Thứ Bảy, 9 tháng 6, 2018

Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà “bỏ của chạy lấy người”Kiến Càng  
Với những “thành tích” chống đối của mình, ngày 08/6/2018 vợ chồng Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà đã chính thức được Chính phủ Đức bảo lãnh theo dạng tị nạn chính trị tại CHLB Đức.
Trước đó, Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà đã bị khởi tố, bắt tạm giam ngày 16/12/2015 về hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” – Điều 88 BLHS. Quá trình điều tra làm rõ, ngày 30/7/2017 Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an đã chuyển tội danh và khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Đài và đồng bọn theo tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” – Điều 79 BLHS.
Ngày 05/4/2018, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã tiến hành phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn, bản án cho Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà lần lượt là 15 tù giam, 5 năm quản chế; 9 năm tù giam, 2 năm quản chế. Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà chính là 2/6 đối tượng không có đơn kháng án, không được đưa ra xét xử trong phiên sơ thẩm ngày 04/6/2018.
Có thể nói trong vụ án này Nguyễn Văn Đài là “mắt xích” quan trọng nhất, tuy nhiên việc Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà lại không có đơn kháng án để thể hiện việc “đấu tranh tới cùng” đã đặt ra câu hỏi đối với nhiều rận chủ trong nước. Có những rận chủ cho rằng Đài là người hèn nhát, đã ở tù quá lâu nên nhụt ý chí “chiến đấu”, chấp nhận bản án đã tuyên. Tuy nhiên đến khi hình ảnh vợ chồng Đài cùng Lê Thu Hà rạng rỡ bên nước Đức xa xôi ngày 08/6 khiến nhiều rận chủ phải “ngã ngửa”. Hóa ra Đài không “ngu” như những gì các rận chủ nghĩ.
Theo một góc nhìn khác, việc Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà được xuất ngoại lần này chẳng khác nào việc “bỏ của chạy lấy người”. Được Đài hứa hẹn cùng tham gia Tổ chức, nhưng hiện tại vợ chồng Đài cùng Lê Thu Hà đã được “toại nguyện”, được ăn cơm Tây, hít không khí Tây... trong khi những “chiến hữu” của Đài là Phạm Văn Trội, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Trung Tôn thì đang phải chịu thi hành án mà chưa hẹn ngày được ra. Quả đúng là có phúc cùng hưởng nhưng khi hoạn nạn thì.... “thằng nào thằng ấy chịu”.
Những rận chủ giờ đã sáng mắt ra chưa ạ!

9 nhận xét:

 1. Nguyễn Văn Đài là “mắt xích” quan trọng nhất, tuy nhiên việc Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà lại không có đơn kháng án để thể hiện việc “đấu tranh tới cùng" bởi vợ chồng hắn cùng đồng bọn Lê Thu Hà đã sớm có kế hoạch xuất ngoại từ trước khi phiên tòa xét xử được mở ra cơ

  Trả lờiXóa
 2. Trong khi đám đệ tử phải ngồi tù từ 7 đến 10 năm tù thì vợ chồng Đài cũng Lê Thu Hà yên vị bên Đức. Các người thấy chưa, chúng nó tốt lành gì đâu, đấu tranh gì đâu, chẳng qua cũng chỉ là muốn kiếm một suất định cư ở nước ngoài thôi, chỉ có lũ ngu là phải ở lại ngồi tù

  Trả lờiXóa
 3. Đấy, vụ nào cũng thế, chỉ có mấy thằng đệ tử, mấy thằng tep riu là phải ở lại ngồi tù, còn những thằng trùm chỉ đạo thường được nhấc đi nước ngoài. Chung quy lại thì đám đàn em như Phạm Văn Trội, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Trung Tôn cũng chỉ là con tốt thí của Nguyễn Văn Đài mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Giờ đây, trong sáng sớm tinh mơ, nhiều cư dân mạng trên FB đang í ới gọi nhau ra phi trường Tegel ở Berlin để đón vợ chồng Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà cùng với những lá cờ vàng. Thì trong tù, 4 thành viên HAEDC còn lại vẫn đang cố gắng chấp hành án tốt để mong được hưởng khoan hồng của pháp luật, được giảm án ra tù sớm trước thời hạn để còn vào “thăm nuôi” thủ lĩnh chịu án nặng nhất. Nhưng hỡi ơi, các “chiến hữu” có biết rằng, thủ lĩnh của họ giờ này đã ở trời Tây!

  Trả lờiXóa
 5. Cứ tưởng là sau một thời gian giam giữ, Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà, 2 kẻ cầm đầu HAEDC cũng đã nhận ra được tội lỗi để rồi không kháng cáo. Ấy vậy mà, đùng đùng một phát, cặp tình nhân đó lại bán rẻ anh em cùng hội cùng thuyền bao nhiêu năm, cùng đấu tranh cho cái lý tưởng “tự do, dân chủ” để đổi lấy bản thân được bảo lãnh sang Đức.

  Trả lờiXóa
 6. Vì sao hai bị cáo Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà không kháng cáo ? Có lẽ họ đã biết được ‘chiếc vé’ chắc chắn đi tị nạn tại Đức nên không kháng cáo để chờ đến ngày được hưởng chính sách nhân đạo của Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Ô hay nhỉ, thế nào mà Nguyễn Văn Đài chỉ dắt theo Lê Thu Hà sang trời Tây trong khi những “chiến hữu” của Đài là Phạm Văn Trội, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Trung Tôn thì đang phải chịu thi hành án mà chưa hẹn ngày được ra ???

  Trả lờiXóa
 8. Giờ đây, vợ chồng Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà được tự do bên trời Tây. Thì trong tù, 4 thành viên hội anh em dân chủ còn lại vẫn đang cố gắng chấp hành án tốt để mong được hưởng khoan hồng của pháp luật, không biết họ đã hay chuyện mình bị thủ lĩnh bỏ rơi chưa nhỉ ?

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là vắt chanh bỏ vỏ, giờ đây những tay chân thân tín như Phạm Văn Trội, Nguyễn Bắc Truyển hay Nguyễn Trung Tôn đang phải chịu cảnh tù đày, không còn giá trị lợi dụng nữa nên Nguyễn Văn Đài bỏ mặc, y chỉ dắt theo Lê Thu Hà sang trời tây hưởng tự do thôi

  Trả lờiXóa