Thứ Bảy, 21 tháng 4, 2018

NHÀ BÁO HẤP DIÊM NHIỀU THẾ SAO?


Ôi ôi ồi, kinh khiếp quá!
Đây là các nhà báo của tờ báo có tiếng đây ư?
Chia sẻ để cả nhà đọc và cho ý kiến bài viết của Bạn đọc Thái An nè:  

Hàng loạt vụ tai tiếng vừa qua liên quan đến một tờ báo được cho là có số lượng xuất bản lớn nhất Việt Nam các phóng viên của tờ báo này không chỉ mất đi phẩm chất đạo đức, tư cách của người phóng viên mà còn mất đi tư cách đạo đức của người dân bình thường điển hình là một số vụ việc: Vụ Trưởng ban Truyền hình báo Tuổi Trẻ quấy rối tình dục một nữ CTV khiến nữ CTV này quá uất ức phải tự tử, vụ việc Trưởng văn phòng Sông Tiền báo Tuổi trẻ hiếp dâm cộng tác viên, vụ nữ Phóng viên trẻ tuổi, xinh đẹp của báo Tuổi trẻ bị tố cướp chồng phá tan hạnh phúc của người khác…còn khá nhiều vụ việc khác mà nếu kể ra đây thì quá nhơ nhớp, bẩn thỉu khi mang danh mà một tờ báo lớn nhất Việt Nam.

Báo Tuổi Trẻ tạm đình chỉ Trưởng phòng Truyền hình xác minh nghi vấn xâm hại tình dục
Tối 19/4, báo Tuổi Trẻ TP.HCM có thông tin liên quan đến nhà báo Đặng Anh Tuấn – bút danh Anh Thoa, là Trưởng phòng truyền hình của báo, trước thông tin trên mạng xã hội cho rằng ông có hành vi xâm hại tình dục 1 nữ cộng tác viên.


Trong văn bản trên, báo Tuổi Trẻ thông báo tạm đình chỉ công việc đối với ông Đặng Anh Tuấn để xác minh, làm rõ.
Báo Tuổi Trẻ vừa phát đi thông tin tạm đình chỉ công việc của nhà báo Đặng Anh Tuấn (Anh Thoa) – trưởng phòng Truyền hình báo Tuổi Trẻ.
Theo đó, trong tối 18 và ngày 19/4 trên mạng xã hội lan truyền thông tin cáo buộc ông Tuấn có hành vi xâm hại đối với chị C, là sinh viên chuyên ngành báo chí của 1 trường đại học tại TP.HCM, đang là cộng tác viên tại phòng truyền hình báo Tuổi Trẻ. Thông tin lan truyền còn cho hay, chị C tự tử nhiều lần nhưng được phát hiện kịp thời và trong tối 18/4 được đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Vụ việc gây xôn xao cộng đồng báo chí, khiến nhiều người bức xúc.
Trước sự việc trên, phía báo Tuổi Trẻ đã liên lạc với chị C và người bạn trai của chị này – là anh T, cũng đang là cộng tác viên tại phòng truyền hình của báo Tuổi Trẻ. Tuy nhiên, phía báo chỉ nói chuyện được qua điện thoại với anh T. Theo một số nguồn thông tin, hiện phía nạn nhân đã làm đơn tố cáo vụ việc đến cơ quan công an.
Trưởng văn phòng Sông Tiền báo Tuổi trẻ bị tố hiếp dâm cộng tác viên
Gặp gỡ Thư, khi hỏi thăm sự việc, cô chỉ khóc nức nở, sau khi động viên, chia sẻ, một lát sau khi Thư bình tĩnh trở lại Thư đã tiết lộ câu chuyện động trời của vị Trưởng văn phòng báo Tuổi trẻ. Chuyện bắt đầu từ ngày 21/9/2012, khi báo Tuổi trẻ tổ chức chương trình “Ngọn lửa tuổi trẻ” tại Bến Tre, Hoài đã buộc Thư phải đi dự với mình, khi đến Bến Tre, sợ mọi người xì xào,Hoài bảo nạn nhân đợi ở quán Café trên đường Đồng Khởi rồi đi dự lễ một mình. Sau khi chương trình “Ngọn lửa tuổi trẻ” kết thúc, lấy lý do “quá khuya”, Trưởng văn phòng báo Tuổi trẻ Hoài dụ dỗ nạn nhân vào khách sạn Đông Nam Á 1 (180A1 Đại Lộ Đồng Khởi, Phú Tân, Bến Tre), đêm ấy,Thư đã bị gã Trưởng văn phòng báo Tuổi trẻ đồi bại, mất hết nhân tính đè ra cưỡng hiếp, dù đã hết sức phản kháng, nhưng chân yếu tay mềm, cô đành bất lực, chịu đựng sự dày vò của tên biến thái.


Sự kiện “Ngọn lửa tuổi trẻ” đêm ấy được Trưởng văn phòng báo Tuổi trẻ Hoài liên tục nhắc lại với nạn nhân để vừa gợi ý, vừa đe dọa, bắt nạn nhân phải phục vụ. Nạn nhân kể tiếp sau đó, mỗi khi ở trong phòng một mình (tại trụ sở văn phòng Sông Tiền) thì Hoài  lẻn vào hôn, sờ soạng, bị đe dọa và cũng vì muốn có một công việc nênThư phải trân mình chịu đựng.
Thư  cũng tâm sự, cô cũng không phải nạn nhân duy nhất, trước cô còn có các cộng tác viên Nguyễn Ngọc Tài, Ngô Thị Hằng cũng là nạn nhân, ngoài raTrưởng văn phòng báo Tuổi trẻ vẫn chưa thỏa mãn thú tính khi còn có quan hệ ngoài luồng với một số nữ cán bộ của Công ty Bảo vệ Thực vật An Giang và một số đơn vị khác trong khu vực. Ngô Thị Hằng sau đó đã chấp nhận làm “bồ nhí” cho Trưởng đại diện báo Tuổi trẻ nên không đáng nhắc đến, cô ta còn rêu rao “Trẻ cậy cha già cây con, thư ký còn son thì cậy sếp”, thậm chí sau khi biếtThư bị hiếp dâm, cô ta còn đánh ghen với cả Thư, gây xôn xao tòa soạn.
Đó là những thông tin tìm hiểu được từ chính những người trong cuộc. Nhóm PV báo Tuổi Trẻ đã đề nghị Cục Cảnh sát Phòng Chống tội phạm Công nghệ cao, Bộ Công an vào cuộc, sử dụng biện pháp nghiệp vụ để xác minh vụ việc Đảng viên, Trưởng Văn phòng báo Tuổi trẻ đã phạm tội hiếp dâm, quấy rối tình dục nhiều phóng viên, cộng tác viên khác của báo Tuổi trẻ tại Văn phòng Sông Tiền.
Phóng viên Tuổi trẻ cướp chồng, phá nát hạnh phúc của một gia đình.
Phóng viên Bạch Hoàn, tên thật là Bạch Thị Hoàn, sinh năm 1986, Thị Hoàn quê gốc Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc, tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2008, sau đó vào TPHCM lập nghiệp. Cuối năm 2010, Thị Hoàn vẫn được “bình bầu” để trở thành phóng viên tập sự của tờ Tuổi trẻ và đến tháng 10/2011 chính thức được trở thành phóng viên của tờ báo Tuổi Trẻ.Từ khi được nhận làm phóng viên tập sự cho tờ Tuổi trẻ, để chứng minh “tài năng” của mình, Bạch Hoàn hoạt động tích cực, năng nổ trong các phi vụ tìm điểm yếu để “đánh” doanh nghiệp hòng ghi điểm. Trong đó phải kể đến một vụ mà chính là nguyên nhân để trở thành tai tiếng không thể gột sạch sau này, đó là phi vụ “đánh” doanh nghiệp nhà nước mang tên Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (VICEM). Giới phóng viên Tuổi trẻ đều biết, để tìm tư liệu đánh doanh nghiệp không đâu nhanh bằng khai thác các chuyên viên công nghệ thông tin, nắm vững “bí kíp” này, Bạch Hoàn đã lân la làm quen, “bắt sóng” thành công với Nguyễn Văn Tuyền, cán bộ của Tổng công ty VICEM vào đầu năm 2011. Với vai trò phụ trách công nghệ thông tin, Tuyên nắm trong tay cả một kho tàng tài liệu mà Hoàn đang muốn rất muốn có nó.
Khi ấy Nguyễn Văn Tuyền đã có gia đình yên ấm theo đúng chuẩn cán bộ nhà nước với một vợ và 2 cô công chúa kháu khỉnh. Sự nghiệp ổn định với tương lai đầy hứa hẹn, chuẩn bị được đứng vào hàng ngũ của Đảng, lại được Phó Tổng Giám đốc công ty Vicem tin dùng và thường xuyên nâng đỡ, cất nhắc. Nhưng không biết làm cách gì mà Bạch Hoàn đã khiến Tuyền đã không giữ đúng phẩm chất của một cán bộ công chức Nhà nước mà dễ dàng sa ngã, quỳ gối. Sau vài chuyến bay “công tác” bắc-nam cùng nhau, mọi bí mật kinh doanh của Tổng công ty Vicem, kể cả những báo cáo tài chính nội bộ đều được báo Tuổi Trẻ cho đăng với nội dung khá chi tiết về số liệu.
Có thể điểm một số bài báo Tuổi trẻ “đánh” ngành xi măng mang đậm dấu ấn Bạch Hoàn và tay trong Nguyễn Văn Tuyền) thông qua tay bút Trần Vũ Nghi: “Đến lượt nhà máy ximăng đổ nợ” (báo Tuổi trẻ số ra ngày 19/6/2012), “Nhà máy ximăng lỗ, Nhà nước gánh nợ” (báo Tuổi trẻ số ra ngày 20/6/2012). Trong bài báo có trích “Nguồn tin từ Vicem cho biết trong năm 2011, Vicem đã phải trả nợ khoảng 4.100 tỉ đồng và dự kiến năm 2012 con số phải trả lên tới 4.900 tỉ đồng. Tùy theo từng năm, số tiền phải trả của Vicem cho các dự án sẽ được cân đối lại, nhưng muốn hết nợ may ra đến năm 2018 mới xong”. Vâng, bạn đọc giờ mới biết “nguồn tin” ấy chính là Nguyễn Văn Tuyền và được lấy rất đúng với “phong cách” “tác phong” của báo Tuổi trẻ.
(Tên nhân vật đã được thay đổi vì phải đảm bảo sự an toàn cho nạn nhân)

26 nhận xét:

 1. Lâu nay chúng ta đã quá quen với hình ảnh xấu và sai phạm của các cơ quan, tổ chức được những tờ báo phanh phui nhưng chúng ta thử đặt câu hỏi liệu rằng những cơ quan báo chí này có tồn tại những sai phạm hay không và ai sẽ là người đưa những điều đó ra ánh sáng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những tờ báo phanh phui những tiêu cực của cán bộ lãnh đạo đều có sự chỉ đạo hết, chứ phóng viên, nhà báo sao đủ tuổi để phanh phui hehe. Chỉ có điều vì bọn kền kền này nó nắm giữ truyền thông, mà nếu muốn phanh phui tiêu cực thì chỉ có qua chúng nó nên chúng nó lấp liếm hết

   Xóa
  2. Bạn nói đúng, dù là ai nếu sai phạm đều phải bị xử lý

   Xóa
 2. Cũng có nhiều nhà báo kì cựu cũng đã nêu nhận xét rằng chưa bao giờ đạo đức báo chí lại xuống cấp như bây giờ, và nếu không chấn chỉnh thứ quyền lực thứ tư này thì chế độ chúng ta sụp đổ không phải vì kẻ thù mà sụp đổ bởi chính những ngòi bút đang chĩa vào chúng ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói là quá xuống cấp nếu như không muốn nói thẳng ra là nát bét từ lâu rồi, không biết bộ 4T mà đứng đầu là anh Trương Minh Tuấn quản lý báo chí kiểu gì mà càng ngày càng loạn, báo chí bị biến chất đi quá nhiều rồi.

   Xóa
  2. 4T cũng nát lắm rồi, mong rằng thời gian tới cụ Tổng sẽ chấn chỉnh lại cái đám báo chí này để chúng ta được tiếp cận những thông tin sạch, thông tin chính xác và không còn phải thấy những hình ảnh chướng tai gai mắt của cánh nhà báo nữa.

   Xóa
  3. Đây là hệ quả của nền kinh tế thị trường đấy, chứ ngày xưa thấy nhà báo là cái nghề được xã hội coi trọng, kính nể không khác gì nghề nhà giáo. Cái này là mình chấp nhận thôi, chỉ cần nhà nước mình quản chặt chẽ

   Xóa
  4. Những người có lập trường vững vàng sẽ không bao giờ bị đồng tiền và thói hư chi phối

   Xóa
 3. Không chỉ hiếp dâm đâu, mà cái đám này chúng còn làm ra nhiều chuyện tày đình hơn thế, có chăng là những chuyện đó chưa bị phanh phui ra thôi. Ngày xưa rất quý mến và có thiện cảm với những người làm báo,tuy không phải vơ đũa cả nắm nhưng bây giờ tự nhiên nói đến cánh báo chí nhất là báo mạng lại rất có ác cảm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ giành chồng giật bồ cho đến đánh ghen ầm ĩ, chẳng thiếu cái trò gì mà đám nhà báo không góp mặt cả. Đạo đức và nhân cách của người làm báo mà xuống cấp như thế này thì làm sao cho ra được những bài báo hay, nội dung đúng đắn và tốt đẹp được.

   Xóa
  2. Ôi dào, có thiếu chuyện gì trên đời này mà chúng nó không làm ra được đâu. Nói thì bảo vơ đũa cả nắm, và xin lỗi những nhà văn nhà báo chân chính, chứ các cụ nói cấm có sai bao giờ, đúng là nhà văn nói láo nhà báo nói điêu. Quá mất niềm tin vào đội ngũ báo chí Việt Nam rồi.

   Xóa
  3. Thiết nghĩ tất cả các trường hợp sai phạm trong ngành báo này phải bị xử lý nghiêm

   Xóa
 4. Đừng nghĩ rằng cầm trên tay cây bút rồi thì muốn làm gì cũng được, trên đầu các ông còn có pháp luật đấy, nghĩ sao mà mới có tí trưởng phòng mà hành hạ con nhà người ta đến bước đường cùng như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng nó có biết sợ cái gì đâu, lâu nay chúng nó làm láo mà chưa bị sờ gáy phát nào nên chúng nó còn nhơn nhan lắm, hơn nữa khả năng có kẻ đứng sau bảo kê cho chúng nên bao nhiêu lần đám này viết láo mà cũng chưa bị dập lần nào.

   Xóa
  2. Chúng nó ung dung tác oai tác quái, mặc dù là đồng nghiệp đấy nhưng nghĩ mà cay các bạn ạ, ô uế nhà báo nhân dân chân chính quá thể luôn, xưa nay ai cũng nghĩ nhà báo vì nhân dân nọ kia chứ thực ra thì nát lắm rồi

   Xóa
  3. Không thể để cho các phóng viên mất nết này tác oai, tác quái được

   Xóa
 5. Không phải tự nhiên mà một đứa con gái mới lớn, chân ước chân ráo xin vào làm cộng tác viên ở ban truyền hình rồi phải uất ức tự tử. Không phải tự nhiên mà một chàng trai trẻ ở tuổi yêu lại đi “tố” sếp trực tiếp hiếp dâm người yêu mình của mình.

  Trả lờiXóa
 6. Không hiểu sao anh lại bò lên được chức trưởng ban. Trong khi trước đó, anh từng bị “tố” là ăn cướp công lao chất xám của CTV L.K (hiện là Giám đốc marketing Tân Hiệp Phát) khiến CTV này phải uất ức rời bỏ Tuổi Trẻ mà đi.

  Trả lờiXóa
 7. Thời còn làm phóng viên thường trú miền Đông Nam bộ, hễ CTV đi làm vụ gì về là anh lại giành mất công lao, bài đăng lên báo lại ký tên là Anh Thoa.
  Nay anh nhờ đi bằng đầu gối tốt, được nhà báo Hoài Lê ưu ái dựng lên chức trưởng ban. Những tưởng là anh đã ăn năn hối cải, nào ngờ lại đốn mạt hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ra là thế, giờ tôi mới biết đấy, thông tin bạn có ở đâu mà hay vậy. Thực ra thì bọn tôi khi viết báo cứng rồi, có vị trí trong cơ quan thì thường là thuê cộng tác viên viết bài và chia cho chúng nó nhuận bút

   Xóa
  2. Các thông tin dù do ai cung cấp cũng phải chính xác mới được đăng

   Xóa
 8. Thế nên người ta gọi tòa soạn báo Tuổi trẻ là "lầu xanh" cũng đúng thôi, cái nơi dâm loạn bẩn thỉu nhất nhưng trên mặt báo luôn làm ra vẻ thanh cao, lên án hết vấn đề này đến vấn đề khác nhưng luôn tìm cách bao che cho những thứ xấu xa của mình.

  Trả lờiXóa
 9. xin lỗi những nhà báo chân chính chứ nhà văn nói láo, nhà báo nói điêu. Cánh phóng viên bây giờ còn được mấy người trong sạch, tâm huyết với nghề đâu. Hầu như anh chị nào cũng thế, đi làm chỉ vài năm là có tiền mua nhà mua xe, toàn là tiền của doanh nghiệp, quan chức cả chứ đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở đâu cũng có người tốt, người xấu, nhưng người xấu phải bị xử lý nghiêm

   Xóa
 10. Lâu nay chúng ta cứ quen với việc báo chí phanh phui những điều sai trái ở chỗ này chỗ kia mà chẳng bao giờ thấy giới báo chí tự chê mình, đúng là bóng tối luôn ở dưới chân cột đèn mà. giờ mới lộ ra bản thân báo tuổi trẻ cũng thối còn hơn cứt

  Trả lờiXóa
 11. Ôi nghe những chuyện trên mà thấy ớn quá; thời xưa làm gì có chuyện ấy. Các cô gái bây giờ luôn phải đề phòng; đừng để xảy ra những chuyện tương tự như câu chuyện này. Những người biến thái trên cần phải nghiêm trị.

  Trả lờiXóa