Thứ Năm, 19 tháng 4, 2018

CẦN KIÊN QUYẾT XỬ LÝ HÀNH VI LĂNG MẠ, CHỬI BỚI LỰC LƯỢNG CSGTGió Lành

Lâu lâu lại thấy trên mạng xuất hiện những clip quay cảnh người vi phạm giao thông chỉ tay thẳng mặt cảnh sát đang thi hành công vụ rồi chửi bới, lăng mạ, sỉ nhục… Những câu từ thậm chí tục tĩu, thiếu văn hóa từ miệng những người vi phạm quy định luật giao thông liên tục văng ra.
Nói thật, dư luận không ai bênh vực những kẻ hành xử thiếu văn hóa, rất nhiều người lên tiếng, bức xúc. Có trường hợp lực lượng đang làm nhiệm vụ giữ bình tĩnh lúc đầu, sau cũng nổi nóng, nhưng phần nhiều, các chiến sĩ công an làm nhiệm vụ có kiềm chế để giải thích và cố gắng không thể hiện điều gì để các đối tượng có thể vin vào đó làm cớ gây chuyện thêm.
Tuy nhiên, những trường hợp như vậy rất phản cảm, ảnh hưởng uy tín các lực lượng làm nhiệm vụ. Lực lượng vũ trang cần trang nghiêm, được tôn trọng… trong bất kỳ trường hợp nào cũng cần giữ hình ảnh chung của lực lượng.
Hành vi của những đối tượng như trên có dấu hiệu hình sự của tội chống người thi hành công vụ (điều 330), hoặc gây rối trật tự công cộng (Điều 245), và thậm chí, tội làm nhục người khác (điều 155).
Mong cccm cùng lên tiếng và đặc biệt là chính cơ quan công an xử lý nghiêm những vụ như thế!
Mới đây là cái clip 2 bố con nhà nọ hung hăng chửi bới ở đường Trường Chinh khoảng 17h ngày 17/4 này.


Cầm xử lý nghiêm, thật nghiêm đi!

22 nhận xét:

 1. Với dân mình thì gặp vi phạm hay phạm tội thì ca ko được chặn bắt. Nếu nó chạy thì thôi bỏ. Dân có quyền chửi bới thoả thích. Nếu cứ ntn thì các chiến sĩ công an sẽ ko dám thực thi pháp luật vì sợ nọ sợ kia. Buồn. Mở mồm ra chửi ca ăn lắm béo xem ca bên nc ngoài nó béo cỡ nào. Xem vi phạm giao thông ko chấp hành nó xử ntn. Ko kịp mở mồm ra chửi bới ntn đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu cứ để tình trạng này thì có ngày lực lượng công an mất đi quyền lực và sức mạnh của mình. Riêng cá nhân mình ủng hộ việc cho phép công an giao thông sử dụng biện pháp mạnh và không cần giải trình đối với những kẻ chống đối và trang bị súng quân dụng cho họ để tăng cường sức mạnh.

   Xóa
  2. Phải xử lý thật nghiêm các trường hợp lăng mạ các chiến sỹ công an

   Xóa
 2. Nghe thấy lãnh đạo công an phường Khương Trung (Hà Nội) thông tin thì sau khi được giải thích, phân tích rõ sự việc, hai bố con có hành vi chửi bới, lăng mạ công an đã bình tĩnh, nhận ra hành vi không đúng mực và xin lỗi tổ công tác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng nó xin lỗi nhưng liệu rằng có hối lỗi thật sự hay không hay chỉ giả vờ thành khẩn để thoát tội,lúc chửi thì oai lắm đến khi về đồn lại ngoan như chó cún. Nhìn cái thái độ ngổ ngáo của cả hai cha con lúc chửi bới và lăng mạ các chiến sỹ CSGT sao mà thấy căm thế, chỉ muốn đấm cho nó vỡ mồm ra thôi

   Xóa
  2. Qua lời nói và hành động đã thấy rằng hai bố con nó rất ngổ ngáo rồi, nó không biết hối lỗi đâu. Lúc ở trên đồn thì thế thôi chứ ra khỏi cổng là nó quay lại chửi ngay đấy chứ, không phải độc miệng chứ những loại ngổ ngáo này cần phải chốt cho vài cái dùi cui vào mồm lần sau nó mới chừa.

   Xóa
  3. Đã sai thì chấp nhận sai và sửa chữa, lại còn gân cổ và chày cối với CA

   Xóa
 3. do hành vi của ông Bình và Tú xuất phát từ sự bức xúc khi thấy người thân bị thương và bản thân 2 người này chưa có hành vi tấn công chiến sĩ cảnh sát chắc Công an phường đã chỉ nhắc nhở, giáo dục thôi, chứ rơi vào tay người dân thì có ngày vỡ mồm

  Trả lờiXóa
 4. Có lẽ chỉ ở Việt Nam thì người vi phạm mới có quyền đứng đôi co và nhũ mạ những người thi hành pháp luật như thế này, chứ ở nước ngoài mà như thế này thì hai bố con nhà này xanh cỏ lâu rồi chứ không có cơ hội đứng mà cãi nhau đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ nên cần thiết trang bị súng quân dụng cho lực lượng cảnh sát giao thông, để khi gặp những hình huống như thế này, gặp những thằng ngổ ngáo cứ cho nó một hai viên đạn là giải quyết được vấn đề, đường đường là lực lượng chức năng bảo vệ pháp luật mà để cho những kẻ vi phạm chày cối dây dưa thế này còn gì là nghiêm minh của pháp luật nữa.

   Xóa
  2. Cứ xử lý nghiêm theo quy định là sợ hết

   Xóa
 5. Dẫu biết lực lượng cảnh sát giao thông trước nay có nhiều điều tiếng, nhưng không thể vì một số cá nhân mà quy chụp cho cả một lực lượng. Họ cũng có rất nhiều mặt tốt, có những con người chính trực và thật thà, rời họ ra ngã ba ngã tư như cái chợ vỡ, ngày nắng cũng như ngày mưa vẫn đứng ở ngoài đường phân luồng, khó khăn đấy không thấy ai chia sẻ mà toàn đi chia sẻ những hình ảnh xấu, chỉ nhìn vào cái tiêu cực.

  Trả lờiXóa
 6. Chưa nói đến góc độ pháp luật chứ nhìn cái mồm kia mà văng ra được bao nhiêu thứ tục tằn như thế là đã quá vô đạo đức rồi, thằng cha còn như thế hỏi sao thằng con nó không nát chứ, cái đôi này nên cho vào trải cải tạo dần đi là vừa

  Trả lờiXóa
 7. Có lẽ chỉ ở Việt Nam mới có chuyện người vi phạm đứng cãi nhau, chửi nhau thậm chí là tấn công lực lượng chức năng. Có lẽ do chế tài xử phạt vẫn còn quá nhẹ nên nhiều người chưa biết sợ, cứ thử cho vài kẻ chống đối ăn đạn xem lần sau còn đứa nào dám nữa không

  Trả lờiXóa
 8. Đấy, bọn lưu vong cứ nói ở Việt Nam không có tự do với dân chủ hay nhân quyền, công nhận ở Việt Nam mất tự do thật đấy, ở nước Mỹ - thiên đường của tự do - dân chủ- nhân quyền thì chắc chắn người của 2 anh dân này sẽ được đục cơ số lỗ đạn khi dám bật lại cảnh sát.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu 2 cha con này làm như vậy ở Mỹ thì chết cùng 1 ngày rồi

   Xóa
 9. Chuyện thật mà cứ như đùa, chỉ có ở Việt Nam thì 2 anh này dân này mới sống chứ ở nước ngoài khéo giờ cũng xanh cỏ rồi ấy chứ. Ấy thế mà nhiều kẻ vẫn ao ước Việt Nam được như nước ngoài lắm, muốn giàu muốn văn minh nhưng cách hành xử thì mọi rợ vô cùng

  Trả lờiXóa
 10. Những hành động như thế này cần phải được xử lý nghiêm khắc để bảo đảm cho pháp luật được thực thi, bên cạnh đó còn để răn đe những kẻ khác. Thời gian gần đây tình trạng này đang gia tăng đáng kể, lực lượng công quyền lại bị chính kẻ vi phạm xúc phạm chửi bới, đập chúng thì bọn vẩu vàng lại la làng là công an đánh dân này nọ, đúng là cái nghề làm dâu trăm họ.

  Trả lờiXóa
 11. Làm CSGT cũng khốn khổ khốn nạn thật, nắng mưa trầy mặt ra không ai hay thế mà hở ra chỉ vì một vài con sâu mọt mà người ta sẵn sàng nhục mạ cả lực lượng, gọi chó này chó nọ. Thử hỏi mấy cái ngã ba ngã tư ở Việt Nam mà rời mấy ông CSGT ra xem có loạn lên hay không.

  Trả lờiXóa
 12. Người tham gia giao thông cần phải có văn hóa, sai không nhận đi lại còn lăng mạ công an. Tội cho mấy anh công an; làm đúng mà vẫn bị họ lăng mạ.

  Trả lờiXóa