Thứ Sáu, 27 tháng 7, 2018

KHÔNG CÓ NGOẠI LỆ, KHÔNG CÓ VÙNG CẤM: TƯỚNG CÔNG AN, TƯỚNG QUÂN ĐỘI BỊ THI HÀNH KỶ LUẬTGió Lành

Thật là xôn hết cả xao!
Lần đầu tiên có nhiều tướng, cả công an, cả quân đội đều bị bị đề nghị thi hành kỷ luật! Buồn thì buồn thật nhưng để chữa căn bệnh tiêu cực, tham nhũng thì đâu cũng phải cắt, đâu cũng phải điều trị!
Bên Công an:
Trung tướng Lê Văn Minh, Ủy viên Đảng ủy Công an trung ương, Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng, chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy và chịu trách nhiệm cá nhân về những vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.
Trung tướng Bùi Xuân Sơn, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, nguyên Phó tổng cục trưởng, cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy và chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm trong công tác tham mưu thực hiện quản lý, sử dụng đất an ninh của ngành công an khi được giao phụ trách lĩnh vực này.
Trung tướng Bùi Văn Thành, Ủy viên Đảng ủy Công an trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, trực tiếp phụ trách Tổng cục IV, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục IV, cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng cục IV. Cá nhân ông Thành đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm tại Tổng cục IV.
Ông Thành còn vi phạm các quy định về bảo vệ bí mật nhà nước và quy chế làm việc của Bộ Công an; ký văn bản của Bộ Công an đề xuất bán chỉ định một số cơ sở nhà, đất an ninh không đúng quy định pháp luật; ký một số văn bản không đúng thẩm quyền được phân công phụ trách.
Những vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng cục IV và Trung tướng Lê Văn Minh, Bùi Xuân Sơn là nghiêm trọng, vi phạm của Trung tướng Bùi Văn Thành là rất nghiêm trọng, làm thất thoát tài sản nhà nước, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và ngành công an, gây bức xúc trong xã hội, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.
Trung tướng Nguyễn Văn Chuyên, Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng; Trung tướng Ksor Nham, Ủy viên Ban Thường vụ, nguyên Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng; Trung tướng Vũ Thuật, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó tổng cục trưởng, cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy và chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, cần phải tiến hành kiểm điểm, xem xét trách nhiệm theo quy định.
Bên Quân đội:
Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ các quy định của Đảng về xử lý kỷ luật tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm, UBKTTƯ quyết định: Thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Trung tướng Nguyễn Văn Thanh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chính ủy Quân chủng PK-KQ.
UBKTTƯ đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật theo thẩm quyền đối với Thượng tướng Phương Minh Hòa, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Tư lệnh Quân chủng PK-KQ. Đề nghị Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương thi hành kỷ luật theo thẩm quyền đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng PK-KQ nhiệm kỳ 2010-2015.
Câu “Hạ cánh an toàn” để nói các lãnh đạo về hưu là hết, là xí xóa đã không còn đúng nữa rồi. Trách nhiệm vẫn cứ phải bị xử lý, không có ngoại lệ, không có vùng cấm.

33 nhận xét:

 1. không có khái niệm hạ cánh an toàn nữa đâu, nên mấy ông mà có cái tư duy nhiệm kì, trước khi về hay vơ vét ấy thì cứ liệu hồn, cuộc chiến này không có vùng cấm đâu, cứ liệu mà sống và làm việc cho nghiêm túc và đúng chức năng, nhiệm vụ không thì tuổi xế chiều lại vào nhà đá ngồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Khái niệm hạ cánh an toàn" không còn tồn tại, chống tham nhũng "không có vùng cấm". Cuộc chiến chống tham nhũng đang bước vào giai đoạn quyết liệt. Lò đang cháy rừng rực thiêu hết tất cả các nhóm lợi ích hại dân hại nước. Việc chúng ta cần làm đó là luôn ủng hộ TBT Nguyễn Phú Trọng nhiều hơn nữa

   Xóa
  2. Việc đấu tranh chống tham nhũng tiêu cực đúng là ko có vùng cấm, đến ủy viên BCT còn bị bắt thì mấy ông bộ trưởng, thứ trưởng cũng chỉ là vấn đề thời gian thôi. Vẫn biết là đau lòng nhưng khối ung nhọt thì phải kiên quyết loại trừ khỏi bộ máy, có như thế mới đem lại niềm tin cho nhân dân, và được nhân dân ủng hộ trong loạt các quyết sách sau này

   Xóa
 2. càng ngày càng thấy tin tưởng vào cuộc chiến chống tham nhũng của cụ tổng, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào một tương lai đất nước phát triển, những con sâu mọt đục khoét chế độ sẽ bị diệt sạch, đất nước sẽ ngày càng phát triển và khẳng định vị thế của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngay từ đầu Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định “Công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực đã trở thành phong trào, xu thế". Và càng ngày điều này càng được Tổng bí thư nhấn mạnh. Các thông tin được đăng tải nhanh chóng rõ ràng. Người dân chúng ta những ngày này như thể đoàn kết quanh Đảng và Tổng Bí thư trong cuộc chiến chống tham nhũng, lợi ích nhóm vậy

   Xóa
 3. tướng lĩnh mà còn thế này anh em lính tráng nó biết nhìn vào ai mà noi gương sáng đây, đúng là đồng tiền nó có sức mạnh ghê gớm thật, các cụ nhà ta dạy cấm có sai, mạnh vì gạo , bạo vì tiền,có tiền thì cái gì chúng nó cũng dám làm, bất kể là việc to hay việc nhỏ có tiền là chúng nó làm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát để nhiều tổ chức đảng và đảng viên vi phạm bị xử lý kỷ luật, có trường hợp nghiêm trọng phải xử lý hình sự đó là trong những tội mà những con người chúng ta từng tôn trong đã vi phạm. Sau này chính hành vi đó sẽ giết chết con người mà họ đã hoàn thiên.

   Xóa
  2. Thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lí, thiếu sự tổ chức trong hoạt động của mình dẫn đến xảy ra hậu quả lớn hay là làm lộ bí mật nhà nước. Chính những từ ngữ này trong thời gian gần đây chúng ta nghe rất nhiều khi lần lượt những người có chức vụ cao lại chính là tội phạm được ngụy trang, có những người đứng vị trí chủ chốt trong lực lượng vũ trang, đó thật là điều đáng báo động.

   Xóa
 4. chúc cụ tổng sẽ có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục công cuộc chống tham nhũng của mình, và hi vọng cũng sẽ có người có đủ tâm và đủ tầm để sau khi cụ tổng về an hưởng tuổi già sẽ tiếp nối sự nghiệp đốt lò của cụ, để đưa đất nước ngày càng phát triển hơn, củng cố niềm tin của dân vào sự lãnh đạo của đảng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ to tới nhỏ đều dần được " bóc gỡ" bây giờ thì củi tươi còn cháy rực hơn củi khô. Tinh thần quyết liệt chống tham nhũng phải lan tỏa, thổi sức nóng xuống đến các cấp chính quyền ở địa phương, cơ sở thì mới đem lại chuyển biến thực sự trong toàn hệ thống chính trị và của cả đất nước.

   Xóa
 5. xét về tổng thể có thể thấy trung tướng thứ trưởng Bộ Công An Bùi Văn Thành đã vi phạm rất nghiêm trọng nhưng trong khi xét xử mong rằng tòa án sẽ xét trên khía cạnh khoan hồng vì bác đã có nhiều công sức cống hiến cho cách mạng cho dân tộc này mong sao xử đúng người đúng tội và có hình thức giảm án cho bác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất nhiên là khi xét phải xem xét rất kỹ mới đưa ra mức án rồi

   Xóa
 6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Có thể ói rằng những hành vi của thứ trưởng Bùi VĂn Thành là hoàn toàn sai trái và lạm quyền có biểu hiệc của tham nhũng . Biết rằng xử lí những cán bộnày sẻ ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín của ngành nhưng thiết nghỉ để bộ máy nhà nước hoạt động hiệu quả thi nhất thiết phải xử lí. Vậy nên để không có vụ việc tương tự xảy ra thì bộ chính trị nên có biện pháp mạnh để trừng trị và làm gương cho người khác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi đọc được những tin thế này có lẽ ai cũng lấy làm thất vọng bởi đã là một người có chức vụ cao thì trách nhiệm làm việc càng lớn thì làm thế nào cho đáng với trọng trách đó, quả thực chức vụ thế này là ước ao của bao người ấy thế mà " cố không giữ mất đừng tìm"

   Xóa
  2. bác thành đợt này lại được nổi tiếng rồi, đợt trước thì từ phó tổng lên thứ trưởng đợt này thì lại bị dính kỷ luật, đáng lẽ thăng tiến nổi bật như thế thì phải ghi điểm, đóng góp nhiều hơn cho đất nước đi, đây lại đi lún ngày một sâu hơn trong vũng lầy của quyền lực

   Xóa
  3. BBV@ Pháp luật rất công bằng, ai làm sai thì người đó phải trả giá, phải chịu trách nhiệm với những gì mà mình gây ra cho dù họ là ông tướng hay là dân đen. Càng làm quan to thì khả năng mắc vi phạm càng lớn vì phải thường xuyên dính dáng đến quyền lợi, trách nhiệm, ai mà không giữ được cái tâm trong sáng, cái đầu minh mẫn, bàn tay sạch thì khó có thể thoát ra khỏi những cám dỗ của đồng tiền. Hàng loạt tướng lĩnh trong ngành công an mắc vi phạm, đó là bài học đắt giá đối với chúng ta, chúng ta đau xót nhận ra rằng bộ máy công quyền của chúng ta đang có quá nhiều vấn đề, không khui ra thì thôi, chứ khui ra nhiều kẻ giật mình.

   Xóa
  4. Đây đúng là minh chứng cho việc không có vùng cấm trong đấu tranh phòng chống tiêu cực, tham nhũng và cũng không có khái niệm hạ cánh an toàn. Mọi sai lầm dù cố tình hay vô ý đều phải trả giá. luôn tin tưởng đảng và nhà nước. Chúng ta nhất định sẽ thanh lọc được bộ máy chính quyền sớm thôi

   Xóa
  5. Đây là một trung tướng, kiêm bộ trưởng chứ không phải chức vụ nhỏ. Tất cả mọi quan chức nếu đã nhúng chàm thì tự giác gột rửa, nếu không thì công cuộc chống tham nhũng không chừa một ai, không có ngoại lệ. Điều này chứng tỏ đảng ta chống tham nhũng vì lợi ích chung, không phải là đấu đá nội bộ như các phần tử xấu xuyên tạc

   Xóa
  6. Tham thì thâm; và đây là lúc các vị này phải chấp nhận hình phạt

   Xóa
 8. lần này thì công an và quân đội song hành rồi nhưng không phải là thành tích mà là đưa nhưng người có chức vị ra trước pháp luật, có làm thế này thì mới giữ vững lòng tin của người dân, cái cụm từ bao che chắc chắn sẽ ít được nhắc đến hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kỷ luật những lãnh đạo cấp cao là việc không ai mong muốn. Vị trí càng cao thì càng phải có trách nhiệm trong công việc, vì cấp trên sai dẫn đến cấp dưới cũng sẽ không còn đúng đắn. Cũng từ sự việc này cảnh tỉnh đến những người đang có ý định sai phạm hoặc chưa sai phạm. Hãy làm việc với tinh thần, trách nhiệm cao, đúng quyền hạn và nghĩa vụ của mình để phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước.

   Xóa
  2. Ngồi ở vị trí đây bao nhiêu năm rồi những vẫn không biết sửa chữa những sai lầm của mình thì cái ngày hôm nay nó đến cũng là tất yếu thôi, bộ trưởng 4t còn sa lưới thì mộ thứ trưởng chả là cái gì hết, xã hội chỉ dung dương người tốt chứ không bao che kẻ chậm tiến

   Xóa
  3. Lòng người tham lam là vô tận, theo lí thuyết thì người có chức vụ càng cao thì trách nhiệm càng lớn nhưng đối với ông Thành chức vụ cao nhưng cái trách nhiệm không còn, có khi là không được như xưa bởi một số lợi ích xung quanh đã làm lu mờ đi cái nhiệm vụ cao cả đó.

   Xóa
 9. Vi phạm, khuyết điểm của đồng chí Thượng tướng Phương Minh Hòa là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và Quân đội. Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Thượng tướng Phương Minh Hòa bằng hình thức Cảnh cáo./.

  Trả lờiXóa
 10. Lần này thì những con sau gặm thế này phải nôn ra rồi, có thể nói lần này Ban bí thư, Bộ chính trị đang hết sức vào cuộc để cơ cấu tổ chức lại bộ máy trong sạch vững mạnh trước tiên là ở trong lực lượng vũ trang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, phải xử hết tham nhũng thì bộ máy Nhà nước mới trong sạch được

   Xóa
 11. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Người xưa có câu " tham thì thâm, đa dâm thì tồn thọ" quả không sai, đã là một người cán bộ thì nên biết giữ lòng mình sao cho SẠCH để rồi con đường tăm tối tìm đế cuối đời thế này thì mất hết danh dự, cái hình tượng xây dựng giờ cũng vỡ tan trong tích tắc.

  Trả lờiXóa
 13. Đồng chí Thượng tướng Phương Minh Hòa trong thời gian giữ cương vị Bí thư Đảng ủy-Chính ủy và Phó Bí thư Đảng ủy-Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng uỷ nhiệm kỳ 2010-2015; đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc; chấp hành không nghiêm quyết định của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng trong quản lý, sử dụng đất quốc phòng và đất quy hoạch cho mục đích quốc phòng nhưng chưa sử dụng ngay cho mục đích quốc phòng; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát để nhiều tổ chức đảng và đảng viên vi phạm bị xử lý kỷ luật, có trường hợp nghiêm trọng phải xử lý hình sự; đồng chí đã trực tiếp ký nhiều văn bản về giao đất và phê duyệt phương án làm kinh tế không đúng quy định.

  Trả lờiXóa
 14. Các ông có chức vụ cao mà vi phạm thì BCT, Ban BT trung ương và UBKTTW phải kỷ luật nặng làm gương vì các ông ấy hiểu biết pháp luật vẫn cố tình vi phạm, nếu cần thiết thì phế truất chức vụ, cho người khác thay thế. Nói thật mỗi lần thấy công bố kỷ luật một ông tướng công an là người dân chúng tôi lại thấy xấu hổ và mất lòng tin với lực lượng công an nhân dân

  Trả lờiXóa
 15. Mọi trường hợp sai phạm đều bị xử lý, không có ngoại lệ, không có vùng cấm.

  Trả lờiXóa
 16. Các trường hợp là cán bộ cao cấp nhưng vẫn bị xử lý đã cho thấy Đảng ta đã quyết tâm rất cao trong phòng, chống tham nhũng

  Trả lờiXóa