Thứ Hai, 30 tháng 4, 2018

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI NON SÔNG 30-4Gió Lành

Người dân mọi miền đất nước tưng bừng đón ngày lễ 30/4, 2/5. Các khu vui chơi giải trí đông nghẹt người, mọi nẻo đường tưng bừng cờ hoa.
Tại Hà Nội: Triển lãm “Ngày Thống nhất đất nước” đang diễn ra tại di tích Nhà và Hầm D67. Thông qua 150 hình ảnh, tài liệu, hiện vật, triển lãm giới thiệu tới khán giả về 02 chủ đề chính: Tổng Hành dinh cho ngày toàn thắng và Ngày thống nhất đất nước, tái hiện lại không khí tại Sài Gòn và thủ đô Hà Nội vào thời khắc lịch sử ngày 30/4/1975. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 30/5/2018.
Trong dịp này, tại khu di sản Hoàng Thành Thăng Long, khán giả Thủ đô sẽ được tham gia, trải nghiệm nhiều hoạt động văn hoá truyền thống như: Chương trình diễn xướng dân gian (các ngày 29/4, 30/4 và 1/5/2018); Chương trình biểu diễn giao lưu văn hoá và thể thao truyền thống (ngày 30/4/2018).
Tại tuyến phố đi bộ Phùng Hưng và Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội sẽ diễn ra các hoạt động: Triển lãm Sơn mài Việt Nam từ ngày 27/4 đến hết ngày 6/5; Chương trình trình diễn thời trang “Hà Nội ngày ấy” tại không gian tranh Bích họa trên phố Phùng Hưng từ ngày 27/4 – 1/5; Chương trình diễn xướng dân gian “Câu Then Việt Bắc” diễn ra ngày 28/4 tại Đình Kim Ngân và Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm).
Tại Thừa Thiên Huế: Mới đây, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế đã tổ chức Hội nghị phát hành tập sách “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tỉnh Thừa Thiên - Huế, tập IV”. Bộ sách dày hơn 640 trang, bao gồm các hình ảnh và câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định vai trò to lớn của người phụ nữ Việt Nam, các Anh hùng liệt sĩ trong cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa; khắc họa chân dung 594 bà mẹ Việt Nam Anh hùng với các thông tin về mẹ, các Anh hùng liệt sĩ là thân nhân của mẹ (chồng, con) của các mẹ ở 83 xã, phường, thị trấn trên địa bàn chín huyện, thị xã và TP Huế; những hình ảnh về công tác đền ơn đáp nghĩa, hình ảnh nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa của các địa phương…
Đặc biệt, diễn ra vào đúng dịp 30/4, 1/5, Festival Huế 2018 sẽ là một điểm hẹn văn hóa vô cùng đặc sắc với nhiều chương trình nghệ thuật, lễ hội có chất lượng tốt, quy mô lớn như: Chương trình “Văn hiến Kinh kỳ”, lúc 19h30 các ngày 28/4 và 30/4/2018; Chương trình lễ hội Áo dài, lúc 20h ngày 29/4/2018; Chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn, lúc 20h ngày 28/4/2018; Chương trình nghệ thuật “Tỏa sáng niềm tin” của Phật giáo TTH, lúc 20h ngày 1/5/2018; Chương trình nghệ thuật đường phố “Sắc màu văn hoá”, diễn ra từ 16h00 vào các ngày từ 28/4 đến 2/5/2018; …
Tại Đà Nẵng: Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 (Da Nang International Fireworks Festival- DIFF 2018) diễn ra trong vòng hai tháng, bắt đầu từ 30/4/2018 đến hết 30/06/2018. DIFF 2018 sẽ bao gồm 05 đêm thi với 05 chủ đề riêng lần lượt là: Tình yêu, Thời gian, Hạnh phúc, Khát vọng và Hữu nghị, cùng sự góp mặt của 8 đội thi đến từ các quốc gia/vùng lãnh thổ gồm Việt Nam, Ba Lan, Pháp, Mỹ, Ý, Hồng Kông, Thụy Điển và Bồ Đào Nha. Năm nay, đồng hành cùng các đêm thi pháo hoa sẽ là hàng loạt các sự kiện, chương trình biểu diễn nghệ thuật khiến đường phố, các điểm vui chơi công cộng của Đà Nẵng sôi động và tưng bừng suốt hai tháng diễn ra lễ hội. Tối 30/4, các tuyến đường dẫn vào trung tâm TP HCM đông nghẹt do người dân kéo về phố đi bộ xem bắn pháo hoa lúc 21h.
Tại TP HCM: Triển lãm với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Khát vọng vươn cao” hiện đang diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.
Với hơn 80 bức ảnh được trưng bày, triển lãm mang tới một bức tranh khái quát về cuộc đấu tranh hào hùng của quân và dân miền Nam. Đồng thời, giới thiệu những thành tựu nổi bật của TP.Hồ Chí Minh sau 43 năm về kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng – an ninh với những đóng góp quan trọng trong xây dựng đất nước. Triển lãm kéo dài đến ngày 4/5.
Cũng trong dịp này, vào tối 30/4 sẽ diễn ra Chương trình biểu diễn nghệ thuật tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chương trình biểu diễn nghệ thuật tại huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn. Các chương trình này được Đài Truyền hình Thành phố và Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố truyền hình, truyền thanh trực tiếp để phục vụ nhân dân Thành phố.
Một số hình ảnh: 


Xem pháo hoa tại TPHCM 


7 nhận xét:

 1. Trong khi người dân nô nức đi chơi, đi du lịch thì đám chống cộng ngồi nhà hậm hực tức tối. Không tức sao được khi đất nước ngày càng phát triển, đời sống của người dân càng được nâng cao. Công cuộc xuyên tạc để phục quốc của chúng càng ngày càng khó khăn, xa vời

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những tên bán nước vẫn còn ảo tưởng và đi tưởng niệm ngày quốc hận, chúng nó tuyên truyền năm 1975 cộng sản vào sẽ tắm máu vậy mà chẳng thấy cuộc tắm máu nào cả, chúng ta đã rất ôn hòa, và nhân dân miền nam hưởng ứng rất phấn khởi, chỉ có những kẻ điên cuồng mới đi hiểu sai nó.

   Xóa
  2. đúng là những luận điệu xấu xa từ bè lũ bán nước, chúng có biết rằng 43 năm về trước chúng đã phải nhận lấy thất bại rồi, một thất bại xứng đáng và nhục nhã cho những kẻ tay sai, bán nước, vô dụng, càng nói lại càng chứng tỏ sự bất lực và sự thất bại của đám cờ vàng mà thôi

   Xóa
 2. riển lãm Sơn mài Việt Nam từ ngày 27/4 đến hết ngày 6/5; Chương trình trình diễn thời trang “Hà Nội ngày ấy” tại không gian tranh Bích họa trên phố Phùng Hưng từ ngày 27/4 – 1/5

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. một kẻ tay sai bán nước cầu vinh như trần gia phụng có đủ tư cách để phán xét lịch sử việt nam hay không, một kẻ không có chút kiến thức về lịch sử hay thế nào thì không biết những hắn dám xuyên tạc sự thật lịch sử việt nam thì đáng bị lên án và xử lý thích đáng

   Xóa
 3. Chiến thắng 30-4 đã qua đi 40 năm. Nhưng ý nghĩa, giá trị to lớn của nó vẫn tồn tại mãi với thời gian, nhất là đối với các dân tộc đã và đang nỗ lực đấu tranh vì sự tiến bộ, văn minh, hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 4. xuyên tạc lịch sử, có lẽ là bài quen thuộc của bọn rận chủ rồi đấy nhỉ. Suốt ngày chỉ biết bới móc, xuyên tjac, bóp méo lịch sử dân tộc nước nhà. mà không biết rằng nếu như không có lịch sử thì liệu chúng ta có được ngày hôm nay hay không?

  Trả lờiXóa