Thứ Năm, 5 tháng 4, 2018

NGUYỄN VĂN ĐÀI VÀ ĐỒNG BỌN LÀM SAO THOÁT TỘI
Gió Lành

Sáng nay, 5/4/2018, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 6 bị cáo bị VKSND Tối cao truy tố về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo quy định tại Điều 79, Khoản 1, Bộ luật Hình sự năm 1999. 6 bị cáo gồm: Nguyễn Văn Đài; Phạm Văn Trội; Nguyễn Trung Tôn; Nguyễn Bắc Truyển; Trương Minh Đức; Lê Thu Hà.

Theo cáo trạng của VKSND Tối cao, từ tháng 3-2013 đến tháng 7-2017, Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển là những người khởi xướng, thành lập tổ chức, xây dựng cương lĩnh, điều lệ, quy chế hoạt động và chỉ đạo, điều hành hoạt động của tổ chức "Hội anh em dân chủ". Bị cáo Đài cùng các đồng phạm đã lôi kéo Trương Minh Đức, Lê Thu Hà và một số người tham gia tổ chức thực hiện các hành vi: Lập văn phòng đại diện, địa chỉ website để hoạt động, xây dựng "Cương lĩnh vắn tắt", có cơ cấu tổ chức chặt chẽ, chiến lược đối nội, đối ngoại, hoạt động phát triển lực lượng, đào tạo hội viên…
Các bị cáo đã lợi dụng việc đấu tranh cho "dân chủ, nhân quyền", "xã hội dân sự" để che giấu mục đích hoạt động của "Hội anh em dân chủ"; liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước, liên kết với các tổ chức bất hợp pháp trong nước, tìm sự hậu thuẫn, tài trợ về tài chính từ nước ngoài, tuyên truyền chống Nhà nước với mục đích khi lực lượng đủ mạnh, chờ thời điểm phù hợp sẽ công khai hoạt động, đối đầu với chính quyền, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam để xây dựng chế độ "đa nguyên, đa đảng", "tam quyền, phân lập", tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân…
Trong vụ án này, VKSND Tối cao xác định bị cáo Nguyễn Văn Đài là đối tượng cầm đầu, đóng vai trò chủ mưu, giữ vị trí phó chủ tịch thứ hai của "Hội anh em dân chủ", trực tiếp xây dựng cương lĩnh hoạt động của "Hội anh em dân chủ"; tham gia bàn bạc, định hướng cách thức hoạt động, phát triển lực lượng, lôi kéo Lê Thu Hà tham gia "Hội anh em dân chủ"; đào tạo, hướng dẫn các thành viên về cách thức, kinh nghiệm hoạt động; lập dự án và liên hệ với các tổ chức, cá nhân ở nước ngoài để vận động ủng hộ, nhận số tiền 71.726 USD và 9.161,31 EUR tài trợ tài chính cho hoạt động của "Hội anh em dân chủ"; trực tiếp tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Tội danh rành rành ra hết cả rồi!
Hội zân chủ có gào lên thảm thiết, có lôi kéo nước ngoài vào cũng chả giải quyết vấn đề gì cả vì tất cả đều đã có quy định của pháp luật.
Sáng bắt đầu phiên xét xử, ngay chiều, trả lời phóng viên báo chí, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định: "Về thông tin do một số tổ chức nhân quyền đưa ra, tôi bác bỏ những thông tin sai sự thực, thiếu khách quan. Ở Việt Nam không có cái gọi là tù nhân lương tâm, không có việc những người tự do bày tỏ chính kiến mà bị bắt giữ".
Người phát ngôn nêu rõ như ở tất cả các quốc gia khác trên thế giới, ở Việt Nam, tất cả những hành vi vi phạm pháp luật đều bị xử lý nghiêm theo đúng pháp luật. "Tôi xin khẳng định bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam, được thực hiện phù hợp với Hiến pháp và pháp luật Việt Nam cũng như với các công ước quốc tế về quyền con người mà Việt Nam là thành viên. Những nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong lĩnh vực bảo đảm và thúc đẩy quyền con người đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận"- bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

28 nhận xét:

 1. còn rất nhiều đối tượng khác nữa không chỉ tham gia hội anh em dân chủ, mà còn tham gia nhiều hội nhóm khác nhưng đều có chung mục đích nhằm chống phá Việt Nam trên nhiều lĩnh vực đặc biệt là lĩnh vực văn hóa, tư tưởng, lợi dụng quyền tự do dân chủ để chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả các đối tượng chống phá đất nước đều phải nghiêm trị

   Xóa
 2. đây là lời cảnh báo cho những đối tượng nào còn có tư tưởng chống phá Việt Nam, đặc biệt là chống phá trên lĩnh vực tư tưởng, dân chủ, nhân quyền, còn có ý định tham gia vào các hội nhóm xã hội dân sự với mục đích chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, trong đó có hội anh em dân chủ.

  Trả lờiXóa
 3. cuối cùng thì nguyễn văn đài cùng các thành viên khác của hội anh em dân chủ cũng phải ngồi tù bóc lịch, đây là kết cục xứng đáng dành cho chúng, những hành vi của hội anh em dân chủ đáng lên án, bởi đây là những hành vi vi phạm pháp luật vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng đến tình hình an ninh quốc gia, sự tồn vong của đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. qua việc xử lý các thành viên của hội anh em dân chủ gồm nguyễn văn đài, nguyễn trung tôn, trương minh đức, nguyễn bắc truyển, phạm văn trội, lê thu hà, chúng ta thấy được tính nghiêm minh của pháp luật, kẻ nào có rắp tâm phá hoại chính quyền, chống phá đất nước đều phải bị trừng trị nghiêm khắc trước pháp luật, đồng thời là lời răn đe cho những kẻ khác còn nuôi ý định chống phá Việt Nam trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 5. CHÍNH QUYỀN CỦA AI?

  Tòa án nhân dân Hà Nội kết án 66 năm tù và 17 năm quản chế dành cho 6 người, với tội danh: Âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân?

  Vậy, chính quyền nhân dân là gì?

  Trước hết, chính quyền đó phải do dân chọn, dân bầu. Chính quyền đó phải có nhiều đảng phái chính trị tham gia ứng cử, nhiều thành phần tôn giáo được tham gia ứng cử, và biểu quyết cuối cùng thuộc về nhân dân.

  Nhân dân không thể nào chống lại chính quyền do mình bầu ra. Có thể, họ chống lại một vài cá nhân nào đó trong chính quyền. Có thể, họ lật đổ tổng thống hoặc thủ tướng...đưa người khác lên thay theo nguyện vọng của họ. Dù ai điều hành đất nước đi nữa, thì chính quyền đó vẫn là chính quyền của nhân dân.

  Chính quyền VN hiện tại, chắc chắn không phải là chính quyền nhân dân. Đơn giản, trong điều 4 HP đã khẳng định: «đảng csVn là đảng cầm quyền duy nhất». Ủa! Đảng cầm quyền duy nhất thì làm quái gì có chính quyền nhân dân ở đây? Cầm quyền với chính quyền khác nhau à? Trong nội bộ chính quyền toàn là người của đảng cộng sản. Người dân không được tham gia. các tôn giáo không được tham gia. Các tổ chức chính trị khác thì không có, người dân không bầu... cả hệ thống chính quyền từ địa phương đến trung ương toàn là người của đảng, thì sao gọi là chính quyền nhân dân?

  Chính quyền này là chính quyền của đảng. Phải khẳng định như thế! Vì chính quyền nhân dân thì không thể nào đi cưỡng chế, cướp đất của dân để chia cho cán bộ và giao cho bọn tư bản nước ngoài. Chính quyền của dân không đời nào nhỏ nhen đi xử án đứa trẻ ăn trộm bánh mỳ, và tha thứ cho những kẻ đục khoét hàng trăm tỷ của mình như thế. Chính quyền của dân không thể đui mù để cho chiếc xe chở cây đại thụ, vi vu vượt hàng ngàn cây số trên đường như thế. Chính quyền của dân không đời nào bủn xỉn, bặm trợn chặn bắt người dân đi xe máy chở 2 cái thớt gỗ, rồi quy cho họ tội phá rừng như vậy...

  Tóm lại, hãy để cho nhân dân được yên, đừng kéo nhân dân vào sự ngông cuồng của đảng. Đừng lôi nhân dân vào chính quyền. Đừng kéo nhân dân vào chuyện ủng hộ tăng thuế. Đừng gán cho nhân dân luôn tin yêu đảng. Đừng chụp lên đầu nhân dân ủng hộ chủ trương này, tán thành nghị quyết kia....

  Trơ trẽn lắm!

  (Ngô Trường An)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thôi tao xin chúng mày, xuyên tạc thì cũng phải ngu vừa vừa thôi. Mày nói chính quyền Việt Nam không phải là chính quyền nhân dân vậy tao hỏi mày ai bầu ra chính quyền đó, và nếu không phải là chính quyền nhân dân như mày nói thì thật sự nhiều kẻ đã phải vào tù bóc lịch rồi chứ không còn được nhởn nhơ đâu.

   Xóa
  2. Bạn Xuân Lộc nói rất chính xác đó

   Xóa
 6. Người phát ngôn Bộ ngoại giao nói hay lắm, giờ đứa nào mở mồm đòi thả tự do cho bọn này thì cho chúng nó 2 sự lựa chọn, hoặc vào tù ngồi thay chúng nó, hoặc chúng tôi sẽ thả tự do sau khi đám này chấp hành xong án tù. hehe ngồi kịch án thì khối đứa chết già trong ngục

  Trả lờiXóa
 7. Bài học thích đáng và tấm gương to đùng cho những kẻ còn đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, lưới trời thưa nhưng không lọt, các anh chị chưa bị bắt không có nghĩa là sẽ thoát tội, chẳng qua chính quyền có muốn làm mạnh tay với các anh chị hay không, họ đã chừa lại cho các anh chị con đường lương thiện thì sớm quay đầu, đừng u mê như Nguyễn Văn Đài để rồi chôn nửa đời trong tù tội

  Trả lờiXóa
 8. Lợi dụng cái mác “tự do”, “dân chủ”, “quyền con người”, chúng đã gây ra nhiều vụ biểu tình, phá phách, gây rối, lừa bịp quần chúng nhân dân, móc nối kích động tầng lớp thanh niên, đặc biệt là sinh viên còn non trẻ để nhồi nhét tư tưởng cực đoan chống đối.

  Trả lờiXóa
 9. Hội anh em dân chủ là tổ chức tay sai của Việt Tân do Hà Đông Xuyên, một đối tượng nằm trong danh sách đối tượng khủng bố bị truy lùng, đứng sau điều hành. Với bản chất như vậy, tổ chức này là nơi tập hợp của các phần tử bất mãn, cơ hội chính trị, thường xuyên tiến hành các hoạt động nhằm chống phá Đảng, nhà nước, chính quyền.

  Trả lờiXóa
 10. có thể nói, Hội anh em dân chủ từ trước đến nay đã có những hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước thể hiện rõ ý đồ phản động của mình. Và giờ đây, khi tất cả bằng chứng đã đã đầy đủ, việc bắt và xử lý lũ phản động này đã được cơ quan chức năng xử lý.

  Trả lờiXóa
 11. Hội anh em dân chủ là Tổ chức tập hợp các phần tử chống Nhà nước để tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân, tham gia nhiều cuộc kích động và biểu tình gây rối trên phạm vi toàn quốc, được điều hành, chỉ đạo bởi trung ương tổ chức Việt Tân, việc bị sa lưới pháp luật của các anh em dân chủ này là việc hiển nhiên và cần thiết.

  Trả lờiXóa
 12. Các bị cáo đã lợi dụng việc đấu tranh cho "dân chủ, nhân quyền", "xã hội dân sự" để che giấu mục đích hoạt động của "Hội anh em dân chủ"; liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước, liên kết với các tổ chức bất hợp pháp trong nước, tìm sự hậu thuẫn, tài trợ về tài chính từ nước ngoài

  Trả lờiXóa
 13. tôi rất vui mừng khi Nguyễn Văn Đài cũng đồng bọn trong hội anh em dân chủ bị bắt và càng sung sướng hơn nữa khi thấy những con số lịch mà bọn chúng phải bóc. Những ngày qua bọn phản động bị khởi tố, bọn tham nhũng lần lượt bị sờ gáy, điều này khiến cho niềm tin của nhân dân đối với Đảng ta ngày càng nhiều!

  Trả lờiXóa
 14. Kiểu thấy đồng bọn trong nước hô hào không ai nghe nên tính mượn tiếng nước ngoài để gây áp lực với chính quyền đây mà, làm gì có chuyện đấy, vi phạm pháp luật rồi thì ngồi mà lĩnh án thôi không có ai xin cho nổi đâu

  Trả lờiXóa
 15. Nguyễn Văn Đài bị bắt khởi tố sau hàng loạt các anh em “dân chủ giả cầy” lần nhập kho như Phạm Văn Trội, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức, Lê Đình Lượng, bản án quá xứng đáng. Nghĩ rằng đáng đời cái tội chuyên chống phá đất nước, phá hoại lợi ích của đất nước, những kẻ phản động như tên này thì phải xử lý thật nghiêm minh

  Trả lờiXóa
 16. Đây là cái kết cục đã được dự đoán từ trước, một cái kết quá bi đát, đây sẽ là bài học cho những kẻ ngựa quen đường cũ như hắn và đồng bọn Những tên chống đối ngoan cố này rồi sẽ phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật cho những hoạt động đi ngược lại lợi ích nhân dân phá hoại sự bình yên của đất nước.

  Trả lờiXóa
 17. Việc Nguyễn Văn Đài và các bị cáo Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức và Lê Thu Hà bị truy tố và đưa ra xét xử về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân là dựa trên những tài liệu, chứng cứ cơ quan điều tra đã thu thập được về hành vi phạm tội của các đối tượng. Cái giá xứng đáng phải nhận cho bọn zận chủ.

  Trả lờiXóa
 18. Từng bị tuyên phạt 5 năm tù giam, 4 năm quản chế tại địa phương về hành vi "Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam" nhưng sau khi ra tù Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn vẫn tiếp tục đi vào ngõ cụt với việc dùng nhiều thủ đoạn bẩn thỉu để chống phá chính quyền. Như vậy chính Đài đã khiến cho tội càng thêm tội và cái kết như này cho Đài là xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 19. Với tội danh "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" Nguyễn Văn Đài và đồng bọn phải chịu hình phạt đích đáng. Đây là bài học cảnh tỉnh cho những ai có tư tưởng như Đài.

  Trả lờiXóa