Thứ Ba, 15 tháng 5, 2018

LẠI CÓ KẺ XƯNG LÀ PHÓNG VIÊN NHẬN 50 TRIỆU ĐỒNG CỦA DOANH NGHIỆPGió Lành

Có anh bạn làm phóng viên đau xót kể: Đi đâu ngại nhất là người ta hỏi anh làm nghề gì, vì bảo làm phóng viên, nhiều lúc, người ta nhìn mình bằng ánh mắt thương hại bảo: Khổ, sao không chọn lấy nghề gì tử tế mà làm lại đi làm phóng viên!!!
Đó là câu chuyện tếu nhưng cười ra nước mắt của những phóng viên chân chính. Nhẽ, nghề phóng viên cao quý là thế mà giờ bị nhìn bằng con mắt tiêu cực, che khuất hết cả bao công lao, mồ hôi, nước mắt, đôi khi có cả máu của cánh phóng viên.
Nguyên nhân cực đơn giản: Đám phóng viên đếm tầng, hạch sách, dọa nạt doanh nghiệp, người dân đã bôi bẩn lên hình ảnh phóng viên báo chí.
Gần đây, thoắt chốc lại thấy cái tin phóng viên tờ báo này, tạp chí nọ bị tạm giữ, bị bắt để điều tra về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn, tội tống tiền, cưỡng đoạt…
Hôm nay, Công an thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum) cho biết, đơn vị này đã bắt quả tang và tạm giữ hình sự một người tự xưng phóng viên tên là D.N để làm rõ hành vi nhận tiền của doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Kon Tum.
người tự xưng là phóng viên D.N trước đó đã viết bài về Công ty Tài Hồng Nhung kinh doanh vật liệu xây dựng (địa chỉ tại 108 Nguyên Hữu Thọ, phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).
Bài báo phản ánh việc doanh nghiệp Tài Hồng Nhung đưa giang hồ đến quậy phá và đánh người của doanh nghiệp Ảnh Hạnh Phát (cùng phường Ngô Mây, TP Kon Tum) do liên quan đến vấn đề cạnh tranh trong kinh doanh.
Sau đó, D.N đã liên hệ với doanh nghiệp Tài Hồng Nhung và nói sẽ đăng bài đến cùng.
Đại diện doanh nghiệp Tài Hồng Nhung liên hệ xin D.N gỡ bài nhưng không được nên xin người này không viết và đăng bài nữa.
D.N đồng ý không đăng bài và thương lượng phải chung chi 50 triệu đồng.
Chiều 14/5, Công ty Tài Hồng Nhung nộp đơn lên Công an thành phố Kon Tum phản ánh vụ việc. Đến trưa 15/5, tại quán cơm Đồng Quê (713 đường Phan Đình Phùng), khi người của doanh nghiệp Tài Hồng Nhung đưa tiền cho D.N thì Công an thành phố Kon Tum ập vào bắt quả tang.
Tại hiện trường, Công an lập biên bản tạm giữ D.N cùng số tiền 50 triệu đồng và một số tài sản liên quan.
Ai da, các phóng viên chân chính lại như xát muối ớt vào ruột dồi!

27 nhận xét:

 1. Mặc dù "người này tự xưng là phóng viên D.N" nhưng tôi cho rằng đây chắc chắn là phóng viên hoặc cộng tác viên của một tờ báo nào đó, chỉ có người trong nghề mới thuộc những mánh khóe làm tiền này thôi, nhưng có lẽ họ không ngờ rằng doanh nghiệp càng ngày càng quách tỉnh với những trò bẩn thỉu này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù là phóng viên hay không thì có tống tiền sẽ bị xử lý nghiêm khắc

   Xóa
 2. Giờ làm phóng viên dễ kiếm tiền thật đấy, chỉ cần khéo léo một chút thay vì "thô thiển" như anh D.N này thì mấy mà xây được nhà, mua được xe. Thế nào bảo sao trong con mắt của người đời thì phóng viên là một nghề gì đó dơ bẩn mà chỉ kẻ khốn nạn mới làm phóng viên,

  Trả lờiXóa
 3. Đếm tầng, tống tiền doanh nghiệp và quan chức đã là "đặc sản" của làng báo từ lâu lắm rồi. Giờ đây người ta nhìn phóng viên bằng một con mắt và có phần dè chừng, bởi rất có thể trong lúc trà dư tửu hậu, lỡ miệng nói câu nào đó thì mai lại được lên trang nhất các báo.

  Trả lờiXóa
 4. Tổ Quốc Ghi Ơn và Tổ Quốc Ghi Công có gì khác biệt không?

  1- Điều đầu tiên, nếu chúng mày thấy trên giấy tờ, bia mộ của những người lính Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) là “Tổ Quốc Ghi Ơn” thì bên phía quân đội Cộng Sản lại ghi là “Tổ Quốc Ghi Công”. Có gì khác biệt không? Nếu nhìn sơ qua thì không có gì cả. Còn nếu nghiên cứu tiếng Việt thì nó lại khác. Trong tiếng Việt thì “công” và “ơn” khác nhau hoàn toàn.

  Công mô tả người ta thuê ai đó làm việc thuê cho chủ và được trả công. Nó đơn thuần là chuyện mua bán, làm thuê và trả thù lao sòng phẳng, không có ơn nghĩa gì cả. Trong khi đó Ơn lại là một khái niệm rất sâu: Ơn nghĩa, ân tình. Mà ân tình và ân nghĩa không thể trả bằng thù lao vật chất được. Đó là ơn nghĩa sâu nặng mãi mãi.

  Rõ ràng chỉ cần hai sự so sánh đó đã thấy nhà nước VNCH tôn trọng người lính hy sinh vì nước đến mức nào, trong khi đó nhà cầm quyền Cộng Sản lại coi người lính quân đội Cộng Sản chỉ là quân đánh thuê cho đảng, chết rồi thì trả công mà thôi. Vì thế mà cũng không có lạ khi quân đội Cộng Sản có tôn chỉ “trung với đảng” đầu tiên, trong khi đó những người lính VNCH lại đặt tổ quốc lên hết với khẩu hiệu “Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm”.

  Nếu sáng mắt và tinh ý, có lẽ chúng mày sẽ thấy điều tao nói rất thấm thía!

  2- Điều thứ hai, Đảng CSVN nói Chủ Nghĩa Cộng Sản là “vô địch, bách chiến bách thắng” thì chúng mày có thể giải thích vì sao trên thế giới chỉ còn vài nước theo Chủ Nghĩa cCộng Sản và những nước này đều nghèo nàn, lạc hậu. Vậy thứ chủ nghĩa “vô địch thiên hạ, bách chiến bách thắng” mà đảng CSVN tuyên truyền đã đi đâu và làm gì cho dân tộc Việt Nam này?

  Chúng mày chắc chắn sẽ lý luận rằng, do hậu quả chiến tranh để lại. Vậy chúng mày có lúc nào nghĩ rằng Nhật Bản cũng có chiến tranh, thậm chí bị tàn phá kinh khủng mà đã vươn lên nhanh chóng không? Đơn giản vì họ không có chủ nghĩa cộng sản đó chúng mày.

  Và quan trọng nữa, nếu thật sự Chủ Nghĩa Cộng Sản đem lại vinh quang cho dân tộc Việt và Việt Nam vẫn đang trên đà “phát triển” như nhiều người đảng viên, dư luận viên ca tụng thì tại sao các cán bộ cao cấp CSVN từ Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Xuân Phúc… đều mua nhà cửa, gửi con cái chạy ra nước ngoài mà không sống dưới chế độ Cộng Sản tốt đẹp? Chúng mày có thấy vô lý không ?

  Mà những Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Xuân Phúc nếu có gửi con đi thì chúng nó cũng gửi con đi Mỹ, Gia Nã Đại, Châu Âu, Úc vv… chứ chẳng đứa nào cho con đi Nga Tàu ở cả. Có thấy vô lý không?

  Tiện đây cũng hỏi thật, nếu được mời đi nước ngoài định cư, chắc chắn là chúng mày chọn Mỹ, Gia Nã Đại, Úc… chứ chẳng đứa nào chọn Nga, Tàu, Bắc Hàn, Cuba đâu. Vì vậy nói gì thì nói, hãy suy nghĩ bằng cái đầu đi chúng mày!

  3- Điều thứ ba là chúng mày có thấy một điều vô lý không khi mà ở những nước tự do người ta không cần ai định hướng dư luận cả. Tại sao ở Việt Nam đảng CSVN lại sinh ra dư luận viên để định hướng suy nghĩ người khác. Nếu thật sự đảng CSVN tốt đẹp thì tự dưng tốn tiền nuôi bọn chửi thuê, định hướng suy nghĩ người khác làm gì? Dân gian Việt Nam có câu “Hữu xạ tự nhiên hương” mà… Chỉ có những đứa làm điều xấu mới phải định hướng dư luận mà thôi.

  4- Điều cuối cùng muốn tâm sự với chúng mày hôm nay đó là vì sao đảng CSVN lại “xuất khẩu lao động” rồi sau đó cho công nhân Tàu có trình độ thấp vào lao động tại Việt Nam nếu không phải là bán nước? Chúng mày có thấy điều đó thật vô lý không? Tại sao không tạo công ăn việc làm cho người Việt để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân Việt mà lại bán sức lao động cho cái bọn mà chúng mày gọi là “tư bản bóc lột”, rồi đi rước lũ Tàu khựa vào đất nước Việt Nam. Đó chỉ có thể hiểu là đảng CSVN bán nước, rước voi về giày mả tổ.

  Hôm nay, có bốn điều muốn nói với chúng mày để chúng mày thêm sáng mắt. Tao nghĩ là chúng mày cũng là người Việt và đủ để hiểu dần ra bằng suy luận, trí thông minh của chúng mày. Tao không hy vọng gì chỉ một vài bài viết làm chúng mày hiểu ra sự thật vấn đề. Nhận thức cần thời gian lâu dài. Nhưng mà “mưa dầm thấm lâu”, và người viết hi vọng chúng mày vẫn còn một chút sáng để hiểu những điều vốn là sự thật đơn giản….

  Hẹn gặp lại sớm!

  Đặng Chí Hùng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là giọng điệu của người đói văn hoá trầm trọng; nhưng lại thừa lưu manh, phản quốc

   Xóa
 5. Công an thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum) cho biết, đơn vị này đã bắt quả tang và tạm giữ hình sự một người tự xưng phóng viên tên là D.N để làm rõ hành vi nhận tiền của doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Kon Tum

  Trả lờiXóa
 6. giờ đây cứ vài ngày lại thấy cái tin phóng viên tờ báo này, tạp chí nọ bị tạm giữ, bị bắt để điều tra về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn, tội tống tiền, cưỡng đoạt… rồi lại còn trưởng phòng này, trưởng ban kia bị tố cáo hiếp dâm cộng tác viên, thật là đau đầu quá đi

  Trả lờiXóa
 7. Ngày xưa báo chí cách mạng phục vụ công cuộc cách mạng, còn giờ báo chí là tống tiền, là cưỡng dâm cộng tác viên, là lợi dụng chức vụ quyền hạn,... phóng viên thì ít mà cộng tác viên thì nhiều, bảo sao chất lượng chả như hạch, cứ đà này sớm muộn gì cũng sẽ có một cuộc thanh tẩy làng báo cho mà xem

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các trường hợp tống tiền như thế này phải bị xử lý nghiêm khắc

   Xóa
 8. cứ thế này bảo sao càng ngày người ta càng thấy sợ đám phóng viên, bồi bút, chính đám này đã và đang đầu độc dư luận bởi thứ thông tin bẩn của mình, bẩn từ cách đưa tin hòng giật tít câu virew cho đến việc lợi dụng truyền thông để làm tiền quan chức và doanh nghiệp

  Trả lờiXóa
 9. Hoan Hô, bọn kền kền này nói thật nhé, nếu chỉ sống bằng cái đồng nhuận bút, đồng lương thì dạng nhà báo phóng viên có thâm niên, kỳ cựu, có uy tín thì cũng chỉ được chục triệu, đằng này Phong còn trẻ, lương căng lắm đc hơn 5tr, cho nên Phong tìm mọi cách để kiếm tiền, chỉ một vụ nhỏ này mà ăn 200 triệu thì quả thật nhanh giàu lắm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hay là bây giờ cũng theo gót làm nghiệp nhà báo nhỉ? Vừa có cái kim bài miễn tử, gặp công an dọa công an, gặp doanh nghiệp xin vài chục củ, viết láo thì lại dễ xóa dấu vết. Câu nói nhà văn nói láo, nhà báo nói điêu hình như đang rất đúng với đám báo chí kền kền ngày nay.

   Xóa
  2. Dù lương là bao nhiêu cũng không thể vi phạm pháp luật được

   Xóa
 10. Đạo đức của người làm báo ngày càng đi xuống, đặc biệt là những trang báo mạng. Chúng nó không từ một thủ đoạn gì để giật tít, câu view kiếm tiền thậm chí là xin đểu công an, uy hiếp doanh nghiệp, bóp méo và đánh lận con đen về sự thật để kiếm được bài hot, được nhiều tiền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không biết từ bao giờ tấm thẻ nhà báo, tấm thẻ của những con người viết nên sự thật lại bị biến thành tấm kim bài cho những kẻ trục lợi, chúng dùng tấm thẻ nhà báo để làm bùa hộ mệnh khi sai phạm,dùng nó để uy hiếp và tống tiền những cơ quan và cá nhân sai phạm, những kẻ như thế đang ngày một hủy hoại sự cáo quý của nghề làm báo.

   Xóa
  2. Đạo đức của phóng viên mạng càng ngày càng xuống cấp. Bảo sao làng báo càng ngày càng nát Chúng không từ một thủ đoạn này để câu view, câu like bất chấp sự thật, bất chấp cả đạo đức, ngay lúc này cần lắm một cách cách mạng thanh lọc những con sâu này đi

   Xóa
  3. Những trường hợp tống tiền như thế này phải bị xử lý nghiêm khắc; bởi đã làm hoen ố đội ngũ phóng viên chân chính

   Xóa
 11. Mong rằng thời gian tới đây cụ Tổng sẽ đốt những thanh củi để làm trong sạch lại nền báo chí nước nhà, đưa những kẻ bảo kê cho báo chí viết láo ra ngoài ánh sáng của pháp luật, để xử lý, trả lại hình ảnh và đạo đức cho những người làm báo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần đốt thật mạnh vào lĩnh vực báo chí, lâu nay nhiều tờ báo viết rất phản động, thậm chí quay trở lại chĩa mũi giáo vào Đảng. Tiêu biểu trong số đó là thằng tuổi trẻ, chúng nó dám chế giễu và lôi cuộc chiến chống tham nhũng của cụ Tổng ra để làm trò đùa cơ mà.

   Xóa
  2. Những vụ phóng viên bị bắt, bị khởi tố vì tội tống tiền doanh nghiệp và quan chức rất ít được báo chí đưa tin, đúng theo kiểu đẹp đẽ khoe ra, xấu xa thì đậy lại. Nhiều người chỉ quen với việc báo chí phanh phui cái nọ cái kia mà quên mất rằng bản thân nhà báo, phóng viên cũng có nhiều kẻ chuyên làm giàu từ việc tống tiền.

   Xóa
  3. Bạn Khôi nói rất đúng, tôi cũng nghĩ như bnạ

   Xóa
 12. Không biết từ bao giờ tấm thẻ nhà báo lại bị biến thành tấm kim bài cho những cá nhân trục lợi, dùng tấm thẻ nhà báo để làm bùa hộ mệnh khi sai phạm, dùng nó để uy hiếp và tống tiền những cơ quan và cá nhân sai phạm, những kẻ như thế đang ngày một hủy hoại sự cao quý của nghề làm báo - nghề nói thật.

  Trả lờiXóa
 13. Không biết bao giờ cái lò của cụ Tổng mới sờ đến đám phóng viên, báo chí, truyền thông đây. Giờ ở Việt Nam ngoài nạn tham nhũng còn có nạn đưa tin không đúng sự thật nữa. Đám phóng viên, báo mạng giờ quyền lực còn lớn hơn cả công an, chúng sẵn sàng đe dọa, tống tiền bất cứ ai, chính chúng là những kẻ làm nhiễu loạn xã hội với những thông tin không đúng sự thật.

  Trả lờiXóa
 14. Cánh phóng viên bây giờ cứ như kiểu bố thiên hạ, mẹ xã hội ấy mà. Bất cứ ai, bất cứ người nào làm gì không vừa ý chúng là chúng tha lên mặt báo ngay, từ công an, phóng viên, quan chức, cho đến nông dân, chúng không từ một ai, không tha một ai .

  Trả lờiXóa
 15. Những kẻ giả danh phóng viên để lừa kiếm tiền phải bị xử lý nghiêm túc.

  Trả lờiXóa