Thứ Năm, 5 tháng 4, 2018

Bản án thích đáng với Nguyễn Văn Đài và đồng bọn ở HAEDCLốc Cốc
Sau rất nhiều chờ đợi, ngày 05/4/2018 Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã tiến hành phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn bị truy tố về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” Điều 79 Bộ luật hình sự. Bản án cuối cùng dành cho những kẻ chống đối lần lượt là: Nguyễn Văn Đài 15 tù giam, 5 năm quản chế; Nguyễn Văn Trội 7 năm tù giam, 1 năm quản chế; Nguyễn Trung Tôn 12 năm tù giam, 3 năm quản chế; Nguyễn Bắc Truyển 11 năm tù giam, 3 năm quản chế; Trương Minh Đức 12 năm tù giam, 3 năm quản chế; Lê Thu Hà 9 năm tù giam, 2 năm quản chế.
Bị cáo Nguyễn Văn Đài được xác định là kẻ cầm đầu, đóng vai trò chủ mưu.
Trước đó có thể thấy phiên tòa đã được số rận chủ trong nước, quốc tế làm truyền thông một cách bài bản, từ “Bản lên tiếng về việc xét xử các thành viên Hội anh em dân chủ” được Việt Tân đăng tải chia sẻ, đến việc hô hào “Dân chủ không phải là tội” của số rận chủ, cùng đó là những cuộc tiếp xúc, vận động ĐSQ và tổ chức nhân quyền quốc tế phản đối phiên tòa của Nguyễn Trung Trọng Nghĩa (con trai Nguyễn Trung Tôn) và các thân nhân của số đối tượng bị bắt giữ... Tuy nhiên kết quả như nào thì cũng đã rõ, những kẻ phạm tội đội lốt dân chủ đã phải phải trả giá thích đáng.
Với những luận điệu như thường thấy của số rận chủ, cho rằng “phiên tòa được diễn ra không công khai dân chủ, minh bạch” “phản đối phiên tòa bất công”, “thả tự do cho người yêu nước”... thì phiên tòa lần này thân nhân của cả 6 bị cáo là Vũ Minh Khánh (vợ Nguyễn Văn Đài), Bùi Thị Kim Phượng ( vợ Nguyễn Bắc Truyển), Nguyễn Thị Kim Thanh (vợ Trương Minh Đức), Nguyễn Thị Lành (vợ Nguyễn Trung Tôn), Nguyễn Thị Huyền Trang (vợ Nguyễn Văn Trội), Hoàng Thị Minh (mẹ Lê Thu Hà) đều được vào tham dự. Không những vậy, phiên tòa còn được theo dõi trực tiếp từ đại diện của 5 Đại sứ quán Mỹ, Đức, Nauy, Úc, Nauy, EU và những cơ quan báo chí khác. Được chứng kiến toàn bộ phiên tòa, cả sự quan sát của các cơ quan ngoại giao và các cơ quan báo chí, khiến những luận điệu xảo trá của số rận chủ đã không còn đất để diễn, mà phải tâm phục, khẩu phục.
Điều đáng buồn thêm nữa cho Nguyễn Văn Đài và đồng bọn trong phiên tòa lần này đó là sự trở mặt, “ăn cháo đá bát” của các rận chủ. Bên ngoài khu vực diễn ra phiên tòa cũng chẳng thấy có mống nào tới để ủng hộ, mặc dù trước đó có thể thấy “khí thế” của số này là hướng đến phiên tòa rầm rộ như thế nào. Những rận chủ le ve đã đành, đằng này đến cả những rận chủ được coi như thân tín tay chân của Nguyễn Văn Đài như Đỗ Nam Trung, Mai Tuyết Thanh, Trần Quang Trung... hay cả những rận chủ còn lại của HAEDC đã và đang được hưởng lợi từ khi Đài và đồng bọn bị bắt như Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Thanh Hà, Lê Anh Hùng... cũng “mất hút con mẹ hàng lươn”.
Một thất bại toàn diện cho Hội anh em dân chủ!

55 nhận xét:

 1. như chúng ta có thể thấy, trước, trong và sau khi xét xử các thành viên của hội anh em dân chủ gồm nguyễn văn đài, phạm văn trội, trương minh đức, nguyễn trung tôn, nguyễn bắc truyển và lê thu hà, các tổ chức quốc tế cùng 1 số nước phương tây tung tin phản đối, vu cáo việt nam vi phạm nhân quyền, đồng thời đòi thả tự do ngay lập tức đối với các tù nhân lương tâm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cán bộ cao cấp cs khi bị xử thì hèn hạ,khóc lóc,van xin còn 6 vị dân chủ bị xử thì thần thái anh hùng éo sợ hãi

   Xóa
 2. có thể thấy, cái kết cho nguyễn văn đài, lê thu hà, nguyễn bắc truyển, nguyễn trung tôn, trương minh đức, phạm văn trội thật xứng đáng với những gì chúng làm, thành lập tổ chức đối lập, nhận tiền tài trợ từ nước ngoài, tuyển mộ, xây dựng lực lượng, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia vào tổ chức nhằm chống phá tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. đúng là lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng khó thoát, cuối cùng thì những đối tượng thuộc hội anh em dân chủ cũng phải lên thớt, với những âm mưu, ý đồ đen tối, thành lập, cầm đầu tổ chức, nguyễn văn đài và đồng bọn đã phải ngồi tù bóc lịch, và đây cũng là lời cảnh tỉnh đến các thành viên khác của hội anh em dân chủ.

  Trả lờiXóa
 4. có thể thấy với những bản án dành cho sáu đối tượng thuộc hội anh em dân chủ thì vẫn còn quá nhẹ so với những gì mà chúng đã làm, nguyễn văn đài cùng đồng bọn đã lôi kéo, mua chuộc không biết bao nhiêu người khác tham gia, chúng thường xuyên có những hoạt động chống phá Việt Nam trên lĩnh vực dân chủ, nhân quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, bản án của chúng còn quá nhẹ, chưa thấm vào đâu so với những hành vi mà chúng đã gây ra. Pháp luật của chúng ta còn nhân đạo chán, đáng lẽ ra cái đám này phải cho chung thân để chúng không còn cơ hội ra ngoài mà chống phá đất nước được nữa.

   Xóa
 5. CHÍNH QUYỀN CỦA AI?

  Tòa án nhân dân Hà Nội kết án 66 năm tù và 17 năm quản chế dành cho 6 người, với tội danh: Âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân?

  Vậy, chính quyền nhân dân là gì?

  Trước hết, chính quyền đó phải do dân chọn, dân bầu. Chính quyền đó phải có nhiều đảng phái chính trị tham gia ứng cử, nhiều thành phần tôn giáo được tham gia ứng cử, và biểu quyết cuối cùng thuộc về nhân dân.

  Nhân dân không thể nào chống lại chính quyền do mình bầu ra. Có thể, họ chống lại một vài cá nhân nào đó trong chính quyền. Có thể, họ lật đổ tổng thống hoặc thủ tướng...đưa người khác lên thay theo nguyện vọng của họ. Dù ai điều hành đất nước đi nữa, thì chính quyền đó vẫn là chính quyền của nhân dân.

  Chính quyền VN hiện tại, chắc chắn không phải là chính quyền nhân dân. Đơn giản, trong điều 4 HP đã khẳng định: «đảng csVn là đảng cầm quyền duy nhất». Ủa! Đảng cầm quyền duy nhất thì làm quái gì có chính quyền nhân dân ở đây? Cầm quyền với chính quyền khác nhau à? Trong nội bộ chính quyền toàn là người của đảng cộng sản. Người dân không được tham gia. các tôn giáo không được tham gia. Các tổ chức chính trị khác thì không có, người dân không bầu... cả hệ thống chính quyền từ địa phương đến trung ương toàn là người của đảng, thì sao gọi là chính quyền nhân dân?

  Chính quyền này là chính quyền của đảng. Phải khẳng định như thế! Vì chính quyền nhân dân thì không thể nào đi cưỡng chế, cướp đất của dân để chia cho cán bộ và giao cho bọn tư bản nước ngoài. Chính quyền của dân không đời nào nhỏ nhen đi xử án đứa trẻ ăn trộm bánh mỳ, và tha thứ cho những kẻ đục khoét hàng trăm tỷ của mình như thế. Chính quyền của dân không thể đui mù để cho chiếc xe chở cây đại thụ, vi vu vượt hàng ngàn cây số trên đường như thế. Chính quyền của dân không đời nào bủn xỉn, bặm trợn chặn bắt người dân đi xe máy chở 2 cái thớt gỗ, rồi quy cho họ tội phá rừng như vậy...

  Tóm lại, hãy để cho nhân dân được yên, đừng kéo nhân dân vào sự ngông cuồng của đảng. Đừng lôi nhân dân vào chính quyền. Đừng kéo nhân dân vào chuyện ủng hộ tăng thuế. Đừng gán cho nhân dân luôn tin yêu đảng. Đừng chụp lên đầu nhân dân ủng hộ chủ trương này, tán thành nghị quyết kia....

  Trơ trẽn lắm!

  (Ngô Trường An)

  Trả lờiXóa
 6. Cán bộ cao cấp cs khi bị xử thì hèn hạ,khóc lóc,van xin còn 6 vị dân chủ bị xử thì thần thái anh hùng éo sợ hãi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hẳn là thần thái anh hùng không sợ hãi cơ đấy, thế mà trước tòa chúng nó đều thành khẩn khai báo và cúi đầu nhận tội rồi đấy, có thấy thằng nào ngẩng cao đầu mà khẳng định là mình vô tội đâu. Cứ to mồm lắm vào đến lúc bị bắt thì lại sợ dúm cả *** vào.

   Xóa
  2. Bạn Xuân Lộc nói rất chuẩn đó, mấy anh hùng rơm này toàn núp bóng đâu dám công khai tên tuổi đâu

   Xóa
 7. Mỗi chúng ta không giống nhau về giới tính, sắc tộc, xuất thân, quan điểm chính trị... nhưng lại có cùng phẩm giá của loài người và các quyền gắn liền với vị trí con người đó.

  Đấu tranh cho Nhân quyền chính là đấu tranh cho tiền đồ của bản thân, gia đình chúng ta và tương lai của loài người. Mỗi cá nhân người bảo vệ Nhân quyền có thể mệt mỏi và dừng bước nhưng toàn bộ cuộc đấu tranh là không thể đảo ngược. Cuộc đấu tranh cho Nhân quyền tại Việt Nam chỉ là một phần trong cuộc chiến đấu chung của toàn nhân loại nhằm để tạo dựng một thế giới xứng đáng với loài người.

  Chế độ độc tài có thể tham tàn và sắt máu nhưng điều họ đang làm là chống lại loài người. Và bản năng sinh tồn và khao khát tự do không dung thứ cho tình trạng chống lại loài người đó.

  (Huỳnh Thục Vy)

  Trả lờiXóa
 8. TẠO NGHIỆP ĐỢI NGÀY TRẢ

  Sau một tuần dân chúng nổi dậy, ngày 25 tháng 12 năm 1989, Tòa án Quân sự Cách mạng Lâm thời Rumani (Romania) đã bắt Nicolae Ceaușescu và vợ ông ta - Elena Ceaușescu ra xét xử.

  Phiên toà chóng vánh tuyên tội tử hình 2 con người này. Tuyên án xong hội đồng xét xử đứng dậy quay đi, tiếp theo là công việc thi hành bản án. Những người lính của lực lượng cách mạng sẽ có trách nhiệm thi hành bản án vừa tuyên. Thực chất, những người lính có nhiệm vụ thi hành án này chính là những người mà trước đây từng cầm súng bảo vệ cho chế độ CS của Ceaușescu. Thế nhưng giờ đây họ có nhiệm vụ hành quyết kẻ mới đây vẫn là lãnh tụ của họ.

  Sau phiên toà, vợ chồng Ceaușescu bị áp giải đi được khoảng 40m trong khuôn viên doanh trại. Đến 1 bức tường, một loạt liên thanh từ 3 khẩu súng trường hướng về vợ chồng nhà độc tài vang lên. Một cơn mưa với 120 viên đạn trút vào họ, 2 thây nát nhừ, máu thịt bắn tung tóe. Chỉ cần 3 phát cho mỗi người thì đủ để tiễn 2 người họ xuống địa ngục, nhưng tại sao những người thi hành án lại lia đến 120 viên đạn? Đó là sự dồn nén phẫn uất quá lớn nên đến ngày họ thanh toán sòng phẳng nợ nần, cho nên nó mới khủng khiếp đến như vậy.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi còn trong sự bảo bọc của chính quyền bất lương, những người CS gây tội ác với dân đã không thèm nghĩ đến hậu quả. Cho nên khi đền tội họ mới nhận cái kết kinh khủng đến như vậy. Cái kết cho vợ chồng Ceaușescu là cái kết cho đám CSVN bất nhân phải nhận tương lai. Ngày nay họ ác với nhân dân như thế, thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra với họ khi chế độ giải thể. Họ đang tạo nghiệp cho chính họ.

   Cũng giải thể CS, nhưng ở Liên Xô, lãnh đạo ĐCS tự thay đổi nên cái kết có hậu hơn. Còn Nicolae Ceaușescu? Ông ta luôn chống lại nhân dân mình một cách điên cuồng. Kiêu ngạo, tự tung tự tác bắt bớ, bỏ tù nhân dân vì chỉ vì khác ý với chính quyền. Lòng phẫn uất trong lòng dân sẽ chất cao mãi cho đến một ngày lòng dân không thể chịu đựng được nữa. Khi đến thời điểm chín muồi, chế độ sụp đổ chóng vánh mà không ai có thể ngờ tới. Rumani sụp đổ chỉ sau 1 tuần biến cố. Thật chẳng thể nói trước được điều gì với một chính quyền độc tài đang mải miết đàn áp đòi hỏi tiến bộ.

   Hôm nay chính quyền CS tuyên án rất nặng những người trong Hội Anh Em Dân chủ. Họ, chỉ đơn giản là một nhóm người thực hiện quyền tự do ngôn luận theo hiến định. Anh đã quy định trong hiến pháp, người ta thi hành, thì anh không thể bỏ tù người ta được. Anh phải tuyên dương người ta mới đúng chứ? Đằng này anh lại bỏ tù người ta còn nặng hơn án tù một thằng phá hoại ngân khố quốc gia đến cả tỉ đô. Anh tự xưng anh là "chính quyền nhân dân" thì anh không thể vu cho nhân dân là "lật đổ chính quyền nhân dân" được. Vậy là họ lật đổ họ à? Hay anh đã cướp chính quyền từ tay nhân dân rồi giờ anh vu ngược lại? Vậy thì anh đích thị là kẻ cướp. Lẽ ra kẻ đang phải đứng trước vành móng ngựa là anh chứ không phải họ. Người ta là nhân dân, theo lý họ mới chính là chủ sở hữu của chính quyền nhân dân chứ không phải anh. Hiểu chưa CS?

   Rõ ràng người CS đang là kẻ có tội với lịch sử mà lại ngồi ở ghế quan toà để xử nhân dân vô tội. Đấy cái nghịch đạo trong tòa án này. Những thằng những con mặc áo thụng tại phiên tòa đang chà đạp lên hiến pháp do chính chúng nó viết ra để mà buộc tội người tuân thủ. Những thằng nghững con này được nhân dân ghi vào sổ đen đợi ngày phán quyết.

   Bản án 66 năm tù cho 6 người trong vô tội nhóm Hội Anh Em Dân Chủ, trong đó LS Nguyễn Văn Đài là người bị nặng nhất với 15 năm tù và 5 năm quản chế. Họ là những người sống đúng tinh thần Hiến Pháp, họ thực hiện quyền tự do ngôn luận theo Hiến định. Khi xem bản án được tuyên, thực sự tôi rất phẫn uất, và chắc chắn kẻ phẫn uất như tôi không ít. Không loại trừ những người đang cầm súng bảo vệ chế độ họ cũng phẫn uất trong câm lặng. Sự ngạo mạn chà đạp hiến pháp bỏ tù người vô tội hôm nay thì ngày mai, những kẻ này sẽ phải trả đủ. Khi lòng phẫn uất bị dồn nén quá lâu, đến khi nó bung ra trả thù thì không ai có thể kiểm soát nổi. Cho nên hôm nay đang nắm quyền trong tay hãy hành động cho có tính người để mai sau còn đất sống cho quý vị. Cả một khối hàng triệu người cứ bị chất chồng nỗi phẫn uất quá lâu nó sẽ đưa đến hậu quả khôn lường. Hậu CS cho dù có nhiều người muốn nhân đạo với các vị cũng sẽ không thể làm nổi.

   Ai cũng biết, CS các vị vốn là những kẻ sống không có hậu. Nhưng lời cảnh báo cũng phải đưa ra cho các vị để sau này đừng trách ai hết mà chỉ nên trách mình. Đừng chỉ biết chăm chú vào đàn áp không màng hậu quả. Quyền lợi của sự cướp lấy chính quyền chứ không phải từ sự chọn lựa của nhân dân sẽ không thể là thứ bền vững với thời gian. Nó phải được trả lại vào một ngày nào đó, các vị nên hiểu như thế. Đừng lấy cái ác lấp đi nỗi sợ mất quyền lợi, làm như vậy khi hết thời thì cái kết bi thảm lắm, khó mà tránh khỏi số phận như Nicolae Ceaușescu.

   (Đỗ Ngà)

   Xóa
 9. NGHỊCH LÝ VỀ SỰ KHÁC NHAU GIỮA DÂN CHỦ VÀ ĐẢNG CHỦ.

  Cựu tổng thống Hàn Quốc Park-Geun-Hye bị dân tuyên án 24 năm tù.

  Tổng bí thư Trọng Lú tuyên án 6 dân : 66 năm tù.

  Có thể đặt ra một giả thiết như sau :

  Nếu nhân dân , sinh viên Hàn Quốc không xuống đường tranh đấu miệt mài cho dân chủ dẫn đến việc ám sát cựu tổng thống Park Chung Hee vào năm 1979 thì có lẻ giờ đây con gái của ông ta cựu tổng thống Park-Geun-Hye đã không hề bị tù, trái lại bà ta có thể thông qua hệ thống tòa án bù nhìn để kết án 66 năm tù với những người nào dám đứng lên đấu tranh để chống đối bà .

  Nếu nhân dân Việt Nam không nghe lời cộng sản để xuống đường lợi dụng dân chủ để chống đối đệ nhị VNCH, không ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản, không chết thế cho cộng sản khiến dân Mỹ phản chiến dẫn đến cúp viện trợ cho VNCH , không "sinh Bắc tử Nam" để chết cả một triệu mốt tên trên đường Trường Sơn ... thì có lẻ giờ đây họ đã có thể bỏ tù được tất cả những tên lãnh đạo nào tham nhũng bán nước như Nguyễn Phú Trọng.

  Đúng là : Cũng tại thằng dân ngu quá lợn.

  Cho nên quân nó mới làm quan.

  "Làm quan" tức là làm tổng thống hay tổng bí thư.

  (Dương Hoài Linh)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VNCH bù nhìn như vậy mà bạn còn khen thì bạn chắc cũng như họ mà thôi

   Xóa
 10. Chúng ta không thể giải thể chế độ độc tài bằng cách chờ cho từng tên lãnh đạo cộng sản chết được.

  Trả lờiXóa
 11. NHÂN DÂN NÀO CHÍNH QUYỀN ĐÓ.

  Chính nhân dân Việt Nam đã tống Nguyễn Văn Đài vào tù 2 lần với bản án 19 năm. Một thời gian quá dài so với một đời người.

  Bởi lẻ nói một cách văn hoa như Winston Churchill thì :”Nói cho cùng, tất cả dân tộc trên trái đất này đều xứng đáng với những chế độ họ có."

  Và nói một cách chua chát như cụ Tản Đà thì :" Dân 93 triệu ai người lớn . Nước 4000 năm vẫn trẻ con".

  Nguyễn Văn Đài không vì mình mà vì 93 triệu người dân Việt Nam nên mới phải vào tù.Nhưng 93 triệu người dân Việt Nam lại chẳng vì Nguyễn Văn Đài và cũng chẳng vì chính họ nên cộng sản mới có thể ngang nhiên, thách thức để bỏ tù Nguyễn Văn Đài.

  Thế nhưng một điều chắc chắn là với lịch sử Nguyễn Văn Đài sẽ không bao giờ chết. Nhưng cũng với lịch sử ,93 triệu dân Việt Nam sống mà cũng như chết.

  (Dương Hoài Linh)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói Nguyễn Văn Đài vì dân mà sao lũ lụt chẳng thấy mặt Đài đâu cả

   Xóa
 12. “NGƯỜI TỐT” THÌ OK, NHƯNG PHẢI ĐỨNG DƯỚI PHÁP LUẬT !

  Tôi đã viết 3 stt đề cập đến việc các cơ quan tố tụng xử sự không công bằng đối với ông Đinh La Thăng. Một số bạn, trong đó có cả những bạn thân lâu năm của tôi, cho rằng tôi “bênh” ông Đinh La Thăng, rằng như vậy là “ủng hộ” tham nhũng, là bất lợi cho cuộc đấu tranh chống tham nhũng. Tôi xin trả lời vắn tắt như thế này :

  Tôi không quen biết gì ông Đinh La Thăng, cũng không ca ngợi ông ấy khi ông ấy đương chức và không thấy bức xúc gì khi ông ấy bị bắt giam. Tôi chỉ lên tiếng khi thấy các cơ quan thực thi pháp luật đối xử không công bằng với ông ấy, dù việc lên tiếng trên cái facebook này chẳng có xi nhê gì. Tôi lên tiếng vì muốn bảo vệ pháp quyền, bảo vệ sự thượng tôn của luật pháp.

  Toàn dân (trong đó có tôi) ủng hộ cuộc đấu tranh chống tham nhũng, nhưng từ kết quả điều tra cho đến Cáo trạng và phán quyết của tòa đều không có bằng chứng ông Đinh La Thăng tham nhũng hay đưa hoặc nhận hối lộ. Nhưng lại có bằng chứng cho thấy phiên tòa sơ thẩm thứ hai (phiên tòa thứ nhất tôi không theo dõi) xử ông Đinh La Thăng không tôn trọng Hiến pháp (không làm rõ việc mua ngân hàng 0 đồng có vi hiến và phạm pháp hay không, không làm rõ các quyết định của người đứng đầu Chính phủ tiền nhiệm có liên quan đến việc đầu tư 800 tỷ và việc mua ngân hàng 0 đồng cùng những vấn đề khác mà tôi đã nêu trong các bài viết).

  Chống tham nhũng, chống tội phạm mà không dựa vào bằng chứng và luật pháp thì không những không mang lại hiệu quả mà còn kéo theo nhiều hệ lụy. Tướng Phạm Xuân Ẩn trong những năm cuối đời nhìn thấy tình trạng quan chức tham nhũng câu kết với tội phạm hình thành các đường dây mafia lũng đoạn đất nước, đã buồn bã nói với tôi : “Trong lịch sử thế giới hiện đại, chế độ xô viết là chế độ duy nhất tiêu diệt được mafia”. Vì sao vậy ? Vì chế độ xô viết không cần luật pháp, cứ nghĩ ai có tội là tiêu diệt. Bởi vậy mà mafia bị tiêu diệt nhưng rất nhiều người chính trực đã phải chết trong lao tù và trường bắn chỉ vì ai đó trong cơ quan có quyền thế nghĩ là họ có tội.

  Chấp nhận nền dân chủ pháp quyền là chấp nhận cả sự rủi ro của nó. Rủi ro đó là : tội phạm có thể bỏ sót. Nhưng người vô tội không bị oan sai. Song thành tựu mà nền dân chủ pháp quyền mang lại cho nền văn minh, sau khi trừ sự rủi ro, là lớn hơn rất nhiều so với một xã hội mà những người tốt có quyền đứng trên pháp luật.

  Trong trường hợp của ông Đinh La Thăng, rất có thể còn nhiều vụ khác của Tập đoàn Dầu khí hay Bộ Giao thông có liên quan đến ông ấy. Và ngay cả trong phiên tòa phúc thẩm của vụ này, tôi tuyệt đối ủng hộ phán quyết của tòa, nếu phán quyết đó dựa trên bằng chứng và đúng pháp luật. Và không chỉ có trường hợp của ông Đinh La Thăng, còn một loạt các tập đoàn kinh tế lớn của nhà nước nữa mà tôi nghĩ rằng sờ đâu sẽ thấy sai đó.

  Tôi tin cuộc đấu tranh chống tham nhũng đang do những người tốt điều khiển (chừng nào có ai trong số họ bị phát hiện tham nhũng hay bảo kê cho tham nhũng, là chuyện khác của tương lai). “Người tốt” thì Ok, nhưng phải đứng dưới pháp luật. Chỉ có đứng dưới pháp luật thì mới có thể răn đe được những kẻ đang hoặc lăm le hoạt động phi pháp và không làm cho những người ngay thật phải sợ hãi.

  Sau hơn 30 năm Đổi Mới, nền dân chủ pháp quyền mới bước được những bước tiến không dài. Những bước tiến đó cần được nâng niu gìn giữ, như gìn giữ "con ngươi của mắt mình" vậy.

  (Hoàng Hải vân)

  Trả lờiXóa
 13. "Chủ nghĩa Cộng Sản" là con đường xa nhất để đi đến "Chủ nghĩa Tư Bản". Sau gần một thế kỷ xây dựng chủ nghĩa Cộng Sản một cách vô vọng, cuối cùng họ cũng phải quay về cái vạch xuất phát là Tư bản chủ nghĩa. Họ lại bắt đầu những bài học vở lòng mà thế giới tư bản đã làm cách đây vài trăm năm.

  (Minh Văn)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi Mỹ đem quân xâm lược Việt nam, bạn đâu đã ra đời nên đâu có biết Mỹ đã tàn sát người Việt mình như thế nào, nếu chứng kiến chắc bạn sẽ hết khen CNTB

   Xóa
 14. NHÂN DÂN NÀO?

  Báo nhà nước viết: «chính quyền nhân dân tỉnh Đồng Nai cưỡng chế thô bạo, đẩy hàng nghìn hộ dân đến chỗ người sống không có nhà ở, người chết không có chỗ chôn để lấy đất của dân xây khu đô thị Donacoop và phân lô bán nền...»

  Báo viết: «chính quyền nhân dân huyện Côn Đảo tỉnh Bà Rịa thu hồi đất của dân rồi cấp cho cán bộ»

  Báo viết: «chính quyền nhân dân tỉnh Tiền Giang thu hồi đất của dân để phân lô bán nền»

  Báo viết: «chính quyền nhân dân xã Hoàng Yến ăn chặn tiền cứu trợ của dân»
  V.v................

  Hôm nay báo đăng: «tòa án nhân dân Hà Nội xét xử 6 người, với tội danh tuyên truyền chống lại chính quyền nhân dân»
  Thắc mắc của thớt: chính quyền nhân dân ở đây là nhân dân nào?

  (Ngô Trường An)

  Trả lờiXóa
 15. Ân xá Quốc tế:
  Việt Nam là một nước cầm tù nhiều nhà hoạt động ôn hòa nhất ở Đông Nam Á

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ôn hòa cái con củ cải nhé, đấu tranh ôn hòa gì mà suốt ngày tụ tập biểu tình gây mất an ninh trật tự, ôn hòa kiểu gì mà suốt ngày cào mặt ăn vạ với công an và chính quyền, xuyên tạc kích động rồi vận động nhân dân đi biểu tình, chặn quốc lộ gây ảnh hưởng đến bao nhiêu con người, thử hỏi ôn hòa ở chỗ nào??

   Xóa
 16. Tổng Lú đồng ý và hợp đồng với TQ khoandầu trong HảiPhận VN khác gì Lú ngu đem vợ mình ra cho thằng hàng xóm gian ác và cả 2 cùng khai thác vợ lú

  Trả lờiXóa
 17. "Việc đơn phương tuyên bố xóa nợ với Cuba... sẽ không có giá trị thi hành. Thậm chí, nếu thực sự thượng tôn pháp luật, việc tuyên bố xóa nợ này của ông Tổng Bí thư mang dấu hiệu vi phạm Luật Ngân sách Nhà nước, Điều 18.1 về "Các hành vi bị cấm trong lĩnh vực ngân sách nhà nước", là "lợi dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt hoặc thiếu trách nhiệm làm thiệt hại đến nguồn thu ngân sách nhà nước".

  Trần Thành
  (Nhà báo Độc lập)

  Trả lờiXóa
 18. Đọc comment của đám rận chủ trong bài viết này mới thấy chúng thật đáng thương, thứ tư duy hạn hẹp và tầm nhìn từ nhà xuống bếp, chỉ biết xuyên tạc và nói phét mà cũng đòi làm đối trọng với Đảng cộng sản Việt Nam. Thật đáng thương hại những kẻ nhìn đời chỉ thấy một màu đen, suốt đời sống trong hậm hực

  Trả lờiXóa
 19. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 20. Đúng là còn tiền còn bạc còn huynh đệ, hết tiền hết rượu hết anh em. Giờ mới nhận ra sự bạc bẽo của đám "đồng nghiệp", đệ tử thì có lẽ đã quá muộn rồi Nguyễn Văn Đài nhỉ. Giờ nhạt nhẽo như thế này thì chắc chắn sau khi mãn hạn tù chả còn đứa nào nhớ đến sự tồn tại của anh nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 21. Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà cùng đồng bọn đã thiết lập kênh “Lương Tâm TV” trên Youtube để tạo thực hiện các hoạt động chống phá đất nước, đăng tải, tuyên truyền những thông tin sai lệch về tình hình chính trị trong nước; xuyên tạc, bôi nhọ, nói xấu lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước; đồng thời chúng tổ chức các khóa huấn luyện về cách thức thực hiện hoạt động chống phá đất nước của mình dưới vỏ bọc “nhân quyền”.

  Trả lờiXóa
 22. những kẻ chống phá nhà nước ta thì sớm muộn cũng phải đền tội thôi và bọn rận này cũng thế, chúng mù quáng vì những đòng tiền bẩn thỉu kia mà sẵn sàng chống phá nhà nước ta, làm đủ mọi việc khiến nhân dân rơi vào hoàn cảnh khó khăn cùng cực, biến nhân dân thành công cụ thì này phải nhận tội cũng đáng thôi.

  Trả lờiXóa
 23. Với những âm mưu, hoạt động nhằm tập hợp lực lượng, hình thành, công khai hóa các tổ chức chính trị đối lập với Đảng Cộng sản Việt Nam, kích động người dân xuống đường biểu tình, phá rối an ninh; xuyên tạc vấn đề dân chủ, nhân quyền của Việt Nam; tuyên truyền tư tưởng đa nguyên, đa đảng,... thì việc Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn bị bắt, khởi tố và xét xử là điều hiển nhiên.

  Trả lờiXóa
 24. Chắc chắn rằng sau việc này, có thể nói “Hội Anh em dân chủ” ở trong nước đã mất đi những thành viên hoạt động đắc lực. Tuy nhiên, chắc chắn rằng Cơ quan Công an Việt Nam sẽ không dừng lại ở đó, bởi đối với hội nhóm này còn có rất nhiều đối tượng khác đã, đang hoạt động và đã có nhiều hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đối tượng nào lộ diện chống phá đất nước thì tiếp tục xử lý

   Xóa
 25. Đây có thể gọi là tội ác chống lại nhân dân. Chính quyền ta được xây dựng dựa trên nền tảng dân chủ, của dân do dân và vì dân. Họ đã không có tư tưởng, bản lĩnh chính trị, nên rất dễ bị các thế lực thù địch lôi kéo, xúi giục

  Trả lờiXóa
 26. Lần thứ 2 vẫn cố ý làm trái luật thì nhà nước nên ưu tiên đưa bọn này bồi bổ thuốc thông não đi - mỗi e một liệu trình - khi thả về thì tự do ...bốc cứt ngay thôi mà !
  Mà có lẽ bọn phản lại nhà nước , chống phá chính quyền thì cho bọn nó đi an dưỡng chung 1 thời gian và cũng ưu tiên cho chúng tự do bốc cứt luôn đi - bọn này kg cần cải tạo - chỉ mỗi đưa sử dụng một liệu trình thuỗc giải độc chính trị là ngoan ngay !!!

  Trả lờiXóa
 27. Bọn chống phá Đảng, Nhà Nước cứ phải tử hình thì mới có sức răn đe, không thể để cho bọn chúng cấu kết với các thế lực thù địch Nước Ngoài, cụ thể là bọn tàn quân, ngụy quân, ngụy quyền Việt Nam cộng hòa cờ vàng ba que sỏ lá .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu cứ xử lý như bạn nói thì không tên nào dám chống phá đất nước

   Xóa
 28. Được chứng kiến toàn bộ phiên tòa, cả sự quan sát của các cơ quan ngoại giao và các cơ quan báo chí, khiến những luận điệu xảo trá của số rận chủ đã không còn đất để diễn, mà phải tâm phục, khẩu phục

  Trả lờiXóa
 29. Đối với Nguyễn Văn Đài thì đây là lần thứ 2 được ăn cơm tù cùng một tội danh chống nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Như vậy có thể thấy Đài không hề biết ăn năn hối lỗi, loại phản quốc điên cuồng này không được phép ân xá trước thời hạn vì bất cứ lý do gì.

  Trả lờiXóa
 30. Thân nhân của 6 bị cáo cùng sự theo dõi trực tiếp từ đại diện của 5 Đại sứ quán Mỹ, Đức, Nauy, Úc, Nauy, EU và những cơ quan báo chí khác. Thế mà đám rận còn kêu không dám xử công khai. phải chăng ý chúng là phải xử công khai ngoài chợ để cho dân chúng ném trứng thối, ném cà chua ?

  Trả lờiXóa
 31. ô hay, chính quyền Việt Nam xử tội phạm là người Việt Nam, liên quan đếch gì đến 6 nước mà mấy ông kia cử đại sứ đến nhỉ ? Các ông định la liếm cái gì ở Việt Nam, định dùng cái thứ "nhân quyền" phương Tây để chạy tội cho chúng sao ? Hỡi cái thứ nồi chõ kém sang kia

  Trả lờiXóa
 32. Hô hào thì chẳng qua là cũng chỉ để động viên đồng bọn thôi chứ chúng cũng biết thừa là chả ảnh hưởng gì được đến bản án mà bọn aedc này phải nhận rồi, cái trò mèo của bọn rận chủ này ngày xưa thì hiệu quả chứ bây giờ không có vị gì nữa rồi

  Trả lờiXóa
 33. Đây không phải lần đầu Đài bị xử lí, một con người không biết hối cải như vậy thì nên loại bỏ khỏi xã hội và mức tử hình có lẽ là phù hợp nhất với con người này, đó là hệ quả tất yếu cho những kẻ hoạt động dân chủ, chống chính quyền nhân dân, pháp luật sẽ trừng trị nghiêm minh những kẻ này

  Trả lờiXóa
 34. Đài sáng lập ra tổ chức có tên gọi Hội anh em dân chủ với tôn chỉ, mục đích là hoạt động lật đổ chính quyền, thay đổi chế độ chính trị hiện tại ở Việt Nam. Nguyễn Văn Đài đã sử dụng nhiều công cụ, phương tiện, phương thức, thủ đoạn khác nhau để phát triển thành viên của tổ chức này một cách rộng rãi. Vì vậy việc trừng phạt hắn ta là việc đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 35. Những kẻ này cứ phải cho nó đi tù thì nó mới hết trống phá chứ không nói mồm chúng nó không nghe đâu.đất nước cần yên ổn làm ăn chứ không rảnh như các ông các bà nhóm anh em đâu nhé. Những hoạt động chống phá của hội anh em dân chủ đều đã làm rõ , và việc chúng vào bốc lịch là tất yếu thôi, cái giá dành cho những kẻ dám đi ngược lại lợi ích dân tộc

  Trả lờiXóa
 36. Xét xử Nguyễn văn Đài cùng nhóm đồng bọn của Anh em dân chủ là việc là rất đúng. Với những đối tượng phản động chống đối đòi hỏi pháp luật cần phải có những biện pháp trừng trị thật nghiêm khắc, vừa là để trừng trị những kẻ có tội vừa là để răn đe giáo dục những đối tượng khác không đi theo con đường của những kẻ phản động nay.

  Trả lờiXóa
 37. Đây là hình phạt đích đáng cho Lê Văn Đài và đồng bọn vì tội danh "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân". Giờ đây vào nhà đá chắc Đài và đồng bọn có nhiều thời gian suy nghĩ và sám hối. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những người có tư tưởng như Đài.

  Trả lờiXóa