Thứ Bảy, 28 tháng 7, 2018

Nhiều bất minh trong quỹ “Lê Anh Hùng”Kiến Càng

Sau những “thành tích” chống đối của mình, ngày 05/7/2018 Lê Anh Hùng đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hà Nội bắt bắt tam giam 3 tháng về tội “Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo điều 331 Bộ Luật hình sự.
Ngay sau khi Lê Anh Hùng bị bắt, cặp vợ chồng rân chủ Nguyễn Thúy Hạnh – Huỳnh Ngọc Chênh đã thành lập cái gọi là “Quỹ Lê Anh Hùng”, với mục đích “hỗ trợ Lê Anh Hùng có tiền thuê luật sư; giúp con gái Lê Anh Hùng có tiền phẫu thuật”... Với hình ảnh được được vợ chồng Nguyễn Thúy Hạnh – Huỳnh Ngọc Chênh tô vẽ, kết hợp với những “tay chân” của mình trong giới rận chủ như Đặng Bích Phượng, Nguyễn Tường Thụy... thì “Quỹ Lê Anh Hùng” anh chóng được các rận chủ chú ý, thu hút một lượng tiền lớn của các “nhà hảo tâm” ủng hộ. Chỉ theo thống kê do Nguyễn Thúy Hạnh công khai, đến ngày 17/7/2018 (khóa sổ quỹ “Lê Anh Hùng”) thì số tiền nhận được thông qua cả tài khoản của Nguyễn Thúy Hạnh và Đặng Bích Phượng là hơn 200 triệu đồng, chưa kể USD, UAD của số hải ngoại... Cũng chính việc số lượng tiền các nơi đổ về nhiều như vậy, Nguyễn Thúy Hạnh – Đặng Bích Phượng lại có cơ hội để rút ruột.
Khi “Quỹ Lê Anh Hùng” hoạt động được một thời gian, có một số lượng tiền tương đối lớn, các đóng góp của các nhà hảo tâm được Nguyễn Thúy Hạnh kê công khai khá đầy đủ (còn thật sự như thế nào chỉ có Hạnh biết). Sau lần cập nhật thứ 2, Huỳnh Ngọc Chênh và Đặng Bích Phượng đã thông báo tài khoản facebook của Hạnh bị tấn công, mất quyền kiểm soát, do vậy những cập nhật tiền tài trợ sẽ thông qua tài khoản của Đặng Bích Phượng. Sau vài ngày im tiếng, tài khoản facebook của Nguyễn Thúy Hạnh lại trở lại một cách “thần thánh”.

Ngay sau khi tài khoản Nguyễn Thúy Hạnh trở lại, y rằng có vấn đề ngay. Nguyễn Thúy Hạnh và Đặng Bích Phượng đã có đính chính về những sai số, nhầm lẫn trong công tác thống kê, cụ thể là “một số sai sót về con số do cộng và ghi nhầm tổng số” được Nguyễn Thúy Hạnh và Đặng Bích Phượng đưa ra, một cách thống kê nhập nhèm, khó kiểm soát “có ý đồ”.
Song song với “Quỹ Lê Anh Hùng”, Nguyễn Thúy Hạnh và Đặng Bích Phượng tiếp tục thành lập thêm “Quỹ Đặng Văn Hiến” cũng với mục đích trên. Cũng chẳng biết cố tình hay cố ý nhưng ngay sau đó đã có những thông báo về việc nhầm lẫn không rõ ràng của Đặng Bích Phượng: “Vẫn nhận được tiền gửi vào TK mà khổ là chẳng ghi ngửi cho ai. Hiến hay Hùng?”. Đương nhiên, những số tiền không rõ ràng này sẽ chẳng được cập nhật vào tài khoản cho Lê Anh Hùng hay Đặng Văn Hiến, mà vào túi của Phượng.
Tiếp đến là hàng loạt những nhập nhèm mà Nguyễn Thúy Hạnh và Đặng Bích Phượng tạo ra, khiến những người không phải trong cuộc khó mà kiểm soát, như: “Sau khi Nguyễn Thúy Hạnh đã cập nhật danh sách thì có 1 bạn xin rút ra để gửi cùng nhóm No-U FC sang tài khoản của tôi. Vì không muốn sửa lại danh sách, sẽ bị đảo lộn thứ tự nên Hạnh đề nghị tôi chuyển khoản 500k của bạn Vu Quoc Gia lại cho Hạnh để cập nhật bên đó. Nay tôi xin thông báo để mọi người hiểu rõ có sự điều chỉnh trên”...
Một việc nữa, “Quỹ Lê Anh Hùng” đáng lẽ ra sẽ phải trao cho người thân Lê Anh Hùng, tuy nhiên Nguyễn Thúy Hạnh và Đặng Bích Phượng lấy lý do mẹ Lê Anh Hùng già, con Lê Anh Hùng nhỏ, rồi tham khảo ý kiến của những “quân sư quạt mo” mà thực chất là cùng một giuộc với nhau như Nguyễn Tường Thụy, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Vũ Bình, Phạm Thành... đã tự cho mình quyền giữ hộ số tiền hơn 200 triệu đồng quyên góp được để trang trải từ từ.
Như vậy, chỉ riêng Nguyễn Thúy Hạnh, Đặng Bích Phượng cùng một lúc đã có thể là chủ của 3 quỹ: “Quỹ 50K”, “Quỹ Lê Anh Hùng”, “Quỹ Đặng Văn Hiến” nên việc tạo ra những “sai sót” để trục lợi là chuyện quá bình thường. Bảo sao bây giờ trong giới đấu tranh dân chủ có thể thấy một điều khá nghịch lý, những người đấu tranh thì ít mà những người đứng ra lập quỹ tài trợ thì nhiều.

14 nhận xét:

 1. Đấy, cứ thế này bảo sao anh chị rận chủ nào cũng muốn đồng bọn mình đi tù, bởi một kẻ vào tù thì sẽ có cơ số kẻ khác kiếm được tiền nhờ bản án đó, án càng nặng thì tiền càng nhiều, tiền đến tay thân nhân kẻ tù tội thì ít mà vào túi riêng của đám gây quỹ thì nhiều

  Trả lờiXóa
 2. chỉ riêng Nguyễn Thúy Hạnh, Đặng Bích Phượng cùng một lúc đã có thể là chủ của 3 quỹ: “Quỹ 50K”, “Quỹ Lê Anh Hùng”, “Quỹ Đặng Văn Hiến”. Mỗi quỹ cỡ vài trăm triệu với vài nghìn đô như thế này bảo sao đám rận chủ chẳng cần đi làm cũng rủng rinh tiền tiêu, đi máy bay hạng thương gia

  Trả lờiXóa
 3. Cứ mỗi một anh rân chủ vào tù là một quỹ lại được thành lập, kẻ ở tù cứ ở, kẻ nhận tiền cứ nhận, Cứ thế này bảo sao đám rân chủ quốc nội chẳng nghề ngỗng gì mà cứ vào Nam ra Bắc du hí như cơm bữa, hóa ra toàn là tiền ủng hộ cho đám đi tù được đám ở ngoài bớt lại dưới danh nghĩa "cầm hộ"

  Trả lờiXóa
 4. Ngay sau khi tài khoản Nguyễn Thúy Hạnh trở lại, y rằng có vấn đề ngay. Nguyễn Thúy Hạnh và Đặng Bích Phượng đã có đính chính về những sai số, nhầm lẫn trong công tác thống kê, cụ thể là “một số sai sót về con số do cộng và ghi nhầm tổng số” được Nguyễn Thúy Hạnh và Đặng Bích Phượng đưa ra

  Trả lờiXóa
 5. đúng là cái trò cười, tưởng chúng nó đoàn kết thế nào, ai dè có miếng ăn cái là lại tranh nhau vơ vét bỏ túi riêng, thế mới thấy phong trào đấu tranh dân chủ của chúng nó ngày càng bộc lộ rõ sự ngu dốt và nực cười.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn dân chủ cuội làm gì cũng đều vì tiền hết; chúng không vì tình cảm mà cũng chẳng có lương tâm đâu

   Xóa
 6. ối dào, thế mà cứ tưởng đám dân chủ chúng nó trong sạch liêm khiết lắm chứ, lúc nào chúng nó cũng ra rả cái luận điệu rằng cán bộ tham ô, tham nhũng công quỹ nhà nước, bây giờ chúng nó còn tham nhũng cả tiền để ủng hộ đồng bọn, đúng là chúng nó tự vả vào mặt rồi.

  Trả lờiXóa
 7. gây quỹ để cứu trợ và hỗ trợ cho lê anh hùng nhưng đám chúng nó lại muốn vơ vét bỏ túi riêng cơ, lê anh hùng có lẽ cũng sẽ sớm nhận ra bộ mặt thật của những kẻ kia thôi, hùng sẽ sớm nhận ra mình chỉ là con rối trong tay những kẻ kia mà thôi, hùng ngồi tù còn chúng nó có tiền chia chác cho nhau, đúng là đau quá mà.

  Trả lờiXóa
 8. lê anh hùng giờ chắc là biết mình dại rồi, lúc ở ngoài thì chúng nó hứa hẹn đủ điều, hứa sống chết với hùng nhưng bây giờ hùng đi tù chúng nó chả thèm thăm hỏi gì mà còn đang vơ vét, tranh nhau số tiền mà đáng lẽ ra hắn sẽ được hưởng, sau lần này chắc hùng cũng sẽ ngộ ra được nhiều điều đấy.

  Trả lờiXóa
 9. Nói thật nhé, chỉ riêng Nguyễn Thúy Hạnh, Đặng Bích Phượng cùng một lúc đã có thể là chủ của 3 quỹ: “Quỹ 50K”, “Quỹ Lê Anh Hùng”, “Quỹ Đặng Văn Hiến” nên việc tạo ra những “sai sót” để trục lợi là chuyện quá bình thường.

  Trả lờiXóa
 10. Gây quỹ vụ lợi, bây giờ sao nhiều thế, cần nghiêm trị

  Trả lờiXóa
 11. Những trường hợp gây quỹ vụ lợi như bài đăng rất nhiều, các nhà hảo tâm phải xem xét kỹ trước khi ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 12. Bài viết đã cho thấy các nhà dân chủ cuội này vận động quyên góp nhưng có thấy đến người mà chúng cho rằng cần giúp đỡ đâu; hiện tiền chúng còn giữ và chưa biết chúng sử dụng như thế nào?

  Trả lờiXóa