Thứ Ba, 31 tháng 7, 2018

BỘ ĐỘI, CÔNG AN CÙNG NGƯỜI DÂN GỒNG MÌNH CHỐNG CHỌI VỚI LŨ, BẢO VỆ ĐÊGió Lành

Mấy ngày nay, tình hình chống lũ ở Chương Mỹ, Hà Nội thật gay go! Nước tiếp tục dâng cao khiến hàng trăm người dân và lực lượng bộ đội, công an phải căng mình đắp bao cát chống tràn đê qua khu vực sông Nứa (Chương Mỹ, Hà Nội).
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo cung cấp 5.000 bình nước uống cho người dân ngay trong đêm 30 và sáng 31/7; đồng thời sẵn sàng di dời 14.000 hộ dân đến nơi an toàn khi nước tiếp tục lên cao.
Đêm 30-7, mực nước sông Bùi đoạn qua huyện Chương Mỹ đã lên tới 7,5m. Trước hình hình khẩn cấp đó, gần 100 cán bộ, chiến sĩ CAH Chương Mỹ cùng các học viên Trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang đã trắng đêm tiếp tục gia cố để chống tràn đê tả sông Bùi.
Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP, ngay trong đêm 30, rạng sáng 31-7, lực lượng CS đường thủy đã tăng cường đội xuồng máy về huyện Chương Mỹ, phối hợp với lực lượng chức năng cơ sở giúp đỡ người dân trong vùng bị ngập lụt.
Trong một diễn biến khác, ngày 31.7, có thời điểm nước lũ tràn qua mặt đê Dớn (đê Cố Thổ), nối liền xã Hoà Sơn (huyện Lương Sơn, Hoà Bình) và xã Đông Yên (huyện Quốc Oai, Hà Nội). Ngay lập tức, lực lượng công an, bộ đội được huy động đắp đê, be bờ giúp dân.

10 nhận xét:

 1. Lực lượng vũ trang luôn sát cảnh cùng nhân dân trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Xin cảm ơn tình thần vì nước quên thân vì nhân dân phục vụ của các anh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, bộ đội và công an luôn vì nhân dân phục vụ

   Xóa
 2. Năm nay thiên tai có vẻ ập đền triền miên. Mong rằng các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống

  Trả lờiXóa
 3. Xứng danh bộ đội cụ Hồ. Đi dân nhớ ở dân thương

  Trả lờiXóa
 4. Thiên tai bão lũ vất vả nhất vân là quân đội và công an.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, bộ đội và công an luôn đứng mũi, chịu sào ở những nơi hó khăn vất vả nhất

   Xóa
 5. Những hình ảnh đẹp về tình quân dân trong thời bình

  Trả lờiXóa
 6. Anh đi bộ đội sao trên mũ
  Sẽ mãi là ngôi sao sáng dẫn đường

  Trả lờiXóa
 7. Hình ảnh đẹp về anh bộ đội Cụ Hồ lại được tái hiện.

  Trả lờiXóa
 8. Bộ đội từ nhân dân mà ra và vì nhân dân mà phục vụ; cho nên các anh bộ đội luôn sát cánh cùng nhân dân trong những lúc khó khăn nhất

  Trả lờiXóa