Thứ Năm, 24 tháng 5, 2018

TRẦN HUỲNH DUY THỨC XIN ĐƯỢC GIẢM ÁN VÀ ÂN XÁGió Lành

Nguồn tin cho hay, ông Trần Huỳnh Duy Thức, phạm nhân đang thụ án tại Trại giam số 6 Bộ Công an đóng tại Thanh Chương, Nghệ An đã có đơn gửi lên các cơ quan chức năng và Chủ Tịch Nước đề nghị xem xét lại bản án; xin được giảm án và ân xá.
Ông Trần Huỳnh Duy Thức phải thực hiện bản án 16 năm tù giam và 5 năm quản chế vì tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 BLHS 1999, đến nay đã chấp hành án tròn 9 năm
Nguồn tin cũng cho biết, Ban Giám thị trại giam số 6 - Bộ Công an đã nhận được đơn và đang thực hiện việc xem xét đơn theo đúng quy định.
Trong một diễn biến khác, gia đình ông Trần Huỳnh Duy Thức đã nhờ Luật sư Ngô Ngọc Trai - Công ty luật Công Chính, nộp hồ sơ lên các cơ quan chức năng và Chủ Tịch Nước đề nghị xem xét lại bản án; xin được giảm án và ân xá. Theo luật sư Trai, thì BLHS 2015 có hiệu lực từ 1/1/2018, trong đó bổ sung nội dung quy định về "Chuẩn bị phạm tội", với mức hình phạt nhẹ hơn rất nhiều so với hành vi phạm tội.
Chưa biết kết quả ra sao nhưng như vậy là bản thân ông Trần Huỳnh Duy Thức đã nhận thức vấn đề, thừa nhận việc phạm tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo Điều 79 BLHS 1999 và việc Tòa xét xử là đúng quy định của pháp luật.
Thôi thì cũng mong cho ông ta được toại nguyện!

15 nhận xét:

 1. Đấy giờ Trần Huỳnh Duy Thức mới tỉnh ngộ có phải quá muộn màng không, cứ như tay luật sư Nguyễn Văn Đài, thành khẩn khai báo xin khoan hồng ngay từ đầu nên chỉ phải chịu vài năm tù, hắn được tư do tunh hoành từ bao giờ rồi mà giờ Trần Huỳnh Duy Thức mới ngộ ra

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề là phải tỉnh ngộ thực sự; chứ tỉnh giả thì không ổn

   Xóa
 2. từ Phạm Văn Trội đến Trần Huỳnh Duy Thức, lại thêm "nhà dân chủ" xin giảm án, thế này thì tham vọng xây dựng hình tượng "nhà đấu tranh" kiên cường, bất khuất chống lại chính quyền của Việt Tân xem ra khó có thể thành sự thật rồi,

  Trả lờiXóa
 3. "Gia đình ông Trần Huỳnh Duy Thức đã nhờ Luật sư Ngô Ngọc Trai - Công ty luật Công Chính, nộp hồ sơ lên các cơ quan chức năng và Chủ Tịch Nước đề nghị xem xét lại bản án; xin được giảm án và ân xá." Để xem giờ đám rân chủ cùng cờ vàng Việt Tân còn nói được gì nữa nào

  Trả lờiXóa
 4. Trong một diễn biến khác, gia đình ông Trần Huỳnh Duy Thức đã nhờ Luật sư Ngô Ngọc Trai - Công ty luật Công Chính, nộp hồ sơ lên các cơ quan chức năng và Chủ Tịch Nước đề nghị xem xét lại bản án; xin được giảm án và ân xá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói chung hi vọng lần này tên Trần Huỳnh Duy Thức sẽ thay đổi tư tưởng và quay đầu.Bởi không bao giờ luật pháp muốn triệt đường sống của một ai cả. Nếu thực sự ân hận muốn được ân xá thì luật pháp sẽ khoan hồng thôi.

   Xóa
 5. Bị cáo Trần Huỳnh Duy Thức cũng tích cực tham gia tổ chức phản động có tên gọi “Đảng dân chủ Việt Nam”, làm ra nhiều tài liệu đăng trên các blog về phương thức lật đổ chính quyền nhân dân. Tại phiên tòa phúc thẩm, Trần Huỳnh Duy Thức tiếp tục kêu oan, cho rằng các hành vi của mình không nhằm mục đích lật đổ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 6. Chắc sau một thời gian trong tù, Thức nhận thức được việc những hành vi sai trái của mình đã phải chịu sự trừng trị của pháp luật. Và việc y muốn xin giảm án đã thể hiện y nghiễm nhiên công nhận việc bản thân phạm tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo Điều 79 BLHS 1999 và việc Tòa xét xử là đúng quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 7. có thế chứ, ngoan như trần huỳnh duy với hoàng đức bình thì đâu ai tiếc vài năm cho chúng mày làm lại cuộc đời đâu, đằng này cứ ngông như mấy thằng ngoài kia thì không biết khi nào cho thấy ánh mặt trời đâu, đã phi pháp rồi còn tỏ ra anh hùng.

  Trả lờiXóa
 8. Không thể phủ nhận chuyện Trần Huỳnh Duy Thức là một người có tài và nhanh nhạy với thời cuộc, chỉ có điều nếu Thức sớm biết ăn năn hối lỗi thì đã không phải nhận một mức án lên đến 16 năm, trong khi Thức vẫn đang phải chịu án tù thì Lê Công Định đã sớm được tự do từ lâu rồi

  Trả lờiXóa
 9. Nếu đã thực sự ân hận biết ăn năn hối cải thì pháp luật sẽ khoan hồng, đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại. Hy vọng quãng thời gian 9 năm thụ án tù Trần Huỳnh Duy Thức đã thực sự biết hoàn lương mà đoạn tuyệt với đám rân chủ cuội để trở về với cuộc sống làm một người lương thiện.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu Thức đã có đơn xin giảm án có lẽ Trần Huỳnh Duy Thức cũng sớm được ra tù thôi, chỉ có điều mong rằng sau khi Trần Huỳnh Duy Thức được tự do, hắn sẽ đoạn tuyệt với đám rân chủ cuội, nếu không lần sau Thức sẽ chuyển hẳn hộ khẩu vào trại giam cũng nên.

  Trả lờiXóa
 11. Tội "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền" là tội rất nặng, nhưng nếu ông Thức đã thấm thía rồi và đã nhận thức được tội trạng do ông gây ra rồi thì cũng mong cho ông được đáp ứng nguyện vọng.

  Trả lờiXóa
 12. Mong rằng khi ra tù Trần Huỳnh Duy Thức biết ăn năn hối cải thực sự để làm lại cuộc đời

  Trả lờiXóa