Thứ Hai, 14 tháng 5, 2018

VIỆT NAM KHÔNG CHÀO ĐÓN CÁC DU KHÁCH CÓ DẤU HIỆU KHÔNG TÔN TRỌNG CHỦ QUYỀNGió Lành

Việt Nam luôn thân thiện, mến khách và luôn vui mừng đón chào các du khách từ tất cả các quốc gia trên thế giới tới Việt Nam. Cũng như tất cả các quốc gia khác, ta không đồng ý cho những người tỏ ra không tôn trọng ta vào nhà.
Đây không đơn thuần là “nhập gia tùy tục”, mà đây là luật pháp, là các quy định bắt buộc phải tuân theo.
Còn nhớ, sứ quán Mỹ phỏng vấn cấp visa, có không ít trường hợp, người đến phỏng vấn chỉ biết mình không được chấp thuận vào Mỹ, mà không được biết vì lý do gì, chỉ đơn giản là đất nước tôi không đón chào bạn. Vậy thôi.
Tối 13/5, Công an cửa khẩu sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) khi làm thủ tục nhập cảnh, phát hiện 14 người trong đoàn du khách Trung Quốc mặc áo in hình bản đồ nước này kèm ranh giới đường "lưỡi bò" chín đoạn.


"Đường lưỡi bò" hay còn gọi là "đường 9 đoạn" do Trung Quốc ngang nhiên vạch ra, đòi chủ quyền với gần như toàn bộ diện tích Biển Đông, bất chấp sự phản đối từ cộng đồng quốc tế. Ngày 12/7/2016, Tòa Trọng tài Thường trực đã tuyên bố Trung Quốc không có cơ sở pháp lý để đòi quyền lịch sử với các nguồn tài nguyên bên trong "đường lưỡi bò".
Đây không phải lần đầu du khách Trung Quốc có mang theo những biểu hiện, dấu hiệu không tôn trọng chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.
Từ năm 2012, đồn biên phòng số 7 (biên phòng Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) cùng các bộ phận chức năng làm thủ tục xuất nhập cảnh tại cửa khẩu phát hiện công dân Trung Quốc sử dụng mẫu hộ chiếu mới có những điểm “bất bình thường”, ở một số trang phía cuối có in đường chín đoạn (hay còn gọi là “đường lưỡi bò”).
Ngay từ thời điểm đó, đồn biên phòng số 7 đã không đóng dấu chứng thực vào tấm hộ chiếu in hình ảnh “đường lưỡi bò”.
Tại sân bay Nội Bài, mỗi tháng trung bình có khoảng 100.000 người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam, đối với những người sử dụng hộ chiếu phổ thông có in “đường lưỡi bò”, các cơ quan chức năng sẽ không đóng bất cứ dấu nào vào hộ chiếu.
Thay vào đó, bộ phận làm thủ tục xuất nhập cảnh chỉ cấp một tờ thị thực rời cho những hành khách này, đóng dấu nhập cảnh vào chính tờ thị thực rời do Việt Nam cấp. Tại các cửa khẩu quốc tế Lào Cai, Lạng Sơn, các đồn biên phòng cũng có cách làm tương tự.
Sau đó, khi làm thủ tục xuất nhập cảnh, nếu phát hiện cuốn hộ chiếu nào có “đường lưỡi bò” đã được cấp thị thực thì lực lượng chức năng sẽ đóng dấu “hủy” vào chính thị thực đó.
Thiết nghĩ, đã đến lúc phải có thể hiện quyết liệt, mạnh mẽ hơn đối với những trường hợp như thế, trục xuất ngay, không cho nhập cảnh…

25 nhận xét:

 1. Lâu lâu lại có một đoàn khách như thế này, ngày xưa thì hộ chiếu giờ thì áo in hình lưỡi bò. Họ rất khôn khi mặc áo khoác bên ngoài đến khi làm thủ tục nhập cảnh xong xuôi mới cởi áo khoác ra. Thực sự Việt Nam hiếu khách cơ mà chúng tôi không chào đón những người không tôn trọng chúng tôi đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thử hỏi nếu khách du lịch VN sang TQ làm những chuyện như vậy thì chính quyền TQ có để yên không nhỉ? Hôm nào ta với Lệ rủ nhau qua Trung Quốc mặc áo in chữ Đài Loan Là Số Một thử không :V Tất nhiên là bằng tiếng Anh hehe. Ta hay trêu mấy thằng TQ như vậy, chúng nó chửi um lên

   Xóa
  2. @Lệ HoàngPhích Nước Nóng
   trung quốc đang ngày càng có những động thái đối đầu mạnh hơn trên biển đông, những cái lý lẽ về đường lưỡi bò của trung quốc thật là xàm xí, ai sẽ tin vào những điều trung quốc nói đây, sẽ không bao giờ trung quốc có thể thực hiện được ác âm mưu xấu xa trên biển đông đâu, vì không chỉ việt nam, mà còn các quốc gia có lợi ích liên quan đến biển động và cả thế giời sẽ quyết tâm phản đối

   Xóa
 2. "Tối 13/5, Công an cửa khẩu sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) khi làm thủ tục nhập cảnh, phát hiện 14 người trong đoàn du khách Trung Quốc mặc áo in hình bản đồ nước này kèm ranh giới đường "lưỡi bò" chín đoạn." - ngang nhiên mặc áo lưỡi bò, đám du khách này quá coi thường Việt Nam, đề nghị cấm nhập cảnh vĩnh viễn đối với những người này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đừng cấm họ mà tội nghiệp, bản thân họ chắc cũng ko biết gì đâu, vì hình ảnh như vậy ở nước họ là bình thường nên họ thản nhiên mặc khi được công ty lữ hành phát cho mặc. Nếu phạt thì phải phạt công ty lữ hành kia, cần thiết cho đóng cửa luôn

   Xóa
  2. @TL
   Trung Quốc chưa bao giờ chịu từ bỏ dã tâm đối với Việt Nam, và cả khu vực Biển Đông. Trong tương lai không xa, sau khi chúng quân sự hóa khu vực đảo chiếm đóng trái phép của chúng ta, có lẽ chúng sẽ tăng cường gây hấn trên biển, đây chính là lúc mà chúng ta phải tỉnh táo nhất, không được mắc bẫy khích tướng của Trung Quốc.

   Xóa
 3. Mong đơn vị hải quan phụ trách việc xuất nhập cảnh cần đặc biệt thận trọng và chú ý, chỉ cần 1 hộ chiếu có in hình lưỡi bò được đóng dấu sẽ trở thành công cụ tuyên truyền cho phía Trung Quốc và cũng sẽ trở thành cái cớ cho đám phản động xuyên tạc và đả kích chính phủ Việt Nam,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Hải Đăng
   Trung Quốc nghĩ rằng mình sẽ thành công ,muốn gì được đó ư.Ko bao giờ Vn chịu khuất phục cho dù kẻ địch có âm mưu thủ đoạn thế nào đi chăng nữa,có mạnh đến đâu đi chăng nữa.Những lý lẽ TQ ngag nhiên đưa ra sẽ ko bao giơ được chấp nhận.Nhất định thế giới sẽ ủng hộ VN

   Xóa
 4. VỤ DÂM ô ở TP.HCM toàn án cấp cao đã hủy bỏ bán án sơ thẩm và phúc thẩm

  Trả lờiXóa
 5. Tại sân bay Nội Bài, mỗi tháng trung bình có khoảng 100.000 người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam, đối với những người sử dụng hộ chiếu phổ thông có in “đường lưỡi bò”, các cơ quan chức năng sẽ không đóng bất cứ dấu nào vào hộ chiếu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi, trước cũng nghe nói có vụ đó, tụi nó khôn thật, in nhỏ nhỏ để không phát hiện ra, sau này mình phát hiện thấy là mình làm căng luôn, không có chuyện chính quyền nhu nhược hay bán nước cho trung quốc như mấy thằng ba que nói cả, vụ này bọn nó cũng xuyên tạc y chang

   Xóa
  2. @
   chúng ta quyết tâm giữ vững chủ quyền biển đảo của mình trước những âm mưu to lớn của TQ .nhân dân viêt nam sẽ đấu tranh đến cùng chứ không chọn cách đổi lấy kinh tế như phillipines. Chính quyền Việt Nam mà dũng cảm kiểu như phillippines thì bây giờ có khi Việt Nam chẳng còn tấc đất nào chứ ở đó mà dũng cảm

   Xóa
  3. Trung Quốc thật là một quốc gia nham hiểm, không từ bất cứ thủ đoạn nào nhằm biến Trường Sa. Hoàng Sa là của chúng. Lịch sử nước ta đã ghi nhận những hành vi dùng vũ lực cướp đảo hay vụ HD981 , phun vòi rồng các tàu đánh cá của ta mặc dù giàn khoan nằm ở vùng đặc quyền kinh tế của nước ta. Một nước lớn như Trung Quốc luôn xem những giá trị lợi ích cho quốc gia để phủ nhận phán quyết quốc tế, muốn đổi trắng thay đen nhưng cho dù cách gì đi nữa thì Việt Nam ta luôn có đầy đủ chứng cứ bảo vệ chủ quyền biển đảo

   Xóa
  4. Trung Quốc từ trước tới nay luôn chưa bao giờ từ bỏ âm mưu thâm độc của mình, luôn sử dụng những thủ đoạn để thực hiện âm mưu đường lưỡi bò của mình, vi phạp pháp luật quốc tế. Nhưng chính nghĩa luôn chiến thắng TQ sẽ sớm phải nhận nhưng quả báo từ dã tâm xấu xa của mình.

   Xóa
 6. Tổ Quốc Ghi Ơn và Tổ Quốc Ghi Công có gì khác biệt không?

  1- Điều đầu tiên, nếu chúng mày thấy trên giấy tờ, bia mộ của những người lính Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) là “Tổ Quốc Ghi Ơn” thì bên phía quân đội Cộng Sản lại ghi là “Tổ Quốc Ghi Công”. Có gì khác biệt không? Nếu nhìn sơ qua thì không có gì cả. Còn nếu nghiên cứu tiếng Việt thì nó lại khác. Trong tiếng Việt thì “công” và “ơn” khác nhau hoàn toàn.

  Công mô tả người ta thuê ai đó làm việc thuê cho chủ và được trả công. Nó đơn thuần là chuyện mua bán, làm thuê và trả thù lao sòng phẳng, không có ơn nghĩa gì cả. Trong khi đó Ơn lại là một khái niệm rất sâu: Ơn nghĩa, ân tình. Mà ân tình và ân nghĩa không thể trả bằng thù lao vật chất được. Đó là ơn nghĩa sâu nặng mãi mãi.

  Rõ ràng chỉ cần hai sự so sánh đó đã thấy nhà nước VNCH tôn trọng người lính hy sinh vì nước đến mức nào, trong khi đó nhà cầm quyền Cộng Sản lại coi người lính quân đội Cộng Sản chỉ là quân đánh thuê cho đảng, chết rồi thì trả công mà thôi. Vì thế mà cũng không có lạ khi quân đội Cộng Sản có tôn chỉ “trung với đảng” đầu tiên, trong khi đó những người lính VNCH lại đặt tổ quốc lên hết với khẩu hiệu “Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm”.

  Nếu sáng mắt và tinh ý, có lẽ chúng mày sẽ thấy điều tao nói rất thấm thía!

  2- Điều thứ hai, Đảng CSVN nói Chủ Nghĩa Cộng Sản là “vô địch, bách chiến bách thắng” thì chúng mày có thể giải thích vì sao trên thế giới chỉ còn vài nước theo Chủ Nghĩa cCộng Sản và những nước này đều nghèo nàn, lạc hậu. Vậy thứ chủ nghĩa “vô địch thiên hạ, bách chiến bách thắng” mà đảng CSVN tuyên truyền đã đi đâu và làm gì cho dân tộc Việt Nam này?

  Chúng mày chắc chắn sẽ lý luận rằng, do hậu quả chiến tranh để lại. Vậy chúng mày có lúc nào nghĩ rằng Nhật Bản cũng có chiến tranh, thậm chí bị tàn phá kinh khủng mà đã vươn lên nhanh chóng không? Đơn giản vì họ không có chủ nghĩa cộng sản đó chúng mày.

  Và quan trọng nữa, nếu thật sự Chủ Nghĩa Cộng Sản đem lại vinh quang cho dân tộc Việt và Việt Nam vẫn đang trên đà “phát triển” như nhiều người đảng viên, dư luận viên ca tụng thì tại sao các cán bộ cao cấp CSVN từ Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Xuân Phúc… đều mua nhà cửa, gửi con cái chạy ra nước ngoài mà không sống dưới chế độ Cộng Sản tốt đẹp? Chúng mày có thấy vô lý không ?

  Mà những Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Xuân Phúc nếu có gửi con đi thì chúng nó cũng gửi con đi Mỹ, Gia Nã Đại, Châu Âu, Úc vv… chứ chẳng đứa nào cho con đi Nga Tàu ở cả. Có thấy vô lý không?

  Tiện đây cũng hỏi thật, nếu được mời đi nước ngoài định cư, chắc chắn là chúng mày chọn Mỹ, Gia Nã Đại, Úc… chứ chẳng đứa nào chọn Nga, Tàu, Bắc Hàn, Cuba đâu. Vì vậy nói gì thì nói, hãy suy nghĩ bằng cái đầu đi chúng mày!

  3- Điều thứ ba là chúng mày có thấy một điều vô lý không khi mà ở những nước tự do người ta không cần ai định hướng dư luận cả. Tại sao ở Việt Nam đảng CSVN lại sinh ra dư luận viên để định hướng suy nghĩ người khác. Nếu thật sự đảng CSVN tốt đẹp thì tự dưng tốn tiền nuôi bọn chửi thuê, định hướng suy nghĩ người khác làm gì? Dân gian Việt Nam có câu “Hữu xạ tự nhiên hương” mà… Chỉ có những đứa làm điều xấu mới phải định hướng dư luận mà thôi.

  4- Điều cuối cùng muốn tâm sự với chúng mày hôm nay đó là vì sao đảng CSVN lại “xuất khẩu lao động” rồi sau đó cho công nhân Tàu có trình độ thấp vào lao động tại Việt Nam nếu không phải là bán nước? Chúng mày có thấy điều đó thật vô lý không? Tại sao không tạo công ăn việc làm cho người Việt để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân Việt mà lại bán sức lao động cho cái bọn mà chúng mày gọi là “tư bản bóc lột”, rồi đi rước lũ Tàu khựa vào đất nước Việt Nam. Đó chỉ có thể hiểu là đảng CSVN bán nước, rước voi về giày mả tổ.

  Hôm nay, có bốn điều muốn nói với chúng mày để chúng mày thêm sáng mắt. Tao nghĩ là chúng mày cũng là người Việt và đủ để hiểu dần ra bằng suy luận, trí thông minh của chúng mày. Tao không hy vọng gì chỉ một vài bài viết làm chúng mày hiểu ra sự thật vấn đề. Nhận thức cần thời gian lâu dài. Nhưng mà “mưa dầm thấm lâu”, và người viết hi vọng chúng mày vẫn còn một chút sáng để hiểu những điều vốn là sự thật đơn giản….

  Hẹn gặp lại sớm!

  Đặng Chí Hùng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @@Trung quốc là 1 nước lớn ở khu vực châu á, lại có âm mưu bành trướng từ ngàn đời này, cộng thêm việc chỗ đứng của trung quốc trong LHQ rất có tiếng nói. Do đó giải pháp đi kiện khi có tranh chấp như philippin là hoàn toán sai lầm. Tôi luôn cảm thấy việt nam chúng ta sáng suốt khi giải quyết bằng ngoại giao và nhờ sức ép của các nước lớn cũng như là dư luận quốc tế

   Xóa
 7. Cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa cần điều tra và xử lý thật nghiêm Công ty lữ hành nào đã đưa và đón khách sang VN. Công ty đó đã phát áo đồng phục in hình lưỡi bò cho khách. Bọn này nếu gặp tôi ở Quảng Nam là tiêu rồi. Phải đánh cho te tua tư tưởng này bằng nắm đấm!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @@@@
   TQ công khai làm vậy như kiểu Hoàng Sa thuộc quyền sở hữu của TQ rồi ý nhưng thực chất TQ ko hề đưa ra đc bằng chứng xác thực khẳng định chủ quyền của mình nên chủ quyền ấy ko bao giờ đc thế giới thừa nhận.

   Xóa
 8. Những du khách Trung Quốc mặc áo có in hình "đường lưỡi bò" nhập cảnh nước ta vì thế tuyệt đối không thể xem là sự cố nhỏ mà phải xem đây là một sự thách thức đối với chủ quyền thiêng liêng của đất nước ta... Thiết nghĩ, cần có biện pháp mạnh để không còn tái diễn tình trạng này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Chuyện Nhà Hóng
   Hành động không thể chấp nhận được mà, nó đang vi phạm nghiêm trọng đến chủ quyền biển đảo của dân tộc ta, nó vi phạm luật biển quốc tế. Lúc này đây là khi cần có sự ủng hộ của các nước khác đây nài, anh chị nào có quan tâm thì nhảy vào cản bọn tàu khựa hộ nước em với

   Xóa
 9. Vì chưa có tiền lệ, chưa có luật hướng dẫn nên:
  - Tổ chức họp báo thông báo xử phạt hành vi xuyên tạc chủ quyền của một quốc gia có chủ quyền độc lập.
  - tiêu hủy(đốt) ngay tại chỗ số lượng áo có in hình xâm phạm chủ quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @@không hiểu nổi bọn này nó ăn cái gì, mà tính khí nó lại đốn mạt đến thế. Là chủ quyền của nước người ta, người ta đã phải cố gắng thế nào để giữ chủ quyền biển đảo, thế mà lại có cái hành vi ăn cướp 1 cách trắng trợn thê snafy

   Xóa
 10. @@ càng ngày chúng ta lại càng thấy rõ hơn cái bản chất xấu xa, đê tiện của bọn TQ. Cái lũ có lớn mà không biết điều, chỉ biết đi chèn ép nước nhỏ, đúng thật là xấu tính mà những hành động này của TQ thật sự thì méo thể chấp nhận nổi, gì đâu mà chỉ biết đi chèn ép, đi xâm chiếm đất nước người ta là thế nào nhỉ. Sống chó thế thì ai chơi cùng được

  Trả lờiXóa