Chủ Nhật, 27 tháng 5, 2018

Người dân đê La Thành cần xem lại việc khiếu kiện của mìnhLốc Cốc


Ngoài việc hàng trăm hộ dân thuộc dãy lẻ trên đường La Thành (Hà Nội) treo băng rôn đỏ đường phản ứng việc giải tỏa toàn bộ khu vực làm bãi đỗ xe vườn hoa thì gần đây hình ảnh đông người dân La Thành tiếp tục mặc áo đỏ có nội dung dân nguyện tụ tập liên tục tại khu vực các cơ quan ban ngành của UBND thành phố Hà Nội khiếu kiện xuất hiện thường xuyên với tần xuất cao, gây sự chú ý của người đi đường, đặc biệt nhất là số công dân trên thường xuyên xuất hiện tại các khu vực diễn ra các hội nghị, cuộc họp của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội và các sở ban ngành của Thành phố.
Họ cũng chỉ xuất hiện trong một thời gian nhất định rồi tự giải tán, không hò hét, chỉ có băng rôn, khẩu hiệu và thỉnh thoảng ngăn cản hoạt động bình thường của các phương tiện lưu thông trên đường một tý, như một cơn gió thổi nhắc nhở chính quyền Hà Nội, các cơ quan chức năng về sự bức xúc của họ khi khu đất có sổ đỏ từ nhiều năm nay lại bị gọi là dải đất xen kẹp, bị thu hồi làm bãi đỗ xe và trồng hệ thống cây xanh được UBND thành phố phê duyệt chỉ giới đỏ với diện tích gần 6100m2.
Người dân lý giải hành động đó để nêu mong muốn UBND thành phố Hà Nội cần tổ chức cuộc đối thoại với người dân dãy số lẻ khu vực đường Đê La Thành và công bố công khai, minh bạch các thông tin của dự án này. Quả thật, những hành động của người dân cũng đã có hồi đáp, chiều ngày 19/5/2018 chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức đối thoại với 05 hộ dân đại diện cho các hô dân ở đường Đê La Thành về những kiến nghị liên quan đến việc triển khai Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu- Voi Phục. Qua buổi đối thoại Chủ tịch UBND thành phố đã có những chỉ đạo sát sao để có thể đưa ra các giải pháp cụ thể đáp ứng tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân. Nhưng tôi tin rằng dù không bị gây sức ép thì một người có tâm như Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng sẽ bố trí một buổi đối thoại tương tự thế này nếu biết người dân có nguyện vọng
Việc người dân đi khiếu kiện đòi quyền lợi chính đáng của mình là điều không ai có thể ngăn cấm nhưng nên đi thế nào, gửi đơn đến đúng cơ quan có thẩm quyền để được giải quyết thì người dân nên tìm hiểu. Chứ ở đây lại dùng  hình ảnh người dân của mình mặc áo đỏ kéo đi khắp thành phố gây sức ép  từ quận này sang quận khác, đã làm xấu hình ảnh Thủ đô như trong thời gian qua là không nên
Đây là hình thức khiếu kiện mới diễn ra tại địa bàn Hà Nội, các bạn thử nghĩ xem Hà Nôi đang chuyển mình, các quận huyện của Hà Nội vẫn đang tiếp tục triển khai xây dựng các dự án chỉnh trang đô thị xây dựng các tuyến đường giao thông trong thành phố nhằm phá vỡ nạn tắc đường, nếu ở địa phương nào cũng thể hiện như ở Đê La Thành thì Hà Nội sẽ ra sao.
Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An, xin các cư dân Thủ đô hết sức lưu ý giữ gìn hình ảnh về Hà nội Thủ đô yên bình trong mắt mọi người.


6 nhận xét:

 1. đường thì muốn to muốn đẹp, không muốn tắc đường kẹt xe nhưng cũng không muốn nhà mình bị di dời giải tỏa. Vậy làm thế nào cho vừa lòng người dân bây giờ khi mà giá bồi thường, đền bù giải phóng mặt bằng đã cao ngất ngưởng, chiếm đến 99% chi phí làm đường rồi còn đâu

  Trả lờiXóa
 2. Sợ thật, đọc báo thì thấy bảo mức đền bù ở đây lên đến hàng tỷ đồng/mét vuông đất, thế mà vãn đi khiếu kiện các kiểu được. Quả này thôi đừng làm đường cũng đừng xây bãi đỗ xe nữa, không dân lại mỉa mai con đường đắt nhất hành tinh các kiểu.

  Trả lờiXóa
 3. Cá nhân tôi thấy những người dân Đê La Thành chỉ muốn gây sức ép để chính quyền giải quyết nhu cầu cho họ chứ không phải cố tình tụ tập gây rối như đám dân oan chuyên nghiệp vẫn thường làm. Vì vậy tôi mong chính quyền sớm đối thoại với người dân để đưa ra những phương án hợp lý nhất.

  Trả lờiXóa
 4. Người dân Đê La Thành không nên tụ tập gây sức ép với chính quyền như vậy; tất cả mọi vấn đề phải được giải quyết theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Người dân ở đây nên nhớ là không phải cứ đòi hỏi theo cảm tính cá nhân và khiếu kiện là được đáp ứng nguyện vọng; tất cả phải thực hiện theo quy định

  Trả lờiXóa