Thứ Ba, 17 tháng 4, 2018

LÒ NÓNG QUÁ! 2 CỰU CHỦ TỊCH ĐÀ NẴNG BỊ KHỞI TỐ


Gió Lành

Thời tiết miền Bắc đang có gió mùa đông bắc mà không khí nóng tưng bừng vì thông tin liên tiếp liên quan đến vụ án Vũ Nhôm. Quả thật, không có vùng cấm, không có giới hạn trong chống tham nhũng! 2 cựu Chủ tịch và nhiều nguyên cán bộ lãnh đạo cấp thành phố của Đà Nẵng bị khởi tố; nguyên  tướng tình báo công an bị cũng bị tước danh hiệu công an nhân dân, bị khởi tố bắt giam…
Hai nguyên chủ tịch TP.Đà Nẵng là Trần Văn Minh, Văn Hữu Chiến và nguyên trung tướng công an Phan Hữu Tuấn bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an xác định đã tiếp tay, liên đới đến những hành vi vi phạm pháp luật của Vũ 'nhôm'.
Liên quan đến vụ án “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước”, “Trốn thuế”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” của Phan Văn Anh Vũ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã  tiến hành biện pháp tố tụng
1. Ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phan Hữu Tuấn, sinh năm 1955, trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội, nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục 5, Bộ Công an đã nghỉ hưu về hành vi “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước” quy định tại điều 337 bộ luật Hình sự năm 2015.
2. Ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Hữu Bách, cán bộ Bộ Công an, sinh năm 1963, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội, về hành vi “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước” quy định tại điều 337 bộ luật Hình sự năm 2015.
3. Ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Văn Minh, sinh năm 1955, trú tại quận Hải Châu, Đà Nẵng, nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng (2006-2011) về các hành vi “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” quy định điều 219 bộ luật Hình sự năm 2015 và “Vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý đất đai” quy định tại điều 229 bộ luật Hình sự năm 2015.
4. Ra quyết định khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Văn Hữu Chiến, sinh năm 1954, trú tại quận Hải Châu, Đà Nẵng, nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng (2011-2014) về các hành vi “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” quy định điều 219 bộ luật Hình sự năm 2015 và “Vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý đất đai” quy định tại điều 229 bộ luật Hình sự năm 2015.
5. Ra quyết định khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Điểu, sinh năm 1958, trú tại quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, nguyên Giám đốc Sở TN&MT Đà Nẵng về hành vi “Vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý đất đai” quy định tại điều 229 bộ luật Hình sự năm 2015.
6. Ra quyết định khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Văn Toán, sinh năm 1957, trú tại quận Hải Châu, Đà Nẵng, nguyên Phó giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng về hành vi “Vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý đất đai” quy định tại điều 229 bộ luật Hình sự năm 2015.
7. Ra quyết định khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Cảnh Dương, sinh năm 1975, trú tại quận Hải Châu, Đà Nẵng, Giám đốc Ban xúc tiến và hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng về hành vi “Vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý đất đai” quy định tại điều 229 bộ luật Hình sự năm 2015.
Các quyết định và lệnh trên đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.
Lò nóng quá! 

27 nhận xét:

 1. Đọc tin mà cảm xúc vui buồn lẫn lộn, vui vì chiến dịch chống tham nhũng của Đảng và chính phủ đang diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết, lần lượt những con sâu con mọt phải tra tay vào còng, nhưng cũng vô cùng buồn vì đất nước mình còn nghèo mà sao nhiều sâu đến thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuộc đời như một ván cờ
   Tính sai một nước cơ đồ tan mau
   Đỉnh cao vực thẳm gần nhau
   Những điều trông thấy mà đau lòng người.

   Xóa
 2. Đây toàn là những cán bộ, lãnh đạo dưới thời của ông Nguyễn Bá Thanh, nếu còn sống có lẽ ông Thanh không thể tránh khỏi trách nhiệm liên đới, giờ đây Đà Nẵng từ một thành phố đáng sống thành một thành phố của quan tham, thật đáng buồn, thật đau lòng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh, mình cũng ngưỡng mộ bác lắm, mặc dù lúc đó người này người kia cũng nói giống như thằng bạn mình, à ừ thì người ta nói cùng phe lợi ích nhóm với "người tử tế". Rồi mới đây, từ vụ Vũ "nhôm" thì hàng loạt lãnh đạo, cựu lãnh đạo thành phố Đà Nẵng bị bắt, lại nghe tin TƯ ra văn bản về hình thức kỷ luật cán bộ Đảng viên đã qua đời thì điều người ta nói về ông là hoàn toàn có căn cứ, không phải tự dưng mà người ta nói từ khi ông vẫn còn đương chức.

   Xóa
  2. Nguyễn Bá Thanh cũng chỉ là đi cắt đất, phân lô ra bán nên thời ông ta Đà Nẵng mới có tiền để phát triển, bây giờ hết đất bán nên nó phát triển chững lại.Hậu quả đến bây giờ là lúc xảy ra chiên sự, pháo ra bờ biển để phòng thủ rất khó khăn, đó là điều rất đáng lo ngại trong tình hình phức tạp bây giờ.

   Xóa
 3. Một Đà Nẵng cắt đất ra bán để lấy tiền xây dựng thành phố đáng sống kiểu mẫu, giờ không còn đất để bán thì Đã Nẵng sẽ ra sao đây ? Một thành phố mơ ước giờ thành ra như thế này, thật đáng buồn. hóa ra sự phát triển của Đà Nẵng cũng chỉ là bề nổi mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói thật, nếu để địa phương giàu lên từ việc bán đất thì trẻ con nó cũng làm được, đằng này cái thành phố Đà Nẵng toàn bán cho Vũ nhôm, mà lại bán không thèm qua đấu giá, chứng tỏ người có quyền lực lớn nhất ở Đà Nẵng chính là Vũ Nhôm. Khiếp bọn này thật

   Xóa
  2. Những kẻ như thế này quả thật rất đáng sợ, chúng nó thâu tóm và nắm được đằng chuôi cả các cơ quan công quyền, thậm chí là công an và quân đội, thế nên chúng nó có thể lũng đoạn cả một nền kinh tế ở một địa phương hoặc điều khiển cơ quan công quyền phục vụ cho mục đích của chúng.

   Xóa
 4. Thật sự là không hiểu xã hội này giờ thế nào nữa, bây giờ quan tham như rơm như rạ thế này hỏi nhân dân phải làm sai, Đảng và Nhà nước cần quyết liệt hơn nữa trong vấn đề chống tham nhũng để những người có năng lực thực sự lên nắm quyền lành đạo, còn những kẻ như Trần Văn Minh, Văn Hữu Chiến loại bỏ càng sớm càng tốt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, phải chống tham nhũng triệt để

   Xóa
 5. Sức mạnh của Đảng, uy tín của Đảng được biểu hiện thông qua lời nói và hành động của từng cán bộ, đảng viên, đối với trường hợp Trần Văn Minh, Văn Hữu Chiến và nguyên trung tướng công an Phan Hữu Tuấn đã vị phạm những điều cơ bản trên, vì thế xử lí những trường hợp để răng đe nghiêm khắc cho những người khác, xây dựng đội ngũ cán bộ vừa hồng vừa chuyên.

  Trả lờiXóa
 6. Ra quyết định khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Văn Toán, sinh năm 1957, trú tại quận Hải Châu, Đà Nẵng, nguyên Phó giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả các trường hợp tham nhũng đều phải bị xử lý

   Xóa
 7. Liên tiếp 2 đời cựu chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng vướng vòng lao lý vì liên quan đến sai phạm trong bán công sản cho Vũ Nhôm, vụ việc cho thấy người đứng đầu chính quyền Đà Nẵng khi đó sa ngã đến mức nào, điều đó cho thấy Vũ Nhôm đã thao túng như thế nào. Trao trách nhiệm đứng đầu một thành phố trực thuộc trung ương cho những người như vậy nguy hiểm biết bao. Rất may Trung ương đã xem lại việc chọn và bố trí cán bộ chủ chốt

  Trả lờiXóa
 8. Mới ngày nào hứa hẹn đủ điều
  Có chức quyền nhớ chẳng bao nhiêu
  Lộ bí mật , như là phản quốc !
  Dính đất đai, tội trạng chẳng tha ...
  Mong sao công lý nước nhà
  Vung gươm nghiêm trị cho dân được nhờ !

  Trả lờiXóa
 9. Mừng vì khi bắt giữ tội phạm, quan phạm pháp cũng như dân. Nhưng buồn vì những người cầm can nảy mực lại vi phạm pháp luật, tiếp tay cho kẻ tội phạm vì những mục đích cá nhân: Nhưng cái buồn này mở ra cái vui to lớn là sẽ làm trong sạch đội ngũ cán bộ.

  Trả lờiXóa
 10. Liên tục những con sâu mọt trong bộ máy công quyền bị phanh phui, đây là một điều đau xót với Đảng nhưng cũng là việc làm cần thiết để vực lại niềm tin trong nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 11. Chống tham nhũng bây giờ làm gì có vùng cấm mấy ông lớn đang có ý định hạ cánh an toàn đọc được loạt bài viết này chắc cũng run không ăn được cơm rồi, mong rằng tính thượng tôn của pháp luật sẽ đưa những kẻ sâu mọt này vào sau cánh cửa nhà tù

  Trả lờiXóa
 12. Những nhà lãnh đạo cấp cao mà tham nhưng thế này thì dân biết tin tưởng vào ai nữa, cần xử lý thật nghiêm để lấy lại niềm tin cho dân chúng, không thể để những con sâu mọt như thế này đục khoét dần xương máu của nhân dân, bòn rút sức sống của đất nước.

  Trả lờiXóa
 13. Đây là minh chứng đanh thép cho khẳng định của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng rằng pháp luật không có vùng cấm, những kẻ nào đang có tư tưởng tham ô của công làm của riêng và tư duy nhiệm kì thì hãy dè chừng, biết đường mà dừng lại hối lỗi bởi vì bây giờ sẽ không có khái niệm hạ cánh an toàn nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 14. Lợi ích nhóm thật đáng sợ, nó tàn phá quá lớn đối với nền kinh tế cũng như hủy hoại lòng tin của nhân dân đối với Đảng và với chế độ. Trước đây chúng ta đã quá tin tưởng vào cán bộ mình mà buông lỏng quản lý, nhưng có lẽ sau sự kiện này chúng ta cũng phải nhìn nhận lại một cách nghiêm túc vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 15. Xử lý những cán bộ như thế này quả là xót xa nhưng nó là việc làm rất cần thiết, những kẻ tham nhũng, lợi ích nhóm cũng như những cái u nhọt. Cắt đi thì rất đau nhưng nếu để lại thì nó di căn và cơ thể sẽ chết, vì thế dù đau đến đâu cũng phải cắt bỏ để giữ vững chế độ.

  Trả lờiXóa
 16. Có thể khẳng định, công cuộc phòng chống tham nhũng không chỉ làm trong sạch đội ngũ của đảng cầm quyền, thu hồi lại tài sản quốc gia mà quan trong hơn nữa, nó đã đem lại niềm tin tưởng cho nhân dân để từ đó, tạo động lực cho sự phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 17. Lò chống tham nhũng đang rất nóng; những cán bộ tham nhũng có cơ hội để sửa sai, tự nhìn nhận lại mình; những người chưa bị đưa ra ánh sáng cũng phải sờ lại gáy mình để điều chỉnh hành vi.

  Trả lờiXóa