Thứ Ba, 8 tháng 5, 2018

BÃI MIỄN HAY CHO THÔI?Gió Lành

Ngày 4/5, tại trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại Tờ trình số 111-TTr/UBKTTW, ngày 27/4/2018 về việc đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai, Ban Bí thư nhận thấy: Những vi phạm, khuyết điểm của bà Phan Thị Mỹ Thanh rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân bà Thanh.

Bà Phan Thị Mỹ Thanh 

Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bà Phan Thị Mỹ Thanh bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng; đề nghị Đảng đoàn Quốc hội chỉ đạo thực hiện các quy trình, thủ tục xem xét bãi nhiệm Đại biểu Quốc hội đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh theo quy định của pháp luật.
Hiện tại, bà Phan Thị Mỹ Thanh vẫn đang là Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai.
Hôm nay, thông tin báo chí cho biết, bà Phan Thị Mỹ Thanh đã có đơn gửi đến ban Công tác đại biểu xin thôi làm nhiệm vụ Đại biểu Quốc hội.
Dự kiến, dự kiến từ ngày 14 đến ngày 16/5, trong phiên họp thứ 24 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét bãi nhiệm hoặc cho thôi nhiệm vụ đại biểu Quốc hội đối với bà Thanh.
Bà Phan Thị Mỹ Thanh thuộc diện cán bộ quản lý của Bộ Chính trị và Ban Bí thư nên việc xem xét cho thôi hay bãi nhiệm bà Phan Thị Mỹ Thanh sẽ theo ý kiến của Bộ Chính trị và Ban Bí thư.
Dư luận bàn tán rằng, bà Phan Thị Mỹ Thanh sẽ bị bãi miễn tư cách đại biểu Quốc hội, bởi vì, bà không còn xứng đáng làm người đại diện cho nhân dân. Bãi miễn tư cách của bà Thanh vì bà Thanh là người được người dân bầu lên, nên việc đưa ra để Quốc hội xem xét bãi miễn là chuẩn nhất.
Đó là dư luận, những người có thể không hiểu quy định pháp luật, thậm chí, có người chẳng hiểu gì về pháp luật, còn quyết định như thế nào phải đợi.
Hóng thôi.

18 nhận xét:

 1. Những người như bà Phan Thị Mỹ Thanh không chỉ bị bãi miễn tư cách đại biểu Quốc hội mà còn phải chịu sự điều tra của cơ quan chức năng, những người như bà Thanh đã gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng đối với nhân dân, cần sớm phải chịu sự xứ lý của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Dư luận bàn tán rằng, bà Phan Thị Mỹ Thanh sẽ bị bãi miễn tư cách đại biểu Quốc hội, bởi vì, bà không còn xứng đáng làm người đại diện cho nhân dân. Bãi miễn tư cách của bà Thanh vì bà Thanh là người được người dân bầu lên

  Trả lờiXóa
 3. Hiến kế cho cha con Hai Nhựt - Hải Hiếu

  Cái tựa này, Trác tui không có ý mỉa mai cha con, anh em, dòng tộc Hai Nhựt đâu. Càng không có ý thóc mách, thọc mạch, gây rối, gây mất đoàn kết nội bộ... (cái con mẹ chi chi của đảng mấy chú nữa). Trác tui cũng nói thẳng, nói thiệt, nói trắng phơ phớ ra hết cho (nó) rành rọt, không quanh co, lấp liếm che giấu cái gì hết: Tui chẳng ưa thích gì bộ mặt phì nộn như heo của cha con Hai Nhựt - Hải Hiếu, cả Lê Tấn Hùng và "bà ngoại" Trương Mỹ Hợi đó! Nhứt là chú Hải Hiếu, bị lôi đầy lên mặt báo với tên gọi [*] "kẻ phóng đãng" đó! Nhục chưa con? Đồ ngu như con (chim) cu!

  Trác tui nhổ vào bộ mặt của Trọng Lú - Phúc Niểng và những tên ôn hầu dịch vật dưới trướng của chúng v.v... cũng không hề động lòng hay chút gì tin tưởng vào các bộ mặt xạo xạo của con mẹ Nguyễn Thị Quyết Tâm cũng như các "quý ngài" nguyên, cựu, đương kim gì cả. Chẳng qua, những bộ mặt này được nhào nặn đem lên mặt báo, để ráng vớt vát cái uy tín (nhưng mất mẹ nó rồi), ráng để lừa dân thêm chút nào hay chút ấy. Ai cũng biết, làm bộ làm tịch chi nữa! Diễn trò ngày càng hết "ép phê" rồi!

  Không nói thì cha con Hai Nhựt - Hải Hiếu cũng biết, cái đảng của các chú nó hư hỏng mẹ nó rồi! Phàm ở đời, cái gì hư thì ráng sửa, sửa hổng xong thì đem đi dục vô thùng rác. OK?

  Thiệt ra, Trác tui tính chửi thêm một mớ nữa cho đã nư, nhưng nghĩ lại sợ mang tiếng theo đóm ăn tàn, nói leo chửi theo, nên thôi, chuyển qua hiến kế cho cha con hai chú, tin thì tin hổng tin thì thôi, không ai ép ai.

  Tại sao tui tốt với cha con chú hử? Dễ ợt! Câu trả lời: chẳng qua để đức lại cho con cháu, vì Trác cũng làm ác nhiều rồi, giờ thấy hai chú vầy, đâm ra sám hối để khỏi bị quả báo về sau. Hai cha con của chú coi mà liệu theo câu: Hãy tự cứu mình trước khi trời cứu!

  Kế vầy:

  Mấy năm nay, khi cha con dòng họ nội ngoại hai bên của chú ngồi mát ăn bát vàng, oai quyền, hống hách, coi trời bằng miệng giếng, có bao giờ cha con hai chú ngồi bóp trán xem thử, có tích lũy được cái gì không? Đây không phải nói về tích lũy tài sản mà cha con hai chú cướp của dân đâu. Ý tui là cha con hai chú có tích lũy được tài liệu, thông tin, bằng chứng của đám Trọng - Phúc - Tô Lâm - Ngô Xuân Lịch... mà chúng nó ăn ngập mặt đấy! Nếu có thì cha con hai chú rủ nhau ngồi soạn lại hết toàn bộ hồ sơ này, photo ra, giữ đó làm bằng. Cha con anh em tao chết, dòng tộc chúng mày cũng chết. Đừng ép người quá đáng! Cha con hai chú thấy đó, có gì thì bọn nó thí, mặc mẹ cha con hai chú, cả thằng em Lê Tấn Hùng sống chết! Trời quả báo đó! Nhớ nói cho bà con giòng họ nội ngoại hai bên biết mà thấy, mà lường, mà bơn bớt cái hung, cái dị, cái lòng tham vô đáy! Nhứt là "bà ngoại" Trương Mỹ Hợi đó!

  Ờ quên! Nhớ photo làm chục bản gởi cho Lý Nhã Kỳ. "Chỗ" của Lý Nhã Kỳ là "chỗ kín"... đáo, "sâu thẳm" nhứt đó! Biểu Lý Nhã Kỳ dấu cho kỹ! Kêu thằng Hiền Hoà làm! Nhớ biểu nó kỹ lưỡng đó! Giờ này đừng có mà phô phang hun môi hút mỏ, chọc gan Trọng Lú nữa!

  Tiếp:

  Trước hết đem bản photo gửi cho Lú - Niểng - Ngân - Tô Lâm - Xuân Lịch... coi như dằn mặt cho nó biết rằng cha con anh em tao cũng không phải đồ quá ngu mà hổng biết "phòng cơ tích cốc" trong lúc "giáp hạt". Dứ ra cho bọn nó ren rét hay giật mình cái đã! Cái chiêu này dễ làm nhưng tui nhắm hai cha con chú đếch có dám làm vì chữ HÈN to tổ bố dán lên trán của cha con hai chú đó! Chỉ cần rửa sạch chữ HÈN trên trán là ok?! Mà nói hổng chừng, cha con dòng họ hai cha con chú, suốt hàng chục năm qua toàn cắm mặt vào tiền, vàng, đô la, hột xoàn, đất đai và cắm... đầu vào háng Lý Nhã Kỳ, Cheng Bảo Phương, Hạnh PC74, nên chắc là toàn "trên răng dưới dái" (câu này là tục ngữ ông bà mình nhe, hổng phải của tui, nên tui viết thẳng tuột ra vậy), làm gì có thứ gì như anh em tụi Lệnh Hoàn Thành - Lệnh Kế Hoạch của Tàu đâu!

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu các chú hổng phải là "óc lợn" như "bà nội giáo" chửi học trò, thì nhớ: Song song bản photo gởi cho đồng bọn nói trên, hai chú tiếp tục photo ra làm nhiều bản, chia cho vợ con, anh em, chú bác cô dì, nội ngoại hai bên, mỗi nơi giữ một bộ, biết chi hông? Rủi khi các chú dứ đống bằng chứng tham nhũng đó ra trước bè lũ tụi nó, coi chừng tụi nó sợ, rồi ra lệnh cho đàn em thủ tiêu, ám sát, tai nạn chết sông chết biển, nát thây trong xe gì đó... mà hai chú có thể lãnh như Vũ Tuấn Dũng lãnh cái thòng lọng đó!. Nếu cha con chú chết theo kiểu "trôi sông lạc chợ" như cái vụ thẩm mỹ viện Cát Tường thì lúc đó, những thân nhân ruột thịt, bà con của hai chú theo đó mà tung hê lên hết toàn bộ báo chí trong, ngoài nước, tung hê hết lên từ địa phương cho đến các tỉnh thành khác. Nhớ lời Trác dặn: trong trường hợp cha con hai chú Hai Nhựt - Hải Hiếu "hy sinh" vì "đại nghĩa" thì phải gióng lên hồi chuông báo động bằng cách này.

   Riêng Lý Nhã Kỳ, biểu con nhỏ đó, lúc đi dự liên hoan phim "can nơ can niếc" gì đó, thì tìm đến đạo diễn Steven Spielberg bắt mối làm phim và nhờ ông này giới thiệu đến Tổng thống Trump làm bung xung hầm bà lằng lên cho cả thế giới biết. Nghe hông! Đồ ngu!

   Thật ra, Trác cũng muốn viết văn hoa bóng bẩy, nhưng sợ tầm của cha con hai chú có hạn mà hổng có hiểu, nên Trác huỵch tẹc ra cho nó tiện và lợi. Hiểu hông?

   Theo kế đó mà làm.

   Mà Trác tui nói thiệt, Hai Nhựt ngu và bổng chảng lắm! Hồi còn làm "trùm Hồ Chí Minh", bày đặt thánh tướng, coi LS Lê Công Định viết nè:

   Khoảng đầu năm 2009, một khách hàng trong ngành địa ốc mà tôi đang tư vấn cho dự án hợp tác phát triển khu dân cư lớn ở Thủ Đức của công ty ông với một tập đoàn Hàn Quốc, hỏi tôi: "Anh làm gì mà ông Hai Nhựt ghét anh vậy?"

   Tôi trố mắt ngạc nhiên, ông ấy nói tiếp: "Nghe tôi bảo anh là luật sư cho dự án của tôi, ông Hai Nhựt giãy nảy lên: "ông đừng nhờ tay luật sư phản động đó, sớm muộn gì tôi cũng bắt nhốt nó", anh cẩn thận đấy!"

   Tôi nghe xong cười ha hả. Vị khách hàng vẫn tiếp tục dùng dịch vụ tư vấn luật của tôi cho đến vài tháng sau, khi tôi bị bắt thật.

   Nói thiệt, đi tù vì "tội" đó không nhục anh Hai à!

   Thấy chưa! Nhục hôn, Hai Nhựt! Mà ông Định là "con nhà luật", nên ổng ăn nói chừng mực đó!

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. Ờ quên! Xin lỗi, nói là hiến kế cho cha con hai chú mà cứ chửi hoài cũng kỳ! Thôi bây giờ vầy: Cha con hai chú lo mà chuẩn bị tẩu tán tài sản đi là vừa! Coi, cân đo đong đếm hết tài sản, từ vàng bốn con chín cho đến SJC rồi của nã khác như xe cộ, nhà cửa đất đai, hạt xoàn... chia bớt cho bà con thân cận nó đứng tên đi!. Cháy nhà lòi mặt chuột, nhìn gương của Nguyễn Thanh Hóa, Phan Văn Vĩnh, Vũ Nhôm, Út Trọc, con rể Phạm Quang Nghị... mà học! Đừng để quá muộn.

   Sẵn đây, cha con hai chú coi lại vụ thằng phó giám đốc Eximbank cướp 245 tỷ rồi trốn qua Mỹ đó, theo đó mà học. Nhưng Trác lo là cha con, anh em nhà chú, bộ mặt (nó) phơi đầy hàng chục năm qua. Qua tới bển rồi mần sao?!

   Nếu năn nỉ anh Trăm được cho ở lại trốn thì nhớ tránh Điếu Cày nghen! Ờ quên! Cái người mà cha con Hai Nhựt phải càng tránh xa còn kinh khủng hơn đó! Biết ai hông? Bà Tạ Phong Tần đó. Bả mà gặp mặt cha con dòng họ Hai Nhựt là coi như... cha con chú cứ tưởng tượng ra là... té xuống hầm cầu ướt nhẹp và lóp ngóp trong đó đó! Nhớ cẩn thận với bà Tần đó! Nghe hông? Đồ ngu!

   Còn phải tránh bà Lisa Phạm và bà Bùi Kim Thành nữa đó! Ba bà này mà hợp vô "luận kiếm" và "thế thiên hành đạo" là cỡ Phu nhân Trăm cũng hổng đỡ nổi đâu đó! Nhớ lời Trác dặn, nghe hông!

   Tối ngày cứ lo ăn nhậu, rúc vô gái, rồi canh me chỗ nào đất đẹp, đất tốt là quơ, mà hổng biết quơ xong thì làm cái giống gì để chuyển cái đống tài sản tham nhũng đó từ dạng này sang dạng khác. Về học lại định luật "bảo toàn và chuyển hóa vàng lượng", nghe chưa? Đồ ngu!

   Nhớ, Trác dặn lại lần nữa: "Cứu khốn phò nguy" không ai khác là chính mình và vợ con, giòng họ nội ngoại hai bên của mình thôi, không có đồng chí đồng chóe gì trong trường hợp lũ nó coi mòi quyết lòng thí rồi đó! Nhớ, cha con dòng tộc hai chú chỉ là những con chốt thí. Liệu mà tính cho lẹ.

   [*] https://baotiengdan.com/2018/05/06/le-truong-hai-hieu-ke-phong-dang-phan-cuoi/

   (Nguyễn Ngọc Trác)

   Xóa
  3. Cái ông Nguyễn Ngọc Trác, thần kinh có vấn đề không nhỉ?

   Xóa
 4. Dù vẫn còn là đại biểu và trưởng đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh, nhưng trong khi chờ kỷ luật như hiện nay, thiết nghĩ bà Thanh tránh mặt buổi tiếp xúc với cử tri lần này thì hay hơn. Về bên Đảng đã có hình thức cảnh cáo, về mặt chính quyền cũng phải có hình thức tương xứng.


  Trả lờiXóa
 5. Không hiểu sao hàng loạt các sai phạm từ thời giám đốc Sở công nghiệp Đồng Nai, đến bí thư huyện Nhơn Trạch, rồi trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Đồng Nai, lên đến phó bí thư tỉnh ủy, trong một thời gian dài như thế thì không thể nói trong BCH đảng bộ ĐNai không ai biết? . Trên cương vị nào cũng vi phạm mà tại sao được bỏ qua và cứ được cân nhắc lên các chức vụ ngày càng cao? . Và có thể con số được trả lời bởi chỉ 2/3 đồng ý khai trừ Đảng bà. Mỹ Thanh, vậy còn 1/3 thì sao? !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái nguyên nhân sâu xa chính là chính sách và quy trình đào tạo cán bộ của chúng ta đã bị lợi dụng, trục lợi quá nhiều. Dân biết nhưng người có trách nhiệm không biết, cứ lý sự đúng quy trình

   Xóa
  2. Khi chưa có tiền, ai cũng có thể nói hay, ai cũng có thể bày tỏ lòng trung thành với Đảng với dân hết. Nhưng khi đứng trước đồng tiền, moi việc sẽ đều khác ngay. Bà này không có lòng giúp dân nhưng có tiền giúp một số cán bộ bẩn vì vậy mà chức vị cứ thế ngoi lên

   Xóa
  3. Chuyện Nhà Hóng@ Vì thế mà còn 1/3 ủy viên BCH Đảng bộ Đồng Nai không tán thành hình thức khai trừ Đảng bà Thanh chứng tỏ bà ấy vẩn còn thế lực lắm chứ. Nhưng sau khi khai trừ Đảng rồi thì bước tiếp theo là gì, chẳng lẽ thế là xong sao. Tôi ủng hộ quyết định khai trừ Đảng và chờ xem các bước tiếp theo.

   Xóa
  4. Bà Thanh có khuyết điểm; nên bị xử lý là rất chính xác

   Xóa
 6. Đi học cao cấp lý luận chính trị thì các quan chức cấp cao đều có bằng này nhưng không ít người lại sai phạm. Xem ra yếu tố này không hình thành được nhân cách khi họ vốn là con người phi đạo đức, trục lợi nhờ vào sự thăng tiến do có loại bằng cấp đó. Tóm lại đạo đức chính trị là yếu tố khá mờ nhạt so với đạo đức pháp luật. Xã hội cần đề cao, cần thực hiện pháp luật nghiêm minh thì mới có được một đất nước phát triển đúng đắn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu chặt chẽ thì không lọt sai phạm, còn đã sai phạm thì không chặt chẽ, Nếu tôn trọng pháp luật thì đã không làm, nếu làm thì xem luật pháp chẳng là gì cả, Nếu biết trên dưới thì không làm bậy, nếu đã làm bậy thì xem trên dưới chẳng ra gì. Và rõ Chị Ta chẳng sợ ai vì nếu sợ thì chỉ phạm 1 lần lúc đầu và sửa đổi rồi. Còn đến giờ thì đã là sự thách thức.

   Xóa
 7. Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bà Phan Thị Mỹ Thanh bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng; đề nghị Đảng đoàn Quốc hội chỉ đạo thực hiện các quy trình, thủ tục xem xét bãi nhiệm Đại biểu Quốc hội đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh theo quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 8. Bà Phan Thị Mỹ Thanh không chỉ bị bãi miễn tư cách đại biểu Quốc hội mà còn phải chịu sự điều tra của cơ quan chức năng, vì đã làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng đối với nhân dân, cần sớm phải chịu sự xứ lý của pháp luật.

  Trả lờiXóa