Thứ Tư, 25 tháng 4, 2018

HỘI THÁNH ĐỨC CHÚA TRỜI – DẠNG LỪA ĐẢO ĐA CẤPGió Lành

Mấy bữa trên mạng, trên TV nhiều bậc cha mẹ khóc nức, bất lực cầu cứu vì con cái bỏ theo cái hội Thánh Đức Chúa trời một cách mê muội. Theo mô tả thì chả hiểu hội này cho uống thuốc gì màu hồng hồng xong nói gì cũng nghe theo hết.
Ôi má ơi! Thế thì biến thành con ma sống rồi còn gì?
Thực chất, nhiều người nghiên cứu sơ bộ và cho biết: Hội thánh đức chúa trời này là một dạng mô hình lừa đảo đa cấp.
Các “chấp sự” của Hội thánh Đức Chúa trời thu nạp, phát triển tín đồ theo kiểu kinh doanh đa cấp, thu tiền mỗi tháng với tỷ lệ 1/10 thu nhập/tháng/tín đồ đang đi làm ổn định tại một cơ quan, công ty.
Những người đã được tuyển chọn khi đến nghe giảng đạo đều phải “tự nguyện” cho vào phong bì đã in sẵn chữ “Cha mẹ yêu anh em rất nhiều” do người giúp việc của trưởng nhóm đưa, mỗi ca nghe giảng đạo 2 giờ là 50.000 đồng; có những người tham gia một ngày 3 ca thì nộp 150.000 đồng...
Còn với những người ở lại với "Hội thánh" thì sẽ được Trưởng phó nhóm bố trí hằng ngày đi chạy xe ôm (nam giới); nữ thì đi bán bóng bay; mỹ phẩm... cuối ngày về cho tiền vào phong bì rồi nộp cho trưởng nhóm (thường là 100.000 -  200.000 đồng).
Kiểu đa cấp này nghe có mùi thực dụng, tiền tệ quá đi! Tiền thu đúng theo lối đa cấp nhé. Tuy nhiên nguồn tiền sử dụng như thế nào thì các tín đồ không bao giờ được biết.
Hội này chưa được Nhà nước công nhận là tổ chức hoạt động tôn giáo. Giáo lý hoạt động mang tính chất tà đạo, có biểu hiện mê tín dị đoan, lợi dụng giáo lý để trục lợi cá nhân. Việc tham gia tổ chức này là vi phạm pháp luật.
Bà con tỉnh táo nha!

18 nhận xét:

 1. Người ta nói "ngu mà chết chứ bệnh tật gì "là vậy đó ! Thấy ng lạ mời ăn uống này nọ hỏi hăn giúp đỡ vô lý vô điều kiện khi không có nhu cầu là biết ngay gặp phải lừa đảo rồi vậy mà tin cho được. Người ta cũng nói Tham thì Thâm, tóm lại ai tham gia vào Hội đấy cho chết, chỉ mong nhà nước xử lý thật mạnh tay, đừng để nó bùng phát

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin lỗi choo chửi bậy tí.đ ạo cái Đm nhà chúng nó nhà tôi có đứa cháu thế đéo nào đang học đại học bỏ cả học để theo tà đạo, khổ cho ông bà nó tối ngày bị dân làng nói cho là không biết giáo dục con cháu, rồi bị dân làng nghi kị, sợ bị truyền đạo

   Xóa
  2. Có nhiều sinh viên mắc phải tà đạo này mới chết chứ. Hơi tò mò không biết nó truyền kiểu gì mà làm cho nhiều người ngu muội vậy nhỉ?

   Xóa
  3. Triệu Minh Khôi@ Theo mình nghĩ thì người thiếu hiểu biết sẽ tin lời sẽ được hạnh phúc hơn. Còn sinh viên mà theo thì ở... chỗ 1/10 thu nhập. Không biết có đúng không, vì đây là ý chủ quan của mình.

   Xóa
  4. Đại loại nó giống như kiểu bọn đa cấp ấy, sinh viên thì không hẳn là thiếu hiểu biết, mà là thiếu kinh nghiệm sống nên dễ bị lừa, cũng giống trường hợp có cái bọn dạy kỹ năng sống, đi bán hàng tối ngày đem tiền về cho chúng nó xong nhận % thấp. Nói chung mấy tổ chức lừa người kiểu này có khả năng diễn thuyết khá tốt đấy.

   Xóa
  5. Chuyện Nhà Hóng@ Thấy trên báo đài nói là chúng nó cho người dân uống một thứ nước là nước thánh, uống xong thì mụ mị, nói gì cũng nghe, không biết có phải có loại thứ nước như thế thật không, nghe kể thì rất giống một dạng bùa ngải

   Xóa
  6. Cảm ơn bạn Phích Nước Nóng với Chuyện Nhà Hóng đã giải thích cho mình, mình thì mình thiên về cách giải thích là cho uống một thứ nước mà bạn Phích nói. Bên cạnh tà đạo này ở Việt Nam còn tà đạo Hoàng Thiên Long nữa, lấy hình ảnh của lãnh tụ Cộng sản ra để lừa người dân, mọi người lên án cùng mình nhá, à cả Pháp Luân Công nữa chứ - tà đạo hoạt động chính trị

   Xóa
  7. Chính xác, còn tà đạo Hoàng Thiên Long nữa, không xử lí để lâu dài rất nguy hiểm, hiện tại chúng nó mới chỉ biểu hiện về mặt lừa đảo, chưa thấy có dấu hiệu về chính trị như Pháp Luân Công, chỉ cần bọn chống Cộng nó tài trợ tiền cho chúng là chúng quay ra chống phá ngay.

   Xóa
  8. Pháp luân công thì mình không cho rằng bọn này là một đạo, nó chỉ là một cái gì đó kiểu như tập khí công thôi, chứ nó không có hệ thống giáo lí, tổ chức rõ ràng như kiểu đạo Phật. Hy vọng chính quyền sau khi xử mạnh tay bọn Hội đức chúa trời này thì sờ gáy bọn Pháp Luân Công trước vì chúng có âm mưu lật đổ nhà nước nhân dân

   Xóa
  9. Những người bị dụ dỗ đa phần là nhẹ dạ cả tin, bị những lời ngon ngọt của chúng mê hoặc. Khi đã vào rồi thì muốn dứt ra cũng khó, bởi vì chúng đe dọa hoặc bị những chiêu trò của chúng làm mờ mắt nên mãi không tỉnh ngộ, tiền mất tật mang.

   Xóa
  10. Bạn Pháp Thông nói rất chính xác, tôi cũng nghĩ như vậy

   Xóa
 2. Thứ tà đạo này đang len lỏi vào từng ngóc ngách của đời sống xã hội, đặc biệt là nó đang lôi kéo tầng lớp học sinh sinh viên, những người chủ tương lai của đất nước. Chính vì thế mà chúng ta phải ngăn chặn, không thể để nó phát triển được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính xác, không thể để tầng lớp sinh viên, trí thức bị mụ mị trong những thứ tà đạo như này được. Bọn chúng bây giờ cả gan lắm, vào thẳng các trường học để truyền đạo, đề nghị Sở giáo dục, phòng giáo dục và Ban giám hiệu nhà trường thắt chặt

   Xóa
 3. Thứ tà đạo này đã làm tan vỡ bao nhiêu gia đình, hủy hoại tương lai của bao nhiêu người, thật không hiểu chúng cho người ta ăn/uống cái gì mà khiến họ mê muội đến thế. nếu chính quyền không sớm có biện pháp ngăn chặn thì số nạn nhân sẽ còn nhiều hơn nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng; người dân chớ tin và theo tà đạo Pháp Luân công

   Xóa
 4. Hình như mỗi người khi tham gia cái tà đạo này đều phải uống thứ nước màu đỏ dựng trong chai nhựa không có ghi thông tin và cũng không biết là nước gì. Liệu đây có phải một loại ma túy gây ảo giác khiến người sử dụng trong một thời gian dài sẽ sinh hoang tưởng và nhất nhất nghe theo lệnh của người khác không nhỉ ?

  Trả lờiXóa
 5. Ấy thế mà đám rân chủ cuội ở Việt Nam vẫn nói lời bênh vực thứ tà đạo này được, có lẽ chúng cũng như thứ tà đạo này luôn muốn mị dân, luôn muốn có thể sai khiến người khác làm theo ý mình, kiểu cá mè một lứa nên bênh nhau thấy khiếp luôn. Thật kinh tởm

  Trả lờiXóa
 6. Đọc xong thấy ớn quá. Thôi chớ dại mà đi nghe giảng đạo, kể cả đi thử cho biết cũng không nên đi.

  Trả lờiXóa