Thứ Tư, 16 tháng 5, 2018

Thấy gì qua bài viết của Nguyễn Đăng Quang về Đồng TâmLốc Cốc


Gần đây trên faceboook cá nhân một số đối tượng chống đối chính trị đăng tải bài viết “Lãnh đạo Đảng và Nhà nước nên có thư phúc đáp người dân Đồng Tâm”của nguyên Đại tá Nguyễn Đăng Quang. Nếu không phải là một người Đồng Tâm, sinh sống và biết rõ bản chất Lê Đình Kình và số người trong “Tổ Đồng thuận” thì người đọc bài viết của Nguyễn Đăng Quang nghe rất mùi mẫn, như chính giọng của Lê Đình Kình thường hay sửdụng để kích động người dân Đồng Tâm gây mât an ninh trật tự thời gian qua.
Về nhân cách của Lê Đình Kình và “Tổ Đồng thuận” thì không ai biết rõ hơn những người dân xã Đồng Tâm. Lê Đình Lìnhlấy danh nghĩa Đảng viên nhưng ai cũng biết trong thời gian công tác, ông ta là người để xảy ra nhiều sai phạm trong quản lý đất đai, tham ô tài sản nên bị cách chức Bí thư Đảng uỷ xã, rồi còn Bùi Viết Hiểu tham ô tài sản bị khai trừ ra khỏi Đảng. Ấy thế mà Nguyễn Đăng Quang ca ngợi những người này như những người có uy tín tại Đồng Tâm mà không biết rằng tình hình phức tạp hiện nay tại Đồng Tâm là do chính những con người mà Quang ca ngợi lại tiếp tục tìm mọi cách chống phá chính quyền.
Quay lại bài viết, Nguyễn Đăng Quang nói Tổ đồng thuận có 7 Đảng viên nhưng có lẽ ông quên còn còn chưa thêm một người nữa nguyên là Đảng viên theo “Tổ Đồng thuận” đó là Nguyễn Thị Lan (vừa bị khai trừ khỏi Đảng). Nói đến điều này để thấy rằng, những người như Lan hay một số Đảng viên đã bị “Tổ Đồng thuận” mua chuộc,  đã cố ý không thực hiện chủ trương đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương trong một thời gian dài chính quyền xã Đồng Tâm đã chưa kịp thời, để mặc cho Lê Đình Kình và “Tổ Đồng thuận” gây bất ổn tại địa phương.
Nguyễn Đăng Quang cho rằng “Tổ Đồng thuận” gồm 19 người thay mặt cho gần 10 nghìn người dân xã Đồng Tâm. Quả là một cách đánh giá phiến diện,chủ quan, không xứng đáng với đồng lương hàng tháng mà Nhà nước chi trả cho cấp hàm Đại tácủa ông ta. Người dân sống tại Đồng Tâm đều thấy ông Quang nhiều lần về địa phương, nhưng những lần ông ta về là về ngồi với Lê Đình Kình và nghe số thành viên “Tổ Đồng thuận” nói luận điệu xuyên tạc, ông ta chưa hề hỏi ai, chưa gặp những người khác ngoài “Tổ Đồng thuận” để có được cái nhìn toàn diện, khách quan về bản chất vụ việc Đồng Tâm. Nguyễn Đăng Quang chưa trao đổi trực tiếp với chính quyền mà coi mấy chục con người đang ngày đêm tìm mọi cách chống chủ trương của Đảng tại xã Đồng Tâm là đại diện cho toàn bộ người dân xã Đồng Tâm. Rõ là cách nhìn nhận không xứng đáng với danh “cựu Đại tá công an”. Ông Quang chắc cố ý không biết, khi Lê Đình Kình lợi dụng kỷ niệm 1 năm vụ việc, đọc cái gọi là “Tâm thư” gửi Hội nghị TƯ 7 thì chỉ có hơn 100 người đứng dưới cổ vũ cho Kình, mà nhìn lại những người này toàn là con cháu, anh em, họ hàng của số đồng thuận và gồm thêm cả những kẻ đầu bò đầu bướng cho vay nặng lãi tại Đồng Tâm.NguyễnĐăngQuang nghĩ gì khi còn hơn 9 nghìn người Đồng Tâm ở đâu lúc ý, phải chăng họ đang xem Lê Đình Kình diễn trò hề. Nên nói “Tâm thư” mà Lê Đình Kình gửi Hội nghị TƯ7 là tâm nguyện của đại diện cho ng dân Đồng Tâm là phiến diện.
Nguyễn Đăng Quang cho rằng“chính quyền HN dùng bạo lực để đàn áp” người dân. Rõ ràng ông Quang chưa tìm hiểu kỹ vụ việc Đồng Tâm, chỉ nghe Lê Đình Kình kể lể. Nguyễn Đăng Quang không biết rằng trước khi Lê Đình Kình kích động một số người dân bắt giữ cán bộ mà sau này chính Kìnhvà Bùi Văn Nhạc đã phải thừa nhận là vi phạm pháp luật xin chính quyền tha thứ khi trả lời đài truyền hình VTC ngày 23/4/2017 thì những người dân Đồng Tâm trước đó luôn sống trong cảnh hỗn loạn tại địa phương mà những hoạt động của Lê Đình Kìnhđược sự ủng hộ của Nguyễn Thị Lan (Bí thư xã lúc đó ủng hộ). Lê Đình Kình cho người đến trụ sở Uỷ ban xã tập trung ngăn cản, chửi bới, đe doạ cán bộ xã, ngăn chặn cán bộ các cấp, bao vây uỷ ban, ngăn chặn việc tổ chức họp dân của chính quyền. Mà cao điểm là việc “Tổ Đồng thuận” cho nhiều người trong đó Bùi Thị Nối, Lê Thị Loan, Nguyễn Thị Đề, Lê Đình Công…. đến cổng trường mẫu giáo, trường cấp 1, 2 xã Đồng Tâm để ngăn cản không cho trẻem đến trường gây bức xúc tại địa phương. Rõ ràng những hành vi của Kình không chỉ đơn giản là việc bắt giữ cán bộ mà trước đó Kình và một số đối tượng đã cố ý gây mất an ninh trật tựtại địa phương. Nên việc tổ chức bắt giữ đối với số đối tượng là đúng pháp luật nhằm ngăn chặn hành vi phạm tội của các Lê Đình Kình và số đối tượng còn lại.
Nguyễn Đăng Quang đã cố ý lờ đi mà chỉ viện dẫn một chiều, không nhìn tổng thể trong bối cảnh tình hình phức tạp tại Đồng Tâm để thấy rõ vì sao lực lượng chức năng phải bắt giữ đối với số đối tượng phạm tội.
Nguyễn Đăng Quang cho răng kết luận thanh tra 2346 là văn bản “gian dối, phủ nhận thực tế, trà đạp pháp luật, lươn lẹo, dốitrá” và cho rằngchính quyền Hà Nội “ngang ngược, bất kểpháp luật”. Đây là những nhận xét đánh giá chủ quan,Nguyễn Đăng Quang không biết rằng chính quyền Hà Nội đã rất nghiêm túc thực hiện việc thanh tra công tác quản lý sử dụng đất khu vực sân bay Miếu Môn, quá trình tổ chức thanh tra và ban hành kết luận 2346 của Thanh tra Hà Nội luôn có sự tham giagiám sát chặt chẽ của các cơ quan TƯ như Thanh tra Chính phủ, Ban dân nguyện Quốc hội. Rõ ràng không thể nói kết luận thanh tra là thể hiện sự coi thường pháp luật. Mặt khác, khi có sự phản ánh về việc đo đạc số liệu về diện tích đất của Lê Đình Kình và “Tổ Đồng thuận”, UBND thành phố có mờiđơn vị đo đạc độc lập của Bộ Tài nguyên và Môi trường về đo lại, trong đó có mời Lê Đình Kình và số công dân trong “Tổ Đồng thuận” và các cơ quan TƯ giám sát. Nhưng Lê Đình Kình và “Tổ Đồng thuận” đã tìm mọi cách không tham gia nhằm lấy lý do phủ nhận kết quả đo của cơ quan chuyên môn, nếu không sẽ bị vạch mặt trước dư luận.
Có thể nói, nhận định về chính quyền Hà Nội của Nguyễn Đăng Quang là cách nhìn tiêu cực, không khách quan, mục đích cố ý khoét sâu mâu thuẫn gây cản trở quá trình giải quyết vụ việc Đồng Tâm.
Việc Nguyễn Đăng Quang cố ý trích dẫn cái gọi là lời nói của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng mà không nêu tại văn bản hay từ đâu, Nguyễn Đăng Quang cố gắng gượng ép vụ việc Đồng Tâm với vụ việc tại Thủ Thiêm gần đây. Điều này cho thấy Nguyễn Đăng Quang là con người chuyên lợi dụng hình ảnh, vụ việc để gây sự chú ý, hướng lái dư luận theo luận điệu chống đối chính quyền.
Đọc bài viết của Nguyễn Đăng Quang và xem lại mối quan hệ của Quang mới thấy Quang đang cố ý lợi dụng mạng xã hội câu kết với một số đối tượng chống Đảng, Nhà nước như Nguyễn Quang A, Trương Văn Dũng để gây phức tạp thêm tình hình Đồng Tâm
Dư luận mong chờ các cơ quan chính quyền Hà Nội cần có các biện pháp để xử lý nghiêm đối với hành vi kích động người dân của Nguyễn Đăng Quang.

6 nhận xét:

 1. Hehe có gì khó đâu, Nguyễn Đăng Quang nó kết luận thanh tra 2346 là văn bản “gian dối, phủ nhận thực tế, trà đạp pháp luật, lươn lẹo, dối trá” và chính quyền Hà Nội “ngang ngược, bất kể pháp luật” thì giờ Quang đưa bằng chứng ra đây, nếu không đưa được thì khép ngay vào tội vu khống

  Trả lờiXóa
 2. Nguyên đại tá Nguyễn Đăng Quang cho rằng "Lãnh đạo Đảng và Nhà nước nên có thư phúc đáp người dân Đồng Tâm". Thế theo ông Quang, những người ngang nhiên đạp lên pháp luật, bắt giữ 38 cán bộ, chiến sĩ, phóng viên làm con tin thì nên xử lý như thế nào nhỉ ?

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là già rồi mà còn dại, thật đáng buồn khi những kẻ tự nhận mình là nhân sĩ trí thức như Nguyễn Đăng Quang, Nguyên Ngọc, Nguyễn Quang A, Chu Hảo,... khi còn đương chức đã hưởng không ít quyền lợi từ Đảng và nhà nước, đến khi về hưu thì quay ra trở mặt.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Đăng Quang đã cố ý lờ đi mà chỉ viện dẫn một chiều, không nhìn tổng thể trong bối cảnh tình hình phức tạp tại Đồng Tâm để thấy rõ vì sao lực lượng chức năng phải bắt giữ đối với số đối tượng phạm tội, cái tội bắt giữ cán bộ làm con tin, xử thế là con quá nhẹ

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Đăng Quang đã xuyên tạc sự thật về vụ Đồng Tâm, ca ngợi những phần tử bất hảo, kích động người dân, gây phức tạp thêm tình hình. Hành vi của Quang cần phải xử lý nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa