Thứ Sáu, 20 tháng 4, 2018

Nực cười với cái gọi là tâm thư của người Đồng Tâm       Lốc Cốc
Ngày 19/4/2018, trên “Tễu blog” của Nguyễn Xuân Diện đăng tải “Tâm thư của người Đồng Tâm gửi Hội nghị Trung ương 7” do Lê Đình Kình và Tổ đồng thuận soạn thảo, nhanh chóng được các rận chủ hưởng ứng, chia sẻ. Đọc những dòng “Tâm thư” dài 5 trang đã có thể thấy khá nhiều điều khiến độc giả phải phì cười.
       Từ ngay cái tiêu đề của “tâm thư”, Lê Đình Kình và Tổ đồng thuận đã cố ý đánh đánh tráo chủ thể “người dân Đồng Tâm”. Câu hỏi đặt ra là Lê Đình Kình và Tổ đồng thuận lấy tư cách gì mà có thể đại diện cho người dân Đồng Tâm. Chẳng qua đây chỉ là cái chiêu trò cũ rích mà Lê Đình Kình và Tổ đồng thuận sử dụng để tiếp tục lừa bịp, lũng đoạn tình hình tại địa phương.
Ngay sau đó là việc rũ bỏ trách nhiệm của Lê Đình Kình và Tổ đồng thuận về sự việc diễn ra tại Đồng Tâm như hiện nay: “Tình hình căng thẳng này hoàn toàn không phải do người dân Đồng Tâm...”. Đúng là không phải người dân Đồng Tâm thật, mà đó chỉ là một số ít những kẻ đầu trò cho những hoạt động chống đối là Lê Đình Kình và Tổ đồng thuận. Có thể Lê Đình Kình và Tổ đồng thuận cũng không lường trước được hết hậu quả như hiện nay, tuy nhiên đã trót “cưỡi trên lưng cọp” rồi nên đành “cố đấm ăn xôi” mà thôi. Những sai lầm của Lê Đình Kình và Tổ đồng thuận không những làm “phá nát” Đồng Tâm, mà còn khiến mình và không ít những người bị liên quan đến những vụ án hình sự “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Hủy hoại tài sản”đã bị khởi tố, có thể bị xử lý bất kỳ lúc nào. Trách nhiệm đó Lê Đình Kình và Tổ đồng thuận là không thể chối cãi, chẳng vậy mà Lê Đình Kình và Tổ đồng thuận vẫn luôn cảm thấy “sự bất an vô định cùng những tháng ngày đầy lo âu và bất chắc vẫn còn hiện rõ ngay trước mắt”.
 Vẫn với những luận điệu cũ của Lê Đình Kình và Tổ đồng thuận: “Người dân Đồng Tâm – đảng viên cũng như người ngoài Đảng không chống Đảng, Nhà nước, người dân chúng tôi không có hành vi hay cố ý làm suy yếu chính quyền...”. Vậy thử hỏi việc bắt giữ cán bộ, “rào làng chiến đấu”, tập trung đông người tại cổng ủy ban chửi bới cán bộ, câu kết và nhận tiền tài trợ của những đối tượng phản động... thì là gì vậy ông Kình và Tổ đồng thuận?
Tiếp đó là việc phủ nhận bản kết luận thanh tra Thành phố, cho rằng đây là văn bản phản động, đối trắng thay đen. Tuy nhiên, nhìn vào quá trình khiếu kiện của Lê Đình Kình và Tổ đồng thuận thì đều thấy có một điểm chung, đó là mặc dù đã được các cấp chính quyền có văn bản giải quyết, khi không đạt được mục đích “đất Đồng Xênh là đất của xã Đồng Tâm”, thì Lê Đình Kình và Tổ đồng thuận đều cho rằng đó là “văn bản gian dối, trà đạp pháp luật, lươn lẹo, dối trá”. Đáng nói hơn, khi được mời để chứng kiến trong các cuộc đo đạc các mốc giới tại Đồng Xênh, thì Lê Đình Kình và Tổ đồng thuận đều lấy lý do vắng mặt, không dám chứng kiến để “ba mặt một nhời”. Qua đó, Lê Đình Kình và Tổ đồng thuận tiếp tục có cớ để lừa phỉnh người dân Đồng Tâm cho đến hiện nay. Nhưng đáng buồn thay, từ khi có kết luận của thanh tra Thành phố đến nay, những người dân Đồng Tâm đã nhìn nhận rõ vấn đề, những luận điệu của Lê Đình Kình và Tổ đồng thuận đang dần trở nên lạc lõng.
Lê Đình Kình và Tổ đồng thuận còn mặt dầy đến mức khi trắng trợn tuyên bố: “Chúng tôi tự hào nói rằng, xã Đồng Tâm chúng tôi nằm trong các địa phương đứng đầu toàn quốc về cống hiến đất đai cho Nhà nước... đã hiến tặng cho Nhà nước 325ha đất...”. Trong khi ở nước ta, Hiến pháp và pháp luật đã quy định rõ “Đất đai thuộc quyền sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu thống nhất quản lý”, như vậy để thấy tuyên bố cống hiến, hiến tặng của Lê Đình Kình và Tổ đồng thuận quả thực là nực cười.
Sơ sơ như vậy để thấy “Tâm thư của người dân Đồng Tâm gửi Hội nghị Trung ương 7” quả thực là trò mèo của Lê Đình Kình và Tổ đồng thuận mà thôi.
Xem đây nè:12 nhận xét:

 1. Hiến pháp và pháp luật đã quy định rõ “Đất đai thuộc quyền sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu thống nhất quản lý”, ấy thế mà ông Lê Đình Kình lại trắng trợn nói “Chúng tôi tự hào nói rằng, xã Đồng Tâm chúng tôi nằm trong các địa phương đứng đầu toàn quốc về cống hiến đất đai cho Nhà nước... đã hiến tặng cho Nhà nước 325ha đất...”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xã đứng đầu về cống hiến đất đai cho Nhà nước mà lại đi chiếm đất của Nhà nước là sao vậy?

   Xóa
 2. Cần làm rõ "người Đồng Tâm" ở đây là ai, là đại đa số người dân Đồng Tâm hay chỉ một nhóm nhỏ ông Lê Đình Kinh và tổ Đồng Thuận hay thậm chí là vơ cả cái đám zân chủ, nhơn sĩ nữa vào. Ông Kình không thể vơ đũa cả nắm như vậy chỉ để phục vụ mục đích vụ lợi của mình được, già mà khôn thế

  Trả lờiXóa
 3. khi được mời để chứng kiến trong các cuộc đo đạc các mốc giới tại Đồng Xênh, thì Lê Đình Kình và Tổ đồng thuận đều lấy lý do vắng mặt, rõ ràng là ông Kình và tổ đồng thuận này không dám đối diện với sự thật, sợ bị phơi bày công khai. Hèn quá

  Trả lờiXóa
 4. "Lê Đình Kình và Tổ đồng thuận lấy tư cách gì mà có thể đại diện cho người dân Đồng Tâm" chính xác là câu này đấy, vì bản chất ông kình đã không còn hành động cho quyền lợi của người dân mà đã có sự toan tính khác, ông này không xứng đáng để làm tiếng nói cho người dân nữa

  Trả lờiXóa
 5. Chỉ một vài kẻ ất ơ mà đồi đại diện cho lợi ích và nguyện vọng của nhân dân Đồng Tâm,thật đúng là nực cười. Đây có lẽ là sự dối trá trắng trợn nhất của đám dân chủ ở Đồng Tâm mà tiêu biểu là Lê Đình Kình, vì trước đây chính lão ta đã lợi dụng quyền hạn để xâm chiếm lợi ích của người dân ở đây thì có lý gì họ lại chọn chúng để đại diện cho tiếng nói của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổ Đồng thuận không thể đại diện cho nhân dân Đồng Tâm được; họ chỉ mượn danh như vậy thôi

   Xóa
 6. Chúng nói đây là tâm thư của nhân dân Đồng Tâm nhưng không thấy bất cứ người dân Đồng Tâm nào ở đẫy toàn là những kẻ đấu tranh dân chủ và những kẻ chống đối chính quyền cộm cán, hơn nữa những kẻ này lấy tư cách gì mà đại diệm cho nhân dân Đồng Tâm và liệu nhân dân ở đây họ có chấp nhận những kẻ này đại diện cho lợi ích và nguyện vọng của họ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân Đồng Tâm nếu họ muốn nói lên nguyện vọng của mình thì họ sẽ tự khắc nói, đâu đến lượt những kẻ ất ơ kia đại diện cho họ. Hơn nữa, những người nông dân thật thà chân chất làm sao có thể viết ra những cái ngôn từ sặc mùi công kích thế kia, chỉ có thể là cái đám dân chủ đó nghĩ ra mà thôi.

   Xóa
 7. Cái trò cũ rích này mà đám chúng nó vẫn lôi ra dùng thì ai tin vào chúng đây, càng ngày càng thấy đám này loanh quanh luẩn quẩn trong cái vòng tròn. Không còn cái trò gì mới hơn nên đành phải xài lại cái chiêu bài cũ, và tất nhiên chẳng ai lại đi tin mấy cái tờ giấy lộn này cả.

  Trả lờiXóa
 8. Nói là tâm thư cảu nhân dân Đồng Tâm; nhưng thực chất là trò hề của bọn chống đối chính quyền mà thôi; có tội thì phải chấp nhận xử phạt; đừng viện cớ loanh quanh chối tội nữa.

  Trả lờiXóa