Thứ Ba, 31 tháng 7, 2018

LẠI CHUYỆN TỰ XƯNG PHÓNG VIÊN ĐI TỐNG TIỀNGió Lành

Công an tỉnh Tiền Giang vừa phối hợp cùng Công an TP.HCM bắt nhóm người tự xưng là phóng viên của Báo Nhân đạo & Đời sống vì có liên quan đến hành vi tống tiền CSGT.
Theo thông tin ban đầu, ngày 29.7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang tiếp nhận trình báo của trung tá L.A.T. (Phòng CSGT đường bộ, Công an tỉnh Tiền Giang) về việc một nhóm người xưng là nhà báo, đe dọa, buộc đưa số tiền 250 triệu đồng để bỏ qua, không đăng báo vì cho rằng đã phát hiện sai phạm trong công tác tuần tra kiểm tra của cán bộ chiến sĩ.
Theo nội dung trình báo, nhóm nghi phạm này gồm 4 người, trong đó có 3 người trực tiếp làm việc với trung tá L.A.T., tự giới thiệu là nhà báo, công tác tại báo Nhân Đạo và Đời sống. Trung tá L.A.T. đã yêu cầu những người này cho photo, chụp lại giấy giới thiệu, thẻ nhà báo thì họ không đồng ý.
Tại buổi làm việc, nhóm người kể trên cho trung tá L.A.T. xem qua đoạn clip và cho rằng bên trong là hình ảnh sai phạm của lực lượng CSGT, sau đó những người này ra về.
Tối 28.7, một người xưng là Phan Dũng và tự giới thiệu mình là phóng viên báo Nhân Đạo và Đời sống, gọi cho trung tá L.A.T. đe dọa, buộc phải đưa số tiền 250 triệu đồng.
Sự việc trên được báo cáo đến Ban chỉ huy Phòng CSGT đường bộ. Ban giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang chỉ đạo lực lượng nghiệp vụ xác minh, làm rõ vụ việc.
Chiều 29.7, Dũng hẹn trung tá L.A.T. đến Trạm thu phí Cao tốc Trung Lương - TP.HCM (TT.Tân Túc, H.Bình Chánh, TP.HCM) để giao nhận tiền.
Khoảng 17 giờ ngày 29.7, Phòng CSHS Công an tỉnh Tiền Giang bắt quả tang Dũng đang nhận 250 triệu đồng tại khu vực trạm thu phí thuộc H.Bình Chánh, đồng thời mời tài xế đi cùng Dũng là Uần về làm việc. Cả hai không xuất trình được giấy tờ hoặc chứng minh là phóng viên hay người của cơ quan báo chí đã xưng trước đó.
Dũng khai nhận, ngày 28.7, Mai Xuân Hiển (38 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) đưa cho giấy giới thiệu của báo Nhân Đạo và Đời sống và cùng đến Tiền Giang gặp trung tá L.A.T. Tại đây, nhóm người này dọa viết bài về sai phạm trong quá trình tuần tra kiểm soát của lực lượng CSGT.
Sau đó, Dũng gọi điện thoại buộc trung tá L.A.T. phải đưa số tiền 250 triệu đồng thì sẽ "bỏ qua sai phạm". Khi Dũng đang nhận tiền thì bị bắt quả tang.
Liên quan đến vụ việc, cơ quan công an đang xác minh, truy xét Mai Xuân Hiển (38 tuổi, ngụ Đắk Lắk) cùng một nghi can khác đi cùng nhóm của Dũng, có liên quan trong vụ án, để tiếp tục làm rõ.
Theo ông Đinh Bá Tuấn, Tổng biên tập Báo Nhân đạo và Đời sống, ông đã liên hệ với Công an Tiền Giang nhưng chưa có thông tin chính thức. Hai người tên Phan Văn Dũng và Nguyễn Văn Uần không liên quan đến báo và cũng không phải cộng tác viên. Báo Nhân đạo và Đời sống có phóng viên tên Hiển và đang sinh hoạt bình thường. Tòa soạn cũng đang chờ báo cáo chính thức từ phóng viên này.
Cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ. Tuy nhiên, có người tên Mai Xuân Hiển, quê quán ở thôn Nhân Hồng, xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) khá nổi tiếng trong làng báo không chỉ ở miền Trung bởi những vụ việc quanh con người này. Báo Tiền Phong đã có nhiều bài viết phản ánh về nhân vật Mai Xuân Hiển. Điều lạ, không hiểu sao hết báo này thải ra lại có báo kia đón về, mà con người này tung hoành ngang dọc ở các địa phương.
Thôi thì đợi cơ quan điều tra vậy chứ biết làm sao!

32 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực hiện quyền tự do. Cả nước XUỐNG ĐƯỜNG TỔNG BIỂU TÌNH ngày 2 tháng 9 năm 2018

   Xóa
 2. Bây giờ còn có trỏ giả danh phong viên đi tống tiền như thế này nữa sao. THật quá liều lĩnh. Cần phải xử lý nghiêm các đối tượng này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực hiện quyền tự do. Cả nước XUỐNG ĐƯỜNG TỔNG BIỂU TÌNH ngày 2 tháng 9 năm 2018

   Xóa
 3. Mỹ ngu và tốn kém, ném 2 quả bom vào Nhật rồi trước khi rút phải bỏ công cán, tiền của để giúp đở kẻ thù trở thành cường quốc.
  Tàu éo ngu như thằng Mỹ, chúng chỉ cần ném 1 con khỉ vào hang Pắc Pó sau đó cứ ngồi mà rung đùi chờ hưởng cả nước Việt Nam thuộc về chúng 😎

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực hiện quyền tự do. Cả nước XUỐNG ĐƯỜNG TỔNG BIỂU TÌNH ngày 2 tháng 9 năm 2018

   Xóa
  2. Xuống đường biểu tình để ngồi tù và ăn cháo à

   Xóa
 4. Càng ngày cánh nhà báo càng tự cho mình cái quyền tự tung tự tác, nhét chữ vào mồm người đọc.
  Sau vài vụ ở báo TT vừa rồi, liệu các ngài có rút ra cho mình được bài học nào không.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực hiện quyền tự do. Cả nước XUỐNG ĐƯỜNG TỔNG BIỂU TÌNH ngày 2 tháng 9 năm 2018

   Xóa
 5. Chế độ CSVN đang tan rã từng mảng

  Trao đổi với người đang dấn thân tranh đấu cứu nước từ trí thức đến người trẻ có kiến thức thời đại và cả giới bình dân thường có chung một nhận xét. Đó là, chế độ thối rữa và phản động đến tận cùng nhưng nói đến sụp đổ thì “còn khó lắm”! “Còn khó lắm” vì “tụi nó vẫn kiểm soát được tình hình. Vẫn nắm vững công an và quân đội”. Người đang tranh đấu còn nghĩ như vậy huống gì đảng viên? Vì thế đảng viên bỏ đảng (chứ chưa nói đến dám chống đảng) cũng chỉ âm thầm. Con số phản tỉnh nầy chắc chắn không hề nhỏ. Vì họ vẫn còn ở trong đảng nên biết rõ thực trạng nội bộ hơn bên ngoài. Nhưng cũng chỉ vì nghĩ “còn khó lắm” nên chưa dám công khai. Phải đợi thời cơ khi “gió đổi chiều”.

  Đó là sự thật. Là lý do đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng cảnh báo “bọn tự diễn biến”! Ông Trọng biết rõ là khi cách mạng bùng nổ thì thành phần đợi “gió đổi chiều” là một trong yếu tố chính làm đảng của ông vô phương chống đỡ. Cứ nhìn những ngày chao đảo của cộng sản Liên Xô thời điểm diễn biến cách mạng sẽ nhận ra không khó.

  Thực tế ý nghĩ “còn khó lắm” không phải chỉ có ở VN hiện tại mà đã từng là của giới truyền thông thế giới. Lúc Tổng Thống Mỹ Ronald Reagan thách thức Bí thư đảng cộng sản Liên Xô Mikhail Gorbachev, ngày 12/6/1987 tại Tây Berlin, “tear down this wall” (đập bỏ bức tường Bá Linh) cũng không mấy ai tin!

  Nhưng dấu ấn đó đã là lịch sử. Lịch sử tan rã của các chế độ cộng sản!

  Vì thế, VN cũng không thể khác. Do đó ý nghĩ “còn khó lắm” rất cần phải thay đổi. Nếu người đang dấn thân tin chắc chế độ hiện tại phải sụp đổ và nó sẽ đến bất ngờ (như đã xảy ra ở Liên Xô và Đông Âu) thì tinh thần lạc quan đó có tác động lớn trong xã hội, không chỉ riêng với những người còn phân vân mà với đảng viên phản tỉnh đang đợi “gió đổi chiều”! Thay đổi được tư duy “còn khó lắm” thì khí thế cách mạng tất yếu sẽ mạnh hơn hẳn. Người đang bị giam tù khỏi cần đắn đo nên chấp nhận án hay ra đi. Người sắp bị “nhập kho” sẽ coi đó chỉ là “chuyện nhỏ”. Người còn e dè sẽ can đảm và dấn thân mạnh mẽ hơn.

  Thể hiện sự tin tưởng được như vậy thì đương nhiên thành phần còn trung thành với đảng phải chao đảo. “Thanh kiếm và lá chắn” sẽ lo nghĩ đến tình cảnh gia đình vợ con họ hơn là thi hành lệnh đàn áp để gây thêm hận thù. Vì họ biết khi có biến động thì lãnh đạo sẽ bỏ rơi họ để tìm mọi cách cao bay xa chạy vì đã có sẵn cơ ngơi ở nước ngoài.

  Một ví dụ rất nhỏ, trước chính nghĩa giữ đất của người Đồng Tâm ở Hà Nội và trước sự bùng nổ biểu tình trên cả nước chống Luật An ninh mạng và Luật Đất đai ngày 10/6/2018 vừa rồi đã xảy ra hiện tượng cảnh sát cơ động miễn cưỡng thi hành lệnh và cuối cùng tự buông vũ khí để trở về với nhân dân. Riêng tại Phan Rí Cửa, Trung ương phải điều động lực lượng từ nơi khác đến đàn áp.

  (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một ví dụ khác lớn hơn, đã xảy ra vào tháng Năm năm 2014 thời ông Nguyễn Tấn Dũng làm Thủ tướng. Đó là vụ xuống đường bất ngờ nổ ra từ các hãng xưởng ở khu công nghiệp Sóng Thần Bình Dương, rồi đến Đồng Nai Biên Hoà và, rất nhanh, lan ra Hà Tĩnh, phía Bắc… lúc đó chế độ gần như bị tê liệt, không thấy bóng dáng công an!

   Hiện tại chế độ mục ruỗng hơn lúc đó rất nhiều. Nhiều chỉ dấu cho thấy sự hỗn loạn. Thể chế đang tan rã từng mảng.

   Mảng chính trị đang bất ổn tận gốc. Yếu tố nổi bật là phản quốc. Mảng an ninh thì có nhiều Tướng công an bị bắt giữ vì phạm pháp đặc biệt nghiêm trọng, liên quan đến an ninh tổ quốc… bất ổn đến nỗi phải cải tổ toàn bộ. Về quân đội thì Tướng chống Tướng (ví dụ như vụ sách Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử). Mảng kinh tế thì lệ thuộc Tàu cộng mà Tàu cộng đang bị xính vính do Mỹ mở cuộc chiến tranh thương mại. Mảng tâm lý xã hội thì người dân căm thù Tàu cộng còn đảng quyết bám chặt để bảo vệ sự sống còn của đảng.

   Riêng mảng đối ngoại thì chưa bao giờ VN nhục nhã thê thảm như hiện tại! Mặt thật của chế độ đã bị vạch trần qua vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại Đức. Những tình tiết tổ chức bắt cóc mỗi ngày một sáng tỏ hơn và lan rộng ra công luận thế giới. Một số nước Âu châu cùng hợp tác với Đức tiếp tục điều tra. Chân tướng ê kíp gián điệp xuất phát từ các Tòa đại sứ VN ở Âu châu gần như đều bị lộ diện cùng với Bộ trưởng công an Tô Lâm!

   Khái quát thực trạng VN như thế thì liệu có chế độ nào có thể tồn tại lâu hơn nữa được không?

   Vì thế, sự sụp đổ là tất yếu và sẽ đến rất bất ngờ. Vấn đề chính hiện tại là chuẩn bị như thế nào thời hậu cộng sản để sớm đưa đất nước theo kịp đà tiến của văn minh nhân loại.

   Kông Kông
   (15/8/2018)

   Xóa
 6. Tương Lai Chính Trị Nào Cho Tô Lâm?

  So với hình ảnh của Tô Lâm trước khi xảy ra vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh thì nhìn Tô Lâm khá tiều tuỵ khi trả lời chất vấn của các đại biểu quốc hội. Có lẽ ông ta đã và đang phải chịu áp lực quá lớn vì những sai lầm và tội ác của mình. Nhưng sóng gió sẽ còn tiếp tục vùi dập trên sự nghiệp chính trị của ông ta khi vào ngày cuối cùng hết hạn chống án, Nguyễn Hải Long đã có đơn kháng án gửi toà phúc thẩm liên bang. Đồng thời các cơ quan tư pháp của Slovakia và Pháp đang tiến hành điều tra về vụ bắt cóc này.

  Như vậy, báo chí quốc tế và của cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới, các trang mạng xã hội sẽ tiếp tục đưa tin về vai trò chỉ huy, cầm đầu của Tô Lâm trong vụ án bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Điều này sẽ làm cho Tô Lâm mất hoàn toàn uy tín với chính phủ các nước, các tổ chức quốc tế và đương nhiên Tô Lâm sẽ nhận càng nhiều sự coi thường và khinh bỉ của Nhân dân cả nước.

  Mặc dù cho tới nay, các cơ quan tư pháp của CHLB Đức và Slovakia chưa có một quyết định tư pháp nào với Tô Lâm. Nhưng từ nay cho tới hết nhiệm kỳ Bộ trưởng của mình, Tô Lâm không thể đeo mặt mo khi tới thăm và làm việc với các nước Âu Châu. Và đương nhiên chính phủ các nước khác cũng sẽ không thể tiếp đón và làm việc với một con người tội phạm như Tô Lâm. Như vậy, trong quan hệ quốc tế thì cánh cửa đã đóng với Tô Lâm.

  Còn ở trong nước, hiển nhiên Tô Lâm cũng đã mất uy tín với các thuộc cấp của mình bởi ông ta đã ra một quyết định ngu dốt khi ra lệnh và tiến hành bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Trong con mắt của Nhân dân thì ông ta là một tên tội phạm nguy hiểm và bị người dân khinh bỉ. Vợ con của ông ta cũng xấu hổ với gia đình, người thân, bạn bè vì có một người chồng, người cha là tội phạm quốc tế.

  Vậy tương lai chính trị nào cho Tô Lâm?

  Tô Lâm có tham vọng kế nhiệm chức Chủ tịch nước của Trấn Đại Quang hoặc ít nhất kéo dài thêm một nhiệm kỳ Bộ trưởng nữa, thì nay sẽ không còn. May mắn nhất cho cuộc đời của ông ta là có thể giữ được cái ghế Bộ trưởng cho đến hết nhiệm kỳ. Các cơ quan tư pháp của Slovakia đang trong quá trình điều tra, nếu họ xác định rằng Tô Lâm đã lừa dối chính phủ Slovakia để mượn máy bay trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh thì tương lai chính trị của Tô Lâm thật đen tối.

  Nguyễn Phú Trọng luôn coi Tô Lâm là một trong những kẻ đáng ghét nhất trong sự nghiệp chính trị của ông ta, liệu có nhân cơ hội này để ép Tô Lâm phải từ chức? Hay thẳng tay dùng quyền lực để kỷ luật Tô Lâm?

  Theo một nguồn tin không chính thức, thì chính Nguyễn Phú Trọng đã ra lệnh cho Bộ ngoại giao Việt Nam tìm cách vận động Nguyễn Hải Long kháng án. Như vậy Nguyễn Phú Trọng sẵn sàng hy sinh danh dự Tổ quốc để dùng truyền thông ép Tô Lâm phải từ chức.

  Cũng như mọi người dân Việt Nam và quốc tế, tôi coi thường và khinh bỉ Tô Lâm bởi tội ác của ông ta đã và đang gây ra cho đồng bào và đất nước của mình. Nhưng tôi cũng thương cảm cho một kiếp người như Tô Lâm, ông ta đã và đang làm nô lệ cho chính địa vị quyền lực của mình, làm nô lệ cho chính những tham vọng, lợi ích tầm thường. Và trong cuộc chiến phe phái nội bộ, ông ta đang bị chính các đồng chí của mình chất củi để đưa ông ta lên giàn thiêu.

  (Nguyễn Văn Đài)

  Trả lờiXóa
 7. ĐCSVN là thằng hèn nhất trong lịch sử đời người, bắt được người nào mà chống tàu là kết tội dù người ấy ko một tấc sắt trong tay với tội danh " âm mưu lật đổ chính quyền"

  THẬT LÀ CHÓ MÁ VỚI CÁI LŨ ĐCSVN!

  Trả lờiXóa
 8. KHI NHÂN DÂN LÀM .... CHUỘT BẠCH

  Xỉ nhiệt điện đã được chính thức đem san lấp làm đường nông thôn mới tại Hà Tĩnh- quê hương của ông Trần Hồng Hà- Bộ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường. Tôi coi đây là hành vi đem nhân dân ra làm… chuột bạch để thí nghiệm việc xử lý chất thải nguy hại một cách trái pháp luật.

  Tro xỉ nhiệt điện, nhà máy thép được quy định rõ là chất thải nguy hại theo Quy chuẩn Việt Nam số 02 năm 2012 và thông tư 36 năm 2015 của chính Bộ Tài nguyên & Môi trường.

  Nghiên cứu của Đại học Stuttgart, được Tổ chức Hòa bình xanh (Greenpeace) đặt hàng cho thấy:

  “Khoảng 200.000 trẻ em sinh ra mỗi năm EU bị phơi nhiễm các mức hàm lượng thủy ngân có thể gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển tâm thần và hệ thần kinh của chúng.

  Một nhà máy nhiệt điện than với công suất 500MW sẽ sản sinh ra 170 pound (gần 85kg) thủy ngân mỗi năm. Chỉ cần một thìa cà phê thủy ngân đổ xuống một hồ rộng 10 ha cũng đủ khiến cá trong hồ này trở nên không an toàn cho tiêu thụ. Chì và cadmium cũng là các kim loại độc hại có thể tích lũy trong các mô của động vật và con người, dẫn đến chậm phát triển trí tuệ, gây rối loạn phát triển và gây tổn hại hệ thần kinh, có thể dẫn đến bệnh tự kỷ.

  Một nhà máy nhiệt điện than với công suất 500MW cũng sẽ sản sinh ra 225 pound (hơn 100kg) thạch tính mỗi năm. Những người uống nước có 50 phần tỉ là thạch tín có nguy cơ phát triển bệnh ung thư cao hơn.

  Than cũng chứa một lượng nhỏ các chất phóng xạ như uranium và thorium trong tro bay. Các nhà nghiên cứu ước tính nồng độ chất phóng xạ tăng từ 0,03% lên mức 0,12% mỗi năm ở lớp đất bề mặt dày 30cm ở khu vực đất nằm xung quanh bán kính 20km của một nhà máy nhiệt điện than.”

  Tôi đang nói đến Châu Âu với quy trình kiểm tra nghiêm ngặt và các quy chuẩn môi trường cao hơn Việt Nam.

  Quay trở lại với câu chuyện đem xỉ nhiệt điện đi san lấp nền đường, nền nhà thay cát ở Hà Tĩnh, đó thực sự là mối nguy hại lâu dài. Xỉ đáy lò hay tro bay lọc tĩnh điện từ ống khói lò đốt nhiệt điện (và cả nhà máy thép) hiện nay được kiểm định kiểu lấy 1 lần mẫu, đạt chuẩn không ô nhiễm kiểu Việt Nam thì cấp giấy phép 3 năm. Hiểu đơn giản, kiểm định một miếng thịt lợn của con lợn bạn ăn hôm nay và áp quy chuẩn này cho toàn bộ số lợn của một cơ sở giết mổ trong 3 năm. Sự phi lý này nằm ở chỗ tất cả những lần vận hành của nhà máy nhiệt điện (và cả nhà máy thép) thì không ngày nào giống ngày nào, nguồn than nhập cũng không phải mẻ nào giống mẻ nào.

  Có cách giải quyết vấn đề này không? Có! Beton hóa rắn xỉ than làm gạch không nung, lấy tro bay làm phụ gia ximang. Nghĩa là đã chuyển hình thái và tăng độ liên kết của vật chất.

  Nhưng tất cả doanh nghiệp gạch không nung tại Việt Nam đều gặp khó ở chỗ quy định về vận chuyển chất thải nguy hại cũng của chính Bộ Tài nguyên và Môi trường. Muốn vận chuyển phải có “gốc”! Và Chính phủ minh bạch, Đảng chống tham nhũng muốn biết “gốc” của vấn đề xin cứ vào xã Vĩnh Tân (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) hỏi dân. Dân sẽ chỉ xe nào của cán bộ nào của tỉnh, xe nào của “trung ương gửi” và thậm chí nói đích danh tên cán bộ lẫn phẩm hàm đương chức. Dĩ nhiên, có cả những “doanh nghiệp xí phần” .

  (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin nhắc lại một bài viết cũ của tôi: “Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh đã ký quyết định số 1954 về việc xử phạt vi phạm hành chính 400 triệu đồng về bảo vệ môi trường đối với Công ty nhiệt điện Sơn Động – TKV vào ngày 20/11/2017. Trước đó, Ngày 4/7/2017, UBND tỉnh Bình Thuận có văn bản không đồng ý cho Công ty CP đầu tư Mãi Xanh lấy xỉ than nhiệt điện Vĩnh Tân san lấp làm mặt bằng để xây dựng nhà máy làm gạch. Năm 2010, Phòng Cảnh sát Môi trường tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tiến hành điều tra công ty thép Pomina vì chôn tro, xỉ san lấp mặt bằng. Đến năm 2013, cũng chính công ty Pomina và thêm 1 công ty khác bị phạt 600 triệu đồng vì vấn nạn ô nhiễm và trong đó vẫn không thể không nhắc đến tro, xỉ đốt lò.”

   Đó là những cán bộ còn biết tuân thủ luật, biết nghĩ cho dân. Còn cách mà Bộ Tài nguyên và Môi trường của ông Trần Hồng Hà dùng xỉ than đem san lấp nền thì 10 năm nữa mới thấy hậu quả. Ung thư, ô nhiễm đất và nước xuất hiện luôn cần một quãng thời gian phơi nhiễm, tích tụ. Và ở xứ “Hà Tĩnh mình thương” lại có một Bộ trưởng vi phạm pháp luật khi đem ô nhiễm về chính quê hương.

   Ông Trần Hồng Hà ạ! Dân, không phải là loài chuột bạch để ông và các cán bộ đương quyền liên quan việc này, đem ra thử nghiệm! Với tôi, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên bà Môi trường hiện tại chỉ là một chính khách khéo nói, không hơn. Và những phát ngôn “yên tâm, yên tâm, yên tâm” của ông Trần Hồng Hà chưa bao giờ là cơ sở để môi trường, dân sinh an toàn. Nếu không muốn nói là ngược lại!

   (Mai Quốc Ấn)

   Xóa
 9. .

  Nếu sự việc nầy xảy ra ngay ngày 05 tháng 6 năm 1911 thì Việt Nam đã thành cường quốc lâu rồi, rủi thay! 😂😂😂
  -------------------
  Tin nóng :
  Sáng nay trên bến cảng nhà rồng có một người đàn ông xách túi hành lý, sửa soạn lên tàu thì bất ngờ có một người đi tới đạp một phát lọt xuống sông Sài Gòn mất tích. Túi hành lý nạn nhân còn rớt lại trên bờ ,bên trong có một số vật dụng như quần áo ,vài cây viết và một quyển nhật ký. Đặc biệt còn có một cục gạch và một xấp báo cũ.

  (Tùng Chân)

  Trả lờiXóa
 10. NguoiduatinDLB •

  1. Tổng biểu tình 2-9 - Cả nước xuống đường. Tôi sẽ là một trong số đó, bởi lẽ đã đến lúc chứng minh cho nhóm cầm quyền cộng sản (NCQCS) thấy rằng điều gì ngược lòng dân đều vấp phải sự phản kháng dù sớm muộn. Càng đông người cùng xuống đường càng thể hiện sức mạnh toàn dân trước hiểm họa Bắc Thuộc.

  2. Tôi ủng hộ đấu tranh bất bạo động vì nhận được sự ủng hộ của cộng đồng QT. Nhưng không phản đối bất kỳ ai dùng bạo động để trừng trị bất kỳ kẻ nào gây tội ác với đồng bào Việt - Nam. Đặc biệt trong dịp biểu tình 02.09 sắp tới. Tôi tha thiết kêu gọi song song với khẩu hiệu như biểu tình bấy lâu nay. Hãy phát tán thêm truyền đơn trên khắp đất nước. Cho toàn dân nước Việt biết thảm trạng hiện tại. Nội dung truyền đơn nên thuộc tầng lớp trí thức. Tôi nhận trách nhiệm phát tán.

  3. Tôi không chủ trương bạo động nhưng tôi đồng tình và ủng hộ họ khi cần thiết. Tôi có thể đóng góp để mua xăng đốt đồn, đốt xe côn an, đốt luôn chó săn của đảng nếu nó dám cắn dân. Tôi có thể không trực tiếp tham dự bạo động nhưng sẽ quan sát và cảnh báo. Tôi chỉ tham dự bạo động đánh bom liều chết nhắm vào BCT cộng sản.Hay tối thiểu nó phải là tướng lãnh cộng sản.

  4. Chúng tôi kêu gọi kết hợp mọi hình thức đấu tranh tùy thuộc khả năng và hoàn cảnh của mỗi người. Người chủ trương bất bạo động phải tính việc rải truyền đơn, quan sát kẻ thù, thu thập tin tức và bảo vệ người biểu tình. Không để cộng sản tách nhóm bắt nguội. Với người chủ trương bạo động cần chuẩn bị tinh thần hy sinh nhưng phải đích đáng. Hãy kiểm lại xem phương tiện phục vụ bạo động sao cho đạt kết quả cao nhất.

  Trả lờiXóa
 11. Ông Già 76 tuổi, sống tại hải ngoại:

  1. Tổng biểu tình 2-9 – Cả nước xuống đường: Tôi là người trong “cả nước” dù tôi đang sống ở ngoài nước. Vì, là một người con Việt, tôi PHẢI cùng chia bổn phận và trách nhiệm giống như 96 triệu người con Việt trong nước. Mục tiêu của tôi rõ rang là… Chống Tàu Diệt Việt Cộng (CSBV).

  2. Tôi ủng hộ khuynh hướng đấu tranh bất bạo động, nhưng không có nghĩa là “thụ động” ngồi chờ CSBV đàn áp và… chịu chết, mà phải phản kháng lại trong tư thề tự về… chấp nhận ĐỔ MÁU. Tôi chủ trương ngày 10/6/2018 là ngày phát động cuộc cách mạng bất tuân dân sự ở Việt Nam. Xin xem lại các đóng góp trên DLB.

  3. Xem mục 2. Hành động cụ thể trong Quyết Tâm. Thí dụ: Biểu tình làm kẹt xe. Đốt cơ sở Tàu, Việt gian, Đánh du kích, đuổi chêt như nhóm Dân Trị đã làm ở Nha Trang, Không trả tiền BOT, Liệng đồ dơ, cocktail Molotov (chai tẩm xăng) vào nhà cán bộ, công an, bí thư thôn xả, huyện, tỉnh… CSBV, Tàu, TC đang mang chủng tự sợ. Chỉ chần một hành động nhỏ là… chúng chạy… tét ghèn thôi! Sau cùng, “đỉnh điểm” của cách mạng bất tuân dân sự là… sinh viên, học sinh, thanh niên (chiếm 60% dân sô) đứng lên đồng loạt bãi khoái, đình công… chắc chắn sẽ xóa tan được cơ chế chuyên chính vô sản của thái thú biết nói tiếng Việt củ TC thôi.

  4. Xem mục 3.

  5. Tôi sẽ vận động bạn bè, bà con trong nước làm chuyện nầy và sẽ hỗ trợ tinh thần và tài chánh nếu ACE bị CSBV bắt bớ, tra tấn, giam cầm v.v… Ngày TOÀN DÂN NỔI DẬY sẽ không xa…

  6. Tôi kêu gọi…. “Chặt cầu, chiếm công sở/đài truyền hình / quốc lộ, xịt sơn cờ máu, hoả công - đốt cờ đỏ, đốt đồn côn an, trụ sở UBND, chặt đầu quan tham, tấn công vào nhà cửa, vợ con các quan chức cộng sản... Bản thân bạn sẽ biến một trong những điều trên thành hiện thực? Và bạn có dự tính biến câu nói của bạn: mỗi người là một chai xăng thành hành động của chính bạn - Tôi là một chai xăng (ở hải ngoại)?” Ngày 29/9/2018 sẽ có tổng biểu tình khắp thế giới để ủng hộ và yễm trợ và con ở quốc nội.

  7. Tôi khẳng quyết rằng đánh sập chế độ thì phải đánh sập "thần tượng" Hồ Chí Minh. Những kẻ nào không công khai lên án tên này vẫn là những kẻ ăn bả cộng sản. Tôi đã có nhiều bài viết về vấn đề nầy rồi.

  8. Tôi ĐÃ giương cao lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ vừa thiêng liêng vừa thân yêu như một số bạn sinh ra và lớn lên ở miền Bắc, chưa một ngày được sống dưới thể chế VNCH tự do, dân chủ và nhân ái.

  9. Tôi ĐÃ xuống đường giương cao những biểu ngữ, tranh đấu cho tự do của những Tù nhân Lương tâm mà tôi yêu mến, ngưỡng mộ - những người đã đứng lên làm những công việc mà bạn cổ xuý và đã đánh đổi tự do, con cái bằng những bản án tù đày.

  10. Ban “Giám khào DLB” có thể thấy hình ảnh, video clip, youtube, và bài viết của tôi khi search trên GOOGLE. Ban Giám khảo sẽ thấy đủ mọi khía cạnh trên thân thể của tôi từ đầu, mình, và tứ chi… và nếu Ban Giam khảo chỉ cần tinh tế thêm một chút sẽ thấy QUYẾT TÂM của tôi trong việc giải trừ nạn kiếp của dân tộc Việt; đó là… đuổi CSBV về…Tàu!

  Hy vọng bài trả lời nầy được Ban Giám khảo Dân Làm Báo chấm… đậu vớt cũng được.

  Cám ơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông đã 76 tuổi rồi còn đi làm trò mèo này; nếu người dân họ nghe ông đi biểu tình trái pháp luật mà bị bắt giam thì ông có chịu trách nhiệm không hay là họ chịu; vậy mà ông cũng đi kêu gọi biểu tình?

   Xóa
 12. Dan chu cho VN •

  Chúng ta không còn nhiều thời gian nửa (Hiệp Nghị Thành Đô) gần kề! Chúng ta phải xuống đường mổi ngày đến khi chế độ man rợ khong còn nửa. Tại sao không biến sự thống khổ thành hành động? Nói nhiều quá: Nguyển Thạch va Tâm cố gang lên:

  Sáng kiến biểu tình KẸT XE những nơi như TÂN SƠN NHẤT và những nơi nhạy cảm rất hay, chúng ta làm như vậy hiệu quả rất cao và khong bi đàn áp. Chúng ta nên làm KẸT XE mổi ngày và liên tục thì Đảng Cướp Sạch Việt Nam mới sụp đổ:

  1. Chúng ta chia ra hai nhóm:

  2. Nhóm 1 cho ngày thứ 2, 4 và 6.

  3. Nhóm 2 cho ngày thứ 3, 5 và 7.

  4. Ngày Chủ Nhật thì hai nhóm hợp lại cùng xuống đường.

  5. Chúng ta tuyệt đối không thông báo trên các mạng để xuống đường: Các bạn, Ông Bà và anh chị em hảy theo ngày Sinh Nhật của mình. Nếu ai Sinh Nhật ngày chẳng thi thuộc nhóm 1, còn ai Sinh Nhật ngày lẻ thi thuộc nhóm 2, cứ như thế mà xuống đường khong cần nhấn tin không cần call không cần thông báo…

  6. Chúng ta làm như thế thì Côn An CSCD… sẻ ăn ngủ trên hè phố luôn thời gian mệt mỏi se chiu thua.

  7. Nếu KẸT XE mổi ngày thì DCSVN sẻ chịu áp lực của thế giới đến VN du lịch, kinh tế đi xuống và tất cả mọi sự sẻ ảnh hưởng. Đó là hiệu ứng DOMINO.

  8. Chúng ta không nên tập trung nhà hát hay công viên.

  9. Chúng ta phải xuống đường ngay thời gian chúng ta không còn nhiều nửa.

  Chúc mẹ VN sớm có Độc Lập Tự Do Dân Chủ Nhân Quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là quân phản động, chia thêm một nhóm nữa chuyên mang cơm cho số bị trong tù ấy

   Xóa
 13. Lưu Ly - Hương •

  Tôi đọc đi đọc lại 10 câu hỏi của Dân Làm Báo. Càng đọc tôi càng cảm thấy nhức nhối trong thâm tâm và cảm thấy rất xấu hổ, vì tôi chẳng có một hành động cụ thể nào trong ngày 02-09. Là người sống ở hải ngoại tôi chỉ có thể làm được những điều có thể làm, như:

  - Hướng lòng về Tổ Quốc để hiệp thông cùng những người yêu nước, để vui với niềm vui, buồn với nỗi buồn của những người yêu nước và của toàn thể đồng bào. Luôn ngước trông lên đấng Tối Cao trong lời cầu nguyện, xin Ngài ban ân lành xuống cho đất nước VN, cho đồng bào VN và những người VN yêu nước.

  - Tôi ủng hộ khuynh hướng đấu tranh bất bạo động. Là người sống ở hải ngoại tôi chỉ có làm như: Không về Việt Nam du lịch (38 năm sống ở hải ngoại tôi chỉ về Việt Nam hai lần. Một lần tôi về ra mắt ông bà Nhạc vào năm 2002 và một lần đưa tiễn Nhạc Gia, khi người trăm tuổi về với Chúa vào năm 2007). Tôi tham gia hội đoàn Người Việt Tị Nạn CS, tham gia phong trào chống cộng. Tôi tham gia các cuộc biểu tình chống cộng và chống Tàu của các hội đoàn. Tôi tuyệt giao với tất cả những ai thiên cộng, dù là máu mủ tình thâm. Tôi gieo vào đầu con trẻ tội ác CS và HCM từ lúc chúng mới lên ba. Tôi phản đối những chức sắc tôn giáo nói hoặc làm điều có lợi cho CS. Thí du: Phản đối và kêu gọi phản đối Đức Giám Mục Giáo Phận Xuân Lộc, vì ngài đã kêu gọi giáo dân đi bầu quốc hội. Kiêu gọi giáo dân gọi đi bầu quốc hội là kiêu gọi giáo dân ủng hộ sự gian dối. Tôi phản đối và kiêu gọi phản đối Chủ Trì Chùa Hoằng Pháp Hòa Thượng Thích Chân Tính, vì ngài đã lộng ngôn, phạm vọng ngữ giới hoặc ngài chỉ dám đọc Việt Nam Máu Lửa Quê Hương Tôi của Đỗ Mậu, mà chẳng dám đọc Việt Nam Tôn Giáo Chính Trị Quan củ LM Vũ Đình Hoạt, để rồi ngài thuyết pháp tào lao và tầm bậy với Phật Tử rằng, cố TT VNCH Ngô Đình Diệm đàn áp Phật Giáo và giết hại vô số Phật Tử. Nói lời gian đối để kết án cố TT Ngô Đình Diệm là chạy tội, là không biết sám hối về việc theo CS chống Quốc Gia trong cả hai nền VNCH. Tôi gây chia rẽ giữa người chống cộng và những người thân cộng và tôi tìm mọi cách cô lập những kẻ thiên cộng hoặc tôn sùng HCM, để họ cảm thấy cô đơn ở nơi tôi cự ngụ và họ phải dọn nhà đi nơi khác (không dùng thủ đoạn).

  - Trong sân trước nhà tôi Cờ Vàng Phất Phới ngày đêm 365/365. Tôi gởi mua 200 Cờ Vàng đính áo để tặng những người thân và quen biết.

  - Tôi ủng hộ cả những nhà đấu tranh chống cộng có khuynh hướng bạo động lẫn những nhà đấu trang chống cộng có khuynh hướng bất bạo động.

  Ngoài những việc làm không đáng kể trên tôi chẳng còn biết hành động chuyện gì khác tốt hơn, cụ thể hơn để lật đổ chế độ CS độc tài, bán nước, hại dân. Càng nghĩ tôi càng cảm thấy xấu hổ với người dân quốc nội và với nước non mình.

  Trả lờiXóa
 14. Như Bóng Ma Trơi (Thái Bình) •

  Kinh ngiệm làng Nhô 1992, Quỳnh Lưu 1956, Nổi dậy Thái Bình 1997. Không chiếm công sở, đối đầu trực diện với CS khi chưa đủ lực lượng. Dùng hỏa công đánh vào lũ đảng viên CS ở phường xã địa phương của mình, tận diệt phên dậu của CS trước, đập tan cơ sở hạ tầng của CS. Khi có sự nổi dậy đồng loạt của cả nước, bắt gia đình con cái của đảng viên làm con tin, bắt đầu chiếm lĩnh công sở, đòi hỏi giải tán chế độ.

  Khi đã bạo động, phải biết bảo vệ bản thân, phải biết giấu mình, hành động nhanh chóng, bất định, để không bị bắt bớ tù đày. Bạo động cho đến khi chế độ xụp đổ.

  Trả lờiXóa
 15. Batos Klassen •

  Này bạn trẻ thông minh,

  Hãy có Lửa trong ngày quốc khánh. Hãy có tiếng Nổ.

  Tiếng Nổ và Lửa là cái mà tà quyền rất sợ, bởi vì nó lôi kéo tức thì sự hiếu kỳ của quần chúng.

  Bịt mặt, che bảng số, vỏ xe tẩm nhớt, hộp quẹt... mất 5 phút tạo đám cháy. Muốn cháy ở đâu là tuỳ các bạn điều nghiên.

  Lần này không để các xe cơ động, xe buýt bắt người lăn bánh nữa nhé. Thủng lốp xe...quăng chai xăng vào chỗ tài xế lái... Nó có bắt cũng chẳng đi đâu được.

  Con ông cháu cha của CS đi ăn nhậu, hoặc cán bộ đi ăn chơi... Hãy đầu độc vào thức ăn, nước uống của chúng. Hãy cho các bệnh viện báo động tỷ lệ bị ngộ độc của con em cán bộ... không đủ giường để chứa!

  Bà con cô bác có tâm hãy dự trữ nước chai, bánh ngọt, bông băng sát trùng để tiếp tế cho đồng bào xuống đường. Đó là hậu phương thể hiện tình đoàn kết.

  Bọn an ninh trang bị dùi cui mặt nạ. Các bịch nhớt, bịch xăng quăng vào chúng... làm gì còn hung hăng được nữa...

  Thông minh. Bí mật. Bất ngờ. Giờ chót. Nhớ kỹ điều này.

  Đừng ăn chơi vào ngày quốc khánh. Năm nào cũng ăn chơi rồi. Năm nay làm gì đó có thể bứt phá cái xiềng đang đeo vào cổ bạn. Được chứ?

  Đất nước này không phải của Cộng Sản. Hãy HÀNH ĐỘNG!

  Trả lờiXóa
 16. Thực hiện quyền tự do. Cả nước XUỐNG ĐƯỜNG TỔNG BIỂU TÌNH ngày 2 tháng 9 năm 2018

  Trả lờiXóa
 17. cuộc họp xã đồng tâm những thánh đường của chúa xem tại đây:

  Trả lờiXóa
 18. Công dân Việt Nam yêu nước là phải phạm tôn pháp luật, chấp hành đúng pháp luật

  Trả lờiXóa
 19. Cần nghiêm trị những kẻ lợi dụng uy tín nhà báo đi tống tiền

  Trả lờiXóa
 20. Những kẻ giả danh nhà báo, kiếm tiền bất hợp pháp hải nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 21. Nhà báo càn chân chính, trên thực tế nhà báo tốt là chính,tuy nhiên cũng có con sau làm ràu nồi canh

  Trả lờiXóa
 22. Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là nhiệm vụ quan trọng của cơ quan báo chí cách mạng; do đó phải xây dựng các cơ quan báo chí vững mạnh

  Trả lờiXóa