Thứ Năm, 24 tháng 5, 2018

ĐỀ NGHỊ BỘ TƯ PHÁP THU HỒI CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ LUẬT SƯ ĐỐI VỚI VÕ AN ĐÔNGió Lành

Liên đoàn Luật sư Việt Nam vừa quyết định thu hồi thẻ Luật sư số 5424/LS do Liên đoàn Luật sư Việt Nam cấp cho ông Võ An Đôn vào ngày 29/10/2010; giao cho Đoàn LS Phú Yên làm thủ tục đề nghị Bộ trưởng Bộ Tư pháp thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư đối với ông Võ An Đôn.
Mọi người chắc còn nhớ, Võ An Đôn, luật sư zân chủ đã bị Đoàn Luật sư Phú Yên quyết định xóa tên khỏi Đoàn Luật sư Phú sau khi Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư (LS) tỉnh Phú Yên đã họp xem xét kỷ luật vào hai ngày 25 và 26/11/2017. Lý do kỷ luật là ông Võ An Đôn đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, có nhiều bài viết, phát ngôn, trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài mang tính bịa đặt; nói xấu LS, các cơ quan tố tụng, Đảng, Nhà nước Việt Nam nhằm mục đích kích động, tuyên truyền, xuyên tạc, không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đặc biệt xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, các cơ quan tiến hành tố tụng và LS Việt Nam. Đoàn Luật sư Phú Yên đã nhiều lần nhắc nhở nhưng Võ An Đôn không thay đổi.
Võ An Đôn đã làm đơn khiếu nại tới Liên đoàn Luật sư Việt Nam. Tuy nhiên, ngày 24/5/2018, Ban Thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam vừa có quyết định không chấp nhận nội dung khiếu nại của Võ An Đôn, giữ nguyên hình thức kỷ luật xóa tên khỏi danh sách luật sư của Đoàn LS Phú Yên đối với Võ An Đôn.
Liên đoàn Luật sư Việt Nam khẳng định Đoàn Luật sư Phú Yên đã tiến hành đầy đủ thủ tục xem xét, xử lý kỷ luật đối với Võ An Đôn. Bản thân Đôn có mặt và ký vào biên bản làm việc tại cuộc họp xem xét kỷ luật vào ngày 11/11/2017. Việc Đoàn LS Phú Yên không cung cấp hồ sơ kỷ luật cho ông Võ An Đôn không phải là vi phạm về thủ tục.
Liên đoàn Luật sư Việt Nam nêu rõ: Võ An Đôn nhân danh luật sư đã có nhiều phát biểu, trả lời phỏng vấn trên 6 đoạn video có nội dung mang tính chất xuyên tạc thể chế chính trị, nói xấu lãnh đạo Đảng và Nhà nước, xuyên tạc, phủ nhận vai trò và giá trị của hệ thống pháp luật và hoạt động tố tụng tại Việt Nam. Đặc biệt là xuyên tạc, phủ nhận toàn bộ vai trò, vị trí của luật sư và nghề luật sư tại Việt Nam.
Hết chuyện, hết cái mác làm luật sư Võ An Đôn sẽ ra sao, xem hồi sau sẽ rõ.

9 nhận xét:

 1. Ô, mà hình như tay luật sư Võ An Đôn này bị khai trừ khỏi đoàn luật sư tỉnh Phú Yên từ lâu rồi mà nhỉ, mới khai trừ chứ chưa tước thẻ hành nghề à ? Loại người như Đôn mà không bám vào lũ rân chủ thì chỉ có đói thối mồm, tài cán không có thì tự khắc lụt nghề thôi, cần gì phải tước thẻ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là luật sư mà đi làm những việc xấu xa như vậy thì không xứng đáng là luật sư

   Xóa
 2. mang tiếng là luật sư rân chủ, trên mạng thì to mồm thể hiện ta đây đối kháng với chính quyền thế mà khi bị sờ đến thì phủ nhận sạch trơn những gì mình đã nói, loại người như Võ An Đôn không đủ cả tâm lẫn tầm, cũng không đủ bản lĩnh để làm luật sư,

  Trả lờiXóa
 3. Võ An Đôn nhân danh luật sư đã có nhiều phát biểu, trả lời phỏng vấn trên 6 đoạn video có nội dung mang tính chất xuyên tạc thể chế chính trị, nói xấu lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Việc thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của ông là một hình thức xử lí hợp lí rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Giờ Võ An Đôn cũng chỉ còn bấu víu vào hào quang quá khứ, làm cái loa để trả lời đám truyền thông chống Cộng còn thực trạng tương lai nghề nghiệp của Đôn mờ mịt hơn bao giờ hết. Ăn theo đám rân chủ cuội, đời bào chữa cho đám này thì chỉ có thối mồm khi mà mồi thì ít mà kẻ ăn thịt lại nhiều như hiện nay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, Võ An Đôn không chịu làm ăn chân chính mà đi bám vào đám dân chủ cuội thì bị thu thẻ LS là đúng rồi

   Xóa
 5. Võ An Đôn cũng chỉ là con hổ giấy, chỉ giỏi võ mồm. Ngay đến những điều bản thân Đôn viết trên facebook cá nhân, nhưng khi cơ quan chức năng hỏi đến Đôn đều phủ nhận rằng facebook đó không phải của Đôn. Dám nói mà không dám nhận thì anh hùng với ai.

  Trả lờiXóa
 6. Lúc đầu theo dõi vụ xét xử 5 công an dùng nhục hình ở Phú Yên, tưởng ông luật sư Võ An Đôn này dũng cảm với tài giỏi lắm. Ai ngờ cũng chỉ là một con hổ giấy, bản lĩnh không có, trình độ cũng không có thì lấy tư cách gì mà đòi ăn thua với đời. Cứ để cho ông ta hành nghề, cũng chẳng có ma nào thuê ông ta ngoài đám rận chủ đâu.

  Trả lờiXóa
 7. Là một luật sư mà phát ngôn sai sự thật, nói xấu Đảng, Nhà nước thì thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư đối với Võ An Đôn là quá đúng rồi.

  Trả lờiXóa