Chủ Nhật, 20 tháng 5, 2018

No-U và phong trào "thay áo vì đại cục"Lốc Cốc

Nhóm “No-U” vốn là một nhóm được hình thành từ “phong trào biểu tình chống Trung Quốc” từ năm 2011, do số rận chủ núp dưới danh nghĩa những người yêu nước để tổ chức các hoạt động tụ tập đông người, biểu tình trái phép, cầm đầu của nhóm này có thể kể đến một số rận chủ như: Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng, Nguyễn Lê Hoàng, Hoàng Tiến Cường, Nguyễn Chí Tuyến… Sau “quá trình hình thành và phát triển”, nhóm “No-U” dần được biến dạng thành các hội, nhóm khác nhau, như: Hoàng Sa FC; CLB bóng đá No-U; No-U Hà Nội, No-U Sài Gòn; No-U Vinh…
“Tên tuổi” của No-U từng gắn với cái gọi là “mùa hè rực lửa” khi thường xuyên kêu gọi, tổ chức, kích động biểu tình khi có trước các sự kiện liên quan tới Trung Quốc. Trong vài năm trở lại đây, nhóm No-U đang ngày càng cho thấy sự rệu rã, liên tục bị chỉ trích về cách thức tổ chức “đánh trống bỏ dùi” của nhóm này, các thành viên được cho là “cộm cán” như Lân Thắng, Lã Dũng, Lê Hoàng thì được biết đến nhiều hơn với vai trò “dâm chủ” thay vì “dân chủ”… Có thể nói, trong bối cảnh đấu tranh dân chủ hiện nay, so với các hội,nhóm khác thì No-U đang khá mờ nhạt.
Lợi dụng sự việc một số nữ khác du lịch Trung Quốc mặc áo có in “hình lưỡi bò” sau lưng khi làm thủ tục tại cảng Sân bay quốc tế Cam Ranh ngày tối 13/5/2018 gây bức xúc trong dư luận, đồng thời trước phát biểu của Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Trương Minh Tuấn “tinh thần xử lý việc này là kịp thời nhưng phải mềm dẻo, không để sự cố nhỏ như thế ảnh hưởng đến đại cục, làm ảnh hưởng đến hợp tác du lịch giữa chúng ta với Trung Quốc cũng như những thị trường trên thế giới”… ngay lập tức được số rận chủ nhóm No-U xuyên tạc, lợi dụng để phát động phong trào “thay áo vì đại cục” nhằm mục đích “không để No-U chìm xuồng”. Bên cạnh việc hô hào cùng thay đổi avata hình mặc áo No-U, nhóm No-U còn tổ chức phát áo in hình No-U miễn phí cho những ai quan tâm, cùng mặc áo No-U đi bộ tuần hành… với mục đích để PR, là cái cớ để tổ chức các hoạt động của nhóm.

Khác hẳn với những gì trước đây thời mà No-U còn “giá”, việc sở hữu áo in hình No-U luôn được nhóm này rao bán từ 150-200 nghìn đồng/cái. Vậy mà hiện nay, những áo No-U “tồn kho” của Lân Thắng, Lã Dũng còn được số này đem giao phát miến phí mà cũng chẳng có mấy người đếm xỉa.
Với lập luận của số rận chủ No-U: “những người khách du lịch Trung Quốc mặc áo in hình lưỡi bò còn không bị xử lý, còn nhóm No-U mặc áo, tổ chức biểu tình, tuần hành thì đều bị chính quyền giải tán…”. Tuy nhiên, đó chỉ là sự ngụy biện của những kẻ chống đối, vì “chiếc áo không làm nên thầy tu”, dù có mặc gì đi chăng nữa thì cũng không thể che đậy được bản chất phản động của những rận chủ này.  

17 nhận xét:

 1. Kể cũng buồn cười phết, đám này chuyên có cái trò in áo với đổi avatar, mỗi sự kiện lại in một cái áo, tiền đâu mà nhiều thế nhỉ, phải chăng đây là một kiểu giải ngân quỹ nhỉ ? mà tính sơ sơ ra mỗi ông bà anh chị em, các cháu cũng có chục cái áo ấy chứ nhỉ.

  Trả lờiXóa
 2. ngày xưa mỗi áo được bán với giá 150 đến 200k, nay thì phát miễn phí mà có ai thèm đâu, áo nhiều quá người ta mặc không xuể, mỗi lần mỗi dịp các ông bà lại tổ chức in áo một lần, người thì chỉ có ngần ấy, in cho lắm vào để rồi ế chỏng ế chơ đi phát miễn phí, hài thật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để cơ sự thành ra thế này, có lẽ nguồn tài chính là tác nhân chính, bởi khi không còn nguồn tài chính từ các tổ chức chống Cộng bên ngoài, từng miếng ăn của zân chủ trong nước phải chia nhỏ hoặc phải tranh giành dẫn tới việc người này muốn triệt người kia để nuốt trọn hoặc ăn phần nhiều số tiền đó. Trách ai bây giờ, trách mình vì lười lao động mà lại tham lam thôi.

   Xóa
  2. Có khi khoác cái áo ấy vào người lại bi lãnh sẹo đó

   Xóa
 3. phong trào ngày càng èo uột, người tham gia thì chả có mấy mà cứ vẽ ra đủ thứ, chắc tính phát miễn phí để những ngươi dân không biết đến xin mang về mặc, rồi lên mạng ảo tưởng rằng hội/nhóm/phong trào có đông người tham gia đây mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đợt này NoU biểu tình có khá hơn một chút, chỉ toàn các anh chị zân chủ cộm cán một thời như Lê Hoàng, Lã Dũng…, không có đám dân oan và tất nhiên không thể thiếu trẻ con để làm tấm bình phong. Nhưng trao ôi, quanh đi quẩn lại cũng chưa đầy chục mạng, vừa đi vừa livestream, vừa nói dăm ba câu nhố nhăng, người ngoài nhìn vào không khác khách du lịch là bao

   Xóa
  2. Nhớ khoảng đầu năm 2011, NoU hô mưa gọi gió, tổ chức biểu tình hôm nào cũng đông đủ, còn lôi kéo không ít dân lành tham gia. Còn bây giờ tôi không chắc được phân nửa thành viên NoU, lúc ăn uống tụ tập thì đông lắm, lúc “làm việc lớn” thì èo uột thế đấy?

   Xóa
  3. Bạn Hải Đăng nói rất hay, tôi cũng nghĩ như bạn

   Xóa
 4. Vậy là sau gần hai năm, bóng dáng NoU cũng đã xuất hiện trở lại bờ hồ, thoát khỏi cái tiếng “chống Trung Quốc trên sân bóng” mà anh em “zân chủ” đặt cho. Nhân dân thủ đô cũng đã lâu lắm rồi không thấy những gương mặt ăn vạ, sủa bậy chốn bình yên nhất của Hà Nội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn vào cách thức tổ chức, cách trình diễn, sự khiêu khích với một vài anh công an giữ trật tự, nhất là tìm cách phỏng vấn, kích động dân chúng Bờ Hồ ủng hộ “phong trào No-U” đã chết chìm mấy năm qua của họ, cùng lời kêu gọi của “thủ lĩnh biểu tình” Lã Việt Dũng, Lê Hoàng…cho thấy rõ: phản đối đường lưỡi bò chỉ là cái cớ để họ tìm kiếm cơ hội phát động lại các cuộc biểu tình, tuần hành quanh Hồ Gươm vào các buổi sáng chủ nhật nhằm “tố cáo Đảng, Nhà nước hèn với giặc, ác với dân” khi không đồng ý cho các cuộc tụ tập trái phép, mang màu sắc chống đối Nhà nước, gây rối an ninh trật tự.

   Xóa
 5. Mặc dù sự trở lại lần này của NoU có thể là tiền đề cho nhiều cuộc biểu tình hơn, nhằm gây dựng lại phong trào zân chủ, gây dựng lại nguồn tài chính đói kém trong những ngày tháng qua, nhưng nó cũng là báo hiệu cho thấy biểu tình, đặc biệt là biểu tình dưới chiêu bài chống TQ đã không còn hiệu quả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoạt động lần này của đám No.U FC cũng nhằm mục đích lôi kéo người dân tham gia vào tổ chức của chúng để tiến hành các cuộc biểu tình chống Trung Quốc nhưng thực chất là gây rối an ninh, chống Đảng, Nhà nước mà chúng đã từng thực hiện thời gian trước.MỌi người tuyệt đối cảnh giác trước những âm mưu thâm độc này nhé.

   Xóa
  2. Vấn đề là No-u có dám biểu tình hay không thôi; bởi pháp luật rất nghiêm minh

   Xóa
 6. Bản thân một số zận chủ đã thừa nhận phong trào tụt dốc, nhiều người thì đổ lỗi do nội bộ đấu đá, tranh giành quyền lực, tham nhũng tràn làn, nhưng khi phát ngôn công khai trên công luận thì lại đổ lỗi cho An ninh, cho chính quyền “bắt bớ, cản trở”, cho các hội nhóm yêu nước tự phát “phá bĩnh, gây khó dễ”, như là cách để che đi cái nội bộ đang thối nát của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mấy cái tổ chức phản động này rồi cũng sẽ bị đập tan hết thôi mà, NO-u hay Việt tân cũng chỉ là cái loa đi chửi thuê, sống dựa vào kẻ khác mà thôi. Đến khi hết giá trị lợi dụng thì cũng lại bị quẳng đi thôi mà

   Xóa
 7. zận chủ No-U tổ chức biểu tình traí phép; bị bắt là đúng rồi; Hãy tỉnh lại mau No-U.

  Trả lờiXóa