Chủ Nhật, 29 tháng 4, 2018

CẦN PHẢI CÓ THÁI ĐỘ KIÊN QUYẾT HƠN VỚI NGUYỄN NGỌC NAM PHONGGió Lành

Từ lâu, Nguyễn Ngọc Nam Phong và nhà thờ Thái Hà đã có những hoạt động chính trị nhiều hơn là hoạt động mục vụ tôn giáo. Núp bóng tôn giáo, Nguyễn Ngọc Nam Phong thường tổ chức những cái gọi là Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình, thực ra là những buổi rao giảng đặc sệt chính trị mang nội dung đi ngược với lợi ích dân tộc Việt Nam, kích động, xuyên tạc lịch sử.
Hôm 27/4 vừa rồi, FB cá nhân của Nguyễn Ngọc Nam Phong đã đăng tải thông báo về Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình tại Nhà thờ Thái Hà với luận điệu kích động, xuyên tạc về chiến thắng 30/4/1975, coi đó như một sai lầm lịch sử và kích động hận thù.


Cái thông báo có đoạn: "Những người “ở bên thắng cuộc” lại tiếp tục hoan hỷ mừng vui trên những đau thương của cuộc chiến với những lễ hội kỷ niệm tưng bừng. Những người ở “bên thua cuộc”, tiếp tục mang nỗi mặc cảm thua cuộc, cùng với những vết thương chưa bao giờ liền sẹo, nhức nhối. Có thể nói rằng, đất nước Việt Nam đã thống nhất 43 năm, nhưng kỳ thực, chưa bao giờ, người Việt thống nhất về nhân tâm, vẫn còn đó sự chia rẽ vùng miền, đảng phái chính trị, tôn giáo; vẫn còn đó những kỳ thị giữa “bên thắng cuộc” và “bên thua cuộc”; vẫn còn đó thái độ cha chú hay thói kiêu ngạo của những người cộng sản; và trên tất cả là cuộc chiến ý thức hệ giữa hai bên “Quốc gia” và “Cộng sản - vốn là nguyên nhân của cuộc chiến hai miền Nam Bắc kéo dài hơn 20 năm, nay vẫn đang tiếp tục chưa có hồi kết thúc. Tóm lại, chúng ta vẫn chưa vượt qua được quá khứ. Mảnh đất Mẹ Việt Nam vẫn đang bị con dân đất Việt tranh chấp, xâu xé từng ngày".
Đây không phải lần đầu tiên Nguyễn Ngọc Nam Phong và Nhà thờ Thái Hà làm như vậy. Cũng không phải chính quyền chưa có những khuyến cáo đối với những hoạt động chính trị bẩn thỉu của Nguyễn Ngọc Nam Phong. Dư luận đong đảo người dân đã nhiều lần bức xúc, lên án những buổi gọi là Thánh lễ kiểu như thế của Nhà thờ Thái Hà.
Một lần nữa, dư luận lại bức xúc và đề nghị chính quyền, các cơ quan có trách nhiệm cần có xử lý kiên quyết hơn nữa với Nguyễn Ngọc Nam Phong và Nhà thờ Thái Hà. Không thể để tình trạng đội lốt tôn giáo hoạt động chính trị của Nguyễn Ngọc Nam Phong tái diễn. Giáo hội cần phải có thái dộ rõ ràng hơn đối với Nguyễn Ngọc Nam Phong. Đừng để đến lúc người dân bức xúc quá mà làm những việc nó quá lên đối với Nguyễn Ngọc Nam Phong.

14 nhận xét:

 1. Nguyễn Ngọc Nam Phong phải bị bắt ngày và luôn, bởi không phải lần đầu tiên ông ta lợi dung thánh lễ để tổ chức tuyên truyền chống chính quyền, càng ngày ông ta càng ngông cuồng, càng ngày càng công khai thể hiện tư tưởng chống đối. Loại này là quạ đen chứ không phải linh mục nữa rồi

  Trả lờiXóa
 2. đấy, mồm thì cứ ra rả nào là Việt Nam không có tự do tôn giáo, nào là cộng sản đàn áp tôn giáo. Các ông các bà thử nhìn xem có nơi nào trên thế giới linh mục công khai tổ chức tuyên truyền chống chính quyền như ở Việt Nam không, thế này mà còn kêu không có tự do thì thế nào mới là tự do đây hả ?

  Trả lờiXóa
 3. tự do đến mức lợi dụng tôn giáo để làm công cụ chống chính quyền thế mà vẫn còn kêu, loại này là sướng quá hóa rồ đây mà. Có lẽ lâu nay chính quyền quá nhận nhượng với các vấn đề liên quan đến tôn giáo nên linh mục quạ đen xuất hiện càng ngày càng nhiều và ngày càng cực đoan.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các cơ quan chức năng đã quá nhân nhượng đối với LM Phong này; nên hắn ta mới như vậy

   Xóa
 4. Cái gọi là "bên thua cuộc" mặc cảm với những đau thương, đấy là do họ không muốn gạt bỏ quá khứ, không muốn chấp nhận một sự thật rằng thể chế mà họ phục vụ đã chết từ lâu, cố sống cố chết chống chính quyền việt Nam, đấy gọi là ngu thì chết chứ bệnh tật gì đâu mà thương với xót

  Trả lờiXóa
 5. Bên thắng cuộc là toàn thể người dân Việt Nam yêu nước, còn những kẻ thua cuộc là đám tay sai của ngoại bang, sẵn sàng vì đồng tiền mà chĩa súng vào đồng bào mình. Đối với những thứ cặn bã đó vốn không có gì để bàn, càng không xứng đáng được nhắc đến trong những ngày tháng 4 lịch sử này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất chính xác đó, lũ bán nước mà nhắc đến làm gì

   Xóa
 6. Những con quạ đen như linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong không đủ tư cách để nói về cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc - thống nhất đất nước, ông ta là loại bán nước, bám đít ngoại bang chống phá chính quyền, thứ bẩn thỉu này ngày nào còn khoác áo linh mục thì còn làm xấu đi hình ảnh người công giáo ngày đó

  Trả lờiXóa
 7. dư luận lại bức xúc và đề nghị chính quyền, các cơ quan có trách nhiệm cần có xử lý kiên quyết hơn nữa với Nguyễn Ngọc Nam Phong và Nhà thờ Thái Hà. Không thể để tình trạng đội lốt tôn giáo hoạt động chính trị của Nguyễn Ngọc Nam Phong tái diễn.

  Trả lờiXóa
 8. không chỉ có chính quyền và cơ quan chức năng can thiệp, mà Giáo hội cũng cần phải có thái dộ rõ ràng hơn đối với Nguyễn Ngọc Nam Phong. Đừng để đến lúc người dân bức xúc quá mà làm những việc nó quá lên đối với Nguyễn Ngọc Nam Phong.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là LM thì cũng phải chấp hành pháp luật, sai đâu xử đó

   Xóa
 9. Đây không phải lần đầu tiên Nguyễn Ngọc Nam Phong và Nhà thờ Thái Hà làm như vậy. Cũng không phải chính quyền chưa có những khuyến cáo đối với những hoạt động chính trị bẩn thỉu của Nguyễn Ngọc Nam Phong. Dư luận đong đảo người dân đã nhiều lần bức xúc, lên án những buổi gọi là Thánh lễ kiểu như thế của Nhà thờ Thái Hà.

  Trả lờiXóa
 10. Bên thắng cuộc là toàn thể người dân Việt Nam yêu nước, kẻ thua cuộc là tay sai của ngoại bang, sẵn sàng vì đồng tiền mà chĩa súng vào đồng bào mình. Thứ cặn bã đó không xứng đáng được nhắc đến trong những ngày tháng 4 lịch sử này.

  Trả lờiXóa