Thứ Hai, 16 tháng 4, 2018

NHÌN LẠI ĐỒNG TÂMGió Lành

Thấy người ta bàn tán chuyện Lê Đình Công cầm đầu nhóm người gây rối, cử người "vận động" người dân thôn Hoành đóng tiền tổ chức liên hoan kỉ niệm 1 năm sự kiện Đồng Tâm. Người ta bảo, đám Lê Đình Kình, Lê Đình Công và hội đồng thuận mà chưa bị xử lý kiên quyết thì họ cần làm những chuyện oái ăm, ngang tai trái mắt.
Thật vậy. Nhớ cách đây 1 năm, lồng lộn vì lợi ích của gia đình, dòng họ mà đám Lê Đình đã kích động người dân bắt, giam giữ trái pháp luật 38 người, trong đó chủ yếu là các chiến sĩ công an, cán bộ huyện và nhà báo.
Ghét cái là câu chuyện bắt nguồn từ những việc làm sai, buông lỏng quản lý của cán bộ tại địa phương, đến khi phức tạp xảy ra, cán bộ đều đã bị xem xét, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.
Trong thời gian từ năm 2002-2013, các bị can với vai trò là lãnh đạo xã Đồng Tâm và lãnh đạo Phòng TN&MT huyện Mỹ Đức đã vì động cơ vụ lợi để thực hiện việc cấp, giao đất trái thẩm quyền, giao đất không đúng đối tượng và tổ chức đầu thầu đất trái quy định; hợp thức hóa đất lấn chiếm; hợp thức hóa trái quy định hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… Kết quả điều tra, Cơ quan Công an xác định các cựu cán bộ xã Đồng Tâm đã cùng nhau bán đất trái thẩm quyền cho nhiều hộ dân với diện tích hàng ngàn mét vuông. Ngoài ra, khi thực hiện quyết định giãn dân của UBND tỉnh Hà Tây (cũ), các bị can có nhiều sai phạm khi giao đất không đúng đối tượng và tổ chức đấu thầu đất trái quy định. Đồng thời các bị can hợp thực hóa đất lấn chiếm của một số hộ dân.
Với những hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật đó, số cán bộ thoái hóa, biến chất trên đã nhận được những bản án thích đáng về mìnhTrong khi, đám người nhà Lê Đình lại vẫn đang nhởn nhơ, thái độ khó chịu vô cùng!!!
Giữ đúng lời hứa, cơ quan chức năng không truy cứu trách nhiệm đối với người dân Đồng Tâm, thế nhưng điều đó không đồng nghĩa rằng đội ngũ cán bộ xã Đồng Tâm, những người với vai trò cầm cần cân nẩy mực nhưng lại có những hành động sai trái, sẽ không bị truy cứu. Điểm này cần cân nhắc, không thể để lũ zân chủ lợi dụng, phá phách tiếp.


24 nhận xét:

 1. Cả gan bắt giữ 38 cán bộ chiến sĩ, phóng viên làm con tin để mặc cả với chính quyền, may mắn nhờ sự khoan hồng mà nhiều kẻ không phải ăn cơm tù. Thế mà tổ Đồng Thuận còn dám tổ chức lễ kỷ niệm 1 năm ngày bắt cóc, đi thu tiền từng hộ để tổ chức mới hoành tráng chứ. Quả này cụ Kình định chơi lớn luôn phải không ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổ đồng thuận tổ chức thu tiền để lại kiếm chác chút ít trong đó mà

   Xóa
 2. cơ quan chức năng giữ đúng lời hứa khi không truy cứu trách nhiệm đối với người dân Đồng Tâm, thế nhưng điều đó không đồng nghĩa tổ Đồng Thuận muốn làm gì thì làm, chính quyền bỏ qua lần 1 không có nghĩa là sẽ để cho các người được ngồi xổm lên pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. Cụ Kình định tái hiện lịch sử 1 lần nữa đây à ? Năm trước cụ bắt 38 cán bộ, chiến sĩ, phóng viên, năm nay cụ định bắt bao nhiêu người đây ? Cụ nghĩ đám rân chủ cuội có đủ khả năng chống lưng cho cụ và đám con cháu làm càn sao ? Chứng chỉ đang lợi dụng cụ thôi cụ ạ, năm trước cụ tống hơn chục đứa con cháu vào tù, năm nay cụ phấn đấu cho cả họ đi tù à ?

  Trả lờiXóa
 4. Nhóm Đồng thuận thực chất là tập hợp một số cán bộ bị kỷ luật và thành viên trong họ Lê Đình. sự chỉ đạo của ông Lê Đình Kình, nhóm này đã tập hợp người dân trong xã tham gia khiếu kiện kéo dài, liên tục gửi đơn tới các cấp chính quyền về vấn đề đất đai xảy ra tại xã Đồng Tâm. Còn nhiều tình tiết và hy vọng nó sẽ làm sáng tỏ bộ mặt thật của cái gọi là nhóm đồng thuận. Xem ra người dân Đồng Tầm đã bị khổ sở bởi những người như vậy trong bao nhiêu năm rồi

  Trả lờiXóa
 5. thực chất của câu chuyện chống tham nhũng do nhóm Đồng Thuận tạo nên cũng chỉ vì xuất phát từ lý do lợi ích nhóm, lợi ích cá nhân theo kiểu giới trẻ hay gọi là “không yêu được thì đạp đổ”.

  Trả lờiXóa
 6. Cho đến nay, chính quyền Thành phố Hà Nội đã lên tiếng chính thức về kết luận thanh tra đất Đồng Tâm, cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra, nhưng đáng buồn hơn nữa là bản chất thật của nhóm Đồng Thuận cũng từ đó được bóc mẽ dần, nó không còn đúng với tên gọi và mục đích hoạt động như đã đề ra mà hoàn toàn theo chiều ngược lại.

  Trả lờiXóa
 7. Vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm vừa qua, chúng ta không phủ nhận sự sai sót, buông lỏng quản lý của cán bộ Chính quyền xã khiến nhân dân trở nên như vậy. Nhưng tất cả chúng ta đều chảy trong mình dòng máu mang tên Việt Nam vì thế hãy cùng chung tay lại để đoàn kết để dựng xây một đất nước thật hùng mạnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề là các trường hợp vi phạm pháp luật này phải hiểu và dừng ngay các hoạt động trái pháp luật

   Xóa
 8. Lão già lê đình kình này sau bao nhiêu lần nhắc nhở vẫn cứ có những hành vi cố chấp, không thể hiểu nổi con người này, già rồi soa vẫn tham lam vậy cơ chứ. Chúng ta cùng chờ xem những "cố đấm ăn xôi" này của đám ông Kình sẽ dẫn ông Kình về đâu, phải chăng là sẽ đưa ông ta về với nhà tù nhanh hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Càng già càng cay mà, càng già sắp gần đất xa trời thì lão càng muốn kiếm chác để cho con cháu ăn chơi tiêu xài. Có một ông đứng đầu họ tham lam và cố chấp như thế này bảo sao cái họ này lại thâu tóm lợi ích cho mình.

   Xóa
 9. Sau một năm nhìn lại sự kiện Đồng Tâm chúng ta rút ra được bài học rằng cần phải thường xuyên kiểm tra hoạt động của chính quyền ở cơ sở, không để nơi gần dân nhất lại có những vấn đề tiêu cực tích tụ, lâu đân nó sẽ bùng phát và sẽ thành điểm nóng như đã từng xảy ra ở Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất nhiều bài học được rút ra từ vụ việc tại Đồng Tâm

   Xóa
 10. Cũng một năm trôi qua nhưng có vẻ những thành viên của dòng họ Lê Đình vẫn chưa chịu từ bỏ cái lợi ích mà chúng thâu tóm một cách bất hợp pháp, chúng đang cay cú và đang tích cực hoạt động chống lại chính quyền và lợi ích của nhân dân Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng nó vẫn chưa chịu buông tha cho Đồng Tâm đâu, cũng sẽ như sự kiện formosa ở Hà Tĩnh, chúng nó sẽ còn đéo bám nơi đây dài dài để khiêu khích, kích động và xúi giục người dân với mục đích tạo ra một Đồng Tâm thứ hai, nhằm hạ bệ chính quyền tiến tới bạo loạn lật đổ.

   Xóa
 11. Bắt giữ người trái phép đã tha không truy cứu cho rồi còn thue người đi ăn mừng kỷ niệm thì đúng là những tên cạn kiệt về mặt nhận thức rồi, những tên như này rồi cũng sẽ bị nhân dân hạ bệ mà thôi, đạo đức thấp kém nhận thức yếu ớt như này thì không đứng vững được lâu đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận thức của chúng nó đúng là ấu trĩ, trong suy nghĩ của chúng chắc có lẻ chỉ toàn tiền và tiền thôi. Vì tiền mà chúng nó bất chấp tất cả, không từ một thủ đoạn nào. Có thể nói đồng tiền đã chi phối và điều khiển con người của chúng rồi, thế nên chúng sẽ không từ bỏ miếng mồi Đồng Tâm đâu.

   Xóa
 12. Một năm đã trôi qua kể từ sự kiện Đồng Tâm, nhìn lại sự kiện này chúng ta phải rút kinh nghiệm sâu sắc trong việc quản lý và giám sát hoạt động của chính quyền và phải thường xuyên quan tâm đến tình hình cơ sở, nếu không sẽ xảy ra tình trạng lạm chức lạm quyền, nhân dân bị kẻ xấu lợi dụng vào việc chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kể cả cán bộ có sai phạm và thành viên trong Tổ Đồng thuận phải nhận ra sai làm của mình và rút kinh nghiệm

   Xóa
 13. Những kẻ chống phá tốt nhất là hãy để yên cho Đồng Tâm nếu không muốn pháp luật xử lý, sẽ không có cơ hội cho chúng kích động một vụ Đồng Tâm thứ hai. Cả nhân dân và chính quyền ở Đồng Tâm đều đã nhận diện được âm mưu của những kẻ chống đối và phá hoại này rồi nên không dễ gì bị chúng nó qua mặt nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 14. Một năm nhìn lại, Đồng Tâm đầy rẫy sự biến động và phức tạp. Căn nguyên của nó chắc chúng ta cũng chưa quên và nhìn vào đó chúng ta thấy được những bài học đắt giá về quản lý và cơ chế kiểm soát quyền lực của bộ máy Nhà nước ở cơ sở, nếu không làm tốt thì nó chính là nguy cơ, mầm mống của sự sụp đổ và mất chính quyền.

  Trả lờiXóa
 15. Từ vụ việc tại Đồng Tâm đã cho bài học đắt giá về buông lỏng quản lý của một số cán bộ xã; những trường hợp sai phạm đã bị xử lý. Sau vụ này các vụ việc xảy ra trên các địa bàn cần được giải quyết dứt điểm ngay từ sớm; không để xảy ra các vụ việc tương tự.

  Trả lờiXóa