Thứ Ba, 3 tháng 7, 2018

LẠI LÀ ÔNG NGUYỄN THÁI HỢPGió Lành

Giám mục Nguyễn Thái Hợp là ai chắc hẳn nhiều người còn nhớ, nhất là tên ông này gắn với những hoạt động tụ tập đông người gây ách tắc Quốc lộ 1 rất nhiều lần. Ai chưa biết có thể hoài nghi và thắc mắc chuyện giám mục lại đầu trò những trò gây ảnh hưởng an ninh trật tự như vậy.
Nhưng sự thật là vậy. Mời đọc thêm ở link này để biết về ông Nguyễn Thái Hợp đầy đủ hơn:
Mới đây, liên quan dự luật đặc khu, ông phản động khoác áo thày tu này lại tiếp tục có những hành vi thật khó chấp nhận nổi. Đó là, lại xúi giục, kích động giáo dân tụ tập.
Nhân danh Uỷ ban công lý & hoà bình (trực thuộc HĐGM VN) và cương vị chủ tịch uỷ ban này, Giám mục Hợp đã có thư ngỏ gửi Chủ tịch Quốc hội và các đại biểu quốc hội tham dự kỳ họp thứ V, Quốc hội khoá XIV để phản đối dự luật đặc khu.
Thực chất của những hoạt động của ông Nguyễn Thái Hợp là hoạt động chính trị, tạo ra những dư luận xấu, kích động giáo dân chống đối, bôi nhọ chính quyền.
Trong câu chuyện này, có những người đã nói toẹt ra rằng, ông Hợp đang gây dựng lại thanh thế sau những chuyện ông ta làm mất uy tín, hình ảnh Giám mục công giáo khi dính dáng đến nhiều cuộc tụ tập biểu tình trai phép ở Formosa Hà Tĩnh.
Sâu xa thì con người này được đào tạo để làm những chuyện CIA giật dây trong vỏ bọc là tấm áo choàng đen.
Cho nên, cũng không lạ lắm khi ông này tiếp tục dấn sâu, nhưng như vậy có nghĩa là sớm hay muộn cũng phải có hình thức xử lý với ông ta.  

2 nhận xét:

  1. Những hành động chống đối chính quyền như giám mục Nguyễn Thái Hợp cần phải nghiêm trị.

    Trả lờiXóa
  2. Không thẻ chấp nhận được những hành động của ông Hợp; cần phải xử lý ông ta thật nghiêm khắc

    Trả lờiXóa