Thứ Ba, 15 tháng 5, 2018

SỰ THẬT CHUYỆN CÔNG AN “DỬNG DƯNG” KHÔNG TRỢ GIÚPGió Lành

Dư luận xã hội vô cùng thương xót 2 hiệp sĩ bị cướp đâm chết và 3 người khác bị đâm trọng thương trên đường Cách Mạng Tháng Tám (Q.3, TP.HCM) vào tối 13.5.2018. Liên quan vụ việc, một số ý kiến cho rằng, khi vụ việc xảy ra, có người dân chạy đến chốt công an gần đó kêu cứu nhưng không nhận được sự trợ giúp.
Sự thật như thế nào?
Thiếu tướng Phan Anh Minh 
Theo thiếu tướng Phan Anh Minh, khi vụ việc xảy ra, người dân có trình báo cho một cảnh sát đang có mặt ở gần khu vực này. Tuy nhiên, viên cảnh sát này lại không làm việc ở cả 2 phường nơi xảy ra vụ việc.
“Hiện trường vụ án vụ trộm xe SH xảy ra ở P.10 (Q.3) và đường Cách Mạng Tháng Tám là ranh giới giữa Q.3 và Q.10. Án mạng lại xảy ra tại P.13 (Q.10) và P.10 (Q.3). Sở dĩ một đồng chí cảnh sát thuộc công an P.2 (Q.3) có mặt cùng 2 bảo vệ dân phố là do tình hình phức tạp tại nghĩa trang hồi giáo đã giải tỏa mà có các hoạt động tín ngưỡng vượt quá khả năng giải quyết của công an P.10. Vì vậy công an Q.3 đã có phân công công an các phường theo lịch trực hỗ trợ công an P.10 để không có các trường hợp mê tín dị đoan và mất trật tự tại nghĩa trang đã giải tỏa", thiếu tướng Phan Anh Minh nói.
Thiếu tướng Minh thông tin thêm: "Khi sự việc diễn ra xong, một người dân đến báo cho chốt gồm một cảnh sát P.2 (Q.3) và 2 tổ dân phố của P.2 (Q.3) là có dấu vết máu, tụ tập đông người nghi là đang có đánh nhau. Cán bộ của công an P.2 (Q.3) đã có trả lời là đang chốt giữ nên không thể trực tiếp đến hiện trường. Tuy nhiên, vì địa điểm xảy ra cách công an P.10 (Q.3) không quá 200 m nên cán bộ này đã cử một bảo vệ dân phố chạy đến công an P.10 (Q.3) để thông báo".
"Khi đến nơi, công an P.10 đã biết sự việc và đang triển khai bảo vệ hiện trường. Như vậy, công an P.2 (Q.3) đã thực hiện đầy đủ chức trách của mình”, thiếu tướng Phan Anh Minh khẳng định.
Theo thiếu tướng Phan Anh Minh, các dữ liệu ghi hình thu thập được cho thấy vụ án xảy ra xô xát khi đuổi bắt ở P.10 (Q.3) và bên kia đường là P.3 (Q.10) tổng cộng chỉ có 13 giây.
"Tổng cộng chỉ có 13 giây nên đòi hỏi phải có sự hỗ trợ, can thiệp kịp thời để giảm bớt thiệt hại hậu quả là chuyện rất khó có thể thực hiện được. 13 giây chỉ cần có 3 câu nói thì mọi chuyện đã diễn ra xong rồi", thiếu tướng Phan Anh Minh chia sẻ.
Bình tĩnh ngẫm lại thì quả như vậy, người ta vẫn nói cần trái tim nóng và cái đầu lạnh là đây, phải không các cậu các mợ?

10 nhận xét:

 1. Mong rằng trong thời gian tới cơ quan CA sẽ nhanh chóng tiếp tục điều tra,làm rõ vụ việc để có thể sớm đưa những kẻ thủ ác ra chịu sự trừng trị của pháp luật. VỤ án hiệp sĩ bị tấn công này đang được rất nhiều sự quan tâm từ đông đảo phía dư luận. Mong rằng qua đây, TPHCM sẽ thắt chặt hơn nữa công tác đảm bảo an ninh trật tự để những vụ việc thương tâm này không còn xảy ra nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Những người hiệp sỹ họ tự nguyện giúp đỡ lực lượng công an vì họ đã giác ngộ sâu sắc ý thức công dân, trách nhiệm công dân với đất nước chứ ko hề có chuyện công an vô trách nhiệm mặc cho các hiệp sỹ chịu hy sinh vất vả.công việc của lực lượng công an hết sức phức tạp và khó khăn, vì vậy sự giúp đỡ từ nhân dân sẽ góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi những yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới

  Trả lờiXóa
 3. Đừng có việc gì cũng gọi đến công an, xong rồi đến khi sự việc xảy ra thì bắt đầu lại lu loa cái mồm lên chửi công an là công an là người ăn lương của dân, công an của nhân dân chả phục vụ nhân dân cái gì, nói chung là lưỡi không xương nhiều đường uốn éo mà, thích nói theo kiểu gì mà chả hay, chả được. Lúc nào cũng vỗ ngực ầm ầm, hô ta là anh hùng hảo hán này nọ nhưng thấy tội phạm thì sun mẹ nó vòi vào rồi.

  Trả lờiXóa
 4. tóm cổ ngay thằng đưa tin mất dạy lên mạng để cho chúng nó biết mạng có thể là ảo nhưng pháp luật thì không ảo tý nào. Bao nhiêu người phải vào tù vì tội đăng tin sai sự thật lên mạng xã hội rồi mà vẫn chưa chừa. Không biết like với fame có ăn được không mà người ta bất chấp đến thế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn phản động chuyên lợi dụng các vụ việc như vậy để xuyên tạc và chống phá đất nước

   Xóa
 5. Những người hiệp sỹ họ tự nguyện giúp đỡ lực lượng công an vì họ đã giác ngộ sâu sắc ý thức công dân, trách nhiệm công dân với đất nước và cũng bởi sự thờ ơ của người dân, sở dĩ ngoài Bắc không có hiệp sĩ bởi mỗi người dân là một "hiệp sĩ", chỉ cần 1 tiếng hô cướp sẽ có cả trăm "hiệp sĩ" cùng lao ra.

  Trả lờiXóa
 6. Lực lượng công an sử dụng nghiệp vụ để trấn áp tội phạm thì chửi bới công an, giờ xảy ra chuyện lại réo tên công an để chửi. Chừng nào chúng ta còn "còng tay" lực lượng công an bằng dư luận và truyền thông thì đừng hỏi tại sao tội phạm càng ngày càng nhiều

  Trả lờiXóa
 7. Nói công an dửng dưng trước vụ việc 2 hiệp sỹ bị đâm chết là không có cơ sở; sử sự của công an trong vụ việc này là đúng. Không thể vội vàng quy chụp cho công an được.

  Trả lờiXóa
 8. Bọn phản động chuyên xuyên tạc để chống phá đất nước đó mà

  Trả lờiXóa