Thứ Hai, 18 tháng 6, 2018

CÓ NHIỀU KẺ GIẢ DANH CÔNG ANGió Lành

Xảy ra mấy vụ gây rối trật tự công cộng ở các địa phương, trên mạng xã hội có thông tin rằng công an tấn công vào đám đông biểu tình. Sáng 11/6, hàng nghìn công nhân Công ty Pouyuen, quận Bình Tân, TP.HCM đã đình công, tràn ra đường, hò hét yêu cầu bỏ luật Đặc khu. Sự việc khiến giao thông qua khu vực cổng công ty này bị ùn tắc. 
Trước đó, tối 10/6, hàng trăm người quá khích tràn vào trụ sở UBND tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận, tấn công lực lượng bảo vệ, đập phá, ném bom xăng, đốt một số xe máy, ôtô. Giao thông trên quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh này bị tê liệt từ 17h ngày 10/6 đến 0h ngày 11/6.
Sáng 11/6, đã có 102 người quá khích tham gia đập phá các trụ sở công quyền, công trình công cộng bị tạm giữ. Tuy nhiên, trưa cùng ngày nhiều người tiếp tục tụ tập trên quốc lộ 1, đoạn ngã 3 Cầu Nam, thị trấn Phan Rí Cửa để chặn xe, ném đá, tấn công lực lượng công an. 
Trên mạng xã hội xuất hiện thông tin công an tấn công, đánh người biểu tình gây thương tích làm cho một số người bức xúc, có những phản ứng bị kích động, tiêu cực.
Đùa chứ, coi mấy cái clip người biểu tình mà thấy thương các cháu cơ động, cứ đứng im cho người ta ném đá, khua gậy… vào người. Thật chứ, các cháu cơ động chắc được lệnh từ trước nên đứng im chịu trận vậy, mà có cháu nào quá ngưỡng có động tay chân tý chắc cũng thấy bình thường vì là người méo ai chịu được mãi. Con giun xéo mãi cũng quằn là thế!   
Nhưng sự thật không như các anh chị rận phao tin. Công an Thành phố Hồ Chí Minh bắt giữ nhiều đối tượng có hành vi mặc cảnh phục, giả danh lực lượng chức năng để đến các địa điểm tụ tập đông người.
Sáng 16-6, tại Công viên Tao Đàn (Q.1, TP.HCM), lực lượng chức năng của TP.HCM đã phát hiện Nguyễn Hùng Thái (23 tuổi, ngụ Tân Định, Q.1. tạm trú tại đường Điện Biên Phủ, phường 25, Bình Thạnh) giả danh công an để thực hiện các hành vi phá hoại an ninh trật tự.
Khi bị bắt, Thái đang mặc sắc phục cảnh sát, mang theo còng số 8, nón (mũ) chuyên dụng của lực lượng công an, có in logo của lực lượng công an, mang theo còng số 8.
Cũng trong sáng 16-6, lực lượng chức năng còn phát hiện thêm hai người khác mặc áo khoác Công an TP.HCM có logo Công an TP.HCM đi môtô là Trần Quốc Đạt và Vũ Quốc Huy (cùng 39 tuổi, ngụ Gò Vấp) có biểu hiện gây rối trật tự công cộng nên đưa về trụ sở làm việc.
Chiều 16-6, tại khu vực trung tâm TP.HCM, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện một đối tượng nghi vấn không phải công an nhưng mang theo một thẻ ngành công an nên mời về trụ sở để tiếp tục làm rõ.
Đám công an giả danh này mặc sắc phục giả danh cán bộ CAND nhằm mục đích gây rối, kích động người dân. Cụ thể, khi có tụ tập đông người, đối tượng sẽ dàn cảnh để tấn công vũ lực đối với người xuống đường nhằm mục đích vu cáo cho lực lượng CAND. Khi có nhiều người tụ tập thì đóng giả lực lượng công an, lực lượng thực thi công vụ của Việt Nam đánh đập, tấn công một số người trong nhóm để hô hào công an đánh người, có người chết nhằm tạo hiệu ứng nhân rộng sự bức xúc, lôi kéo nhiều người hơn nữa tham gia đập phá, gây rối trật tự.
Thế là đã rõ.  

10 nhận xét:

 1. giả danh quân đội công an để lừa đảo xưa nay không hiếm. Những đối tượng này lợi dụng niềm tin nơi lực lượng vũ trang để lừa đảo những người nhẹ dạ cả tin để trục lợi cho bản thân. Cần xử lý thật nghiêm những trường hợp nên trên theo quy định của pháp luật để có thể răn đe đối với những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những đối tượng giả danh công an để lừa đảo phải xử lý thật nghiêm khắc

   Xóa
 2. Khi có nhiều người tụ tập thì đóng giả lực lượng công an, lực lượng thực thi công vụ của Việt Nam đánh đập, tấn công một số người trong nhóm để hô hào công an đánh người, có người chết nhằm tạo hiệu ứng nhân rộng sự bức xúc, lôi kéo nhiều người hơn nữa tham gia đập phá, gây rối trật tự.

  Trả lờiXóa
 3. Đám công an giả danh này mặc sắc phục giả danh cán bộ CAND nhằm mục đích gây rối, kích động người dân, ví dụ khi có tụ tập đông người, đối tượng sẽ dàn cảnh để tấn công vũ lực đối với người xuống đường nhằm mục đích vu cáo cho lực lượng CAND

  Trả lờiXóa
 4. khi có tụ tập đông người, đối tượng giả dạng công an này sẽ dàn cảnh để tấn công vũ lực đối với người xuống đường nhằm mục đích vu cáo cho lực lượng chức năng, từ đó kích động biểu tình bạo loạn, tấn công người thi hành công vụ, kịch bản này đã diễn rất tốt ở Ukraina năm 2014

  Trả lờiXóa
 5. Trên mạng xã hội xuất hiện thông tin công an tấn công, đánh người biểu tình gây thương tích làm cho một số người bức xúc, có những phản ứng bị kích động, tiêu cực. Đây là lý do vì sao chúng mặc đồ giả danh công an, chúng định gắp lửa bỏ tay người đây mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, người dân cần hết sức cảnh giác

   Xóa
 6. Ô hay, tôi tưởng đây "biểu tình ôn hòa" cơ mà, ôn hòa để bày tỏ quan điểm, để truyền đạt tiếng nói, nguyện vọng của người dân như mấy anh rân chủ quảng cáo cơ mà. Đã là ôn hòa thì mấy anh giả danh công an để làm gì ? Các người định làm một Maidan phiên bản Việt Nam chăng ?

  Trả lờiXóa
 7. Đám công an giả danh này mặc sắc phục giả danh cán bộ CAND nhằm mục đích gây rối, kích động người dân. Cụ thể, khi có tụ tập đông người, đối tượng sẽ dàn cảnh để tấn công vũ lực đối với người xuống đường nhằm mục đích vu cáo cho lực lượng CAND. Khi có nhiều người tụ tập thì đóng giả lực lượng công an, lực lượng thực thi công vụ của Việt Nam đánh đập, tấn công một số người trong nhóm để hô hào công an đánh người, có người chết nhằm tạo hiệu ứng nhân rộng sự bức xúc, lôi kéo nhiều người hơn nữa tham gia đập phá, gây rối trật tự.

  Trả lờiXóa
 8. Những kẻ giả danh công an để làm việc xấu, bôi nhọ danh dự của lực lượng công an cần phải nghiêm trị.

  Trả lờiXóa