Thứ Năm, 5 tháng 4, 2018

TIN HOT ĐÊ: KHỞI TỐ CỰU TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC CSND PHAN VĂN VĨNHGió Lành

Cơ quan Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Phan Văn Vĩnh - cựu Trung tướng, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an để điều tra hành vi liên quan đến đường dây đánh bạc xuyên quốc gia với số tiền lên tới hàng ngàn tỉ đồng. 


Ông Phan Văn Vĩnh bị khởi tố theo điều 356, Bộ luật Hình sự với tội danh "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
Liên quan đến vụ án này, ngày 11/3, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Thanh Hóa - nguyên cục trưởng Cục Cảnh sát công nghệ cao để điều tra về tội "Tổ chức đánh bạc" quy định tại khoản 2, Điều 249 - Bộ luật Hình sự năm 1999.
Vì vậy đường dây đánh bạc với quy mô lớn nhưng hoạt động một thời gian dài mới bị phát hiện và "đánh sập".
Hai bị can cầm đầu đường dây này là Nguyễn Văn Dương (khi đó là Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao - CNC) và ông Phan Sào Nam (nguyên chủ tịch HĐQT VTC Online).
Tính đến nay Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố hơn 80 bị can, trong đó có ông Nguyễn Thanh Hóa và ông Phan Văn Vĩnh, nguyên là tướng công an.
Ông Phan Văn Vĩnh, nguyên tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an), sinh năm 1955 tại thị trấn Ngô Đồng, huyện Giao Thủy, Nam Định. Trước khi giữ chức tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, ông Vĩnh từng là Giám đốc Công an tỉnh Nam Định. Ông Vĩnh cũng từng là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XII, thuộc đoàn đại biểu Nam Định, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.
Trong quá trình hoạt động trong ngành, vụ án ghi đậm dấu ấn, vai trò của ông Phan Văn Vĩnh nhất là điều tra vụ thảm sát tại Bắc Giang do Lê Văn Luyện thực hiện và vụ bắt "bầu" Kiên. Ông Vĩnh là Trưởng ban chỉ đạo chuyên án điều tra vụ thảm sát do Lê Văn Luyện gây ra. Ông cũng chính là Trưởng ban chuyên án vụ bắt giữ "bầu" Kiên.
Tướng Phan Văn Vĩnh thôi giữ chức tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát từ tháng 4-2017 để nghỉ theo chế độ.
Việc các cựu tướng công an bị bắt cho thấy, đúng là không có vùng cấm trong đấu tranh chống tham nhũng. 
Lò nóng thật, nóng quá các chế ạ!

52 nhận xét:

 1. BẮT PHAN VĂN VĨNH, NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẮM ĐẾN TRẦN ĐẠI QUANG

  Trung tướng công an Phan Văn Vĩnh, một nhân vật được coi là thân cận với chủ tịch nước Trần Đại Quang, đã chính thức bị bắt giam sau nhiều tháng nhiễu loạn tin đồn.

  Thông tin này vừa được bộ công an CSVN xác nhận hôm 6/4/2018, theo đó, cơ quan an ninh điều tra công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố, bắt giam đối với ông Phan Văn Vĩnh cùng ngày vì liên quan đến đường dây đánh bạc nghìn tỉ.

  Nhà riêng của ông tướng CA này tại Nam Định cũng đã bị khám xét ngay sau đó.

  Theo thông báo, ông Vĩnh sẽ bị tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, đây là tội danh có khung hình phạt tối đa lên đến 15 năm tù giam.

  Trung tướng Phan Văn Vĩnh sinh năm 1955, từng giữ chức Tổng cục trưởng tổng cục cảnh sát, giám đốc công an tỉnh Nam Định, đại biểu quốc hội khóa XII, được phong anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

  Đích đến là Trần Đại Quang?

  Trung tướng Phan Văn Vĩnh được dư luận biết đến khi tham gia chỉ huy điều tra hàng loạt vụ trọng án chấn động Việt Nam như: vụ bắt Bầu Kiên, thảm sát Bình Dương, vụ bắt Lê Văn Luyện...

  Với danh tiếng và quyền lực như trên, nên khi ghỉ hưu vào tháng 4/2017, ít ai nghĩ rằng số phận ông này sẽ bị bỏ tù như ngày hôm nay.

  Chủ tịch nước Trần Đại Quang - người "đàn anh" thân cận của ông Vĩnh cũng đã phải bó tay đứng nhìn đàn em bị bắt. Trong ngày 6/4/2018, ông Quang buộc phải ký quyết định tước danh hiệu "công an nhân dân" đối với ông Vĩnh trước khi có quyết định khởi tố.

  Điều này cũng cho thấy bóng dáng của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong chiến dịch thanh trừng các thế lực còn sót lại trong đảng, đặc biệt là ở bộ công an.

  Ông Vĩnh là tướng lãnh cao cấp thứ hai trong nghành công an bị bắt giam. Trước đó, thiếu tướng CA Nguyễn Thanh Hóa - cục trưởng cục cảnh sát công nghệ cao (C50) cũng đã bị bắt giam khi đang nằm viện để điều trị bệnh tâm thần!

  Có một số lời đồn đoán về nhân vật bị bắt tiếp theo sẽ là những thứ trưởng đang đương chức trong bộ công an, nhưng dường như cái đích mà ông Trọng đang nhắm đến lại chính là Trần Đại Quang.

  Từ khi giam gia vào đảng ủy công an trung ương, quyền lực của ông Trọng trên thực tế cũng đã lấn át luôn cả bộ trưởng Tô Lâm. Do đó, Trần Đại Quang dù có muốn cũng không thể vùng vẫy được như trước.

  Nếu kịch bản trên xảy ra, việc Trần Đại Quang mất ghế sẽ là điều khó tránh khỏi, Nguyễn Phú Trọng có thể dễ dàng chớp lấy cơ hội để hợp nhất hai chức danh tổng bí thư và chủ tịch nước vào làm một - tương tự với trường hợp Tập Cận Bình của Trung Cộng. Một khi quyền lực tuyệt đối rơi vào nhân vật thần phục Bắc Kinh vô điều kiện như Nguyễn Phú Trọng, nguy cơ mất nước sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.

  (CTV DLB)

  Trả lờiXóa
 2. Nguyên-Thạch •

  Trần Đại Quang là đương kiêm Chủ tịch nước mà Trọng Lú còn dám mó dế. Đến khi có toàn quyền đảng trưởng kiêm Chủ tịch nước nắm cả quân ủy trung ương thì cỡ nhái như 3 Ếch có nhằm nhò gì. Phải không mấy cha?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tầm-Nã.(Trả lời) ==> Nguyên-Thạch •

   Bây giờ mà còn có ban nào kêu Nguyễn phú Trọng là...Trọng Lú thì coi chừng không được chính xác nữa.
   Kể từ khi Trong ra tay....tiểu trừ Y -tá Dũng ra khỏi vòng chiến thì chúng ta không thể xem thường gã có tên Lú được.

   Xóa
  2. Chỉ có những kẻ phản động mới không ủng hộ công cuộc chống tham nhũng của Đảng ta

   Xóa
 3. Hoàng Dung •

  Anh em Quân Đội và đám cộng sản Nam Kỳ phải kết họp Diệt Trọng trước khi nó dâng đất Việt cho Tàu. Làm sớm ít tốn xương máu quân đội, đồng bào. Đợi khi Trọng giao đất nước cho Tàu thì cuộc chiến chống Tàu gian khổ, tốn nhiều xương máu, công của của dân tộc.
  Anh em quân đội phải mạnh dạn đứng lên bảo vệ đất nước, dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn Unknown15:17 7 tháng 4, 2018
   Nói như vậy là chính bạn đang muốn dâng đất nước này cho kẻ thù đó

   Xóa
 4. Hung Le •

  Hãy để cho Trọng Lú từ từ bỏ củi vào lò, đốt được càng nhiều thì càng có lợi cho dân tộc Việt Nam vì dầu sao thì bọn chúng cũng chỉ là những thành viên của Đảng Cướp Sạch (ĐCS); là kẻ thù của dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên dù cho Trọng Lú có thêm quyền lực nhưng phe cánh của Ba X cũng vẫn còn nhiều tới một lúc nào đó bọn chúng cũng sẽ ra tay đưa khúc củi Lú vào lò. Củi khô Lú sẽ cháy nhanh hơn củi tươi và lò lửa Dân Chủ sẽ thiêu rụi cả Đảng Cướp Sạch giống như Suharto đã thả 2 triệu đảng viên cộng sản Nam Dương xuống biển trong thập niên 60. Chờ xem! Bản án 66 năm dành cho Hội Anh Em Dân Chủ sẽ là tiền đề cho một cuộc cách mạng Dân Chủ vô tiền khoáng hậu mà kẻ bại cuộc chính là đảng cộng sản Việt Nam và những tay sai của Tàu cộng.

  Trả lờiXóa
 5. hai xe ôm •

  Thèng phan văn vĩnh bị quăng vào lò rồi sao ?

  Vậy mà mấy tháng trước " báo phản động đu càng " đưa tin nó bị bắt báo Côn An vội đính chính nó không hề bị bắt đó là tin bịa đặt của thế lực thù địch để nói xấu lãnh đạo và đánh phá " đảng ta "

  Kết luận : Tin tức của " ba que đu càng " vài tháng sau là có,là chính xác,là trung thực còn báo nhà Sản chó cán xe,xe cán chó.

  Ao cá có bốn triệu con
  Cá Tra mười chín cá Vồ hai trăm
  Rủ nhau mất xác biệt tăm
  Người dân trẩy hội ăn mừng Trùng Dương.

  ( Chú thích : Cá Tra 19 = Mười 19 thèng con ở Bộ Chính Trị.
  Cá Vồ 200 = Hai trăm quỷ viên trung ương đảng Zika ).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bố tiên sư cái đám tâm thần chúng mày, cái gì mà chúng mày chẳng tưởng tượng ra được. Ăn may chó ngáp phải ruồi rồi đi vỗ ngực tự xưng là mình giỏi giang, đúng là một lũ mèo khen mèo dài đuôi. Có giỏi thì ra thẳng mặt mà nói, việc đéo gì phải núp bóng.

   Xóa
  2. Bạn Vạn Phúc nói rất hay và chính xác

   Xóa
 6. Bắtgiam Trọnglú & lũ taysaiTàu •

  He he, cháy nhà ra mặt chuột- bản chất của đảng csVN bị phơi bày: toàn là lũ lưu manh lừa cướp độc tài tham nhũng và bán nước cả- chỉ có đứa đã lộ và đứa chưa bị lộ mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hai xe ôm (Trả lời) ==> Bắtgiam Trọnglú & lũ taysaiTàu •

   Nội bộ đảng cộng sản Zika gồm ba phe : Phe thờ Tàu do trọng lú làm đầu lĩnh,phe quang côn trán trượt và phe ba Ếch bí danh đồng chí X. Vấn đề cạp cạp,ăn không chừa thứ gì cả ba hiện rõ như ban ngày.Phe thờ Tàu dựa vào vía của vua tập Cặn Bả quăng đồng rận vào lò,còn đồng chí thì phẻ re.

   Đánh tham nhũng chẳng qua là triệt hạ đối thủ để thâu tóm quyền lực như ông cố nội của nó tập Cặn Bả mà thôi.

   Xóa
  2. Bao giờ mới hết bọn phản động chuyên chống phá Đảng ta nhỉ?

   Xóa
 7. luumanhcongtu •

  Đốt hết các khúc củi 4 triệu Nô Cộng, xem như VN lấy lại chủ quyền, biển đảo...
  ---------------------------
  ĐMĐ10 •

  Đố anh Trọng dám chạm vào khúc củi khô Phùng Quang Thanh và con là Phùng Quang Hải???
  ---------------------------
  Alex Le •

  Cảm ơn Trọng Lú. Làm ơn bỏ khúc củi tươi Trần Đại Quang vào lo`
  ---------------------------
  Hồ Bả Chó •

  "Một khi quyền lực tuyệt đối rơi vào nhân vật thần phục Bắc Kinh vô điều kiện như Nguyễn Phú Trọng, nguy cơ mất nước sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian."
  Như vậy, tác giả vẫn chưa nhận ra là đã VC ĐÃ bán nước và mình mất nước cho Tàu khựa à?
  ---------------------------
  luumanhcongtu •

  Trọng Nú: "Mẹ kiếp! Ăn tiền tỉ đô mà hổng chịu chia cho tui vài chục % hoa hồng! Đốt hết khúc củi nầy cho bỏ ghét!"
  ---------------------------
  Mafia Ba Đình •

  Bắt Vĩnh hay bắt Quang thì cũng đáng thôi. Nhưng còn những thằng khác như Thằng Ba Trợn (TBT) Chọng Nú, cùng với 4 triệu đứa trong Đảng Cướp Sạch (ĐCS) thì sao đây???
  ---------------------------
  cưa •

  Nguyễn Phú Trọng dựa vào ai ?bắt Trịnh Xuân Thanh , bắt Phan Văn Vỉnh .bắt Đinh La Thăng còn bắt nữa .bắt những người yêu nước , ôn hoà ,
  Nguyễn Phú Trọng phản dân , phản đảng , bắt giam đồng chí , khác phe .Nó dựa vào tiền , bắt tất cả bọn có tiền ,giam vào tù trấn lột .mặt nó dựa vào giặc Tàu , bụng nó dựa vào mẽo ,liệu nó sống được bao lâu ?
  ---------------------------
  Khánh-Phong •

  Không những Phan văn Vĩnh Nguyễn thanh Hoá Trần đại Quang . Tất cả lực lượng công an từ thằng công an khu vực đến thằng bộ trưởng đều là sâu mọt tham nhũng giống nhau ! Thằng lớn thì ăn lớn thằng nhỏ thí ăn nhỏ ! Chúng ăn không chừa một thứ gì ! Không những chúng tham ô tiền bạc , chúng còn tham ô quyền lực ! Chúng là đám con ông cháu cha , thăng quan tiến chức vô tội vạ ! Công an khu vực chỉ cần một công an viên . Chúng bổ nhiệm trung tá , thiếu tá ! Một phường , không biết bao nhiêu là sỉ quan cấp tá ! Tên giao Thoòng đứng đường cũng mang lon cấp tá ! Như vậy tiền dân đóng thuế đều vào túi công an để bảo vệ chế độ !
  Quan nhiều hơn lính ! Đốt hết tụi công an xong . Đốt luôn Trọng Lú .

  Trả lờiXóa
 8. Tom Van Nguyen •

  Trọng Lú bảo với bọn đàn em điếu đóm đệ tử rằng, "Bác Trọng sắp lên làm TBT trọn đời noi theo Tập hoàng đế nước Tàu vậy. Không đứa nào từ bây giờ gọi bác là Lú nữa nhé. Bác Trọng đâu có lú, bác Trọng khôn bỏ mẹ đấy chứ, thằng nào tưởng bác Trọng lú là chết tươi đấy. Nhân sỉ Bắc Hà đâu có ai được như bác Trọng đâu".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao toàn thấy mấy tay phản động xuyên tạc, chống phá đất nước như (Unknown15:55 7 tháng 4, 2018) nhảy vào đây còm nhỉ?

   Xóa
 9. Thày dùi •

  Quang về với Bác? Có thể lắm chứ. Cho nó một cái 'quốc táng' là xong chứ gì.
  Thời buổi này con người ta hay sinh ra bệnh lạ bất ngờ. Nhớ là đi đâu chớ ăn uống bậy bạ, phải mang nước và đồ ăn theo, đừng có táy máy vào đồ ăn thức uống lạ. Lời khuyên này có giá trị cho cả 3 đứa: Trọng - Quang - Phúc, và cả người tử tế 3x nữa.

  Trả lờiXóa
 10. Hay lắm, chưa bao giờ theo dõi tình hình chính trị trong nước mà lại thấy hả dạ như bây giờ. Đảng và chính phủ đang dần lấy lại niềm tin của nhân dân. Tôi mong Tổng bí thư sẽ quyết liệt hơn nữa, mạnh tay hơn nữa, làm sạch bộ máy chính quyền nhân dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thấy vui mừng vì Đảng đã đang tự cứu lấy mình nhưng cũng đau đớn lắm chứ, phải xử lý những người đồng chí, đồng đội của mình đau xót lắm chứ. Mà nếu làm không khéo còn bị vu vạ là trả thù cá nhân, tiêu diệt bè phái thế nên cuộc chống tham nhưng này mới cần những con người có bản lĩnh và thực sự tâm huyết như cụ Tổng.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  3. Tưởng sau vụ Năm Cam thì đối tượng tội phạm khó dùng dùng tiền mua chuộc được ai ngờ đâu lần này cũng là một anh hùng lực lượng vũ trang. Tội phạm thì từ "cấp thấp" sang tội phạm công nghệ cao.
   Tại sao ?

   Xóa
  4. Mọi người dân (trừ bọn phản động) đều ủng hộ cuộc chống tham nhũng này

   Xóa
 11. Đúng là lưỡi không xương nên nhiều đường lắt léo, đám rận chủ quốc nội giọng nào chúng cũng nói cho được. Đảng và chính quyền không diệt tham nhũng thì chửi chính quyền thối nát, diệt tham nhũng thì kêu tranh giành quyền lực, đấu đá nội bộ nọ kia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lúc chưa xử lý thì chúng nó nói rằng Việt Nam bao che, chạy tội cho tham nhũng rồi đến khi chúng ta quyết tâm diệt trừ tham nhũng thì chúng nó lại sủa rằng chúng ta đấu đá nội bộ. Chó cứ sủa và đoàn người cứ đi, cái đám chuyên môn xuyên tạc này chúng ta chẳng cần quan tâm chúng làm gì cả.

   Xóa
 12. Quyết liệt quá, mạnh mẽ quá, chẳng còn kiêng dè ai nữa, bất cứ kẻ nào có tội với nhân dân, dù là tướng lĩnh hãy ủy viên bộ chính trị thì cũng đều phải tra tay vào còng. Hoan nghênh Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, ông đã và đang làm rất tốt. Nhân dân chúng tôi ủng hộ ông. mong ông sẽ mạnh tay hơn nữa, quyết liệt hơn nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau đó thì tên CHỌNG LÚ cũng phải tự mình nhảy vào lò thôi

   Trịnh Xuân Thanh tố cáo rằng: ngài Tổng Bí Thư đã đến Vũng Áng để nhận bức tượng bác Hồ được đúc bằng 50kg vàng ròng do Formosa hối lộ. Nhận tượng vàng nửa tạ xong thì ông Trọng đã hứa sẽ làm lơ vụ việc Formosa xả thải đầu độc môi trường biển miền Trung Việt Nam.

   Xóa
 13. VÀO NHÀ GIAM, TƯỚNG VĨNH CÓ NHÌN LẠI VỤ ÁN BẦU KIÊN ?

  Thời gian xử vụ án Bầu Kiên, tôi chưa dùng facebook, báo chí nơi tôi làm lại không được nói ngược, nên tôi không có chỗ để nói sự vi phạm nguyên tắc của công lý trong vụ án được coi là “đại án” này. Tôi chỉ có thể nói với bạn bè, rằng vụ Bầu Kiên trước sau gì cũng phải “lật lại”, nhưng thời gian qua đi, tôi bắt đầu thấy tôi quá ảo tưởng về công lý trên đất nước tôi.

  Nhân việc tướng Phan Văn Vĩnh bị bắt, tự nhiên nhớ lại. Ông Vĩnh là người chỉ huy điều tra vụ Bầu Kiên, được báo chí ghi nhận là người có “công lớn” phá án. Tôi nghĩ ông Vĩnh là người biết rõ hơn ai hết việc buộc tội Bầu Kiên không dựa trên nền tảng pháp quyền và công lý. Không biết tới đây, trong quá trình điều tra và xét xử, ông Vĩnh có bị kết tội như cách mà ông từng kết tội Bầu Kiên hay không. Chuyện chưa xảy ra tôi không dám đoán, tôi chỉ mơ hồ cảm thấy rằng, trong khi tìm cách tự bào chữa cho mình, ông không thể không nghĩ đến vụ án Bầu Kiên.

  Vụ Bầu Kiên diễn ra đã mấy năm rồi, nhưng không cần phải đọc lại hồ sơ vụ án cũng có thể thấy bản án dành cho ông ấy là không công bằng. Bầu Kiên là doanh nhân ngoài quốc doanh, đương nhiên là ông không thể tham nhũng. Khi theo dõi vụ án, tôi quan tâm nhất là ông có đưa hối lộ hay không, cũng không thấy. Tòa phạt ông 30 năm tù cho 4 tội : Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn thuế, kinh doanh trái phép, cố ý làm trái. Cả 4 tội đều không có chứng cứ thực tế căn cứ vào sự minh bạch của pháp luật.

  Chẳng hạn, quy kết ông tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, người bị chiếm đoạt được cho là Công ty Hòa Phát, nhưng Công ty này nói rõ là họ không tố cáo ông lừa đảo và tài sản của họ không bị chiếm đoạt. Kết cho ông tội kinh doanh trái phép, nhưng hỏi các cơ quan có liên quan rằng việc doanh nghiệp ông mua cổ phiếu của doanh nghiệp khác có “trái phép” hay không thì không cơ quan nào trả lời được, đơn giản là việc này không nằm trong ngành nghề phải đăng ký kinh doanh. Điều đáng buồn là ý chí kết tội của các cơ quan bảo vệ pháp luật mạnh đến mức, không có cơ quan nào dám trả lời rằng “người dân có thể làm những gì mà pháp luật không cấm”. Và nói rằng ông trốn thuế, nhưng cơ quan thuế lại không biết là ông có trốn thuế hay không mà phải đợi tòa quyết, v.v… Tóm lại, là nguyên tắc suy luận vô tội hoàn toàn bị loại bỏ trong quá trình điều tra và xét xử. Có thể xử vụ án này nhằm vào mục đích “tốt” nào đó, nhưng mục đích “tốt” mà không dựa vào pháp quyền thì không còn là “tốt” nữa.

  Giờ tướng Vĩnh đã bị khởi tố, đương nhiên là không liên quan gì đến vụ án Bầu Kiên, tôi hiểu nó nằm trong chiến dịch làm trong sạch các cơ quan bảo vệ pháp luật. Nhưng ngay cả tướng Vĩnh cũng như các ông tướng đã bị bắt hay sẽ bị bắt, họ cũng phải được điều tra xét xử theo các nguyên tắc của công lý. Cả đối với vụ án Vũ nhôm và những kẻ bảo kê cho Vũ nhôm cũng vậy. Công lý không ngự trị, luật pháp không được thượng tôn, thì không một ai có thể sống an toàn trên đất nước này cả.

  HOÀNG HẢI VÂN

  Trả lờiXóa
 14. ANH HÙNG GIAN TRÁ

  Bất cứ ai khi nghe được những câu phát ngôn vừa cương quyết nhưng vừa nhân văn với tội phạm như dưới dây từ một vị anh hùng lực lượng vũ trang, chúng ta chắc hẳn sẽ thấy đồng cảm và chia sẻ cũng như đặt rất nhiều niềm tin vào vị tướng công an ở ấp cao nhất trong lực lượng chống tội phạm này.

  Nhưng có ai ngờ rằng, ông ấy lấy lòng dân để lừa mị dân, để che đậy hành vi phạm tội của mình. Ông ta đã trở thành tội phạm nhờ vào chức vụ và quyền bính có được trong tay. Và với những thủ đoạn vừa có tính nghiệp vụ do được đào tạo bài bản, vừa với tâm lý của kẻ phạm tội đặc biệt nguy hiểm, nó sẽ trở thành một tay tội phạm khét tiếng và tinh vi đến mức khó lòng nào có thể phát hiện được.

  Nhưng tội phạm thì không bao giờ hoàn hảo, vì nó luôn để lại dấu vết nào đó để tố cáo chính kẻ đã thực hiện. Và khi chúng dung túng hay chứa chấp tội phạm, trong khi ăn lương của dân, mặc áo của dân, nhận quyền lực từ dân, lại phản bội dân để trở thành tội phạm, những vị tướng, tá đó có khi nào nhìn thấy giá treo cổ đã chờ sẵn vào một ngày nào đó hay không? Và những thân nhân của những kẻ này đã sống thế nào, sẽ ra sao khi tất cả phơi bày và ngã ngũ trước bàn tay luật pháp?

  Chúng ta không thể tưởng tượng được rằng, chính thể này đã sản sinh ra rất nhiều những tên tội phạm với những chức vụ cao nhất trong hệ thống chính quyền. Chúng kết thành một bè phái và tạo thành rất nhiều những nhóm khác nhau và thực sự đã đông đảo đến mức lấn át những cơ quan công quyền khác. Vậy thì người dân lấy cơ hội nào để sống an ổn và có thể dựa vào đâu để phản kháng, để bảo vệ quyền tự do và quyền tài sản của chính mình?

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cấp dưới ở địa phương thì cát cứ, phớt lờ những chỉ lệnh từ cấp trên, tự tung tự tác với sự bạo ngược và đủ trò lưu manh. Chúng tìm đủ cách ăn chặn, ăn bớt tiền của dân hoặc mưu đồ nhằm chiếm đoạt tiền ngân sách bằng những trò ma cô, xảo trá, đê tiện. Chúng còn kết bè nhau lại để hãm hại và trù dập những người dám lên tiếng chống lại những tha hoá của bọn chúng. Và chúng tiếp tục hoành hành nhờ vào quyền lực và lực lượng thân hữu đông đảo vây quanh. Đến nỗi cấp xã còn ăn chặn những đồng tiền xương máu của người dân, của trẻ em, của những người cùng khổ. Cấp xã, huyện hay tỉnh tha hồ bổ nhiệm người thân, những kẻ không học vấn hay trình độ vẫn cứ ngày một leo cao. Những cấp cao hơn thì tìm đủ mọi cách để bày vẽ dự án để đục khoét cho thoả lòng tham vô độ mà mặc kệ sự kiệt quệ của đất nước, sự suy thoái của xã hội. Tổ quốc chỉ là mái nhà để chúng ký sinh bằng quyền bính và sự bạo lực của chúng.

   Giáo dục thì ngày càng thảm hại, khi thày không ra thày, trò hỏng đằng trò, phụ huynh cũng không có hiểu biết chuẩn mực, thành ra hệ thống giáo dục như một mớ bòng bong không thể nào kiểm soát được. Con làm giáo viên bắt trẻ uống nước rửa giẻ lau bảng đã là hành vi dã man và tàn ác với học sinh và cũng là trẻ em, nhưng kẻ làm cha mẹ lại còn tiếp tục thực hiện việc bảo vệ con bằng cách tấn công vào cả gia đình nạn nhân khi họ cho cháu bé đến viện thăm khám về tình trạng sức khoẻ của mình, mà chính kẻ này lại đang với vai trò phó phòng quản lý giáo dục, thì đó là sự bại hoại có tính bản chất và hệ thống đã không còn cứu vãn được nữa. Ở một ngôi trường khác, sự thất bại của giáo dục còn được bộc lộ lớn hơn nữa khi mà một học sinh đơn độc phải cất tiếng nói trong nước mắt để cầu cứu ai đó có trách nhiệm cho việc buộc cô giáo phải mở lời để dạy học trò khi lên lớp, thì lại phải gấp rút chuyển trường đi một nơi khác, vậy thử hỏi rằng, ngôi trường đó và với những con người với vai trò giáo dục đó có đủ tư cách và giá trị để dạy bất cứ ai đi học nữa không? Ngôi trường đó có gì để học nữa, những con người đó có gì để dạy nữa, hệ thống giáo dục đó có gì là tử tế nữa?

   Ai cũng tin và hy vọng vào những điều tốt đẹp, nhưng để biến nó trở thành hiện thực trong cuộc sống thì thường người ta lại rủ nhau im lặng như là một sự vô can cần thiết trước những cái ác hoành hành ngay trước mắt họ mỗi ngày.

   Quyền lực tuyệt đối, thì tha hoá tuyệt đối. Nhưng sự im lặng tuyệt đối, mới là thứ để huỷ diệt nhanh nhất những điều tốt đẹp còn lại không một lời trăng trối.

   LS LUÂN LÊ

   Xóa
 15. Tướng Vĩnh, bầu Kiên

  Nếu chẳng hạn gặp lại tướng Vĩnh trong trại, có lẽ bầu Kiên sẽ vỗ vai mà mỉa mai chuyện ông giời có đủ hai mắt.

  Là trưởng ban chuyên án vụ bầu Kiên lĩnh 30 năm tù, tướng Vĩnh có lẽ hiểu nhất cái gọi là “kinh doanh trái phép” của bầu Kiên. Không ít hơn một nửa số doanh nghiệp góp vốn, mua cổ phần cổ phiếu của các doanh nghiệp khác, nhưng chỉ mình ông Kiên bị truy tố, xét xử.
  Nhớ trong phiên toà năm 2013, luật sư của ông Kiên đã đặt ra một câu hỏi: “việc đầu tư góp vốn kinh doanh, mua cổ phần, cổ phiếu của công ty khác có phải đăng ký kinh doanh không?”.
  Đại diện Sở Kế hoạch Đầu tư TP. HCM nói chưa thể khẳng định việc này. Sở đã hỏi Bộ KHĐT và Bộ hướng dẫn Sở phải hỏi… Bộ Tài chính. Sở sau đó đã có văn bản hỏi Bộ Tài chính và chẳng có phản hồi nào.

  30 năm tù, 75 tỷ tiền thi hành án. Và nỗi uất hận. Thấy thương cho ông Kiên bạc với một số phận cũng bạc như tóc chỉ vì những cái đập bàn và công lý trong tay một ông tướng có tài bắt cướp.

  Tình cờ thôi, hôm qua khi tướng Vĩnh bị bắt thì Bộ CA cũng trình Ủy ban Tư pháp dự thảo Luật đặc xá sửa đổi. Một trong những điều kiện bắt buộc là “phải chấp hành xong hình phạt bổ sung là phạt tiền, bồi thường thiệt hại...”.

  Ông Kiên, đã nộp đủ 75 tỷ tiền thi hành án hồi đầu năm rồi, sẽ ngồi min 12-13 năm. Còn tướng Vĩnh, quá buồn. Giá như ông chỉ đánh án thảm sát, cướp tiệm vàng mà đừng có 1bet, MB thì có khi cũng chẳng đến nỗi nào.

  (Đào Tuấn)

  Trả lờiXóa
 16. SỰ TÍCH "VĨNH CHỘT"

  Khi nào đến lượt 3,4 sao?

  "Năm ấy, có một người cầm 20.000 USD từ Nam Định sang Thái Bình mua vàng. Trên đường đi chẳng may bị tai nạn. Anh ta được đưa vào viện cấp cứu và khi tỉnh lại trong bệnh viện, số đô la đó không cánh mà bay. Vốn là chủ một tiệm vàng có tiếng ở thành Nam lại quan hệ mật thiết với giới giang hồ số má, có một cái giá được đưa ra: 50% nếu tìm lại được số đô la bị mất. Phi vụ này, đám giang hồ Thái Bình đã nhận lo liệu.

  Hoàn thành phi vụ, không nhận được đủ số tiền chia như đã giao ước, đám giang hồ Thái Bình qua Nam Định quyết tâm nói chuyện phải trái một lần với chủ nhân số tiền để đòi lại phần của mình. Đây bản chất không phải là vụ cướp tiệm vàng như một số nhà báo và nhiều người vẫn lầm tưởng.

  Nhà Vượng vàng đêm ấy, đám giang hồ Thái Bình quây chặt. Nhưng khi nghe tiếng súng nổ, đoán chủ tiệm vàng lật kèo, thuê giang hồ Nam Định bảo kê để chơi lại, quả lựu đạn đã được đám giang hồ Thái Bình trong khi tháo chạy rút chốt ném về phía cả đám người mặc thường phục đang vật lộn với nhau. Ngày hôm sau, giới giang hồ Thái Bình và Nam Định mới biết có ít nhất 4 cảnh sát hình sự bị trọng thương trong đó có Vĩnh và Th.

  “Vĩnh mất một pha, Th đi cả cụm” là câu mà dân Thành Nam từ trẻ đến già hay nói một cách hài hước với nhau để mô tả thương tích của những cảnh sát đêm ấy. Một người bị thương hỏng một mắt, người còn lại bị thương nặng ở bộ hạ, nghe nói ra quân không lâu sau đó.

  Công an Nam Định nhắc tới sự việc này như một chiến công của những cảnh sát hình sự trong công cuộc đấu tranh chống tội phạm và giữ gìn trật tự xã hội nhưng giới giang hồ cộm cán thành Nam thời ấy đều hiểu rằng chẳng có “chiến công” nào ở đây cả, bởi tất cả chỉ là một mà thôi. Lằn ranh giới giữa hình sự & giang hồ thời chập choạng mở cửa đổi mới ở thành Nam gần như không thể phân biệt. Các hoạt động kinh doanh lớn nhỏ, hoạt động tội phạm kể cả ma tuý, đều được bảo kê bởi những bàn tay đen.

  Sau thời điểm đó, nếu ai tinh ý sẽ rất dễ dàng nhận ra cánh giang hồ thành Nam bắt đầu toả đi tung hoành khắp nơi. Những tên tuổi lừng lẫy như Thắng chập, Ánh thiệp, Phúc bồ, Tuấn xuyên, Hải bánh, Tuấn xiển,... trong đó, có những cái tên sau này nam tiến (thực ra là trốn triệu tập hay truy nã) đã khiến ông trùm Năm Cam phải e ngại bởi độ liều lĩnh, sự tráo trở cũng như sẵn sàng làm những việc tày trời.

  Dường như họ rời khỏi Thành Nam theo những thoả thuận ngầm bởi một chỉ huy nào đó: gây án, nếu không muốn bị kêu án thì chồng tiền và ra đi. Cũng thời điểm ấy, rất nhiều trọng án tại thành Nam chìm trong quên lãng và không có câu trả lời. Đây có lẽ cũng là căn nguyên để lý giải cho sự phức tạp của vụ án Năm Cam sau này khi ông trùm có những quan hệ mật thiết với cả đám giang hồ Thành Nam liều lĩnh cũng như những chỉ huy hình sự cộm cán ở cả hai đầu Nam Bắc khiến cho chuyên án đã hết sức khó khăn mới có thể đi được đến bước cuối cùng. Nhiều điều tra viên, nhà báo tham gia chuyên án đã phải trả những cái giá không đáng có. Đã có lúc, chuyên án tưởng chừng như hoàn toàn bế tắc.

  Ranh giới giữa một người anh hùng và một tội phạm gần như chẳng có gì để phân biệt. Thế giới ngầm luôn có từ rất lâu và nó được bảo kê bởi những ông trùm nhưng mang danh là những anh hùng vì bình yên giấc ngủ của nhân dân. Còn bao nhiêu những người anh hùng như vậy?

  Bộ Công an nếu muốn thực sự lấy lại được cảm tình và sự nể trọng của người dân thì bắt buộc phải trả lời thật nhanh chóng và chính xác câu hỏi này."

  Ls Lê Hòa

  Trả lờiXóa
 17. Hoan hô bộ CA và CA Phú thọ đã công tâm trong vụ đánh bạc nghìn tỷ đã khởi tố cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh ! Luật pháp bất thân nếu có tội thì xử theo luật pháp, có như vậy mới công bằng với nhân dân, răn đe những người có chức có quyền đã, đang " nhúng chàm"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông đã mang quân hàm Trung tướng, anh hùng LLVT, đứng đầu ngành Cảnh sát của Bộ Công an, phá nhiều chuyên án quan trọng mà sao lại bị tước quân tịch và khởi tố tạm giam thế này? Đúng là pháp luật không có vùng cấm! Bài học để đời cho lực lượng CA!!!

   Xóa
 18. Muốn cho xã hội lành mạnh và lấy lại niềm tin của nhân dân thì phải cắt bỏ nhựng khối U thôi, cho dù gia thế của những khối u như thế nào cũng cắt và cắt cho sòng phẳng, không có vùng cấm

  Trả lờiXóa
 19. Vui buồn lẫn lộn . Vui vì thấy được quyết tâm của Đảng, Nhà Nước trong trận chiến tham nhũng - không có một vùng cấm nào hết. Buồn vì đồng tiền làm mờ mắt những người mới hôm qua còn được dân tin yêu, hôm nay đã không giữ được mình.

  Trả lờiXóa
 20. sợ thật đấy, những con sâu to đùng leo cao luồn sâu ngày ngày gặm nhấm ngân sách, làm suy yếu đất nước. Những con người ngày hôm qua là anh hùng là khắc tinh của tội phạm, ngày hôm nay vì đồng tiền mà tay cùm trong còng số 8. Không biết những tháng ngày ăn cơm tù họ nghĩ gì nhỉ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thân thế, sự nghiệp tiêu tan. Chỉ vì một chử Tiền. Thật không thể tin nổi, một trung tướng, giám đốc CA tỉnh, tổng cục trưởng, đại biểu quốc hội, anh hùng lực lượng vũ trang, đúng là sinh nghề tử nghiệp.

   Xóa
  2. Những ngày ngồi tù sẽ có nhiều thời gian để hối hận

   Xóa
 21. Đọc tin này vừa vui mà cũng vừa buồn. vui thì công cuộc chống tham nhũng của Đảng và chính phủ ngày càng quyết liệt, những thanh củi dù tươi, dù to đến mấy cũng lần lượt vào lò. Còn buồn vì đất nước mình còn nghèo mà loài mối mọt lại leo cao quá, đục khoét ghê quá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không biết sau thời cụ Tổng liệu chúng ta có thể tìm được một người có đủ cái tâm, cái tầm và tâm huyết để tiếp tục công cuộc chống tham nhũng của Đảng.Bởi vì nó là một cuộc chiế đấu để làm trong sạch nội bộ và những người phải đối đầu lại là chính những người đồng chí, đồng nghiệp của mình. Nếu không có đủ tâm huyết và sự tỉnh táo sẽ rất dễ bị thâu tóm.

   Xóa
 22. Lò càng ngày càng nóng, hy vọng những nhân tó giấu mặt đằng sau sẽ sớm bước ra ánh sáng mà đứng dưới vành móng ngựa chịu tội. Vì những con sâu con mọt này đục khoét ngày đêm mà đất nước chưa thể hóa rồng nổi, thật đau lòng, những khắc tịnh của tội phạm một thời nay cũng phạm tội.

  Trả lờiXóa
 23. Trong quá trình hoạt động trong ngành, vụ án ghi đậm dấu ấn, vai trò của ông Phan Văn Vĩnh nhất là điều tra vụ thảm sát tại Bắc Giang do Lê Văn Luyện thực hiện và vụ bắt "bầu" Kiên

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể phủ nhận ông ta đã từng lập rất nhiều chiến công trong cuộc đời binh nghiệp của mình, nhưng công tội phân minh. Làm đúng được tuyên dương, làm sai phải chịu trách nhiệm. Chính ông ta bằng tài năng của mình đã đưa bản thân đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp, nhưng rồi bản lĩnh lại lung lay để rồi tự chui đầu mình vào chiếc thòng lọng.

   Xóa
 24. Những con người như Phan Văn Vĩnh cần phải được đưa ra ánh sáng pháp luật, xử lý thật nghiêm minh. Một người đứng đầu, tư lệnh của lực lượng cảnh sát mà đánh mất mình, bị đồng tiền che mắt lao vào vòng lao lý, thử hỏi lãnh đạo như vật thì lính tráng sẽ như thế nào??

  Trả lờiXóa
 25. Phan Văn Vĩnh là một con người tài giỏi, từng lập những chiến công hiển hách, từng lao vào hiểm nguy để truy bắt tội phạm khiến một mắt bị hỏng. Có một câu nói tếu táo nhưng cũng rất chua xót rằng ông Vĩnh một mắt vì chiến đấu với tội phạm mà bị hỏng, mắt còn lại bị tiền của tội phạm che mắt nên mới mù quáng và đi vào vòng phạm pháp.

  Trả lờiXóa
 26. Cứ nghĩ leo lên đấy rồi có chút công cán là muốn làm gì thì làm phải, giờ chuốc lấy hậu quả rồi thì hối hận cũng đâu giải quyết được gì nữa, đây cũng là bài học cho thế hệ sau này rút kinh nghiệm đừng đi phải vết xe đổ này

  Trả lờiXóa

 27. Sống trên đời này có nhân quả hết, gieo gió thì gặt bảo thôi, tưởng cứ về hưu là xong an phận thủ tường ngồi chơi xơi nước mà bẵng đi những việc làm phi pháp của mình để giờ khui ra bị bắt thì cái tuổi gần đất xa trời mà sống trong tù thì nhục ơi là nhục, sướng trước thì khổ sau thôi. Từ bây giờ sẽ chẳng còn cái kiểu tư duy nhiệm kì và hạ cánh an toàn nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 28. Các trường hợp sai phạm đều phải bị xử lý nghiêm túc theo quy định của pháp luật; không có quan điểm hạ cánh an toàn nữa.

  Trả lờiXóa