốn sau này được về Việt Nam đóng góp xây dựng đất nước. Trong suốt phiên xử, William cũng bày tỏ tình cảm mình với Việt Nam nơi quê hương, cội nguồn của cha mẹ mình...
Nhưng, dư luận rất quan ngại chuyện Nguyen William quay lại Việt Nam. Tại Tòa, Nguyen William tỏ thái độ ăn năn hối cải, nhưng phải xem thực tế bởi vì phải đề phòng chuyện có người kích động anh ta, có khi rời khỏi Việt Nam là thay đổi lời nói. Quan ngại lắm với những người như thế này!

11 nhận xét:

 1. sao để nó đi dễ dàng thế nhỉ, ít ra cũng phải cho nó nếm mùi tù tội ở việt nam đôi năm rồi hãng trục xuất chứ nhỉ, với lại tại sao không còng tay nso và sử dụng xe chuyên dụng nhỉ, lại cho nó ngồi con biển xanh to tổ bố, đám dân chủ chúng nó lại được cái dịp để hót.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. theo mình nghĩ là vì yếu tố ngoại giao thôi, có khi là thả nó về để hốt thêm nhiều thằng nữa ấy chứ, đùng đùa với nghiệp vụ của mấy tay an ninh, không biết chừng là thả con săn sắt bắt con cá rô.

   Xóa
 2. không thể không đề phòng được, chắc có lẽ nó cũng đã đượ công an đưa vào diện chú ý nhập cảnh rồi, nên nó có muốn về lại hoạt động chống đối chắc cũng khó khăn hơn nhiều chứ không dễ dàng như lần vừa rồi đâu.

  Trả lờiXóa
 3. những kẻ như tên will này chúng nó không dễ gì từ bỏ hoạt động chống đối đâu, chúng nó có bài cả đấy, nếu như bị bắt chúng nó sẽ lợi dụng là người nước ngoài, không hiểu ngôn ngữ việt để hạn chế khai báo, rồi thì chúng nó tỏ thái độ hợp tác để được giảm án, sau đó được ra chúng nó sẽ vẫn chứng nào tật nấy thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Sao lại thả hắn về một cách dễ dàng như thế nhỉ, nhập gia thì phải tùy tục, đến Việt Nam vi phạm pháp luật thì phải chịu sự trừng phạt của pháp luật việt Nam. Cứ đúng luật mà làm, giam hắn dăm năm xem còn anh "Việt kiều" nào dám làm loạn nữa không.

  Trả lờiXóa
 5. William Anh Nguyên không chỉ bị trục xuất mà còn phải cấm nhập cảnh vĩnh viễn. Mặc dù mức án này khá nhẹ, chưa đủ để răn đe những người Mỹ gốc Việt rắp tâm phá hoại quê hương đất nước khác. Nhưng thôi, dưới sức ép ngoại giao từ phía ngoại bang, chúng ta là nước nhỏ thì đành chấp nhận vậy

  Trả lờiXóa
 6. Loại này trước tòa thì ra vẻ thành khẩn để xin được khoan hồng, chứ thứ này mà về nước một cái không lật mặt, giở giọng ngay mới lạ, kiểu gì chẳng có một "nhân chứng" kể về những ngày sống trong nhà tù "cộng sản" mà. Đâu phải tự nhiên mà hắn từ sing về Việt Nam làm loạn

  Trả lờiXóa
 7. Nói lời sau cùng tại Tòa, bị cáo Nguyen William Anh nhận sai nhưng mong muốn sau này được về Việt Nam đóng góp xây dựng đất nước. Trong suốt phiên xử, William cũng bày tỏ tình cảm mình với Việt Nam nơi quê hương, cội nguồn của cha mẹ mình... chúng ta cũng nên cân nhắc việc tha thứ cho wiliam Anh

  Trả lờiXóa
 8. Trục xuất nhưng phải theo dõi chặt chẽ những hoạt động tiếp theo của anh ta khi về lại Việt Nam.

  Trả lờiXóa