Thứ Ba, 26 tháng 6, 2018

SỰ THẬT VỀ VỤ BỎ 200 TRIỆU ĐỒNG LÀM ĐƯỜNG DÂN SINHGió Lành

Nếu chỉ đọc tin trên mạng, nhất là tin của mấy nhà zân chủ, về vụ anh Bùi Hoàng Anh (39 tuổi, ngụ xã Trung An, huyện Củ Chi) tự bỏ 200 triệu đồng ra làm đường dân sinh giúp bà con nhưng bị khống chế, còng tay, tạm giữ thì thật bức xúc! Người ta bỏ tiền làm đường cho dân sao mà tạm giữ với còng tay?!
Nhưng sự thật té ra không như mạng đưa.
Trước nhất là động cơ, anh Bùi Hoàng Anh này làm đường không phải vì bà con, mà làm đường để vào mấy khu đất của người thân trong gia đình. Thậm chí, làm đường thế còn hại cho khu dân cư vì con đường anh ta làm đè lên con mương thoát nước duy nhất của cả khu. Con đường này nếu hoàn thành đưa vào sử dụng thì bà con khu đó sẽ chìm đẫm trong nước thải!!!
Thứ hai là con đường này anh Hoàng Anh làm không có xin phép xin tắc gì theo quy định hết. Và anh ta hoàn toàn biết rõ chuyện này vì rằng đã được chính quyền nhắc nhở nhưng anh ta không chấp hành.
Xã đã lập biên bản vi phạm ghi nhận hiện trạng việc thi công công trình không phép và đình chỉ mọi hoạt động công trình. Tuy nhiên, sáng ngày 4/5/2018, anh Bùi Hoàng Anh vẫn tổ chức thi công công trình nên cơ quan chức năng xã Tân Thạnh Đông tiếp tục lập biên bản đình chỉ thi công và tịch thu một xe lu tại công trường. Khi đang áp giải chiếc xe lu về trụ sở thì lái xe lu bất ngờ tạt vào một nhà dân, tháo bình ắc quy buộc lực lượng làm nhiệm vụ phải thuê xe chuyên dụng chở về. Khi về đến gần trụ sở xã, anh Hoàng Anh đi xe máy tới, có chở theo 2 bình xăng, dùng bình xăng tạt vào bên trái xe chở xe lu. Đến cổng trụ sở ủy ban xã, do chiếc xe tải rẽ phải, ông Hoàng Anh phóng xe lên chạm vào bánh xe dẫn tới tai nạn… Túm lại là anh ta tỏ ra bị kích động và có hành vi cản trở người thi hành công vụ, hành vi gây rối trật tự công cộng.
Khi biết sự thật thì câu chuyện lại sang hướng khác rồi! Mọi người hãy cảnh giác với thông tin trên mạng nha!

14 nhận xét:

 1. Hắn tự bỏ tiền ra làm đường để nâng giá bán đất của gia đình hắn chứ vì gì lợi ích của bà ocn làng xóm khi ngang nhiên làm đường trên con mương thoát nước duy nhất của xóm, cũng may là con đường này không được làm xong chứ không thì cả cái xóm đó ngập trong nước thải nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng đó; nếu muốn làm từ thiện thì có rất nhiều chỗ để làm

   Xóa
 2. Nhờ có những tin vịt kiểu như thế này mới thấy rõ trình độ dân trí của dân ta vẫn còn thấp lắm. mang tiếng là quốc gia có giá cước internet thuộc hàng rẻ nhất thế giới, người người dùng điện thoại thông minh, nhà nhà kết nối internet nhưng vẫn bị dắt mũi bởi những thông tin xuyên tạc như thế này.

  Trả lờiXóa
 3. Những vụ việc kiểu này chỉ cần múa phím vài dòng thì ngay lập tức các đối tượng đều trở thành ngườ lương thiện, những hành động vi phạm pháp luật đều trở lên cao cả khi nhân danh làm vì cộng đồng. Đúng là chẳng ở đâu dễ dắt mũi như cộng đồng mạng Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Nói luôn cho vuông vắn, đây là bài cải bẹ. Thím viết bài không hiểu gì về tạm giữ, truy đuổi hay tịch thu... và cũng không hiểu gì về các quy định của pháp luật trong việc cấp phép, thi công làm đường dân sinh, cũng như các quy định về xử phạt hành chính.

  Trả lờiXóa
 5. Nó biết rõ con đường tạm này là phần đất thuộc công trường, không phải của dân. Việc nó tự ý thi công con đường này với sự đồng lõa của những người dân tham lam được coi như việc lợi dụng từ thiện để cướp đất của công trường. Việc làm con đường này cũng đồng thời lấp mẹ mương thoát nước của công trường và của bà con nơi đây. Nhẽ ngày mưa bà con phải sắm thuyền đi lại.

  Chính bài báo của các anh chị Đất Việt cũng nói, đất đó là hành lang bảo vệ công trường chứ không phải là đường dân sinh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đó bạn; tình tiết sự việc đúng như bạn nói đó

   Xóa
 6. Lấn, chiếm đất thuộc hành lang bảo vệ an toàn công trình thì hình thức và mức xử phạt thực hiện theo quy định tại Nghị định 102/2014 và luật xử lý vi phạm hành chính 2012. Và đây là công trình kiên cố, nên sẽ bị phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với cá nhân và 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với tổ chức theo Điểm a Khoản 8 Điều 12 Nghị định 46/2016/NĐ-CP. Bên cạnh đó, biện pháp khắc phục hậu quả áp dụng là buộc trả lại đất lấn chiếm và khôi phục tình trạng của đất trước khi vi phạm, buộc tháo dỡ công trình xây dựng trái phép. Cái này UBND xã lại đúng.

  Trả lờiXóa
 7. về động cơ, anh Bùi Hoàng Anh này làm đường không phải vì bà con, mà làm đường để vào mấy khu đất của người thân trong gia đình. Thậm chí, làm đường thế còn hại cho khu dân cư vì con đường anh ta làm đè lên con mương thoát nước duy nhất của cả khu. Con đường này nếu hoàn thành đưa vào sử dụng thì bà con khu đó sẽ chìm đẫm trong nước thải!!!

  Trả lờiXóa
 8. Bùi Hoàng Anh này làm đường không phải vì bà con, mà làm đường để vào mấy khu đất của người thân trong gia đình nhằm đẩy giá đất ở khu này lên, con đường mà y làm đã lấp mất mương thoát nước của cả thôn, quả này mưa xuống thì cả thôn đi thuyền thay đi xe nhé

  Trả lờiXóa
 9. Ông Bùi Hoàng Anh tự ý lấn chiếm đất để làm đường chứ có phải ông ta làm đường trên đất của nhà mình đâu. Ông làm vì mục đích trục lợi cá nhân chứ liên quan gì đến dân làng khi con đường đó chỉ dẫn vào khu đất của gia đình ông, người làng có được hưởng tý lợi ích gì từ con đường ấy đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói chung là làm đường phục vụ cho các nhân; nhưng lại lấy đất của công trường là sai

   Xóa
 10. Bất ai, bất kể phạm tội gì, dù là giết người cướp của, buôn bán ma túy, tham nhũng hay lấn chiếm đất công, qua bàn tay phù phép của đám kền kền và rận chủ thì đều trở thành những con người lương thiện và phạm tội vì mục đích tốt đẹp, vụ này là một ví dụ điển hình

  Trả lờiXóa
 11. Cảm ơn tác giả. Sự thật là như vậy mà chúng lại lái sang hướng khác, làm mọi người hiểu lầm.

  Trả lờiXóa