Thứ Bảy, 5 tháng 5, 2018

ZÂN CHỦ BÊNH HỘI THÁNH ĐỨC CHÚA TRỜI MẸGió Lành

Liên tiếp trong những ngày qua, tại nhiều tỉnh, thành phố ở Việt Nam, thông tin về “Hội thánh Đức Chúa trời mẹ” với những luận điệu trái với thuần phong mỹ tục, khuyên răn người ta đập bỏ bát hương thờ cúng tổ tiên… làm dư luận xã hội bức xúc vô cùng. Kiểu đâu, u u mê mê về đập bỏ bát hương, lật đổ bàn thờ, ăn nói trái tai với cha mẹ và người thân…  
Bao nhiêu nhà khổ vì có người đi theo hội này, khóc khóc mếu mếu trên mạng đầy ra, mạng xã hội rồi báo cũng đăng đầy.
Cái sợ nữa là, ngoài những hoạt động tôn giáo trái pháp luật, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, dư luận cực quan tâm đến các loại nước màu, bột trắng dùng làm “nước thánh” cho những người trong nhóm này uống nước có chất gây hại cho sức khoẻ tâm thần và thể chất hay không? Mà sao uống vào u mê lú lấp hết cả, có cả đoạn clip thấy hội này quay như niềng niễng… Có một số người muốn bỏ, không tham gia hội nữa cũng sợ, bị đe dọa…
Nguy hiểm như vậy nên dư luận rất quan tâm và rất bức xúc. Nhiều ý kiến yêu cầu các cơ quan chức năng xử lý nghiêm hoạt động trái pháp luật của “Hội thánh Đức Chúa trời mẹ”.
Thế nhưng, các loa hải ngoại, như là VOA chẳng hạn, lại lu loa, bênh vực “Hội thánh Đức Chúa trời mẹ” này, bảo là Việt Nam đàn áp tôn giáo này kia.
Các bài kiểu như này này, mấy hội zân chủ rồi Việt tân đăng lại như đúng rồi: Vì sao Việt Nam ‘đánh mạnh’ Hội Thánh của Đức Chúa Trời? (VOA) Sắp có đợt trấn áp, phá hoại tôn giáo nghiêm trọng tại Việt Nam? (Chân trời mới)…
Thật bó tay luôn.
Thật ra, zân chủ hay hải ngoại, Việt tân luôn chống phá đường lối, chủ trương của Việt Nam; vì thế, không lạ gì chuyện họ bênh vực cho tà đạo. Chỉ thấy rằng, tréo ngoe như vậy, hại người dân như vậy mà những zân chủ, Việt Tân,… bênh vực thì biết bản chất rồi.

79 nhận xét:

 1. TƯ TƯỞNG MÁC LÀ ĐUỐC DẪN ĐƯỜNG....

  Hôm nay, tĩnh tâm định đọc lại bài “Tư tưởng của Mác là đuốc dẫn đường cho cách mạng VN thời đại mới” để viết một bài công phu nhưng mà thôi, đi tranh luận với những kẻ dở hơi, thì mình cũng sẽ giống như là một thằng dở hơi.

  Lý thuyết về chủ nghĩa cộng sản đã được thế giới đưa vào sọt rác từ thời nào rồi bởi tính không tưởng, phi khoa học vậy mà các ông vẫn dùng tiền thuế của dân để tổ chức hội nghị hoành tráng ca ngợi như đúng rồi. Tôi xin ngả mũ trước sự “kiên định” hết sức buồn cười của các ông.

  Thế các ông có nhìn thấy sự khác nhau giữa Đông Đức và Tây Đức hay Bắc Hàn và Nam Hàn không? Hay bởi Đông Đức và Bắc Hàn đi sai chỉ dẫn của Mác? Nếu vậy, xin các ông chỉ rõ là họ sai ở đâu?

  Tôi chỉ thấy buồn thắt ruột và muốn phát điên khi đọc những nhận định của các ông. Các ông đang hôn mê rất sâu và điều khốn nạn nhất, đáng lo ngại nhất là các ông đang lại là lãnh đạo của xã hội này.

  Các ông cứ chìm đắm vào một thứ đã bị vứt vào sọt rác. Tôi đã tưởng thực ra tất cả các ông biết tất cả những điều ấy và các ông giả bộ vẫn tin theo để có một cơ sở vận hành tiếp bộ máy nhưng dường như các ông vẫn tin tưởng tuyệt đối vào học thuyết của Mác.

  Cho dù thế nào thì điều ấy cũng vẫn là bi kịch cho dân tộc này. Trí tuệ khao khát đào bới sự thật, nhìn thẳng vào sự thật để cải thiện thực tế đã khó, huống hồ trí tuệ dùng vào việc bám theo một học thuyết không tưởng, phi khoa học thì làm sao có thể cải thiện được hiện trạng be bét của đất nước.

  Thôi, nói thế đủ rồi, nếu không tôi cũng sẽ cảm thấy mình bị điên.

  (Chau Doan)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng này dùng tool để bình luận à, chả hiểu bình luận cái gì ở bài viết này, chả liên quan gì đến Mac cả. Còn nếu muốn nói về Mac thì trước tiên mày phải đọc hết cuốn giáo trình Những nguyên lí cơ bản của Chủ nghĩa Mác Leenin rồi sau đó hẵng sủa, không hiểu gì về chủ nghĩa Mác đòi bày đặt chém gió

   Xóa
  2. Phích Nước Nóng@ thằng này núp bóng ở đây lâu nay rồi, toàn spam kiểu này thôi, mình chả biết nó là acc thật hay robot bình luận tự động, nhưng chúng ta không nên bận tâm tới mấy thằng spam như vậy, mất thời gian lắm, chó cứ sủa và đoàn người cứ đi mà

   Xóa
  3. HÃY THAY HẾT CÁC LÃNH ĐẠO CHỈ BIẾT BÁN ĐẤT

   1. Một thửa đất của tổ tiên để lại, nuôi một gia đình muôn triệu năm. Trên thửa đất này, trồng lúa ra cơm ra rượu, trồng rau quả làm thực phẩm, trồng cây lấy gỗ làm nhà, trồng bông dệt vải mà mặc, chăn nuôi súc vật làm sức kéo, lấy thịt, thuộc da... Cứ đời này truyền sang đời khác, vĩnh viễn không bao giờ dứt.

   2. Nay bị trưng thu, mỗi m2 đền bù nơi thấp thì 50 000 đồng, nơi cao thì vài triệu bạc. Tổng số tiền đền bù, ít thì không mua nổi 1 chiếc xe máy, nhiều thì mua được chiếc ô tô, chi tiêu một vài năm thì hết. Đất của tổ tiên để lại không còn nữa. Không dựa được vào đâu để có nhà ở, cơm ăn, áo mặc.

   3. Người dân chài từ khai thiên lập địa, đời nối đời sống nhờ vào biển. Dẫu bão giông cũng phải liều thân đi xa ngàn hải lý bám biển mà sống. Biển là nhà, là cơ nghiệp muôn đời của người dân chài.

   4. Nay trưng thu đất bờ biển và mặt biển của dân chài cho người khác kinh doanh, dân chài không được ra biển, đó là triệt đường sống của ngư dân.

   5. Chúng ta phát triển kinh tế nhưng đừng biến mình thành kẻ cướp đất, đường triệt đường sống của dân. Nhân dân không cần cách phát triển kinh tế chỉ để làm giàu cho một nhóm người mà làm nghèo đi hàng triệu người, hủy hoại môi trường, làm tan nát tài nguyên quốc gia.

   6. Hai chục năm lại đây, chính quyền các địa phương đã trưng thu hàng vạn héc ta đất của người dân chỉ để phục vụ mục đích buôn bán bất động sản và khấn vái. Ai cho phép họ có quyền trưng thu đất của dân? Trưng thu đất của dân chỉ xẩy ra trong trường hợp chiến tranh hay phục vụ mục tiêu bảo vệ tổ quốc. Từ bao giờ họ được ban phát cái quyền tày trời đó? Tất cả là do mỹ từ “Sở hữu toàn dân”. Tiếng là “Sở hữu toàn dân” nhưng quyền quyết định sở hữu lại nằm trong tay một nhóm người. Khi mà lợi ích nhóm đang lộng hành như hiện nay thì đất đai của dân tiếp tục bị phung phí. Họ quyết định lấy cả ngàn héc ta đất (nuôi hàng vạn nhân mạng) chỉ bằng một công văn!

   7. Chúng ta đã chứng kiến hàng ngàn héc ta đất ở những vùng thiên nhiên thắng cảnh quốc gia lại được lấy dành cho các tư bản cộng sản chỉ để kinh doanh thánh thần. Họ xây những bức tượng cao nhất thế giới để làm gì? Sao họ không làm tên lửa bay cao nhất thế giới? Kinh doanh thánh thần đang thúc đẩy mê tín lên đến mức độ thảm họa cho Dân tộc.

   8. Chúng ta đã chứng kiến hàng vạn héc ta đất ở những vị trí đẹp nhất được lấy cho các nhà tư bản cộng sản chỉ để buôn bán bất động sản. Nếu là đất mua bán sòng phẳng theo quy luật thị trường giữa hai bên thì ai mua ai bán bao nhiêu cũng được. Nhưng ép buộc lấy đất của người này với giá thấp đưa cho người khác bán với giá cao là điều bất công, trái với mục tiêu công bằng mà chúng ta hướng tới.

   9. Khắp 63 tỉnh thành, rất nhiều lãnh đạo không biết làm gì, ngoài việc lấy đất của dân bán lại cho các nhà buôn. Đã yếu kém lại không vô tư. Họ nhận được lợi ích từ người buôn đất. Đất nước sẽ đi về đâu với tầng lớp lãnh đạo chỉ biết bán đất này?

   10. Nhà nước vì dân thì ít nhất không lấy đất của dân, không chặn đường sống của dân. Hãy thay hết các lãnh đạo chỉ biết bán đất.

   Loại cán bộ chỉ biết bán đất này đông vô kể. Nhưng thay được kẻ nào cũng tốt hơn cho dân. Dẫu biết rằng thay xong lại mọc ra kẻ bán đất mới.

   Nhưng có một cách thay một lần vĩnh viễn. Cách đó cần sự cống hiến của mỗi chúng ta.

   (Nguyễn Ngọc Chu)

   Xóa
  4. CHẾT LÀ XONG

   Pháp luật hình sự của VN quy định: không khởi tố, truy tố và xét xử đối với người đã chết. Nếu đã khởi tố, truy tố và có quyết định đưa ra xét xử mà bị can, bị cáo chết thì phải đình chỉ điều tra, truy tố và xét xử đối với người chết đó.

   Vì vậy, người chết sẽ không bị coi là có tội nếu trước khi chết chưa có bản án có hiệu lực của Toà án có thẩm quyền. Một điều quan trọng nữa là, tài sản của họ sẽ ko bị xem xét đến (ko bị tịch thu).

   Các cụ nói cấm có sai: “Hi sinh đời bố để củng cố đời con”. Đằng nào cũng chết, nhưng chết để ko bị coi là có tội, chết để giữ thanh danh và tài sản cho con cháu quả là cao thủ.

   (Ls Trần Thu Nam)

   Xóa
  5. Nhân kỷ niệm 200 năm ngày sinh của Karl Marx - Nhà tư tưởng người Đức, gốc Do Thái. Thành phố Trier (Đức) đã bán ra hàng nghìn tờ giấy bạc với mệnh giá 0 đồng in hình ông Karl Marx!

   Bất cứ quốc gia nào, đồng tiền nó có giá trị ở con số. Số càng lớn thì giá trị tờ tiền đó càng cao. Đằng này, nước Đức in tiền mang hình ông Karl Marx với mệnh giá 0 đồng. Cho dù tờ tiền đó mang tính chất lưu niệm đi nữa, thì chính nó đã nói lên rằng: tư tưởng của ông Karl Marx không đáng một xu, chẳng có giá trị gì !

   Giáo dục VNCH ngày xưa họ cũng dạy chủ thuyết Mác Lê cho sinh viên. Nhưng dạy để cho sinh viên tham khảo chứ không bắt buộc phải học, phải theo. Với triết lý khai phóng trong giáo dục, cho nên sinh viên được quyền lập diễn đàn diễn thuyết, thuyết trình, biện luận để mở mang tư duy, tìm ra chân lý.... Do đó, chủ thuyết KarlMarx đã chết yểu từ trong trứng nước dưới nền giáo dục khai phóng VNCH. Chứ thật ra, chẳng ai cấm truyền bá chủ thuyết đó. Nếu cấm, thì chính phủ sẽ cấm in sách và bán sách. Vì trong thời đó, nhà sách nào cũng bày bán Mác - Lê.

   Với sự giáo dục của xã hội cộng sản là giáo dục định hướng. Nhà trường hướng dẫn học sinh phải đi theo hướng đó. Với họ, hướng đó hoàn toàn đúng đắn, tốt đẹp. CNXH là tốt đẹp, đảng luôn luôn đúng, chủ trương của nhà nước không bao giờ sai.... Cứ vậy, học sinh phải nghe theo, phải vâng lời. Học sinh nào có tư tưởng khác, tư duy khác, góc nhìn khác... Với định hướng đó là phản động, là biến chất...

   Bởi vậy, ngày nay từ ông cán bộ cao cấp đến các đoàn viên thanh niên đều có lối nói giống nhau. Họ như con robot, nghe cấp trên nói với mình thế nào thì nói lại thế ấy. Chẳng biết đâu là đúng, đâu là sai. Họ đưa ra những lập luận hết sức gàn dỡ và không bao giờ chứng minh được điều họ nói. Điều nguy hiểm hơn, là họ tiếp tục định hướng, nhồi sọ các thế hệ trẻ tiếp nối, mà những người có lương tri rất phẫn nộ, nhưng chẳng biết làm thế nào để ngăn chặn được sự phát tán dối trá đó.

   Chán nản!!

   (Ngô Trường An)

   Xóa
  6. SỰ TƯƠNG PHẢN GIỮA BẮC TRIỀU TIÊN VÀ BẮC VIỆT

   Từ lâu Bắc Triều Tiên và Bắc Việt là 2 đảng theo chủ nghĩa cộng sản và có 2 khối cộng sản lớn là Liên Bang Sô Viết và Tàu cộng đỡ đầu, viện trợ kinh tế và quân sự trong 2 cuộc chiến Nam Bắc.

   Một lấy tên là Đảng Lao Động Triều Tiên, một lấy tên là Nước VN Dân Chủ Cộng Hoà. Tuy cùng là chế độ độc tài như nhau, nhưng khác nhau ở chỗ sau ngày chia đôi đất nước thì Bắc Triều Tiên không gây chiến tranh với Nam Hàn mà chỉ lo phòng thủ cùng lắm thì dằn mặt qua vĩ tuyến vài quả pháo cảnh cáo. Còn lại Bắc Việt thì khác hẳn, sau khi chia đôi Bắc Nam từ vĩ tuyến 17 miền Bắc đã gài cán bộ cùng di cư với đồng bào di cư vào Nam năm 1954 làm cơ sở liên lạc và móc nối sau này.

   Bắc Triều Tiên cấm cửa sau bức màn sắt không tiếp đón phái đoàn nào vào thăm ngoài các đảng cộng sản anh em, Bắc Việt thì tuy cũng che đậy đằng sau bức màn sắt nhưng thỉnh thoảng cũng có phái đoàn các nước như Pháp, Nhật hay Mỹ qua thăm như thời kỳ dân Mỹ chống chiến tranh có những người phản chiến đã qua thăm Bắc Việt.

   Bắc Triều Tiên không gài người để khủng bố Nam Hàn bằng cách thành lập MTGPMN như cs Bắc Việt. Họ không muốn nồi da xáo thịt đồng bào của họ như csVN.

   Bắc Triều Tiên không đánh đổi biển đảo lấy vũ khí, còn cs Bắc Việt thì đánh đổi biển đảo, cắt đất liền, thậm chí bán luôn cả đất nước cho ngoại bang.

   Bắc Triều Tiên trong nước nghèo đói nhưng không mở cửa tự do thoải mái cho Tàu Cộng kéo nhau ùn ùn vào cửa khẩu không cần mẩu giấy nào như csVN.

   Bắc Triều Tiên bằng mặt với Tàu Cộng chứ không bằng lòng. Riêng csVN thì cúc cung cúi đầu vâng lệnh Tàu Cộng, nhưng cũng nắm chặt tay Nga để trung dung và sau lưng có bức vách để dựa vì trước mặt là Tàu Cộng sau lưng nếu không có chỗ dựa thi csVN lạnh gáy.

   Bắc Triều Tiên không vuốt ve Mỹ, csVN thì giống con điếm già yêu Tàu Cộng nhưng thò tay ra sau lưng nắm tay Nga, tay kia vuốt ve Mỹ nhưng miệng vẫn rỉ rón "em yêu anh với Tàu Cộng".

   Hôm nay Bắc Triều Tiên đã can đảm phá lệ 2 đời ông nội và cha ruột để qua bắt tay với Tổng thống Nam Hàn, còn csVN thì vẫn ôm cứng hận thù với những người miền Nam VN không cùng chiến tuyến nhưng miệng thì vẫn hô hào hoà hợp hoà giải.

   Bắc Triều Tiên chỉ chịu sự chỉ đạo duy nhất là chủ tịch Kim Jon Un, không có phe cánh nào khác, csVN thì năm phe bảy cánh đang xào xáo loạn lên trong nước nọ nay, Trọng Lú thì lo đốt lò còn phe Nam cộng thì lo phá nát thị trường chứng khoán và kinh tế làm cho phe Trọng Lú Bắc cộng phải điêu đứng không còn lối thoát, tin xấu thì phe côn an hằng ngày vẫn cho lọt ra để cho mọi người nhìn thấy cái bản mặt của Trọng Lú nó méo mó cỡ nào.

   Rồi đây Nam Bắc Triều Tiên sẽ xum họp một nhà, một quốc gia Triều Tiên nhưng csVN vẫn ôm cứng ngắc cái chủ nghĩa vô vọng không bao giờ với tới nổi như Trọng Lú đã tuyên bố.

   Nhìn đất nước người ta bỏ cộng để bắt tay nhau mình lại thấy tủi nhục cho đất nước mình, chỉ vì hão danh muốn ăn mày hết chiến thắng này đến chiến thắng kia mà năm nào cũng tổ chức ăn mừng lễ, trong khi đi đâu cũng bị gậy ăn xin quốc tế.

   Ngày nào csVN còn thì ngày ấy còn nhục quốc thể, người dân trong nước sẽ không bao giờ ngóc đầu lên nổi vì bị đè đầu cỡi cổ, vặt lông mà không dám kêu.

   Chúng ta không làm gì to tát được nhưng chúng ta có thể làm những việc nhỏ thường ngày như không về đầu tư tại VN nếu còn csVN, không mua, không dùng đồ của Tàu Cộng, dứt khoát không bán đất cho Tàu Cộng cho dù thiếu tiền, nếu có sự cố gì xảy ra thì hãy bảo vệ lẫn nhau đừng để bị xé lẻ.

   Hãy can đảm đòi lại những gì Cha Ông để lại, trong nước thì xúm nhau đòi lại đất đai bị cướp, ngoài nước có khả năng thì cùng nhau kiện csVN ra toà vì tội diệt chủng như hồi tết Mậu Thân và kiện csVN ra toà án quốc tế để đòi lại biển đảo đã bị Tàu Cộng chiếm giữ. Có như thế chúng ta mới thấy đất nước thay da đổi thịt sau khi bị những vết thương trầm trọng do đảng csVN gây ra và phá tan âm mưu Hán hoá của Tàu Cộng cả ngàn năm nay.

   05.05.2018
   (Cánh Dù lộng gió)

   Xóa
  7. Chuyện Thủ Thiêm, Đồng Tâm, Cồn Dầu và rất, rất nhiều nơi khác trên mảnh đất hình chữ S này đã chỉ rõ được bản chất gian trá của chế độ cộng sản. Phải nói rằng Việt Nam là một cường quốc về dân oan, nhất là dân oan dính đến chuyện đất đai.

   Cái cụm từ nghe mỹ miều nhưng rất khốn nạn đó chính là “đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do nhà nước làm đại diện chủ sở hữu”. Nghĩa là thằng làm chủ chỉ được quyền sử dụng chứ đéo được quyền sở hữu và ngược lại. Thế là các nhóm lợi ích mà đứng sau nó là các tai to mặt lớn với lòng tham không đáy đã lấy đó làm lý do để tha hồ cướp đất của dân, đền bù với giá rẻ mạt sau đó bán với giá trên trời, đẩy họ vào cảnh màn trời chiếu đất.

   Việt Nam là đất nước mà các tỷ phú ở đây hầu như đều có liên quan tới kinh doanh bất động sản. Họ kinh doanh bằng cách móc ngoặc với chính quyền, biến các khu đất vàng thành của riêng sau đó chia chác nhau. Như đất đai ở Thủ Thiêm, lấy cớ làm dự án, bọn khốn nạn đã đền bù cho người dân với giá ăn cướp 150 nghìn/m2 sau đó bán ra 350 triệu/m2, gấp có 2.333 lần. Dân buôn ma tuý phải gọi bọn này bằng sư tổ.

   Với cái thể chế này thì tôi thật, ông Trọng có sống đến 1000 tuổi cũng không hết củi cho ông ấy đốt lò. Thật ra cái đảng của ông ấy mới là thanh củi to nhất phải đưa vào lò chứ không phải là mấy con tốt thí được đem ra lừa bịp mị dân cho những màn thanh trừng đấu đá mượn việc công để trả thù riêng này.

   Phải nói rằng, chế độ cộng sản dù tồn tại ở đâu thì nó vẫn là chế độ phi nhân và man rợ nhất lịch sử loài người. Và chính nó chứ không ai khác là tội đồ tạo nên bao nghịch cảnh của người Việt như ngày hôm nay.

   (Nhân Thế Hoàng)

   Xóa
  8. LỪA ĐẢO!!

   Ông Đinh Thế Huynh bị bệnh nặng phải qua Nhật chữa. Trước đó ông Phùng Quang Thanh thì đi Pháp, ông Nguyễn Bá Thanh thì bỏ cả tiền triệu đô la qua tận nước Mỹ để nhờ họ cứu mạng. Nghe nói hai ông Chung và Thưởng vừa rồi lâm bệnh cũng đi Nhật và Pháp điều trị.

   Trước đó nữa, ông Võ Văn Kiệt thì đi Singapore, ông Nguyễn Minh Triết đi Pháp rồi đi Sing chữa bệnh.

   Đó là hàng lãnh đạo đảng cao cấp được biết đến nhiều. Còn hàng cán bộ đảng trung trung khi bị bệnh, len lén đi các nước tư bản chữa trị nhiều lắm, nên ít ai biết đến.

   Trong khi đó các bác tuyên bố hoặc cho báo chí tuyên truyền Trung cộng là bạn tốt 4 chữ vàng, Cuba vừa là bạn tốt vừa có nền y tế phát triển tột bậc, Nga hết cộng sản rồi nhưng vẫn còn là đối tác tin cậy.

   Toàn chỗ bạn tốt, tin cậy, ưu việt, nhưng gặp lúc đau ốm hiểm nghèo các bác lại không dám qua mấy chỗ đó gởi thân mà vác xác qua trao vào tay cho bọn tư bản chăm sóc dù tốn đến tiền triệu đô la. Có bác được chi bằng tiền ngân sách, có bác tự bỏ tiền túi ra chi. Không biết tiền đâu mà các bác có lắm thế?

   Nhưng điều đáng nói ở đây là các bác trắng trợn lừa người dân. Các bác biết mấy nước cộng sản hoặc đã từng kinh qua cộng sản thân thiết ấy cũng giống như Việt Nam, trình độ y tế chẳng ra gì, dịch vụ tệ hại, lương tâm nghề nghiệp yếu kém, tình người thiếu vắng, nhưng các bác cứ hô lên là tốt đẹp để tuyên truyền cái định hướng XHCN là ưu việt.

   Các bác biết tỏng do cái gì làm ra sự tệ hại đó vì các bác đang nằm trong chăn cùng với các nước ấy. Cái gì làm cho nền y tế của Nga, của Trung cộng vĩ đại lại thua kém xa lắc nền y tế của một nước bé tí xíu là Singapore, đừng nói là so với Mỹ, Nhật, Châu Âu, các bác biết hết.

   Biết nhưng vẫn cố tình duy trì một nền y tế XHCN cho dân đen chịu đựng còn các bác và con cháu các bác thì thụ hưởng các dịch vụ y tế đỉnh cao của nhân loại không cộng sản.

   Tương tự như vậy, các bác xây dựng nên một nền giáo dục gọi là XHCN ưu việt cho con cháu dân đen thụ hưởng, còn phần lớn con cháu các bác thì đẩy hết qua các nước tư bản thù địch để bị nhồi sọ.

   Lừa đảo!

   (Huynh Ngoc Chenh)

   Xóa
  9. THỜI NÀY, CÁI VÔ GIÁO DỤC ĐÃ NGỰ NGAY TRONG MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC

   Từ thuở xa xưa, xã hội là một môi trường hỗn tạp có thiện có ác. Lúc xã hội suy đồi thì cái ác thịnh, cái thiện suy. Trước một biến cố, bao giờ cũng có điềm báo. Đó là những dấu hiệu sự suy đồi xã hội ngày một tăng. Trong cái suy đồi đạo đức, nếu cộng hưởng thêm bế tắc kinh tế nó sẽ dẫn đưa xã hội đến điểm cùng cực và lúc đó sẽ sinh biến. Nhìn xã hội Việt Nam, chúng ta thấy đạo đức đang trượt theo hướng suy đồi. Kinh tế đang trượt về hướng bế tắc.

   Về kinh tế, núi nợ công đang phình, thòng lọng thuế đang siết. Trò cướp đất, tham nhũng, tranh ăn, thanh trừng đang xảy ra ào ạt. Con tàu kinh tế cứ đang trôi về đó, trôi về điểm bế tắc, đất nước kiệt quệ dân đói rách.

   Giáo dục là nơi cung cấp con người biết sống đúng nghĩa cho xã hội. Giáo dục vốn là thành trì đẩy lùi cái xấu, nay nó lại bị cái xấu tấn công và xâm nhập vào mọi ngóc ngách. Như ta biết, môi trường giáo dục từ xưa đến giờ vốn được xem là môi trường tạo nhân cách cho thế hệ trẻ. Nhiệm vụ giáo dục rất cao cả, nó cách li học sinh với cái xấu, nó dạy học sinh làm người, và dạy cho học sinh kiến thức khoa học thường thức làm nền tảng. Ngược lại với giáo dục tức là vô giáo dục hay còn gọi là sự "mất dạy". Nơi đó, tội ác được xem là giá trị tạo nên sức mạnh, nhân cách là thứ vô giá trị và dễ dàng bị chà đạp vì những đồng tiền dơ bẩn vv.. đó là mặt trái của xã hội. Mặt trái sẽ chiếm lĩnh xã hội nếu giáo dục không đẩy lùi nó, và nếu giáo dục yếu, nó tấn công luôn vào giáo dục.

   Nếu nền giáo dục tốt, nó sẽ cho ra lò những con người có đạo đức, lòng bác ái, trách nhiệm với xã hội với đất nước để xây dựng đất nước yên bình và đáng sống. Những lớp người mới được giáo dục tốt sẽ ra đời tạo một xã hội tốt đẹp hơn, ít tội phạm hơn. Ở Hà Lan, người ta phải đóng cửa phần lớn nhà tù vì thiếu vắng tội phạm. Còn ở Việt Nam? Cứ mỗi dịp lễ tết, chính quyền cho thả bớt tù nhân để trống chỗ nhốt lớp tù nhân mới, vấn đề nghiêm trọng này được chính quyền dùng mỹ từ "ân xá" để né tránh thực trạng ê chề của một xã hội đầy rẫy tội phạm.

   Đấy là thực trạng nhà tù Việt Nam, còn ngoài xã hội? Ở Việt Nam, con người có thể bị tước đoạt mạng sống chỉ vì một va quẹt giao thông. Ở Việt Nam, con người có thể bất chấp mạng sống đồng loại trộn hoá chất vào thực phẩm để kiếm lời vv... Trong học đường, cái xấu đã xâm nhập mọi ngóc ngách. Học sinh đánh nhau như đám du thủ du thực, thầy đánh trò, trò đánh thâỳ, giáo viên chửi học trò như một lũ vô học vv... Môi trường giáo dục giờ trở nên bát nháo vì những sản phẩm vô giáo dục được show hàng khắp mọi nơi.

   Ngày nay, chuyện vô giáo dục như chuyện cô giáo "đéo" chả có gì là lạ cả. Nhiều chuyện như thế đã xảy ra nhiều, clip chẳng qua là phần nổi của tảng băng. Một thực trạng đáng buồn là, hiện nay ở Việt Nam, chuyện giáo viên có nghiệp vụ chửi cao hơn nghiệp vụ sư phạm không phải là hiếm. Chuyện học sinh thì kỹ năng đánh nhau giỏi hơn tri thức cũng đầy ra đó. Thực sự giáo dục Việt Nam đã lùi bước trước cái xấu.

   Thế là đã rõ, trong tay ĐCS, ngành giáo dục đã không đủ khả năng tạo hạt giống tốt cho xã hội, và thậm chí nó còn không trụ vững trước cái xấu. Nước sạch đã bị ô nhiễm ngay trên thượng nguồn. Giáo dục được xem là một thượng nguồn của xã hội. Nó đã bẩn lấy đâu ra xã hội tốt đẹp? Như vậy câu hỏi đặt ra là, sự quản lí nhà nước như thế nào mà để cái ác, cái vô văn hóa chiếm lĩnh giáo dục? Vậy thì chính quyền này tồn tại để làm gì? Đấy là lí do mọi người cần phải quan tâm đến chính trị.

   Ai cũng từng học trong môi trường giáo dục XHCN và nay con cái nhà ai cũng phải lớn lên hình thành nhân cách trong môi trường giáo dục XHCN này thì cũng nên nghĩ cách để mà lên tiếng cho một xã hội tốt hơn. Im lặng tức là chấp nhận để CS phá nát tiềm năng con mình. Đấy là cái tội.

   (Đỗ Ngà)

   Xóa
  10. HOÀNG HÔN GIÁO DỤC

   Với việc một giáo sư dày dạn kinh nghiệm và công tác lâu năm tại một ngôi trường đại học nổi tiếng hàng đầu thế giới ở một quốc gia văn minh và cường thịnh nhất toàn cầu phải khăn gói ra đi khi không thể được trọng dụng ở chính quê hương của mình đã cho chúng ta thấy được một sự thật rằng, đất nước chúng ta sẽ không thể nào trở mình và phát triển lên được.

   Như Nhật Bản hay Hàn Quốc, chính quyền các nước này cải cách toàn diện nền giáo dục quốc dân của họ bằng cách thuê các giáo sư, tiến sỹ (chuyên gia) ở các quốc gia phương Tây như Anh, Pháp, Mỹ, Hà Lan về giảng dạy và thiết kế chương trình học cho tất cả các bậc học, đồng thời họ dịch toàn bộ sách giáo khoa của các quốc gia đó làm chuẩn cho hệ thống giáo dục để đào tạo trên cả nước. Và thử nhìn thành quả của một nền chính trị với đặc tính cởi mở thực tâm dành cho giáo dục và với tâm thế luôn trọng dụng trí tuệ nhân loại cũng như những con người có thực tài đối với công cuộc phát triển đất nước và xã hội để thấy giá trị và sự hữu ích của nó lớn lao như thế nào.

   Năm nào cũng cải cách, dự án nào cũng tốn hàng ngàn tỷ và năm nào cũng xuất hiện đủ các thảm trạng mà ngày càng tồi tệ đối với giáo dục từ nhà trường, thày cô cho tới gia đình lẫn chính những người đi học.

   Thất bại của chúng ta nằm ở chính những tâm tưởng bảo thủ và hủ lậu vẫn còn chiếm hữu chính trị và xã hội quá lớn và không có xu hướng vì con người để xây dựng quốc gia tươi đẹp. Vì không có con người trí tuệ và có phẩm chất tốt đẹp, sẽ không thể nào tạo nên được một đất nước cường thịnh và văn minh.

   Người trí thức thực chất đã phải cúi đầu trước những thành luỹ cổ hủ, hẹp hòi và suy bại.

   (Ls Luân Lê)

   Xóa
  11. Mấy người tham gia còm ở bài viết này thấy nói gì đâu vậy; không đúng chủ đề gì cả

   Xóa
 2. mấy hôm nay quê tôi cũng bắt đầu nhen nhóm rồi, không thể bắt hết bỏ tù được bạn ạ, cần phải đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng vào dân đồng thời cùng các ban, đoàn thể cảnh cáo họ, theo tôi nghĩ bước đầu là vậy, sau đó có thể mạnh tay hơn một ít... Hiện nay toàn dân đang chung tay tẩy chay họ, đây là lòng dân, không hiểu sao đám zân chủ này lại bênh họ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi đồng ý, tôi cũng không hiểu vì sao các tổ chức tiếm danh là đấu tranh cho dân chủ, những nhà tự nhận là dân chủ lại đi cổ súy một tổ chức tà đạo, ngoại lai, hại dân hại nước như vậy. Cho nên tôi nghĩ đám người cổ súy này cũng nên bắt hết

   Xóa
  2. ĐỔI CHIẾN LƯỢC THÔN TÍNH

   Lịch sử đất nước chúng ta từ ngàn năm qua, chưa có thế lực bán nước nào thành công lên nắm quyền nên chúng ta không có bài học lịch sử cho trường hợp này. 2 nhân vật mang vết nhơ bán nước cầu vinh ngàn đời sau, vẫn chưa một lần nắm quyền cai trị đất nước thực sự.

   Trần Ích Tắc là một trường hợp nổi tiếng của lịch sử. Nhưng hắn ta chưa một lần làm vua Đại Việt, chỉ biết hắn ta dẫn đường cho giặc phương Bắc tràn vào đánh Đại Việt. Với hy vọng rằng khi giặc Mông Cổ tiêu diệt được nhà Trần thì hắn sẽ là bậc chí tôn cửu đỉnh. Trần Ích Tắc từng là hoàng tử - con trai của vua Trần Thái Tông. Ích Tắc là em cùng cha khác mẹ với thái tử Trần Hoảng, tức vua Trần Thánh Tông sau này. Đã là bậc vương tôn vọng tộc, thân thế so với nhà vua còn lớn hơn cả Trần Hưng Đạo, vậy mà còn tham vọng ngai vàng làm gì nữa? Chỉ một nấc danh vọng, Ích Tắc đã sinh ra dã tâm bán nước.

   Vì Ích Tắc chưa bao giờ làm vua, nên ta giả sử quân Mông Cổ thắng, liệu rằng Trần Ích Tắc có được làm vua Đại Việt không? Hốt Tất Liệt là một ông vua tham vọng, liệu ông ta có dám để người Việt trị người Việt hay ông ta sẽ lật lọng? Tôi tin nếu quân Mông thắng, Hốt Tất Liệt cho làm cỏ luôn Ích Tắc. Vì nói gì thì nói, Ích Tắc vẫn là cỏ nước Đại Việt. Giờ nhìn lại lịch sử, chúng ta thấy, nước Đại Lý phía tây bắc của Đại Việt bị đã bị Hốt Tất Liệt làm cỏ sạch sẽ thì cũng đủ hiểu, Ích Tắc sẽ không có cơ hội làm đế vương Đại Việt nếu quân Mông thắng.

   Người thứ 2 mang vết nhơ bán nước đó là Lê Chiêu Thống. Hắn là vua bất tài, tham lam muốn giữ lấy ngai vàng nhưng thực lực không có nên cậy quân Thanh sang dẹp loạn thay mình. Khi làm thế, nghĩa là Chiêu Thống đã xem vận mệnh đất nước, tương lai con cháu nước Việt mấy trăm năm sau không bằng chỗ đặt đít của hắn (ngai vàng). Nếu ngày đó Càn Long diệt được quân Tây Sơn lấy được đại Việt, thì liệu Chiêu Thống có được làm vua Đại Việt không? Hay Càn Long sẽ thay thế bằng thái thú Tàu tin cậy hơn? Khó nói.

   Cái may của dân tộc là qua 2 lần dã tâm của kẻ mãi quốc đều bị bẻ gãy. Cũng nhờ 2 lần làm thất bại liên minh cướp nước-bán nước đó, mà ngày nay chúng ta mới hiện diện trên cõi đời này, nếu không thì rất có thể tộc thiểu số người Việt chỉ còn là một nhóm nhỏ nhoi yếu ớt như người Chăm tại Việt Nam ngày nay.

   Điều chúng ta rút ra bài học lịch sử là gì? Đó là những kẻ tham quyền, xem quyền lực là tất cả thì chắc chắn chúng không ngại ngần đem cả giang sơn, đem cả số phận nòi giống đánh đổi lấy một cái ghế quyền lực cho chúng. Với những loại người này, thì chúng ta đừng hy vọng họ cảm thông với nỗi khổ dân, chúng ta đừng hy vọng họ ngại điều ác mà chùng tay khi đối đầu với dân.

   Lịch sử đã dạy, phải loại trừ kẻ đặt vị trí quyền lực của mình cao hơn lợi ích quốc gia ra khỏi vai trò quyền lực, thì quốc gia mới trường tồn. Ngày trước cả hoàng tộc nhà Trần chỉ có một mình Trần Ích Tắc có dã tâm bán nước. Vả lại, Ích Tắc đang là kẻ nắm quyền hành không đủ mạnh so với phần còn lại của hoàng tộc nhà Trần. Trần Ích Tắc yếu thế trong tập đoàn chính trị nhà Trần. Nên dân tộc Việt Nam mới có may mắn thoát hoạ diệt vong. Và sau đó 500 năm, Đại Việt cũng bị đặt trước mối hoạ mất nước bởi kẻ dã tâm bán nước Lê Chiêu Thống. Và cũng nhờ có quân Tây Sơn. Nhờ đó mới dập tắt được hành động phản quốc của Chiêu Thống và đất nước vượt qua đại hoạ vong quốc.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  3. Nhưng ngày nay, tại thượng tầng chính trị, có một nhóm người luôn xem 93 triệu dân là nguồn lợi để khai thác. Đã xem đồng bào là thứ nguồn lợi để khai thác thì làm sao những kẻ đó có lòng yêu nước? Đối với họ, giang sơn là món hàng và dân tộc cũng là món hàng. Trong họ không có khái niệm, Việt Nam được lợi gì mà chỉ có tao, bọn tao hoặc đảng tao được lợi gì mà thôi. Bằng chứng, môi trường sống hàng chục triệu cuộc sống người dân trong 4 tỉnh không được xem trọng bằng một Formosa đang phá hoại. Nhân dân là phần cốt lõi của một đất nước, đã dám bán đứng quyền lợi nhân dân thì tại sao nó lại không bán rẻ đất nước? Rất có thể, những kẻ ấy sẽ dễ dàng hy sinh quyền lợi đất nước nếu ngoại bang hứa hẹn một quyền lợi hậu hĩ cho chúng.

   Hàng nhiều thế kỷ trước, quân Tàu đem quân sang Việt để cướp nước nhưng đều bị đánh bại và đuổi cổ về Tàu. 1000 năm Tàu dùng sức mạnh quân sự đều bại. Như vậy, sức mạnh cứng có yếu điểm của nó. Nếu bỗng dưng bạn đấm vào kẻ khác một đấm thì kẻ khác sẽ tìm mọi cách đánh trả, đấy là nguyên nhân thất bại của phương pháp dùng sức mạnh cứng.

   Khi để con bò tỉnh táo, nếu bạn giết nó thì nó sẽ tìm cách giãy giụa để thoát thân. Nếu nó thoát thân được, nó sẽ hút chết những kẻ đã cố tình giết nó, chắc chắn là như vậy. Nhưng nếu bạn tiêm cho con bò một liều thuốc an thần chứ không dùng vật cứng đập cho nó chết, thì kết quả sẽ khác. Con bò trúng thuốc sẽ nằm bất động cho đồ tể giết thịt. Tiêm thuốc an thần chính là cách mà hiện nay Tàu áp dụng. Thông qua chính quyền CS, Tàu đã đầu độc dân tộc này cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Thứ nhất Tàu cung cấp thuốc độc, CS mở toang cửa cho thuốc độc tự do vào phủ kín đất nước này vì những thứ hàng Tàu luôn có giá siêu rẻ. Nhờ lòng tham được nhào nặn bởi CS, người Việt tự diệt nhau bằng cách đầu độc nhau để kiếm chút lời. Thứ nhì, thông qua CS Việt đầu độc tư tưởng làm nghị lực dân Việt bại liệt hoàn toàn. Bằng cách nào? Bằng cách rập khuôn những chính sách Tàu, thậm chí có thể làm theo chỉ thị ngầm từ phương Bắc. Đưa tư tưởng Khổng giáo vào xã hội, tạo sự thuần phục quyền lực bằng thứ lòng trung thành mù quáng. Tâm lý buông xuôi cũng từ đó mà ra, thế là giao số phận cho ĐCS. Câu nói "có lên tiếng cũng chẳng được gì" là một dạng bại liệt tinh thần của xã hội Việt Nam. Đấy là điều vô cùng nguy hiểm, nó có thể đưa dân tộc này đến đường diệt vong trong tương lai.

   Ngày xưa, sức mạnh bạo lực ngoại bang kết hợp dã tâm bọn bán nước không có thực quyền, chính điều đó đã đưa đến thất bại cho quân xâm lược phương Bắc. Ngày nay, Tàu đổi chiến lược 180°. Thông qua đám tay sai, kẻ xâm lược đã tiêm thuốc độc để làm bại liệt tư tưởng cả dân tộc, đồng thời kết hợp với dã tâm của những kẻ bán nước đang ở đỉnh quyền lực. Có như thế thì cửa thắng sẽ cao hơn.

   Như vậy, rõ ràng Đảng và Nhà nước đang tiếp tay cho công cuộc xâm lược đất nước này bằng thứ quyền lực mềm của Trung Cộng. Trung Cộng thâm, còn Việt Cộng tham tạo thành sự kết hợp ma quỷ thực sự nguy hiểm. Mục đích của sự kết hợp là Phương Bắc muốn hiện thực hóa mưu đồ mà ngàn năm qua họ đã thất bại. Còn phía hợp tác với Trung Cộng được gì? Được những quyền lợi về chức tước do phía quan thầy ban phát, nhờ vững ngôi cao mà trục lợi những món quyền lợi khổng lồ từ những trò bóc lột bằng sưu cao thuế nặng, bằng những chính sách trục lợi trên đầu đồng bào, bằng những trò cướp đất nhân dân có sự hỗ trợ thứ lực lượng vũ trang trung thành với Đảng vvv... Đó là bản chất thật của sự cộng sinh giữa 2 kẻ cướp - bán bằng khẩu hiệu lừa mị "anh- em 14 tốt và 6 chữ vàng". Trung cộng có mục đích muốn đạt, Việt Cộng cũng có mục đích muốn đạt, chỉ có đất nước là lãnh đủ hậu quả.

   Như vậy, với thực trạng người dân nhiễm nặng tâm lí buông xuôi giao phó số phận cho Đảng và Nhà nước lo là một lối suy nghĩ cực kỳ nguy hiểm. Nó không đơn giản chỉ là mua sự yên bình như kẻ thiển cận suy nghĩ. Chính xác đó là hành động dùng sinh mạng của thế hệ tương lai để đổi lấy cái gọi là "yên bình" hôm nay.

   (Đỗ Ngà)

   Xóa
  4. CHẾT LÀ XONG

   Pháp luật hình sự của VN quy định: không khởi tố, truy tố và xét xử đối với người đã chết. Nếu đã khởi tố, truy tố và có quyết định đưa ra xét xử mà bị can, bị cáo chết thì phải đình chỉ điều tra, truy tố và xét xử đối với người chết đó.

   Vì vậy, người chết sẽ không bị coi là có tội nếu trước khi chết chưa có bản án có hiệu lực của Toà án có thẩm quyền. Một điều quan trọng nữa là, tài sản của họ sẽ ko bị xem xét đến (ko bị tịch thu).

   Các cụ nói cấm có sai: “Hi sinh đời bố để củng cố đời con”. Đằng nào cũng chết, nhưng chết để ko bị coi là có tội, chết để giữ thanh danh và tài sản cho con cháu quả là cao thủ.

   (Ls Trần Thu Nam)

   Xóa
  5. YÊU CẦU ĐẢNG TRƯỞNG NGUYỄN PHÚ TRỌNG KÊ KHAI TÀI SẢN ‼️

   Hiện đã có 70 người bao gồm 54 người là đảng viên kỳ cựu, trí thức đã từng phục vụ cho chế độ cộng với 16 người đại diện cho công dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội trong đó có cụ Lê Đình Kình ( nguyên Bí thư và Chủ tịch xã Đồng Tâm) với yêu cầu Nguyễn Phú Trọng là người đầu tiên của Đảng công khai bản kê khai tài sản trước ngày khai mạc Hội Nghị Trung Ương 7.

   Là đảng trưởng phải làm gương cho đảng viên noi theo đúng như Quyết định số 99/QĐ-TƯ Ngày 3/10/2017 đã ban hành.

   Hội Nghị Trung Ương 7 này đặc biệt quan trọng bởi chức chủ tịch nước sẽ bị "thay ngựa giữa dòng", hiện các phe chưa thể dàn xếp để Nguyễn Thiện Nhân hay Nguyễn Văn Bình - cựu thống đốc Ngân hàng nhà nước (tức Bình ruồi) lên thay thế.

   Rất có thể Nguyễn Phú Trọng đang dàn cảnh để theo gương Tập Cẩm Bình nắm luôn chức Bí thư và chủ tịch nước.

   Điều cần biết: chưa có đời tổng bí thư nào của cộng sản trên thế giới lại trực tiếp nắm đảng ủy công an như Nguyễn Phú Trọng, nói một cách khác, chưa có đời bí thư cộng sản nào trên thế giới mà nắm trong tay nhiều quyền bính như Nguyễn Phú Trọng hiện nay.

   (Dang Tuan)

   ĐỂ KÝ TÊN THÊM XIN GỬI VỀ ĐỊA CHỈ EMAIL : thuyeucau2018@gmail.com , VIẾT RÕ HỌ, TÊN, CHỨC VỤ HIỆN TẠI HAY QUÁ KHỨ VÀ ĐỊA CHỈ

   Xóa
  6. LỪA ĐẢO!!

   Ông Đinh Thế Huynh bị bệnh nặng phải qua Nhật chữa. Trước đó ông Phùng Quang Thanh thì đi Pháp, ông Nguyễn Bá Thanh thì bỏ cả tiền triệu đô la qua tận nước Mỹ để nhờ họ cứu mạng. Nghe nói hai ông Chung và Thưởng vừa rồi lâm bệnh cũng đi Nhật và Pháp điều trị.

   Trước đó nữa, ông Võ Văn Kiệt thì đi Singapore, ông Nguyễn Minh Triết đi Pháp rồi đi Sing chữa bệnh.

   Đó là hàng lãnh đạo đảng cao cấp được biết đến nhiều. Còn hàng cán bộ đảng trung trung khi bị bệnh, len lén đi các nước tư bản chữa trị nhiều lắm, nên ít ai biết đến.

   Trong khi đó các bác tuyên bố hoặc cho báo chí tuyên truyền Trung cộng là bạn tốt 4 chữ vàng, Cuba vừa là bạn tốt vừa có nền y tế phát triển tột bậc, Nga hết cộng sản rồi nhưng vẫn còn là đối tác tin cậy.

   Toàn chỗ bạn tốt, tin cậy, ưu việt, nhưng gặp lúc đau ốm hiểm nghèo các bác lại không dám qua mấy chỗ đó gởi thân mà vác xác qua trao vào tay cho bọn tư bản chăm sóc dù tốn đến tiền triệu đô la. Có bác được chi bằng tiền ngân sách, có bác tự bỏ tiền túi ra chi. Không biết tiền đâu mà các bác có lắm thế?

   Nhưng điều đáng nói ở đây là các bác trắng trợn lừa người dân. Các bác biết mấy nước cộng sản hoặc đã từng kinh qua cộng sản thân thiết ấy cũng giống như Việt Nam, trình độ y tế chẳng ra gì, dịch vụ tệ hại, lương tâm nghề nghiệp yếu kém, tình người thiếu vắng, nhưng các bác cứ hô lên là tốt đẹp để tuyên truyền cái định hướng XHCN là ưu việt.

   Các bác biết tỏng do cái gì làm ra sự tệ hại đó vì các bác đang nằm trong chăn cùng với các nước ấy. Cái gì làm cho nền y tế của Nga, của Trung cộng vĩ đại lại thua kém xa lắc nền y tế của một nước bé tí xíu là Singapore, đừng nói là so với Mỹ, Nhật, Châu Âu, các bác biết hết.

   Biết nhưng vẫn cố tình duy trì một nền y tế XHCN cho dân đen chịu đựng còn các bác và con cháu các bác thì thụ hưởng các dịch vụ y tế đỉnh cao của nhân loại không cộng sản.

   Tương tự như vậy, các bác xây dựng nên một nền giáo dục gọi là XHCN ưu việt cho con cháu dân đen thụ hưởng, còn phần lớn con cháu các bác thì đẩy hết qua các nước tư bản thù địch để bị nhồi sọ.

   Lừa đảo!

   (Huynh Ngoc Chenh)

   Xóa
  7. THỜI NÀY, CÁI VÔ GIÁO DỤC ĐÃ NGỰ NGAY TRONG MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC

   Từ thuở xa xưa, xã hội là một môi trường hỗn tạp có thiện có ác. Lúc xã hội suy đồi thì cái ác thịnh, cái thiện suy. Trước một biến cố, bao giờ cũng có điềm báo. Đó là những dấu hiệu sự suy đồi xã hội ngày một tăng. Trong cái suy đồi đạo đức, nếu cộng hưởng thêm bế tắc kinh tế nó sẽ dẫn đưa xã hội đến điểm cùng cực và lúc đó sẽ sinh biến. Nhìn xã hội Việt Nam, chúng ta thấy đạo đức đang trượt theo hướng suy đồi. Kinh tế đang trượt về hướng bế tắc.

   Về kinh tế, núi nợ công đang phình, thòng lọng thuế đang siết. Trò cướp đất, tham nhũng, tranh ăn, thanh trừng đang xảy ra ào ạt. Con tàu kinh tế cứ đang trôi về đó, trôi về điểm bế tắc, đất nước kiệt quệ dân đói rách.

   Giáo dục là nơi cung cấp con người biết sống đúng nghĩa cho xã hội. Giáo dục vốn là thành trì đẩy lùi cái xấu, nay nó lại bị cái xấu tấn công và xâm nhập vào mọi ngóc ngách. Như ta biết, môi trường giáo dục từ xưa đến giờ vốn được xem là môi trường tạo nhân cách cho thế hệ trẻ. Nhiệm vụ giáo dục rất cao cả, nó cách li học sinh với cái xấu, nó dạy học sinh làm người, và dạy cho học sinh kiến thức khoa học thường thức làm nền tảng. Ngược lại với giáo dục tức là vô giáo dục hay còn gọi là sự "mất dạy". Nơi đó, tội ác được xem là giá trị tạo nên sức mạnh, nhân cách là thứ vô giá trị và dễ dàng bị chà đạp vì những đồng tiền dơ bẩn vv.. đó là mặt trái của xã hội. Mặt trái sẽ chiếm lĩnh xã hội nếu giáo dục không đẩy lùi nó, và nếu giáo dục yếu, nó tấn công luôn vào giáo dục.

   Nếu nền giáo dục tốt, nó sẽ cho ra lò những con người có đạo đức, lòng bác ái, trách nhiệm với xã hội với đất nước để xây dựng đất nước yên bình và đáng sống. Những lớp người mới được giáo dục tốt sẽ ra đời tạo một xã hội tốt đẹp hơn, ít tội phạm hơn. Ở Hà Lan, người ta phải đóng cửa phần lớn nhà tù vì thiếu vắng tội phạm. Còn ở Việt Nam? Cứ mỗi dịp lễ tết, chính quyền cho thả bớt tù nhân để trống chỗ nhốt lớp tù nhân mới, vấn đề nghiêm trọng này được chính quyền dùng mỹ từ "ân xá" để né tránh thực trạng ê chề của một xã hội đầy rẫy tội phạm.

   Đấy là thực trạng nhà tù Việt Nam, còn ngoài xã hội? Ở Việt Nam, con người có thể bị tước đoạt mạng sống chỉ vì một va quẹt giao thông. Ở Việt Nam, con người có thể bất chấp mạng sống đồng loại trộn hoá chất vào thực phẩm để kiếm lời vv... Trong học đường, cái xấu đã xâm nhập mọi ngóc ngách. Học sinh đánh nhau như đám du thủ du thực, thầy đánh trò, trò đánh thâỳ, giáo viên chửi học trò như một lũ vô học vv... Môi trường giáo dục giờ trở nên bát nháo vì những sản phẩm vô giáo dục được show hàng khắp mọi nơi.

   Ngày nay, chuyện vô giáo dục như chuyện cô giáo "đéo" chả có gì là lạ cả. Nhiều chuyện như thế đã xảy ra nhiều, clip chẳng qua là phần nổi của tảng băng. Một thực trạng đáng buồn là, hiện nay ở Việt Nam, chuyện giáo viên có nghiệp vụ chửi cao hơn nghiệp vụ sư phạm không phải là hiếm. Chuyện học sinh thì kỹ năng đánh nhau giỏi hơn tri thức cũng đầy ra đó. Thực sự giáo dục Việt Nam đã lùi bước trước cái xấu.

   Thế là đã rõ, trong tay ĐCS, ngành giáo dục đã không đủ khả năng tạo hạt giống tốt cho xã hội, và thậm chí nó còn không trụ vững trước cái xấu. Nước sạch đã bị ô nhiễm ngay trên thượng nguồn. Giáo dục được xem là một thượng nguồn của xã hội. Nó đã bẩn lấy đâu ra xã hội tốt đẹp? Như vậy câu hỏi đặt ra là, sự quản lí nhà nước như thế nào mà để cái ác, cái vô văn hóa chiếm lĩnh giáo dục? Vậy thì chính quyền này tồn tại để làm gì? Đấy là lí do mọi người cần phải quan tâm đến chính trị.

   Ai cũng từng học trong môi trường giáo dục XHCN và nay con cái nhà ai cũng phải lớn lên hình thành nhân cách trong môi trường giáo dục XHCN này thì cũng nên nghĩ cách để mà lên tiếng cho một xã hội tốt hơn. Im lặng tức là chấp nhận để CS phá nát tiềm năng con mình. Đấy là cái tội.

   (Đỗ Ngà)

   Xóa
  8. Có ai thống kê dùm họ là những thành phần nào , từ đâu đến .
   Vừa rồi về quê , nhà tôi có ông anh cũng đi tour từ Quảng Nam ra quê bác rồi đến chỗ này . Tôi hỏi anh ấy tour đó tốn bao nhiêu tiền . Anh ấy bảo huyện tài trợ chứ tốn tiền thì ai đi .

   Tôi bảo : À thì ra các quan lấy tiền thuế của dân rồi tài trợ cho mấy vụ này nhân tiện nhồi sọ các cán bộ non trẻ luôn à . Anh ấy cười cười bảo đi cho biết .

   Anh kể : Ông biết không ở quê bác còn giữ lại cái giường lúc bác mới sinh bị bom Mỹ ném cháy hết một khúc trên đầu . Tôi bật cười : Tay tuyên giáo nào đẻ ra chuyện này quả là cao tay , các cán bộ trẻ như anh chắc tin sái cổ . Vừa đượm màu huyền thoại vừa tuyên truyền được tội ác đế quốc Mỹ là quá tuyệt rồi .
   Tôi giải thích thêm : Theo lịch sử ghi lại thì gia đình ông Nguyễn Sinh Sắc dời vô kinh đô Huế trước cả khi ông phó bản Nguyễn Sinh Sắc ra làm quan thì giường đâu còn ở quê , hơn nữa là thứ giường tre thuộc loại tre không ngâm nước để trừ mối mọt làm sao giữ được hơn cả trăm năm ? Nói như chuyện dẫn con bò qua lỗ kim vậy mà anh cũng tin à . Anh ấy có vẻ mặt hoài nghi nhưng vẫn tiếp : Anh thấy con hướng dẫn viên nói đến cái giường giọng nó nghẹn lại gần khóc lẽ nào ... Mình bảo chuyện khóc để chuộc tội để đắc nhân tâm để lừa mị dân chúng , ông nằm trong cái nhà to đó còn là sư tổ cô em hướng dẫn viên .
   Anh ấy cười tủm tỉm nói : Ông phản động quá 😀😜

   (Khôi Nguyên)

   Xóa
  9. HOÀNG HÔN GIÁO DỤC

   Với việc một giáo sư dày dạn kinh nghiệm và công tác lâu năm tại một ngôi trường đại học nổi tiếng hàng đầu thế giới ở một quốc gia văn minh và cường thịnh nhất toàn cầu phải khăn gói ra đi khi không thể được trọng dụng ở chính quê hương của mình đã cho chúng ta thấy được một sự thật rằng, đất nước chúng ta sẽ không thể nào trở mình và phát triển lên được.

   Như Nhật Bản hay Hàn Quốc, chính quyền các nước này cải cách toàn diện nền giáo dục quốc dân của họ bằng cách thuê các giáo sư, tiến sỹ (chuyên gia) ở các quốc gia phương Tây như Anh, Pháp, Mỹ, Hà Lan về giảng dạy và thiết kế chương trình học cho tất cả các bậc học, đồng thời họ dịch toàn bộ sách giáo khoa của các quốc gia đó làm chuẩn cho hệ thống giáo dục để đào tạo trên cả nước. Và thử nhìn thành quả của một nền chính trị với đặc tính cởi mở thực tâm dành cho giáo dục và với tâm thế luôn trọng dụng trí tuệ nhân loại cũng như những con người có thực tài đối với công cuộc phát triển đất nước và xã hội để thấy giá trị và sự hữu ích của nó lớn lao như thế nào.

   Năm nào cũng cải cách, dự án nào cũng tốn hàng ngàn tỷ và năm nào cũng xuất hiện đủ các thảm trạng mà ngày càng tồi tệ đối với giáo dục từ nhà trường, thày cô cho tới gia đình lẫn chính những người đi học.

   Thất bại của chúng ta nằm ở chính những tâm tưởng bảo thủ và hủ lậu vẫn còn chiếm hữu chính trị và xã hội quá lớn và không có xu hướng vì con người để xây dựng quốc gia tươi đẹp. Vì không có con người trí tuệ và có phẩm chất tốt đẹp, sẽ không thể nào tạo nên được một đất nước cường thịnh và văn minh.

   Người trí thức thực chất đã phải cúi đầu trước những thành luỹ cổ hủ, hẹp hòi và suy bại.

   (Ls Luân Lê)

   Xóa
  10. Hội thánh nào cũng phải được sự chấp thuận của Nhà nước mới được tồn tại; mọi người nên tỉnh táo trước những lời dụ dỗ theo các tà đạo

   Xóa
 3. Tôi nghĩ chính quyền lên mạnh tay với tổ chức này. Nếu phát hiện họ đi tuyên truyền là bắt ngay, đừng để nó lan rộng ra, rất nguy hiểm cho xã hội, làm cho cuộc sống người dân trở lên bất an. Vì là một tổ chức chưa được phép hoạt động trên lãnh thổ VietNam cho lên họ đã vi phạm pháp luật, cho lên những loại người này phải xử thật nặng. Bên cạnh đó cũng phải bắt những kẻ tuyên truyền cổ súy cho họ như bài viết trên kia đưa tin. Rất mong cơ quan chức năng vào cuộc mạnh mẽ để đem lại cho người dân có cuộc sống ổn định.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. AI LÀ CỘNG SẢN , AI LÀ TƯ BẢN ?

   Cộng sản là gì ? Cộng là gộp chung lại, sản là tài sản. Do đó việc lấy của nhà giàu chia cho dân nghèo là chủ trương của cộng sản.

   Điều này thì các nước Mỹ và phương Tây cộng sản hơn ai hết. Vì với chính sách thuế lũy tiến, người có tài sản càng lớn đóng thuế càng nhiều họ đã làm cho tài sản được gộp chung lại trong những quỹ phúc lợi khổng lồ. Từ đó người dân được hưởng những chính sách phúc lợi như y tế, an sinh xã hội và bảo hiểm xã hội. Do vậy các nước dân chủ mới là các nước cộng sản nhất.
   Tư sản là gì ? Là tài sản được dồn vào những cá nhân nhờ vào cướp đoạt, tham nhũng, bóc lột và nhờ vào bất cập của cơ chế.

   Như vậy các nước độc tài lại là các nước tư sản hơn ai hết. Bởi vì tài sản của nhân dân giờ đây đang biến thành tài sản riêng của một bọn ăn bám , ăn trên ngồi trốc giống y như giai cấp tư sản ở vào thời mà Marx đòi đánh đổ.

   Do đó Tuyên ngôn của đảng cộng sản gồm 10 điểm được Marx đưa ra vào năm 1848 giờ đây áp dụng cho hoàn cảnh Việt Nam lại vô cùng đúng:

   -1/Tước đoạt sở hữu ruộng đất và trao nộp tô vào quỹ chi tiêu của nhà nước.

   -2/Áp dụng thuế luỹ tiến cao.

   -3/Xoá bỏ quyền thừa kế

   -4/Tịch thu tài sản của tất cả những kẻ lưu vong và của tất cả những kẻ phiến loạn

   -5/Tập trung tín dụng vào tay nhà nước thông qua một ngân hàng quốc gia với tư bản của nhà nước và ngân hàng này sẽ nắm độc quyền hoàn toàn.

   -6/Tập trung tất cả các phương tiện vận tải vào trong tay nhà nước.

   -7/Tăng thêm số công xưởng nhà nước và công cụ sản xuất; khai khẩn đất đai để cấy cầy và cải tạo ruộng đất trong một kế hoạch chung.

   -8/Thực hành nghĩa vụ lao động đối với tất cả mọi người, tổ chức các đạo quân công nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp.

   -9/Kết hợp nông nghiệp, thi hành những biện pháp nhằm làm mất dần sự khác biệt thành thị và nông thôn.

   -10/Giáo dục công cộng và không mất tiền cho tất cả các trẻ em. Xoá bỏ việc sử dụng trẻ em làm trong các khu công xưởng như hiện nay. Kết hợp giáo dục với sản xuất vật chất,...

   Như vậy nếu ta nghĩ bọn cộng sản giả mạo hiện nay là tầng lớp tư sản mới thì tư tưởng của Marx là tư tưởng chống tầng lớp thống trị độc tài. Có điều nó lại bị bọn độc tài lợi dụng mà thôi bởi vì Marx chưa đưa ra tư tưởng hình thành nên một nhà nước dân chủ , tam quyền phân lập.

   (Dương Hoài Linh)

   Xóa
  2. LỪA ĐẢO!!

   Ông Đinh Thế Huynh bị bệnh nặng phải qua Nhật chữa. Trước đó ông Phùng Quang Thanh thì đi Pháp, ông Nguyễn Bá Thanh thì bỏ cả tiền triệu đô la qua tận nước Mỹ để nhờ họ cứu mạng. Nghe nói hai ông Chung và Thưởng vừa rồi lâm bệnh cũng đi Nhật và Pháp điều trị.

   Trước đó nữa, ông Võ Văn Kiệt thì đi Singapore, ông Nguyễn Minh Triết đi Pháp rồi đi Sing chữa bệnh.

   Đó là hàng lãnh đạo đảng cao cấp được biết đến nhiều. Còn hàng cán bộ đảng trung trung khi bị bệnh, len lén đi các nước tư bản chữa trị nhiều lắm, nên ít ai biết đến.

   Trong khi đó các bác tuyên bố hoặc cho báo chí tuyên truyền Trung cộng là bạn tốt 4 chữ vàng, Cuba vừa là bạn tốt vừa có nền y tế phát triển tột bậc, Nga hết cộng sản rồi nhưng vẫn còn là đối tác tin cậy.

   Toàn chỗ bạn tốt, tin cậy, ưu việt, nhưng gặp lúc đau ốm hiểm nghèo các bác lại không dám qua mấy chỗ đó gởi thân mà vác xác qua trao vào tay cho bọn tư bản chăm sóc dù tốn đến tiền triệu đô la. Có bác được chi bằng tiền ngân sách, có bác tự bỏ tiền túi ra chi. Không biết tiền đâu mà các bác có lắm thế?

   Nhưng điều đáng nói ở đây là các bác trắng trợn lừa người dân. Các bác biết mấy nước cộng sản hoặc đã từng kinh qua cộng sản thân thiết ấy cũng giống như Việt Nam, trình độ y tế chẳng ra gì, dịch vụ tệ hại, lương tâm nghề nghiệp yếu kém, tình người thiếu vắng, nhưng các bác cứ hô lên là tốt đẹp để tuyên truyền cái định hướng XHCN là ưu việt.

   Các bác biết tỏng do cái gì làm ra sự tệ hại đó vì các bác đang nằm trong chăn cùng với các nước ấy. Cái gì làm cho nền y tế của Nga, của Trung cộng vĩ đại lại thua kém xa lắc nền y tế của một nước bé tí xíu là Singapore, đừng nói là so với Mỹ, Nhật, Châu Âu, các bác biết hết.

   Biết nhưng vẫn cố tình duy trì một nền y tế XHCN cho dân đen chịu đựng còn các bác và con cháu các bác thì thụ hưởng các dịch vụ y tế đỉnh cao của nhân loại không cộng sản.

   Tương tự như vậy, các bác xây dựng nên một nền giáo dục gọi là XHCN ưu việt cho con cháu dân đen thụ hưởng, còn phần lớn con cháu các bác thì đẩy hết qua các nước tư bản thù địch để bị nhồi sọ.

   Lừa đảo!

   (Huynh Ngoc Chenh)

   Xóa
  3. THỜI NÀY, CÁI VÔ GIÁO DỤC ĐÃ NGỰ NGAY TRONG MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC

   Từ thuở xa xưa, xã hội là một môi trường hỗn tạp có thiện có ác. Lúc xã hội suy đồi thì cái ác thịnh, cái thiện suy. Trước một biến cố, bao giờ cũng có điềm báo. Đó là những dấu hiệu sự suy đồi xã hội ngày một tăng. Trong cái suy đồi đạo đức, nếu cộng hưởng thêm bế tắc kinh tế nó sẽ dẫn đưa xã hội đến điểm cùng cực và lúc đó sẽ sinh biến. Nhìn xã hội Việt Nam, chúng ta thấy đạo đức đang trượt theo hướng suy đồi. Kinh tế đang trượt về hướng bế tắc.

   Về kinh tế, núi nợ công đang phình, thòng lọng thuế đang siết. Trò cướp đất, tham nhũng, tranh ăn, thanh trừng đang xảy ra ào ạt. Con tàu kinh tế cứ đang trôi về đó, trôi về điểm bế tắc, đất nước kiệt quệ dân đói rách.

   Giáo dục là nơi cung cấp con người biết sống đúng nghĩa cho xã hội. Giáo dục vốn là thành trì đẩy lùi cái xấu, nay nó lại bị cái xấu tấn công và xâm nhập vào mọi ngóc ngách. Như ta biết, môi trường giáo dục từ xưa đến giờ vốn được xem là môi trường tạo nhân cách cho thế hệ trẻ. Nhiệm vụ giáo dục rất cao cả, nó cách li học sinh với cái xấu, nó dạy học sinh làm người, và dạy cho học sinh kiến thức khoa học thường thức làm nền tảng. Ngược lại với giáo dục tức là vô giáo dục hay còn gọi là sự "mất dạy". Nơi đó, tội ác được xem là giá trị tạo nên sức mạnh, nhân cách là thứ vô giá trị và dễ dàng bị chà đạp vì những đồng tiền dơ bẩn vv.. đó là mặt trái của xã hội. Mặt trái sẽ chiếm lĩnh xã hội nếu giáo dục không đẩy lùi nó, và nếu giáo dục yếu, nó tấn công luôn vào giáo dục.

   Nếu nền giáo dục tốt, nó sẽ cho ra lò những con người có đạo đức, lòng bác ái, trách nhiệm với xã hội với đất nước để xây dựng đất nước yên bình và đáng sống. Những lớp người mới được giáo dục tốt sẽ ra đời tạo một xã hội tốt đẹp hơn, ít tội phạm hơn. Ở Hà Lan, người ta phải đóng cửa phần lớn nhà tù vì thiếu vắng tội phạm. Còn ở Việt Nam? Cứ mỗi dịp lễ tết, chính quyền cho thả bớt tù nhân để trống chỗ nhốt lớp tù nhân mới, vấn đề nghiêm trọng này được chính quyền dùng mỹ từ "ân xá" để né tránh thực trạng ê chề của một xã hội đầy rẫy tội phạm.

   Đấy là thực trạng nhà tù Việt Nam, còn ngoài xã hội? Ở Việt Nam, con người có thể bị tước đoạt mạng sống chỉ vì một va quẹt giao thông. Ở Việt Nam, con người có thể bất chấp mạng sống đồng loại trộn hoá chất vào thực phẩm để kiếm lời vv... Trong học đường, cái xấu đã xâm nhập mọi ngóc ngách. Học sinh đánh nhau như đám du thủ du thực, thầy đánh trò, trò đánh thâỳ, giáo viên chửi học trò như một lũ vô học vv... Môi trường giáo dục giờ trở nên bát nháo vì những sản phẩm vô giáo dục được show hàng khắp mọi nơi.

   Ngày nay, chuyện vô giáo dục như chuyện cô giáo "đéo" chả có gì là lạ cả. Nhiều chuyện như thế đã xảy ra nhiều, clip chẳng qua là phần nổi của tảng băng. Một thực trạng đáng buồn là, hiện nay ở Việt Nam, chuyện giáo viên có nghiệp vụ chửi cao hơn nghiệp vụ sư phạm không phải là hiếm. Chuyện học sinh thì kỹ năng đánh nhau giỏi hơn tri thức cũng đầy ra đó. Thực sự giáo dục Việt Nam đã lùi bước trước cái xấu.

   Thế là đã rõ, trong tay ĐCS, ngành giáo dục đã không đủ khả năng tạo hạt giống tốt cho xã hội, và thậm chí nó còn không trụ vững trước cái xấu. Nước sạch đã bị ô nhiễm ngay trên thượng nguồn. Giáo dục được xem là một thượng nguồn của xã hội. Nó đã bẩn lấy đâu ra xã hội tốt đẹp? Như vậy câu hỏi đặt ra là, sự quản lí nhà nước như thế nào mà để cái ác, cái vô văn hóa chiếm lĩnh giáo dục? Vậy thì chính quyền này tồn tại để làm gì? Đấy là lí do mọi người cần phải quan tâm đến chính trị.

   Ai cũng từng học trong môi trường giáo dục XHCN và nay con cái nhà ai cũng phải lớn lên hình thành nhân cách trong môi trường giáo dục XHCN này thì cũng nên nghĩ cách để mà lên tiếng cho một xã hội tốt hơn. Im lặng tức là chấp nhận để CS phá nát tiềm năng con mình. Đấy là cái tội.

   (Đỗ Ngà)

   Xóa
  4. Có ai thống kê dùm họ là những thành phần nào , từ đâu đến .
   Vừa rồi về quê , nhà tôi có ông anh cũng đi tour từ Quảng Nam ra quê bác rồi đến chỗ này . Tôi hỏi anh ấy tour đó tốn bao nhiêu tiền . Anh ấy bảo huyện tài trợ chứ tốn tiền thì ai đi .

   Tôi bảo : À thì ra các quan lấy tiền thuế của dân rồi tài trợ cho mấy vụ này nhân tiện nhồi sọ các cán bộ non trẻ luôn à . Anh ấy cười cười bảo đi cho biết .

   Anh kể : Ông biết không ở quê bác còn giữ lại cái giường lúc bác mới sinh bị bom Mỹ ném cháy hết một khúc trên đầu . Tôi bật cười : Tay tuyên giáo nào đẻ ra chuyện này quả là cao tay , các cán bộ trẻ như anh chắc tin sái cổ . Vừa đượm màu huyền thoại vừa tuyên truyền được tội ác đế quốc Mỹ là quá tuyệt rồi .
   Tôi giải thích thêm : Theo lịch sử ghi lại thì gia đình ông Nguyễn Sinh Sắc dời vô kinh đô Huế trước cả khi ông phó bản Nguyễn Sinh Sắc ra làm quan thì giường đâu còn ở quê , hơn nữa là thứ giường tre thuộc loại tre không ngâm nước để trừ mối mọt làm sao giữ được hơn cả trăm năm ? Nói như chuyện dẫn con bò qua lỗ kim vậy mà anh cũng tin à . Anh ấy có vẻ mặt hoài nghi nhưng vẫn tiếp : Anh thấy con hướng dẫn viên nói đến cái giường giọng nó nghẹn lại gần khóc lẽ nào ... Mình bảo chuyện khóc để chuộc tội để đắc nhân tâm để lừa mị dân chúng , ông nằm trong cái nhà to đó còn là sư tổ cô em hướng dẫn viên .
   Anh ấy cười tủm tỉm nói : Ông phản động quá 😀😜

   (Khôi Nguyên)

   Xóa
  5. HOÀNG HÔN GIÁO DỤC

   Với việc một giáo sư dày dạn kinh nghiệm và công tác lâu năm tại một ngôi trường đại học nổi tiếng hàng đầu thế giới ở một quốc gia văn minh và cường thịnh nhất toàn cầu phải khăn gói ra đi khi không thể được trọng dụng ở chính quê hương của mình đã cho chúng ta thấy được một sự thật rằng, đất nước chúng ta sẽ không thể nào trở mình và phát triển lên được.

   Như Nhật Bản hay Hàn Quốc, chính quyền các nước này cải cách toàn diện nền giáo dục quốc dân của họ bằng cách thuê các giáo sư, tiến sỹ (chuyên gia) ở các quốc gia phương Tây như Anh, Pháp, Mỹ, Hà Lan về giảng dạy và thiết kế chương trình học cho tất cả các bậc học, đồng thời họ dịch toàn bộ sách giáo khoa của các quốc gia đó làm chuẩn cho hệ thống giáo dục để đào tạo trên cả nước. Và thử nhìn thành quả của một nền chính trị với đặc tính cởi mở thực tâm dành cho giáo dục và với tâm thế luôn trọng dụng trí tuệ nhân loại cũng như những con người có thực tài đối với công cuộc phát triển đất nước và xã hội để thấy giá trị và sự hữu ích của nó lớn lao như thế nào.

   Năm nào cũng cải cách, dự án nào cũng tốn hàng ngàn tỷ và năm nào cũng xuất hiện đủ các thảm trạng mà ngày càng tồi tệ đối với giáo dục từ nhà trường, thày cô cho tới gia đình lẫn chính những người đi học.

   Thất bại của chúng ta nằm ở chính những tâm tưởng bảo thủ và hủ lậu vẫn còn chiếm hữu chính trị và xã hội quá lớn và không có xu hướng vì con người để xây dựng quốc gia tươi đẹp. Vì không có con người trí tuệ và có phẩm chất tốt đẹp, sẽ không thể nào tạo nên được một đất nước cường thịnh và văn minh.

   Người trí thức thực chất đã phải cúi đầu trước những thành luỹ cổ hủ, hẹp hòi và suy bại.

   (Ls Luân Lê)

   Xóa
  6. Bạn Chuyện của nhà hóng nói rất đúng, tôi cũng nghĩ như bạn

   Xóa
 4. Cái thứ tôi cho là "đạo... cải biên" kiểu này cần phải loại bỏ khỏi đời sống xã hội và cuộc sống của người dân. Những kẻ cầm đầu núp bóng tín ngưỡng lôi kéo người dân để trục lợi riêng và kể cả những kẻ tung hộ, cãi tội như đám trên bài viết. Hậu quả thì chúng ta đã thấy rồi đó!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CHÚNG TA ĐÓNG THUẾ ĐỂ ĐƯỢC GÌ?

   Để được bảo vệ khỏi những nguy cơ từ bên ngoài: hành hung, truy sát, bạo lực gia đình, lạm dụng tình dục, môi trường - thức ăn độc hại, phương tiện di chuyển, nhà cửa, thang máy, thuốc men, y tế, giáo dục, chiến tranh...

   Nhưng chúng ta có được nhà nước, thông qua các cơ quan chức năng, bảo vệ không?

   Bị hành hung, truy sát ư? Không có tiền thì đừng mong được bảo vệ! Công an tìm ra thủ phạm để được gì nếu bạn nghèo? Lập công ư, lên chức ư? Chức tước giờ mua bằng tiền, rất nhiều tiền rồi. Phá án để đem lại công lý cho bạn mà không có tiền thì chức tước bổng lộc vẫn thuộc về thằng khác. Giỏi phá án cũng chỉ làm công cụ!

   Bạo lực gia đình ư? Trong nhà đóng cửa bảo nhau, "chồng giận thì vợ bớt lời, cơm sôi nhỏ lửa đời nào cơm khê", "không có lửa làm sao có khói", "bụt ngồi trên toà, gà nào mổ mắt"... Hãy cố nhẫn nhịn vì những đứa con, chứ thưa với chính quyền, công an cũng chỉ nhận được những câu như thế thôi. Hội phụ nữ xã cũng chỉ xoa dịu vuốt đuôi, từ từ rồi khuyên bảo a ấy(?!)

   Lạm dụng tình dục ư? Nếu kẻ lạm dụng ấy có chức sắc thì tốt nhất là im miệng kẻo mình đi tù trước, lại mang tiếng là làm tiền, phá hoại hạnh phúc người khác!

   Phương tiện di chuyển ư? Kiểm định xe định kỳ thì để sẵn trên ghế xe một "cơ số đạn" tuỳ theo xe cũ mới, chủng loại. Xe đi trên đường văng cả bánh lăn lông lốc, khói xả mù mịt mà chả hiểu sao vẫn trong thời hạn lưu hành? Xe quá tải, nhồi khách vẫn đi bình thường. Phải sai phạm thì csgt mới kiếm được bánh mì và nước lọc chứ, không thì "cạp đất mà ăn à"?!

   Nhà cửa? Nhà không có cầu thang thoát hiểm hoặc có nhưng không đúng cách (thang thoát hiểm phải ở phía ngoài nhà, phía cứu hộ dễ tiếp cận và có thể tiếp cận từ bất cứ tầng nào mặc dù thang phía ngoài không được an ninh bằng ở phía trong). Thiết kế được duyệt mà không xem xét đến điều kiện thông gió, vi khí hậu khiến người ở cảm thấy rất ngột ngạt! Cửa căn hộ đối diện nhau gây xung đột giao thông và cũng dễ gây hiềm khích. Cho phép xây nhà ống dù ở nông thôn - một loại nhà bần tiện, tối tăm, phản khoa học...

   Thang máy: chất lượng kiểm định thế nào mà thang tụt, đứt? Nếu cục đăng kiểm không đủ người thì sao không có những công ty kiểm định tư nhân với khoản ký quỹ đủ lớn như văn phòng công chứng?

   Thuốc men: để được lưu hành, một loại thuốc phải qua quá trình khảo nghiệm rất nghiêm ngặt, lâu dài, và đương nhiên là tốn kém, giá thành cao. Cách tốt nhất để lách qua chuyện này là hãy là "thực phẩm chức năng", vô thưởng vô phạt. Dân ta cứ khuyên nhau dùng, vì "thực phẩm chức năng" mà, không sao đâu.

   Y tế: học sáu bảy năm trường Y ra, muốn vào "chỗ ngon" (bệnh viện công lập ở trung ương) phải chi hàng tỷ. Vào y tế phường cũng không vừa đâu. Vậy là đầu tư thì phải thu hồi vốn; con bệnh sẽ là những "con gà béo" cho dù họ rất nghèo, rất ốm đau, và đương nhiên, rất...gầy! Xét nghiệm là món hời dễ kiếm, cơ sở y tế nọ không công nhận kết quả xét nghiệm của cơ sở y tế kia cho dù cùng là cơ sở y tế công lập, cùng dùng loại máy móc thiết bị xét nghiệm như nhau. Con bệnh bị hút đến kiệt máu, kiệt tiền.

   Công lý ở đâu, vai trò quản lý nhà nước ở đâu? Hay chỉ "toàn trị", ôm tất cả giáo dục, y tế, hội đoàn...cho dân phải tụng câu "ơn đảng nhờ chính phủ"?

   Giáo dục: học nhồi nhét, học những thứ chả liên quan, giả trá, xuyên tạc, vô dụng, phản tác dụng, mất thời giờ; học theo phương pháp một chiều, thầy cô là trung tâm. Cùng dạy học như nhau nhưng người thì trong biên chế, người thì dạy hđ(?!). Giáo viên là một nghề như bao nghề khác nhưng quá đề cao "nghề giáo là nghề cao quý nhất" nên thầy cô đành phải đạo đức giả, giấu nhẹm nhu cầu mưu sinh của mình; hoặc chấp hết!

   Xin xem tiếp phần dưới

   Xóa
  2. Trên đời này chỉ có ăn cắp ăn trộm, tà dâm, nói dối là xấu thôi, chứ có nghề nào thấp hèn? Nếu coi nghề quét rác thấp hèn thì thử không có họ vài ngày xem, đất nước này có thối như đống cứt không?

   Phương châm của giáo dục đã được Liên hiệp quốc đúc kết là: "học để biết, học để làm, học để chung sống, học để hoà nhập"; kiến thức loài người luôn mở rộng, luôn có những thứ phải nhận thức lại; vậy mà bộ dục lại đẻ ra khái niệm chương trình chuẩn, cứng ngắc?! Chuẩn là gì? Chuẩn là "Thay Đổi"!

   Một nền giáo dục bất khả, một nghành y tế hút máu! Chúng ta đã được "nhà nước" bảo vệ hay "hành hung", "làm tiền"?

   Chiến tranh: ta đã được nhà nước cs bảo vệ trước chiến tranh như thế nào? 64 chiến sĩ Gạc ma đã chết như những tràng thanh niên ngây dại vì lệnh của thượng cấp: "không được mang súng, không được chống trả". Ngư dân vẫn bị hành hung, đâm chìm tàu, thậm chí bắn chết bởi "tàu lạ"(?!) Ngư dân anh dũng bám biển để bộ đội yên tâm bám bờ(?)

   Môi trường - thức ăn độc hại: ta đang sống trong thời khốn nạn, bị bao vây bởi không khí ô nhiễm, nguồn nước ô nhiễm, thức ăn độc hại. "Mỗi người hãy là người tiêu dùng thông thái" - cục trưởng cục ATVS thực phẩm ăn lương từ thuế của dân để bảo đảm ATVS đã nói thế. Nhà nhà tự trồng rau sạch, nuôi lợn sạch - tự biến mình thành nông dân cho dù chuyên môn không phải thế: chuyên môn hoá, phân công lao động xã hội - những thứ phải trải qua hàng nghìn năm lịch sử mới có được - ở đâu?

   Biển Đông bị Formosa xả thải độc, cá tôm chết, ngư dân phản đối, những người có lương tri phản đối. Vậy mà cs lùa đủ loại sai nha, "đầu trâu mặt ngựa ào ào như sôi" ngăn chặn, đàn áp. Đó là "bảo vệ" ư????

   Vậy ta đóng thuế để làm gì?????

   Câu trả lời thuộc về bạn, tôi & chúng ta!

   (Phan Cẩm Hường)

   Xóa
  3. LỪA ĐẢO!!

   Ông Đinh Thế Huynh bị bệnh nặng phải qua Nhật chữa. Trước đó ông Phùng Quang Thanh thì đi Pháp, ông Nguyễn Bá Thanh thì bỏ cả tiền triệu đô la qua tận nước Mỹ để nhờ họ cứu mạng. Nghe nói hai ông Chung và Thưởng vừa rồi lâm bệnh cũng đi Nhật và Pháp điều trị.

   Trước đó nữa, ông Võ Văn Kiệt thì đi Singapore, ông Nguyễn Minh Triết đi Pháp rồi đi Sing chữa bệnh.

   Đó là hàng lãnh đạo đảng cao cấp được biết đến nhiều. Còn hàng cán bộ đảng trung trung khi bị bệnh, len lén đi các nước tư bản chữa trị nhiều lắm, nên ít ai biết đến.

   Trong khi đó các bác tuyên bố hoặc cho báo chí tuyên truyền Trung cộng là bạn tốt 4 chữ vàng, Cuba vừa là bạn tốt vừa có nền y tế phát triển tột bậc, Nga hết cộng sản rồi nhưng vẫn còn là đối tác tin cậy.

   Toàn chỗ bạn tốt, tin cậy, ưu việt, nhưng gặp lúc đau ốm hiểm nghèo các bác lại không dám qua mấy chỗ đó gởi thân mà vác xác qua trao vào tay cho bọn tư bản chăm sóc dù tốn đến tiền triệu đô la. Có bác được chi bằng tiền ngân sách, có bác tự bỏ tiền túi ra chi. Không biết tiền đâu mà các bác có lắm thế?

   Nhưng điều đáng nói ở đây là các bác trắng trợn lừa người dân. Các bác biết mấy nước cộng sản hoặc đã từng kinh qua cộng sản thân thiết ấy cũng giống như Việt Nam, trình độ y tế chẳng ra gì, dịch vụ tệ hại, lương tâm nghề nghiệp yếu kém, tình người thiếu vắng, nhưng các bác cứ hô lên là tốt đẹp để tuyên truyền cái định hướng XHCN là ưu việt.

   Các bác biết tỏng do cái gì làm ra sự tệ hại đó vì các bác đang nằm trong chăn cùng với các nước ấy. Cái gì làm cho nền y tế của Nga, của Trung cộng vĩ đại lại thua kém xa lắc nền y tế của một nước bé tí xíu là Singapore, đừng nói là so với Mỹ, Nhật, Châu Âu, các bác biết hết.

   Biết nhưng vẫn cố tình duy trì một nền y tế XHCN cho dân đen chịu đựng còn các bác và con cháu các bác thì thụ hưởng các dịch vụ y tế đỉnh cao của nhân loại không cộng sản.

   Tương tự như vậy, các bác xây dựng nên một nền giáo dục gọi là XHCN ưu việt cho con cháu dân đen thụ hưởng, còn phần lớn con cháu các bác thì đẩy hết qua các nước tư bản thù địch để bị nhồi sọ.

   Lừa đảo!

   (Huynh Ngoc Chenh)

   Xóa
  4. THỜI NÀY, CÁI VÔ GIÁO DỤC ĐÃ NGỰ NGAY TRONG MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC

   Từ thuở xa xưa, xã hội là một môi trường hỗn tạp có thiện có ác. Lúc xã hội suy đồi thì cái ác thịnh, cái thiện suy. Trước một biến cố, bao giờ cũng có điềm báo. Đó là những dấu hiệu sự suy đồi xã hội ngày một tăng. Trong cái suy đồi đạo đức, nếu cộng hưởng thêm bế tắc kinh tế nó sẽ dẫn đưa xã hội đến điểm cùng cực và lúc đó sẽ sinh biến. Nhìn xã hội Việt Nam, chúng ta thấy đạo đức đang trượt theo hướng suy đồi. Kinh tế đang trượt về hướng bế tắc.

   Về kinh tế, núi nợ công đang phình, thòng lọng thuế đang siết. Trò cướp đất, tham nhũng, tranh ăn, thanh trừng đang xảy ra ào ạt. Con tàu kinh tế cứ đang trôi về đó, trôi về điểm bế tắc, đất nước kiệt quệ dân đói rách.

   Giáo dục là nơi cung cấp con người biết sống đúng nghĩa cho xã hội. Giáo dục vốn là thành trì đẩy lùi cái xấu, nay nó lại bị cái xấu tấn công và xâm nhập vào mọi ngóc ngách. Như ta biết, môi trường giáo dục từ xưa đến giờ vốn được xem là môi trường tạo nhân cách cho thế hệ trẻ. Nhiệm vụ giáo dục rất cao cả, nó cách li học sinh với cái xấu, nó dạy học sinh làm người, và dạy cho học sinh kiến thức khoa học thường thức làm nền tảng. Ngược lại với giáo dục tức là vô giáo dục hay còn gọi là sự "mất dạy". Nơi đó, tội ác được xem là giá trị tạo nên sức mạnh, nhân cách là thứ vô giá trị và dễ dàng bị chà đạp vì những đồng tiền dơ bẩn vv.. đó là mặt trái của xã hội. Mặt trái sẽ chiếm lĩnh xã hội nếu giáo dục không đẩy lùi nó, và nếu giáo dục yếu, nó tấn công luôn vào giáo dục.

   Nếu nền giáo dục tốt, nó sẽ cho ra lò những con người có đạo đức, lòng bác ái, trách nhiệm với xã hội với đất nước để xây dựng đất nước yên bình và đáng sống. Những lớp người mới được giáo dục tốt sẽ ra đời tạo một xã hội tốt đẹp hơn, ít tội phạm hơn. Ở Hà Lan, người ta phải đóng cửa phần lớn nhà tù vì thiếu vắng tội phạm. Còn ở Việt Nam? Cứ mỗi dịp lễ tết, chính quyền cho thả bớt tù nhân để trống chỗ nhốt lớp tù nhân mới, vấn đề nghiêm trọng này được chính quyền dùng mỹ từ "ân xá" để né tránh thực trạng ê chề của một xã hội đầy rẫy tội phạm.

   Đấy là thực trạng nhà tù Việt Nam, còn ngoài xã hội? Ở Việt Nam, con người có thể bị tước đoạt mạng sống chỉ vì một va quẹt giao thông. Ở Việt Nam, con người có thể bất chấp mạng sống đồng loại trộn hoá chất vào thực phẩm để kiếm lời vv... Trong học đường, cái xấu đã xâm nhập mọi ngóc ngách. Học sinh đánh nhau như đám du thủ du thực, thầy đánh trò, trò đánh thâỳ, giáo viên chửi học trò như một lũ vô học vv... Môi trường giáo dục giờ trở nên bát nháo vì những sản phẩm vô giáo dục được show hàng khắp mọi nơi.

   Ngày nay, chuyện vô giáo dục như chuyện cô giáo "đéo" chả có gì là lạ cả. Nhiều chuyện như thế đã xảy ra nhiều, clip chẳng qua là phần nổi của tảng băng. Một thực trạng đáng buồn là, hiện nay ở Việt Nam, chuyện giáo viên có nghiệp vụ chửi cao hơn nghiệp vụ sư phạm không phải là hiếm. Chuyện học sinh thì kỹ năng đánh nhau giỏi hơn tri thức cũng đầy ra đó. Thực sự giáo dục Việt Nam đã lùi bước trước cái xấu.

   Thế là đã rõ, trong tay ĐCS, ngành giáo dục đã không đủ khả năng tạo hạt giống tốt cho xã hội, và thậm chí nó còn không trụ vững trước cái xấu. Nước sạch đã bị ô nhiễm ngay trên thượng nguồn. Giáo dục được xem là một thượng nguồn của xã hội. Nó đã bẩn lấy đâu ra xã hội tốt đẹp? Như vậy câu hỏi đặt ra là, sự quản lí nhà nước như thế nào mà để cái ác, cái vô văn hóa chiếm lĩnh giáo dục? Vậy thì chính quyền này tồn tại để làm gì? Đấy là lí do mọi người cần phải quan tâm đến chính trị.

   Ai cũng từng học trong môi trường giáo dục XHCN và nay con cái nhà ai cũng phải lớn lên hình thành nhân cách trong môi trường giáo dục XHCN này thì cũng nên nghĩ cách để mà lên tiếng cho một xã hội tốt hơn. Im lặng tức là chấp nhận để CS phá nát tiềm năng con mình. Đấy là cái tội.

   (Đỗ Ngà)

   Xóa
  5. Có ai thống kê dùm họ là những thành phần nào , từ đâu đến .
   Vừa rồi về quê , nhà tôi có ông anh cũng đi tour từ Quảng Nam ra quê bác rồi đến chỗ này . Tôi hỏi anh ấy tour đó tốn bao nhiêu tiền . Anh ấy bảo huyện tài trợ chứ tốn tiền thì ai đi .

   Tôi bảo : À thì ra các quan lấy tiền thuế của dân rồi tài trợ cho mấy vụ này nhân tiện nhồi sọ các cán bộ non trẻ luôn à . Anh ấy cười cười bảo đi cho biết .

   Anh kể : Ông biết không ở quê bác còn giữ lại cái giường lúc bác mới sinh bị bom Mỹ ném cháy hết một khúc trên đầu . Tôi bật cười : Tay tuyên giáo nào đẻ ra chuyện này quả là cao tay , các cán bộ trẻ như anh chắc tin sái cổ . Vừa đượm màu huyền thoại vừa tuyên truyền được tội ác đế quốc Mỹ là quá tuyệt rồi .
   Tôi giải thích thêm : Theo lịch sử ghi lại thì gia đình ông Nguyễn Sinh Sắc dời vô kinh đô Huế trước cả khi ông phó bản Nguyễn Sinh Sắc ra làm quan thì giường đâu còn ở quê , hơn nữa là thứ giường tre thuộc loại tre không ngâm nước để trừ mối mọt làm sao giữ được hơn cả trăm năm ? Nói như chuyện dẫn con bò qua lỗ kim vậy mà anh cũng tin à . Anh ấy có vẻ mặt hoài nghi nhưng vẫn tiếp : Anh thấy con hướng dẫn viên nói đến cái giường giọng nó nghẹn lại gần khóc lẽ nào ... Mình bảo chuyện khóc để chuộc tội để đắc nhân tâm để lừa mị dân chúng , ông nằm trong cái nhà to đó còn là sư tổ cô em hướng dẫn viên .
   Anh ấy cười tủm tỉm nói : Ông phản động quá 😀😜

   (Khôi Nguyên)

   Xóa
  6. HOÀNG HÔN GIÁO DỤC

   Với việc một giáo sư dày dạn kinh nghiệm và công tác lâu năm tại một ngôi trường đại học nổi tiếng hàng đầu thế giới ở một quốc gia văn minh và cường thịnh nhất toàn cầu phải khăn gói ra đi khi không thể được trọng dụng ở chính quê hương của mình đã cho chúng ta thấy được một sự thật rằng, đất nước chúng ta sẽ không thể nào trở mình và phát triển lên được.

   Như Nhật Bản hay Hàn Quốc, chính quyền các nước này cải cách toàn diện nền giáo dục quốc dân của họ bằng cách thuê các giáo sư, tiến sỹ (chuyên gia) ở các quốc gia phương Tây như Anh, Pháp, Mỹ, Hà Lan về giảng dạy và thiết kế chương trình học cho tất cả các bậc học, đồng thời họ dịch toàn bộ sách giáo khoa của các quốc gia đó làm chuẩn cho hệ thống giáo dục để đào tạo trên cả nước. Và thử nhìn thành quả của một nền chính trị với đặc tính cởi mở thực tâm dành cho giáo dục và với tâm thế luôn trọng dụng trí tuệ nhân loại cũng như những con người có thực tài đối với công cuộc phát triển đất nước và xã hội để thấy giá trị và sự hữu ích của nó lớn lao như thế nào.

   Năm nào cũng cải cách, dự án nào cũng tốn hàng ngàn tỷ và năm nào cũng xuất hiện đủ các thảm trạng mà ngày càng tồi tệ đối với giáo dục từ nhà trường, thày cô cho tới gia đình lẫn chính những người đi học.

   Thất bại của chúng ta nằm ở chính những tâm tưởng bảo thủ và hủ lậu vẫn còn chiếm hữu chính trị và xã hội quá lớn và không có xu hướng vì con người để xây dựng quốc gia tươi đẹp. Vì không có con người trí tuệ và có phẩm chất tốt đẹp, sẽ không thể nào tạo nên được một đất nước cường thịnh và văn minh.

   Người trí thức thực chất đã phải cúi đầu trước những thành luỹ cổ hủ, hẹp hòi và suy bại.

   (Ls Luân Lê)

   Xóa
  7. người dân nên tỉnh táo không tin tưởng Hội thánh đức chúa trời

   Xóa
 5. Đúng là xuyên tạc bằng mọi cách, kể cả bênh vực một thứ tà đạo như cái hội này được thì cũng đến thua, Mà nói thật ở Việt Nam không có tự do tôn giáo thì chả có chỗ nào trên thế giới này có tự do cả. Tự do đến mức linh mục công khai tuyên truyền chống chính quyền còn muốn thế nào nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. LỪA ĐẢO!!

   Ông Đinh Thế Huynh bị bệnh nặng phải qua Nhật chữa. Trước đó ông Phùng Quang Thanh thì đi Pháp, ông Nguyễn Bá Thanh thì bỏ cả tiền triệu đô la qua tận nước Mỹ để nhờ họ cứu mạng. Nghe nói hai ông Chung và Thưởng vừa rồi lâm bệnh cũng đi Nhật và Pháp điều trị.

   Trước đó nữa, ông Võ Văn Kiệt thì đi Singapore, ông Nguyễn Minh Triết đi Pháp rồi đi Sing chữa bệnh.

   Đó là hàng lãnh đạo đảng cao cấp được biết đến nhiều. Còn hàng cán bộ đảng trung trung khi bị bệnh, len lén đi các nước tư bản chữa trị nhiều lắm, nên ít ai biết đến.

   Trong khi đó các bác tuyên bố hoặc cho báo chí tuyên truyền Trung cộng là bạn tốt 4 chữ vàng, Cuba vừa là bạn tốt vừa có nền y tế phát triển tột bậc, Nga hết cộng sản rồi nhưng vẫn còn là đối tác tin cậy.

   Toàn chỗ bạn tốt, tin cậy, ưu việt, nhưng gặp lúc đau ốm hiểm nghèo các bác lại không dám qua mấy chỗ đó gởi thân mà vác xác qua trao vào tay cho bọn tư bản chăm sóc dù tốn đến tiền triệu đô la. Có bác được chi bằng tiền ngân sách, có bác tự bỏ tiền túi ra chi. Không biết tiền đâu mà các bác có lắm thế?

   Nhưng điều đáng nói ở đây là các bác trắng trợn lừa người dân. Các bác biết mấy nước cộng sản hoặc đã từng kinh qua cộng sản thân thiết ấy cũng giống như Việt Nam, trình độ y tế chẳng ra gì, dịch vụ tệ hại, lương tâm nghề nghiệp yếu kém, tình người thiếu vắng, nhưng các bác cứ hô lên là tốt đẹp để tuyên truyền cái định hướng XHCN là ưu việt.

   Các bác biết tỏng do cái gì làm ra sự tệ hại đó vì các bác đang nằm trong chăn cùng với các nước ấy. Cái gì làm cho nền y tế của Nga, của Trung cộng vĩ đại lại thua kém xa lắc nền y tế của một nước bé tí xíu là Singapore, đừng nói là so với Mỹ, Nhật, Châu Âu, các bác biết hết.

   Biết nhưng vẫn cố tình duy trì một nền y tế XHCN cho dân đen chịu đựng còn các bác và con cháu các bác thì thụ hưởng các dịch vụ y tế đỉnh cao của nhân loại không cộng sản.

   Tương tự như vậy, các bác xây dựng nên một nền giáo dục gọi là XHCN ưu việt cho con cháu dân đen thụ hưởng, còn phần lớn con cháu các bác thì đẩy hết qua các nước tư bản thù địch để bị nhồi sọ.

   Lừa đảo!

   (Huynh Ngoc Chenh)

   Xóa
  2. AI LÀ CỘNG SẢN , AI LÀ TƯ BẢN ?

   Cộng sản là gì ? Cộng là gộp chung lại, sản là tài sản. Do đó việc lấy của nhà giàu chia cho dân nghèo là chủ trương của cộng sản.

   Điều này thì các nước Mỹ và phương Tây cộng sản hơn ai hết. Vì với chính sách thuế lũy tiến, người có tài sản càng lớn đóng thuế càng nhiều họ đã làm cho tài sản được gộp chung lại trong những quỹ phúc lợi khổng lồ. Từ đó người dân được hưởng những chính sách phúc lợi như y tế, an sinh xã hội và bảo hiểm xã hội. Do vậy các nước dân chủ mới là các nước cộng sản nhất.
   Tư sản là gì ? Là tài sản được dồn vào những cá nhân nhờ vào cướp đoạt, tham nhũng, bóc lột và nhờ vào bất cập của cơ chế.

   Như vậy các nước độc tài lại là các nước tư sản hơn ai hết. Bởi vì tài sản của nhân dân giờ đây đang biến thành tài sản riêng của một bọn ăn bám , ăn trên ngồi trốc giống y như giai cấp tư sản ở vào thời mà Marx đòi đánh đổ.

   Do đó Tuyên ngôn của đảng cộng sản gồm 10 điểm được Marx đưa ra vào năm 1848 giờ đây áp dụng cho hoàn cảnh Việt Nam lại vô cùng đúng:

   -1/Tước đoạt sở hữu ruộng đất và trao nộp tô vào quỹ chi tiêu của nhà nước.

   -2/Áp dụng thuế luỹ tiến cao.

   -3/Xoá bỏ quyền thừa kế

   -4/Tịch thu tài sản của tất cả những kẻ lưu vong và của tất cả những kẻ phiến loạn

   -5/Tập trung tín dụng vào tay nhà nước thông qua một ngân hàng quốc gia với tư bản của nhà nước và ngân hàng này sẽ nắm độc quyền hoàn toàn.

   -6/Tập trung tất cả các phương tiện vận tải vào trong tay nhà nước.

   -7/Tăng thêm số công xưởng nhà nước và công cụ sản xuất; khai khẩn đất đai để cấy cầy và cải tạo ruộng đất trong một kế hoạch chung.

   -8/Thực hành nghĩa vụ lao động đối với tất cả mọi người, tổ chức các đạo quân công nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp.

   -9/Kết hợp nông nghiệp, thi hành những biện pháp nhằm làm mất dần sự khác biệt thành thị và nông thôn.

   -10/Giáo dục công cộng và không mất tiền cho tất cả các trẻ em. Xoá bỏ việc sử dụng trẻ em làm trong các khu công xưởng như hiện nay. Kết hợp giáo dục với sản xuất vật chất,...

   Như vậy nếu ta nghĩ bọn cộng sản giả mạo hiện nay là tầng lớp tư sản mới thì tư tưởng của Marx là tư tưởng chống tầng lớp thống trị độc tài. Có điều nó lại bị bọn độc tài lợi dụng mà thôi bởi vì Marx chưa đưa ra tư tưởng hình thành nên một nhà nước dân chủ , tam quyền phân lập.

   (Dương Hoài Linh)

   Xóa
  3. THỜI NÀY, CÁI VÔ GIÁO DỤC ĐÃ NGỰ NGAY TRONG MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC

   Từ thuở xa xưa, xã hội là một môi trường hỗn tạp có thiện có ác. Lúc xã hội suy đồi thì cái ác thịnh, cái thiện suy. Trước một biến cố, bao giờ cũng có điềm báo. Đó là những dấu hiệu sự suy đồi xã hội ngày một tăng. Trong cái suy đồi đạo đức, nếu cộng hưởng thêm bế tắc kinh tế nó sẽ dẫn đưa xã hội đến điểm cùng cực và lúc đó sẽ sinh biến. Nhìn xã hội Việt Nam, chúng ta thấy đạo đức đang trượt theo hướng suy đồi. Kinh tế đang trượt về hướng bế tắc.

   Về kinh tế, núi nợ công đang phình, thòng lọng thuế đang siết. Trò cướp đất, tham nhũng, tranh ăn, thanh trừng đang xảy ra ào ạt. Con tàu kinh tế cứ đang trôi về đó, trôi về điểm bế tắc, đất nước kiệt quệ dân đói rách.

   Giáo dục là nơi cung cấp con người biết sống đúng nghĩa cho xã hội. Giáo dục vốn là thành trì đẩy lùi cái xấu, nay nó lại bị cái xấu tấn công và xâm nhập vào mọi ngóc ngách. Như ta biết, môi trường giáo dục từ xưa đến giờ vốn được xem là môi trường tạo nhân cách cho thế hệ trẻ. Nhiệm vụ giáo dục rất cao cả, nó cách li học sinh với cái xấu, nó dạy học sinh làm người, và dạy cho học sinh kiến thức khoa học thường thức làm nền tảng. Ngược lại với giáo dục tức là vô giáo dục hay còn gọi là sự "mất dạy". Nơi đó, tội ác được xem là giá trị tạo nên sức mạnh, nhân cách là thứ vô giá trị và dễ dàng bị chà đạp vì những đồng tiền dơ bẩn vv.. đó là mặt trái của xã hội. Mặt trái sẽ chiếm lĩnh xã hội nếu giáo dục không đẩy lùi nó, và nếu giáo dục yếu, nó tấn công luôn vào giáo dục.

   Nếu nền giáo dục tốt, nó sẽ cho ra lò những con người có đạo đức, lòng bác ái, trách nhiệm với xã hội với đất nước để xây dựng đất nước yên bình và đáng sống. Những lớp người mới được giáo dục tốt sẽ ra đời tạo một xã hội tốt đẹp hơn, ít tội phạm hơn. Ở Hà Lan, người ta phải đóng cửa phần lớn nhà tù vì thiếu vắng tội phạm. Còn ở Việt Nam? Cứ mỗi dịp lễ tết, chính quyền cho thả bớt tù nhân để trống chỗ nhốt lớp tù nhân mới, vấn đề nghiêm trọng này được chính quyền dùng mỹ từ "ân xá" để né tránh thực trạng ê chề của một xã hội đầy rẫy tội phạm.

   Đấy là thực trạng nhà tù Việt Nam, còn ngoài xã hội? Ở Việt Nam, con người có thể bị tước đoạt mạng sống chỉ vì một va quẹt giao thông. Ở Việt Nam, con người có thể bất chấp mạng sống đồng loại trộn hoá chất vào thực phẩm để kiếm lời vv... Trong học đường, cái xấu đã xâm nhập mọi ngóc ngách. Học sinh đánh nhau như đám du thủ du thực, thầy đánh trò, trò đánh thâỳ, giáo viên chửi học trò như một lũ vô học vv... Môi trường giáo dục giờ trở nên bát nháo vì những sản phẩm vô giáo dục được show hàng khắp mọi nơi.

   Ngày nay, chuyện vô giáo dục như chuyện cô giáo "đéo" chả có gì là lạ cả. Nhiều chuyện như thế đã xảy ra nhiều, clip chẳng qua là phần nổi của tảng băng. Một thực trạng đáng buồn là, hiện nay ở Việt Nam, chuyện giáo viên có nghiệp vụ chửi cao hơn nghiệp vụ sư phạm không phải là hiếm. Chuyện học sinh thì kỹ năng đánh nhau giỏi hơn tri thức cũng đầy ra đó. Thực sự giáo dục Việt Nam đã lùi bước trước cái xấu.

   Thế là đã rõ, trong tay ĐCS, ngành giáo dục đã không đủ khả năng tạo hạt giống tốt cho xã hội, và thậm chí nó còn không trụ vững trước cái xấu. Nước sạch đã bị ô nhiễm ngay trên thượng nguồn. Giáo dục được xem là một thượng nguồn của xã hội. Nó đã bẩn lấy đâu ra xã hội tốt đẹp? Như vậy câu hỏi đặt ra là, sự quản lí nhà nước như thế nào mà để cái ác, cái vô văn hóa chiếm lĩnh giáo dục? Vậy thì chính quyền này tồn tại để làm gì? Đấy là lí do mọi người cần phải quan tâm đến chính trị.

   Ai cũng từng học trong môi trường giáo dục XHCN và nay con cái nhà ai cũng phải lớn lên hình thành nhân cách trong môi trường giáo dục XHCN này thì cũng nên nghĩ cách để mà lên tiếng cho một xã hội tốt hơn. Im lặng tức là chấp nhận để CS phá nát tiềm năng con mình. Đấy là cái tội.

   (Đỗ Ngà)

   Xóa
  4. HOÀNG HÔN GIÁO DỤC

   Với việc một giáo sư dày dạn kinh nghiệm và công tác lâu năm tại một ngôi trường đại học nổi tiếng hàng đầu thế giới ở một quốc gia văn minh và cường thịnh nhất toàn cầu phải khăn gói ra đi khi không thể được trọng dụng ở chính quê hương của mình đã cho chúng ta thấy được một sự thật rằng, đất nước chúng ta sẽ không thể nào trở mình và phát triển lên được.

   Như Nhật Bản hay Hàn Quốc, chính quyền các nước này cải cách toàn diện nền giáo dục quốc dân của họ bằng cách thuê các giáo sư, tiến sỹ (chuyên gia) ở các quốc gia phương Tây như Anh, Pháp, Mỹ, Hà Lan về giảng dạy và thiết kế chương trình học cho tất cả các bậc học, đồng thời họ dịch toàn bộ sách giáo khoa của các quốc gia đó làm chuẩn cho hệ thống giáo dục để đào tạo trên cả nước. Và thử nhìn thành quả của một nền chính trị với đặc tính cởi mở thực tâm dành cho giáo dục và với tâm thế luôn trọng dụng trí tuệ nhân loại cũng như những con người có thực tài đối với công cuộc phát triển đất nước và xã hội để thấy giá trị và sự hữu ích của nó lớn lao như thế nào.

   Năm nào cũng cải cách, dự án nào cũng tốn hàng ngàn tỷ và năm nào cũng xuất hiện đủ các thảm trạng mà ngày càng tồi tệ đối với giáo dục từ nhà trường, thày cô cho tới gia đình lẫn chính những người đi học.

   Thất bại của chúng ta nằm ở chính những tâm tưởng bảo thủ và hủ lậu vẫn còn chiếm hữu chính trị và xã hội quá lớn và không có xu hướng vì con người để xây dựng quốc gia tươi đẹp. Vì không có con người trí tuệ và có phẩm chất tốt đẹp, sẽ không thể nào tạo nên được một đất nước cường thịnh và văn minh.

   Người trí thức thực chất đã phải cúi đầu trước những thành luỹ cổ hủ, hẹp hòi và suy bại.

   (Ls Luân Lê)

   Xóa
  5. Những người tuyên truyền đạo trái phép phải bị xử lý nghiêm khắc

   Xóa
 6. "Vì sao Việt Nam ‘đánh mạnh’ Hội Thánh của Đức Chúa Trời? (VOA) Sắp có đợt trấn áp, phá hoại tôn giáo nghiêm trọng tại Việt Nam ?" Buồn cười thật đấy, đáng ra chính quyền nên đưa mấy ông bà của cái hội đức chúa trời này đến truyền đạo cho đám rân chủ mới đúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. LỪA ĐẢO!!

   Ông Đinh Thế Huynh bị bệnh nặng phải qua Nhật chữa. Trước đó ông Phùng Quang Thanh thì đi Pháp, ông Nguyễn Bá Thanh thì bỏ cả tiền triệu đô la qua tận nước Mỹ để nhờ họ cứu mạng. Nghe nói hai ông Chung và Thưởng vừa rồi lâm bệnh cũng đi Nhật và Pháp điều trị.

   Trước đó nữa, ông Võ Văn Kiệt thì đi Singapore, ông Nguyễn Minh Triết đi Pháp rồi đi Sing chữa bệnh.

   Đó là hàng lãnh đạo đảng cao cấp được biết đến nhiều. Còn hàng cán bộ đảng trung trung khi bị bệnh, len lén đi các nước tư bản chữa trị nhiều lắm, nên ít ai biết đến.

   Trong khi đó các bác tuyên bố hoặc cho báo chí tuyên truyền Trung cộng là bạn tốt 4 chữ vàng, Cuba vừa là bạn tốt vừa có nền y tế phát triển tột bậc, Nga hết cộng sản rồi nhưng vẫn còn là đối tác tin cậy.

   Toàn chỗ bạn tốt, tin cậy, ưu việt, nhưng gặp lúc đau ốm hiểm nghèo các bác lại không dám qua mấy chỗ đó gởi thân mà vác xác qua trao vào tay cho bọn tư bản chăm sóc dù tốn đến tiền triệu đô la. Có bác được chi bằng tiền ngân sách, có bác tự bỏ tiền túi ra chi. Không biết tiền đâu mà các bác có lắm thế?

   Nhưng điều đáng nói ở đây là các bác trắng trợn lừa người dân. Các bác biết mấy nước cộng sản hoặc đã từng kinh qua cộng sản thân thiết ấy cũng giống như Việt Nam, trình độ y tế chẳng ra gì, dịch vụ tệ hại, lương tâm nghề nghiệp yếu kém, tình người thiếu vắng, nhưng các bác cứ hô lên là tốt đẹp để tuyên truyền cái định hướng XHCN là ưu việt.

   Các bác biết tỏng do cái gì làm ra sự tệ hại đó vì các bác đang nằm trong chăn cùng với các nước ấy. Cái gì làm cho nền y tế của Nga, của Trung cộng vĩ đại lại thua kém xa lắc nền y tế của một nước bé tí xíu là Singapore, đừng nói là so với Mỹ, Nhật, Châu Âu, các bác biết hết.

   Biết nhưng vẫn cố tình duy trì một nền y tế XHCN cho dân đen chịu đựng còn các bác và con cháu các bác thì thụ hưởng các dịch vụ y tế đỉnh cao của nhân loại không cộng sản.

   Tương tự như vậy, các bác xây dựng nên một nền giáo dục gọi là XHCN ưu việt cho con cháu dân đen thụ hưởng, còn phần lớn con cháu các bác thì đẩy hết qua các nước tư bản thù địch để bị nhồi sọ.

   Lừa đảo!

   (Huynh Ngoc Chenh)

   Xóa
  2. Đất nước Việt Nam, biển đảo, tài nguyên, rừng vàng, là của tòan dân tộc Việt Nam
   Không phải của một tổ chức hay đảng phái cá nhân nào
   Nếu có những công hàm mua bán hoặc thỏa thuận ngầm nhằm mục đích nào đó gây bất lợi đều không có tác dụng và vô giá trị khi không được sự đồng ý và cho phép của toàn bộ hơn 90tr dân tộc Việt Nam...

   Fb Ngọc Vân

   Xóa
  3. THỜI NÀY, CÁI VÔ GIÁO DỤC ĐÃ NGỰ NGAY TRONG MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC

   Từ thuở xa xưa, xã hội là một môi trường hỗn tạp có thiện có ác. Lúc xã hội suy đồi thì cái ác thịnh, cái thiện suy. Trước một biến cố, bao giờ cũng có điềm báo. Đó là những dấu hiệu sự suy đồi xã hội ngày một tăng. Trong cái suy đồi đạo đức, nếu cộng hưởng thêm bế tắc kinh tế nó sẽ dẫn đưa xã hội đến điểm cùng cực và lúc đó sẽ sinh biến. Nhìn xã hội Việt Nam, chúng ta thấy đạo đức đang trượt theo hướng suy đồi. Kinh tế đang trượt về hướng bế tắc.

   Về kinh tế, núi nợ công đang phình, thòng lọng thuế đang siết. Trò cướp đất, tham nhũng, tranh ăn, thanh trừng đang xảy ra ào ạt. Con tàu kinh tế cứ đang trôi về đó, trôi về điểm bế tắc, đất nước kiệt quệ dân đói rách.

   Giáo dục là nơi cung cấp con người biết sống đúng nghĩa cho xã hội. Giáo dục vốn là thành trì đẩy lùi cái xấu, nay nó lại bị cái xấu tấn công và xâm nhập vào mọi ngóc ngách. Như ta biết, môi trường giáo dục từ xưa đến giờ vốn được xem là môi trường tạo nhân cách cho thế hệ trẻ. Nhiệm vụ giáo dục rất cao cả, nó cách li học sinh với cái xấu, nó dạy học sinh làm người, và dạy cho học sinh kiến thức khoa học thường thức làm nền tảng. Ngược lại với giáo dục tức là vô giáo dục hay còn gọi là sự "mất dạy". Nơi đó, tội ác được xem là giá trị tạo nên sức mạnh, nhân cách là thứ vô giá trị và dễ dàng bị chà đạp vì những đồng tiền dơ bẩn vv.. đó là mặt trái của xã hội. Mặt trái sẽ chiếm lĩnh xã hội nếu giáo dục không đẩy lùi nó, và nếu giáo dục yếu, nó tấn công luôn vào giáo dục.

   Nếu nền giáo dục tốt, nó sẽ cho ra lò những con người có đạo đức, lòng bác ái, trách nhiệm với xã hội với đất nước để xây dựng đất nước yên bình và đáng sống. Những lớp người mới được giáo dục tốt sẽ ra đời tạo một xã hội tốt đẹp hơn, ít tội phạm hơn. Ở Hà Lan, người ta phải đóng cửa phần lớn nhà tù vì thiếu vắng tội phạm. Còn ở Việt Nam? Cứ mỗi dịp lễ tết, chính quyền cho thả bớt tù nhân để trống chỗ nhốt lớp tù nhân mới, vấn đề nghiêm trọng này được chính quyền dùng mỹ từ "ân xá" để né tránh thực trạng ê chề của một xã hội đầy rẫy tội phạm.

   Đấy là thực trạng nhà tù Việt Nam, còn ngoài xã hội? Ở Việt Nam, con người có thể bị tước đoạt mạng sống chỉ vì một va quẹt giao thông. Ở Việt Nam, con người có thể bất chấp mạng sống đồng loại trộn hoá chất vào thực phẩm để kiếm lời vv... Trong học đường, cái xấu đã xâm nhập mọi ngóc ngách. Học sinh đánh nhau như đám du thủ du thực, thầy đánh trò, trò đánh thâỳ, giáo viên chửi học trò như một lũ vô học vv... Môi trường giáo dục giờ trở nên bát nháo vì những sản phẩm vô giáo dục được show hàng khắp mọi nơi.

   Ngày nay, chuyện vô giáo dục như chuyện cô giáo "đéo" chả có gì là lạ cả. Nhiều chuyện như thế đã xảy ra nhiều, clip chẳng qua là phần nổi của tảng băng. Một thực trạng đáng buồn là, hiện nay ở Việt Nam, chuyện giáo viên có nghiệp vụ chửi cao hơn nghiệp vụ sư phạm không phải là hiếm. Chuyện học sinh thì kỹ năng đánh nhau giỏi hơn tri thức cũng đầy ra đó. Thực sự giáo dục Việt Nam đã lùi bước trước cái xấu.

   Thế là đã rõ, trong tay ĐCS, ngành giáo dục đã không đủ khả năng tạo hạt giống tốt cho xã hội, và thậm chí nó còn không trụ vững trước cái xấu. Nước sạch đã bị ô nhiễm ngay trên thượng nguồn. Giáo dục được xem là một thượng nguồn của xã hội. Nó đã bẩn lấy đâu ra xã hội tốt đẹp? Như vậy câu hỏi đặt ra là, sự quản lí nhà nước như thế nào mà để cái ác, cái vô văn hóa chiếm lĩnh giáo dục? Vậy thì chính quyền này tồn tại để làm gì? Đấy là lí do mọi người cần phải quan tâm đến chính trị.

   Ai cũng từng học trong môi trường giáo dục XHCN và nay con cái nhà ai cũng phải lớn lên hình thành nhân cách trong môi trường giáo dục XHCN này thì cũng nên nghĩ cách để mà lên tiếng cho một xã hội tốt hơn. Im lặng tức là chấp nhận để CS phá nát tiềm năng con mình. Đấy là cái tội.

   (Đỗ Ngà)

   Xóa
  4. HOÀNG HÔN GIÁO DỤC

   Với việc một giáo sư dày dạn kinh nghiệm và công tác lâu năm tại một ngôi trường đại học nổi tiếng hàng đầu thế giới ở một quốc gia văn minh và cường thịnh nhất toàn cầu phải khăn gói ra đi khi không thể được trọng dụng ở chính quê hương của mình đã cho chúng ta thấy được một sự thật rằng, đất nước chúng ta sẽ không thể nào trở mình và phát triển lên được.

   Như Nhật Bản hay Hàn Quốc, chính quyền các nước này cải cách toàn diện nền giáo dục quốc dân của họ bằng cách thuê các giáo sư, tiến sỹ (chuyên gia) ở các quốc gia phương Tây như Anh, Pháp, Mỹ, Hà Lan về giảng dạy và thiết kế chương trình học cho tất cả các bậc học, đồng thời họ dịch toàn bộ sách giáo khoa của các quốc gia đó làm chuẩn cho hệ thống giáo dục để đào tạo trên cả nước. Và thử nhìn thành quả của một nền chính trị với đặc tính cởi mở thực tâm dành cho giáo dục và với tâm thế luôn trọng dụng trí tuệ nhân loại cũng như những con người có thực tài đối với công cuộc phát triển đất nước và xã hội để thấy giá trị và sự hữu ích của nó lớn lao như thế nào.

   Năm nào cũng cải cách, dự án nào cũng tốn hàng ngàn tỷ và năm nào cũng xuất hiện đủ các thảm trạng mà ngày càng tồi tệ đối với giáo dục từ nhà trường, thày cô cho tới gia đình lẫn chính những người đi học.

   Thất bại của chúng ta nằm ở chính những tâm tưởng bảo thủ và hủ lậu vẫn còn chiếm hữu chính trị và xã hội quá lớn và không có xu hướng vì con người để xây dựng quốc gia tươi đẹp. Vì không có con người trí tuệ và có phẩm chất tốt đẹp, sẽ không thể nào tạo nên được một đất nước cường thịnh và văn minh.

   Người trí thức thực chất đã phải cúi đầu trước những thành luỹ cổ hủ, hẹp hòi và suy bại.

   (Ls Luân Lê)

   Xóa
  5. Chả hiểu nổi các vị cứ thao thao bất tuyệt tuyên truyền phản động trên trang này; nên nhớ pháp luật rất nghiêm minh

   Xóa
 7. YÊU CẦU ĐẢNG TRƯỞNG NGUYỄN PHÚ TRỌNG KÊ KHAI TÀI SẢN ‼️

  Hiện đã có 70 người bao gồm 54 người là đảng viên kỳ cựu, trí thức đã từng phục vụ cho chế độ cộng với 16 người đại diện cho công dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội trong đó có cụ Lê Đình Kình ( nguyên Bí thư và Chủ tịch xã Đồng Tâm) với yêu cầu Nguyễn Phú Trọng là người đầu tiên của Đảng công khai bản kê khai tài sản trước ngày khai mạc Hội Nghị Trung Ương 7.

  Là đảng trưởng phải làm gương cho đảng viên noi theo đúng như Quyết định số 99/QĐ-TƯ Ngày 3/10/2017 đã ban hành.

  Hội Nghị Trung Ương 7 này đặc biệt quan trọng bởi chức chủ tịch nước sẽ bị "thay ngựa giữa dòng", hiện các phe chưa thể dàn xếp để Nguyễn Thiện Nhân hay Nguyễn Văn Bình - cựu thống đốc Ngân hàng nhà nước (tức Bình ruồi) lên thay thế.

  Rất có thể Nguyễn Phú Trọng đang dàn cảnh để theo gương Tập Cẩm Bình nắm luôn chức Bí thư và chủ tịch nước.

  Điều cần biết: chưa có đời tổng bí thư nào của cộng sản trên thế giới lại trực tiếp nắm đảng ủy công an như Nguyễn Phú Trọng, nói một cách khác, chưa có đời bí thư cộng sản nào trên thế giới mà nắm trong tay nhiều quyền bính như Nguyễn Phú Trọng hiện nay.

  (Dang Tuan)

  ĐỂ KÝ TÊN THÊM XIN GỬI VỀ ĐỊA CHỈ EMAIL : thuyeucau2018@gmail.com , VIẾT RÕ HỌ, TÊN, CHỨC VỤ HIỆN TẠI HAY QUÁ KHỨ VÀ ĐỊA CHỈ

  Trả lờiXóa
 8. Ai là kẻ bán nước?

  Một người đấu tranh cho dân chủ, dân quyền và nỗ lực giúp dân oan tìm lại công lý, cho dù người ấy có nhận tiền của người nước ngoài hay một tổ chức chính trị nào đó từ bên ngoài có tính đối lập, thậm chí cừu thù với đảng cầm quyền vẫn không thể gọi họ là kẻ bán nước.

  Một người nhận tiền của một người hay một tổ chức chính trị đối lập nào đó đứng ra kêu gọi lật đổ chế độ cầm quyền, cho dù đứng trên góc độ chính thống của đảng cầm quyền để luận tội họ, họ có thể là phản động nhưng không phải là kẻ bán nước.

  Một người hay nhiều người tổ chức biểu tình hàng loạt sau một sự cố về môi trường hay tài nguyên nào đó, cuộc biểu tình phát triển đến cấp độ kêu gọi lật đổ chính quyền và ngày càng lộ rõ chân tướng của người chủ mưu. Càng không thể gọi người chủ mưu tổ chức biểu tình là kẻ bán nước cho dù họ có âm mưu phản động lại nhà nước đương quyền.

  Còn rất nhiều tội liên quan đến quốc gia đại sự nhưng không có bất kì một cơ sở nào để khép các tội nhân vào tội bán nước. Bởi họ không thể bán nước, họ không có khả năng bán nước.

  Vậy ai là kẻ có khả năng bán nước và giữa tội phản động với tội bán nước, tội nào nặng hơn?

  Ở đây, vấn đề dễ nhận thấy nhất là không riêng gì kẻ nắm quyền, đảng nắm quyền hoặc nắm lãnh thổ mới có khả năng bán nước. Vấn đề là kẻ bán nước đã bán nước kiểu gì và bán như thế nào?

  Một công hàm gửi tháng Giêng năm 1959, công nhận Hoàng Sa là của Trung Quốc của Phạm Văn Đồng khi đang làm Thủ tướng Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, trong lúc này Hoàng Sa không thuộc về quyền quản lý của Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Như vậy, nếu nhìn từ bên ngoài, nó có thể là một thứ công hàm vô giá trị. Nhưng nhìn vào bản chất hành động và hệ quả của nó thì cái công hàm kia đích thị là một thứ văn bản bán nước.

  Bởi nhìn vào thực tế, sau khi cái công hàm này gửi đi, số hàng hóa, vũ khí mà Cộng sản Trung Quốc viện trợ cho Cộng sản Bắc Việt tăng lên một cách đáng kể để đánh miền Nam như một thứ bánh ít trao đi, bánh qui trả lại. Rõ ràng về mặt bản chất, đây là hành vi bán nước của Phạm Văn Đồng và chính phủ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa.

  Và về sau, sự bán nước xuất hiện ngày càng nhiều hơn, dày đặc hơn và chính thống hơn. Nguyễn Ngọc Thiện, một tay cựu Bí thư tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế, hiện nay đang nắm chức Bộ Trưởng Văn hóa, thể thao và du lịch Việt Nam đã từng ký một văn bản cho Trung Quốc thuê 200 hecta đất trên 50 năm tại Mũi Cửa Khẻm, Hải Vân, nơi được xem là “bàn thờ quốc gia”, yết hầu quân sự của miền Trung Việt Nam lúc ông này còn giữ chức Bí thư tỉnh.

  Sau đó ông này lọt tọt nhảy lên ghế cấp bộ và ngồi ghế Bộ Trưởng, đến Tháng Giêng năm nay (2018), ông lại cấp phép cho Đoàn Nghệ Thuật Nội Mông của Trung Quốc vào diễn ngay tại Nhà Hát Lớn Hà Nội đúng vào ngày 19 Tháng Giêng, ngày kỷ niệm Hải Chiến Hoàng Sa năm 1974. Nhưng vì dư luận phản đối mạnh mẽ nên sau đó buổi diễn này bị hoãn lại với lý do “vì sự cố kỹ thuật”.

  Mấy ngày gần đây, Nguyễn Ngọc Thiện, trước vụ ồn ào phim Điệp Vụ Biển Đỏ, Bộ Văn Hóa do ông ta đứng đầu liên tiếp khiến công luận phẫn uất vì hành vi ngang nhiên tuyên truyền, bảo kê cho Trung Quốc ngay trên đất Việt Nam cũng như cách trả lời vô trách nhiệm, vô cảm của ông ta trước tình hình Việt Nam đang bị Trung Quốc lấn lướt cả trên bờ lẫn dưới nước.

  Cái kiểu nói dấm dúi rằng đoạn cuối phim Điệp Vụ Biển Đỏ là “lạc lõng” và “hoàn toàn không có căn cứ để kết luận rằng bộ phim có liên quan đến vấn đề chủ quyền biển đảo” là một cách nói đầy xảo trá, nó hàm chứa một thứ tội lỗi nấp bóng văn hóa, nấp bóng sự ngu dốt hoặc giả ngây.

  Trong khi đó, khán giả xem phim, ai cũng có thể nhận ra cái thông điệp của Trung Quốc gửi gắm ở cuối phim rằng biển Đông là của Trung Quốc và không có quốc gia nào được phép xâm phạm. Một kiểu tuyên bố trắng trợn và tráo trở như vậy mà ông Thiện cho rằng nó “không có gì ghê gớm”.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đến đây, có thể thấy chân dung kẻ bán nước trắng trợn, không cần giấu diếm là ai. Mà đáng sợ hơn là những kiểu chân dung bán nước như Nguyễn Ngọc Thiện đầy rẫy trên đất nước này. Từ Nguyễn Kim Cự huênh hoang, bán đứng Formosa cho Trung Quốc đến những tay không cần nghe ai khuyên can, cứ cho Trung Quốc thỏa sức mà khai thác bauxite Tây Nguyên, rồi những kẻ rước điện than vào Việt Nam… Tất cả bọn họ đều tạo ra một thứ cực kì nguy hiểm mà luật Việt Nam hiện tại không thể nào điều chỉnh để cứu nguy cho quốc gia. Đó là phá nát môi trường, rước voi về dày mả tổ, rước giặc vào sinh con đẻ cái trên đất nước.

   Môi trường đã nát, người Trung Quốc có mặt khắp mọi nơi trên lãnh thổ Việt Nam. Nhưng vẫn chưa đáng sợ bằng hàng ngàn đứa trẻ mang dòng máu Trung Quốc. Hiện nay, con số những đứa trẻ cha Trung mẹ Việt có độ tuổi từ 0 tuổi đến 10 tuổi trên khắp đất nước này có thể lên đến hàng vạn. Đây là con số khủng khiếp!

   Nó khủng khiếp bởi nó có đủ khả năng hợp thức hóa quyền cai trị của Trung Quốc trên đất Việt Nam một cách hiệu quả nhất. Thử nghĩ, một người nước ngoài thì không thể mua đất tại Việt Nam. Nhưng họ có quyền thuê, để rồi họ làm ăn, lấy gái Việt, đẻ ra những đứa con mang dòng máu cha Trung Quốc. Nhưng đa phần là những đứa con này ngoài giá thú. Nghĩa là chúng khai sinh theo mẹ, mang họ mẹ và được hưởng mọi quyền như những đứa trẻ Việt.

   Trong khi đó, cha của chúng vẫn tiếp tục nuôi nấng chúng và cung cấp tiền cho mẹ của chúng mua đất. Tính đến thời điểm hiện tại, có lẽ đã có hàng triệu lô đất mà người Trung Quốc mua tại Việt Nam thông qua con đường này.

   Bởi con đường này an toàn, cha mua cho con đứng tên hoặc mẹ đứa bé đứng tên, chẳng sợ mất, bởi có mất thì cũng mất của cha mà được của con. Nhưng với đứa bé, bên họ nội chúng vẫn là cái nôi, cái gốc, một khi cha chúng vẫn lo cho chúng mọi thứ. Đương nhiên, chúng sẽ nghe theo cha và chúng coi trọng bên nội. Và thử tưởng tượng khi chúng đủ tuổi làm chủ tương lai, làm chủ đất nước như những đứa trẻ Việt bình thường thì chuyện gì sẽ xảy ra?

   Thử tưởng tượng khi chúng được đặt định từ đầu và sự có mặt của chúng trên đất nước này là một thứ định mệnh điệp báo? Thử tưởng tượng khi chúng được “thiên triều” chỉ vẽ và đào tạo thành những đại diện của họ? Thật là khó để tưởng tượng hậu quả!

   Nhưng ai đã tạo ra những tai ương này? Đó là những kẻ bán nước, những kẻ chỉ vì vài đồng mọn của ngoại bang đã sẵn sàng biến mình thành thứ tay sai, phản động và bán đứng quốc gia, dân tộc. Tội này còn đáng khinh hơn cả Trần Ích Tắc!

   Và những kẻ bán nước kia vẫn còn ngồi chễm chệ trên ghế quan lại trung ương hay cấp cao của tỉnh cho đến bao giờ? Thật là khốn nạn cho dân tộc này!

   (Viết Từ Sài Gòn)

   Xóa
  2. Những kẻ chuyên ngồi múa trên bàn phím để xuyên tạc và chống phá đất nước mới chính là những kẻ bán nước

   Xóa
 9. NẾU KHÔNG KHỞI TỐ, ĐỪNG HÒNG LẦN RA CÁC ĐƯỜNG DÂY CƯỚP ĐẤT Ở THỦ THIÊM !

  Như đã nói ở các stt trước, Quyết định 6565/QĐ-UBND ngày 27-12-2005 của UBND TP.HCM “phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây khu trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm tỷ lệ 1/5000” ngang nhiên phế bỏ Quyết định 367/TTg ngày 04 tháng 6 năm 1996 của Thủ tướng Chính phủ, dù viện dẫn vào văn bản nào cũng đều trái luật.

  Cái quyết định trái luật đó đã hợp pháp hóa việc thu hồi đất của dân nằm ngoài quy hoạch mà Thủ tướng đã phê duyệt, dẫn đến việc khiếu kiện kéo dài mười mấy năm nay, dân hỏi bản đồ quy hoạch gốc đâu thì bảo không tìm thấy. Đồ án quy hoạch gốc gồm 13 tấm bản đồ vẫn còn ở nhà riêng cựu Chủ tịch TP Võ Viết Thanh nhưng không tồn tại ở những nơi lẽ ra nó phải được lưu trữ theo quy định của pháp luật, điều đó chỉ có thể giải thích là nó đã bị hủy để phi tang nhằm đối phó với tình trạng khiếu kiện của dân. Hậu quả như mọi người đã thấy, là vô cùng nghiêm trọng.

  Theo luật thì một quyết định ban hành trái luật phải bị thu hồi và hủy bỏ, nhưng vì văn bản này tồn tại quá lâu gây ra những hậu quả nghiêm trọng như đã nói, cho nên không chỉ thu hồi mà phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

  Bộ luật hình sự hiện hành không còn tội “cố ý làm trái”, nhưng vẫn có thể áp dụng tội “Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất” theo Điều 225 (hoặc một tội tương ứng khác) trong Bộ luật hình sự để khởi tố. Thông tin từ cuộc tiếp dân nóng bỏng diễn ra ngày hôm qua xung quanh việc thu hồi đất sai và bồi thường không đúng luật có thừa chứng cứ để khởi tố tội này. Khởi tố một tội, mới có thể điều tra để lần ra các tội khác mà tôi nghĩ là sẽ nghiêm trọng hơn.

  Thông tin về những tiêu cực ở Thủ Thiêm từng bị bưng bít trong một thời gian quá dài. Đồng tiền đã và đang mạnh hơn luật pháp. Cuộc thanh tra dự án Thủ Thiêm vào năm 2015 nửa chừng đã bị một văn bản “mật” yêu cầu dừng lại (theo báo điện tử Dân Việt, 3-5-2018) đã cho thấy điều đó. Nếu chỉ thanh tra, kiểm tra khơi khơi thì chẳng ăn thua gì. Chưa chi đã có một đương kim Thứ trưởng Bộ Xây dựng bênh chằm chằm cái quyết định của UBND thành phố, một cựu Thứ trưởng Bộ Đất tuyên bố không có cái bản đồ quy hoạch gốc Thủ Thiêm. Và dường như phần lớn các bộ, ngành liên quan khác đang chực chờ đứng ra bảo vệ những hành vi sai trái. Khởi tố một cái, tôi tin rằng mấy cái mồm kia sẽ không dám mở.

  Một loạt đại gia và quan chức trở nên siêu giàu từ cái Quyết định sai luật của UBND TP.HCM, kéo theo đó là nỗi oan mất nhà mất đất của biết bao dân nghèo. Không khởi tố thì không thể lần ra những đường dây làm giàu bằng cướp bóc đó được !

  HOÀNG HẢI VÂN

  Trả lờiXóa
 10. Hội Thánh Của Đức Chúa Trời

  BÍ QUYẾT ĐỂ TRÁNH KHỎI TAI NẠN BẤT KỂ TAI NẠN NHỎ HAY LỚN!!!!!!!!!!!!TIN VUI CHO MỌI NGƯỜI!!!!!!!!!!!HOT!!!!!!!!!!HOT!!!!!!!!!!!!!!

  Sứ Mệnh của Người Canh và Điềm Chỉ về Thời Đại

  Vọng canh là để chỉ những người làm công việc canh gác và bảo vệ. Ngay cả khi người ta đang ngủ, thì người canh cũng tỉnh thức, giám sát kỹ lưỡng, để khi thấy có dấu hiệu quân địch đánh chiếm vào, thì thông báo cho mọi người để họ đề phòng. Ấy chính là sứ mệnh của người canh.

  Đức Chúa Trời đã giao phó cho các con cái Siôn sứ mệnh của người canh phần linh hồn. Bất luận người ta nghe hay không nghe, thì chúng ta cũng phải làm thức tỉnh thế gian bằng lời của Đức Chúa Trời, để dẫn dắt họ vào đường cứu rỗi và được thoát khỏi tai vạ. Ấy chính là sứ mệnh của người canh phần linh hồn (Tham khảo: Êxêchiên 3:11, 17-18).

  Các tai vạ đang giáng xuống thế gian ngày nay là lời cảnh cáo mà Đức Chúa Trời gởi cho loài người. Trong tình huống này, chúng ta, là những người canh phần linh hồn, không nên chỉ khoanh tay đứng nhìn. Chúng ta phải tìm hiểu kỹ lưỡng rằng Kinh Thánh đã tiên tri như thế nào về vấn đề này, và phương pháp mà loài người có thể tránh khỏi nhiều tai vạ đang giáng xuống là gì. Chúng ta phải xem xét tỉ mỉ lời dạy của Đức Chúa Trời và điềm chỉ về thời đại này để rao truyền rộng rãi cho những người khác được biết.

  Thời đại tai vạ hoành hành
  Gần đây, những tai vạ trước đây chưa từng có đang liên tiếp giáng xuống địa cầu. Biến đổi khí hậu bởi hiện tượng nóng dần toàn cầu, và các thảm họa không thể đoán trước bởi các hiện tượng ấy, được đưa tin ngày nối ngày trên thời sự hoặc thông qua các phương tiện thông tin đại chúng. Thêm vào đó mức độ phát sinh động đất ở khắp nơi trên thế giới đã tăng nhiều hơn so với trước đây, và qui mô thiệt hại cũng càng lớn hơn.

  Theo những nội dung được báo cáo chi tiết trên ngôn luận, các khu vực Châu Phi vốn có nhiệt độ bình quân hàng năm thấp nhất là 10 độ C, nhưng rất nhiều người chết rét vì nhiệt độ hạ thấp xuống âm độ C; ngược lại, tại vùng đất lạnh giá Siberia, rất nhiều người chết vì cái nóng gay gắt kỷ lục. Tại một phía địa cầu, rất nhiều người khổ sở vì hạn hán, trong khi đó tại một phía khác địa cầu, cơn mưa như trút đã giáng xuống kể cả những vùng đất sa mạc khô cằn, nên liên tiếp xảy ra thiệt hại về người do lũ lụt. Băng hà vùng Bắc Cực, và núi tuyết ngàn năm trên núi Kilimanjaro, và núi Himalayas đang bị tan chảy với tốc độ chóng mặt, các quốc đảo ở khu vực Nam Thái Bình Dương bị ngập nước bởi mặt nước biển dâng trào, khiến người dân phải di cư sang các quốc gia lân cận. Trái đất đang gặp phải những hiện tượng dị thường như thế này.

  Hàn Quốc cũng không phải là một ngoại lệ. Khí hậu Hàn Quốc đang dần dần chuyển đổi từ ôn đới thành cận nhiệt đới. Lượng trồng trọt hoa qủa nhiệt đới có xu thế tăng, lượng trồng trọt nông sản hàn đới có xu thế giảm. Bởi nhiệt độ nước biển tăng lên, lượng đánh bắt các loại cá hàn đới ở bờ biển Đông Hải đã giảm đáng kể.

  Do tình huống rất nguy kịch như vậy, nên các quốc gia trên thế giới đã mở ra hội nghị đàm phán giữa các quốc gia về các biện pháp đối phó biến đổi khí hậu, và đang nỗ lực mọi mặt như ký kết các hiệp ước có liên quan. Tuy nhiên rất ít nước tham gia ký hiệp ước vì lợi ích của quốc gia họ, và hiệp ước cũng rất hạn chế và không có nhiều hiệu lực.

  Hết thảy những tai vạ đang giáng xuống vào thời đại này đã được Đức Chúa Trời cảnh báo trước thông qua Kinh Thánh. Hãy xác minh từng nội dung trong Kinh Thánh để chúng ta biết phân biệt thời đại này.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tai vạ có một đang giáng xuống
   Êsai 24:1-6 “Nầy, Đức Giêhôva làm cho đất trống không và hoang vu; Ngài lật đổ mặt đất và làm tan lạc dân cư. Thầy tế lễ như chúng dân, ông chủ như đầy tớ trai… Trên đất sẽ đều trống không và hoang vu cả; vì Đức Giêhôva đã phán lời ấy. Đất thảm thương và tồi tàn; thế gian lụn bại và tồi tàn; những dân cao nhứt trên đất hao mòn đi. Đất bị dân cư làm cho ô uế, vì họ đã phạm luật pháp, trái điều răn, dứt giao ước đời đời. Vậy nên sự rủa sả thiêu nuốt đất, những người ở trên nó mắc tội. Vì cớ đó dân trên đất bị đốt cháy, chỉ còn ít người sót lại.”

   Đức Chúa Trời đã phán rằng vì dân trên đất phạm luật pháp, trái điều răn, dứt giao ước đời đời, nên đất sẽ trở nên hoang vu và đổ nát. Thời đại này đang dần dần xảy ra các tình huống như trong lời tiên tri. Rất nhiều sự sống bị tuyệt chủng bởi thời tiết xấu và thiên tai, rất nhiều nơi bị sa mạc hóa bởi đói kém và hạn hán v.v… Đây là những thảm họa đang diễn ra vào thời đại này. Thế nên, chúng ta không thể không để tâm hơn tới lời tiên tri Kinh Thánh.

   Êxêchiên 7:3-10 “… Chúa Giêhôva phán như vầy: Tai vạ, tai vạ có một; nầy, nó đến! Kỳ cuối cùng đến, kỳ cuối cùng nầy đến; nó tỉnh thức mà nghịch cùng ngươi, kìa, nó đến kia! Hỡi dân trong đất, sự bại hoại định cho ngươi đã đến; kỳ đã đến, ngày gần rồi, là ngày có tiếng ồn ào, không có tiếng reo mừng trên các núi. Nay ta hầu kíp đổ sự thạnh nộ ta trên ngươi, và làm cho trọn sự giận ta nghịch cùng ngươi; ta sẽ đoán xét ngươi theo cách ngươi ăn ở, và khiến đổ lại trên ngươi những sự gớm ghiếc ngươi. Mắt ta chẳng đoái tiếc ngươi, ta chẳng thương xót ngươi đâu. Ta sẽ tùy theo đường lối ngươi báo trả ngươi, sự gớm ghiếc ngươi sẽ ở giữa ngươi. Các ngươi sẽ biết rằng chính ta, Đức Giêhôva, là Đấng đoán phạt. Nầy, ngày đây! Nầy, ngày đến! Sự bại hoại định cho ngươi đã đến; gậy đã trổ bông, sự kiêu căng đã nẩy nụ.”

   Giêrêmi 25:31-33 “Tiếng om sòm sẽ vang ra đến cùng đất; vì Đức Giêhôva tranh cạnh cùng các nước, phán xét mọi xác thịt, phó những kẻ dữ cho gươm dao, Đức Giêhôva phán vậy. Đức Giêhôva vạn quân phán như vầy: Nầy, tai vạ sẽ từ một dân nầy qua một dân khác; một trận bão lớn dấy lên từ các nơi đầu cùng đất. Thây của những kẻ mà Đức Giêhôva đã giết trong ngày đó, sẽ đầy trên đất từ đầu nầy đến đầu kia; chẳng ai khóc, chẳng thâu liệm, chẳng chôn, sẽ làm phân trên mặt đất!”

   Như lời cảnh báo mà Đức Chúa Trời đã tiên tri trước, trên thực tế, những tai vạ có một, mà chúng ta chưa từng một lần được nghe thấy và được trải nghiệm, đang giáng xuống xung quanh chúng ta. Như đã đề cập đến ở trên, núi tuyết ngàn năm bị tan chảy, gây ra lũ lụt, khiến các quốc đảo bị chìm ngập trong nước, cái nóng gay gắt đang tấn công các vùng đất lạnh giá, các đợt rét đang tấn công khu vực Châu Phi, là nơi có khí hậu nhiệt đới, lũ lụt ập đến các vùng sa mạc v.v… Đây là các tai vạ mới mà cho đến giờ loài người chưa từng trải qua và tưởng tượng đến.

   Và, theo lời tiên tri “tai vạ sẽ từ một dân nầy qua một dân khác”, nên các tai vạ xảy ra ngày nay vượt qua đường biên giới giữa quốc gia do sự phát triển của ngành giao thông hàng không, và nhanh chóng gây ảnh hưởng ra khắp thế giới. Ví dụ, bởi bệnh SARS được phát hiện đầu tiên ở Trung Quốc, toàn thế giới đã phải run rẩy sợ hãi. Cũng có các bệnh truyền nhiễm do các virút mới như bệnh HIV được coi là căn bệnh của thế kỷ 20, cúm gia cầm hoặc bệnh bò điên, bệnh lở mồm lóng móng ở lợn, các bệnh cúm mới v.v… Các bệnh dịch này không chỉ phát sinh ở một số khu vực nhất định mà đang hoành hành trên qui mô toàn thế giới.

   Lời tiên tri của Đấng Christ về tai vạ
   Phàm sự gì cũng có điềm báo trước, giống như vậy các sự việc đang diễn ra gần đây chính là các điềm báo làm thức tỉnh thời đại này, và cho biết trước những sự gì sẽ xảy ra trong tương lai (Tham khảo: Luca 12:54-56). Hai nghìn năm trước đây, Đức Chúa Jêsus đã nhắc cho các môn đồ biết điềm chỉ về các tai vạ xảy ra vào tận thế.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. Mathiơ 24:3-8 “Ngài đương ngồi trên núi Ôlive, môn đồ tới riêng cùng Ngài, và nói rằng: Xin Chúa phán cho chúng tôi biết lúc nào những sự đó sẽ xảy ra? Và có điềm gì chỉ về sự Chúa đến và tận thế… Các ngươi sẽ nghe nói về giặc và tiếng đồn về giặc: Hãy giữ mình, đừng bối rối, vì những sự ấy phải đến; song chưa là cuối cùng đâu. Dân nầy sẽ dấy lên nghịch cùng dân khác, nước nọ nghịch cùng nước kia; nhiều chỗ sẽ có đói kém và động đất.”

   Luca 21:10-26 “Ngài cũng phán cùng họ rằng: Dân nầy sẽ dấy lên nghịch cùng dân khác, nước nọ nghịch cùng nước kia; sẽ có sự động đất lớn, có đói kém và dịch lệ trong nhiều nơi, có những điềm lạ kinh khiếp và dấu lớn ở trên trời… Sẽ có các điềm lạ trong mặt trời, mặt trăng, cùng các ngôi sao; còn dưới đất, dân các nước sầu não rối loạn vì biển nổi tiếng om sòm và sóng đào. Người ta nhân trong khi đợi việc hung dữ xảy ra cho thế gian, thì thất kinh mất vía, vì các thế lực trên trời sẽ rúng động.”

   Theo như lời cảnh báo trong Kinh Thánh, các tai vạ có một đang giáng xuống khắp mọi nơi trên thế giới, và chúng ta đang được nghe về chiến tranh và các tin đồn chiến tranh thông qua các phương tiện thông tin đại chúng. Hạn hán tồi tệ nhất nước Úc xảy ra sau 1000 năm, và hiện thực rằng sông Amazon, vốn nằm trong rừng mưa nhiệt đới, nay đã bị khô cạn bởi hạn hán, siêu động đất liên tiếp xảy ra tại nhiều nơi, cơn thịnh nộ của các bệnh truyền nhiễm mới v.v… tất thảy những điều này là sự ứng nghiệm của lời tiên tri Kinh Thánh.
   Các nhà khoa học đang lo sợ mối đe dọa của các tiểu hành tinh có nguy cơ va chạm với trái đất, và lo sợ nguy cơ loài người bị thiêu đốt bởi tia tử ngoại của mặt trời do tầng Ôzôn bị phá huỷ, cứ như thảy họ đang làm chứng cho lời tiên tri rằng “Sẽ có các điềm lạ trong mặt trời, mặt trăng, cùng các ngôi sao”. Và theo như lời tiên tri rằng “dân các nước sầu não rối loạn vì biển nổi tiếng om sòm và sóng đào”, loài người đang run rẩy sợ hãi vì các cơn sóng thần kịch liệt.

   Tất thảy những tai vạ này có đủ uy lực khiến cho trái đất này bị trống không và hoang vu, và nó không phải là tai vạ xảy ra ở tại một số địa phương nhất định nào mà là tai vạ từ một dân này qua một dân khác, và là tai vạ giáng xuống trên mọi dân cư sống trên địa cầu.
   Khi thấy mức độ nghiêm trọng của các tai vạ xảy ra vào thời đại này, chúng ta không thể không suy ngẫm rằng sứ mạng của chúng ta, là những người được gọi làm người canh, thật là quan trọng biết bao. Thông qua Kinh Thánh, chúng ta đã được biết trước các nội dung mà Đức Chúa Trời cảnh báo loài người, nên chúng ta phải làm trọn vẹn sứ mệnh làm thức tỉnh thế gian với tư cách là người canh.

   Lễ Vượt Qua, là giao ước vượt qua tai vạ
   Thông qua rất nhiều điềm báo, Đức Chúa Trời đang cho chúng ta biết rằng thời kỳ đoán xét tất thảy loài người theo như lời tiên tri Kinh Thánh, đang đến thật gần. Vào lúc này, những người canh phần linh hồn phải đóng vai trò giống như chuông báo thức hoặc còi báo hiệu hỏa hoạn, để cho biết về tai vạ đang đến gần và làm thức tỉnh thế gian này. Hãy nhanh chóng cho loài người biết về thành ẩn náu của sự cứu rỗi mà Đức Chúa Trời sắm sẵn để cứu rỗi loài người, và phương pháp có thể thoát khỏi tai vạ. Bằng cách đó, chúng ta hãy nhanh chóng sơ tán nhiều người đang gặp nguy hiểm tai vạ trong tình huống không được bảo vệ.
   Vào thời đại Nôê, khi huỷ diệt thế gian bởi nước lụt, Đức Chúa Trời đã cho chuẩn bị chiếc thuyền vì những người dân được cứu rỗi. Giống như vậy, vào thời đại ngày nay, Đức Chúa Trời cũng sắm sẵn thành ẩn náu của sự cứu rỗi để đối phó với các tình huống khẩn cấp mà loài người đang đối mặt. Phương pháp cứu rỗi mà Đức Chúa Trời đã hứa là gì, và thành ẩn náu là nơi nào? Hãy tìm ra lời đáp trong Kinh Thánh.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  3. Thi Thiên 91:1-11 “Người nào ở nơi kín đáo của Đấng Chí Cao, Sẽ được hằng ở dưới bóng của Đấng Toàn năng. Tôi nói về Đức Giêhôva rằng: Ngài là nơi nương náu tôi, và là đồn lũy tôi; Cũng là Đức Chúa Trời tôi, tôi tin cậy nơi Ngài. Ngài sẽ giải cứu ngươi khỏi bẫy chim, Và khỏi dịch lệ độc hại, Ngài sẽ lấy lông Ngài mà che chở ngươi, Và dưới cánh Ngài, ngươi sẽ được nương náu mình; Sự chân thật Ngài là cái khiên và cái can của ngươi. Ngươi sẽ chẳng sợ hoặc sự kinh khiếp ban đêm, Hoặc tên bay ban ngày, Hoặc dịch lệ lây ra trong tối tăm, Hay là sự tàn diệt phá hoại đương lúc trưa. Sẽ có ngàn người sa ngã bên ngươi, Và muôn người sa ngã bên hữu ngươi. Song tai họa sẽ chẳng đến gần ngươi… Bởi vì ngươi đã nhờ Đức Giêhôva làm nơi nương náu mình, Và Đấng Chí Cao làm nơi ở mình, Nên sẽ chẳng có tai họa gì xảy đến ngươi, Cũng chẳng có ôn dịch nào tới gần trại ngươi, Vì Ngài sẽ ban lệnh cho thiên sứ Ngài, Bảo gìn giữ ngươi trong các đường lối ngươi.”

   Kinh Thánh đã tiên tri rằng người nào ở nơi kín đáo của Đấng Chí Cao sẽ được bảo vệ, và thành ẩn náu của sự cứu rỗi mà Đức Chúa Trời, là Đấng Chí Cao, lập nên chính là Siôn (Thi Thiên 87:5). Vậy, hãy tìm hiểu xem ở trong Siôn, là nơi Đức Chúa Trời đích thân lập nên, Đức Chúa Trời đã dùng phương pháp nào để bảo vệ sự sống của chúng ta, và Ngài đã làm thế nào để tai vạ khiến ngàn người và muôn người sa ngã, lại không đến gần chúng ta.

   Xuất Êdíptô Ký 12:11-13 “Vậy, ăn thịt đó, phải như vầy: Dây lưng cột, chân mang giầy, tay cầm gậy, ăn hối hả; ấy là lễ Vượt qua của Đức Giêhôva. Đêm đó ta sẽ đi qua xứ Êdíptô, hành hại mọi con đầu lòng xứ Êdíptô, từ người ta cho đến súc vật; ta sẽ xét đoán các thần của xứ Êdíptô; ta là Đức Giêhôva. Huyết bôi trên nhà các ngươi ở, sẽ dùng làm dấu hiệu; khi ta hành hại xứ Êdíptô, thấy huyết đó, thì sẽ vượt qua, chẳng có tai nạn hủy diệt các ngươi.”

   Êsai 33:20-22 “Hãy nhìn xem Siôn, là thành của các kỳ lễ trọng thể chúng ta! Mắt ngươi sẽ thấy Giêrusalem, là chỗ ở yên lặng, là trại sẽ không dời đi nữa, các nọc nó chẳng hề nhổ lên, chẳng có một cái dây nào đứt! Vì Đức Giêhôva sẽ ở đó với chúng ta trong sự oai nghi… Thật, Đức Giêhôva là quan xét chúng ta, Đức Giêhôva là Đấng lập luật cho chúng ta, Đức Giêhôva là vua chúng ta; chính Ngài sẽ cứu chúng ta!”

   Thành Siôn nghĩa là Hội Thánh giữ các kỳ lễ trọng thể của Đức Chúa Trời. Thông qua lễ trọng thể Lễ Vượt Qua, Đức Chúa Trời đã ban cho những người dân trong Siôn lời hứa của sự cứu rỗi, và giúp họ vượt qua tai vạ.

   Kể cả thời Xuất Êdíptô hay bất cứ thời đại nào cũng vậy, khi giữ Lễ Vượt Qua, là giao ước của Đức Chúa Trời, thì người dân được nhận cứu rỗi từ tai vạ. Và, Đức Chúa Jêsus Christ đã lập ra luật pháp giao ước mới ban cho loài người thịt và huyết của Đức Chúa Trời thông qua bánh và rượu nho của Lễ Vượt Qua, và đã đóng ấn của sự cứu rỗi cho các con cái giữ giao ước mới này (Mathiơ 26:17-28, Luca 22:7-20). Cho dù tai vạ từ một dân này qua một dân khác, và tai vạ khiến cho đất trống không và hoang vu có ập đến, thì tai vạ ấy cũng không thể đến gần những người giữ Lễ Vượt Qua trong thành Siôn, là nơi giữ các kỳ lễ trọng thể theo như lời hứa của Đức Chúa Trời.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  4. Hãy làm hết sứ mệnh của người canh rao truyền tin tức của sự cứu rỗi
   Lễ Vượt Qua giao ước mới, mà nhờ đó vượt qua tai vạ, chính là tin tức mà chúng ta phải nhanh chóng rao truyền cho loài người đang run rẩy, sợ hãi và hỗn loạn trong tai vạ dồn dập. Chúng ta hãy mạnh mẽ thổi kèn của sự cứu rỗi, để nhanh chóng dẫn dắt muôn dân thế giới được vào Siôn, là thành ẩn náu an toàn.

   Giêrêmi 4:5-9 “Hãy rao ra trong Giuđa; hãy truyền trong Giêrusalem rằng: Hãy thổi kèn trong đất. Hãy kêu lớn tiếng rằng: Khá nhóm nhau lại và đi vào các thành bền vững. Khá dựng cờ hướng về Siôn! Hãy trốn đi, đừng dừng lại! Vì ta khiến từ phương bắc đến một tai nạn, tức là một sự hư hại lớn… các thành ngươi trở nên gò đống, và không có người ở. Vậy nên, các ngươi hãy thắt bao gai, khóc lóc và than thở, vì cơn giận phừng phừng của Đức Giêhôva chưa lìa khỏi chúng ta đâu. Đức Giêhôva phán: Trong ngày đó, vua và các quan trưởng sửng sốt trong lòng; các thầy tế lễ bỡ ngỡ, các kẻ tiên tri lấy làm lạ.”

   Đức Chúa Trời đang cảnh báo về tai vạ đến gần. Vào lúc này, tất thảy chúng ta cùng phải thổi kèn cảnh báo, và nỗ lực hết sức sơ tán nhiều người vào Siôn, là thành ẩn náu của sự cứu rỗi.

   Giờ chính là lúc phải từ bỏ suy nghĩ ích kỷ rằng “Chỉ mình tôi được nhận cứu rỗi là đủ rồi”, mà phải giơ cánh tay cứu rỗi cho rất nhiều người đang run rẩy, sợ hãi trong tai vạ. Và giờ cũng chính là lúc chúng ta phải làm thức tỉnh những người đang say giấc ngủ linh hồn, và không biết phân biệt thời đại này.

   Đức Chúa Trời đã phán đừng dừng lại, mà hãy trốn vào Siôn, vậy chúng ta cũng không nên chậm trễ trong việc hoàn thành sứ mệnh giúp loài người trốn vào Siôn. Với tư cách là những người canh của lẽ thật, chúng ta hãy nhận lấy thiên mệnh cứu rỗi thế giới của Đức Chúa Trời, dẫn dắt muôn dân vào trong Siôn, là nơi có Đức Chúa Trời Cha Mẹ, tức là Đức Chúa Trời Êlôhim ngự, là Đấng ban cho chúng ta phước lành sự sống đời đời, và giúp chúng ta vượt qua tai vạ thông qua Lễ Vượt Qua giao ước mới, nhờ đó chúng ta có thể báo đáp lên ân điển của Đức Chúa Trời.

   HỘI THÁNH ĐỨC CHÚA TRỜI

   Xóa
  5. Đi theo Hội thánh đức chúa trời là đi vào chỗ chết

   Xóa
 11. Thôi đừng “quyết” nữa chị Tâm!

  Chị Tâm.

  Hôm qua, bù khú với nhau, tụi tôi bàn miết về chị. Chị đến Thủ Thiêm làm gì, tiếp xúc cử tri làm chi để cuối cùng, tụi tôi mất nguyên buổi tối chỉ để tranh cãi sôi nổi như đang dự họp Quốc hội, thảo luận ở Hội đồng nhân dân rồi cuối cùng “mèo vẫn hoàn mèo”, hổng có gì mới, chẳng có gì để vui, để nuôi hy vọng…

  Chắc chị cũng biết, khi đàn ông ngồi với nhau quanh chai rượu thì chúng chẳng khác đàn bà là bao. Ở cái chợ họp tại nhà tôi tối hôm qua, vài thằng vô duyên, thắc mắc tại sao phụ nữ mà lại là… Quyết Tâm. Cũng bởi tên chị giống như vô số nghị quyết các cấp từ hồi nẩm tới giờ thành ra có thằng khẳng định như “đinh đóng côt”, dứt khoát chị phải là con đồng chí nào đó trong số từ Hai tới… Út!

  Không đứa nào trong đám bạn bè tôi có vinh dự quen biết với chị hay thành viên nào đó trong gia đình, gia tộc nhà chị thành ra cuối cùng tụi tôi phải tra Google – tìm tiểu sử của chị. May mà giữa những chuyện Đảng hứa miết nhưng chưa làm được, có một chuyện không cần làm, không nên làm nhưng Đảng vẫn cứ làm là quảng cáo cho những “cán bộ cấp chiến lược” trên Wikipedia giống như “chính trị gia”, “chính khách” của thiên hạ. Đám đó tự quảng cáo để kiếm phiếu bầu từ dân, chị và các đồng chí, đồng đội đâu có cần dân bầu? Bạn tôi có thằng phán đoán: Chắc để giải quyết khâu… oai (?). Hổng biết có đúng không (?) nhưng xét kỹ, tự quảng cáo như vậy hại nhiều hơn lợi đó chị Tâm.

  Chẳng hạn chuyện cái tên của chị. Nhờ Wikipedia, tụi tôi mới thôi cãi nhau, song cũng qua Wikipedia, tụi tôi mới biết ba chị - ông Hai Bình - từng là Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh. Trước giờ ở xứ này, không đăng ký lập trường thì làm gì có cửa trở thành Bí thư, thành ra ổng đem chị ra trình bày như… Quyết Tâm, rồi trình bày các em chị như… Quyết Chiến, Quyết Thắng,… Vậy là mọi thứ đột nhiên trở thành dễ hiểu!

  Thú thiệt với chị nghe chị Tâm, xem tiểu sử của chị trên Wikipedia xong, tôi hiểu chị hơn trước nhiều lắm đó. Hồi chị tuyên bố, con lãnh đạo làm lãnh đạo là “hồng phúc của dân tộc”, tôi dị ứng dữ lắm. Giống như thiên hạ, tôi cũng không tránh khỏi những suy diễn… tầm thường, cho rằng chị “tranh thủ” mấy anh, mấy chú. Tôi đâu có dè chị cũng là… con lãnh đạo! Chị đâu cần nịnh bợ ai. Chị chỉ nói sự thật, rằng chị cũng là một thứ “hồng phúc” mà muốn hay không tụi tôi phải ráng nhận! Thẳng thắn, thiệt thà như chị giờ hiếm lắm đó! Ngặt là trong trường hợp này “hiếm” lại không quý!

  Ờ mà nè, sẵn dịp đề cập đến Wikipedia, tôi nói thêm một chút về tác hại chuyện Đảng tổ chức tự quảng cáo cho các “cán bộ cấp chiến lược” như những “tinh hoa của tinh hoa” trên website này. Tôi cũng biết, dẫu lạc hậu nhưng xứ mình đang lẫm chẫm bước vào “thời đại 4.0”. Tất nhiên xuất thân “khố rách, áo ôm”, vô học giờ không còn được xem là “thành phần cơ bản”, đáng tự hào nữa cho nên “cán bộ cấp chiến lược” nào cũng ráng kiếm một mớ bằng cấp, kể cả tân trang gia thế, lai lịch mẹ cha, không con đồng chí này thì cũng là cháu nhân sĩ, trí thức kia. Cho dù điều đó khiến họ yên tâm vì cảm thấy… “sang” hơn, thế nhưng điều đó dễ thúc đẩy đồng đội, đồng chí của chị làm ẩu lắm chị Tâm à. Văn bằng chứng chỉ giả tràn lan là hậu quả từ đó đó chị Tâm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một ví dụ mới rợi khác, gần như ai ở xứ này cũng biết là trường hợp anh Trương Minh Tuấn. Tôi tin chuyện anh Tuấn sẽ khiến chị “nhất trí” với tôi. Anh Tuấn dù gì cũng là Ủy viên, Phó Ban Tuyên giáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Thông tin – Truyền thông nhưng ổng vẫn không được xếp vào loại “hồng phúc của dân tộc”. Cha ổng chỉ là cán bộ văn hóa thông tin cấp… xã, phấn đấu cho tới gần hết đời mới trở thành cán bộ văn hóa thông tin cấp… huyện. Tôi tin tiểu sử các “chính trị gia”, “chính khách” của Việt Nam trên Wikipedia làm anh Tuấn mặc cảm vì thua bạn, thua bè, ổng đâu có dám khoe cha, mẹ, anh em như chị và nhiều đồng chí, đồng đội khác trong mục tiểu sử trên Wikipedia... Do đó tôi hết sức thông cảm với anh Tuấn. Kẹt lắm ổng mới dàn dựng “Hội thảo khoa học về Trương Minh Phương”, tổ chức truy tặng giải “Đào Tấn” cho cha mình vì “những đóng góp xuất sắc cho nền âm nhạc, nền kịch nghệ Việt Nam”. Ông có giật dây để thiên hạ đề nghị truy tặng “Giải thưởng Quốc gia về Văn học Nghệ thuật” cho cha ổng thì cũng vì xu thế…”thời đại 4.0” thôi!

   ***

   Chị Tâm,

   Xin lỗi chị vì nãy giờ có thể do chưa giã rượu nên đầu óc lùng bùng, tôi dẫn chị lang thang từ cái tên của chị sang “hồng phúc của dân tộc”. Tôi vào thẳng chuyện chính, khiến chị trở thành nhân vật chính khi tôi và bạn bè bù khú với nhau tối qua luôn nghe chị.

   Chị biết không, trước khi gặp nhau, thằng nào trong đám tụi tôi cũng đọc báo, xem tường thuật cuộc gặp giữa chị - Đại biểu cho dân chúng TP.HCM ở Quốc hội - với cử tri. Đọc báo xong tụi tôi còn xem ảnh, xem video clip về cuộc gặp này trên Internet nữa.

   Công nhận đó là một cuộc gặp gỡ căng thẳng hiếm có vì nhiều nước mắt quá. Những người dân đại diện cho 15.000 gia đình từng cư trú ở bán đảo Thủ Thiêm dữ quá, nói năng mà như quát, đề nghị mà như gào… Thế nhưng đừng giận, đừng thù họ nghe chị Tâm. Tụi tôi đã thử đặt mình vào vị trí của họ: Đột nhiên bị đuổi khỏi nhà, thổ cư, vườn tược bị trưng dụng hết, nhận tiền bồi thường chỉ có 200.000 đồng/mét vuông rồi thấy các doanh nghiệp được giao đất chuyển nhượng lại với giá vài chục triệu đồng, giờ có chỗ một mét vuông đất được rao bán với giá hàng trăm triệu đồng, ai mà không uất. Hai thập niên sống vất vưởng vì vô gia cư, vì bị cô lập, sinh hoạt như những con thú nếu cố bám lấy rẻo đất không của ông bà, cha mẹ để lại thì cũng là tài sản mà họ “đổ mồ hôi, sôi nước mắt” tạo lập ra, hai thập niên rong ruổi kêu oan nhưng không làm ai động lòng hay bận tâm, bị xua đuổi, bị đánh đập, có người bị tống giam vì dám kháng cự “chính quyền nhân dân”. Hai thập niên bế tắc về sinh kế, chìm trong nợ nần bởi mất sạch mọi thứ,… mà chỉ khóc, chỉ gào rõ ràng là họ kiềm chế giỏi, chịu đựng tốt như Đảng muốn!

   Xóa
  2. Chị Tâm,

   Dẫu đứng về phía nước mắt nhưng tụi tôi phải nhận là chị hết sức quyền biến. Giữa đám đông cuồng nộ như vậy, trong đó có không ít người chỉ thẳng mặt chị, đòi chị từ chức vì ngày xưa, chị từng khẳng định “chính quyền đúng khi tổ chức cưỡng chế”, “dân sai khi kháng cự, khiếu nại” mà chị vẫn bình tĩnh biện giải là chị không nói như vậy. Ý chị chỉ là điều gì chính quyền làm đúng thì dân phải chấp hành, nếu chính quyền làm sai thì chính quyền phải chịu trách nhiệm.

   Chẳng phải đàn bà mà ngay cả đàn ông cũng khó mà khéo như chị khi hóa giải sự cuồng nộ nhẹ bâng, gọn hơ. Nào là: Cô bác nặng lời cỡ nào cũng nghe. Nghe để giải quyết, giải quyết chưa thấu đáo thì cô bác nói phải nghe nữa. Hay: Cô bác hỏi có ray rứt không, xin thưa là tôi rất ray rứt. Nghe cô bác nói, xót lắm. Chính quyền giải quyết vấn đề lớn mà cô bác chưa đồng tình và khiếu nại, nghĩa là còn tin chúng tôi. Tôi cam đoan khi nào còn một ý kiến phản ánh thì vẫn còn đeo bám giải quyết vấn đề ở Thủ Thiêm.

   Chị Tâm,

   Ngoài việc là đại biểu cho dân chúng TP.HCM ở Quốc hội từ 2011 tới giờ, chị còn là Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP.HCM cũng chừng đó năm, chưa kể chị còn là Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM rồi Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM… Bảy năm qua, chị “đeo” ở đâu, “bám” vào cái gì mà không nghe, không thấy, không nghĩ và không nói gì hết cho dân vậy chị Tâm?

   Sắp tới nếu thật sự sẽ “đeo bám” để “giải quyết vấn đề ở Thủ Thiêm”, chị có “đeo” theo anh Lê Thanh Hải, cựu Bí thư Thành ủy TP.HCM không? Chị sẽ “bám” anh Hải chắc cỡ nào. Có đủ chắc để làm bật ra không chỉ “vấn đề ở Thủ Thiêm” mà còn trục vớt trách nhiệm liên quan tới nhiều vấn đề lưu cữu khác như chuyện chỉ định cho Thanh niên xung phong làm nhà thầu tất cả các công trình giao thông đầy dẫy tai tiếng ở Sài Gòn hồi thập niên 1990 không? Đường Nguyễn Hữu Cảnh chính là hậu quả của tham nhũng, nhận hối lộ, thi công gian dối, cẩu thả ngày ấy, giờ chị có xới lên không chị Tâm?

   Rồi “đeo” theo, “bám” vào anh Lê Thanh Hải chị có “đeo” thêm, “bám” thêm anh Nguyễn Văn Đua mà thiên hạ khẳng định là chuyên “đi tắt, đón đầu” các dự án đầu tư như ở Nhà Bè, mua một, công bố qui hoạch xong bán mười, kiếm hàng trăm tỉ không chị Tâm? Thành ủy, Ủy ban nhân dân TP.HCM có bao nhiêu anh như anh Hải, anh Đua chị có biết không chị Tâm? Chị có suất đất nào trong “Khu Đô thị mới” ở Thủ Thiêm, có “đi tắt, đón đầu” không chị Tâm?

   Chị Tâm,

   Chị cũng vừa mới tuyên bố, chuyện Thường vụ Thành ủy TP.HCM chỉ đạo Công ty Đầu tư và xây dựng Tân Thuận hủy hợp đồng chuyển nhượng 32 héc ta đất ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè cho Tập đoàn Quốc Cường Gia Lai là đúng pháp luật, không gây bất kỳ thiệt hại kinh tế nào. Vụ chuyển nhượng suýt làm công khố mất toi chừng 2.000 tỉ đồng vẫn chưa phát hiện dấu hiệu tiêu cực nào liên quan đến chuyện cá nhân trục lợi. Sao Thường vụ Thành ủy TP.HCM không chỉ đạo hủy hết mớ hợp đồng kinh tế liên quan đến “Khu Đô thị mới” ở Thủ Thiêm cho rồi. Xét về bản chất, tất cả các hợp đồng kinh tế đâu có khác gì nhau?

   Tôi nhớ cuối năm rồi, khi tiếp xúc với cử tri quận Thủ Đức, giữa lúc những tiếng oán thán vang vọng khắp nơi, chị vẫn khăng khăng, sự tin yêu của dân chúng dành cho Đảng không suy giảm. Dân không chửi Đảng mà chỉ bày tỏ sự bất bình, phê phán đối với một số cán bộ, đảng viên tha hóa về đạo đức. Lúc bù khú với nhau về chị, trong đám bạn tôi, có thằng nhận định: Nói được như vậy rõ ràng chị không còn… minh mẫn. Sự thiếu minh mẫn này đã đến mức nguy hại. Bằng chứng là ngay cả khi những nạn dân của dự án “Khu Đô thị mới” ở Thủ Thiêm nói thẳng với chị là chị nên từ chức, chị cũng chỉ có thể dịch giải thành “chưa đồng tình và khiếu nại, nghĩa là còn tin chúng tôi”.

   Thôi đừng “quyết” nữa chị Tâm! “Hồng phúc” của dân tộc vốn đã hết sức bạc phúc này là những người như chị nên thoái bộ. Để chúng tôi tự quyết đi chị Tâm.

   DongPhungViet's blog

   Xóa
  3. Bao giờ diệt hết quân phản động thì đất nước mới phát triển mạnh mẽ được

   Xóa
 12. SỰ TƯƠNG PHẢN GIỮA BẮC TRIỀU TIÊN VÀ BẮC VIỆT

  Từ lâu Bắc Triều Tiên và Bắc Việt là 2 đảng theo chủ nghĩa cộng sản và có 2 khối cộng sản lớn là Liên Bang Sô Viết và Tàu cộng đỡ đầu, viện trợ kinh tế và quân sự trong 2 cuộc chiến Nam Bắc.

  Một lấy tên là Đảng Lao Động Triều Tiên, một lấy tên là Nước VN Dân Chủ Cộng Hoà. Tuy cùng là chế độ độc tài như nhau, nhưng khác nhau ở chỗ sau ngày chia đôi đất nước thì Bắc Triều Tiên không gây chiến tranh với Nam Hàn mà chỉ lo phòng thủ cùng lắm thì dằn mặt qua vĩ tuyến vài quả pháo cảnh cáo. Còn lại Bắc Việt thì khác hẳn, sau khi chia đôi Bắc Nam từ vĩ tuyến 17 miền Bắc đã gài cán bộ cùng di cư với đồng bào di cư vào Nam năm 1954 làm cơ sở liên lạc và móc nối sau này.

  Bắc Triều Tiên cấm cửa sau bức màn sắt không tiếp đón phái đoàn nào vào thăm ngoài các đảng cộng sản anh em, Bắc Việt thì tuy cũng che đậy đằng sau bức màn sắt nhưng thỉnh thoảng cũng có phái đoàn các nước như Pháp, Nhật hay Mỹ qua thăm như thời kỳ dân Mỹ chống chiến tranh có những người phản chiến đã qua thăm Bắc Việt.

  Bắc Triều Tiên không gài người để khủng bố Nam Hàn bằng cách thành lập MTGPMN như cs Bắc Việt. Họ không muốn nồi da xáo thịt đồng bào của họ như csVN.

  Bắc Triều Tiên không đánh đổi biển đảo lấy vũ khí, còn cs Bắc Việt thì đánh đổi biển đảo, cắt đất liền, thậm chí bán luôn cả đất nước cho ngoại bang.

  Bắc Triều Tiên trong nước nghèo đói nhưng không mở cửa tự do thoải mái cho Tàu Cộng kéo nhau ùn ùn vào cửa khẩu không cần mẩu giấy nào như csVN.

  Bắc Triều Tiên bằng mặt với Tàu Cộng chứ không bằng lòng. Riêng csVN thì cúc cung cúi đầu vâng lệnh Tàu Cộng, nhưng cũng nắm chặt tay Nga để trung dung và sau lưng có bức vách để dựa vì trước mặt là Tàu Cộng sau lưng nếu không có chỗ dựa thi csVN lạnh gáy.

  Bắc Triều Tiên không vuốt ve Mỹ, csVN thì giống con điếm già yêu Tàu Cộng nhưng thò tay ra sau lưng nắm tay Nga, tay kia vuốt ve Mỹ nhưng miệng vẫn rỉ rón "em yêu anh với Tàu Cộng".

  Hôm nay Bắc Triều Tiên đã can đảm phá lệ 2 đời ông nội và cha ruột để qua bắt tay với Tổng thống Nam Hàn, còn csVN thì vẫn ôm cứng hận thù với những người miền Nam VN không cùng chiến tuyến nhưng miệng thì vẫn hô hào hoà hợp hoà giải.

  Bắc Triều Tiên chỉ chịu sự chỉ đạo duy nhất là chủ tịch Kim Jon Un, không có phe cánh nào khác, csVN thì năm phe bảy cánh đang xào xáo loạn lên trong nước nọ nay, Trọng Lú thì lo đốt lò còn phe Nam cộng thì lo phá nát thị trường chứng khoán và kinh tế làm cho phe Trọng Lú Bắc cộng phải điêu đứng không còn lối thoát, tin xấu thì phe côn an hằng ngày vẫn cho lọt ra để cho mọi người nhìn thấy cái bản mặt của Trọng Lú nó méo mó cỡ nào.

  Rồi đây Nam Bắc Triều Tiên sẽ xum họp một nhà, một quốc gia Triều Tiên nhưng csVN vẫn ôm cứng ngắc cái chủ nghĩa vô vọng không bao giờ với tới nổi như Trọng Lú đã tuyên bố.

  Nhìn đất nước người ta bỏ cộng để bắt tay nhau mình lại thấy tủi nhục cho đất nước mình, chỉ vì hão danh muốn ăn mày hết chiến thắng này đến chiến thắng kia mà năm nào cũng tổ chức ăn mừng lễ, trong khi đi đâu cũng bị gậy ăn xin quốc tế.

  Ngày nào csVN còn thì ngày ấy còn nhục quốc thể, người dân trong nước sẽ không bao giờ ngóc đầu lên nổi vì bị đè đầu cỡi cổ, vặt lông mà không dám kêu.

  Chúng ta không làm gì to tát được nhưng chúng ta có thể làm những việc nhỏ thường ngày như không về đầu tư tại VN nếu còn csVN, không mua, không dùng đồ của Tàu Cộng, dứt khoát không bán đất cho Tàu Cộng cho dù thiếu tiền, nếu có sự cố gì xảy ra thì hãy bảo vệ lẫn nhau đừng để bị xé lẻ.

  Hãy can đảm đòi lại những gì Cha Ông để lại, trong nước thì xúm nhau đòi lại đất đai bị cướp, ngoài nước có khả năng thì cùng nhau kiện csVN ra toà vì tội diệt chủng như hồi tết Mậu Thân và kiện csVN ra toà án quốc tế để đòi lại biển đảo đã bị Tàu Cộng chiếm giữ. Có như thế chúng ta mới thấy đất nước thay da đổi thịt sau khi bị những vết thương trầm trọng do đảng csVN gây ra và phá tan âm mưu Hán hoá của Tàu Cộng cả ngàn năm nay.

  05.05.2018
  (Cánh Dù lộng gió)

  Trả lờiXóa
 13. Chuyện Thủ Thiêm, Đồng Tâm, Cồn Dầu và rất, rất nhiều nơi khác trên mảnh đất hình chữ S này đã chỉ rõ được bản chất gian trá của chế độ cộng sản. Phải nói rằng Việt Nam là một cường quốc về dân oan, nhất là dân oan dính đến chuyện đất đai.

  Cái cụm từ nghe mỹ miều nhưng rất khốn nạn đó chính là “đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do nhà nước làm đại diện chủ sở hữu”. Nghĩa là thằng làm chủ chỉ được quyền sử dụng chứ đéo được quyền sở hữu và ngược lại. Thế là các nhóm lợi ích mà đứng sau nó là các tai to mặt lớn với lòng tham không đáy đã lấy đó làm lý do để tha hồ cướp đất của dân, đền bù với giá rẻ mạt sau đó bán với giá trên trời, đẩy họ vào cảnh màn trời chiếu đất.

  Việt Nam là đất nước mà các tỷ phú ở đây hầu như đều có liên quan tới kinh doanh bất động sản. Họ kinh doanh bằng cách móc ngoặc với chính quyền, biến các khu đất vàng thành của riêng sau đó chia chác nhau. Như đất đai ở Thủ Thiêm, lấy cớ làm dự án, bọn khốn nạn đã đền bù cho người dân với giá ăn cướp 150 nghìn/m2 sau đó bán ra 350 triệu/m2, gấp có 2.333 lần. Dân buôn ma tuý phải gọi bọn này bằng sư tổ.

  Với cái thể chế này thì tôi thật, ông Trọng có sống đến 1000 tuổi cũng không hết củi cho ông ấy đốt lò. Thật ra cái đảng của ông ấy mới là thanh củi to nhất phải đưa vào lò chứ không phải là mấy con tốt thí được đem ra lừa bịp mị dân cho những màn thanh trừng đấu đá mượn việc công để trả thù riêng này.

  Phải nói rằng, chế độ cộng sản dù tồn tại ở đâu thì nó vẫn là chế độ phi nhân và man rợ nhất lịch sử loài người. Và chính nó chứ không ai khác là tội đồ tạo nên bao nghịch cảnh của người Việt như ngày hôm nay.

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
 14. Đất nước Việt Nam, biển đảo, tài nguyên, rừng vàng, là của tòan dân tộc Việt Nam
  Không phải của một tổ chức hay đảng phái cá nhân nào
  Nếu có những công hàm mua bán hoặc thỏa thuận ngầm nhằm mục đích nào đó gây bất lợi đều không có tác dụng và vô giá trị khi không được sự đồng ý và cho phép của toàn bộ hơn 90tr dân tộc Việt Nam...

  Fb Ngọc Vân

  Trả lờiXóa
 15. THỜI NÀY, CÁI VÔ GIÁO DỤC ĐÃ NGỰ NGAY TRONG MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC

  Từ thuở xa xưa, xã hội là một môi trường hỗn tạp có thiện có ác. Lúc xã hội suy đồi thì cái ác thịnh, cái thiện suy. Trước một biến cố, bao giờ cũng có điềm báo. Đó là những dấu hiệu sự suy đồi xã hội ngày một tăng. Trong cái suy đồi đạo đức, nếu cộng hưởng thêm bế tắc kinh tế nó sẽ dẫn đưa xã hội đến điểm cùng cực và lúc đó sẽ sinh biến. Nhìn xã hội Việt Nam, chúng ta thấy đạo đức đang trượt theo hướng suy đồi. Kinh tế đang trượt về hướng bế tắc.

  Về kinh tế, núi nợ công đang phình, thòng lọng thuế đang siết. Trò cướp đất, tham nhũng, tranh ăn, thanh trừng đang xảy ra ào ạt. Con tàu kinh tế cứ đang trôi về đó, trôi về điểm bế tắc, đất nước kiệt quệ dân đói rách.

  Giáo dục là nơi cung cấp con người biết sống đúng nghĩa cho xã hội. Giáo dục vốn là thành trì đẩy lùi cái xấu, nay nó lại bị cái xấu tấn công và xâm nhập vào mọi ngóc ngách. Như ta biết, môi trường giáo dục từ xưa đến giờ vốn được xem là môi trường tạo nhân cách cho thế hệ trẻ. Nhiệm vụ giáo dục rất cao cả, nó cách li học sinh với cái xấu, nó dạy học sinh làm người, và dạy cho học sinh kiến thức khoa học thường thức làm nền tảng. Ngược lại với giáo dục tức là vô giáo dục hay còn gọi là sự "mất dạy". Nơi đó, tội ác được xem là giá trị tạo nên sức mạnh, nhân cách là thứ vô giá trị và dễ dàng bị chà đạp vì những đồng tiền dơ bẩn vv.. đó là mặt trái của xã hội. Mặt trái sẽ chiếm lĩnh xã hội nếu giáo dục không đẩy lùi nó, và nếu giáo dục yếu, nó tấn công luôn vào giáo dục.

  Nếu nền giáo dục tốt, nó sẽ cho ra lò những con người có đạo đức, lòng bác ái, trách nhiệm với xã hội với đất nước để xây dựng đất nước yên bình và đáng sống. Những lớp người mới được giáo dục tốt sẽ ra đời tạo một xã hội tốt đẹp hơn, ít tội phạm hơn. Ở Hà Lan, người ta phải đóng cửa phần lớn nhà tù vì thiếu vắng tội phạm. Còn ở Việt Nam? Cứ mỗi dịp lễ tết, chính quyền cho thả bớt tù nhân để trống chỗ nhốt lớp tù nhân mới, vấn đề nghiêm trọng này được chính quyền dùng mỹ từ "ân xá" để né tránh thực trạng ê chề của một xã hội đầy rẫy tội phạm.

  Đấy là thực trạng nhà tù Việt Nam, còn ngoài xã hội? Ở Việt Nam, con người có thể bị tước đoạt mạng sống chỉ vì một va quẹt giao thông. Ở Việt Nam, con người có thể bất chấp mạng sống đồng loại trộn hoá chất vào thực phẩm để kiếm lời vv... Trong học đường, cái xấu đã xâm nhập mọi ngóc ngách. Học sinh đánh nhau như đám du thủ du thực, thầy đánh trò, trò đánh thâỳ, giáo viên chửi học trò như một lũ vô học vv... Môi trường giáo dục giờ trở nên bát nháo vì những sản phẩm vô giáo dục được show hàng khắp mọi nơi.

  Ngày nay, chuyện vô giáo dục như chuyện cô giáo "đéo" chả có gì là lạ cả. Nhiều chuyện như thế đã xảy ra nhiều, clip chẳng qua là phần nổi của tảng băng. Một thực trạng đáng buồn là, hiện nay ở Việt Nam, chuyện giáo viên có nghiệp vụ chửi cao hơn nghiệp vụ sư phạm không phải là hiếm. Chuyện học sinh thì kỹ năng đánh nhau giỏi hơn tri thức cũng đầy ra đó. Thực sự giáo dục Việt Nam đã lùi bước trước cái xấu.

  Thế là đã rõ, trong tay ĐCS, ngành giáo dục đã không đủ khả năng tạo hạt giống tốt cho xã hội, và thậm chí nó còn không trụ vững trước cái xấu. Nước sạch đã bị ô nhiễm ngay trên thượng nguồn. Giáo dục được xem là một thượng nguồn của xã hội. Nó đã bẩn lấy đâu ra xã hội tốt đẹp? Như vậy câu hỏi đặt ra là, sự quản lí nhà nước như thế nào mà để cái ác, cái vô văn hóa chiếm lĩnh giáo dục? Vậy thì chính quyền này tồn tại để làm gì? Đấy là lí do mọi người cần phải quan tâm đến chính trị.

  Ai cũng từng học trong môi trường giáo dục XHCN và nay con cái nhà ai cũng phải lớn lên hình thành nhân cách trong môi trường giáo dục XHCN này thì cũng nên nghĩ cách để mà lên tiếng cho một xã hội tốt hơn. Im lặng tức là chấp nhận để CS phá nát tiềm năng con mình. Đấy là cái tội.

  (Đỗ Ngà)

  Trả lờiXóa
 16. Có ai thống kê dùm họ là những thành phần nào , từ đâu đến .
  Vừa rồi về quê , nhà tôi có ông anh cũng đi tour từ Quảng Nam ra quê bác rồi đến chỗ này . Tôi hỏi anh ấy tour đó tốn bao nhiêu tiền . Anh ấy bảo huyện tài trợ chứ tốn tiền thì ai đi .

  Tôi bảo : À thì ra các quan lấy tiền thuế của dân rồi tài trợ cho mấy vụ này nhân tiện nhồi sọ các cán bộ non trẻ luôn à . Anh ấy cười cười bảo đi cho biết .

  Anh kể : Ông biết không ở quê bác còn giữ lại cái giường lúc bác mới sinh bị bom Mỹ ném cháy hết một khúc trên đầu . Tôi bật cười : Tay tuyên giáo nào đẻ ra chuyện này quả là cao tay , các cán bộ trẻ như anh chắc tin sái cổ . Vừa đượm màu huyền thoại vừa tuyên truyền được tội ác đế quốc Mỹ là quá tuyệt rồi .
  Tôi giải thích thêm : Theo lịch sử ghi lại thì gia đình ông Nguyễn Sinh Sắc dời vô kinh đô Huế trước cả khi ông phó bản Nguyễn Sinh Sắc ra làm quan thì giường đâu còn ở quê , hơn nữa là thứ giường tre thuộc loại tre không ngâm nước để trừ mối mọt làm sao giữ được hơn cả trăm năm ? Nói như chuyện dẫn con bò qua lỗ kim vậy mà anh cũng tin à . Anh ấy có vẻ mặt hoài nghi nhưng vẫn tiếp : Anh thấy con hướng dẫn viên nói đến cái giường giọng nó nghẹn lại gần khóc lẽ nào ... Mình bảo chuyện khóc để chuộc tội để đắc nhân tâm để lừa mị dân chúng , ông nằm trong cái nhà to đó còn là sư tổ cô em hướng dẫn viên .
  Anh ấy cười tủm tỉm nói : Ông phản động quá 😀😜

  (Khôi Nguyên)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn phản động chỉ phá hoại đất nước mà thôi

   Xóa
 17. HOÀNG HÔN GIÁO DỤC

  Với việc một giáo sư dày dạn kinh nghiệm và công tác lâu năm tại một ngôi trường đại học nổi tiếng hàng đầu thế giới ở một quốc gia văn minh và cường thịnh nhất toàn cầu phải khăn gói ra đi khi không thể được trọng dụng ở chính quê hương của mình đã cho chúng ta thấy được một sự thật rằng, đất nước chúng ta sẽ không thể nào trở mình và phát triển lên được.

  Như Nhật Bản hay Hàn Quốc, chính quyền các nước này cải cách toàn diện nền giáo dục quốc dân của họ bằng cách thuê các giáo sư, tiến sỹ (chuyên gia) ở các quốc gia phương Tây như Anh, Pháp, Mỹ, Hà Lan về giảng dạy và thiết kế chương trình học cho tất cả các bậc học, đồng thời họ dịch toàn bộ sách giáo khoa của các quốc gia đó làm chuẩn cho hệ thống giáo dục để đào tạo trên cả nước. Và thử nhìn thành quả của một nền chính trị với đặc tính cởi mở thực tâm dành cho giáo dục và với tâm thế luôn trọng dụng trí tuệ nhân loại cũng như những con người có thực tài đối với công cuộc phát triển đất nước và xã hội để thấy giá trị và sự hữu ích của nó lớn lao như thế nào.

  Năm nào cũng cải cách, dự án nào cũng tốn hàng ngàn tỷ và năm nào cũng xuất hiện đủ các thảm trạng mà ngày càng tồi tệ đối với giáo dục từ nhà trường, thày cô cho tới gia đình lẫn chính những người đi học.

  Thất bại của chúng ta nằm ở chính những tâm tưởng bảo thủ và hủ lậu vẫn còn chiếm hữu chính trị và xã hội quá lớn và không có xu hướng vì con người để xây dựng quốc gia tươi đẹp. Vì không có con người trí tuệ và có phẩm chất tốt đẹp, sẽ không thể nào tạo nên được một đất nước cường thịnh và văn minh.

  Người trí thức thực chất đã phải cúi đầu trước những thành luỹ cổ hủ, hẹp hòi và suy bại.

  (Ls Luân Lê)

  Trả lờiXóa
 18. Những công an, cảnh sát, dân phòng, côn đồ ... bị huy động trong những "trận đánh đẹp" để cưỡng chế đầm Vươn ở Hải Phòng, đất đai ở Văn Giang, Dương Nội, Đồng Tâm ..., và thậm chí cưỡng chế đến từng cái chuồng gà, chòi vịt, cầu tiêu ... trên khắp cả nước Việt Nam, hãy đọc lời nói của đại úy PHẠM VĂN CÔNG - cán bộ công an huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá - cho biết trên Dân Việt về khu "biệt phủ" gần 5.000 m2 không phép tại xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Lộc của hắn :

  "Tôi thừa nhận công trình này là của tôi. Khu đất nông nghiệp này, tôi mua của một số hộ gia đình khác rồi gộp thành. Nói thật, không phải ai cũng dám mua ở đây. Cũng nhờ mấy năm qua, việc kinh doanh mỏ cát thuận lợi nên tôi mới tích góp xây dựng được cơ ngơi này để vợ chồng ở.

  Sai phạm của tôi là phần ngôi nhà nằm trên diện tích đất chưa được chuyển đổi (4.590 m2 - PV), phần mái công trình xâm phạm hành lang an toàn Quốc lộ 217. Công trình này tôi xây đã hơn 1 năm nay nên nếu nói không có cơ quan chức năng nào biết thì không phải. Chẳng qua, tôi được các "anh em" tạo điều kiện.

  Nếu có đoàn kiểm tra tới, tôi có thể lách luật bằng cách cho vài bao gạo, ngô, khoai sắn... vào là thành kho chứa nông sản. Tôi nghiên cứu kỹ rồi, tới đây, Chủ tịch UBND huyện, thị sẽ có thẩm quyền ký quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất sản xuất nông nghiệp kém hiệu quả từ 20.000 m2 trở xuống để cho thuê 50 năm. Tôi sẽ trình Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc chuyển đổi toàn bộ số diện tích 4.590 m2 này là được".

  ( https://nld.com.vn/…/dai-uy-co-biet-phu-5000-m2-khong-phep-… )

  Đọc, để biết rằng bọn chức quyền luôn "tri pháp phạm pháp" : cấu kết "tạo điều kiện" bao che cho nhau để phạm pháp, gian xảo "lách luật" để phạm pháp, "nghiên cứu kỹ" luật pháp không phải vì dân vì nước mà để thông đồng với nhau phạm pháp nhằm thu vén lợi ích riêng bất chính !

  Đọc, để biết rằng các bạn chỉ là tay sai bị xua đi cướp đất cho những kẻ lợi dụng luật pháp để cướp đất !

  Đọc, để biết rằng các bạn, nói xin lỗi, chỉ là những con chó bị bọn trộm cướp quẳng cho vài khúc xương rồi xua đi cắn những người dân lương thiện để bọn chúng dễ bề trộm cướp !

  Đọc, để biết rằng, đó là một nỗi NHỤC NHÃ của các bạn !

  Tùy các bạn muốn làm người hay làm chó !!!

  Trả lờiXóa
 19. Mấy anh rân chủ mà thích bênh đám tà đạo này thì đề nghị chính quyền tạo điều kiện cho các anh chủ chăn đến truyền đạo cho đám rân chủ, xme lúc ấy còn bênh được nữa không, đúng là thứ bệnh hoan, chống chính quyền một cách cực đoan đến điên cuồng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn dân chủ cuội chuyên bênh vực những ke vi phạm pháp luật mà

   Xóa
 20. Lâu nay các vấn đề về tôn giáo luôn là con bài, là công cụ để đám phản động đánh phá chính quyền Việt Nam, vậy nên việc chính quyền công khai truy quét hoạt động của đám tà đạo Hội thánh của đứa chúa trời Mẹ là cơ hội hiếm có để đám này "tố cáo" Việt Nam đàn áp tôn giáo .

  Trả lờiXóa
 21. đấy, anh chị rân chủ nào mà còn bênh vực thứ tà đạo này thì hãy gia nhập hội thánh đi, nhập hội rồi thì tha hồ mà đấu tranh nhá, tha hồ mà chụp ảnh cho truyền thông lề trái để tố cáo rằng chính quyền cộng sản Việt Nam đàn áp tôn giáo các kiểu,

  Trả lờiXóa
 22. Zân chủ, Việt tân luôn chống phá đường lối, chủ trương của Việt Nam; vì thế, không lạ gì chuyện họ bênh vực cho tà đạo.

  Trả lờiXóa