Thứ Năm, 17 tháng 5, 2018

LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM – CHỨNG NÀO TẬT NẤYGió Lành

Một số linh mục thời gian gần đây hình như không quan tâm đến công việc mục vụ, mà sa đà, làm những việc liên quan đến chính trị. Tệ hại là có những phát ngôn, lời lẽ không đúng chuẩn mực xã hội, vi  phạm Giáo luật. Linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An là một trong số đó.  
Linh mục Đặng Hữu Nam là người vốn nổi tiếng không phải vì mục vụ, mà vì tham gia kích động giáo dân tụ tập đông người, gây ách tắc QL1…
Ngày 26/2/2018, khi linh mục Đặng Hữu Nam chính thức rời Giáo xứ Phú Yên về làm Quản xứ Mỹ Khánh, thực hiện việc bàn giao bằng biên bản và sau đó công bố trên nhiều trang FB giáo xứ Phú Yên. Và thật bất ngờ, chỉ trong chưa đầy 3 năm về mục vụ tại Giáo xứ Phú Yên, linh mục Đặng Hữu Nam đã huy động thu đến 13.670.602.900 đồng và chi đến 13.253.553.000 đồng. Vị chi trung bình năm linh mục Nam huy động và tiêu tốn của Giáo xứ hơn 4 tỷ đồng. những khoản tiền thu về đó không hẳn là do bà con giáo xứ Phú Yên đóng góp mà đó là “phần thưởng” cho những lần khiếu kiện Formosa do Lm Đặng Hữu Nam dẫn đầu nhưng bất thành.
Nhắc lại như vậy để mọi người ai đã biết thì nhớ lại, ai chưa biết thì được cung cấp thông tin để hiểu về linh mục này.
Hôm 8/5/2018, trong bài giảng “xã hội thật giả vàng thau lẫn lộn” tại Linh Thánh AnTon Trại Gáo (Giáo phận Vinh), linh mục Nam đã rao giảng xuyên tạc, trắng trợn rằng: “mới đây một vị giáo sư khẳng định với mọi người về sự thật Hồ Chí Minh…. rằng: Không phải Hồ Chí Minh viết những bài thơ đường mà lúc ở Paris, Hồ Chí Minh đã lợi dụng những bài thơ của Nguyễn Ái Quốc để kiếm tiền… Hồ Chí Minh là vị tổ của những người sống bằng làm hàng giả, hàng nhái và lừa bịp…”.
Ở Việt Nam mà xúc phạm Hồ Chủ tịch thì thành xít rồi!
Sẽ không hy vọng được người dân tôn trọng. Chắc chắn là thế luôn và rồi các cơ quan chức năng sẽ xem xét việc này cũng như cả quá trình vi phạm của linh mục Nam.
Nhất định thế.

5 nhận xét:

 1. Đây là công khai chống chính quyền, con quạ đen Đặng Hữu Nam đã lợi dụng tôn giáo, tổ chức tuyên truyền phản động dưới danh nghĩa hoat động tôn giáo. Lâu nay chính quyền vẫn nương tay với đám linh mục phản động nên giờ chúng mới dám công khai như thế này.

  Trả lờiXóa
 2. Đặng Hữu na là loài quỷ sứ chứ không phải cha sứ nữa. Nam nhân danh chúa làm điều xấu, Nam làm ô uế hình ảnh của Thiên chúa. Nếu Chúa thật sự tồn tại, chắc hẳn Ngài sẽ đau lòng lắm khi môn đồ đứng dưới chân ngài, núp dưới tượng Ngài để xúi bẩy những điều xấu xa.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời. Đặng Hữu Nam đi đến đâu là reo rắc tai ương đến đó. Chính quyền Việt Nam cần sớm có biện pháp xử lý những linh mục coi thường pháp luật này, không thể để chúng lợi dụng tôn giáo để lộng hành như hiện tại.

  Trả lờiXóa
 4. Những kẻ xuyên tạc trắng trợn về Hồ Chí Minh như Đặng Hữu Nam là những kẻ phản quốc; không có Hồ Chí Minh hỏi thử Đặng Hữu Nam đang ở đâu, làm gì; hay đã nằm dưới đất rồi.

  Trả lờiXóa