Thứ Sáu, 1 tháng 6, 2018

DÊ GIÀ NGUYỄN KHẮC THỦY BỊ ĐI TÙGió Lành

Trại giam của công an sẽ đón dê già Nguyễn Khắc Thủy vào thụ án 3 năm. Thông tin được loan trên các báo và các mạng xã hội đúng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Ủy ban thẩm phán TAND cấp cao tại TP.HCM đã xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm, chấp nhận toàn bộ kháng nghị của Chánh án TAND cấp cao tại TP.HCM, hủy bản án hình sự phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đối với bị cáo Nguyễn Khắc Thủy phạm tội “dâm ô với trẻ em”.
Theo kháng nghị của Chánh án TAND cấp cao tại TP.HCM, cấp phúc thẩm cho bị cáo Nguyễn Khắc Thủy hưởng án treo trong trường hợp này là áp dụng không đúng quy định tại điểm b khoản 3 Điều 2 Nghị quyết 01/2013/NQ-HĐTP của TAND tối cao khi xem xét, quyết định kết án cho người bị xử phạt tù được hưởng án treo. Nghị quyết 01/2013 nêu rõ: Không được xử phạt tù nhưng cho hưởng án treo đối với các tội phạm mà dư luận xã hội lên án.
Theo nội dung kháng nghị, về hành vi Nguyễn Khắc Thủy dâm ô đối với cháu A, cấp phúc thẩm nhận định tại thời điểm xảy ra hành vi phạm tội đối với cháu A, bị hại đã đủ 11 tuổi, phát triển bình thường, học giỏi, nếu bị xâm hại từ bị cáo Thủy thì cháu A. phải có hành vi chống trả, vùng vẫy, kêu cứu chứ không để trong một khoảng thời gian từ 10 - 15 phút được. Từ đó cấp phúc thẩm chấp nhận một phần kháng cáo kêu oan của bị cáo Thủy trong hành vi dâm ô cháu A. Tuy nhiên, theo TAND cấp cao tại TP.HCM, nhận định của tòa phúc thẩm là chủ quan, không đúng với tính cách và lời khai của bị hại tại hồ sơ vụ án cũng như tại các phiên tòa sơ thẩm, phúc thẩm. Cấp phúc thẩm chưa thẩm tra, đánh giá lại toàn bộ chứng cứ có trong hồ sơ vụ án nhưng lại kết luận không có cơ sở kết tội bị cáo Thủy dâm ô với cháu A. là chưa có căn cứ, không phù hợp với những tình tiết khách quan của vụ án.
Liên quan vụ án, Chánh án TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ký quyết định “đình chỉ nghiệp vụ xét xử của thẩm phán” đối với ông Huỳnh Ngọc Thiện, chủ tọa phiên tòa phúc thẩm xử bị cáo Nguyễn Khắc Thủy.  Lý do TAND tỉnh ra quyết định nói trên là dựa trên kháng nghị của Chánh án TAND cấp cao tại TP.HCM, và do sự phản ứng dữ dội của dư luận. Mặc dù đây không phải là hình thức kỷ luật, nhưng cần thiết để làm rõ trách nhiệm của ông Thiện.
Thôi, để hóng xem dê già Khắc Thủy sẽ trải nghiệm như thế nào trong khám!

15 nhận xét:

 1. tòa án chỉ có thể kết án ông ta được vài năm tù nhưng tòa án dư luận sẽ kết án ông ta cả đời, sau này ra tù Nguyễn Khắc Thủy sẽ phải đối mặt với sự coi thường của người đời cho đến lúc chết, đây mới là bản án nặng nề nhất mà ông ta phải gánh chịu vì hành động bẩn thỉu của mình

  Trả lờiXóa
 2. Nhìn mặt lão già này chỉ muốn đâm chém thành nghìn mảnh cho hả giận. Loại súc sinh cầm thú đội lốt con người. Già rồi mà còn dở trò đồi bại với một đứa trẻ con ngây thơ, trong sáng. Rồi phần đời còn lại của ông ta sẽ phải sống trong tủi nhục cho đến tận lúc chết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không 1 người mẹ nào không căm phẫn trước bản án này! Cả tội phạm và người xử tội cần xem có còn, dù chỉ 1 chút, 1 chút nhân tính nào không! Cứ nghĩ đến mấy đứa trẻ là thấy nghẹn lòng! Xử kiểu này thì xh sẽ đi về đâu? Trẻ con ra đường thay vì được mặc váy xinh thì bây giờ phải đeo đai trinh nữ sắt mà thôi!!!

   Xóa
 3. Loài súc sinh cầm thú, đến lúc ra tòa rồi mà mặt hắn vẫn còn nhơn nhơn. Tiếc rằng tội của hắn không thể xử tử hình chứ loại bênh hoạn này cần phải loại bỏ vĩnh viễn khỏi xã hội. Mà thôi, bản án của dư luận mới là thứ khủng khiếp nhất chờ đón lão lúc ra tù.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không hiểu tại sao lại có những người mang danh luật sư lại có thể đi nhận bào chữa cho một con quỷ già vô nhân tính này! Nếu lão già này là con người thì đáng ra phải tự cắn lưỡi mà chết đi khi đã làm việc ô nhục bị phát giác! Đây lại còn chống nạnh, vênh váo... thật hết sức animals

   Xóa
  2. CNH@ Nhiệm vụ của luật sư là bảo vệ. Ở bên nguyên hay bên bị họ đã nhận đều tìm cách có lợi nhất cho chủ nhân. Nếu bên nguyên ko tìm đủ lý lẽ và bị luật sư bên bị bắt bẻ thì như các bạn thấy đó. Nhiều khi báo chỉ viết đủ 1 phần và có nhiều tình tiết chưa rõ ràng, chưa làm sáng tỏ. Luật sư Bên bị lợi dụng những điểm này để đấu tranh cho thân chủ của mình là trách nhiệm

   Xóa
  3. Bạn Tùng Lâm nói rất đúng; bản án của dư luận mới khủng khiếp

   Xóa
 4. nhóm đồng thuận Mục đích, ý đồ của nhóm này có thể giống những gì viết trong tâm thư nhưng cái cách mà họ đưa ra quả thực không khó để có thể hình dung những yếu tố đằng sau đó. Điều này không hẳn là chống đối với chính quyền nhưng nói một cách chính xác thì đó là công khai thách thức chính quyền. Những việc làm thiếu khôn ngoan như vậy không những không giúp gì cho việc giải quyết triệt để sự việc mà nó còn đẩy mâu thuẫn giữa chính quyền và họ đi xa hơn. Câu nói người dân không bao giờ sai luôn đúng nhưng trong trường hợp của Đồng Tâm thì yếu tố “người dân” ở đây chúng ta không được hiểu nhầm. Đó chỉ là một nhóm người dễ bị lôi kéo và kẻ đứng đầu lại là một người không được “mẫu mực” cho lắm khi có một quá khứ bất minh.

  Trả lờiXóa
 5. Ai cũng biết, sự tồn tại của loại cặn bã như gã Thủy dâm là phí phạm tài nguyên, đồng thời là mối đe dọa khủng khiếp với sự an toàn của các bé gái. Và lũ dân chủ kền kền mõm khắm đang tìm cách lợi dụng sự việc để tô đen chế độ. Tiếc là một số kền kền nhân danh truyền thông cũng đang cố nhét vào đầu nhân dân rằng Thẻ Đảng là miễn tử kim bài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Loại cặn bã của xã hội như tên Thuỷ này thì bị xử lý như vậy là đúng rồi

   Xóa
 6. Những người tử tế thì không ai tin thằng mồm khắm như JB Nguyễn Hữu Vinh - Hắn cũng hoang tưởng và thậm chí còn man rợ còn hơn Nguyễn Khắc Thủy. Nhưng chắc chắn rằng, các vụ vi phạm pháp luật liên quan đến đảng viên luôn là miếng mồi béo bở cho đám vong nô hủi quốc la liếm. Vì thế người dân phải hết sức tỉnh táo trước những âm mưu gài bẫy của đám rận chủ mồm lông, sống và làm việc theo pháp luật vậy nên sai đến đâu thì tội đến đó, còn những bản án mà các anh hùng bàn phím đưa ra như cẩu đầu trảm, hay tùng xèo, hay... gì gì đó đều không áp dụng được trong thời nay ạ.

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta ai cũng căm phẫn với những hành vi đồi bại của Nguyễn Khắc Thủy, muốn đem hắn ra lăng trì xử tử. Tuy nhiên, chúng ta đang sống một một xã hội có pháp luật, không thể hành động theo cảm tính được. CÁc bản án mà pháp luật đưa ra là có căn cứ,xác thực, phù hợp với tình tiết vụ án. Tuy nhiên một số phần tử cặn bã không kém Thủy đã lợi dụng vụ án này để bôi nhọ, nói xấu chế độ ta. NHững tên đấy cũng nên chịu sự trừng trị thích đáng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Liên quan vụ án, Chánh án TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ký quyết định “đình chỉ nghiệp vụ xét xử của thẩm phán” đối với ông Huỳnh Ngọc Thiện, chủ tọa phiên tòa phúc thẩm xử bị cáo Nguyễn Khắc Thủy. Lý do TAND tỉnh ra quyết định nói trên là dựa trên kháng nghị của Chánh án TAND cấp cao tại TP.HCM, và do sự phản ứng dữ dội của dư luận. Mặc dù đây không phải là hình thức kỷ luật, nhưng cần thiết để làm rõ trách nhiệm của ông Thiện.

  Trả lờiXóa
 9. Những kẻ gây ra tội lỗi phải được xử đúng mức độ phạm tội gây ra.

  Trả lờiXóa