Thứ Ba, 10 tháng 4, 2018

HỘI ZÂN CHỦ BỊ VẠCH MẶTGió Lành


Hội zân chủ vừa tung lên mạng cái gọi là “Bản lên tiếng bênh vực các nhà hoạt động xã hội dân sự trong vụ án Hội anh em dân chủ” (gọi tắt là Bản lên tiếng) để phản ứng bản án mà Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên đối với Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức và Lê Thu Hà (thành viên Hội Anh em Dân chủ) vì phạm tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, theo Khoản 1, Điều 79 của Bộ luật Hình sự năm 1999. Trong cái Bản lên tiếng này có đoạn: “Bộ luật Hình sự số 15/1999/QH10 ngày 21/12/1999, mà bản Cáo Trạng số 17/CTr-VKSTC ngày 31/12/2017 viện dẫn để truy tố các bị cáo ra trước tòa, đã bị thay thế bởi Bộ luật Hình sự số 100/2015/QH13 ngày 27/11/2015 (được sửa đổi, bổ sung bởi Luật số 12/2017/QH14 ngày 20/06/2017). Điều 79 của Bộ luật Hình sự 1999 do đó đã không còn tồn tại và đã bị thay thế bởi Điều 109 của Bộ luật Hình sự 2015. Việc áp dụng hồi tố một điều luật cũ như vậy đã vi phạm nghiêm trọng Nguyên tắc Bất Hồi Tố của pháp luật hình sự trên toàn thế giới, bất kể Nghị quyết số 41/2017/QH14 ngày 20/06/2017 sai trái của Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam về việc thi hành Bộ Luật Hình Sự 2015 cho phép”.
Thế là Cù béo (tức Cù Huy Hà Vũ) vạch mặt các anh em zân chủ luôn cho bàn dân thiên hạ thấy. Cù béo bảo: “…sai lầm nghiêm trọng nhất của “Bản lên tiếng” là ở chỗ, bằng việc quy kết các cơ quan tiến hành tố tụng Việt Nam đã vi phạm Nguyên tắc bất hồi tố trong vụ án các thành viên HAEDC đã gián tiếp công nhận hành vi “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” quy định tại Điều 79 Bộ luật hình sự 1999 và tại Điều 109 Bộ luật hình sự 2015 là tội phạm cho dù hành vi đó được thực hiện một cách hòa bình thông qua bày tỏ quan điểm phi bạo lực. Thực vậy, vi phạm Nguyên tắc bất hồi tốcó nghĩa tội danh là đúng, chỉ việc “hồi tố” là sai.”
Thì là bởi vì hội zân chủ cãi lấy được, nói lấy được nên mới thế chứ! Cái Cù béo gọi là sai lầm của hội zân chủ có nguyên nhân là do Tòa xử đúng Luật rồi, cãi vào mắt nên cứ chày cối thế! Thôi, Cù béo chả tốt đẹp gì nhưng mờ thích cái hắn ta công con mẹ nó nhận chuyện Tòa xử đúng người đúng tội.
Híc.

12 nhận xét:

 1. Cứ mỗi tháng lại thấy giolanh.org hay loaphuong.org lại thấy có mấy bài anh em làng zân chủ đấu đá nhau thấy trong lòng vui đáo để dù đã biết đây chính là kết cục của đám này, chỉ là đến lúc nào thôi. Nói chung là học đòi "đấu tranh dân chủ" nhưng không biết đường đoàn kết mà chia nhau ăn, đấu đá kiểu này bị cắt viện trợ rồi có mà đói mốc mồm

  Trả lờiXóa
 2. Cái chất của những kẻ tự nhận là "đấu tranh vì dân chủ nhân quyền" này cũng chỉ là cái mác để trục lợi tiền bạc mà thôi. Cù Huy Hà Vũ thì cũng khác đéo gì mà đi bóc phốt người ta, cùng một đám mèo mả gà đồng với nhau hết, chắc lại cạnh khóe miếng ăn chứ có đéo gì

  Trả lờiXóa
 3. Cù Huy Hà Vũ nói cũng đúng mà, tất nhiên những lời đúng đắn, đúng sự thật đó phát ra từ mồm thằng "phản động" thì ta cũng nên coi chừng, cũng không biết đường nào mà lần đâu, nhưng rõ ràng thì Cù béo là luật sư nên vấn đề này Cù béo hiểu hơn đám zân chủ kia nhiều. Mà biết đâu Cù Béo là AN cài vào nhể :v

  Trả lờiXóa
 4. Hehe dù không ưa Cù Huy Hà Vũ cơ mà phải công nhận Cù lão xứng đáng là một kẻ có học và cũng là một kẻ dám nhìn thẳng vào sự thật để nói chứ không như đám rân chủ cuội còn lại - đã ít học lại còn ngu muội, thích thể hiện dù bản thân không trình độ cũng chẳng hiểu biết gì.

  Trả lờiXóa
 5. Đấy, người có ăn có học có khác, dù rằng cũng là một "nhà đấu tranh" nhưng Cù Huy Hà Vũ là một kẻ có học, có tri thức nên ở đẳng cấp cao hơn hẳn so với đám lưu manh chính trị còn lại, tiếc rằng người như Vũ không nhiều, làng rân chủ chỉ rặt một đám đầu đường xó chợ nên giờ chả khác gì đống hổ lốn bầy nhầy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ đám dân chủ kia đang cay cú và cảm thấy bẽ mặt lắm, khi bị chính kẻ cùng hội cùng thuyền bóc mẽ sự ngu dốt của chúng. Còn về phần Cù Huy Hà Vũ,chính ông ta đã tự nói về sự ngu dốt của đồng bọn chúng.

   Xóa
 6. Đúng là giấu đầu lại lòi đuôi, cố gắng vẽ ra bản tuyên bố, cũng trích luật này dẫn luật kia cho sang chảnh nhưng lại lòi ra cái dốt chả biết gì về luật. Làng rân chủ cuội định trông chờ vào cái lũ ăn hại này để làm đối trọng với Đảng cộng sản Việt Nam sao ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng nó đều có trình độ chuyên môn cả đấy, nhưng duy nhất có một cái mà chúng nó không bao giờ biết đó là luật pháp. Xưa đến nay vẫn có một câu nói rất đúng cho làng dân chủ Việt Nam:
   "Đám dân chủ cuội cái gì cũng biết, trừ luật ra"

   Xóa
 7. Một đám ô hợp và vô lại, bây giờ chúng lại tự đi bóp *** nhau trong khi tìm cách chạy tội cho kẻ cầm đầu của hội là Nguyễn Văn Đài, cái sự dốt nát của chúng che giấu bấy lâu nay lại bị chính những kẻ cùng hội cùng thuyền vạch mặt, đúng là nực cười.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng nó chắc đang cảm thấy cay cú lắm khi mà lại bị chính những người cùng hội cùng thuyền vạch mặt, chỉ ra sự ngu dốt của chúng nó.Còn về phần Cù Huy Hà Vũ, hắn ta là một kẻ có kiến thức, am hiểu nhiều thứ nên khi thấy bọn kia nói ngu quá không chịu được phải lên tiếng, chỉ ra cái ngu của đồng bọn.

   Xóa
 8. Bọn dân chủ mọi rợ thì cố bênh cho đồng bọn của nó trong tù bất chấp những ý kiến đấy là đúng hay sai, thì vấp ngay anh vũ ngồi kia thế là một bên thì bất chấp một bên thì thể hiện gặp nhau và có lẽ chúng đã quên đi rằng mình phải cho mọi người thấy tình đoàn kết nội bộ thay vì phơi bày sự thật bấy nhiêu năm qua.

  Trả lờiXóa
 9. Chúng nó nghĩ chỉ với vài câu nói của cái đám ô hợp như chúng có thể cứu được Nguyễn Văn Đài và đồng bọn hay sao, tất cả chứng cứ đã rõ ràng và đầy đủ dù chúng nó có làm trò gì đi nữa thì cũng không thể chạy tội cho đồng bọn được.

  Trả lờiXóa