Thứ Bảy, 21 tháng 7, 2018

GIAN LẬN ĐIỂM THI Ở HÀ GIANG QUẢ LÀ BÁ ĐẠOGió Lành

Nói thật, méo ai có thể chấp nhận cảm thông với lại sẻ chia gì với cái ông nâng điểm ở Hà Giang. Con người ta học vẹo người, chai đít, lồi mắt ra mới đạt được điểm, hay nói cách khác là điểm thi phải đánh đổi bằng bao nhiêu mồ hôi, nước mắt, hy sinh những sở thích, thời gian cho sự nghiệp học hành chứ nào phải bằng mấy cái sửa???
Ngày 19.7, Bộ Công an đã  thông tin chính thức về việc: Kết quả kiểm tra, rà soát, chấm thẩm định cho thấy có 114 thí sinh với hơn 330 bài thi, có tổng điểm công bố chênh lệch hơn 1,0 điểm so với điểm chấm thẩm định. 114 thí sinh mà bài thi nhiều môn vốn chỉ đạt 0,75 điểm hay 1 điểm, 1,2 điểm được nâng lên thành 8,75 điểm, 9 điểm, thậm chí 9,5 điểm sẽ gạt hàng trăm học sinh xứng đáng hơn nhiều khỏi các đại học mà chúng mong ước.


Xét thấy có dấu hiệu vi phạm pháp luật, được sự hướng dẫn, chỉ đạo của Tổng cục An ninh – Bộ Công an, ngày 19.7.2018, căn cứ Điều 36, Điều 143, Khoản 1 Điều 153, Điều 154 Bộ luật Tố tụng Hình sự, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định số 02/QĐKTVA khởi tố hình sự về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự để điều tra theo đúng quy định của pháp luật.
Vũ Trọng Lương, Phó phòng khảo thí và quản lý chất lượng - Sở GD-ĐT Hà Giang, được xác định đã trực tiếp sửa (nâng) điểm hơn 300 bài thi của 114 thí sinh tại cụm thi THPT Quốc gia tại Hà Giang.
Một mình ông Lương có thể sửa được tưng ấy bài không nhể?
Mà sao ông Bí thư Triệu Tài Vinh cũng nói rất ai oán là con ông ấy bị sửa điểm!!! Thế ra cái ông Lương này tự ý làm, thật là đồ dỗi hơi! Thật là bá  đạo!

12 nhận xét:

 1. không phải là bá đạo mà là quá mất dạy và quá khốn nạn, vì tiền mà nó lũng đoạn cả giáo dục của một tỉnh, cươp đi cơ hội của biết bao nhiêu các thí sinh có thực lực khác, không những thể nó còn làm cho dân mất niềm tin vào nền giáo dục của nước nhà.

  Trả lờiXóa
 2. những kẻ như lương phải xử lí thật nghiêm minh để răn đe và giáo dục những người khác, với lại việc này chắc chắn ông lương không thể làm một mình được, nó sẽ liên quan đến những nguời khác nữa, cần điều tra làm rõ thêm những người có liên quan để xử lí theo đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. hơn ba trăm bài thi ở một tỉnh như hà giang bị sửa, có nghĩa là hơn ba trăm thí sinh có thực lực ở trên cả nước mất đi cơ hội học hành của mình nếu như vụ việc này không bị phát giác, đúng là quá đau lòng cho ngành giáo dục khi có những con người vì tiền mà bất chấp tất cả như thế này.

  Trả lờiXóa
 4. ai cũng nhắc đến xử lí cán bộ sai phạm như ông lương nhưng không thấy ai nhắc đến trách nhiệm của những người đưa tiền cho ông lương để sửa điểm cho con họ nhỉ, họ cũng là người liên quan trực tiếp đến vụ việc này mà, cần phải xác định họ để xác định trách nhiệm của họ nữa chứ.

  Trả lờiXóa
 5. Một mình ông Vũ Trọng Lương chắc chắn không thể làm nên sự kiện chấn động này, và nếu không có người chống lưng thì chắc chắn ông Lương có ăn gan hùm cũng không dám. mong rằng cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ những kẻ đứng sau ông Lương, thao túng cả sở giáo dục Hà Giang

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ việc phải được điều tra làm rõ và xử lý nghiêm khắc

   Xóa
 6. Một mình ông Lương không thể sửa ngần ấy bài thi chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ, chắc chắn là có sự giúp sức, bao che của những người khác nữa. Hy vọng cơ quan chức năng sớm làm rõ những kẻ liên quan, trả lại sự công bằng cho những thí sinh khác.

  Trả lờiXóa
 7. Thật đau xót. bao nhiêu thí sinh học đến quên ngày quên đêm, chưa chắc bước chân được vào cánh cửa đại học, thế mà những thí sinh vừa dốt vừa lười nhưng lại biết đầu thai đúng chỗ mà được ứng dụng đứng lên vài kẻ khác. những kẻ như ông Lương phải xử chung thân mới hết tội

  Trả lờiXóa
 8. Đây là vụ việc sai phạm nghiêm trọng, cần phải trừng phạt thích đáng những kẻ cố tình làm sai, ảnh hưởng đến sự công bằng trong thi cử. Vì một vài cá nhân mà làm ảnh hưởng đến cả ngành giáo dục cũng như chất lượng của kỳ thi THPT Quốc Gia

  Trả lờiXóa
 9. Xử lý dứt điểm vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang; để đòi lại công bằng cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 10. Các trường hợp sai phạm trọng vụ này phải bị xử lý nghiêm khắc

  Trả lờiXóa