Thứ Hai, 21 tháng 5, 2018

CÔNG AN VÀ HIỆP SĨ SĂN BẮT CƯỚPGió Lành

Vụ 2 hiệp sĩ săn bắt cướp ở Thành phố Hồ Chí Minh bị đâm chết khi truy bắt nhóm trộm cắp xe SH dấy lên những ý kiến khác nhau.
Đông đảo người dân bày tỏ lòng thương tiếc vô hạn, sự cảm phục đối với những hiệp sĩ săn bắt cướp. Phó cục trưởng Cục Người có công Nguyễn Duy Kiên cho biết Bộ Lao động sẽ xem xét truy tặng liệt sĩ cho 2 hiệp sĩ đường phố khi UBND TP.HCM hoàn thành hồ sơ đề nghị.
Thương tiếc 2 hiệp sĩ trẻ tuổi, dũng cảm, nhiều ý kiến bàn luận xung quanh việc hiệp sĩ truy bắt cướp. Một số người đặt câu hỏi: Vì sao lại để hiệp sĩ xả thân bắt cướp? Thế lực lượng công an đâu?
Xin thưa, chả phải bênh vực hay thiên vị gì cho công an, nhưng sự thực là công an truy bắt tội phạm là nhiệm vụ, là công việc thường xuyên của họ rồi. Một ngày lực lượng công an giải quyết bao nhiêu vụ việc, không thể đưa hết cả lên mạng xã hội hay lên báo chí.
Vốn dĩ, công việc của công an là thầm lặng. Còn các hiệp sĩ, hiệp sĩ không có chức năng, nhiệm vụ truy bắt cướp. Họ không được trang bị như công an, không có những quyền hạn như những người công an thi hành công vụ.
Hiệp sĩ khi bắt cướp thường được người dân chứng kiến quay lại bằng điện thoại và đưa lên Youtube, lên mạng xã hội để tôn vinh.
Chính vì thế mà nhiều người cứ cảm giác như là chỉ có các hiệp sĩ truy bắt cướp, còn không thấy công an đâu!!!
Cứ đánh cụm từ “công an truy bắt tội phạm” mà xem kết quả trên Gúc thế nào nhé!


Chúng ta nên công bằng chút trong việc này, không vì quá thương, phục các hiệp sĩ mà gạt bỏ bao đóng góp, công lao của lực lượng công an.
Thực sự đấy!

6 nhận xét:

 1. Công an hay hiệp sĩ, ai cũng đang làm những công việc cao thượng và hằng ngày phải đối mặt với nguy hiểm đến từ nhiều yếu tố . CHúng ta thay vì chê trách soi mói từng cái tiêu cực thì hãy ủng hộ giúp đỡ họ nhiều hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Buồn cười nhất là chuyện cộng động mạng sục sôi đòi thành phố phải trang bị áo giáp, còng số 8 với vũ khí cho lực lượng hiệp sĩ. Trong khi công an sử dụng súng để trấn áp tội phạm, giải cứu cháu bé 13 tháng tuổi đang bị dìm vào chum nước thì cả lũ khóc lóc thương xót, chửi công an sao không bắn vào chân mà lại bắn vào bụng.

  Trả lờiXóa
 3. từ người dân đến báo chí đều sục sôi đấu tố một anh công an phường khi tay không trấn áp một người bán hàng rong coi thường pháp luật nhưng lại cổ xúy những hành động tự phát của hiệp sĩ mà đâu biết rằng những hành động đó vô cùng nguy hiểm cho chính những hiệp sĩ này.

  Trả lờiXóa
 4. Không thể phủ nhận sự dũng cảm của những hiệp sĩ đường phố. Nhưng có bao giờ chúng ta tự hỏi tại sao lại có họ không ? Không phải phân biệt vùng miền nhưng ở ngoài bắc bao năm nay không hề có hiệp sĩ bởi chỉ cần 1 người hô cướp thì cả làng cùng ra đuổi

  Trả lờiXóa
 5. Các hiệp sỹ là những người tốt, có trách nhiệm với cộng đồng; nhưng không thể nói: Chả thấy công an đâu. Vì công an rất nhiều việc, vả lại khi công an bắt cướp có mấy người quay video đâu, còn hiệp sỹ thì thấy hứng là quay liền.

  Trả lờiXóa