Thứ Sáu, 22 tháng 6, 2018

CÓ NHỮNG KẺ BỊT KHẨU TRANG, HIẾU CHIẾN TRONG ĐÁM ĐÔNG BIỂU TÌNH Ở PHAN RÍ
Gió Lành

Hôm 10/6 người dân tuần hành trên Quốc Lộ 1, gây ùn tắc "chặn xe, thậm chí ném vào xe tuần tra, gây hư hỏng". Sang ngày 11/6, người dân lại tụ tập, những người quá khích tấn công lực lượng cảnh sát, đốt cháy 8 ô tô, đập phá đốt cháy một số phòng làm việc ở trụ sở PCCC.Ngày 15/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định khởi tố các hành vi gây rối trật tự công cộng, ủy hoại tài sản và chống người thi hành công vụ trong vụ "tụ tập đông người, quá khích".
Nhiều người dân tham gia biểu tình đã cung cấp thông tin cho một số cơ quan truyền thông rằng, đám đông biểu tình có những thanh niên đeo khẩu trang bịt mặt, rất hung hăng. Chính những thanh niên này ném đá, ném chai xăng và hò hét mọi người đốt xe công an… Người dân tham gia biểu tình có nhiều người can ngăn các thanh niên nhưng họ không nghe và có những hành vi hiếu chiến và rất kích động.
Thế là đã rõ, những thanh niên bịt mặt chính là nguyên nhân của những hậu quả xấu vừa qua.
Đề nghị cơ quan công an khi điều tra thì phân biệt rõ những người dân vì hiếu kỳ có mặt trong đám đông, những người dân đi biểu tình ôn hòa và những kẻ trà trộn vào đám đông người dân để phá hoại, gây rối.  

7 nhận xét:

 1. Đề nghị cơ quan công an khi điều tra thì phân biệt rõ những người dân vì hiếu kỳ có mặt trong đám đông, những người dân đi biểu tình ôn hòa và những kẻ trà trộn vào đám đông người dân để phá hoại, gây rối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người vi phạm pháp luật trong vụ này thì phải bị xử lý nghiêm khắc

   Xóa
 2. Đề nghị cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ những đối tượng cầm đầu hung hăng, kích động người dân tấn công lực lượng chức năng để có những hình phạt thích đáng, cũng may là âm mưu của chúng chưa thành công chứ không thì giờ này có khi Việt Nam thành Ukraina thứ 2 rồi cũng nên

  Trả lờiXóa
 3. Từ cuộc biểu tình bạo động ở Phan Rí ta thấy đám đông quá khích chỉ cần có vài kẻ hung hãn cầm đầu kích động thì "biểu tình ôn hòa" sẽ biến thành bạo động bất cứ lúc nào. Cũng may là lực lượng chức năng sớm dẹp yên chứ không bạo loạn Bình Thuận có thể lan ra cả nước bất cứ lúc nào.

  Trả lờiXóa
 4. Tôi dám chắc chắn rằng những kẻ hiếu chiến đeo khẩu trang, những kẻ mặc đồ giả dạng công an không phải là "dân". Chúng là những tên tay sai phản động, chúng được lệnh trà trộn vào đám đông biểu tình để kích động người biểu tình chống đối, tấn công lực lượng chức năng. loại này cần nghiêm trị

  Trả lờiXóa
 5. Những kẻ chủ mưu lôi kéo người khác tham gia biểu tình, chống đối người thi hành công vụ, phá hoại tài sản... đều phải nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 6. Phải xử lý thật nghiêm những kẻ vi phạm pháp luật, phá hoại tài sản đê làm gương cho người khác

  Trả lờiXóa