Thứ Sáu, 18 tháng 5, 2018

KHÔNG TUÂN THỦ SỰ ĐIỀU KHIỂN CỦA CHỦ TỌA PHIÊN TÒA: LUẬT SƯ TRẦN VŨ HẢI BỊ MỜI RA NGOÀIGió Lành

Chắc mọi người còn nhớ ông luật sư Trần Vũ Hải, người luôn tự gây sự chú ý của dư luận bằng cách này cách khác. Vụ nào nôi nổi chút là ông luật sư này lê la đến. Gần đây là vụ Đồng Tâm này, ông Hải xán đến, kể cả việc ra chỗ ông Lê Đình Kình để kích bác, lấy thông tin về chém…
Nói chung, nhiều người tỏ ả khó chịu với cách hành xử của ông luật sư này.
Trong xét xử vụ án chết người do chạy thận nhân tạo ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình cũng thế. Ông Hải lại gây sự chú ý bằng chuyện không hay ho gì cho lắm.

Luật sư Trần Vũ Hải (cúi đầu) bào chữa cho bị cáo Bùi Mạnh Quốc.
Trong phiên sơ thẩm vụ án chạy thận sáng 17/5/2018, Chủ tọa phiên tòa đã đề nghị công an mời luật sư Trần Vũ Hải ra khỏi phòng xử án vì thái độ thiếu xây dựng, cố ý gây rối trật tự và có ý phá hoại phiên tòa..
Theo đó, trong phần xét hỏi của mình đối với các bị cáo, luật sư Trần Vũ Hải (bào chữa cho bị cáo Bùi Mạnh Quốc, giám đốc Công ty Trâm Anh) đặt nhiều câu hỏi với đại diện của Công ty Thiên Sơn để làm rõ lời khai của thân chủ rằng hợp đồng giữa Thiên Sơn với Trâm Anh được lập sau khi xảy ra sự cố.
Luật sư Hải cũng dành nhiều câu hỏi với đại diện lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.
Trong phần này, chủ tọa đã nhắc nhở luật sư tập trung những câu hỏi nằm trong phạm vi vụ án.
Tuy nhiên, luật sư Hải cho rằng mình đang hỏi trong phạm vi vụ án và làm rõ những quan điểm bảo vệ cho thân chủ.
Sau đó, luật sư Hải đề nghị được hỏi đại diện của ông Trương Quý Dương - nguyên giám đốc bệnh viện.
Cùng lúc đó ông Hải cũng đề nghị được hỏi đại diện Bộ Y tế, tuy nhiên chủ tọa cho biết việc yêu cầu triệu tập đại diện Bộ Y tế thì nhiều người đã đề nghị, và HĐXX đã quyết định nên đề nghị ông Hải hỏi người khác.
Luật sư Hải tiếp tục đề xuất được hỏi những người khác nhưng chủ tọa cho rằng luật sư Hải cần hỏi ai thì đề xuất rõ nhưng ông Hải vẫn tiếp tục nói. Cả đến khi chủ tọa yêu cầu luật sư Hải ngồi xuống, ông Hải cũng vẫn tiếp tục nói.
Đến lúc này, chủ tọa yêu cầu lực lượng cảnh sát làm nhiệm vụ mời luật sư Hải ra khỏi phòng xử án. Luật sư Hải vẫn không ngưng nói và chủ tọa kiên quyết đề nghị cảnh sát làm nhiệm vụ đưa ông Hải ra ngoài.
Tuy nhiên, chỉ khoảng 2 phút sau, khi đang hỏi bị cáo Bùi Mạnh Quốc, luật sư Lê Văn Thiệp (đồng nghiệp của ông Hải) đã phải tạm dừng công việc để yêu cầu HĐXX đưa ông Hải ra khỏi phòng. “Đề nghị HĐXX đưa ông Hải ra ngoài vì (ông Hải) ngồi sau rất mất trật tự”, luật sư Thiệp nói.
Đây là lần thứ 3, LS Trần Vũ Hải bị đuổi khỏi Tòa rồi.
Chẹp!

5 nhận xét:

 1. khi đang hỏi bị cáo Bùi Mạnh Quốc, luật sư Lê Văn Thiệp (đồng nghiệp của ông Hải) đã phải tạm dừng công việc để yêu cầu HĐXX đưa ông Hải ra khỏi phòng. “Đề nghị HĐXX đưa ông Hải ra ngoài vì (ông Hải) ngồi sau rất mất trật tự”. Đến đồng nghiệp cũng không chịu nổi cái mồm của chủ nhiệm hợp tác xã luật Tổ toàn thua :v :v :v

  Trả lờiXóa
 2. Hình như đây là lần thứ 3 luật sư Trần Vũ Hải bị tòa đuổi ra khỏi phiên xét xử thì phải. chắc ông này quen cái thói to mồm, lấn lướt chủ tọa và hội đồng xét xử khi bào chữa cho đám tội phạm mang danh nhà đấu tranh, nhà rân chủ nên lần này cũng định nói át chủ tọa đây mà

  Trả lờiXóa
 3. Thôi rồi, thuê ai không thuê lại đi thuê ngay ông chủ nhiệm của hợp tác xã luật Tổ toàn thua. Luật sư Trần Vũ Hải có thâm niên giúp thân chủ của mình giành mức án kịch khung. Giờ thuê ông này bào chữa thì thua là cái chắc rồi, lại được án kịch khung thì khổ,

  Trả lờiXóa
 4. Là luật sư; người am hiểu về pháp luật; nhưng lại có hành vi, lời nói không đúng, không tôn trọng chủ tọa phiên tòa; bị đuổi là đúng quá rồi.

  Trả lờiXóa