Thứ Bảy, 30 tháng 6, 2018

LÒ ĐƯƠNG NÓNG: 2 TƯỚNG QUÂN ĐỘI PHẢI XEM XÉT, THI HÀNH KỶ LUẬTGió Lành

Lò lại nóng ran rồi các mắm nhé!
Đừng hy vọng chuyện công an, quân đội là bất khả xâm phạm, không có đâu.
Trong hai ngày 27 và 28/6, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 27 dưới sự chủ trì của ông Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã xem xét, kết luận về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Quốc phòng.
Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong quản lý, sử dụng đất quy hoạch cho mục đích quốc phòng chưa sử dụng ngay cho nhiệm vụ quốc phòng vào mục đích kinh tế, liên doanh, liên kết và thực hiện các dự án nhà ở cho quân nhân.
Thượng tướng Phương Minh Hòa, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, trong thời gian giữ cương vị Bí thư Đảng ủy, Chính ủy và Phó bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy nhiệm kỳ 2010-2015; trực tiếp ký một số văn bản sử dụng đất vào mục đích kinh tế, liên doanh, liên kết không đúng quy định.
Trung tướng Nguyễn Văn Thanh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy nhiệm kỳ 2010-2015; chịu trách nhiệm trong việc xét duyệt danh sách hưởng chính sách nhà ở, đất ở của quân đội, trong đó có một số trường hợp không đúng đối tượng theo quy định.
Những vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân nhiệm kỳ 2010-2015, thượng tướng Phương Minh Hòa và trung tướng Nguyễn Văn Thanh là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và quân đội, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng.
Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân nhiệm kỳ 2010-2015 cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy và chịu trách nhiệm trực tiếp về những vi phạm, khuyết điểm của cá nhân. UBKT Trung ương đề nghị Thường vụ Quân ủy Trung ương chỉ đạo kiểm điểm, xem xét trách nhiệm các cá nhân có liên quan.
Nào, nghiêm chưa, đã thấy nóng chưa?
Các cán bộ lãnh đạo, kể cả cấp cao, hãy cẩn thận củi lửa nhen! Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói rồi, không ai có quyền lực tuyệt đối ngoài pháp luật!

8 nhận xét:

 1. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân nhiệm kỳ 2010-2015 cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy và chịu trách nhiệm trực tiếp về những vi phạm, khuyết điểm của cá nhân. UBKT Trung ương đề nghị Thường vụ Quân ủy Trung ương chỉ đạo kiểm điểm, xem xét trách nhiệm các cá nhân có liên quan.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi, các trường hợp có sai phạm đều phải bị xử lý nghiêm khắc

   Xóa
 2. Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong quản lý, sử dụng đất quy hoạch cho mục đích quốc phòng chưa sử dụng ngay cho nhiệm vụ quốc phòng vào mục đích kinh tế, liên doanh, liên kết và thực hiện các dự án nhà ở cho quân nhân

  Trả lờiXóa
 3. Tôi hy vọng rằng sau khi làm trong sạch bộ máy chính quyền cấp trung ương, diệt sạch những con sâu tham nhũng cỡ đại thì tổng bí thư sẽ sờ đến nhưng con sâu nhỏ hơn ở cấp địa phương - đây là những cán bộ ngày ngày tiếp xúc với nhân dân, nếu cán bộ cấp cơ sở có sai phạm rất dễ làm mất lòng tin của nhân dân

  Trả lờiXóa
 4. Hoan hô tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, chúc bác sức khỏe để tiếp tục lãnh đạo công cuộc diệt trừ tham nhũng, mong bác sẽ ngày càng mạnh tay hơn nữa, diệt trừ tận gốc những mầm họa, tìm ra tận nơi những kẻ đứng sau chỉ đạo Trịnh Xuân Thanh và Đinh La Thăng

  Trả lờiXóa
 5. Càng ngày lò của tổng bí thư càng nóng, những kẻ tham nhũng, đục khoét ngân sách, có tội với nhân dân lần lượt phải bước vào lò, hy vọng cụ Tổng sẽ sớm sờ đến bộ truyền thông và thông tin, bởi làm trong sạch làng báo cũng quan trọng không kém làm trong sạch bộ máy chính quyền

  Trả lờiXóa
 6. Lò này càng ngày càng nóng; những kẻ tham nhũng sẽ lần lượt vào lò.

  Trả lờiXóa
 7. Tham nhũng làm nghèo đất nước, do đó phải bị xử lý nghiêm khắc

  Trả lờiXóa