Thứ Tư, 18 tháng 7, 2018

DU KHÁCH TÂY THẬT ỜM Ỡ KHI NÓI BỊ LỪA TIỀN ÂM PHỦGió Lành

Ngày 17/7, mạng xã hội lan truyền clip 2 du khách người Pháp cầm trên tay 3 tờ tiền âm phủ với vẻ hoang mang. Họ cho biết người đưa số tiền trên là một lái xe xích lô. Vụ việc đã gây bức xúc tới cộng đồng mạng.
Nếu đúng chuyện lừa khách nước ngoài như thế là góp tay giết hại ngành du lịch, làm ảnh hưởng đến uy tín những người hành nghề đưa đón khách du lịch bằng xích lô… Chỉ có những kẻ ngu, nhận thức nông cạn mới làm!
Những hành vi lừa đảo là không thể chấp nhận được. Các cơ quan chức năng cần làm cho rõ việc này; nếu có thật thì nhất định phải xử lý thật là nghiêm.
Nhưng mà, câu chuyện này thấy anh khách du lịch Tây kia cũng thật là ấm ớ, ỡm ờ cơ!
Này nhé, anh ta bảo là ngại, bạn gái đang không muốn nhắc lại chuyện này vì bạn gái đang rất sợ hãi và thất vọng thì có vẻ không logic, không thật lòng. Là vì, nếu mà e ngại hay sợ hãi thì anh ta đã không đưa clip đó lên công khai trên mạng, chí ít là khi anh ta và bạn gái vẫn đang có mặt ở Việt Nam.
Thêm nữa là anh Hữu Phúc, nhân viên lữ hành, nói đã liên lạc 2 vị khách để động viên họ trình báo cơ quan chức năng. Tuy nhiên vị khách nam trả lời đến nay chưa chắc chắn tiền đó của ai trả vì trong ngày họ còn di chuyển thêm bằng cả phương tiện taxi.
Ơ ban đầu thì nói là do ông xích lô, khi được mời đến thì lại lảng tránh, bảo là không chắc như vậy. Thế là làm sao nhể?
Túm lại là ỡm à ỡm ờ!

17 nhận xét:

 1. Về vụ này thì mình cũng thấy có cái gì đó sai sai, anh chị tây đi xích lô hết 600k mà lại đưa 1tr5 để trả lại là sao ? không bênh gì anh xích lô vì bản tính nhiều người Việt như thế nào ai cũng rõ cơ mà không phải khách tây nào cũng lịch sự đâu à nha

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ việc phải được điều tra làm rõ; không thể ảnh hưởng uy tín của Việt Nam, cũng như ảnh hưởng đến ngành du lịch được

   Xóa
 2. Vụ của anh chị Tây này làm mình nhớ đến vụ ông Tây say rượu bị nhân viên phục vụ đánh cách đây mấy tháng, đợt đó cộng đồng mạng cũng lên đồng chửi anh nhân viên kia làm mất mặt người Việt các kiểu, sau này mới lòi ra chuyện ông Tây say rượu quậy phá rồi xúc phạm người ta.

  Trả lờiXóa
 3. Đối với nhiều người Việt thì cứ Tây là auto đúng, cơ mà nói đi cũng phải nói lại, quá nhiều người Việt Nam đã và đang hằng ngày tự làm xấu hình ảnh quốc gia bằng những chiêu trò không đẹp với người nước ngoài, nào là bán hàng với giá cắt cổ, nào là lừa đảo.....

  Trả lờiXóa
 4. Thêm nữa là anh Hữu Phúc, nhân viên lữ hành, nói đã liên lạc 2 vị khách để động viên họ trình báo cơ quan chức năng. Tuy nhiên vị khách nam trả lời đến nay chưa chắc chắn tiền đó của ai trả vì trong ngày họ còn di chuyển thêm bằng cả phương tiện taxi.

  Trả lờiXóa
 5. Tiện đây tôi cũng nói luôn: thằng taxi là thằng khốn nạn có thâm niên chứ đéo phải một mùa nhé! Nếu không phải nó có sự chuẩn bị sẵn từ trước thì tự nhiên đâu mà nó moi đâu ra sẵn mấy đồng tiền âm phủ để đưa cho thằng tây. Thằng này nhất định ăn mặn nhiều lần rồi nên các anh Công an cứ đập mạnh vào, kiểu gì cũng khai hết. Còn thằng tây... hehe... tôi cứ cho là nó đéo phải thằng lừa đảo đi, nhưng khi thấy người ta trả lại tiền mà nó ngỡ là trả thừa - nhẽ người văn minh thi nó phải trả lại cho người ta mà chỉ lấy đúng số tiền của nó thôi. Thế nhưng đằng này nó lại nhanh chóng bỏ túi và lủi thật nhanh, vì sợ người ta phát hiện và đòi lại - thế nên nó ăn quả đắng. Và khi phát hiện ra giá trị thật của những tờ "tiền" kia, nó lại còn định mang tiền đó đi giao dịch với người khác - để làm gì nếu không phải nó muốn lừa người ta?

  Hehe... tóm lại là kẻ cắp gặp bà già cả thôi. Khóc đéo?

  Trả lờiXóa
 6. Hôm trước nó bảo anh xích lô chở nó từ Hàng Da lên bờ hồ Hoàn Kiếm và lấy 600k; hôm nay nó bảo nó được anh xích lô mời và thỏa thuận chở với giá 600k/1 giờ và quãng đường từ Hàng Da đến bờ hồ đã dừng ở nhiều nơi, vào nhiều chỗ.

  Ơ... 600k cho quãng đường từ Hàng Da lên bờ hồ thì đắt, chứ 600k cho một giờ đạp xe tuột da bìu dái ra thì đắt cái cổn lù gì mà kêu phỏng các anh chị? Lịt cụ chúng, chả nhẽ chúng không hiểu rằng khi hợp đồng theo giờ có nghĩa là chúng phải trả thêm khoản phí cơ hội cho anh xích lô, vỉ nếu không chở và phải chờ đợi chúng cả giờ thì anh xích lô hoàn toàn có thể chạy thêm được dăm cuốc và thu nhập có thể cao hơn 600k, tất nhiên chưa kể tiền tip. Ơ kìa, không tin các anh chị thử ra bờ hồ hay phố cổ vẫy xích lô đi thử rồi về làm toán sẽ thấy, cãi đéo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề không phải là đắt hay rẻ, mà là trả lại tiền âm phủ; việc này phải điều tra mới kết luận được

   Xóa
 7. Haizzz. Thế mà chẳng hiểu sao vẫn có thánh bênh thằng khách tây, nói là do bất đồng ngôn ngữ. Các tín đồ tôn giáo " TỰ NHỤC " . Các công dân Việt Nam mà lòng tự hào dân tộc cao ngút ngàn như đỉnh Phăng Xi Phăng hãy nhớ cho : Ngôn ngữ có thể bất đồng ,nhưng ngôn ngữ số thì không bất đồng . Cả hai bên " thằng " tài xế taxi người Việt ,cũng như " ông " Tây đều có lòng tham như nhau . Đúng " Kẻ cắp gặp bà già " .

  Trả lờiXóa
 8. Cuốc xe có giá 37.000 đồng . Anh Tây đưa tờ 500.000 đồng , anh Việt Nam thối lại những ...900.000 đồng gồm 1 tờ 500.000 đồng ,2 tờ 200.000 đồng nhưng là tiền ...địa phủ . Anh Tây liền đút túi ngay .
  Hãy khoang húng chó , hãy khoang chửi địt cụ thằng tài xế taxi " làm nhục " quốc thể mà hãy bình tâm xét kỷ hành vi của bị đơn và nguyên đơn .
  - Về bị đơn : Nghĩ rằng bọn Tây lông không biết mặt tròn mặt méo tiền Việt Nam định " cướp cạn " 463.000 đồng .
  - Anh Tây lông thì ngỡ thằng tài xế taxi người Viết nó ngu si thối lộn cho mình những 400.000 đồng nên vội vàng đút túi ngay và luôn .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân gian gặp dân tham, kẻ cắp gặp bà già là có thật. Nực cười một cơ số thằng anh hùng bàn phím vẫn gân cổ lên bênh vực "vị khách tây" một cách rất là cùn và mù quáng. Ừ thì đối với bọn này thì cứt tây lúc nào mà chả thơm hơn cứt ta. Thật là chẳng còn gì để nói

   Xóa
 9. Người Việt Nam từ xưa nay vốn có tâm lý sính ngoại. Từ mua hàng hóa luôn ưu tiên hàng ngoại, nhập khẩu từ phương Tây với mẫu mã bắt mắt cho đến cho con học trường quốc tế, cắn răng vay mượn để cho con đi học trời tây. Riết rồi người tây lúc nào cũng quý hóa hơn người Việt, cứt của tây ăn cũng ngon hơn cứt của người Việt mình luôn! :) Quan ngại sâu sắc!

  Trả lờiXóa
 10. đửng quá tin vào cái mồm của đám tây lông, nói thật nhiều đứa tây sang đây sinh sống là cái loại thất nghiệp, vô công rồi nghề, với ít tiền trợ cấp thất nghiệp, chúng nó sang việt nam lấy cái mác tây dạy tiếng anh, kiếm ăn và có cuộc sống khá đầy đủ ở việt nam, nhưng chúng nó vẫn luôn coi khinh và miệt thị dân xứ này. mình không bênh tay lái taxi kia nhưng chúng ta cũng đừng tôn sùng đám tây lông đó.

  Trả lờiXóa
 11. qua lời khai của thằng tây với công an chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sự mấu thuẫn và ỡm ờ của nó, nói chung mình thấy vụ này đúng kiểu kẻ cắp gặp bà già thôi, định chơi xấu nhưng lại dính kẻ chơi xấu hơn, hành vi của tay lái xe taxi kia cũng không thể chấp nhận được, nó làm xấu hình ảnh đất nước, con người và hơn hết là ảnh hưởng đến doanh thu của du lịch nước nhà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng; tôi thấy ông Tây này cũng tham tiền; thấy trả lại nhiều tiền nên không kiểm tra, vội vàng cho vào túi ngay, nên mới xảy ra như vậy

   Xóa
 12. Sự việc vẫn chưa được sáng tỏ. Bởi lẽ Nếu đúng chuyện lừa khách nước ngoài như thế là góp tay giết hại ngành du lịch, làm ảnh hưởng đến uy tín những người hành nghề đưa đón khách du lịch bằng xích lô… Chỉ có những kẻ ngu, nhận thức nông cạn mới làm!

  Trả lờiXóa
 13. Chưa thể kết luận được ai đúng, ai sai trong vụ tiền giả kia. Nhưng người nào có tư tưởng lừa lọc đều thất đức cả.

  Trả lờiXóa