Chủ Nhật, 10 tháng 6, 2018

Chuyện Đặc khu và lũ Ngu đặcƠ, nói hay vãi! Nhất định không đi tụ tập, không a dua kiểu ngu! Bà con đọc biết:
Bồ kết

Người ta nói đã dốt còn thích chơi chữ, đã ngu còn thích kêu to là chính xác với những người kiến thức một chữ bẻ đôi không biết nhưng thích hô hào, đấu tranh.
Đầu tiên Đặc khu là gì ?

Tại sao nhiều đứa không định nghĩa được đặc khu là gì vẫn gân cổ ngỗng lên phản đối ??? Đặc khu kinh tế nói ngắn gọn là vùng thương mại tự do, thuế và kinh doanh nới lỏng, cực nhiều ưu đãi nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đến. Mục đích là tạo đột phá, phát triển vượt bậc nhờ dòng tiền từ nước ngoài đầu tư.
Đến đây chắc nhiều đứa vẫn nghĩ đặc khu là bán đất cho nước ngoài, kiểu vùng lãnh thổ của Trung quốc tại Việt nam, chúng nó mua xong rào tường rồi chúng nó lập ra cả một cái huyện ở đấy thích làm gì thì làm, đẻ đái sinh sôi lập bang hội, bay nhảy thác loạn đấy nhỉ ?
Đặc khu kinh tế vẫn đầy đủ các cơ quan chức năng của Nước Việt nam, các lực lượng vũ trang như Công An, Quân đội và An ninh để đảm bảo pháp luật được thực thi toàn vẹn, theo dõi và đập tan âm mưu gián điệp, chống phá từ trong nước. Vẫn danh xưng chủ nhà và khách trọ chứ ở đâu ra mua đứt bán đoạn?
Mày thuê đất của tao thì mày phải chơi theo luật của TAO. ok ???
Thứ hai là : Trung quốc?
Chúng mày bị lú à mà thấy cái gì cũng gọi hồn thằng Trung quốc vào ??? Nỗi sợ mang tên Trung quốc à ? sợ Trung quốc như trẻ con sợ ma nên thấy cái gì cũng đổ tại Trung quốc à ?
Formosa ở tập trước, chúng mày cũng kích động là trung quốc, của trung quốc. Ở đây có bao nhiêu đứa biết Formosa của Đài loan ? Có bao nhiêu đứa biết Đài loan và Trung quốc ghét nhau như Việt plus và 3 sọc ?
Rồi Sầu riêng, Dưa hấu tiêm dăm ba loại hóa chất vào Trung quốc nó ko thèm mua, ko nhập kho. Cũng đổ Trung quốc nó chơi chiêu ép giá, đem ngược lại Việt nam xin cứu Dưa, cứu Sầu. Đấy, ăn sầu riêng ngâm cho lắm vào rồi mắt lồi ra như con chó phốc, tinh trùng thượng não rồi suốt ngày đổ tại Trung quốc.
Quay lại vấn đề, Đứa nào soi hộ tao cái trong cái dự thảo luật có chữ " cho trung quốc thuê " nào không ? hay lại mấy thằng lưu vong nhét chữ vào miệng. Đặc khu là vùng ưu đãi trong đó các doanh nghiệp nước ngoài sẽ thuê từng lô để mở cơ sở thương mại, sản xuất. Tức là có nhiều nước WTO tham gia đầu tư hưởng ưu đãi như Nga ngố, nhật lùn, tàu khựa, hàn xẻng...v..v kể cả Bố mỹ của chúng mày thấy thơm cũng nhảy vào đấy.
Tao đọc đi đọc lại, tìm hết các tài liệu, thông cáo báo chí không thấy một dòng một chữ nào nói cho Trung quốc thuê 99 năm 3 đặc khu kinh tế mà chúng mày giỏi nhỉ ? tự bịa ra cái đoạn đấy!
Thứ ba là : 99 năm là quá lâu?
Trên thế giới có khoảng 700 đặc khu kinh tế tiêu chuẩn (special economic zone), đếm kỹ thì hơn 1.200-1.400. Thời hạn thuê 99 năm cũng là mốc mà nhiều nước áp dụng từ rất lâu rồi, không phải chỉ riêng Việt nam mới nứng như thế. Mốc 50 năm chỉ là áp dụng cho Khu Công nghiệp ( KCN ), đặc khu kinh tế quy mô hơn nên thời gian thuê là 70 năm - tối đa 99 năm nhé.
Mày đi thuê nhà trọ, hợp đồng 2 tháng ký 1 lần mày dám lắp điều hòa, sửa cầu thang hay xây lại bếp không ? Mấy thằng đầu sạn nó đổ tiền vào đặc khu xây dựng cơ sở cũng như thế đấy, thuê dăm ba chục năm xong ko cho nó thuê nữa thì nó lỗ chết à ? cam kết cho thuê 70-99 năm nó mới mạnh dạn đổ tiền vào chứ.
Úc nó cho Trung quốc thuê cảng Darwin lớn nhất nhì nước nó trong 99 năm chẳng lẽ cũng là bán nước cho tàu à ? sao tao ko nghe thằng Úc tân nào lên tiếng ??? Mấy thằng ba sọc thích kích động, bài xích bọn táo tàu thì thuê 1 năm chúng nó còn ẳng được nữa là 99 năm,thỏa chí sủa banh nhà lồng.
Mấy đứa thích đấu tranh đặc khu toàn là mấy đứa ngu đặc, đéo cần biết đầu đuôi ra sao. Cứ nghe tiếng trung quốc thuê cái đã, sồn sồn như nước sôi dội vào lồn. Lúc nào cũng ẳng lên nợ công ngập đầu sao không tìm cách thúc đẩy kinh tế, đến khi mở đặc khu để thúc đít kinh tế nhảy vọt thì lại ẳng tiếp.
Thế bây giờ chúng mày muốn như nào? Muốn đất đai nguyên sơ nhưng đất nước phải cực giàu mạnh??? Khác đéo gì đòi gái còn trinh nhưng làm tình phải chuyên nghiệp.
Rõ chán!

154 nhận xét:

 1. Đấy, dân xứ này muốn lấy vợ còn trinh nhưng phải giỏi làm tình nên quyết định phải đi biểu tình bằng mọi giá, phải xuống đường để thể hiện rằng ta đây yêu nước, phải đi biểu tình để chứng minh mình theo kịp thời đại. Và kết cục là nửa chữ trong dự thảo luật này cũng chưa đọc nhưng phán thì cứ như thánh sống

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vẫn ko hiểu. Toàn trong miền nam biểu tình vụ vân đồn ở miền bắc =))) really Tôi thấy hiện nay nhiều trang thông tin phản động quá, cái này cũng rất cần các bác lãnh đạo xem xét để xử lý nghiêm và khóa những trang tin xấu như thế lại chứ cứ để like sahre tràn lan nguy hiểm quá.

   Xóa
  2. Sau vụ này bọn Việt Tân lại kiếm được hàng triệu đô tài trợ từ những người thuộc chế độ cũ. Đau lòng người Việt mình đánh nhau để cho một số bọn giặc nổi loạn làm kinh tế.chả hiểu đào đâu ra căn cứ mà dám phán đặc khu là cho Trung Quốc thuê. Nhiều thằng còn đang đeo khăn quàng đỏ nữa cơ, mà cũng vào tranh luận như đúng rồi

   Xóa
  3. Đúng là thấy người ta ăn khoai (mấy chục năm rồi...) nay lại vác mai đi đào ! Không biết tìm cái gì cho dân ăn đây. Khổ thân cho dân tôi !Nếu cứ sợ sệt mãi mà không làm thì bao giờ mới thoat được cái bóng của Trung Quốc đây, có gì mà phải sợ, nó đô hộ ta cả ngàn năm mà còn không làm gì được cớ sao ngày nay chúng ta phải run sợ trước chúng cơ chứ.

   Xóa
  4. Bất cứ giá nào tq cũng trúng thầu chỉ mất tiền khg đổ máu vẫn chiếm đc vì vn cần tiền. Chúng ta muốn hóa rồng, hóa hổ, tại sao lại không học hỏi cách thức của họ, tại sao lại sợ đặc khu. Nếu như vậy, phải chăng là vừa muốn đi cao tốc vừa lại sợ tốc độ cao.

   Xóa
  5. Đất nước này đã quá đủ đau thương và mất mát rồi, nên đừng kẻ nào muốn đất nước này phải chiến tranh một lần nữa, đừng bao giờ mang cái danh yêu nước ra để mong có chiến tranh, chúng ta không phải trải qua chiến tranh nên chúng ta nghĩ hòa bình đơn giản,nhưng nó phải đánh đổi bằng xương máu của cả một thế hệ chứ không đơn giản.

   Xóa
  6. Thiết nghĩ điều chúng ta cần quan tâm ở đây không phải là cho thuê hay không? Mà chính là thời hạn cho thuê, các quy định chặt chẽ, không để cho một kẻ lươn lẹo như Trung Quốc xâm phạm đến lợi ích của toàn thể dân tộc. Còn nếu chúng ta đủ pháp lý để kiểm soát và hoạt động cho thuê là ích nước lợi nhà thì tại sao bỏ qua cơ hội đó.

   Xóa
  7. Bản “Dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc” không hề có một câu chữ nào là cho Trung Quốc thuê. Và thực tế dự thảo Luật, Đặc khu nêu rõ sẽ có rất nhiều nhà đầu tư từ nhà đầu tư trong nước tới nhà đầu tư nước ngoài được phép đầu tư vào đây nếu trúng thầu và đảm bảo tuân thủ các quy định của đặc khu cũng như quy định pháp luật Việt Nam.

   Xóa
  8. đúng rồi.nếu chỉ khư khư lo sợ sự gian xảo của TQ mà không dám làm gì thì đất nước sao mà phát triển.phải vừa phát triển,vừa đề phòng được TQ thì mới thể hiện được cái tài lãnh đạo của Đảng. Chỉ có lợi thôi. Đừng có nghe mấy cái lũ giặc ngoài kia kích động, mà làm việc sai trái, vi phạm pháp luật nhé

   Xóa
  9. sao bọn nó nói mà không biết ngượng mồm nhở, thế chúng mày đang làm gì, gây rối, xuyên tạc, núp hải ngoại , thế lũ chúng mày là phản bội Tổ Quốc hay là lũ bán nước. Bảo chính quyền bán nước à, nếu bán nước thì đã bán cho Pháp cho Mỹ rồi mấy cụ, đúng là có mắt như mù, thay vì cống hiến những gì có ích thì lũ rận này đang tìm cách lật đổ dưới bàn tay đằng sau của lũ phương Tây.

   Xóa
  10. Nếu không hiểu biết thì tốt nhất nên nghe và suy ngẫm; chớ có suy diễn cảm tính rồi bình luận theo kiểu mà các thế lực thù địch vẫn làm; chẳng lẽ Đảng, Nhà nước ta không nghĩ đến vấn đề đó sao?

   Xóa
 2. Thật bất hạnh cho đất nước này khi đẻ ra một lũ vừa ngu vừa lười nhưng lại thích hưởng thụ, không muốn lao động, không muốn xây dựng hay phát triển kinh tế nhưng luôn mồm đòi phải giàu như Mỹ, đẹp như Hàn, sạch sẽ như Sing. Lý Quang Diệu hay Lincol có sống lại cũng không dám lãnh đạo đất nước này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bây giờ cũng đã là khi các nhà báo lên tiếng, thể hiện sự sắc bén của cây bút ròi đấy, để đấu tranh lại với các luận điệu chống phá, tuyên truyền xuyên tạc của các thế lực địch. Quyết sách về kinh tế cả trăm đại biểu quốc hội cùng nghiên cứu, rồi còn lấy ý kiến các nhà khoa học,các bộ ban ngành mới cho ra được chứ đâu phải đơn giản. nhiều kẻ đã ko ủng hộ lại còn tìm cách phá hoại, thật ko thể chấp nhận được

   Xóa
  2. suốt ngày kêu kinh tế đình trện, đòi phát triển, nhưng vừa mới đưa ra cái giải pháp thúc đẩy kinh tế thì gào mồm lên phản đối. Chẳng hiểu phải làm thế nào nữa. Chuyện này cũng chẳng có gì to tát cả , vậy mà tại sao người ta lại cứ phát dồ phát điên lên vì nó thể nhỉ?. Mở đặc hu kinh tế, là tao cơ hội, tạo điều kiện để đất nước mình phát triển thôi mà

   Xóa
  3. Họ chỉ việc ngồi nhà, với máy tính hoặc điện thoại để "yêu nước " trên mạng. Họ chưa bao giờ thực sự tìm hiểu thông tin cho tử tế, hoặc cũng chưa bao giờ đặt chân ra biên cương hải đảo, để xem thử các chiến sĩ quân đội ta đang phải đối mặt với điều gì.

   Xóa
  4. một số kẻ vẫn cố tình áp đặt cụm từ đó khi liên quan đến vấn đề này để nhằm kêu gọi, hướng lái người dân sang một suy nghĩ khác. chẳng cần nhìn đâu xa,ta chỉ cần nhìn cái lợi rõ ràng là Nếu cả 3 khu kinh tế đc hình thành đó sẽ là nguồn thu thuế khổng lồ của đất nước

   Xóa
  5. đúng là những kẻ chỉ biết bán nước , rồi phá hoại đất nước , chứ có cống hiến gì chứ , tất cả mọi người đều đang cùng nhau đưa đất nước phát triển thì chúng lại cùng nhau phá hoại. kích động cái quần què gì , cứ ra biểu tình xem , xem có được lên phường uống nước trà không , lúc đó đừng có trách người yêu nước chân chính

   Xóa
 3. Tôi dám cá rằng 96,69% những đứa xoen xoét xoen xoét phản đối nọ kia trên mạng là những đứa hoặc chưa từng đọc qua một chữ nào trong cái bản dự thảo này hoặc là lũ phản động hoặc là bọn ngu không thể cải tạo nổi. Mà 3 loại này đều xứng đáng được ngu bền vững, không cần khai sáng cho chúng nó làm gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. căn bản là cái tật chết nhát, cứ có cái gì mà liên quan đến Trung Quốc là giãy nảy hết cả lên như kiểu nó sắp ăn tuươi nuốt sống mình không bằng ấy. Tự bóp dái kinh tế chình mình luôn, không hiểu nổi là người dân ở đó đang nghĩ gì nữa. Dù có dân trí thấp đi nữa thì phải hiểu sản phẩm làm ra bán cho thương lái TQ, đuổi nó đi thì bán cho ai. Công nhận có nhiều đứa IQ thấp

   Xóa
  2. Phần lớp người phản đối họ không đọc dự thảo mà cứ thấy mấy tên thêm vào là “bán đất cho TQ” cư thế họ phản đối theo thôi.Kết quả là theo ý mấy thằng mất dạy. Cơ bản mấy ngày hôm nay do sự xuyên tạc bóp méo sự thật,đưa ra nhưng thông tin không chính xác gây hoang mang trong cộng đồng mạng.

   Xóa
  3. Sao phải lo nhỉ, năm xưa đánh nhau với nó mấy ngàn năm rồi còn đéo sợ. Hơn nữa đặc khu lập ra đâu có phải là dành cho TQ nó thuê, thằng nào nhiều tiền thì ta cho thằng đó chứ đâu đã ấn định là cho TQ thuê mà nhiều người cứ sồn sồn lên thế nhỉ.

   Xóa
  4. hìn những quốc gia khác mà thèm, họ có cả trăm cái đặc khu mà dân đéo kêu ca gì, kinh tế thì phát triển vùn vụt. Dân Việt thì cứ mải mê đánh cãi chửi nhau về cái gọi là thời hạn này nọ, đúng là cần dân chủ nhưng có những lúc sẽ cần những nhà lãnh đạo quyết đoán và độc tài thì đất nước mới đi lên được.Mỗi người dân khi tiếp cận thông tin cần có quá trình chọn lọc, bên cạnh đó cần có cái nhìn nhận một cách thấu đáo, đủ căn cứ tránh việc bị các đối tượng xấu lợi dụng.

   Xóa
  5. một số kẻ vẫn cố tình áp đặt cụm từ đó khi liên quan đến vấn đề này để nhằm kêu gọi, hướng lái người dân sang một suy nghĩ khác. đây đang là một vấn đề hết sức nóng, bị các thế lực thù địch xâu xé,xuyên tạc và có việc kích động quần chúng nhân dân biểu tình. Thế nên mọi người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, đừng để bị bọn người xấu lôi kéo.mạ

   Xóa
  6. Cả đời chúng nó chỉ có đi xuyên tạc thôi và nhận tiền hỗ chợ.sao chúng lười thế nhỉ .Sức dài vai rộng không chịu khó làm việc .Ak mà thôi nếu thiếu tiền t cho vài đồng sống qua ngày ,đừng kích động người khác nữa. hiện tại quốc hội đang lắng nghe và có lẽ sẽ hoãn lại việc thi hành luật đặc khu khi nghe đầy đủ các ý kiến đánh giá xung quanh vấn đề này

   Xóa
 4. Bọn cừu thì không chấp làm gì!Cái bọn chó chết là số xưng là học giả,trí Phèo,Hôi j đoàn khốn kiếp nó lên tiếng phản đối dự luật.Nó núp váy nhân dân cao giọng dạy dỗ mọi người.Còn bọn phản động làm đại biểu quốc hội nữa cũng ra vẻ chó đây nói về lòng yêu nước,mượn tổ tiên và cả cụ Hồ ra viện dẫn,thế mà chả có đại biểu chó nào dám vả vào mồm chúng ngay tại diễn đan.Lợi dụng những hướng dẫn này bọn chùng thâm,bọn rận làm loạn.Có đại biểu QH còn hỏi ấy rằng sao tầu nó cướp hoàng sa,Trường sa,nò đâm ngư dân ta ngoài biển mà sao CP,Qh chẳng có động tĩnh gì?Gớm thật trước quốc dân đông bào mà nó dám vu khống trắng trợn thế!thử hỏi hắn còn tư cách gì đại diện cho dân nữa.Đcm bọn này,chúng mới cần cho ta nhổ bọt vào mặt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lùa vịt vào chuồng,Bo này trí quá,các anh em giáp 3 mũ 3 đầy đủ,lại còn chơi trò team up nữa chứ,mang chảo ra đập vịt thôi các anh ơi.=)))người dân chúng ta có quyền lên tiếng, nhất là trước các vấn đề hệ trọng của đất nước. Nhưng, để lên tiếng, hãy tìm hiểu kĩ thông tin, đa chiều, đừng vội vàng nhấn nút share, like theo trào lưu mà không suy nghĩ.

   Xóa
  2. toàn một lũ đầu bò ăn theo bọn bán hàng online ngồi chém gió chuyện chính trị thì bảo đất nước này làm sao có thể phát triển lên đượcNhà nước họ cũng đã tính toán, để đưa ra quyết điịnh hợp lý nhất rồi, làm gì để đưa đất nước mình phát triển, làm gì để có lợi nhất về phía mình, thế nên mong rằng mọi người hãy nghĩ thoáng ra, đừng để cho các đối tượng xấu dắt mũi tiêu cực

   Xóa
  3. Thật sự thì nó không ổn một tý nào cả đâu. Hãy để cho đất nước mình có cơ hội phát triển, thoát ra khỏi cái vỏ bọc lâu đời. cùng với sự xuất hiện của dự thảo này, thì cũng đã xuất hiện rất nhiều các anh hùng bàn phím, họ thể hiện sự quan ngại về vấn đề này. Buông ra những lời cay đắng, thế nhưng họ đâu hiểu rằng, việc làm đó nó tốt như nào, nó sẽ đem đến cho chúng ta những giá trị ra sao?

   Xóa
  4. chỉ vì vấn đề này, mà bọn phản động đã liên tục tuyên truyền kích động người dân phản đối. Thật sự thì đó là một nỗi lo rất lớn, các cơ quan chức năng cần phả nhanh chóng vào cuộc, để ngăn chặn các hành vi gây rối, kích động, không để cho bọn xấu lợi dụng.Và nó sẽ đem đến cho nước ta những giá trị kinh tế nhất định, góp phần làm ổn định đời sống nhân dân, nâng cao chất lượng cuộc sống

   Xóa
  5. Đất nước đang hoà bình ổn định sao chúng nó cứ kích động lôi kéo ngừoi khác làm việc xấu thế nhỉ. Xúi dục đi biểu tình nữa chứ.Mệt mõi với cái bọn này thật.Suốt ngày biểu tình,biểu cái thằng cha con mẹ chúng mày ak. đây là có lẽ là điều mà các đối tượng rận chủ vẫn thưởng xuyên làm và nhiệm vụ của chúng ta là lên án điều đó

   Xóa
  6. Chiêu trò của lũ phản động nhằm biểu tình gây sức ép cho chính quyền, đúng là giờ với sự giúp sức của trang mạng xã hội mà bọn phản động lại lộng hành, mọi người nên cảnh tỉnh với lũ này nếu như không muốn sa vào con đường vi phạm pháp luật

   Xóa
  7. Một đám phản quốc có tư cách gì mà lên tiếng nói yêu nước chứ, chẳng hiểu sao nhiều người lại để chúng nó dắt mũi và lợi dụng như vậy, biểu tình chỉ lợi cho chúng nó phá hoại đất nước mà thôi. Bản chất của những kẻ đi kêu gọi biểu tình là cơ hội chính trị, lợi dụng chính sách xây dựng đặc khu phát triển kinh tế của đất nước để quy chụp tư lợi cá nhân chứ không hề hướng về lợi ích dân tộc.

   Xóa
 5. Theo tôi ai thuê đất không quan trọng. Quan trọng phải xây dựng luật đặc khu đảm bảo an ninh quốc gia, vì lợi ích an ninh quốc gia. Bên cạnh đó phải có cơ chế chính sách phù hợp đảm bảo cạnh tranh công bằng cho những nước cách xa về mặt vị trí địa lý. Ví dụ: hạn chế một số ngành nghề kinh doanh, giảm thời hạn thuê đất, giá thuế cao đối với những nước "lân cận" để đảm bảo an ninh quốc gia. Ưu đãi đối với các nước cách xa về mặt vị trí địa lý...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều thằng "đu càng" nó thấy cái lợi từ đặc khu kinh tế góp phần và sự phát triển của đất nước, nhưng cái giả tâm của nó thì có bao giờ mong là nước ta khá lên đâu, nên chúng nó toàn đưa ra những thông tin kích động bà con lên tiếng phản đối " đặc khu kinh tế " để kiếm trợ cấp từ bên ngoài .Xoắn đít mà chạy trong khi đó ta ở nhà cho khẻo muốn ăn thì ăn muốn gì thì uống hay muốn chơi và coi film thì coi :)))))

   Xóa
  2. đặc khu kinh tê là dùng để phát triển đất nước tuy nhiên cũng cần phải cân nhắc tính toán không phái cái gì áp dụng vào việt nam cũng thỏa đáng. đặc khu kinh tê đang là vấn đề nóng trong giai đoạn hiện nay, có nhiều người thiếu hiểu biết dân tới bị nhưng nguồn tin sai lệch làm sai nhận thực làm cho làn sóng dư luận ngày càng lên cao

   Xóa
  3. Mức độ thông tin của boọn phản động, lều báo 3 môn 9 điểm đang lan tỏa rất nhanh, đang làm hoang mang tất cả mọi người dân, trong đó có những người nhẹ dạ cả tin đang đi ngược lại và hiểu sai bản chất vụ việc.Nhất là khi mấy ngày gần đây đang rộ lên phong trào phản đối việc Chính phủ Việt Nam cho nhà cầm quyền Trung Quốc thuê đất ở ba vị trí Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc trong thời hạn 99 năm.

   Xóa
  4. đang có rất nhiều ke lọi dụng sự kiện đặc khu kinh tế để làm cái cớ hòng kích động người dân có những hành động quá khích gây mất an ninh trật t, mất đi sự ổn định của đất nước.Tòan là những lời nói bịa đặt của Địch và Việt Tân kích động nhân dân biểu tình chống đối chính quyền chứ không bao giờ chúng ta cho đất thuộc chủ quyền của ta cho ai cả !

   Xóa
  5. Những đối tượng xấu chỉ lợi dụng lòng yêu nước của quần chúng nhân dân và sự mù quáng của một bộ phận người dân để dụ dỗ tham gia vào các hoạt động chống đối chính quyền và phá hoại đất nước.Chẳng ai tin vào lời tuyên truyền nhảm nhí của kẻ xấu đâu, nhân dân đang hăng say sản xuất chăm lo cho cuộc sống gia đình và làm giàu cho đất nước

   Xóa
 6. thật ra thì mô hình đặc khu kinh tế này có rất nhiều nước áp dụng rồi , Việt Nam chỉ là mới đưa vào dự luật để thông qua ý kiến quốc hội thôi .. ? việc bọn phản động cố tình la lối , hò hét , xuyên tạc , chỉ là chúng muốn tạo ra dư luận chống đối để phục vụ cho kích dộng biểu tình chống nhà nước , và tạo biến .... ? .
  qua vụ này cũng đã cho thấy truyền thông nhà nước VN rất thụ động trong việc thông tin cho nhân dân hiểu rõ hơn về vấn đề đặc khu kinh tế .. đây là nguyên nhân rất nhiều người dân vẫn không hiểu đặc khu kinh tế và cho thuê đất 99 năm là gì ? , và lợi dụng diều nay bọn phản động ra sức xuyên tạc tuyên truyền sai sự thật để khích động nhân dân .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vãi các anh hùng ngày hôm qua sung sướng, nay chạy như chó phải pháo, xem thấy đã. báo chí cần làm tốt hơn trách nhiệm của mình. không chỉ đưa tin trung thực, đúng đắn, kịp thời mà còn phải tích cực phản biện các thông tin sai trái, định hướng đúng đắn cho dư luận

   Xóa
  2. mấy ngày nay vấn đề này nóng quá, chúng ta nên nghe theo những bài viết chính thồng chứ đừng chưa rõ đầu đuôi câu chuyện mà đã phán xét, bài viết này rất rõ ràng và ý nghĩa. Hàng nghìn năm Bắc thuộc người Tàu vẫn không đồng hóa nổi người Việt. Một Chợ lớn người Hoa giữa Sài Gòn, một miền Tây do người Hoa phiêu bạt khai phá từ thời nhà Thanh, trước cả người Việt vẫn phải quy thuận. Cho nên, không phải lo bò trắng răng haha

   Xóa
  3. Đất nước bốn ngàn năm lịch sử, từng đánh đông dẹp bắc không ngán thằng nào xâm lăng vậymà bây giờ chúng ta lại sợ sệt như thế, chẳng lẽ chúng ta đã nhu nhược hơn?? Ở đây, cần phải thấy rằng chủ trương này mới chỉ dừng lại trên dự thảo chứ chưa phải đã tiến hành triển khai trên thực tế. Hơn nữa, phải hiểu đúng bản chất như thế nào là Đặc khu kinh tế, chứ không phải mọi Đặc khu kinh tế đều là xấu cả.

   Xóa
  4. .Cơ bản là chúng cô tình làm người khác hiểu sai.Làm đặc khu nếu chúng ta thành công sẽ mang lại hiệu quả kinh tế rất lớn cho đất nước. hêu dệt một cách quá đáng. Mỗi người dân khi tiếp cận thông tin cần có quá trình chọn lọc, bên cạnh đó cần có cái nhìn nhận một cách thấu đáo, đủ căn cứ tránh việc bị các đối tượng xấu lợi dụng.

   Xóa
  5. cứ tham gia cho vui càng đông càng hấp dẫn ra đó mà thấy thằng nào con nào mà kích động đập phá thì mọi người cứ auto đập là ổn thôi. Việc chính phủ quyết định lùi thời hạn thông qua dự luật đặc khu kinh tế là rất hợp lý rồi. Như thế sẽ có thời gian để điều chỉnh sao cho hợp lý nhất.

   Xóa
  6. Có lẽ đây là khoảng thời gian mỗi công dân Việt phải nhìn nhận lại bản thân mình đã làm được gì để mà thay đổi phù hợp với thực tế xã hội và sự luôn chuyển không ngừng trên thế giới. lại kích động , chắc bọn này muốn đất nước này nổi loạn hả , đúng là những kẻ bán nước

   Xóa
 7. Mấy hôm nay tôi theo rõi rất sát sao dư luận trong và ngoài nước về luật đặc khu của Việt nam. Bọn phán động ra sức xuyên tạc, tuyên truyền chống đối quyết liệt. Điều đó chứng tỏ chủ trương đường lối của Việt nam đã đúng, vì chúng chuyên đi ngược lại đường lối của Đảng và nhà nước ta. Quan điểm cá nhân tôi thì tôi ủng hộ chủ trương của chính phủ thành lập và thông qua luật đặc khu!


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thực tế mà nói mấy cha phản đối cái dự thảo này cũng chẳng biết mặt ngang mũi dọc nó ra làm sao. Chẳng qua cái thói a dua a tòng chạy theo số đông chứ chắc gì đã có chút hiểu biết gìchúng tiến hành các hoạt động tuyên truyền, đăng tải các luận điệu sai trái trên mạng xã hội, trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thì chúng ta cũng cần phải có những kế sách, những chiến lược để mà chiến đấu lại với chúng chứ, không lẽ để chúng lộng hành thế à

   Xóa
  2. mh nghĩ là nhà nước ta làm gì cũng sẽ cân nhắc rất kĩ lsao để có lợi cho người dân và đất nước nhất, nhưng dạo nhiều bài vào xuyên tạc quá, nên mọi người hãy cảnh tỉnh. khu kinh tế đặc biệt là sân chơi cho toàn thế giới, doanh nghiệp nào cũng có thể đầu tư, miễn là làm ăn đàng hoàng và chính quyền đặc khu phải có trách nhiệm chọn ra được các doanh nghiệp như thế

   Xóa
  3. Ấy vậy mà, một số kẻ vẫn cố tình áp đặt cụm từ đó khi liên quan đến vấn đề này để nhằm kêu gọi, hướng lái người dân sang một suy nghĩ khác, nhằm kích động những người có tư tưởng không mấy thiện cảm với nước bạn TQ.qủa đúng vậy phát triển kinh tế là điều rất cần thiết nhưng cũng cần phải đảm bảo cho an ninh quốc phòng, bảo về chủ quyền của đất nước của dân tộc đó là điều cần thiết nhất

   Xóa
  4. về việc đặc khu, thì đớ mới chỉ là dự thảo, chờ được thông qua. Cũng chưa ai nói rằng sẽ chắc chắn là cho TRung Quốc thuê cả, cũng chưa biết sẽ cho ai thuê. Thế nên mọi người đừng tin vào mấy cái trò bỉ ổi, đê tiện này nhé. coi chừng kẻ xấu lợi dụng là phạm pháp luật đó, rất cảm ơn lòng yêu nước của mọi người, nhưng đừng quá kích động.

   Xóa
  5. Các bạn Việt Tâ n đã nâng tầm từ "phản động" lên "khủng bố" và chắc chắn phương pháp đối phó cũng nâng từ "dùi cui" lên "súng" rồi 😂chính những kẻ đang ôm mộng hão huyền nhân sự kiện này để lật đổ chế độ sẽ bị hậu quả đích đáng.

   Xóa
  6. bây giờ lộ nguyên bản chất rồi nhỉ? Không mất công màu mè bất bạo động rồi các thứ nữa. Chắc bây giờ không còn đường lui nữa nên bất chấp chăng?Chúng ta không nên tin vào những kẻ xấu hàng ngày vẫn lợi dụng tình hình trong nước để tiến hành xuyên tạc.

   Xóa
  7. Bản chất của VT là nó muốn phá hoại đất nước chứ không hề muốn đất nước phát triển như nó vẫn thường rêu rao, bây giờ nó đã lộ bộ mặt thật ra người dân rồi sẽ nhìn rõ thôi.Hãy thật sáng suốt khi đưa ra những quyết định của bản thân, đừng để các thế lực thù địch lợi dụng mình như những con tốt vậy.

   Xóa
  8. Rõ ràng chúng nó có bao giờ vì mọi người dân đâu, chúng nó chỉ vì lợi ích của chúng khi làm theo những gì mà các quan Thầy giao cho chúng nó .Chúng chỉ lợi dụng lòng yêu nước của mọi người thôi.Thật đáng buồn khi nhân dân không hề hiểu cho chính quyền. Chính quyền luôn luôn lắng nghe ý kiến của người dân, còn dân thì lại nghĩ mình oan ức quá.

   Xóa
 8. LÀO TRƯỚC CỖ MÁY BÀNH TRƯỚNG KINH TẾ CỦA TRUNG QUỐC

  Chuyện gì xảy ra ở Đặc khu kinh tế Boten tại Lào khi cho TQ thuê đất 99 năm và bài học nhãn tiền đắt giá cho Việt Nam

  Có vẻ như không nơi đâu tại xứ sở Triệu Voi là không in dấu bộ máy bành trướng kinh tế đến từ phương Bắc, khi hàng loạt đại dự án do Trung Quốc làm chủ đang tồn tại trên đất Lào.

  Hiện, Lào có khoảng 13 đặc khu kinh tế của Trung Quốc, chứa đầy sòng bạc, tiệm massage trá hình và nhân công người Hoa, rải rác khắp nước này mà không chịu bất kỳ sự quản lý nào của chính quyền địa phương. Bên cạnh đó là những dự án phát triển hạ tầng trị giá hàng tỉ USD đang mọc lên tại chính Thủ đô Viêng Chăn do Bắc Kinh đầu tư.

  Giữa vùng núi đồi hoang vu phía bắc nước Lào, ánh đèn neon của sòng bạc The Kings Romans sáng choang giữa rừng rậm. Bên trong, các con bạc ngày đêm đốt tiền vào những ván bài, không phải bằng đồng kip của Lào mà là ngoại tệ của Thái và Trung Quốc (TQ). Sòng bạc The Kings Romans là trọng điểm thu hút khách du lịch của Đặc khu Kinh tế Tam giác vàng (GTSEZ) rộng 10.000 hecta. GTSEZ được thiết lập vào năm 2007 bởi chính phủ Lào và tập đoàn Hồng Kông Kings Romans Group.

  Tập đoàn Kings Romans đã bỏ ra hàng chục triệu USD để cải tạo vùng Bokeo hoang vu bên dòng sông Mekong thành một khu vui chơi giải trí chỉ dành riêng cho khách du lịch đến từ TQ. Đằng sau ánh đèn hào nhoáng của sòng bạc The Kings Romans là khu “Chinatown” chứa đầy các nhà hàng và những tiệm massage trá hình. Bên cạnh đó, còn có sở thú, sân golf và những bãi đậu xe rộng thênh thang.

  Tại đây, tập đoàn đến từ Hồng Kông còn dự định xây thêm một khu công nghiệp và sân bay quốc tế. Ước tính tại GTSEZ sẽ có khoảng 200.000 người sinh sống và làm việc.

  Đa số những người làm việc tại đây đến từ TQ và Myanmar. Đồng hồ và thời gian sinh hoạt trong đặc khu kinh tế này được điều chỉnh theo giờ của TQ, còn hầu hết các cửa hàng và dịch vụ thì từ chối thanh toán bằng tiền kip của Lào. Các tòa nhà và cơ sở bên trong đặc khu được xây dựng lòe loẹt theo kiểu giống như một “Tử Cấm Thành thu nhỏ”.

  Mô tả khu GTSEZ, Moe Kyaw, một người làm việc tại đây đến từ Myanmar nói “Khách sạn TQ, thanh toán bằng tiền TQ, kiến trúc theo kiểu TQ. Đây chẳng khác nào là một đất nước TQ thu nhỏ!”.

  GTSEZ hoàn toàn nằm ngoài sự kiểm soát của chính quyền địa phương. Stuart Ling, chuyên gia tư vấn về nông nghiệp tại vùng Bokeo cho biết: “Trên giấy tờ, GTSEZ không thuộc về Lào mà tồn tại như một vùng có quyền tự chủ riêng biệt”. Theo chuyên gia Ling, dù trên danh nghĩa, đặc khu được đồng quản lý bởi chính phủ Lào và tập toàn Hồng Kông, tuy nhiên những hoạt động tài chính lại hết sức mờ ám và không ai thật sự biết rõ về tình hình thu chi tại đây như thế nào.

  Quy mô khổng lồ của GTSEZ cùng với những hoạt động tài chính mờ ám tại đây, thể hiện rất rõ những gì mà chính sách bành trướng kinh tế đang được Bắc Kinh thực hiện với tốc độ chóng mặt tại đất nước được xem là một trong những quốc gia nghèo nhất tại Đông nam Á này.

  Kể từ đầu những năm 2.000, Lào đã liên tục nhận được những khoản đầu tư từ TQ, sau khi Bắc Kinh thực hiện chiến lược “Tiến ra nước ngoài” (“Tẩu xúy khứ”), cổ xúy các doanh nghiệp trong nước đầu tư ra nước ngoài. Kể từ đó, các công ty TQ đã thi nhau đổ tiền vào Lào và các dự án xây dựng hết từ đường cao tốc, mỏ khai thác, đến các công trình nông nghiệp và thủy điện. Có khoảng 13 đặc khu kinh tế của TQ đã mọc lên tại những điểm chiến lược trên khắp nước Lào. Đến cuối năm 2013, ước tính tổng số tiền mà TQ đã đầu tư sang Lào lên đến 5 tỉ USD. Với số tiền đầu tư này, TQ đã vượt qua Việt Nam trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Lào.

  (XIN XEM TIẾP PHẦN DƯỚI)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nước Lào cũng thu hút hàng ngàn lao động nhập cư, đến sinh sống và làm việc tại những đặc khu kinh tế TQ rải rác khắp các vùng phía bắc. Một số thống kê cho thấy có khoảng 300.000 người TQ hiện đang sinh sống tại Lào. Paul Chamber, giám đốc nghiên cứu của Viện nghiên cứu các vần đề Đông Nam Á tại Thái Lan, cho biết chính sách bành trướng kinh tế của Bắc Kinh, thể hiện qua dòng tiền khổng lồ và lượng lao động TQ ồ ạt đổ sang Lào, thật sự là một hình thức của “chủ nghĩa thuộc địa kiểu mới”. Ông nói : “Phía bắc nước Lào giờ đây đã gần như bị biến thành một đất nước TQ mới”.

   Không chỉ gói gọn lại ở những vùng đặc khu kinh tế tại khu vực rừng núi xa xôi, sự hiện diện của TQ còn được nhận thấy rất rõ tại thủ đô Viêng Chăn của Lào. Tại đây, cộng đồng người Hoa đang ngày càng lớn mạnh, tập trung chủ yếu quanh khu chợ Sanjiang, được chính Bắc Kinh bỏ tiền ra xây dựng vào năm 2007.

   Đến với khu chợ này, ta có cảm giác như bị lọt thỏm vào một khu đô thị tại tỉnh Vân Nam, địa phương phía nam TQ nằm sát với biên giới Lào. Tiếng Quan Thoại được sử dụng như ngôn ngữ giao tiếp, còn các gian hàng thì bán đầy hàng hóa được sản xuất tại TQ, từ đầu máy karaoke cho tới rượu gạo Thiên tửu truyền thống của Trung Hoa.

   Chính sách đầu tư ồ ạt của TQ vào Lào không phải là không bị chỉ trích. Những dự án đầu tư của TQ, đặc biệt là các công trình xây dựng đê đập và các cơ sở hạ tầng lớn khác, bị phê phán là đã được thực hiện mà không màng gì đến những ảnh hưởng xấu có thể gây ra cho môi trường và thiên nhiên của xứ sở triệu voi.

   Vào năm 2014, nhiều người dân Lào sống tại GTSEZ đã biểu tình chống lại việc chính quyền giải tỏa và thu hồi đất để mở rộng đặc khu kinh tế này. Theo một quan chức của tập đoàn Kings Romans, việc khảo sát đất để xây dựng sân bay quốc tế tại đây cũng bị cư dân bản địa ra sức ngăn cản đến mức phải bị hoãn lại.

   Các dự án đầu tư của TQ tại Viêng Chăn cũng bị chỉ trích, điển hình là dự án phát triển khu nhà ở tại khu đầm lầy Thai Luang trị giá 1,6 tỉ USD cũng bị người dân Lào phản đối gay gắt. Còn dự án 7 tỉ USD xây dựng tuyến đường sắt nối Viêng Chăn với Côn Minh, thủ phủ của Vân Nam, cũng liên tục bị hoãn lại.

   Chính sách bành trướng kinh tế của TQ sang Lào cũng gây ra một mối quan ngại khác khi dư luận cho rằng động thái này đang kéo Lào ra khỏi mối quan hệ hữu nghị lâu đời với người láng giềng Việt Nam. Mối quan hệ mật thiết giữa đảng cầm quyền Nhân dân Cách mạng Lào (LPRP) với Hà Nội có từ thời 2 nước từng chung vai lật đổ chế độ cầm quyền tại Đông dương do Mỹ chống lưng vào những năm 1960-1970. Một quan chức ngoại giao Lào nói: “Nếu như Việt Nam đã từng là một người anh lớn của Lào, thì giờ đây TQ đã trở thành người anh cả. Hà Nội chỉ còn là người anh kế”.

   (XIN XEM TIẾP PHẦN KẾT DƯỚI)

   Xóa
  2. Theo một vài nhà phân tích, mối quan ngại về sự bành trướng của TQ chỉ xuất hiện sau khi có sự thay đổi trong bộ máy lãnh đạo Lào. Vào tháng 1.2016, Đại hội toàn quốc thứ 10 của LPRP đã bầu ông Bounnhang Vorachith, là người thân Việt, vào ghế Tổng bí thư đảng. Đại hội còn gạt ông Somsavat Lensavad ra khỏi chức thủ tướng. Ông Lensavad bản thân là người gốc Hoa và đã từng phê duyệt cho nhiều dự án đầu tư của TQ tại Lào. Việc thay đổi bộ máy lãnh đạo của Lào ngoài ra cũng được Mỹ đón nhận, thể hiện qua chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Barack Obama, dự định sẽ được tiến hành vào đầu tháng 9.2016.

   Tuy nhiên theo một nhà phân tích chuyên nghiên cứu về các chính sách lãnh đạo của Lào, việc chính quyền nước này đã “thay máu” trên thực tế lại ít có khả năng sẽ gây khó dễ cho cỗ máy bành trướng kinh tế của TQ tại đây. LPRP trên thực tế vẫn sẽ tiếp tục chào đón những khoản đầu tư béo bở đến từ “người anh cả” phía Bắc, theo đúng như tiền lệ đã được thiết lập bởi ông Thongsing khi còn ngồi trên ghế Thủ tướng.

   “Các lãnh đạo của LPRP chỉ quan tâm đến những lợi ích không bị ràng buộc. Đây có thể là những khoản đầu tư, những khoản vay không lãi suất hoặc chỉ đơn giản là một phong bì dưới gầm bàn. Họ không quan tâm đến việc những lợi ích này đến từ đâu, miễn sao đến cuối ngày họ có thể mang tiền về cho gia đình và trích ra một số cho vào quỹ của đảng”, chuyên gia cho biết.

   Mặc dù ảnh hưởng kinh tế và chính trị của Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục tồn tại một cách mạnh mẽ tại Lào, nhưng chắc chắn trong thời gian tới, sự bành trướng kinh tế của TQ sẽ còn lớn mạnh hơn nữa tại đây. Cỗ máy bánh trướng kinh tế của TQ đã len lỏi vào các mối quan hệ cá nhân với những thành viên trong bộ mày lãnh đạo, được xúc tác với sự kế cận về mặt địa lý và đơn giản là sức mạnh kinh tế của TQ, ước tính gấp đến khoảng 862 lần nguồn lực kinh tế của Lào.

   Theo lời của chuyên gia tư vấn Linh tại Bokeo: “TQ sẽ tiếp tục xây dựng mối quan hệ tại đây và có thể biến Lào thành một Tây Tạng kế tiếp”.

   Huỳnh Hy (theo Nikkei Asian Review)

   Xóa
  3. Bây giờ chính là " đất diễn" của Báo chí rồi, dưới sự chỉ đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam hãy dùng ngôn ngữ sắc bén của mình để ĐÂM CHỌC thấu tâm can của bọn phản động. Muốn đất nước phát triển như Hàn, Nhật, Sing thì hãy chăm chỉ làm việc chứ đừng mong ngồi đó anh hùng bàn phím và mơ mộng hóa rồng

   Xóa
  4. về câu chuyện đặc khu kinh tế, đây là câu chuyện gây nhiều tranh cãi trong dư luận, nhưng nếu suy cho cùng, nó rất dễ hiểu. Điều khó hiểu ở đây là chính những bọn " luôn thêm mắm thêm muối ", " thêu dệt" sự thật về đường lối, chủ trương của Đảng đã làm sai bản chất vấn đề. Nội dung hay có hướng tích cực và cần được nhân rộng để người dân biết.

   Xóa
  5. cần nhìn nhận vấn đề đúng hướng , đúng cách nhìn , đúng góc độ , chứ đừng cso lúc nào cũng nhìn vào cái mặt tiêu cực mà đánh gái , phán xét. Ở đây, cần phải thấy rằng chủ trương này mới chỉ dừng lại trên dự thảo chứ chưa phải đã tiến hành triển khai trên thực tế. Hơn nữa, phải hiểu đúng bản chất như thế nào là Đặc khu kinh tế, chứ không phải mọi Đặc khu kinh tế đều là xấu cả.

   Xóa
  6. hơn ai hết, nhân dân cần phải tin tưởng vào sự Lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước ít nhất là trong sự việc này. Mọi sự kích động cần chấm dứt ngay. đúng là bọn khốn nạn, thì đầu óc chúng cũng toàn những điều khốn nạn mà. Hết trò này đến trò khác để nhằm gây rối tình hình an ninh trật tự, gây mâu thuẫn trong xã hội, làm cho người dân thêm phần hoang mang lo sợ

   Xóa
  7. bọn khốn này, không biết chúng còn có trò gì nữa đây, trong thời gian này, mọi người cần phải hết sức tỉnh táo nhé. Đừng để mình bị lợi dụng, đừng để mình bị lôi vào mấy cái trò này, chúng sẽ biến mọi người thành những con rối, thành những người phạm tội đấy. Sự cần thiết thành lập đặc khu; mô hình kinh tế nào áp dụng trong đặc khu, hiệu quả kinh tế xã hội (lợi, hại) của đặc khu; tại sao lại chọn khu vực đó để XD đặc khu; cơ chế quản lý đặc khu, thời gian thuê đất...

   Xóa
 9. Chiến dịch bôi nhọ người biểu tình ở Phan Rí đang diễn ra rầm rộ. Ko chỉ trên truyền thông, báo chí, truyền hình mà còn đến tận các Facebookers là những nhà báo. Những người này được mớm tin tức từ CA, và họ viết theo đúng những gì được cung cấp. Toàn bộ những gì họ viết ra đều gây bất lợi cho người biểu tình. Từ việc vu khống người biểu tình là hút chích, trộm cướp cho đến cáo buộc họ nhận tiền để đi biểu tình. Đó phần nào cho thấy cái tư cách của người cầm bút trong chế độ Cộng Sản.

  Có một chi tiết mà từ nhà báo Thu Uyên, cho đến Hoàng Hải Vân vu khống có “thế lực” mờ ám nào đó đã “tài trợ” xe đá, để người biểu tình dùng nó chống trả cscđ. Chiếc xe đá đó là một sự ngẫu nhiên, một người dân ở gần Cầu Nam chở về để xây nhà. Điều này đã được người dân địa phương xác nhận và có phỏng vấn bằng hình ảnh hẳn hoi.

  Vậy, hà cớ gì những nhà báo ấy lại vu khống người biểu tình, hạ thấp họ đến như vậy?

  Rất nhiều nguyên do, như: làm theo chỉ thị, xuyên tạc tinh thần xuống đường của người dân Phan Rí, dẫn dắt để đánh lừa dư luận làm cho họ có cái nhìn lệch lạc về việc xuống đường...và làm vì tiền. Nói chung, có cả hàng ngàn lý do. Qua đó, ta phần nào thấy được tư cách của nhà báo cách mạng trong xã hội Cộng sản.

  (Ngô Thanh Tú)
  -------------------------------
  Vợ chồng thằng Hoàng Hải Vân, Thu Uyên đua nhau làm đĩ bút cho đảng. Chúng sở hữu một trang trại khổng lồ nhờ công làm đĩ cho đảng, nên chúng không cần đắn đo khi vu khống người dân nghèo.

  Thanh Hiếu Bùi (Người Buôn Gió)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cả Dự thảo luật đặc khu không có chỗ nào khẳng định 3 đặc khu là Trung Quốc thuê. Đó có thể là Mỹ, là Hàn, là Nhật, sao cứ phải đóng đinh vào đầu là thuê đất 99 năm là gắn với Trung Quốc? Ai đã đóng đinh này vậy? Nếu là Mỹ, Hàn, Nhật, Châu Âu thuê đất chúng ta có cho thuê không? Chúng mày đứng lại phá hoại tiếp cho t xem nào. Chạy như chó vậy?

   Xóa
  2. Đặc khu là khu kinh tế mở, khu kinh tế tự do được lập ra để thu hút đầu tư nước ngoài, để tạo ra cú hích lớn cho nền kinh tế. Nhiều nước trên thế giới có nền kinh tế phát triển, đều đã dựa vào đặc khu như Sinhgapo có 9, Hàn Quốc có 8.

   Xóa
  3. chẳng hiểu từ cái dự luật ấy suy ra kiểu gì mà lại bảo là cho Trung Quốc thuê đất 99 năm. Không hiểu là đầu óc có vấn đề hay làm sao nữa. dân Việt Nam cứ hơi có gì dính dáng đến Trung Quốc là như kiểu phát điên hết cả lên. Thế nên hơi tí là lại bị dắt mũi kiểu này

   Xóa
  4. câu chuyện đáng để bàn ở đây không phải là có phát triển đặc khu hay không mà là phát triển như thế nào, cơ chế thanh tra kiểm tra giám sát quản lý ra làm sao mới là câu chuyện đáng để nói. đây là những siêu dự án mang tầm cỡ quốc gia lớn nhất từ trước đến nay, nên cần sự cân nhắc tính toán cẩn thận, nếu không hậu quả sẽ rất khó lường

   Xóa
  5. đây là thuê đất (với nhiều thiết chế Luật đất đai quy định) chứ không phải nhượng đất Nên chăng cài đặt thêm : trường hợp đặc biệt cần thuê đất hơn 70 năm (theo Luật đất đai) Chính phủ sẽ trình Quốc Hội quyết định riêng.lại chiêu trò nữa hả , đúng là rất nhiều thủ đoạn , bản chất vẫn như vậy , nếu ai còn tin vịt tần , ca ngợi vịt tần thì tên đó chẳng khác gì là bán nước

   Xóa
  6. đúng là âm mưu đê hèn của những tổ chức phản động - chúng luôn lợi dụng nhân dân như một chiêu trò để phá hoại đất nước ta một cách điên cuồng. đúng là không bao giờ chúng từ bỏ âm mưu của chúng , thế mà mẽo vẫn chứa chấp cho tổ chức khủng bố này ?

   Xóa
 10. HÃY CÙNG NHAU ĐOÀN KẾT VÀ NHẤT ĐỊNH CHO VIỆT TÂN PHÁ SẢN 😎

  Các bạn yêu nước? Các bạn ghét Việt Tân? Các bạn muốn tổ chức ấy sớm giải thể? Vậy thì còn chờ đợi gì nữa mà không xuống đường biểu tình? Với mỗi người đi biểu tình được chi trả 300k, chỉ cần 1 triệu người đồng loạt xuống đường thì đảng Việt Tân chắc chắn sẽ phá sản.

  Xuống đường là yêu nước! Yêu nước thì phải xuống đường!

  (NTT)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khuynh hướng thương mại hóa báo chí, tư nhân núp bóng kinh doanh báo chí có xu hướng gia tăng, vẫn có nhà báo vi phạm đạo đức nghề nghiệp, vi phạm pháp luật .vấn đề là hiện nay thông tin mạng xã hội loạn quá, mà người dân thì ko chịu tìm hiểu kỹ, toàn thích đọc mấy tin trái chiều, mà nghe nhiều tin giả thì nghĩ thành thật, quá là nguy hiểm

   Xóa
  2. tất cả các nhà đầu tư có thể đầu tư vào việt nam , miễn sao đủ các yêu cầu mà việt nam quy định là được , chứ không phải chỉ có TQ đâu. Chuyện đặc khu mới là đang dự tính, và cũng chưa ai khẳng định hay quyết định sẽ cho nước nào thuê, vậy mà các chuyên gia kinh tế mjang và những thánh phán đã lên tiếng nói là sẽ cho Trung Quốc thuê :v

   Xóa
  3. Tất cả mới chỉ đang nằm trên giấy tờ, chưa có gì là thực tế để vẽ vời, xuyên tạc ra như thế kia cả. Người dân chúng ta cần phải chọn lọc thông tin để tiếp nhận sao cho đúng sự thật.bên cạnh những ý kiến ủng hộ cho vấn đề này, thì cũng có không ít những ý kiến trái chiều phản đối. Việc bây giờ mà các cơ quan đoàn thể cần làm, đó là giải thích cho mọi người hiểu ra vấn đề, hiểu rằng việc này nó sẽ không gây ảnh hưởng xấu đâu, mà nó sẽ tạo ra cho chúng ta những cơ hội để phát triển.

   Xóa
  4. chúng ta đã nhìn thấy những bài học nhãn tiền từ các nước như syria , lybi... đó là những gì mà gọi là biểu tình ôn hòa đấy.Cuối cùng nó cũng lộ bộ mặt thật ra rồi, giờ người dân có thể nhìn rõ bộ mặt thật của đám Việt Tân này rồi, giờ chúng nó đã công khai đối đầu với ĐCS rồi đấy, không còn lập lờ nữa.

   Xóa
  5. Ai là người trả cho mỗi người biểu tình 300 k? Có phải là Việt Tân hay các tổ chức phản động không? Xuống đường biểu tình Việt Tân nó mừng đấy

   Xóa
 11. NGƯỜI DÂN LUÔN CÓ TỘI

  Mấy ngày gần đây, cả hệ thống truyền thông đều tập trung đưa tin, cho rằng việc biểu tình là nguyên nhân gây ra rối loạn xã hội.

  Mặc dù toàn bộ hệ thống truyền thông đều cố tình tránh né chữ "biểu tình", thay vào đó là cụm từ "tụ tập đông người", nhưng chẳng cần phải mất công suy nghĩ nhiều cũng thấy người ta đang cố tình gán ghép việc biểu tình với việc đập phá. Và qui tất cả các thiệt hại cho biểu tình.

  Thậm chí, một số bài báo còn cho rằng việc công ty Pouyuen có ý định rút khỏi Việt nam là do phong trào chống Trung Quốc. Và họ cho rằng, những người biểu tình chống Trung Quốc phải chịu trách nhiệm về gần 100.000 công nhân, nếu họ không có việc làm.

  Đọc qua các thông tin thấy có gì đó quen quen. Thì ra là chuyện bạo hành y tế. Người ta đổ lỗi cho bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế nào là thờ ơ, nào là vô cảm, nào là vòi vĩnh... làm cho bệnh nhân bị tử vong, và người ta sẵn sàng đâm, chém, đấm, đá, tát... vào những kẻ mà họ cho là gây ra cái sự khó chịu cho họ và người nhà họ.

  Thế nhưng, những kẻ đó không nghĩ đến hàng triệu bệnh nhân được cứu chữa khỏi bệnh. Và, quan trọng hơn, họ không nghĩ tại sao họ phải đưa bệnh nhân vào bệnh viện, tại sao bệnh nhân đến bệnh viện trong tình trạng quá nặng, để bác sĩ và nhân viên y tế không còn có thể cứu chữa nổi.

  Trong khi cả nước có hàng chục địa phương xảy ra biểu tình, nhưng chỉ có Bình Thuận là có hiện tượng đập phá, thì người ta kết tội cho biểu tình một cách đồng nhất. Và người ta né tránh việc, ai đã chơi chiêu lừa dân, tung bài đặc khu để thủ đắc an ninh mạng.

  Ai làm cho người dân phải đi biểu tình? Tại sao người dân không biểu tình chống Mỹ, chống Đức, khi Đức ngưng quan hệ chiến lược, lại còn truy nã cán bộ cao cấp của ta, mà dân lại biểu tình chống Trung Quốc?

  Trong khi ở Đà nẵng, báo chí đã đăng tải nhiêu lần về hiện tượng người Trung quốc thu gom đất, nhưng ông Bộ trưởng Bộ TNMT vẫn thách thức, rằng ai thấy thì chỉ cho ổng. Trong khi đường sắt trên cao Cát Linh - Hà đông cứ dây dưa mãi không xong, càng ngày càng đội vốn lên cao, thì các doanh nghiệp Trung Quốc vẫn cứ tiếp tục được trúng thầu hết công trình này đến công trình khác, và các công trình cứ thi nhau chậm tiến độ và đội vốn.

  Trong khi Trung quốc bồi đắp, xây căn cứ quân sự trên các đảo chúng chiếm đóng của Việt nam, Philipine kiện Trung Quốc ra tòa án Quốc tế, thì chính quyền cứ nhai mãi điệp khúc "quan ngại", "có đủ bằng chứng". Trong khi đó, các nhóm thân chính quyền tha hồ dùng các biện pháp bẩn thỉu để không cho ai nói lên tiếng nói chống Trung Quốc xâm lược, dùng những ngôn từ bẩn thỉu nhất trên mạng để mạt sát bất cứ ai không đồng ý với việc để cho Trung Quốc tự do chiếm biển đảo quê hương.

  Trong khi ngay tại Trung Quốc, người ta cấm các nhà máy nhiệt điện chạy than hoạt động, thì chính quyền lại nhập các nhà máy và công nghệ phế thải đó vào Việt nam, do người Trung Quốc thi công, lắp đặt, dẫn đến ô nhiễm môi trường sống nghiêm trọng. Khi người dân phản đối thì bị đàn áp.

  Làm sao mà không chống Trung Quốc được?

  Ở trong nước, hết tượng đài đến trụ sở được xây dựng, hết dự án này đội vốn đến dự án kia đội vốn, thậm chí có cái đội vốn lên tới 36 lần. Mặc dù chính quyền thiếu tiền, nhưng chính phủ vẫn không cắt giảm những chi tiêu vô lối đó, mà tăng thuế vô tội vạ, làm bần cùng hóa người dân. Đường dân đang đi thì chặn lại đòi tiền mãi lộ. Dân phản ứng thì cho ra luật thu giá thay cho thu phí.

  (XIN XEM TIẾP PHẦN KẾT DƯỚI)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm sao người dân không bức xúc?

   Trong các doanh nghiệp có yếu tố Trung Quốc trong ngành da giày đầu tư vào Việt nam, Pouyuen có vẻ có nhiều chính sách tốt với công nhân Việt nam. Tuy nhiên, cần phải nhìn nhận rằng, những chính sách tốt của Pouyuen đối với công nhân Việt nam chỉ có sau những lần biểu tình, đình công của công nhân, chống lại việc tăng ca vô tội vạ, chống lại việc tăng ca mà không tăng tiền lương ngoài giờ.

   Còn một điều nữa, là khi cuộc đình công của công nhân Pouchen chống lại việc BHXH đưa ra luật không được rút tiền bảo hiểm 1 lần, thì mọi người mới té ngửa. Thì ra cái tốt ấy cũng chỉ cho công nhân làm đến khoảng 40 tuổi, sau đó phải chịu cảnh thất nghiệp. Nếu bây giờ Pouyuen không rút đi, thì vài năm nữa, câu chuyện thất nghiệp của công nhân Pouyuen cũng sẽ nóng. Mà chưa biết chừng, đó có phải lí do để Pouyuen có ý định rút đi hay không.

   Không có gì dễ dàng bằng đổ tội cho những người dân thấp cổ bé họng. Không có gì dễ dàng bằng việc dùng quyền lực để tự khen và bắt người khác phải khen mình. Nhưng cũng không có gì khó bằng việc giữ được lòng dân.

   (BS Xuân Sơn Võ)

   Xóa
  2. bảo cho thuê đất là “bán nước” e rằng hơi võ đoán, áp đặt. Thế chẳng nhẽ Singapore, Nhật, Hàn, Úc.., cũng đều bán nước ah.Muốn thu hút đầu tư nước ngoài mạnh, phải có chính sách ưu đãi. Không ai bỏ tiền đầu tư vào một nơi mà vài ba chục năm đã hết hạn, giống như tâm lý chúng ta thuê nhà vài tháng không ai dại lắp điều hòa, lát sàn gỗ pomu làm gì.

   Xóa
  3. Vụ này đang bị đám rận dấy lên, tung tin thổi phồng nhằm phục vụ bố Mỹ của chúng hô đám chiên phải "thoát Trung" đây mà. thực tế là cái bọn chuyên chửi đấy có biết đầu ngang mũi dọc cái dự luật ấy ra làm sao đâu? Toàn theo phong trào. Thấy người ta chửi thì mình cũng chửi không cần biết mình đang nói gì

   Xóa
  4. Yêu nước" của những thành phần ấy là như thế này: họ sẽ lên mạng và yêu nước trên mạng, bằng cách hô hào hay cào phím. Còn hi sinh, gian khổ sẽ là người khác gánh chịu cho họ. Theo cách hiểu của nhà đầu tư, đặc khu kinh tế là khu vực có không gian kinh tế riêng biệt với môi trường đầu tư - kinh doanh thông thường, được hưởng các chính sách đặc biệt thuận lợi.

   Xóa
  5. Thời hạn cho thuê đất chỉ khoảng 30 năm trở xuống, nếu tốt thì kéo dài thời hạn cũng có sao đâu. Việc chấp nhận nhà đâu tư nuớc ngoài cần xét thật kĩ lưỡng. Nên dùng lại và xem xét cẩn thận là điều đúng đắn. Hãy là người dùng mạng xã hội, người dân hiểu biết trước khi bình luận và đưa ra ý kiến

   Xóa
 12. .
  Ra rả suốt ngày đêm Lòng Dân là ý đảng, thế mà Chủ Nhật nào cũng phải thả chó xanh chó vàng ra ngửi khắp phố phường ... đảng làm éo gì mà sợ nhân dân thế?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đặc khu kinh tế đang là vấn đề nóng trong giai đoạn hiện nay, có nhiều người thiếu hiểu biết bị những nguồn tin sai lệch làm sai nhận thức. mấy thằng chống đối thì bao giờ chả vậy, tìm đủ mọi cách đế nói xấu chế độ, nói xấu chính sách, cần phải tỉnh táo để phân biệt đâu là đúng, đâu là sai bà con ah

   Xóa
  2. Đọc mấy cái comment của mấy người không có não, sống như phê đá, ảo tưởng chế độ mà tôi phát buồn nôn. Đầu tiên tôi phải khẳng định tôi là người Việt Nam, tôi yêu đất nước Việt Nam nhưng những điều tôi sẽ nói dưới đây e là sẽ làm rất nhiều kẻ nhột.

   Xóa
  3. ko hiểu sao dân VN có tư tưởng sính ngoại, cứ thấy mấy thằng tây nói gì là tin sái cổ, vấn đề là chúng nó cũng chỉ là tây ba lô thôi, cũng chân đất mắt toét ấy mà. giỏi quá nhỉ , kiều này chắc gần bằng phan que rồi đấy , ngu dốt ảo tưởng sức mạnh của mình , không biết cảm ơn mà còn vô ơn nữa chứ

   Xóa
  4. Dân tộc này từng bị chúng nó đàn áp và cai trị cả ngàn năm mà còn đéo bị đồng hóa thì bây giờ sao phải xoắn nhỉ, muốn phát triển phải có những bước đi mạnh mẽ và quyết đoán, đừng để chết yểu như nền luyện kim để công nghiệp hóa.

   Xóa
  5. Tại sao chúng ta phải run sợ trước một kẻ dù đô hộ hơn 1000 năm vẫn không thể đồng hóa nhân dân ta, không thể cướp đất của chúng ta.dư luận cần nhận thức rõ rằng, sự việc này bắt nguồn từ khi Quốc hội đưa ra dự thảo Luật Đặc khu và lấy ý kiến của người dân, trong đó có việc chủ trương cho thuê đặc khu kinh tế 99 năm ở các vị trí Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc

   Xóa
  6. nên tốt nhất là bây giờ cứ xử lý mạnh tay đi, để còn làm gương cho kẻ khác. Chứ nếu giờ mà thả nó ra, thì còn có biết bao nhiêu thằng khác cũng bảo tao ân hận lăm, thả tao ra đi, thì có mà loạn hết à. Thời gian thuê đất là một chuyện còn việc sử dụng đất, lòng đất, không gian, các việc khai thác đất, công việc làm trên đất có gây ảnh hưởng đến xung quanh, quốc gia, dân tộc, con người đến đó làm việc, giao dịch thế nào? Đó mới là cái chúng ta cần quan tâm nhất

   Xóa
  7. thật biết sai mà sửa là tốt, từ sau đừng có cố tỏ ra nguy hiểm nữa, pháp luật việt không rất nghiêm minh đó. còn vấn đề khoan hông để còn xem phía đại sứ quan my thể nào. Có ảnh hưởng gì đến doanh nghiệp trong nước ta không? Đừng mải mê ham đầu tư nước ngoài làm gì, cuối cùng thì mình vẫn là đi làm cu li mà thôi

   Xóa
 13. Nghĩ mãi không ra: Chi 300.000 đồng/ người có thể xúi giục được bạo loạn, lật đổ chính quyền?

  Xem các clip bạo động ở Phan Rí, thấy có già trẻ, gái trai với một lực lượng rất đông tấn công cảnh sát cơ động. Cảnh sát cơ động không biết trước đó ứng xử thế nào, chỉ thấy khi bị đám đông tấn công mãnh liệt đã hoàn toàn bất lực và kết cục là giải giáp.

  Xe cộ của cơ quan công quyền bị đốt cháy và đổ vỡ nhiều thứ.

  Báo đài công bố kết luận điều tra, rằng thì là có sự xúi giục, kích động từ các thế lực thù địch bên ngoài. Điều này có thể. Nhưng cái nội dung bọn thù địch chi cho mỗi người chỉ có 300.000 đồng để cả một đám đông gây bạo loạn lật đổ chính quyền thì thật khó hiểu.

  Mấy hôm nay nghĩ mãi không ra cái lý của nó. 300.000 đồng thì sống được bao lâu mà dân Phan Rí nhận lấy để đánh cược sinh mệnh của mình cho một cuộc bạo loạn, lật đổ?

  Nghĩ lẩn thẩn một hồi thì chợt nghĩ đến các lãnh tụ cách mạng trước kia. 300.000 đồng bây giờ quy ra chưa được 10 bát phở hạng bét, vậy mà sao các lãnh tụ của ta không nghĩ ra mà lại làm cách mạng dài đằng đẵng: thành lập đảng, tổ chức lực lượng vũ trang, nằm vùng, tuyên truyền vận động và chờ thời cơ, kể cả tốn bao nhiêu xương máu. Đâu phải thời đó không có tiền. Cụ Hồ từng huy động được nhiều địa chủ giàu có như bà Nguyễn Thị Năm, cả giới tư sản kếch sù như Trịnh Văn Bô với đóng góp hàng tấn tấn vàng mà sao không trích ra chi cho dân xuống đường để lật đổ bọn thực dân, đế quốc, giành chính quyền cho nhanh?

  300.000 đồng, chi cho khoảng một ngàn người ở Phan Rí, mới chỉ tốn có 300.000.000 đồng. Một nước giàu có như Mỹ, mà không cần nước Mỹ, chỉ nhóm Việt Nam cộng hòa ở Cali, nếu chi vài chục triệu đô la thì họ có thể huy động mấy chục triệu dân Việt Nam xuống đường và lật đổ chế độ cộng sản như trở bàn tay.

  Nếu đúng như vậy thì chí nguy cho chính quyền!

  Nhưng cũng phải thừa nhận báo đài của ta thông minh thật, vì đã nhận ra một cách sâu sắc âm mưu đơn giản của bọn thù địch! Cứ theo tinh thần thông minh này của báo đài, tôi xin hiến kế đơn giản cho Bộ trưởng Tô Lâm để đồng chí Bộ trưởng không phải vò đầu bứt tai suy nghĩ cách đối phó. Rằng từ nay mỗi khi bọn thù địch chi 300.000 đồng cho dân xuống đường thì chính quyền ta sẽ chi 500.000 đồng cho dân ở nhà nằm ngủ. Cũng dễ như trở bàn tay. Không cần huy động lực lượng vũ trang, thậm chí giải giáp hẳn luôn, ắt đỡ tốn kém hơn nhiều.

  Khi thực hiện diệu kế trên, đồng chí Bộ trưởng nhớ đề nghị Chủ tịch nước phong tướng cho Chu Mộng Long chứ không thì nhà Chu tâm tư lắm!

  (Chu Mộng Long)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta là những con người VN.Thì phải biết thương yêu và đùm bọc lẫn nhau...Chứ đừng bao giờ nghe thẹo cái tụi Tây..tụi Tàu làm gi...Việt nam.Muôn năm.... Mình có cmt phản đối thằng cha này thì một đám người đủ kiểu bu vào rủa mình xối xả nào là hèn với giặc, vô lương tâm, bán nước các kiểu.

   Xóa
  2. cái gì cũng vì đất nước này , vì sự phát triển , và tất nhiên là phải có sự tính toán hợp lý rồi , tất cả phải nằm trong sự quản lý của đất nước chúng ta. Thời hạn cho thuê đất 99 năm được quy định trong những trường hợp cá biệt và sẽ được Thủ tướng xem xét mà, đâu phải ai cũng được ưu đãi đến vậy đâu, toàn lo hão

   Xóa
  3. làm gì có ai chà đạp ai, chính bọn cờ vàng 3 sọc, đang từng ngày làm rối tình hình an ninh trật tự thì có ấy nhé. Mọi dự thảo đều được thông qua, cho thuê đất là để phát triển kinh tế, chứ có phải cho thuê không méo đâu mà lo hơn thiệt ở đây

   Xóa
  4. Mục tiêu của việc xây dựng đặc khu là phải đủ sức cạnh tranh được với các đặc khu thành công khác của khu vực và trên thế giới; đồng thời là phòng thí nghiệm thể chế, nơi thử nghiệm của cơ chế hành chính mới mang tính đột phá, tinh gọn, hiện đại, tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp yên tâm đầu tư. Từ đó, làm động lực mới cho phát triển kinh tế đất nước.

   Xóa
  5. buồn cười thật chứ, cái luc mà chúng nó ném đá vào công an, chúng nó chửi bới thì chẳng đau, chẳng xót. Giờ đây sắp đối mặt nhà kho thì kêu tao hối hận rồi xin khoan hồng. Câu chuyện Đặc khu và An ninh mạng là 2 dự luật không đồng bộ, mà ngược với nhau nếu áp dụng. Cần thiết thì mở 1 đặc khu trước, rồi hãy triển khai 2 cái tiếp theo cũng đâu có phải là chậm chạp?a

   Xóa
 14. .
  Luật an ninh mạng, đã liều chết thông qua rồi thì cứ thế chờ tới hạn mà thi hành, đừng đăng đàn diễn thuyết nói này nói nọ, mẹ hát con khen nữa. Súng nhiều như muỗi, trang bị về tận xã, ai mà cãi lại nổi các ông mà nói lắm thế. Lại còn dọa nữa.

  Nguyễn Thông

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những kẻ xuyên tạc lợi dụng để xuyên tạc đường lối chính sách phát triển của đất nước,nhân dân phải cực kỳ thận trọng khi đọc những bài báo đó. Giờ đổi bài báo thành cho mỹ, anh pháp, úc thuê 99 năm xem, lại chả khối ông khen hay :)

   Xóa
  2. cũng giống như biết bao các thành phần phản động khác mà thôi. lúc hăng hái chống đối nhất nhưng khi vào phòng khám rồi thì chỉ biết ăn năn cho qua chuyện mà thôi, làm gì có chuyện ăn năn thật, ra tù lại đâu vào đấy cả mà. đây toàn là dự án kinh tế cả tỷ đô, 10 năm 20 năm mới đầu tư cơ sở hạ tầng xong, đã làm gì có thời gian mà thu hồi vốn. Nên nhớ người ta phát triển hơn mình nhiều đấy

   Xóa
  3. Mỗi người một suy nghĩ, nhìn nhận vấn đề theo cách của mình; nhưng nên nhớ Đảng, Nhà nước ta đã làm tất cả vì nhân dân và chúng ta đã đạt rất nhiều thành tựu; chẳng lẽ Đảng ta không lường trước những vấn đề có liên quan đến đặc khu hay sao?

   Xóa
 15. LIÊN HIỆP QUỐC ĐANG XEM XÉT VIỆC CHÍNH QUYỀN VN BẮT GIỮ VÀ ĐÁNH ĐẬP NGƯỜI BIỂU TÌNH NGÀY 10 THÁNG 6

  Văn phòng Cao ủy nhân quyền Liên hiệp quốc bày tỏ quan ngại về việc Quốc hội Việt Nam thông qua bộ luật An Ninh Mạng vốn gây nhiều tranh cãi vì chứa đựng những điều khoản đi ngược lại với những cam kết của Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị (ICCPR) mà Việt Nam đã ký.

  Luật An ninh mạng trao cho Chính quyền một quyền lực rất lớn, cho phép họ yêu cầu các công ty công nghệ và các nhà cung cấp dịch vụ phải chia sẻ dữ liệu về thông tin cá nhân của người dùng, từ chối cung cấp dịch vụ và kiểm duyệt bài đăng của người dùng mà không cần đến quyết định của tòa án.

  Chúng tôi bày tỏ thêm quan ngại rằng Luật an ninh mạng có thể được Chính quyền sử dụng để đàn áp những tiếng nói bất đồng.

  Chúng tôi khuyến khích Chính phủ Việt Nam cung cấp môi trường thuận lợi cho tự do ngôn luận cả trên mạng và ngoài đời ở Việt Nam.

  Trong khi khi tự do tư tưởng là quyền tuyệt đối thì tự do biểu đạt có thể bị giới hạn trong một số phạm vi, nhưng chỉ khi những giới hạn này được quy định bởi luật và là cần thiết trong việc bảo vệ: quyền lợi hoặc danh tiếng của người khác; an ninh quốc gia, trật tự công cộng, sức khỏe cộng đồng và đạo đức xã hội.

  Hơn nữa, bất kì sự can thiệp nào cũng cần phải được đánh giá một cách cẩn thận và khách quan về tính cần thiết, tính hợp pháp và tính cân xứng.

  Chúng tôi lấy làm tiếc về việc thiếu các hoạt động tham vấn minh bạch với công chúng, cũng như các doanh nghiệp có thể bị ảnh hưởng bởi luật An ninh mạng trước khi luật được thông qua.

  Chúng tôi kêu gọi Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện để người dân và xã hội dân sự tham gia vào quy trình làm luật và chính sách.

  Chúng tôi cũng đang quan tâm tới các báo cáo đụng độ giữa những người biểu tình và công an trên khắp Việt Nam trong các cuộc biểu tình trên toàn quốc phản đối Dự luật về các đặc khu kinh tế và An ninh mạng, dẫn đến việc bắt giữ một số lượng lớn người biểu tình vào ngày Chủ nhật vừa qua. Chúng tôi đặc biệt lo ngại với cáo buộc một số người biểu tình đã bị các cơ quan thực thi pháp luật đánh đập.

  Các vấn đề liên quan đến quyền tự do ngôn luận, biểu đạt và lập hội dự kiến sẽ được thảo luận chi tiết vào đầu năm 2019, trong các phiên kiểm điểm đối với Việt Nam, trong khuôn khổ của kỳ Kiểm Điểm Định Kỳ Phổ Quát (UPR). Đồng thời, Uỷ ban Nhân quyền LHQ cũng sẽ đánh giá mức độ thực hiện của Việt Nam đối với những cam kết của nước này theo Công Ước Quốc tế về quyền dân sự và chính trị (ICCPR).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trên thế giới người ta làm đặc khu kinh tế từ bao lâu rồi, giờ ta chỉ nhìn và chỉnh sửa mà làm thôi. mấy ông văn nghệ sỹ này đầu to óc bằng quả nho thôi, tham gia vào làm cái gì? thích gây xì căng đan ah?

   Xóa
  2. quản lý ra sao, thu lợi thế nào, ưu tiên công nghiệp gì, yêu cầu về chủ đầu tư ra sao.. Phải nói cho dân hiểu trên thông tin đại chúng, được sự đồng ý của dân thì hẵng làm. ăn năn hay không thì kiểu gì cũng phải xử lý theo pháp luật, còn việc ăn năn kia may chăng thì là tình tiết giảm nhẹ cho nó thôi, pháp luật cũng có cái tình nhưng cái tình không thể lấn át cái lý.

   Xóa
  3. Chẳng có Liên hợp quốc nào can thiệp vào đây cả; Luật An ninh mạng ra đời mới trị được những kẻ tung tin bịa đặt, xuyên tạc và chống phá đất nước

   Xóa
 16. .
  Mấy ông bấm nút thông qua luật an ninh mạng nói về internet cũng giống như học sinh mầm non nói về toán tích phân, quá tầm hiểu biết nên chửi họ cũng bằng thừa. Cái tui muốn nói ở đây là sự lười biếng vô trách nhiệm đến khó tin. Đáng lẽ trước lúc lên phát biểu họ phải đọc đi đọc lại văn bản, chỗ nào khó đọc thì hỏi trợ lý. Kể cả khi ông tướng này bị ép lên phát biểu lấy lệ thì ông ta cũng phải bỏ ra vài giờ để tiếp cận văn bản chứ.
  Một đám vừa ngu, vừa lười, vừa vô trách nhiệm như thế đang lãnh đạo đất nước thử hỏi đất nước sẽ đi về đâu ???

  (Nguyễn Thùy Linh)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Báo chí giờ cần đi sâu vào hiện thực, chứ không phải xuyên tạc thông tin để mưu lợi ích. Ngòi bút của báo chí có thể lái dư luận theo bất cứ chiều hướng nào. Vậy nên hãy có trách nhiệm với những gì mình viết ra các nhà báo ạ.Do báo chí truyền thông của ta còn nhiều hạn chế nên Thủ tướng đề nghị "báo chí phải chủ động đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, để toàn xã hội, cả đội ngũ nhà báo, phóng viên, cán bộ, công chức, nguời dân vào cuộc, nhận thức đúng, hiểu đúng và tích cực đưa tin phản bác".

   Xóa
  2. Việt Nam mình đang ở trong giai đoạn hội nhập sâu rộng với thế giới bên ngoài, nhà đầu tư có thể là Mỹ, Nhật, Hàn, Trung Quốc đều được đối xử công bằng về mặt pháp luật. Kêu gọi đầu tư xét về mặt kinh tế thì rất lợi như thu hút thị trường lao động, tiếp nhận công nghệ và thu thuế (mô hình này đã được áp dụng ở Sin, Hàn, Hong kong và Ma Cao) nên tôi nghĩ về mặt kinh tế là rất hiệu quả.

   Xóa
  3. Loạn này ăn năn gì, nó giả tạo để mong nhẹ án thôi, với những cái loại này cứ phải cho chúng nó tù dài dài vào, cho nó biết hành động phá hoại, chống lại sự phát triển của đất nước này sẽ phải trả giá đắt như thế nào. cũng chưa được thực hiện lấy ý kiến toàn dân. việc đưa dự thảo Luật Đặc khu mang tính chất nhạy cảm, dễ bị nhiều đối tượng xấu lợi dụng kích động.

   Xóa
 17. .
  VÀ RỒI TỪ ĐÂY ÁNH DƯƠNG...

  Luật an ninh mạng tuy còn nhiều nham nhở nhưng đã được 423 cái đầu... ngón tay bấm nút thông qua, hôm nay 12/6/2018, lịch sử sẽ lưu lại.

  Thấy nhiều bác tỏ ra hoang mang, sửng sốt, bất bình... như thế là tôi chê. Tôi đã biết sẽ có ngay hôm nay, chỉ hơi bất ngờ là nó được phê sớm hơn dự kiến. Biết thế nên từ lâu các tút trên phây tôi đã không còn ở dạng đưa tin, bình luận, mà chuyển sang thể... chuyện. Mà chuyện thì tất nhiên là bịa rồi.

  Nhân đây, tôi xin thông báo lại lần nữa: Tất cả các nội dung trên trang phây búc cá nhân Hienmq Aq đều là chuyện bịa, phét lác cho vui, không nhắm vào ai, không kích động, không lôi kéo, không phao tin, không bôi bác... và tên các nhân vật đã được thay đổi. Mọi suy diễn, liên hệ, phán đoán... đều thuộc về trách nhiệm cá nhân người đọc, không phải chủ ý của tác giả, tức là tôi.

  (Em rào đón như vậy đã đủ an toàn chưa các bác?)

  Haizz. Bố tiên sư cái thằng....? Chửi thằng nào bây giờ nhể? À phải rồi, thằng ku Mark. Bố tiên sư mài nha Mark. Ông chửi mày cái tội tạo ra phây búc, tạo ra cái nhà tù ảo để biến dân chúng ông thành những tù nhân dự khuyết thật. Mày có biết vì mày mà 90tr dân ông đều đang hưởng án tù treo?

  Bố tiên sư mày!

  (Hienmq Aq)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mạng xã hội rất phổ biến và được nhiều người việt nam sử dụng nó , cần triệt để lợi dụng để định hướng dư luận. vấn đề là hiện nay báo chí viết về gương người tốt việc tốt quá ít, còn vấn đề tiêu cực đưa tin dày đặc dễ dẫn đến suy nghĩ tiêu cực của người dân về các vấn đề xã hội

   Xóa
  2. Đúng thật ng dân mình chỉ đọc bài viêt lt từ trên fb r từ mấy cái video của bọn vô công dồi nghề cào phím nói mà kb nó là đúng hay sai mà k chịu tìm hiểu thông tin chính thống để biết sự thật, chưa biết ntn đã lu loa lên như đúng r ấy, r ráng háng nắng mưa đi biểu tình để bọn phản động dắt mũi lợi dụng, k chịu kiếm ăn nuôi sống bản thân mà toàn lm chuyện thừa k à, chán

   Xóa
  3. chẳng biết là có thật sự ăn năn, hay là ăn năn ngày hôm nay thôi, còn sau khi đã được khoan hồng thì lại trở về con đường cũ con đường chống phá đất nước người khác. mình nghĩ là đới với những kẻ này cần phải xử lý mạnh tay, không thể để cho bọn khác có có hội để mà xuyên tạc, chống phá, tạo co hội cho chúng nhảy vào mồm được

   Xóa
  4. Muốn thoải mái trên tất cả các trang MXH mà không có vấn đề gì thì cứ đăng tin thật, không xuyên tạc, không chống phá đất nước là OK

   Xóa
 18. SAU BÓNG MÂY SẼ LÀ MẶT TRỜI

  Khi hàng trăm cánh tay trong nghị trường hăm hở giơ lên theo những chỉ lệnh, cả xã hội dần chìm vào trong thinh lặng tuyệt đối. Dối trá và tội ác sẽ tiếp tục được hoành hành mà không ai có thể biết đến và ngăn chặn. Nhưng lịch sử vẫn cứ sẽ sang trang theo cái cách đi ngược lại với nghịch cảnh mà nó vận áp vào.

  Không một chính quyền hay đạo quân hùng mạnh nào có thế chiến thắng được nhân dân và chính nghĩa. Không một nơi nào mà tự do có thể mất đi khi tất cả chúng ta còn luôn suy nghĩ và duy trì nó trong chính mình.

  Không một nơi nào đủ rộng rãi để có thể giam hãm hết người dân của mình. Không một tội ác nào không bị khuất phục trước tinh thần tranh đấu cương quyết, bền bỉ và mãnh liệt. Không một đám người nào có thể đứng mãi trên đầu trên cổ nhân dân mà hưởng vinh hoa phú quý.

  Không đám tham tàn nào có thể mãi mãi lộng hành và khi chúng càng thâu đoạt nhiều lợi quyền chúng càng gây ra nhiều tai hoạ cho chúng. Không sự đàn áp nào có thể tạo nên sự sợ hãi, mà ngược lại nó càng thôi thúc con người ta sống kiên cường và bất khuất.

  Không một hệ thống tư pháp và nhà tù nào có thể đủ để bắt nhốt hết được những con người yêu nước, nếu một người ngã xuống thì sẽ có hàng trăm, ngàn người tiếp tục đứng lên. Không một hệ thống tuyên truyền nào, dù khổng lồ và thường xuyên đến mấy, có thể tẩy trắng được trí tuệ và lòng khát khao tự do của nhân dân. Không một thế lực bạo quyền nào có thể vùi dập và làm hèn nhược được khí chất thực sự của những con người can trường của một dân tộc. Lửa bất công sẽ càng hun đúc và tôi luyện những tấm thép thêm cứng, sáng.

  Và chẳng có rào cản nào đủ sức để ngăn trở con người đến được tự do, khi từng thời khắc, trong họ đã luôn tồn tại nó trong tâm hồn và trái tim quả cảm của mình và sẵn sàng đương đầu với tất cả để được sống trọn vẹn cùng nó.

  Càng vây thép gai, càng gieo bạo lực, càng gây khiếp sợ, càng lắm nhà tù, càng tuỳ tiện với luật pháp, càng dễ đẩy người dân đến tự do, ngày một gần hơn.

  (Ls Luân Lê)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 100 thằng sướng tay chia sẻ, kêu gào bán đất cho Trung Quốc . Khi hỏi Đặc Khu là gì thì = 99,9 thằng không biết. Chỉ biết nghe trung quốc nó có đất ở Việt Nam là sẽ rống lên. Bây giờ Trung Quốc ko phải là nỗi lo. Thái Lan kia kìa. Từ phở Việt, nước mắm Phú Quốc.... hàng việt mà mang thương hiệu Thái quá nhiều rồi.

   Xóa
  2. Đúng thật ng dân mình chỉ đọc bài viêt lt từ trên fb r từ mấy cái video của bọn vô công dồi nghề cào phím nói mà kb nó là đúng hay sai mà k chịu tìm hiểu thông tin chính thống để biết sự thật, chưa biết ntn đã lu loa lên như đúng r ấy, r ráng háng nắng mưa đi biểu tình để bọn phản động dắt mũi lợi dụng, k chịu kiếm ăn nuôi sống bản thân mà toàn lm chuyện thừa k à, chán

   Xóa
  3. Cần làm rõ những động cơ mục đích và nguyên nhân của tên này khi khai báo, có thể kha báo gian dối nhằm được giảm tội nhận khoan hồng, thực sự với những đối tượng chính trị rất khó xử lí bởi ảnh hưởng đến cả đường lối nngoai giao. chẳng tin tưởng lắm đâu nhưng dù sao cũng mong cậu sáng cái mắt ra, để cậu biết đất nước này không phải chỗ cho cậu làm loạn mặc sức đâu

   Xóa
  4. rồi mày sẽ được ăn năn hối cãi trong nhà đá nhé , chứ lời nói của mày chẳng ai tin đâu , hãy lấy hành động mà chứng minh. cái giá mà chúng ta phải trả, bây giờ có phải là quá đắt không hả các chế. Một đất nước bình yên là thế, bọn khốn ấy chúng gây rối, nó biểu tình nó chống đối, nó biến thành cuộc bạo loạn. Để rồi bây giờ chúng ta phải chịu nhiều hậu quả đau lòng kia kìa

   Xóa
  5. Bạn Unknown02:27 16 tháng 6, 2018 soa không nói là: Không có kẻ xuyên tạc và chống phá đất nước nào được nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật nhỉ?

   Xóa
 19. .
  Nếu nói người dân Bình Thuận thua thì chính quyền cộng sản VN cũng mãi mãi sẽ không là kẻ thắng cuộc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chuyện đặc khu thực chất nó chẳng có gì to tát cả. Chỉ là mấy thằng thối mồm không biết dựa vào đâu bỗng dưng gào lên Việt Nam bán nước cho Tàu gì đó rồi làm ầm lên. Chắc đợi khi nào bán hết đất thì luật biểu tình mới dc thông qua. Cứ mở miệng nói dna6 chủ cho lắm vào mà đến khi có dc chính quyền rồi thì mấy chục năm vẫn ko thông qua cái luật biểu tình. Có khác nào tụi thực dân đâu

   Xóa
  2. cái giá mà chúng ta phải trả, bây giờ có phải là quá đắt không hả các chế. Một đất nước bình yên là thế, bọn khốn ấy chúng gây rối, nó biểu tình nó chống đối, nó biến thành cuộc bạo loạn. Để rồi bây giờ chúng ta phải chịu nhiều hậu quả đau lòng kia kìa. Nhìn thẳng vào bản chất sự thật để không dung túng cái xấu, không về hùa với các thế lực đang cố tình ngăn trở sự nghiệp đổi mới của Việt Nam.

   Xóa
 20. BÔI NHỌ CÁI ĐÍT NỒI

  Bà bảo chúng tôi phải tin vào ai?

  Chúng tôi có phải tin vào cái bộ gì đó, cứ khuyến khích chúng tôi tắm biển miền Trung vùng bị nhiễm độc, ăn cá đánh bắt ở nơi bị nhiễm độc, kể cả khi bộ Y tế còn nói là cá chưa ăn được? Chúng tôi có phải tin họ, khi họ hạ chuẩn môi trường, để cho Formosa có khói xả đạt chuẩn?

  Hay chúng tôi phải tin, rằng các nhà máy nhiệt điện chạy than ở Bình Thuận không gây ô nhiễm môi trường, không đẩy người dân ở đó vào cảnh bần cùng? Và chúng tôi có phải tin, rằng bà và những người bà đòi chúng tôi phải tin tưởng, luôn giữ cho dân Bình Thuận nguồn nước, để họ có cơ hội sống. Và tin rằng bà và những người bà đòi chúng tôi phải tin tưởng, sẽ không để cho nguồn nước quí giá đó bị dùng để khai thác titan?

  Hay chúng tôi phải tin rằng, việc những người bà đòi chúng tôi phải tin tưởng, lập ra các trạm thu phí BOT chặn con đường duy nhất của người dân đi, bắt mọi người phải đóng tiền mãi lộ mới được đi? Và chuyện chơi chữ, thu phí thành thu giá, với mục đích dễ dàng thay đổi giá thu, dễ dàng chiếm đoạt của người dân, là chủ trương tài tình và sáng suốt?

  Bà yêu cầu chúng tôi tin vào những con người sẵn sàng mang một bác sĩ vô tội ra xét xử, và để cho tên chịu trách nhiệm cao nhất đi xuất cảnh? Và những kẻ không có chút hiểu biết nào về lãnh vực mà họ đang xét xử, nhưng lại kiên quyết không nghe ý kiến của các chuyên gia, phủ nhận mọi chứng cứ, quyết tâm kết tội một bác sĩ không có tội?

  Chúng tôi phải tin vào ai? Tin vào cái kẻ không có khái niệm nào về mạng, đứng ra chủ trì việc lập dự thảo luật an ninh mạng? Và chúng tôi phải tin vào những kẻ không đủ khả năng phân biệt nổi an ninh mạng, và việc phát ngôn trên mạng, lập ra và biểu quyết cái dự luật quái đản, vi phạm hiến pháp, vi phạm các cam kết quốc tế, vi phạm quyền con người?

  Làm sao có thể tin được bà và những con người như vậy?

  Chúng tôi không bao giờ nói xấu ai, không bao giờ nói xấu cái gì thuộc về bà và những người bà đòi chúng tôi phải tin tưởng cả, bởi vì chúng tôi không đủ khả năng nghĩ ra những cái xấu hơn sự thực mà nó đang xấu. Nói theo dân gian là chúng tôi không có khả năng làm cho cái đít nồi đen hơn màu sắc vốn dĩ là của nó. Chúng tôi cũng chỉ muốn góp ý, xây dựng, vì tưởng rằng bà và bọn họ không nhìn thấy. Nhưng bây giờ thì chúng tôi hiểu rồi.

  Bà và bọn họ luôn chỉ muốn được khen, được ca ngợi, được tâng bốc... nhưng lại không muốn làm gì để xứng đáng với những lời khen ngợi. Cái đít nồi, muốn nói nó trắng thì cũng phải cạo lọ, đánh bóng, rửa sạch. Chứ cứ chỉ vào cái đít đen ngòm ấy mà bảo là trắng thì chỉ có những kẻ tài tình, sáng suốt mới biến nó thành quang vinh rực rỡ được mà thôi.

  Và cái luật mà bà và bọn người của bà vừa mới thông qua kia sẽ bắt tất cả chúng tôi phải nói, rằng cái đít nồi đầy lọ đen ngòm kia là trắng. Bà sẽ nhận được điều đấy từ những kẻ giống bà. Còn chúng tôi, đừng mong nhé. Ít nhất chúng tôi cũng có cái hơn bà và bọn người của bà, đó là lòng tự trọng, đó là liêm sỉ.

  (Xuân Sơn Võ)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quá trình chuyển từ cái cũ sang cái mới không thể nào tránh được những bất cập cố hữu mà bất kỳ quốc gia nào chuyển mình đều phải gặp, cái chúng ta cần làm là khắc phục để tiến lên chứ không phải quay đầu bỏ chạy. Không phải nghe tiếng hù dọa không rõ từ đâu đã teo ... lại.

   Xóa
  2. Đảng luôn có những chính sách và quyết định sáng suốt, nhất là lúc đất nước đang mở cửa hội nhập với thế giới như bh, các mô hình phát triển kinh rất cần đc áp dụng để đưa kinh tế đất nước phát triển.Trung Quốc đúng là một kẻ láng giềng nguy hiểm.nhưng dân ta xưa nay vẫn chung sống được với nó,đâu hề ngán Trung Quốc đâu.khi mà mọi chuyện vẫn còn đang thảo luận thì đừng có làm quá lên như thế

   Xóa
  3. Tại Việt Nam, mọi công dân đều có quyền bày tỏ chính kiến của mình, song quyền này phải được thực hiện trong khuôn khổ pháp luật, không xâm phạm đến lợi ích của người khác và lợi ích quốc gia, dân tộc. Muốn đất nước phát triển như Hàn, Nhật, Sing thì hãy chăm chỉ làm việc chứ đừng mong ngồi đó anh hùng bàn phím và mơ mộng hóa rồng

   Xóa
  4. Vậy mà mọi người dân đều tin tưởng vào Đảng và chỉ không tin vào cái ông (bà) Unknown 02:28 16 tháng 6, 2018 thôi

   Xóa
 21. .
  Khi bạn đã đối diện với Quỷ thì bạn còn sợ gì nữa?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm nghề báo nếu không lao tâm khổ tứ khó giữ được cái danh nhà báo. Chọn chữ, chọn chi tiết trong tác phẩm báo chí để giúp người đọc hiểu đúng, hiểu rõ mà đồng cảm với nội dung bài báo đưa ra, đó thực sự là bài báo hay và hấp dẫn, đó thực sự là cái tâm, cái tầm của người làm báo.

   Xóa
  2. đừng có vì vài cái đồng bạc lẻ ấy, mà đi bán rẻ lương tâm, bán rẻ nhân cách của mình thế chứ. Đất nước chúng ta, chúng ta không giữ, thì để ai giữ cho hả. Đừng để bọn xấu lôi vào các hoạt động biểu tình chống đối. Gây mất trật tự, an ninh, môi trường đầu tư và kinh doanh ở Việt Nam sụt giảm nghiêm trọng đó có phải yêu nước, gây ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia trong đó có rất nhiều người dân đó có phải là yêu nước.

   Xóa
 22. Khi những người dân tại 3 địa phương này đều mong muốn chính phủ sớm thành lập đặc khu bởi họ sẽ là những người trực tiếp được hưởng lợi, còn những kẻ ở đâu đẩu lên tiếng rồi biểu tình các kiểu, không khác gì dự án xây dựng cổng chào ở Quảng Ninh hồi năm ngoái

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đấy! dân mình là chúa thấy cái hay là a dua sồn sồn lên like share chửi bới các kiểu. Cần phải có những bài viết như thế này để hãm lại sự bùng phát ko đáng có đó.

   Xóa
  2. vấn đề về đặc khu kinh tế thực sự là sự kiện hót trong giai đoạn hiện nay, rất nhiêu ý kiến trái chiều yêu cầu không cho xây dựng đặc khu kinh tế, phân nhiêu chăc là họ chưa hiêu vê đặc khu hơn nữa, chúng ta tuy học hoi nhưng cũng phải óc sáng tạo chư khong được phép bắt trươc ý nguyên được

   Xóa
  3. Tóm lại lũ phản động mới là những kẻ mồm thì bảo canh tân, góp phần xây dựng đất nước nhưng hành động của chúng đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc, bản chất của chúng là vậy, nên chúng luôn tìm cách dắt mũi những người kém hiểu biết, suy cho cùng chỉ có Đảng Cộng SẢn là vì nước vì dân, mang lại cho dân tộc giá trị độc lập, thúc đẩy phát triển kinh tế (30 năm đổi mới ), hãy tin vào Đảng,tin vào lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh, hi vọng Việt Nam ta sớm hóa hổ hóa rồng

   Xóa
  4. Chỉ có những kẻ chống phá đất nước mới hô hào người dân xuống đường biểu tình để phản đối về vấn đề đặc khu thôi

   Xóa
 23. Thôi, phát triển kinh tế làm gì, với cái lũ ngu dân này thì chúng xứng đáng được nghèo bền vững, ngày ngày ra ruộng cày, tối về ngắm trăng, ở nhà đắp bằng bùn, thắp đèn dầu và ăn cơm với mắm, thế cho thanh đạm và gần gũi với thiên nhiên, bảo vệ môi trường các thứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất nhiều người ko hiểu biết lại bảo nhà nước mình bán đất , thử hỏi băng chứng đâu mà dám đi nói nv, hay là chỉ đi xem mấy cái video clip của bọn phản động hay của mấy thằng cắt tóc r mấy ông xe ôm quay r đăng lên ăn nói thì tục tĩu vậy mà cũng đi tin, những ng mà đi tin nv quả là nhạn thức kém và dễ bị dắt mũi bởi bọn vô học và phản động

   Xóa
  2. chẳng mấy thằng phản đối đặc khu chắc chẳng mấy đứa đọc qua cái dự luật mà chỉ có nhăm nhăm xem facebook nói gì thì hùa theo thế. câu chuyện hết sức bình thường nhưng chỉ cần qua mạng xã hội và internet , cộng với việc vội vàng phán xét , thêu dệt từ bọn phản động đã thổi phồng sự thật

   Xóa
  3. vụ biểu tình lần trước, được 300k thế nhưng các bạn thu lại được cái gì. Mất việc làm trở thành một kẻ vô công dồi nghề, nông sản thì méo bán được, các công ty thì nó chuyển cmn địa điểm. Thế nên ace mà hôm ý đi biểu tình, lấy 300k đó mà sống nhé

   Xóa
  4. Những đồng tiền chúng ta tự tay kiếm ra thì sẽ được lâu bền, còn những đồng tiền bẩn, kiếm được từ những hành vi phạm pháp, phá hoại đất nước thì nhất định sớm muộn cũng đưa đến những hậu quả, mà trước mắt đó là tù tội. Đi biểu tình nói là yêu nước nhưng lại nhận những đồng tiền của bọn chống phá, thế có khác gì là bán nước đâu, lòng yêu nước mà chúng nó bán rẻ như vậy có khác gì bán nước.

   Xóa
 24. Muốn giàu như Mỹ, đẹp như Sing, muốn được hưởng thụ cuộc sống thượng lưu của những người giàu có nhưng lại đòi đất đai phải nguyên sơ, môi trường phải tự nhiên. Khôn như mấy người quê tôi thả chạy rông đầy đường. Tốt nhất nên cắt 1 mảnh rừng cho cái lũ nào vào đấy ở cho thân thiện với thiên nhiên

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyện này tôi tin chắc đã có những chuyên gia về kinh tế lo rồi, Nhà nước cũng đã tính toán rất kĩ rồi, chả nên bàn cãi làm gì khi mà không có kiến thức và hiểu biết về nó.Làm ăn kinh tế nó cũng giống như một cuộc chơi có đủ rủi ro. Chúng ta không thể vì rủi ro, vì sợ thế này thế khác mà chúng ta không tham gia cuộc chơi, chỉ đứng ngoài nhìn.

   Xóa
  2. nên nhớ rằng để chúng ta có được ngày hôm nay, chúng ta được sống cuộc sống bình yên vui vẻ như ngày hôm nay. Là nhờ vào sự lãnh đạo của lãnh đạo nhà nước, nhờ vào những con đường mà các bác đã vạch ra. Các bác luôn muốn đem đến những điều tốt đẹp nhất cho nhân dân của đất nước mình, chứ không muốn phá hoại hay bán nước như lũ rận chủ vẫn đang xuyên tjac ngoài kia đâu. Thế nên mọi người hãy cảnh tỉnh đi nhé

   Xóa
  3. Vài ba trăm ngàn là cái giá để đổi lấy sự đói kém, tụt hậu, mất công ăn việc làm, đánh mất thương hiệu du lịch và môi trường đầu tư mà nhiều nơi khác đáng mơ ước. chỉ vì 300 k các người nhận được từ tay lũ phản động, lũ khốn nạn ấy. Mà giờ đây có biết bao nhiêu người phải gánh chịu hậu quả, có biết bao nhiêu công nhân mất việc, bao nhiêu người bị thương tích, thiệt hại về tài sản cũng không hề nhỏ đâu nhé

   Xóa
  4. Một số người đầu óc thiển cận không bao giờ nhận thức được sâu sa các vấn đề xã hội; chỉ nhìn thiển cận rồi xuyên tạc các chủ trương của Đảng mà thôi

   Xóa
 25. Bài viết rất hay, rất ý nghĩa, sự thực mấy ngày qua , đặc khu này đang bị các đối tượng chống phá xuyên tạc, biểu tình nhằm chống đối nhằm gây lệch lạc dư luận . Đây là vấn đề hết sức hệ trọng của đất nước, ai cũng có quyền tự do ngôn luận nhưng mà phải hiểu rõ nguồn thông tin chứ không xuyên tạc, bảo nước ta bán cho Trung QUốc này nọ. Luận điệu của lũ mồm chó vó ngựa xuyên tạc, cần sớm xử lí

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. văn hóa đọc rất quan trọng , từ một vụ việc chúng ta có cách nhìn , gốc độ đánh giá vấn đề , không chạy theo những tâm lý đám đông. đây là chính sách tốt nhằm thu hút đầu tư, phát triển kinh tế cho đất nước mà, nhất là vấn đề việc làm và cơ sở hạ tầng nơi đây sẽ khởi sắc

   Xóa
  2. Bạn Vạn Phúc nói rất đúng, tôi cũng nghĩ như bạn

   Xóa
 26. Mình cũng theo dõi thông tin mấy ngày qua, mình biết đây chỉ là hiệu ứng đám đông. Người này like người kia cũng like, người này share người kia cũng share. Nhưng có 1 điều rất quan trọng ở đây là hầu hết các bạn đều chưa nghiên cứu về nguồn thông tin đc kiểm chứng mà chỉ đang bị 1 số trang mạng ko chính thống lôi kéo. Là dân tất cả chúng ta dc nói lên quyền làm chủ của dân, dc quyền phản đối những gì đi ngược lại với lợi ích của người dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đặc khu kinh tế - sự cần thiết và đúng lúc , chúng ta cần tận dụng những nguồn lực và điều kiện sẵn có để thúc đẩy sự phát triển đất nước. về cái vấn đề này thì mình thấy là bà con ta,nhất là dân cư trên mạng cứ sồn sồn hết cả lên trong khi sự việc nó chưa đâu vào đâu,hơn nữa mặt lợi nhiều hơn hại rất nhiều mà tại sao bà con ta lại phản đối cơ chứ

   Xóa
 27. vấn đề mà người ta xoáy vào đó là cho trung quốc thuê đất 99 năm.nhưng mà tài thật,có ai nói là chỉ cho trung quốc thuê đâu,nước nào có tiền và tuân thủ pháp luật là việt nam cho thuê mà

  Trả lờiXóa
 28. Trên thế giới có khoảng 700 đặc khu kinh tế tiêu chuẩn (special economic zone), đếm kỹ thì hơn 1.200-1.400. Thời hạn thuê 99 năm cũng là mốc mà nhiều nước áp dụng từ rất lâu rồi, không phải chỉ riêng Việt nam mới nứng như thế. Mốc 50 năm chỉ là áp dụng cho Khu Công nghiệp ( KCN ), đặc khu kinh tế quy mô hơn nên thời gian thuê là 70 năm - tối đa 99 năm nhé.

  Trả lờiXóa
 29. Những kẻ lợi dụng các sự kiện, các sự việc như đặc khu kinh tế... để xuyên tạc, bịa đặt, vu khống cần phải nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 30. Hiện nay có rất nhiều người không hiểu được thực chất các vấn đề; nhưng lại tham gia bình luận theo cảm tính, thậm chí còn xuyên tạc và chống phá đất nước; các trường hợp này sẽ bị xử lý nghiêm khắc

  Trả lờiXóa