Chủ Nhật, 20 tháng 5, 2018

ĐỀ NGHỊ CÁC DÂN BIỂU MỸ KHÔNG CAN THIỆP VÀO VIỆC THI HÀNH PHÁP LUẬT VIỆT NAMGió Lành

Đài VOA hôm 16/5 đưa tin rằng: "Tám dân biểu Hoa Kỳ đồng ký tên vào bức thư đề ngày 15 tháng 5 gửi cho thủ tướng Việt Nam, Nguyễn Xuân Phúc, bày tỏ quan ngại về tình trạng đàn áp những nhà bảo vệ nhân quyền và nhà báo tại Việt Nam". Cụ thể nội dung thư đề cập đến các phiên tòa xét xử thành viên Hội Anh em dân chủ, như: Luật sư Nguyễn Văn Đài, cộng sự của ông này là Lê Thu Hà, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Trung Tôn, Phạm Văn Trội và Trương Minh Đức… Bức thư nhắc đến việc Việt Nam tham gia ký vào Công Ước Quốc Tế Về Các Quyền Dân Sự và Chính Trị; đồng thời cam kết tôn trọng các quyền tự do tín ngưỡng, ngôn luận, hội họp, báo chí, và quyền lập hội, bày tỏ chính kiến.
Đây không phải lần đầu tiên các dân biểu Mỹ có những hành động bày tỏ sự can thiệp vào công chuyện nội bộ Việt Nam. Sở dĩ có thể khẳng định như vậy là vì: Tuyên ngôn nhân quyền cũng như các công ước quốc tế đều có điều khoản quy định tôn trọng sự khác biệt cũng như quyền độc lập các quốc gia. Điều này đã được báo chí và nhiều trang mạng xã hội thông tin.
Thêm vào đó, Nguyễn Văn Đài và những người mà các dân biểu Mỹ nhắc tới được xét xử công khai tại tòa án, bị kết án theo quy định của luật pháp Việt Nam với những căn cứ, bằng chúng chứng minh về hành vi hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân của các đối tượng rõ ràng. Các dân biểu này chỉ nêu vấn đề một cách khơi khơi, không đưa ra được những bằng chứng, căn cứ để minh chứng cụ thể gì…
Không hiểu vì sao các dân biểu Mỹ không chăm lo đến người dân Mỹ mà lại đi can thiệp vô căn cứ vào công chuyện của Việt Nam?
Theo Blogger Karel Phùng cho biết: Những người bất đồng chính kiến ở Mỹ chỉ có một con đường là chết một cách bí ẩn. Vậy sao các dân biểu Luis Correa, Alan Lowenthal, Christopher Smith, Zoe Lofgren, Ro Khana, Scott H. Peters, Gerald E. Connolly, và James P. McGovern không lo mà đi ý kiến về chuyện này?

6 nhận xét:

 1. Dân biểu Mỹ thực sự nên dừng việc can thiệp sâu vào nội bộ chính trị, trước hết nên coi lại chính bản thân nước Mỹ đi đã súng đạn chết chóc xảy ra hằng ngày . 8 dân biểu Mỹ gửi yêu cầu đòi trả người trong khi rõ ràng những người này đều vi phạm pháp luật, làm sao mà yêu câu như thế được.

  Trả lờiXóa
 2. Không biết khi Snowden bị chính phủ Mỹ phát lệnh truy nã phải chạy trốn khắp thế giới, có ông bà dân biểu nào đứng lên bảo vệ anh ta không nhỉ ? khi mà những điều anh ta nói hoàn toàn là sự thật khi vạch trần hành động nghe lén đồng minh và theo dõi người dân của chính phủ Mỹ

  Trả lờiXóa
 3. Người Việt Nam có câu ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng, 8 ông bà dân biểu này là ví dụ điển hình khi mà trong nước Mỹ còn đầy vấn đề cần giải quyết thì các ông các bà lại dành thời gian để đi soi mói chuyện ở quốc gia khác. Phí tiền thuế của dân Mỹ thật đấy

  Trả lờiXóa
 4. chắc mấy ông bà dân biểu này sống ở vùng có nhiều người Mỹ gốc Việt như California nên muốn tranh thủ kiếm tý phiếu bầu của đám cờ vàng cực đoan này đây mà. Cũng chỉ là muối bỏ bể thôi, Việt Nam chúng tôi ít sợ áp lực từ ngoại bang để nương tay cho đám phản động lắm.

  Trả lờiXóa
 5. Các dân biểu Mỹ hãy lo cho nước Mỹ trước đi;chớ nên can thiệp vào việc thi hành pháp luật của Việt Nam.

  Trả lờiXóa