Thứ Bảy, 19 tháng 5, 2018

BÁO TUỔI TRẺ RÚT TÍT SAI BẢN CHẤT SỰ VIỆCGió Lành

Chiều 9-5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Duy Sơn, 37 tuổi, ở phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn để điều tra hành vi "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân", theo điều 331 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017).
Kết quả điều tra cho thấy, từ tháng 12-2017 đến tháng 3-2018, Nguyễn Duy Sơn đã trực tiếp tạo lập, sử dụng tài khoản facebook có nickname "Nguyễn Sơn" để đăng tải các bài viết xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.
Sơn truy cập vào trang mạng xã hội lấy thông tin liên quan đến tham nhũng, tiêu cực, sau đó xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước và lãnh đạo, rồi đăng tải, chia sẻ công khai trên trang facebook cá nhân của mình kèm theo lời bình luận, hình ảnh minh họa, dẫn chứng không có thật, không có căn cứ.
Để câu view Sơn tự nghĩ ra các nội dung bình luận, chia sẻ rồi đăng tải lên trang cá nhân để người đọc hiểu sai sự thật, gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân.
Sự việc như vậy nhưng Báo Tuổi trẻ ngày 09/5/2018 lại rút ngay cái tít: “Bị bắt vì nói xấu lãnh đạo trên mạng xã hội”.


Ơ hay, Nguyễn Duy Sơn bị bắt vì có hành vi vi phạm pháp luật hẳn hoi. Luật pháp làm gì có khái niệm “nói xấu” như Báo Tuổi trẻ dẫn trên tít bài?
Báo Tuổi trẻ là một tờ báo có số lượng bạn đọc lớn mà sao làm ăn vầy chứ?!!
Chả hiểu các cơ quan chức năng xử lý không đây?  

5 nhận xét:

 1. Ơ hay, Nguyễn Duy Sơn bị bắt vì có hành vi vi phạm pháp luật hẳn hoi. Luật pháp làm gì có khái niệm “nói xấu” như Báo Tuổi trẻ dẫn trên tít bài. Đúng là nhà văn nói láo, nhà báo nói điêu nó quen mồm rồi, một câu bố láo như thế mà cũng viết ra được, đúng là tuổi trâu mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã đưa các tin lên báo thì phải chính xác; sai thì xấu hổ lắm

   Xóa
 2. Cái lò Tuổi trẻ này phản động từ lâu rồi mà, chúng thính mũi với các vấn đề tiêu cực, lên án nhà nước lắm chứ bản thân những thứ thối tha trong nội bộ của chúng như vụ ông trường phòng hay trưởng ban gì đó hiếp dâm cộng tác viên thì chúng lờ tịt đi như không có gì xảy ra.

  Trả lờiXóa
 3. Càng ngày càng không coi kỷ cương phép nước ra gì nữa. Ông Thưởng trưởng ban tuyên giáo đâu rồi, nhìn đệ tử của ông nhổ vào nền báo chí cách mạng đây này. Nếu cứ dung túng cho đám này thì sớm muộn gì chúng cũng đầu độc dân VN bằng thứ thông tin bẩn thỉu như thế này

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Duy Sơn bị bắt vì vi phạm pháp luật. Các báo khi đăng tin nên hết sức cẩn trọng câu từ cho chuẩn xác, tránh bị hiểu lầm.

  Trả lờiXóa