Thứ Ba, 31 tháng 7, 2018

LẠI CHUYỆN TỰ XƯNG PHÓNG VIÊN ĐI TỐNG TIỀNGió Lành

Công an tỉnh Tiền Giang vừa phối hợp cùng Công an TP.HCM bắt nhóm người tự xưng là phóng viên của Báo Nhân đạo & Đời sống vì có liên quan đến hành vi tống tiền CSGT.
Theo thông tin ban đầu, ngày 29.7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang tiếp nhận trình báo của trung tá L.A.T. (Phòng CSGT đường bộ, Công an tỉnh Tiền Giang) về việc một nhóm người xưng là nhà báo, đe dọa, buộc đưa số tiền 250 triệu đồng để bỏ qua, không đăng báo vì cho rằng đã phát hiện sai phạm trong công tác tuần tra kiểm tra của cán bộ chiến sĩ.
Theo nội dung trình báo, nhóm nghi phạm này gồm 4 người, trong đó có 3 người trực tiếp làm việc với trung tá L.A.T., tự giới thiệu là nhà báo, công tác tại báo Nhân Đạo và Đời sống. Trung tá L.A.T. đã yêu cầu những người này cho photo, chụp lại giấy giới thiệu, thẻ nhà báo thì họ không đồng ý.
Tại buổi làm việc, nhóm người kể trên cho trung tá L.A.T. xem qua đoạn clip và cho rằng bên trong là hình ảnh sai phạm của lực lượng CSGT, sau đó những người này ra về.
Tối 28.7, một người xưng là Phan Dũng và tự giới thiệu mình là phóng viên báo Nhân Đạo và Đời sống, gọi cho trung tá L.A.T. đe dọa, buộc phải đưa số tiền 250 triệu đồng.
Sự việc trên được báo cáo đến Ban chỉ huy Phòng CSGT đường bộ. Ban giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang chỉ đạo lực lượng nghiệp vụ xác minh, làm rõ vụ việc.
Chiều 29.7, Dũng hẹn trung tá L.A.T. đến Trạm thu phí Cao tốc Trung Lương - TP.HCM (TT.Tân Túc, H.Bình Chánh, TP.HCM) để giao nhận tiền.
Khoảng 17 giờ ngày 29.7, Phòng CSHS Công an tỉnh Tiền Giang bắt quả tang Dũng đang nhận 250 triệu đồng tại khu vực trạm thu phí thuộc H.Bình Chánh, đồng thời mời tài xế đi cùng Dũng là Uần về làm việc. Cả hai không xuất trình được giấy tờ hoặc chứng minh là phóng viên hay người của cơ quan báo chí đã xưng trước đó.
Dũng khai nhận, ngày 28.7, Mai Xuân Hiển (38 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) đưa cho giấy giới thiệu của báo Nhân Đạo và Đời sống và cùng đến Tiền Giang gặp trung tá L.A.T. Tại đây, nhóm người này dọa viết bài về sai phạm trong quá trình tuần tra kiểm soát của lực lượng CSGT.
Sau đó, Dũng gọi điện thoại buộc trung tá L.A.T. phải đưa số tiền 250 triệu đồng thì sẽ "bỏ qua sai phạm". Khi Dũng đang nhận tiền thì bị bắt quả tang.
Liên quan đến vụ việc, cơ quan công an đang xác minh, truy xét Mai Xuân Hiển (38 tuổi, ngụ Đắk Lắk) cùng một nghi can khác đi cùng nhóm của Dũng, có liên quan trong vụ án, để tiếp tục làm rõ.
Theo ông Đinh Bá Tuấn, Tổng biên tập Báo Nhân đạo và Đời sống, ông đã liên hệ với Công an Tiền Giang nhưng chưa có thông tin chính thức. Hai người tên Phan Văn Dũng và Nguyễn Văn Uần không liên quan đến báo và cũng không phải cộng tác viên. Báo Nhân đạo và Đời sống có phóng viên tên Hiển và đang sinh hoạt bình thường. Tòa soạn cũng đang chờ báo cáo chính thức từ phóng viên này.
Cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ. Tuy nhiên, có người tên Mai Xuân Hiển, quê quán ở thôn Nhân Hồng, xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) khá nổi tiếng trong làng báo không chỉ ở miền Trung bởi những vụ việc quanh con người này. Báo Tiền Phong đã có nhiều bài viết phản ánh về nhân vật Mai Xuân Hiển. Điều lạ, không hiểu sao hết báo này thải ra lại có báo kia đón về, mà con người này tung hoành ngang dọc ở các địa phương.
Thôi thì đợi cơ quan điều tra vậy chứ biết làm sao!

7 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Bây giờ còn có trỏ giả danh phong viên đi tống tiền như thế này nữa sao. THật quá liều lĩnh. Cần phải xử lý nghiêm các đối tượng này

  Trả lờiXóa
 3. Mỹ ngu và tốn kém, ném 2 quả bom vào Nhật rồi trước khi rút phải bỏ công cán, tiền của để giúp đở kẻ thù trở thành cường quốc.
  Tàu éo ngu như thằng Mỹ, chúng chỉ cần ném 1 con khỉ vào hang Pắc Pó sau đó cứ ngồi mà rung đùi chờ hưởng cả nước Việt Nam thuộc về chúng 😎

  Trả lờiXóa
 4. Càng ngày cánh nhà báo càng tự cho mình cái quyền tự tung tự tác, nhét chữ vào mồm người đọc.
  Sau vài vụ ở báo TT vừa rồi, liệu các ngài có rút ra cho mình được bài học nào không.

  Trả lờiXóa
 5. Chế độ CSVN đang tan rã từng mảng

  Trao đổi với người đang dấn thân tranh đấu cứu nước từ trí thức đến người trẻ có kiến thức thời đại và cả giới bình dân thường có chung một nhận xét. Đó là, chế độ thối rữa và phản động đến tận cùng nhưng nói đến sụp đổ thì “còn khó lắm”! “Còn khó lắm” vì “tụi nó vẫn kiểm soát được tình hình. Vẫn nắm vững công an và quân đội”. Người đang tranh đấu còn nghĩ như vậy huống gì đảng viên? Vì thế đảng viên bỏ đảng (chứ chưa nói đến dám chống đảng) cũng chỉ âm thầm. Con số phản tỉnh nầy chắc chắn không hề nhỏ. Vì họ vẫn còn ở trong đảng nên biết rõ thực trạng nội bộ hơn bên ngoài. Nhưng cũng chỉ vì nghĩ “còn khó lắm” nên chưa dám công khai. Phải đợi thời cơ khi “gió đổi chiều”.

  Đó là sự thật. Là lý do đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng cảnh báo “bọn tự diễn biến”! Ông Trọng biết rõ là khi cách mạng bùng nổ thì thành phần đợi “gió đổi chiều” là một trong yếu tố chính làm đảng của ông vô phương chống đỡ. Cứ nhìn những ngày chao đảo của cộng sản Liên Xô thời điểm diễn biến cách mạng sẽ nhận ra không khó.

  Thực tế ý nghĩ “còn khó lắm” không phải chỉ có ở VN hiện tại mà đã từng là của giới truyền thông thế giới. Lúc Tổng Thống Mỹ Ronald Reagan thách thức Bí thư đảng cộng sản Liên Xô Mikhail Gorbachev, ngày 12/6/1987 tại Tây Berlin, “tear down this wall” (đập bỏ bức tường Bá Linh) cũng không mấy ai tin!

  Nhưng dấu ấn đó đã là lịch sử. Lịch sử tan rã của các chế độ cộng sản!

  Vì thế, VN cũng không thể khác. Do đó ý nghĩ “còn khó lắm” rất cần phải thay đổi. Nếu người đang dấn thân tin chắc chế độ hiện tại phải sụp đổ và nó sẽ đến bất ngờ (như đã xảy ra ở Liên Xô và Đông Âu) thì tinh thần lạc quan đó có tác động lớn trong xã hội, không chỉ riêng với những người còn phân vân mà với đảng viên phản tỉnh đang đợi “gió đổi chiều”! Thay đổi được tư duy “còn khó lắm” thì khí thế cách mạng tất yếu sẽ mạnh hơn hẳn. Người đang bị giam tù khỏi cần đắn đo nên chấp nhận án hay ra đi. Người sắp bị “nhập kho” sẽ coi đó chỉ là “chuyện nhỏ”. Người còn e dè sẽ can đảm và dấn thân mạnh mẽ hơn.

  Thể hiện sự tin tưởng được như vậy thì đương nhiên thành phần còn trung thành với đảng phải chao đảo. “Thanh kiếm và lá chắn” sẽ lo nghĩ đến tình cảnh gia đình vợ con họ hơn là thi hành lệnh đàn áp để gây thêm hận thù. Vì họ biết khi có biến động thì lãnh đạo sẽ bỏ rơi họ để tìm mọi cách cao bay xa chạy vì đã có sẵn cơ ngơi ở nước ngoài.

  Một ví dụ rất nhỏ, trước chính nghĩa giữ đất của người Đồng Tâm ở Hà Nội và trước sự bùng nổ biểu tình trên cả nước chống Luật An ninh mạng và Luật Đất đai ngày 10/6/2018 vừa rồi đã xảy ra hiện tượng cảnh sát cơ động miễn cưỡng thi hành lệnh và cuối cùng tự buông vũ khí để trở về với nhân dân. Riêng tại Phan Rí Cửa, Trung ương phải điều động lực lượng từ nơi khác đến đàn áp.

  (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một ví dụ khác lớn hơn, đã xảy ra vào tháng Năm năm 2014 thời ông Nguyễn Tấn Dũng làm Thủ tướng. Đó là vụ xuống đường bất ngờ nổ ra từ các hãng xưởng ở khu công nghiệp Sóng Thần Bình Dương, rồi đến Đồng Nai Biên Hoà và, rất nhanh, lan ra Hà Tĩnh, phía Bắc… lúc đó chế độ gần như bị tê liệt, không thấy bóng dáng công an!

   Hiện tại chế độ mục ruỗng hơn lúc đó rất nhiều. Nhiều chỉ dấu cho thấy sự hỗn loạn. Thể chế đang tan rã từng mảng.

   Mảng chính trị đang bất ổn tận gốc. Yếu tố nổi bật là phản quốc. Mảng an ninh thì có nhiều Tướng công an bị bắt giữ vì phạm pháp đặc biệt nghiêm trọng, liên quan đến an ninh tổ quốc… bất ổn đến nỗi phải cải tổ toàn bộ. Về quân đội thì Tướng chống Tướng (ví dụ như vụ sách Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử). Mảng kinh tế thì lệ thuộc Tàu cộng mà Tàu cộng đang bị xính vính do Mỹ mở cuộc chiến tranh thương mại. Mảng tâm lý xã hội thì người dân căm thù Tàu cộng còn đảng quyết bám chặt để bảo vệ sự sống còn của đảng.

   Riêng mảng đối ngoại thì chưa bao giờ VN nhục nhã thê thảm như hiện tại! Mặt thật của chế độ đã bị vạch trần qua vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại Đức. Những tình tiết tổ chức bắt cóc mỗi ngày một sáng tỏ hơn và lan rộng ra công luận thế giới. Một số nước Âu châu cùng hợp tác với Đức tiếp tục điều tra. Chân tướng ê kíp gián điệp xuất phát từ các Tòa đại sứ VN ở Âu châu gần như đều bị lộ diện cùng với Bộ trưởng công an Tô Lâm!

   Khái quát thực trạng VN như thế thì liệu có chế độ nào có thể tồn tại lâu hơn nữa được không?

   Vì thế, sự sụp đổ là tất yếu và sẽ đến rất bất ngờ. Vấn đề chính hiện tại là chuẩn bị như thế nào thời hậu cộng sản để sớm đưa đất nước theo kịp đà tiến của văn minh nhân loại.

   Kông Kông
   (15/8/2018)

   Xóa
 6. Tương Lai Chính Trị Nào Cho Tô Lâm?

  So với hình ảnh của Tô Lâm trước khi xảy ra vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh thì nhìn Tô Lâm khá tiều tuỵ khi trả lời chất vấn của các đại biểu quốc hội. Có lẽ ông ta đã và đang phải chịu áp lực quá lớn vì những sai lầm và tội ác của mình. Nhưng sóng gió sẽ còn tiếp tục vùi dập trên sự nghiệp chính trị của ông ta khi vào ngày cuối cùng hết hạn chống án, Nguyễn Hải Long đã có đơn kháng án gửi toà phúc thẩm liên bang. Đồng thời các cơ quan tư pháp của Slovakia và Pháp đang tiến hành điều tra về vụ bắt cóc này.

  Như vậy, báo chí quốc tế và của cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới, các trang mạng xã hội sẽ tiếp tục đưa tin về vai trò chỉ huy, cầm đầu của Tô Lâm trong vụ án bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Điều này sẽ làm cho Tô Lâm mất hoàn toàn uy tín với chính phủ các nước, các tổ chức quốc tế và đương nhiên Tô Lâm sẽ nhận càng nhiều sự coi thường và khinh bỉ của Nhân dân cả nước.

  Mặc dù cho tới nay, các cơ quan tư pháp của CHLB Đức và Slovakia chưa có một quyết định tư pháp nào với Tô Lâm. Nhưng từ nay cho tới hết nhiệm kỳ Bộ trưởng của mình, Tô Lâm không thể đeo mặt mo khi tới thăm và làm việc với các nước Âu Châu. Và đương nhiên chính phủ các nước khác cũng sẽ không thể tiếp đón và làm việc với một con người tội phạm như Tô Lâm. Như vậy, trong quan hệ quốc tế thì cánh cửa đã đóng với Tô Lâm.

  Còn ở trong nước, hiển nhiên Tô Lâm cũng đã mất uy tín với các thuộc cấp của mình bởi ông ta đã ra một quyết định ngu dốt khi ra lệnh và tiến hành bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Trong con mắt của Nhân dân thì ông ta là một tên tội phạm nguy hiểm và bị người dân khinh bỉ. Vợ con của ông ta cũng xấu hổ với gia đình, người thân, bạn bè vì có một người chồng, người cha là tội phạm quốc tế.

  Vậy tương lai chính trị nào cho Tô Lâm?

  Tô Lâm có tham vọng kế nhiệm chức Chủ tịch nước của Trấn Đại Quang hoặc ít nhất kéo dài thêm một nhiệm kỳ Bộ trưởng nữa, thì nay sẽ không còn. May mắn nhất cho cuộc đời của ông ta là có thể giữ được cái ghế Bộ trưởng cho đến hết nhiệm kỳ. Các cơ quan tư pháp của Slovakia đang trong quá trình điều tra, nếu họ xác định rằng Tô Lâm đã lừa dối chính phủ Slovakia để mượn máy bay trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh thì tương lai chính trị của Tô Lâm thật đen tối.

  Nguyễn Phú Trọng luôn coi Tô Lâm là một trong những kẻ đáng ghét nhất trong sự nghiệp chính trị của ông ta, liệu có nhân cơ hội này để ép Tô Lâm phải từ chức? Hay thẳng tay dùng quyền lực để kỷ luật Tô Lâm?

  Theo một nguồn tin không chính thức, thì chính Nguyễn Phú Trọng đã ra lệnh cho Bộ ngoại giao Việt Nam tìm cách vận động Nguyễn Hải Long kháng án. Như vậy Nguyễn Phú Trọng sẵn sàng hy sinh danh dự Tổ quốc để dùng truyền thông ép Tô Lâm phải từ chức.

  Cũng như mọi người dân Việt Nam và quốc tế, tôi coi thường và khinh bỉ Tô Lâm bởi tội ác của ông ta đã và đang gây ra cho đồng bào và đất nước của mình. Nhưng tôi cũng thương cảm cho một kiếp người như Tô Lâm, ông ta đã và đang làm nô lệ cho chính địa vị quyền lực của mình, làm nô lệ cho chính những tham vọng, lợi ích tầm thường. Và trong cuộc chiến phe phái nội bộ, ông ta đang bị chính các đồng chí của mình chất củi để đưa ông ta lên giàn thiêu.

  (Nguyễn Văn Đài)

  Trả lờiXóa