Thứ Ba, 17 tháng 4, 2018

Lê Thị Loan chửi Tổ Đồng thuận tại Đồng TâmLốc Cốc
Lê Thị Loan 
Chiều tối ngày 15/4/2018 tại cổng trụ sở xã Đồng Tâm, người ta lại thấy cái giọng oang oang của Lê Thị Loan, cái giọng mà gần đây những người buôn bán khu chợ trung tâm xã Đồng Tâm đều quen thuộc. Người ta không lạ cái giọng của Loan nhưng những người có mặt rất bất ngờ vì cũng cái giọng ấy, hôm nay Lê Thị Loan không phải đến để mỉa mai cán bộ như thường ngày mà là chửi chính bố con Lê Đình Kình, Lê Đình Công và một số thành viên trong “Tổ Đồng thuận” tạ xã Đồng Tâm với thái độ cực kỳ bức xúc. Lê Thị Loan dùng mọi từ ngữ “tanh tưởi”, “chợ búa nhất” để nói về những gì mà các thành viên Tổ Đồng thuận đã đối xử với Loan.
Người ta vẫn biết Lê Thị Loan là một thành viên tích cực của Tổ Đồng thuận, một người luôn nghe theo và làm những gì mà bố con Lê Đình Kình chỉ đạo. Có nhiều lúc người ta thấy Lê Thị Loan không thèm coi trọng truyền thống gia đình để làm theo những gì Kình già chỉ đạo. Tổ Đồng thuận coi Lê Thị Loan, Nguyễn Thị Đề như một cái loa, một con rối trong tay để thực hiện những ý đồ của mình. 
Người ta tự hỏi, ngay mới chiều ngày 14/4/2018 Lê Thị Loan vẫn còn hăng hái cùng với Lê Đình Công, Bùi Văn Tiến, Nguyễn Quốc Tiến, Nguyễn Văn Tuyển và một số người khiếu kiện hung hăng cầm cờ, bật loa kéo lên nhà văn hóa thôn Hoành, diễu hành lên đồng Sênh và quanh xã Đồng Tâm để kêu gọi sự ủng hộ của người dân với trò hề của Lê Đình Kình và Tổ Đồng thuận định diễn. Không đâu xa, ngay trong buổi sáng ngày 15/4/2018, trong khi Nguyễn Thị Đề và một số người khác không có mặt tại nhà văn hóa thôn Hoành thì Lê Thị Loan là người “nhiệt tình” dùng loa lăng mạ những người đến nhà văn hóa khám bệnh miễn phí.
Lê Thị Loan hoạt động tích cực là vậy nhưng trong mắt Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Ba và các thành viên “Tổ Đồng thuận” thì coi Lê Thị Loan “chả là cái gì”. Tại cái buổi “kỷ niệm” 01 năm vụ việc Đồng Tâm, khi mà một số người trong Tổ đồng thuận được Lê Đình Kình cho làm diễn viên trong cái “trò hề” của mình, được đứng lên sân khấu để ra oai với một số người dân vẫn còn mụ mị nghe theo Kình tại đền Hoành để nghe bố con Kình diễn trò thì Lê Thị Loan bị “bỏ rơi” không thương tiếc. Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu coi như chẳng có mặt Loan, không cho Loan được “diễn hề” trong khi lại cho Nguyễn Thị Đề là diễn viên chính. Rõ ràng bố con Kình chỉ biết lợi dụng Lê Thị Loan, coi Loan như một công cụ, một cái loa di động để thực hiện ý đồ gây mất an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm. 
Chiều ngày 15/4 là lúc Lê Thị Loan nhận thấy lỗi nhục nhã ê chề, thấy bản thân như một người thừa, để rồi khi trước cổng trụ sở UBND xã Đồng Tâm Lê Thị Loan đã phơi bày ra tất cả những gì xấu xa trong “Tổ Đồng thuận”. Lê Thị Loan uất ức với bố con Lê Đình Kình bao nhiêu thì căm hận với vợ chồng Bùi Thị Nối, Nguyễn Hạ Thuân bấy nhiêu. Mặc dù Nguyễn Văn Toan ra sức can ngăn không để Lê Thị Loan nói ra những mâu thuẫn tích tụ trong Tổ đồng thuận bấy lâu nay mà không ai dám nói ra, nhưng Loan đã nói tất cả. Loan nói về Nguyễn Hạ Thuân như một kẻ thâm hiểm, luôn luôn kích động người dân nhưng không bao giờ ra mặt, luôn “cụp cái mũ” xuống tại chỗ đông người để che cái “bặt bẹt” của mình. Bùi Thị Nối (vợ Thuân) là một con sâu, cùng với bố con Kình đã lấy hết tiền quyên góp của dân để mang về nhà mình, trong khi Loan không được một “đồng cắc” nào. Người ta cũng thấy Lê Thị Loan nói Lê Đình Công là kẻ không trừ một thủ đoạn nào để kiếm tiền, kể cả để vợ mình “ngủ với người” khác để  lấy tiền tiêu. Còn nhiều, nhiều điều Lê Thị Loan phơi bày về Tổ đồng thuận tại cổng trụ sở xã Đồng Tâm chiều ngày 15/4/2018 mà người nghe giật mình khi thấy Loan nói về Bùi Văn Tiến...
Lê Thị Loan từ một người tích cực trong Tổ đồng thuận, giờ đây Loan đã nhận thấy trong cái Tổ đồng thuận ấy chỉ có những kẻ xấu xa, lợi dụng tình hình Đồng Tâm và lợi dụng những người như Loan để tư lợi cho bản thân chứ không như những gì bố con Lê Đình Kình và số kẻ trong Tổ đồng thuận lấy lý do “kỷ niệm” 01 năm vụ việc Đồng Tâm để diễn trò hề tại đình làng thôn Hoành chiều ngày 15/4/2018. Người ta tin những lời Lê Thị Loan nói về những xấu xa của các thành viên Tổ Đồng thuận vì chẳng có gì đáng tin hơn chính thành viên Tổ Đồng thuận nói về chính họ.
Lê Thị Loan đã nhận biết và nói ra bản chất xấu xã của Tổ Đồng thuận, vậy thì chẳng có lẽ gì Lê Thị Loan phải tự làm khổ bản thân mình để theo chân bố con Lê Đình Kình. Quay lại là bờ, để lấy lại danh dự là lời người dân xã Đồng Tâm muốn nói với Lê Thị Loan lúc này…!

22 nhận xét:

 1. Những ngày qua, nói về ông Lê Đình Kính và sự thật về cái gọi là “Nhóm Đồng Thuận” ở Đồng Tâm đã có không ít thông tin, bài viết được đề cập. Theo tìm hiểu được biết Ông Lê Đình Kinh ("thủ lĩnh" của phong trào Đồng Tâm), ông Bùi Việt Hiếu đã tập hợp một số cán bộ bị kỷ luật và thành viên trong họ thành lập “Nhóm Đồng Thuận”, với mục đích kích động người dân Đồng Tâm khiếu kiện kéo dài, gửi đơn đến các cơ quan chức năng nhằm hỗ biến 28ha đất quốc phòng ở Đồng Tâm thành đất nông nghiệp. Đúng là hết lời để nói với những con người như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhóm Đồng Thuận" bao gồm các thành viên chính như ông Lê Đình Kình, ông Bùi Viết Hiểu, ông Lê Đình Công (con trai ông Lê Đình Kình), ông Lê Đình Ba (cháu họ của ông Lê Đình Kình), ông Bùi Văn Nhạc (sinh năm 1942), ông Lê Đình Doãn (1930). Ngoài ra, nhóm Đồng Thuần còn có sự tham gia của các thành viên khác như Bùi Thị Nối, Lê Thị Loan, Nguyễn Văn Thiệu, Lê Thị Hoan, Mai Thị Phần, Đoàn Thị Dung, Nguyễn Hạ Thuân

   Thế mà bây giờ bà Loan lại quay ra chửi bố con ông Kình, liệu có phải do bà ấy biết sai hay do mâu thuẫn tiền bạc gì nhỉ?

   Xóa
  2. Làm tay sai đắc lực cho cái nhóm Đồng Thuận, hoạt động như một con ong cần mẫn nhưng đến khi có miếng ăn thì lại bị đá ra rìa thế thì ả ta nổi điên lên cũng là dễ hiểu. Chúng nó cứ mâu thuẫn cắn xé nhau thế này thì chẳng mấy mà tan rã đâu.

   Xóa
  3. Bây giờ Loan đã nhận ra bộ mặt thật của bố con ông Kình rồi thì nên quay đầu là bờ

   Xóa
 2. Từ khi ra đời, dưới sự chỉ đạo của ông Lê Đình Kình, nhóm này đã tập hợp người dân trong xã tham gia khiếu kiện kéo dài, liên tục gửi đơn tới các cấp chính quyền về vấn đề đất đai xảy ra tại xã Đồng Tâm. Mặc dù các cấp chính quyền đã tổ chức nhiều lần thanh, kiểm tra, kết luận và xử lý các cán bộ có sai phạm, song do chưa thỏa mãn đối với ý đồ của các cá nhân trong nhóm Đồng Thuận, vì lẽ đó số đối tượng trong nhóm “Nhóm Đồng Thuận” tiếp tục kích động người dân kiện cáo kéo dài và lấy “Đất Đồng Sênh” làm nội dung cho hoạt động khiếu kiện của mình sau này.

  Trả lờiXóa
 3. Hiện nay một số người vẫn đang nhầm tưởng ông Lê Đình Kình và các con cháu của mình là những “tấm gương” sáng trong đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực ở địa phương. Thế nhưng qua những gì người dân Đồng Tâm phản ánh thì mới thấy bản thân ông Lê Đình Kình cùng các con cháu của mình và nhóm Đồng Thuận là những người có nhiều vết nhơ trong cuộc sống, đã từng là những bậc đại tham nhũng ở địa phương chứ chẳng phải tốt đẹp gì. Cái gọi là chống tham nhũng, chống sai trái này nọ, giờ thanh tra ra thì mới thấy mặt của những kẻ lòng lang dạ sói ngay trong dân làng đồng tâm đó luôn. Nhục mặt chưa?????

  Trả lờiXóa
 4. ô hay, bà Lê Thị Loan này là một thành viên tích cực của Tổ Đồng Thuận, là tay sai của bố con Lê Đình Kình. bất chấp cả truyền thống gia đình để làm theo những gì Kình lão chỉ đạo. Thế mà giờ quay ra chửi dám Đồng Thuận với cha con nhà Kình lão là sao ta ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mâu thuẫn lợi ích với nhau, có miếng ăn nhưng những kẻ kia lại cho ả ta ra rìa trong khi đó ả ta là người hoạt động rất tích cực. Có thể nói, Lê Thị Loan đang cay cú vì bị hớt tay trên, bị tranh mất bát cơm nên ả ta rất cay cú những kẻ trong tổ Đồng Thuận, nghe cái tên có vẻ đoàn kết nhưng lại không đoàn kết một tí nào.

   Xóa
  2. Tổ Đồng thuận thì đều vì tiền mà chống đối chính quyền

   Xóa
 5. Mâu thuẫn lợi ích. ăn chia không đều. nhưng cũng nhờ vậy mà thiên hạ mới nhận ra bộ mặt thật của những kẻ trong tổ Đồng Thuận, nào là lấy tiền quyên góp đút túi làm của riêng, nào là kích động người khác nhưng bản thân lại giấu mặt để tránh trách nhiệm. Thối thật đấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ tưởng thế nào,tưởng là đoàn kết lắm nhưng hóa ra chỉ là hữu danh vô thực mà thôi. sau lần này không biết ả ta có sáng mắt ra hay không, hay là vẫn tiếp tục làm tay chân cho chúng nó sai khiến và sử dụng như một cái máy mà thôi.

   Xóa
 6. chiều ngày 14/4Lê Thị Loan vẫn còn hăng hái cùng với Lê Đình Công, Bùi Văn Tiến, Nguyễn Quốc Tiến, Nguyễn Văn Tuyển và một số người khiếu kiện hung hăng cầm cờ, bật loa kéo lên nhà văn hóa thôn Hoành, diễu hành lên đồng Sênh và quanh xã Đồng Tâm để kêu gọi sự ủng hộ của người dân với trò hề của Lê Đình Kình và Tổ Đồng thuận, sáng 15/4 một mình Loan tiếp tục "đấu tranh" bằng cách dùng loa lăng mạ, chửi bới những người dân đến khám bệnh miễn phí thế mà nay đã quay sang tố nhau được rồi, hay thật đấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bây giờ mới lộ ra chân tướng của cha con ông Kình đấy

   Xóa
 7. Rõ ràng bố con Kình chỉ biết lợi dụng Lê Thị Loan, coi Loan như một công cụ, một cái loa di động để thực hiện ý đồ gây mất an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm

  Trả lờiXóa
 8. Khi mà đã hết giá trị lợi dụng thì ả ta đã bị những kẻ này hất cẳng ra để độc chiếm lợi ích. Thế nên ả ta đã nhận ra bản chất thật sự của nhóm Đồng Thuận đó là nó hoạt động chỉ vì tiền, và lợi dụng kẻ khác. Thế nên ả ta cay cú và chửi nhóm này cũng đúng thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Bản chất tên lê đình kính không tốt đâu nên ở với ông này một thời gian kiểu gì cũng không chịu được mà bỏ đi thôi mà, qua sự việc này cũng một lần nữa cho thấy bản chất của những gì hai cha con kinhkong đang là là trái với đạo với lý như thế nào

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tốt đẹp gì cái thằng già gian tham đó, chính vì lão Kình già và đám con cháu trong dòng họ Lê Đình của chúng mà mới gây nên cơ sự như ở Đồng Tâm, khiến cho chính quyền phải mất bao nhiêu công sức mới trả lại được sự yên bình cho vùng quê này. Vậy mà sau đó nó vẫn chưa chịu buông tha cho nơi đây.

   Xóa
  2. Bạn Xuân Lộc nói rất đúng, tôi xũng nghĩ vậy

   Xóa
 10. Bây giờ có lẽ Lê Thị Loan cũng đã nhận ra bộ mặt thật của những kẻ trong nhóm Đồng Thuận, không biết cục tức này ả ta có nuốt trôi hay không và sau sự kiện này liệu ả ta có tiếp tục làm tay sai cho nhóm này nữa hay không?? Hay ả ta sẽ chọn đi con đường cho riêng mình để kiếm miếng ăn?

  Trả lờiXóa
 11. Quay đầu là bờ, pháp luật nghiêm minh nhưng cũng rất nhân đạo. Tại sao không sống một cuộc sống bình thường như bao người phụ nữ khác mà lại phải hành hạ bản thân, đi làm tay chân cho mấy thằng phản động chống phá đất nước làm gì để rồi bị chúng nó chơi cho một vố đau như thế này.

  Trả lờiXóa
 12. Tất cả những người trong Tổ Đồng Thuận làm những việc sai trái, chống đối chính quyền đều vì đồng tiền cả; bây giờ Lê Thị Loan mới nhận ra và bực quá nên quay lại chửi Tổ Đồng Thuận cũng là chuyện bình thường.Thôi hãy quay đầu đi là vừa.

  Trả lờiXóa