Thứ Hai, 30 tháng 4, 2018

Nhận diện kẻ chống lưng cho “Tổ Đồng thuận” tại Đồng TâmLốc Cốc

Gần đây liên tiếp trên mạng xã hội, rất nhiều người đã tỏ thái độ bức xúc, dùng những từ ngữ thể hiện sự bất bình cao độ đối với hành động của bố con Lê Đình Kình, Lê Đình Công khi liên tiếp gây các vụ việc gây phức tạp tình hình an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm. Bên cạnh đó, người ta còn nhắc đến, còn nguyền rủa một kẻ “chống lưng”, tài trợcho Tổ Đồng thuận gây bất ổn tình hình tại địa phương.
Vậy kẻ đó là ai? Tìm hiểu ra mới biết, đó chính là Trần Văn Sáng, một chủ doanh nghiệp chuyên kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn trung tâm thành phốHà Nội. Sẽ chẳng có gì đáng nói, nếu Trần Văn Sáng dùng những đồng tiền của mình để hỗ trợ, đầu tư nâng cao đời sống vật chất, tinh thầncủa người dân xã Đồng Tâm. Nhưng không, Trần Văn Sáng lại làm trái ngược lại tất cả, ông ta không đầu tư cho quê hương mà ngấm ngầm dùng những đồng tiền của mình để hỗ trợ, thúc đẩy’ “chống lưng” cho bố con Lê Đình Kình và số thành viên Tổ Đồng thuận tăng cường các hoạt động gây mất trật tự tại địa phương. Từ những năm 2015, Trần Văn Sáng đã là người cung cấp tiền cho Lê Đình Kình, Lê Đình Công thuê xe, thuê luật sư tổ chức các hoạt động gây áp lực với chính quyền, cản trở, gây phức tạp khi tổ chức bầu cử tại Đồng Tâm.
Trần Văn Sáng là anh vợ của Lê Đình Công nên thông qua mối quan hệ này, từ tháng 7/2017 đến nay Trần Văn Sáng đã tài trợ tiền cho Lê Đình Công lấy lý do nắn chỉnh đườngqua đình làng thôn Hoành để tổ chức thay thế Ban Khánh tiết, đưa bố đẻ của Trần Văn Sáng là Trần Văn Tòng vào làm Trưởng ban Khánh tiết đình làng. Người dân Đồng Tâm bảo đình làng Hoành bây giờ thành đình nhà Kình, quả không sai.
Một người thân thiết với Lê Đình Công như Nguyễn Văn Tuyển (Tuyển cụt) khi nói chuyện với dân xóm 8 cũng phải thốt lên “Không có Sáng thì sao Công làm được gì”. Quả thật, khi nhìn lại mới thấy Trần Văn Sáng là người luôn đứng đằng sau bố con Lê Đình Kình, dùng tiền của mình để kích động gia đình Kình tổ chức gây phức tạp tình hình Đồng Tâm. Người dân Đồng Tâm đều nhìn thấy việc Trần Văn Sáng đã cho Lê Đình Công hơn 300m2 đất gần nhà Công để làm trang trại, tạo lý do cho Công ăn chặn một cách “hợp lý” gần 300 triệu tiền đóng góp của dân thôn Hoành. Sở dĩ Lê Đình Kình, Lê Đình Công có thể từ kẻ sống trong căn nhà cấp 4 ọp ẹp lại có thể sống nhàn hạ trong căn nhà khang trang như hiện nay cũng một phần là do cái bản tính lưu manh bẩm sinh của bố con Lê Đình Kình, một phần nữa là doTrần Văn Sáng đứng sau dùng tiền của mình để thao túng, chỉ đạo Tổ Đồng thuận liên tục tổ chức gây bất ổn tình hình an ninh trật tự tại Đồng Tâm thời gian qua.
Câu hỏi đặt ra là “tại sao Trần Văn Sáng lại cố tình tài trợ cho bố con Lê Đình Kình và Tổ Đồng thuận” phá hoại sự bình yên của quê hương mình? Trần Văn Sáng là một doanh nhân,nên những đồng tiền hắn bỏ ra đều có mục đích rõ ràng. Khi đi hỏi người dân Đồng Tâm mới biết, Trần Văn Sáng cố tình “chống lưng” cho Tổ Đồng thuận tiến hành các hoạt động lũng loạn chính quyền, gây bất ổn cho tình hình an ninh trật tự tại địa phương là để “nâng cao vị thế dòng họ Trần” tại xã Đồng Tâm. Trần Văn Sáng muốn lợi dụng Lê Đình Kình để đưa người họ Trần vào làm cán bộ xã Đồng Tâm.Nhưng thay vì đầu tư cho con cháu dòng họ Trần học hành, phát triển kinh tế, đóng góp cho sự phát triển của địa phương thì vợ chồng Sáng Phòng lại dùng đồng tiền của mình để nuôi dưỡng những kẻ lưu manh như bố con Lê Đình Kình nhằm gây ra các hoạt động gây bất ổn cho tình hình xã Đồng Tâm. Với những kẻ lưu manh như bố con Lê Đình Kình thì những người như Trần Văn Sáng, Bùi Văn Duy là một miếng “mồi ngon” để chúng lợi dụng kiếm tiền. Ngược lại thì Tổ Đồng thuận là công cụ để những kẻ như Trần Văn Sáng dùng tiền để “chống lưng” cho Lê Đình Kình thực hiện theo ý đồ của mình.
Trần Văn Sáng đã âm thầm đứng sau tài trợ cho Lê Đình Kình và Tổ Đồng thuận gây mất an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm trong một thời gian dài. Người dân Đồng Tâm đã nhận biết được bản chất xấu xa của Trần Văn Sáng, chờ đợi vào sự xử lý nghiêm minh của các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội đối với gia đình Trần Văn Sáng trước pháp luật để cắt đi một cái gậy đã chống lưng cho bố con Lê Đình Kình gây bất ổn tại xã Đồng Tâm thời gian qua.


16 nhận xét:

 1. Khôn thật, con cháu thay vì phải vất vả học hành thì nay chỉ cần bỏ tiền ra đầu tư dài hạn để nâng tâm ảnh hưởng của dòng họ mình, chỉ có điều phi vụ đầu tư này của Trần Văn Sáng phen này lỗ nặng rồi. Không khéo Sáng còn được vào tù thay cho bố con họ Kình cũng nên ấy chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyện Thủ Thiêm, Đồng Tâm, Cồn Dầu và rất, rất nhiều nơi khác trên mảnh đất hình chữ S này đã chỉ rõ được bản chất gian trá của chế độ cộng sản. Phải nói rằng Việt Nam là một cường quốc về dân oan, nhất là dân oan dính đến chuyện đất đai.

   Cái cụm từ nghe mỹ miều nhưng rất khốn nạn đó chính là “đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do nhà nước làm đại diện chủ sở hữu”. Nghĩa là thằng làm chủ chỉ được quyền sử dụng chứ đéo được quyền sở hữu và ngược lại. Thế là các nhóm lợi ích mà đứng sau nó là các tai to mặt lớn với lòng tham không đáy đã lấy đó làm lý do để tha hồ cướp đất của dân, đền bù với giá rẻ mạt sau đó bán với giá trên trời, đẩy họ vào cảnh màn trời chiếu đất.

   Việt Nam là đất nước mà các tỷ phú ở đây hầu như đều có liên quan tới kinh doanh bất động sản. Họ kinh doanh bằng cách móc ngoặc với chính quyền, biến các khu đất vàng thành của riêng sau đó chia chác nhau. Như đất đai ở Thủ Thiêm, lấy cớ làm dự án, bọn khốn nạn đã đền bù cho người dân với giá ăn cướp 150 nghìn/m2 sau đó bán ra 350 triệu/m2, gấp có 2.333 lần. Dân buôn ma tuý phải gọi bọn này bằng sư tổ.

   Với cái thể chế này thì tôi thật, ông Trọng có sống đến 1000 tuổi cũng không hết củi cho ông ấy đốt lò. Thật ra cái đảng của ông ấy mới là thanh củi to nhất phải đưa vào lò chứ không phải là mấy con tốt thí được đem ra lừa bịp mị dân cho những màn thanh trừng đấu đá mượn việc công để trả thù riêng này.

   Phải nói rằng, chế độ cộng sản dù tồn tại ở đâu thì nó vẫn là chế độ phi nhân và man rợ nhất lịch sử loài người. Và chính nó chứ không ai khác là tội đồ tạo nên bao nghịch cảnh của người Việt như ngày hôm nay.

   (Nhân Thế Hoàng)

   Xóa
  2. @@@(Nhân Thế Hoàng)
   Tôi tin rằng với những việc làm bẩn thỉu nhằm xuyên tạc cũng như chống phá nhà nước ta thì nhóm ông lê đình kình này nhất định sẽ phải trá giá cho những hành động mà nhóm này đã gây ra, nhân quả báo ứng trên đời này việc gì cũng có giá của nó cả thế nên trước khi quá muộn hãy dừng lại những hành động việc làm bẩn thỉu đi lê đình kình ạ, không đến lúc hối hận cũng không kịp đâu.

   Xóa
  3. Những kẻ chống lưng cho Tổ Đồng thuận vì những lợi ích riêng đã làm cho tình hình vụ việc thêm phức tạp

   Xóa
 2. Á à, hóa ra là có đại gia chống lưng chứ không cha con ông Kình lấy đâu ra tài chính để mà phát động phong trào. Tiếc rằng Trần Văn Sáng đã nhìn sai người để chọn mặt gửi vàng rồi, thứ bất tài vô dụng như Lê Đình Công không làm được trò trống gì đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @@@@Tùng Lâm
   Giờ đây thì bản chất xấu xa, lưu manh và tham lam của nhóm Đồng Thuận đã dần lộ tẩy. Tôi tin sẽ là không bao giờ muộn nếu dân Đồng Tâm biết sống, hành động theo chính kiến của mình, tuân thủ pháp luật, không nghe theo sự chỉ dẫn, khích bác của đám người xung quanh, điều này nếu tiếp tục tiếp diễn thì chắc chắn rằng sẽ không còn lối thoát và khoan hồng của pháp luật dành cho những cá nhân ngoan cố

   Xóa
 3. Vụ đầu tư này lỗ nặng rồi, cha con ông Kình giờ như cá nằm trên thớt, nhiều kẻ có chức quyền ở địa phương bị bắt, giờ lấy ai đưa con cháu họ Trần lên làm quan nữa. Trần Văn Sáng định lập đế chế họ Trần như họ Lê Đình đã và đang cai trị Đồng Tâm đây mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @
   Cái kim giấu trong bọc cũng có ngày lòi ra, có giỏi đến mấy cũng không thể qua mắt nhân dân, vì nhân dân có cả trăm ngàn con mắt, động cơ mục đích bẩn thỉu của đám Kình Công nhân dân Đồng Tâm đã thấy cả rồi, phen này xem chúng codn khua môi múa mép thế nào nữa.

   Xóa
  2. với uy thế đang bị suy giảm nghiêm trọng, trước sau gì nhóm “Đồng Thuận” sẽ phải nhận kết cục thảm bại trước quần chúng nhân dân; đồng thời phải chịu trách nhiệm chính trước pháp luật cho một loạt hành vi gây rối, mất an toàn, trật tự xã hội tại Đồng Tâm

   Xóa
  3. Tất cả những kẻ cố tình chống đối chính quyền sẽ nhận kết cục cay đắng thôi

   Xóa
 4. TƯ TƯỞNG MÁC LÀ ĐUỐC DẪN ĐƯỜNG....

  Hôm nay, tĩnh tâm định đọc lại bài “Tư tưởng của Mác là đuốc dẫn đường cho cách mạng VN thời đại mới” để viết một bài công phu nhưng mà thôi, đi tranh luận với những kẻ dở hơi, thì mình cũng sẽ giống như là một thằng dở hơi.

  Lý thuyết về chủ nghĩa cộng sản đã được thế giới đưa vào sọt rác từ thời nào rồi bởi tính không tưởng, phi khoa học vậy mà các ông vẫn dùng tiền thuế của dân để tổ chức hội nghị hoành tráng ca ngợi như đúng rồi. Tôi xin ngả mũ trước sự “kiên định” hết sức buồn cười của các ông.

  Thế các ông có nhìn thấy sự khác nhau giữa Đông Đức và Tây Đức hay Bắc Hàn và Nam Hàn không? Hay bởi Đông Đức và Bắc Hàn đi sai chỉ dẫn của Mác? Nếu vậy, xin các ông chỉ rõ là họ sai ở đâu?

  Tôi chỉ thấy buồn thắt ruột và muốn phát điên khi đọc những nhận định của các ông. Các ông đang hôn mê rất sâu và điều khốn nạn nhất, đáng lo ngại nhất là các ông đang lại là lãnh đạo của xã hội này.

  Các ông cứ chìm đắm vào một thứ đã bị vứt vào sọt rác. Tôi đã tưởng thực ra tất cả các ông biết tất cả những điều ấy và các ông giả bộ vẫn tin theo để có một cơ sở vận hành tiếp bộ máy nhưng dường như các ông vẫn tin tưởng tuyệt đối vào học thuyết của Mác.

  Cho dù thế nào thì điều ấy cũng vẫn là bi kịch cho dân tộc này. Trí tuệ khao khát đào bới sự thật, nhìn thẳng vào sự thật để cải thiện thực tế đã khó, huống hồ trí tuệ dùng vào việc bám theo một học thuyết không tưởng, phi khoa học thì làm sao có thể cải thiện được hiện trạng be bét của đất nước.

  Thôi, nói thế đủ rồi, nếu không tôi cũng sẽ cảm thấy mình bị điên.

  (Chau Doan)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @@((Chau Doan) Doan)
   Cái kết đã thấy rõ , do lũ ĐỒng Thuận mờ mắt bởi tiền đền bù để giờ cái kết sẽ bị xử lí bởi pháp luật đang đến gần , tội gây rối an ninh trật tự . Tự hỏi đến bao giờ Đồng Tâm ổn định như trước, 1 năm trôi qua, lũ Đồng Thuận vẫn lợi ích cá nhân luôn chống chính quyền. Chỉ mong rằng cơ quan chức nằng cần sớm xử lí mang lại hòa bình cho vùng đất này

   Xóa
  2. Tổ Đồng thuận đã coi thường pháp luật; thì pháp luật sẽ trừng trị lại thôi

   Xóa
 5. Chuyện Thủ Thiêm, Đồng Tâm, Cồn Dầu và rất, rất nhiều nơi khác trên mảnh đất hình chữ S này đã chỉ rõ được bản chất gian trá của chế độ cộng sản. Phải nói rằng Việt Nam là một cường quốc về dân oan, nhất là dân oan dính đến chuyện đất đai.

  Cái cụm từ nghe mỹ miều nhưng rất khốn nạn đó chính là “đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do nhà nước làm đại diện chủ sở hữu”. Nghĩa là thằng làm chủ chỉ được quyền sử dụng chứ đéo được quyền sở hữu và ngược lại. Thế là các nhóm lợi ích mà đứng sau nó là các tai to mặt lớn với lòng tham không đáy đã lấy đó làm lý do để tha hồ cướp đất của dân, đền bù với giá rẻ mạt sau đó bán với giá trên trời, đẩy họ vào cảnh màn trời chiếu đất.

  Việt Nam là đất nước mà các tỷ phú ở đây hầu như đều có liên quan tới kinh doanh bất động sản. Họ kinh doanh bằng cách móc ngoặc với chính quyền, biến các khu đất vàng thành của riêng sau đó chia chác nhau. Như đất đai ở Thủ Thiêm, lấy cớ làm dự án, bọn khốn nạn đã đền bù cho người dân với giá ăn cướp 150 nghìn/m2 sau đó bán ra 350 triệu/m2, gấp có 2.333 lần. Dân buôn ma tuý phải gọi bọn này bằng sư tổ.

  Với cái thể chế này thì tôi thật, ông Trọng có sống đến 1000 tuổi cũng không hết củi cho ông ấy đốt lò. Thật ra cái đảng của ông ấy mới là thanh củi to nhất phải đưa vào lò chứ không phải là mấy con tốt thí được đem ra lừa bịp mị dân cho những màn thanh trừng đấu đá mượn việc công để trả thù riêng này.

  Phải nói rằng, chế độ cộng sản dù tồn tại ở đâu thì nó vẫn là chế độ phi nhân và man rợ nhất lịch sử loài người. Và chính nó chứ không ai khác là tội đồ tạo nên bao nghịch cảnh của người Việt như ngày hôm nay.

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân Đồng Tâm muốn mọi chuyện được trở lại yên bình nhưng những kẻ cầm đầu khiếu kiện và nhóm Đồng thuận đang đi ngược lại với nguyện vọng của người dân nơi đây. Những hành động ngược lại với quyền lợi của nhân dân sẽ sớm hay muộn phải nhận hậu quả, giờ nhóm Đồng thuận đã bị cô lập bởi người dân không tin và không còn đứng về phía họ, việc xử lý nhóm này chỉ là vấn đề thời gian

   Xóa
 6. Giờ đây thì bản chất xấu xa và tham lam của Tổ Đồng Thuận đã lộ tẩy. Qua vụ này mong cho mọi người dân hãy luôn tuân thủ pháp luật.

  Trả lờiXóa